Quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội:

Người cao tuổi đề nghị đối thoại trực tiếp làm rõ nội dung tố cáo theo quy định

Công dân nhà 11A, phố Tông Đản, phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm có đơn tố cáo những dấu hiệu sai phạm của ông Đỗ Bá Thắng (cùng địa chỉ). Mặc dù UBND phường Tràng Tiền đã ban hành kết luận giải quyết đơn, nhưng người dân là người cao tuổi cho rằng, kết luận chưa thuyết phục, nên đề nghị đối thoại trực tiếp làm rõ những nội dung trong đơn tố cáo và kết luận của UBND phường…
Từng có sai phạm...

Nhà 11A Tông Đản vốn là biệt thự kiến trúc thời Pháp thuộc, có 4 tầng. Theo biến động thời gian, biệt thự 11A Tông Đản thay đổi công năng, hiện có 12 hộ sinh sống, trở thành khu chung cư.

Từ đây, có một số hộ đã vi phạm tự ý cải tạo, cơi nới biệt thự, chiếm dụng diện tích sử dụng chung, tổ chức kinh doanh ăn uống và dịch vụ khác ngay tại khu chung cư, ảnh hưởng đến cuộc sống và trật tự trị an chung, gây khiếu kiện kéo dài. Năm 2018, hộ bà Trịnh Hoàng Anh tổ chức kinh doanh Sapa trong khu chung cư. Ngày 11/6/2018, UBND phường Tràng Tiền đã ra Văn bản số: 271/UBND đề xuất UBND quận Hoàn Kiếm thu hồi giấy phép kinh doanh của hộ này. Khu chung cư 11A Tông Đản được trở lại yên bình.

Gia đình bà Lê Elêna ở tầng 3 nỗ lực duy trì kiến trúc “nguyên thủy” của khu nhà cổ 11A Tông Đản.
Gia đình bà Lê Elêna ở tầng 3 nỗ lực duy trì kiến trúc “nguyên thủy” của khu nhà cổ 11A Tông Đản.

Năm 2018, ông Đỗ Bá Thắng có hộ khẩu tại 40 Tôn Đức Thắng, quận Đống Đa, là chủ mới mua lại nhà của các hộ ở 11A Tông Đản. Khi ông Thắng về ở, có dấu hiệu sai phạm về trật tự xây dựng đô thị và kinh doanh tại khu chung cư đã bị một số hộ dân trong nhà 11A Tông Đản phản ánh và có đơn tố cáo tới UBND phường Tràng Tiền, trong đó có đơn của bà Lê Elena là người cao tuổi. Đơn tố cáo của bà Lê Elena có nội dung, tại tầng 2 và 3 nhà 11A Tông Đản xuất hiện cơ sở kinh doanh của ông Thắng; chiếm dụng diện tích chung tại tầng 2, cải tạo xây dựng nhà cổ không phép, chiếm dụng sân chung tầng 1 để kinh doanh ăn uống…

Có dấu hiệu áp dụng sai luật và bỏ sót sai phạm của người bị tố cáo?

Đơn tố cáo của bà Lê Elena được UBND phường Tràng Tiền thụ lí giải quyết và có Kết luận số: 148/KL-UBND do Chủ tịch UBND phường Lê Phương Hoàng Yến kí.

