Hoàn thiện tổ chức để làm tốt công tác chăm sóc, phát huy, bảo vệ quyền lợi NCT

Cán bộ, hội viên NCT cả nước tiếp tục gửi gắm tâm tư, nguyện vọng, hướng tới Đại hội VI Hội NCT Việt Nam...

Ông Triệu Quốc Lương, Trưởng ban Đại diện Hội NCT tỉnh Hà Giang:

Hoàn thiện tổ chức để làm tốt công tác chăm sóc, phát huy, bảo vệ quyền lợi NCT
Ông Triệu Quốc Lương

“Nhiệm kì qua, cán bộ, hội viên NCT trong tỉnh đã thực sự phát huy tinh thần “ Tuổi cao - Gương sáng”, gương mẫu, đi đầu thực hiện tốt các phong trào thi đua ở cơ sở, nhất là phong trào vận động gia đình, con cháu ủng hộ hiến đất, góp công, góp sức xây dựng nông thôn mới…

Để đẩy mạnh phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”, Hội NCT tỉnh và các địa phương chủ động triển khai hiệu quả các nhiệm vụ trọng tâm và phối hợp chăm sóc đời sống vật chất, tinh thần, sức khỏe cho NCT, nhất là ở cấp cơ sở. Hằng năm, Hội tham mưu với UBND cùng cấp, phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, Ban Công tác NCT xây dựng kế hoạch và triển khai “Tháng hành động vì NCT Việt Nam”, vận động nguồn lực, tổ chức thăm hỏi hội viên ốm đau, tặng quà NCT nghèo, có hoàn cảnh khó khăn; chủ trì phối hợp thực hiện tốt, hiệu quả mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau theo Đề án 1533 và 1336 của Chính phủ.

Chủ động tham mưu để cấp ủy, chính quyền quan tâm, tạo điều kiện cho Hội NCT các cấp hoạt động; phối hợp với các ban, ngành, MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội tuyên truyền, vận động hội viên và nhân dân thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Bên cạnh đó chúng tôi tiếp tục đổi mới hoạt động của Hội theo đúng quy định của pháp luật và Điều lệ Hội; gắn các nhiệm vụ trọng tâm của Hội với phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương và chăm lo lợi ích, nhu cầu và nguyện vọng chính đáng của hội viên... góp phần củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc, thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững quốc phòng - an ninh ở cơ sở. Củng cố, kiện toàn đội ngũ cán bộ Hội có kinh nghiệm, nhiệt tình, trách nhiệm, hoạt động tích cực, gương mẫu và phối hợp tổ chức tập huấn nâng cao năng lực cho đội ngũ cán bộ làm công tác Hội ở cơ sở”.

Bà Đồng Bích Thủy, Phó Trưởng ban Đại diện Hội NCT quận Hồng Bàng, TP Hải Phòng

Bà Đồng Bích Thủy
Bà Đồng Bích Thủy

“Kết quả hoạt động của NCT trên địa bàn quận đã góp phần không nhỏ vào thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương và phát triển kinh tế, văn hóa xã hội, an ninh quốc phòng ở từng địa bàn dân cư. Cấp ủy, chính quyền địa phương và cộng đồng đánh giá cao, luôn quan tâm ban hành các chính sách ưu tiên cho NCT trên các lĩnh vực; dành một phần kinh phí ngân sách cho các hoạt động của Hội NCT; ưu tiên dành phần đất trống trên địa bàn để xây dựng sân chơi cho NCT; thường xuyên tổ chức tặng quà, thăm hỏi, động viên NCT trên địa bàn; khen thưởng kịp thời NCT có thành tích...

Trong quá trình tổ chức hoạt động, NCT luôn mong mỏi sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của Hội NCT Việt Nam và Hội NCT TP Hải Phòng; sự hỗ trợ về tinh thần, vật chất của cấp ủy, chính quyền, các ngành và toàn xã hội. Những thành tích chung hoạt động của NCT đã tác động tích cực đến tâm tư tình cảm, nguyện vọng của NCT trong quận. Ngay sau khi Đại hội Hội NCT cơ sở hoàn thành, NCT trong quận tiếp tục hướng về Đại hội NCT thành phố lần thứ III và Đại hội NCT Việt Nam lần thứ VI với nhiều kì vọng đổi mới, hiệu quả. Chúng tôi mong muốn sau đại hội, hội viên NCT sẽ được đón nhận nhiều chủ trương chính sách và định hướng hoạt động giúp các hoạt động tại cơ sở ngày càng phát triển xứng đáng với vị trí, vai trò của lớp người “cây cao bóng cả” trong xã hội”.

Thanh Hà (Thực hiện)

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Người cao tuổi tiếp tục nêu gương sáng trong gia đình, cộng đồng

Người cao tuổi tiếp tục nêu gương sáng trong gia đình, cộng đồng

Ngày 2/12, tại TP Hải Phòng đã diễn ra Hội thảo “Vai trò của NCT trong phong trào phòng, chống rác thải nhựa năm 2021”. Chương trình do Trung ương Hội NCT Việt Nam phối hợp với Bộ Tài nguyên và Môi trường thực hiện. TS Trương Xuân Cừ, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam; ông Phạm Quốc Huynh, Chủ tịch Hội NCT thành phố Hải Phòng chủ trì Hội thảo.
Truyền thông Nga đưa tin đậm nét về Tuyên bố chung Việt Nam-Nga

Truyền thông Nga đưa tin đậm nét về Tuyên bố chung Việt Nam-Nga

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga, tối 30/11, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã có cuộc hội đàm với Tổng thống Nga Vladimir Putin.
“Phong trào mạnh từ sự đồng thuận của cán bộ, hội viên”

