Huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh: Dân tố lãnh đạo UBND huyện chưa làm đúng chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước

 Nhiều người dân ở xã Xuân Hội, huyện Nghi Xuân có đơn tố cáo lãnh đạo UBND huyện Nghi Xuân "cố tình" làm trái chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, vi phạm quyền dân chủ, trong giải quyết bồi thường thiệt hại môi trường biển. Ngày 16/3/2018, phóng viên Báo Người cao tuổi đã có buổi làm việc với ông Nguyễn Hải Nam, Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân, với mong muốn UBND huyện giải quyết thấu tình đạt lí, đúng chủ trương của Chính phủ.  Tuy nhiên, huyện chưa thực hiện, gần đây, Báo tiếp tục nhận được đơn của ông Lương Xuân Lộc, ở  xóm Tân Minh Châu, đại diện cho 21 chủ hộ nuôi trồng thủy sản xã Xuân Hội tiếp tục tố cáo, khiếu nại nội dung trên…

Trao đổi với phóng viên Báo Người cao tuổi, ông Lương Xuân Lộc cho biết: Là một trong những người bị thiệt hại nặng, phải dừng sản xuất, sau sự cố môi trường biển xảy ra tháng 4/2016, ông đã kê khai đúng như quy định của Chính phủ, hướng dẫn của cán bộ huyện, xã, được xóm rà soát, xét duyệt công khai dân chủ; được Đảng ủy, HĐND, UBND xã thẩm định, thôn trưởng, Chủ tịch UBND xã kí xác nhận, không có ai thắc mắc, nhưng không được bồi thường. Ông Lộc đã nhiều lần viết đơn kiến nghị, khiếu nại lên UBND huyện Nghi Xuân và UBND tỉnh Hà Tĩnh, nhưng vẫn không có phản hồi, không được giải quyết. Nhiều lần trực tiếp phản ánh trong các cuộc tiếp dân ở huyện, ở tỉnh và tiếp xúc cử tri Đại biểu HĐND tỉnh, huyện, chỉ nhận được những lời hứa suông.

Ông Lộc nêu: "Tại cuộc tiếp dân ngày 5/6/2017, ông Bùi Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Nghi Xuân kết luận: Không ai nói các chủ đầm nuôi trồng thủy sản xã Xuân Hội không được bồi thường, huyện sẽ kết hợp với xã rà soát lại, có thống kê báo cáo cụ thể". Sau đó, huyện vẫn không có thông báo gì. Tại cuộc tiếp xúc cử tri đại biểu HĐND tỉnh tại xã Xuân Hội ngày 15/11/2017, ông Nhân, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hà Tĩnh trả lời cử tri: "Cho đến nay, tỉnh không nhận được hồ sơ nào nuôi trồng thủy sản huyện Nghi Xuân, thì lấy gì mà xét đúng sai. Chúng tôi sẽ có ý kiến với UBND huyện Nghi Xuân xem xét, trả lời". Đến nay đã 7 tháng vẫn không được trả lời cụ thể.

Tại cuộc tiếp dân ngày 5/1/2017, tại UBND huyện Nghi Xuân, ông Bùi Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND huyện, nói với chúng tôi: "Hồ sơ của các chủ đầm nuôi trồng thủy sản thiếu một số giấy tờ như: Vật nuôi chết không có chứng nhận của cơ quan có thẩm quyền, không có hóa đơn đỏ, khi mua giống và thức ăn". Ông Trịnh Quang Luật, Phó phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện nói: "Tất cả mọi văn bản của Nhà nước không có danh mục và định mức bồi thường hỗ trợ cho các cơ sở nuôi trồng thủy sản và người lao động bị thiệt hại do phải ngừng sản xuất vì sự cố môi trường biển. Chúng tôi sẽ có văn bản trả lời trong vài ngày tới". Nhưng cho tới nay dân trông chờ mãi vẫn chưa thấy văn bản nào trả lời.