Từ kết luận này, bà Lê Elena có đơn khiếu nại gửi Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho rằng, Kết luận của UBND phường Tràng Tiền có nội dung chưa đúng thực tế, áp dụng sai luật và bỏ sót sai phạm. Cụ thể: Chủ tịch UBND phường Tràng Tiền viện dẫn Quyết định số: 7177/QĐ-UBND ngày 28/11/2013 của UBND TP Hà Nội cho rằng, nhà 11A Tông Đản là biệt thự là có dấu hiệu áp dụng sai luật. Luật Nhà ở năm 2014, quy định tại Điều 3:“Chung cư là nhà từ 2 tầng trở lên có nhiều căn hộ, có lối đi cầu thang chung, có phần sở hữu riêng, phần sở hữu chung và công trình hạ tầng sử dụng chung cho các hộ”. Nhà 11A Tông Đản năm 1958 chỉ có 2 hộ ở là biệt thự, nay đã thay đổi công năng có 12 hộ ở phù hợp với Điều 3 Luật Nhà ở năm 2014 là nhà chung cư. Thêm vào đó, Khoản 11, Điều 6 Luật Nhà ở năm 2014 quy định: “Hành vi bị nghiêm cấm là sử dụng căn hộ trong nhà ở chung cư nhiều hộ vào mục đích không phải để ở”. Nghị định số: 99/201/NĐ-CP tại điểm 7, Điều 80 cũng quy định rõ: “Từ ngày 10/6/2016, các tổ chức doanh nghiệp, cá nhân, hộ gia đình phải chuyển hoạt động kinh doanh ra khỏi chung cư”. Theo các viện dẫn trên, năm 2018, UBND quận Hoàn Kiếm đã rút giấy phép kinh doanh Sapa của hộ bà Trịnh Hoàng Anh tại nhà chung cư 11A Tông Đản.

Người cao tuổi đề nghị đối thoại trực tiếp  làm rõ nội dung tố cáo theo quy định
Hai Kết luận của UBND phường Tràng Tiền

Cũng theo bà Lê Elena: Việc bà “tố” hộ ông Thắng có dấu hiệu sai phạm trật tự xây dựng đô thị và kinh doanh tại khu chung cư không có phép là có cơ sở và có bằng chứng. Cụ thể, đó là những bức ảnh hộ này đục tường làm thoát thải chui, làm thủng tường chịu lực ở cầu thang chung, đã vá lại. Nhà 11A có 2 nhà WC chung, một bị khóa vì hộ ông Thắng chiếm, còn một nhà WC, phường đến kiểm tra và kết luận không có lấn chiếm. Nội dung chiếm dụng nhà vệ sinh không chỉ có bà Lê Elena tố cáo mà hộ ông Tùng cũng đứng đơn tố cáo từ năm 2019-2021. Việc UBND phường kết luận không tìm ra người xây tường chui, còn việc lắp đặt bể nước INOX trên tường chiếm đất chung tại sân thì không thể che giấu, nhưng phường đã “lờ” đi sai phạm này. Hộ ông Thắng còn đục bóc vữa ống khói mà không được sự đồng ý của các hộ có liên quan; đục bỏ tường đỡ mái nhà mà trên có bể nước, làm ảnh hưởng tới kết cấu nhà 11A. Ngày 17 và 18/5/2022, hộ ông Thắng tự ý đập phá toàn bộ bể chứa nước dùng chung của các hộ tầng 2, 3 và 4 nhà 11A. Sáng ngày 19/5/2022, Công an và UBND phường đã lập biên bản vụ việc đối với hộ ông Thắng. “Đó là sự thật, hiển hiện trên hiện trường, thế nhưng phường Tràng Tiền đã bỏ qua, có phải là bao che cho sai phạm?”, bà Lê Elena đặt vấn đề.

Ngoài ra, bà Lê Elena còn tố cáo hộ ông Thắng chiếm dụng sân chung tầng 1 kinh doanh ăn uống trong khu chung cư 11A Tông Đản, nhưng Kết luận số: 148/KL-UBND của UBND phường lại không nhắc tới(!?). Sau khiếu nại của bà Lê Elena, ngày 22/7/2022, UBND phường Tràng Tiền ban hành Kết luận số: 352/KL-UBND với nội dung: Tố cáo là đúng.