“Phong trào mạnh từ sự đồng thuận của cán bộ, hội viên”

Sự đồng thuận làm nên thành công của phong trào "Tuổi cao - Gương sáng"...
Cán bộ chủ chốt Hội phải do người cao tuổi đảm nhiệm

Cán bộ chủ chốt Hội phải do người cao tuổi đảm nhiệm

Đó là ý kiến của bà Nguyễn Thị Thanh Lương, Chủ tịch Ủy ban MTTQ kiêm Chủ tịch Hội NCT xã Đức Lĩnh, huyện Vũ Quang, tỉnh Hà Tĩnh
Đổi mới, sáng tạo chăm sóc người cao tuổi

Đổi mới, sáng tạo chăm sóc người cao tuổi

Bà Nguyễn Thị Kim Thanh, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Quốc tế Nhân Ái, Tổng Giám đốc Trung tâm Chăm sóc NCT Nhân Ái dành cho phóng viên Tạp chí Người cao tuổi cuộc trò chuyện trước thềm Đại hội VI Hội NCT Việt Nam…

Tin khác

Văn hóa làm nên hồn cốt của dân tộc

Văn hóa làm nên hồn cốt của dân tộc
Cùng với chính trị, kinh tế và xã hội thì văn hóa là một trong các trụ cột phát triển đất nước. Chính vì tầm vóc của văn hóa, vì điều kiện và những tác động của văn hoá, phát biểu tại Hội nghị văn hóa toàn quốc, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã nêu bật vị trí, vai trò của văn hóa là nguồn lực nội sinh của đất nước và cũng vừa là mục tiêu vừa là động lực để phát triển đất nước.

Thúc đẩy khởi sự kinh doanh cho người cao tuổi

Thúc đẩy khởi sự kinh doanh cho người cao tuổi
Ngày 30/11, tại Hà Nội và đầu cầu các nước ASEAN đã diễn ra Cuộc họp lần thứ 5 mạng lưới các chuyên gia về doanh nghiệp hòa nhập ASEAN (NIEA). Chương trình do Trung ương Hội NCT Việt Nam phối hợp với Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tổ chức theo hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.

NCT tiếp tục cống hiến xây dựng quê hương, đất nước

NCT tiếp tục cống hiến xây dựng quê hương, đất nước
"Chúng tôi mong muốn Đảng, Chính phủ và các cơ quan chức năng xem xét giảm độ tuổi hưởng trợ cấp hàng tháng xuống 75 tuổi thay vì 80 tuổi như hiện nay". Đó là một trong những ý kiến tâm huyết của hội viên NCT gửi đến Đảng, Chính phủ và các cơ quan chức năng thông qua Đại hội VI Hội NCT Việt Nam...

“Người cao tuổi là của quý vô giá của dân tộc”

“Người cao tuổi là của quý vô giá của dân tộc”
Nhiều cán bộ Hội NCT dẫn lời Chủ tịch Hồ Chí Minh khi chia sẻ về công tác Hội NCT trước thềm Đại hội VI Hội NCT Việt Nam…

Văn hóa chính trị - ngọn đuốc thắp sáng tương lai dân tộc

Văn hóa chính trị - ngọn đuốc thắp sáng tương lai dân tộc
Văn hóa là những giá trị vật chất và tinh thần do loài người sáng tạo. Từ khi xã hội có giai cấp, phát sinh áp bức bóc lột thì văn hóa chính trị là công cụ đấu tranh tinh thần nhằm xóa bỏ bất công, giải phóng con người khỏi áp bức bóc lột, mang lại cuộc sống tự do, bình đẳng, bác ái, hạnh phúc. Trong tiến trình hướng tới mô hình chủ nghĩa xã hội khoa học hiện thực thì văn hóa là sự hướng đạo các giá trị phổ quát giàu tính nhân bản, theo dự báo tiên đoán chính trị được chủ nghĩa Mác - Lênin soi rọi. Và trong dòng chảy nghìn năm của văn hóa Việt Nam, văn hóa chính trị hiện đại vượt lên tiên phong, dẫn hướng cho tương lai dân tộc.
Xem thêm
Kiên trì thực hiện chủ trương thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19

Kiên trì thực hiện chủ trương thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19

Chủ trì phiên họp thường kì Chinh phủ tháng 11/2021, Thủ tướng Phạm Minh Chính điểm lại một số sự kiện quan trọng trong tháng 11/2021: Kỳ họp thứ hai Quốc hội khóa XV thành công tốt đẹp; các hoạt động đối ngoại rất sôi động của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; Hội nghị văn hóa toàn quốc; Chính phủ chuẩn bị các văn bản, đề án để trình Bộ Chính trị, Quốc hội thời gian tới, mọi công việc đang đi theo đúng lộ trình, mục tiêu đề ra.
Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2021

Thủ tướng Phạm Minh Chính chủ trì Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11/2021

Ngày 2/12, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Phạm Minh Chính đã chủ trì Phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 11 để đánh giá tình hình phát triển kinh tế - xã hội tháng 11 và 11 tháng năm 2021; xây dựng dự thảo Nghị quyết của Chính phủ về nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội, dự toán ngân sách nhà nước năm 2022; xem xét các một số vấn đề quan trọng khác.
Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem xét, thi hành kỷ luật một số cán bộ

Ủy ban Kiểm tra Trung ương xem xét, thi hành kỷ luật một số cán bộ

Thông cáo báo chí của Ủy ban Kiểm tra Trung ương cho biết từ ngày 29/11 đến ngày 1/12, tại Hà Nội, Ủy ban Kiểm tra Trung ương đã họp kỳ thứ 9. Đồng chí Trần Cẩm Tú, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương chủ trì kỳ họp.
Phiên bản di động