Ông Lương Xuân Lôc trình bày nội dung tố cáo lãnh đạo UBND huyện với phóng viên
Báo Người cao tuổi


Tại cuộc làm việc với phóng viên, ông Luật nói mà chúng tôi ghi âm được: "Vì số tiền bồi thường quá lớn, ai cũng sợ không dám kí, giá như vài ba chục triệu thì đâu vào đấy rồi, mọi việc đã xong xuôi".

Tại cuộc đối thoại với dân ngày 30/12/2017, tại xã Xuân Hội, ông Phạm Tiến Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu: "Sự cố môi trường xảy ra cách xa huyện Nghi Xuân, dòng hải lưu không chảy ngược từ Nam ra Bắc nên nước biển Nghi Xuân không bị ô nhiễm". Ông Nguyễn Hải Nam, Chủ tịch UBND huyện nói: "Không biết các huyện có làm đúng hay sai, riêng Nghi Xuân phải làm đúng, hiện Chính phủ đã thành lập 2 đoàn thanh tra về việc chi trả bồi thường thiệt hại do sự cố môi trường biển". Nói xong đoàn cán bộ huyện ra về, không có kết luận, sau đó cũng không có trả lời, mặc cho hàng trăm người dân bức xúc, đến cao độ".

Ông Lộc cho biết thêm: "Trong khi đó, chúng tôi được biết, UBND huyện Nghi Xuân lại kí cho hàng ngàn hồ sơ trên địa bàn để nhận hàng trăm tỉ tiền bồi thường. Nếu biển Nghi Xuân không ô nhiễm tại sao các ông lại kí chi trả bồi thường? Trong đó có nhiều đối tượng đi câu, thả lưới ngay tại đầm nuôi trồng của chúng tôi!?

Tại cuộc tiếp dân ngày 15/1/2018 của UBND tỉnh Hà Tĩnh, ông Nhân trả lời chúng tôi: "Đến nay chi trả bồi thường cho các chủ cơ sở nuôi trồng thủy sản bị thiệt hại do sự cố môi trường biển trong tỉnh đã xong, riêng Nghi Xuân tỉnh không nhận được văn bản nào, hồ sơ nào đề nghị bồi thường. Tỉnh có trách nhiệm làm rõ đúng sai thuộc về ai".

Tại cuộc tiếp dân của UBND tỉnh Hà Tĩnh ngày 16/4/2018 có mặt ông Nguyễn Hải Nam, ông Trần Song Hương, Chủ tịch UBND xã Xuân Hội. Ông Nhân chất vấn Nguyễn Hải Nam: "Tại sao các chủ cơ sở nuôi trồng thủy sản này không được bồi thường". Ông Nam không trả lời được. Ông Trịnh Quang Luật cho biết: "Xã Xuân Hội có văn bản 21 chủ hộ nuôi trồng thủy sản chưa đủ điều kiện để được bồi thường vì hồ sơ còn thiếu".

Kết luận cuộc tiếp xúc, ông Nhân nói với chúng tôi: "Các bác cứ về, vài ba ngày sau thì có văn bản của phòng tiếp dân trả lời". Đến nay gần 2 tháng chẳng có văn bản nào trả lời cho dân chúng tôi.

Ngày 15/5/2018, chúng tôi vào phòng tiếp dân tỉnh Hà Tĩnh từ 6 giờ sáng hỏi xem văn bản trả lời tiếp dân lần trước và huyện Nghi Xuân lúc nào mới giải quyết đơn thư tố cáo của chúng tôi. Chờ đến 10 giờ trưa, cán bộ tiếp dân trả lời, để chúng tôi đề nghị lãnh đạo. Đến 11 giờ trưa, cán bộ tiếp dân lại nói: Hôm nay không giải quyết lĩnh vực nuôi trồng thủy sản, các bác cứ về có văn bản trả lời sau. Đến 11 giờ 30 phút, ông Trần Song Hương, Chủ tịch xã Xuân Hội vào khuyên chúng tôi về sẽ có văn bản trả lời sau. Cho đến nay chưa có một văn bản nào tỉnh và huyện trả lời cho chúng tôi.