Không đồng tình với Kết luận của UBND phường Tràng Tiền, bà Lê Elena có đơn khiếu nại gửi UBND quận Hoàn Kiếm. Ngày 25/8/2022, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm kí Kết luận xác minh số: 1329/KL-UBND. Tuy nhiên, theo bà Lê Elena, Kết luận này của quận Hoàn Kiếm đã không xem xét tới lợi ích hợp pháp và an ninh của cư dân trong các ngôi nhà kiến trúc biệt thự Pháp xây trước năm 1954 mà hiện trạng công năng sử dụng là chung cư cho rất nhiều hộ sinh sống theo Luật Nhà ở năm 2014; Nghị định 69/2021/NĐ-CP ngày 15/7/2021 về cải tạo, xây dựng lại nhà chung cư và vẫn áp dụng văn bản dưới luật như UBND phường Tràng Tiền. Không những thế, việc xác minh hiện trường cũng qua loa, đại khái dẫn đến sai phạm bị bỏ qua, chỉ dẫn vị trí sai phạm không chính xác…

Bà Lê Elena cho biết: Hiện nay, bà tiếp tục khiếu nại Kết luận số: 1329/KL-UBND của UBND quận Hoàn Kiếm. Đơn khiếu nại đang được UBND quận Hoàn Kiếm thụ lí giải quyết trong tháng 9/2022. Bà Lê Elena đề nghị được đối thoại trực tiếp với Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm, hộ ông Thắng và UBND phường Tràng Tiền theo quy định của Luật Khiếu nại, để làm rõ những nội dung trong đơn tố cáo của bà, tìm tiếng nói chung tôn trọng sự thật và đúng pháp luật, đem lại sự bình yên cho cư dân trong số nhà 11A Tông Đản.

Trần Thị Thực

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Viết tiếp bài “Yêu cầu chính đáng của người cao tuổi vẫn chưa được giải quyết”: Có dấu hiệu không muốn thi hành án!

Viết tiếp bài “Yêu cầu chính đáng của người cao tuổi vẫn chưa được giải quyết”: Có dấu hiệu không muốn thi hành án!

Điều 486 Bộ luật Tố tụng dân sự năm 2015 quy định: “Người phải thi hành án có quyền yêu cầu Tòa án đã ra bản án, quyết định giải thích, sửa chữa những điểm chưa rõ trong bản án, quyết định để thi hành”.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi tiếp tục nhận được đơn của ông Huỳnh Hiếu Bi, sinh năm 1955, cựu Bí thư Huyện uỷ Cầu Ngang, thường trú khóm Minh Thuận A, thị trấn Cầu Ngang, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh, kiến nghị Ủy ban Tư pháp Quốc hội xem xét, giải quyết đơn kêu oan.
Cần làm rõ thông tin người cao tuổi bị hành hung vì tố cáo tiêu cực

Cần làm rõ thông tin người cao tuổi bị hành hung vì tố cáo tiêu cực

Ông Lê Thành Nghị, 71 tuổi bức xúc vì cho rằng ông bị hành hung khi tố cáo những sai phạm của nguyên lãnh đạo Phòng Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) huyện Ứng Hoà… Vụ việc đang được Công an huyện Ứng Hoà xem xét xử lí theo quy định...
Về vụ kiện của cụ Phạm Thị Nở, ở quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh: Có dấu hiệu đình chỉ “nhầm” vụ án?

Về vụ kiện của cụ Phạm Thị Nở, ở quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh: Có dấu hiệu đình chỉ “nhầm” vụ án?

TAND TP Hồ Chí Minh thông báo thụ lí: “Khiếu kiện quyết định hành chính, hành vi hành chính”, nhưng cụ Phạm Thị Nở, sinh 1939, chỉ khởi kiện hành vi hành chính của Chủ tịch UBND quận Bình Tân. Điều đáng bàn, trong nhiều văn bản đều ghi nhận cụ Nở khởi kiện hành vi hành chính của Chủ tịch UBND quận Bình Tân, nhưng, TAND TP Hồ Chí Minh lại đình chỉ vụ án “Khiếu kiện quyết định hành chính”(!?)..
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi tiếp tục nhận được đơn của ông Phan Công Thái, sinh năm 1958, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Thái Nguyên, ở TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận phản ánh về việc những kết luận, chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận chưa được giải quyết dứt điểm.

Tin khác

Chế tài xử lí hành vi tung tin sai sự thật

Chế tài xử lí hành vi tung tin sai sự thật
Theo thông tin, ngày 15/5/2023, các đơn vị chức năng đang khẩn trương xác minh, làm rõ chủ kênh YouTube và người đăng tải đoạn video bắt giam Giám đốc Đài Truyền hình VL để xử lí theo quy định pháp luật...

Cần một bản án công tâm, minh bạch, rõ ràng

Cần một bản án công tâm, minh bạch, rõ ràng
Ngày 4/4/2023, TAND tỉnh Quảng Ninh có Thông báo số 22/TB-TLVA về việc thụ lí để xét xử phúc thẩm vụ án dân sự “Tranh chấp quyền sử dụng đất” giữa nguyên đơn là ông Trần Tuấn Dương, bà Nguyễn Thị Thanh Huấn cùng ở tổ 5, khu Hoà Lạc, phường Cẩm Bình, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh và bị đơn là bà Lê Thị Dung (73 tuổi) ở tổ 8, khu 5A, phường Cẩm Trung, TP Cẩm Phả...

Đại gia Lê Ân khởi kiện VCB Việt Nam bán "chui" tài sản vắng chủ

Đại gia Lê Ân khởi kiện VCB Việt Nam bán "chui" tài sản vắng chủ
Cụ Lê Ân, đại diện pháp luật của Ngân hàng Thương mại cổ phần Vũng Tàu (VCSB) có Bản tường trình về Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (VCB Việt Nam) – Chi nhánh Vũng Tàu “bán tài sản vắng chủ” (bán trụ sở Ngân hàng Thương mại cổ phần Vũng Tàu (VCSB) trả góp, bán Chi nhánh Hà Nội, đóng cửa Phòng giao dịch TP. Hồ Chí Minh và bán toàn bộ tài sản nhà đất hợp pháp của VCSB), gây thiệt hại cho VCSB không tiếp tục hoạt động trở lại được), gửi TAND TP Vũng Tàu. Xung quanh việc này, phóng viên Tạp chí Người cao tuổi có cuộc trao đổi dưới đây với cụ Lê Ân.

Người cao tuổi trông chờ một quyết định khách quan của phiên tòa phúc thẩm

Người cao tuổi trông chờ một quyết định khách quan của phiên tòa phúc thẩm
Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của cụ Phạm Thị Nở, sinh năm 1939, trú tại 488 đường Kinh Dương Vương, phường An Lạc A, quận Bình Tân, TP Hồ Chí Minh, phản ánh: Bản án số 1686/2022/HC-ST ngày 26/9/2022 của TAND TP Hồ Chí Minh về việc khiếu kiện quyết định hành chính (sau đây gọi là Bản án số 1686), về việc ông Nguyễn Văn Bộc (con trai cụ Nở) sinh 1957, khởi kiện Chủ tịch UBND quận Bình Tân…

Cần xem lại việc kêu gọi “xã hội hóa” xây mới vỏ mộ liệt sĩ

Cần xem lại việc kêu gọi “xã hội hóa” xây mới vỏ mộ liệt sĩ
Theo phản ánh của thân nhân liệt sĩ ở TP Hạ Long, là những người NCT có người thân là liệt sĩ an táng tại Nghĩa trang liệt sĩ Hà Tu, cuối tháng 4/2023, họ “bàng hoàng” khi nhận được Thư của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) TP Hạ Long kêu gọi sự đồng thuận xây dựng mới vỏ mộ bằng đá xanh nguyên khối từ nguồn kinh phí của gia đình…

Trách nhiệm pháp lí trong vụ xác nhận “chưa kết hôn” tại tỉnh Hà Tĩnh

Trách nhiệm pháp lí trong vụ xác nhận “chưa kết hôn” tại tỉnh Hà Tĩnh
Theo đơn tố cáo của anh N.V.H, sinh năm 1985, ở xã Hương Xuân, huyện Hương Khê, tỉnh Hà Tĩnh, ngày 9/2/2006, anh làm thủ tục đăng kí kết hôn với chị N.T.H, sinh năm 1984, tại quê vợ xã Hương Thủy, huyện Hương Khê (Giấy đăng kí kết hôn số 02, quyển 01/2006, do ông Nguyễn Ngọc Chí, Phó Chủ tịch UBND xã Hương Thủy kí). Đến nay, vợ chồng anh Hiếu đã sống với nhau được 17 năm và có 2 người con trai chung, chưa li hôn, nhưng vừa qua, cán bộ xã Hương Thủy đã xác nhận chị H chưa kết hôn để chị H cưới chồng mới...