Sự "không bình thường" của cán bộ các cấp làm cho chúng tôi vô cùng bức xúc. Bởi vậy, chúng tôi làm đơn tố cáo, đề nghị UBND huyện Nghi Xuân, UBND tỉnh Hà Tĩnh trả lời rõ nguyên nhân 21 chủ hộ nuôi trồng thủy sản xã Xuân Hội không được đền bù sự cố môi trường biển. Chúng tôi đề nghị phải xử lí kỉ luật nghiêm minh những cán bộ "tắc trách", làm mất lòng tin của Nhân dân".

Từ những phản ánh trên, Báo Người cao tuổi đề nghị UBND huyện Nghi Xuân và UBND tỉnh Hà Tĩnh nhanh chóng giải quyết dứt điểm vụ việc, tránh tình trạng khiếu kiện kéo dài, ảnh hưởng đến uy tín của chính quyền và cán bộ địa phương

Hải Hưng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Công an đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp chứng cứ dự án của Vạn Tín Phát

Công an đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp chứng cứ dự án của Vạn Tín Phát

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có công văn đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến dự án Trung tâm văn hoá thông tin tỉnh giai đoạn 2 do Công ty Vạn Tín Phát làm chủ đầu tư.
Nhiều thông tin bị bỏ sót trong quá trình xác minh?

Nhiều thông tin bị bỏ sót trong quá trình xác minh?

Viện KSND huyện Thạch Thành cho rằng: Tòa án cấp sơ thẩm (TAND huyện Thạch Thành) có sai sót trong vụ án. Việc áp dụng pháp luật, thu thập, xem xét, đánh giá tài liệu, chứng cứ, cách phân chia di sản thừa kế không phù hợp nên đã kháng nghị lên Tòa cấp tỉnh. Phía Bị đơn và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan cho rằng, Bản án số: 05/2024/DS-ST “Tranh chấp di sản thừa kế” ngày 22/2/2024 của TAND huyện Thạch Thành đã xâm hại quyền lợi của họ…
Bị cáo Nguyễn Thanh Long bị đề nghị tuyên y án 18 năm tù

Bị cáo Nguyễn Thanh Long bị đề nghị tuyên y án 18 năm tù

Sau 1 ngày xét hỏi, chiều nay 16/5, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã nêu quan điểm giải quyết kháng cáo của 11 bị cáo và một số người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đại án Việt Á.
Bộ Công an tìm các bị hại trong vụ án Tập đoàn Vạn Thịnh Phát lừa đảo hơn 30.000 tỷ đồng

Bộ Công an tìm các bị hại trong vụ án Tập đoàn Vạn Thịnh Phát lừa đảo hơn 30.000 tỷ đồng

Thông tin từ Bộ Công an cho biết, cơ quan CSĐT Bộ Công an đang điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và các tổ chức có liên quan (giai đoạn 2).
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Lương Thị Hoa, Phó Chủ tịch Hội NCT phường Minh Tân; ông Nguyễn Văn Liêm, 73 tuổi; ông Hoàng Đình Nguyên, 64 tuổi, ở khu phố số 7, phường Minh Tân, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái, phản ánh về việc không đồng ý giá bồi thường, hỗ trợ khi thu hồi đất của UBND TP Yên Bái khi thực hiện dự án xây dựng.

Tin khác

Viện KSND TP và Hội đồng xét xử TAND TP Hải Phòng kiến nghị UBND quận tham mưu để UBND TP Hải Phòng xem xét hỗ trợ cho người dân

Viện KSND TP và Hội đồng xét xử TAND TP Hải Phòng kiến nghị UBND quận tham mưu để UBND TP Hải Phòng xem xét hỗ trợ cho người dân
Trong tháng 4 vừa qua, tại quận Ngô Quyền và TP Hải Phòng đã diễn ra một số phiên tòa xét xử các vụ khiếu kiện quyết định hành chính trong lĩnh vực đất đai. Theo đó, Đại diện Viện KSND TP Hải Phòng yêu cầu UBND quận có ý kiến, tham mưu với UBND TP Hải Phòng để bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng cho người dân, giúp họ ổn định đời sống…

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được “Thư cầu cứu” của ông Cao Thế Nhu, 76 tuổi, hội viên Hội NCT, hội viên Hội Cựu chiến binh, Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cùng với gần 30 hộ dân trú tại tổ 4, tổ 5 khu 9B, phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, phản ánh về việc đã 4 năm trôi qua người dân nơi đây vô cùng khổ sở và bức xúc khi bị xâm hại về chỗ ở hợp pháp do triển khai Dự án Đường kết nối từ Quốc lộ 18 (QL18) với đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả và chỉnh trang đô thị tại phường Quang Hanh.

Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long hầu tòa phúc thẩm

Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long hầu tòa phúc thẩm
Sáng 15/5, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Tổng giám đốc Công ty Việt Á Phan Quốc Việt và các bị cáo trong vụ án liên quan Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á.

Đồng Nai: Truy tố phó giám đốc Công ty Thành Bưởi

Đồng Nai: Truy tố phó giám đốc Công ty Thành Bưởi
Viện KSND huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai vừa ra cáo trạng truy tố bị can Lê Dương (SN 1991) Phó Giám đốc Công ty TNHH Thành Bưởi về tội “Điều động người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ”.

Yêu cầu rà soát, kiểm tra 14 công ty nước sạch thu tiền của dân

Yêu cầu rà soát, kiểm tra 14 công ty nước sạch thu tiền của dân
Mặc dù không được cơ quan chức năng cho phép, thế nhưng thời gian vừa qua tại nhiều địa phương ở tỉnh Thanh Hóa diễn ra tình trạng người dân muốn dùng nước sạch phải đóng khoản tiền từ 4-6 triệu đồng/hộ cho doanh nghiệp. Người dân cho việc thu trên là vô lí và đã khiếu nại đến chính quyền và các cơ quan chức năng...

Cần xử lí việc xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp

Cần xử lí việc xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp
Tạp chí Người cao tuổi nhận được thông tin của bạn đọc là người cao tuổi ở xã Thái Phương, huyện Hưng Hà về việc nhiều hộ gia đình xây dựng trên đất nông nghiệp nhưng không bị xử lí dứt điểm...

Vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai: Khởi tố, bắt tạm giam giám đốc công ty

Vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai: Khởi tố, bắt tạm giam giám đốc công ty
Liên quan đến vụ nổ lò hơi làm 6 công nhân thiệt mạng, mới đây Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và thương mại gỗ Bình Minh (đóng tại ấp Vàm, xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu) để điều tra.

Công ty Nhiệt điện Sơn Động - TKV thông tin về Gói thầu số 8

Công ty Nhiệt điện Sơn Động - TKV thông tin về Gói thầu số 8
Liên quan đến việc Công ty CP Đại Tam Sơn phản ánh về việc đấu thầu không minh bạch tại Gói thầu số 8 của Công ty Nhiệt điện Sơn Động - TKV gây thất thoát ngân sách Nhà nước, ảnh hưởng tới sự phát triển của Công ty, cũng như đời sống công nhân lao động của Công ty Đại Tam Sơn. Mới đây, lãnh đạo Công ty Nhiệt điện Sơn Động - TKV đã thông tin với báo chí về vụ việc, cho rằng việc đấu thầu là công khai, minh bạch, đã phản hồi trả lời Công ty Đại Tam Sơn 2 lần bằng văn bản, đồng thời công khai lên trang Wed của công ty...

Cựu Quả bóng vàng Việt Nam Đinh Thanh Trung bị tạm giữ

Cựu Quả bóng vàng Việt Nam Đinh Thanh Trung bị tạm giữ
Cựu Quả bóng vàng Việt Nam Đinh Thanh Trung là 1 trong 4 cầu thủ đang bị tạm giữ để điều tra vụ việc liên quan đến chất cấm.

Bắc Ninh: Xử phạt tiktoker ''vua quạt'' 40 triệu đồng, tịch thu gần 3.000 linh kiện

Bắc Ninh: Xử phạt tiktoker ''vua quạt'' 40 triệu đồng, tịch thu gần 3.000 linh kiện
Ngày 7/5, theo thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh vừa tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với T.Đ.T. (chủ tài khoản tiktok "vua quạt") ở huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Cần bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người cao tuổi

Cần bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người cao tuổi
Viện KSND huyện Thạch Thành có văn bản kháng nghị Bản án dân sự sơ thẩm số: 05/2024/DS-ST ngày 22/2/2024 của TAND huyện Thạch Thành, vì cho rằng Bản án trên vi phạm tố tụng trong việc xác định người thừa kế theo pháp luật và xác định sai nghĩa vụ chịu án phí...