78 người bị khởi tố từ vụ 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines xách ma túy

78 người bị khởi tố từ vụ 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines xách ma túy
Trước thành tích của Công an triệt phá, mở rộng và khởi tố 78 người từ vụ 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines xách ma tuý, Thứ trưởng Bộ công an đã gửi Thư khen.

Khẩn trương đưa ra xét xử sơ thẩm 5 vụ án trong quý II/2023

Khẩn trương đưa ra xét xử sơ thẩm 5 vụ án trong quý II/2023
Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực yêu cầu khẩn trương đưa ra xét xử sơ thẩm 05 vụ án trong quý II/2023. Đồng thời, khẩn trương kiểm tra, xử lý kịp thời, nghiêm minh các tổ chức đảng, đảng viên có dấu hiệu vi phạm trong các vụ việc, vụ án theo yêu cầu của Ban Chỉ đạo.

Về vụ án xảy ra tại Công ty TNHH Phú Việt Tín, ở tỉnh Đồng Nai: Cần làm rõ hành vi làm giả chữ kí

Về vụ án xảy ra tại Công ty TNHH Phú Việt Tín, ở tỉnh Đồng Nai: Cần làm rõ hành vi làm giả chữ kí
Ngày 20/4/2023, TAND tỉnh Đồng Nai tiếp tục mở phiên xét xử sơ thẩm với bịcáo Nguyễn Thuận, Tổng Giám đốc Công ty TNHH đầu tư Phú Việt Tín và đồng phạm về hành vi có dấu hiệu “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng con dấu hoặc tài liệu của cơ quan, tổ chức”...

Người cao tuổi thị trấn Bá Hiến kiến nghị xử lí nghiêm việc sử dụng đất sai mục đích, xây dựng trái phép

Người cao tuổi thị trấn Bá Hiến kiến nghị xử lí nghiêm việc sử dụng đất sai mục đích, xây dựng trái phép
Phản ánh tới Tạp chí Người cao tuổi, nhiều người dân (trong đó có người cao tuổi) bức xúc cho biết, là cán bộ địa chính của thị trấn Bá Hiến, thế nhưng, gia đình bà Diệp Thị Kim Duyên lại ngang nhiên sử dụng đất sai mục đích, xây dựng trái phép trên đất lâm nghiệp, đến nay vẫn chưa được các cơ quan chức năng xử lí dứt điểm…

Bị khởi tố về “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”: Các đối tượng phải đối mặt khung hình phạt nào?

Bị khởi tố về “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”: Các đối tượng phải đối mặt khung hình phạt nào?
Công an tỉnh Sơn La vừa có quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với ông Lê Văn Kỳ, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Sơn La, nguyên Chủ tịch UBND huyện Bắc Yên;ông Phạm Bình Minh, nguyên Giám đốc Chi nhánh Văn phòng đất đai huyện Bắc Yên và ông Lò Duy Thành, nguyên Trưởng phòng TN&MT huyện Bắc Yên về tội “Lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”…

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của các hộ dân (trong đó có nhiều người cao tuổi) sống tại Tòa nhà Sunrise City South, số 23, đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Hưng, quận 7, TP Hồ Chí Minh phản ánh, việc Ban Quản trị chung cư có dấu hiệu lạm quyền trong công tác quản trị tòa nhà, không minh bạch tài chính...

Hành trình 21 năm đòi đất của hàng trăm lao động ngành Dầu khí

Hành trình 21 năm đòi đất của hàng trăm lao động ngành Dầu khí
Ngày 18/3/2023 vừa qua là tròn 21 năm, 224 lao động ngành Dầu khí và người thân kí vào hợp đồng góp vốn với Công ty TNHH MTV Xây dựng và Thương mại Song Đạt (gọi tắt là Công ty Song Đạt) để triển khai Dự án xây nhà - vườn ở quận 9, TP Hồ Chí Minh. Tuy nhiên đến nay,Công ty Song Đạt đã không hoàn thành nghĩa vụ theo cam kết trong hợp đồng, dẫn tới hàng loạt vụ kiện dân sự hi hữu. Cùng nội dung khởi kiện giống nhau, nhưng ở mỗi bản tòa lại tuyên khác nhau, gây bức xúc dư luận…

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đề nghị Chủ tịch UBND TP Lào Cai xem xét, giải quyết theo đúng quy định pháp luật

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đề nghị Chủ tịch UBND TP Lào Cai xem xét, giải quyết theo đúng quy định pháp luật
Ngày 27/4/2023, Văn phòng UBND tỉnh Lào Cai có Phiếu chuyển số: 216/VPUBND-NC về chuyển đơn đề nghị của bà Nguyễn Thị Như Quỳnh, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường Xuân Tăng tới UBND TP Lào Cai xem xét giải quyết dứt điểm.

Nhiều người cao tuổi mong Chính phủ sớm ban hành Nghị quyết theo đề xuất của Bộ TN&MT

Nhiều người cao tuổi mong Chính phủ sớm ban hành Nghị quyết theo đề xuất của Bộ TN&MT
Các bà Nguyễn Thị Sâm, 67 tuổi, ở xã Cự Khê; Nguyễn Thị Oanh, 63 tuổi, ở xã Bình Minh và Nguyễn Thị Vinh, 60 tuổi, ở xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai phản ánh, đã gần 20 năm Nhà nước thu đất nông nghiệp của các hộ dân xã Bích Hòa để thực hiện dự án Cụm Công nghiệp Thanh Oai.
Xem thêm
Đại gia Lê Ân khởi kiện VCB Việt Nam bán "chui" tài sản vắng chủ

Đại gia Lê Ân khởi kiện VCB Việt Nam bán "chui" tài sản vắng chủ

Cụ Lê Ân, đại diện pháp luật của Ngân hàng Thương mại cổ phần Vũng Tàu (VCSB) có Bản tường trình về Ngân hàng Ngoại thương Việt Nam (VCB Việt Nam) – Chi nhánh Vũng Tàu “bán tài sản vắng chủ” (bán trụ sở Ngân hàng Thương mại cổ phần Vũng Tàu (VCSB) trả góp, bán Chi nhánh Hà Nội, đóng cửa Phòng giao dịch TP. Hồ Chí Minh và bán toàn bộ tài sản nhà đất hợp pháp của VCSB), gây thiệt hại cho VCSB không tiếp tục hoạt động trở lại được), gửi TAND TP Vũng Tàu. Xung quanh việc này, phóng viên Tạp chí Người cao tuổi có cuộc trao đổi dưới đây với cụ Lê Ân.
78 người bị khởi tố từ vụ 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines xách ma túy

78 người bị khởi tố từ vụ 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines xách ma túy

Trước thành tích của Công an triệt phá, mở rộng và khởi tố 78 người từ vụ 4 nữ tiếp viên Vietnam Airlines xách ma tuý, Thứ trưởng Bộ công an đã gửi Thư khen.
Khẩn trương đưa ra xét xử sơ thẩm 5 vụ án trong quý II/2023

Khẩn trương đưa ra xét xử sơ thẩm 5 vụ án trong quý II/2023

Thường trực Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực yêu cầu khẩn trương đưa ra xét xử sơ thẩm 05 vụ án trong Quý II/2023. Đồng thời, khẩn trương kiểm tra, xử lý kịp thời, nghiêm minh các tổ chức đảng, đảng viên có dấu hiệu vi phạm tron
Thân nhân và đồng đội mong mỏi ông Trần Văn Vui được công nhận liệt sĩ