Cần xử lí dứt điểm việc xây dựng gây lún nứt nhà của người cao tuổi

Cần xử lí dứt điểm việc xây dựng gây lún nứt nhà của người cao tuổi
Ông Trịnh Tuấn, 61 tuổi, ở phường Phương Canh có đơn gửi tới cơ quan chức năng, đề nghị xem xét, làm rõ việc vi phạm các quy định của Luật Xây dựng, Luật Quy hoạch đô thị và các văn bản hướng dẫn các luật trên, đồng thời, xem xét nguồn cơn dẫn đến sự việc…

Bộ Công an yêu cầu một số địa phương cung cấp tài liệu về các dự án cây xanh

Bộ Công an yêu cầu một số địa phương cung cấp tài liệu về các dự án cây xanh
Tính đến thời điểm hiện tại, Cơ quan An ninh điều tra (ANĐT), Bộ Công an đã yêu cầu ít nhất 10 tỉnh thành rà soát, cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến các dự án trồng, chăm sóc cây xanh, chỉnh trang đô thị.

Đất giao không đúng thẩm quyền sau năm 2014 được cấp sổ đỏ khi đủ điều kiện theo Luật Đất đai sửa đổi năm 2024

Đất giao không đúng thẩm quyền sau năm 2014 được cấp sổ đỏ  khi đủ điều kiện theo Luật Đất đai sửa đổi năm 2024
Hỏi: Gia đình tôi có thửa đất được UBND xã giao năm 2015. Chúng tôi sinh sống trên diện tích đất này cho tới nay, không có tranh chấp. Theo Luật Đất đai sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1/1/2025, diện tích đất hiện tại gia đình tôi đang sử dụng có được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ)? Hoàng Văn Đồng (76 tuổi, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái)

Vì sao Chánh Thanh tra Sở GT&VT tỉnh Lâm Đồng bị khởi tố?

Vì sao Chánh Thanh tra Sở GT&VT tỉnh Lâm Đồng bị khởi tố?
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Lâm Đồng vừa ra quyết định khởi tố bị can, khám xét nơi ở và nơi làm việc của Chánh Thanh tra Sở GT&VT tỉnh Lâm Đồng Phạm Bé để điều tra, làm rõ về hành vi "Nhận hối lộ".
Xem thêm
Công an đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp chứng cứ dự án của Vạn Tín Phát

Công an đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp chứng cứ dự án của Vạn Tín Phát

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có công văn đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến dự án Trung tâm văn hoá thông tin tỉnh giai đoạn 2 do Công ty Vạn Tín Phát làm chủ đầu tư.
Bị cáo Nguyễn Thanh Long bị đề nghị tuyên y án 18 năm tù

Bị cáo Nguyễn Thanh Long bị đề nghị tuyên y án 18 năm tù

Sau 1 ngày xét hỏi, chiều nay 16/5, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã nêu quan điểm giải quyết kháng cáo của 11 bị cáo, và một số người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đại án Việt Á.
Bộ Công an tìm các bị hại trong vụ án Tập đoàn Vạn Thịnh Phát lừa đảo hơn 30.000 tỷ đồng

Bộ Công an tìm các bị hại trong vụ án Tập đoàn Vạn Thịnh Phát lừa đảo hơn 30.000 tỷ đồng

Thông tin từ Bộ Công an cho biết, cơ quan CSĐT Bộ Công an đang điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và các tổ chức có liên quan (giai đoạn 2).
Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Một ngày cuối năm 2023, tôi có dịp về quê. Khi ra nghĩa trang để thắp hương cho ông bà tiên tổ, tôi vô cùng bất ngờ bởi chỉ sau có mấy năm khu nghĩa trang của xã tôi không chỉ được mở rộng khá nhiều, mà các phần mộ đều được xây dựng to, đẹp khang trang.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được văn bản của Luật sư Nguyễn Công Tá, Giám đốc Công ty Luật TNHH Khôi Việt, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, đơn vị được mời tư vấn, bảo vệ quyền lợi cho các hộ dân là người cao tuổi ở khu tập thể 7B (nay là số 20 Trần Phú), phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền kiến nghị về cách làm việc của ông Lê Chưởng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.
"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

Theo phản ánh của Nhân dân trong đó có NCT, cạnh đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, tuyến đường được đánh giá là đẹp nhất Việt Nam thuộc địa phận phường Quang Hanh, một doanh nghiệp nhiều tháng nay đang triển khai lấp vịnh Bái Tử Long để xây dựng khu đô thị làm ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường và cảnh quan không những của vịnh Bái Tử Long và cả vịnh Hạ Long...
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Lương Thị Hoa, Phó Chủ tịch Hội NCT phường Minh Tân; ông Nguyễn Văn Liêm, 73 tuổi; ông Hoàng Đình Nguyên, 64 tuổi, ở khu phố số 7, phường Minh Tân, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái, phản ánh về việc không đồng ý giá bồi thường, hỗ trợ khi thu hồi đất của UBND TP Yên Bái khi thực hiện dự án xây dựng.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được “Thư cầu cứu” của ông Cao Thế Nhu, 76 tuổi, hội viên Hội NCT, hội viên Hội Cựu chiến binh, Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cùng với gần 30 hộ dân trú tại tổ 4, tổ 5 khu 9B, phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, phản ánh về việc đã 4 năm trôi qua người dân nơi đây vô cùng khổ sở và bức xúc khi bị xâm hại về chỗ ở hợp pháp do triển khai Dự án Đường kết nối từ Quốc lộ 18 (QL18) với đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả và chỉnh trang đô thị tại phường Quang Hanh.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của cụ Vũ Quang Hỹ, 94 tuổi, ở thôn Hội, xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội phản ánh: Thửa đất số 3, tờ bản đồ số 7, có diện tích 640m2, tại thôn Hội, xã Cổ Bi là đất thổ cư do tổ tiên để lại. Tuy nhiên, ông Can (con cụ Hỹ) đã tự ý kê khai làm thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) khi chưa được sự đồng ý của cụ.
Đất giao không đúng thẩm quyền sau năm 2014 được cấp sổ đỏ  khi đủ điều kiện theo Luật Đất đai sửa đổi năm 2024

Đất giao không đúng thẩm quyền sau năm 2014 được cấp sổ đỏ khi đủ điều kiện theo Luật Đất đai sửa đổi năm 2024

Hỏi: Gia đình tôi có thửa đất được UBND xã giao năm 2015. Chúng tôi sinh sống trên diện tích đất này cho tới nay, không có tranh chấp. Theo Luật Đất đai sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1/1/2025, diện tích đất hiện tại gia đình tôi đang sử dụng có được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ)? Hoàng Văn Đồng (76 tuổi, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái)
Hội nghị tập huấn về Luật trợ giúp pháp lý cho NCT và khuyết tật ở Thanh Hóa

Hội nghị tập huấn về Luật trợ giúp pháp lý cho NCT và khuyết tật ở Thanh Hóa

Sáng 22/3, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị tập huấn Luật trợ giúp pháp lý cho NCT, khuyết tật ở Thanh Hóa.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận “Đơn cầu cứu” của ông Nguyễn Quốc Tùng, 62 tuổi, ở phường 10, quận 10, TP Hồ Chí Minh và bà Trương Thị Mộng Thi, 61 tuổi, ở quận 9, TP Hồ Chí Minh, phản ánh có dấu hiệu làm trái trong việc Doanh nghiệp Việt Nam thực hiện hoạt động tư vấn/đưa người Việt Nam sang nước ngoài; dịch vụ tư vấn pháp luật do luật sư nước ngoài thực hiện và Dịch vụ môi giới giới thiệu việc làm tại Canada.
Phiên bản di động