Thân nhân và đồng đội mong mỏi ông Trần Văn Vui được công nhận liệt sĩ

Hơn 10 năm qua, gia đình ông Trần Văn Hùng, 60 tuổi, ở số 37 Trần Hưng Đạo, TP Rạch Giá, cùng Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang đề nghị các cơ quan chức năng xem xét công nhận liệt sĩ cho ông Trần Văn Vui (anh trai ông Hùng) hi sinh tháng 12/1972...
Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đề nghị Chủ tịch UBND TP Lào Cai xem xét, giải quyết theo đúng quy định pháp luật

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đề nghị Chủ tịch UBND TP Lào Cai xem xét, giải quyết theo đúng quy định pháp luật

Ngày 27/4/2023, Văn phòng UBND tỉnh Lào Cai có Phiếu chuyển số: 216/VPUBND-NC về chuyển đơn đề nghị của bà Nguyễn Thị Như Quỳnh, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường Xuân Tăng tới UBND TP Lào Cai xem xét giải quyết dứt điểm.
Bị đơn là người cao tuổi cho rằng Quyết định giám đốc thẩm có nhiều dấu hiệu bất cập

Bị đơn là người cao tuổi cho rằng Quyết định giám đốc thẩm có nhiều dấu hiệu bất cập

Ngày mới Online (Tạp chí Người cao tuổi) nhận đơn của người cao tuổi (các bị đơn: Ông Huỳnh Kim Đạt, sinh năm 1961 và bà Huỳnh Phụng, sinh năm 1967) phản ánh Quyết định giám đốc thẩm giải quyết về vụ án: “Tranh chấp hợp đồng mua bán nhà” 40/1A Nguyễn Giản Thanh, phường 15, quận 10, TP Hồ Chí Minh có dấu hiệu bất cập.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi tiếp tục nhận được đơn của ông Huỳnh Hiếu Bi, sinh năm 1955, cựu Bí thư Huyện uỷ Cầu Ngang, thường trú khóm Minh Thuận A, thị trấn Cầu Ngang, huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh, kiến nghị Ủy ban Tư pháp Quốc hội xem xét, giải quyết đơn kêu oan.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi tiếp tục nhận được đơn của ông Phan Công Thái, sinh năm 1958, Giám đốc Công ty TNHH Thương mại Thái Nguyên, ở TP Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận phản ánh về việc những kết luận, chỉ đạo của Bí thư Tỉnh ủy Bình Thuận chưa được giải quyết dứt điểm.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của các hộ dân (trong đó có nhiều người cao tuổi) sống tại Tòa nhà Sunrise City South, số 23, đường Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Hưng, quận 7, TP Hồ Chí Minh phản ánh, việc Ban Quản trị chung cư có dấu hiệu lạm quyền trong công tác quản trị tòa nhà, không minh bạch tài chính...
Khởi tố 3 đối tượng thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát

Khởi tố 3 đối tượng thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát

Ngày 10/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra các Quyết định khởi tố bị can đối với Trần Quí Thanh, Trần Uyên Phương, Trần Ngọc Bích thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát; thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Trần Quí Thanh, Trần Uy
Chuyển nhượng quyền sử dụng đất do người chết để lại không có di chúc

Chuyển nhượng quyền sử dụng đất do người chết để lại không có di chúc

Hồ sơ khai nhận di sản thừa kế gồm: Phiếu yêu cầu công chứng theo mẫu; Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Giấy chứng tử của con trai ông; Giấy tờ tùy thân của những người hưởng di sản; Giấy tờ chứng minh quan hệ giữa người để lại di sản và người được hưởng di sản…
Chia tài sản tặng, cho khi li hôn

Chia tài sản tặng, cho khi li hôn

Quyền sử dụng đất mà vợ, chồng có được sau khi kết hôn là tài sản chung của vợ chồng, trừ trường hợp vợ hoặc chồng được thừa kế riêng, được tặng cho riêng hoặc có được thông qua giao dịch bằng tài sản riêng...
Phiên bản di động