Việc ngăn chặn 232,66 ha đất của Công ty CP địa ốc Hồng Phát:

Hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, càng kéo dài sẽ rất khó khắc phục !

Đó là nhận định của nhiều luật sư, khi đề cập đến vụ tranh chấp đã và đang gây sự chú ý đặc biệt của dư luận cũng như lãnh đạo các cơ quan chức năng. Mặc dù các chuyên gia pháp lý và báo chí, trong đó có Báo (nay là Tạp chí) Người cao tuổi phản ánh, chỉ rõ Quyết định 07/QĐ-CTHADS ngày 18/12/2018 ngăn chặn chuyển dịch đối với 13 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) với diện tích 232,66 ha của Công ty Cổ phần địa ốc Hồng Phát (Công ty Hồng Phát), chủ đầu tư Dự án, là thể hiện dấu hiệu trái pháp luật. Nhưng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Long An nhất định không chịu gỡ bỏ, có dấu hiệu “cấm vận” bao vây bóp chết dự án nghìn tỉ…
Hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, càng kéo dài sẽ rất khó khắc phục !
Trụ sở Công ty Hồng Phát
Hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, càng kéo dài sẽ rất khó khắc phục !
Trụ sở Công ty Hồng Phát

Đầu khởi kiện “yêu cầu liên doanh”, Đuôi đòi chia 130 ha đất” (!)

Ngày 30/11/2020, Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Long An tổ chức cuộc họp thi hành Phán quyết Trọng tài số 29/12 ngày 25/4/2013 (PQTT) do Chấp hành viên Đặng Hoàng Yên chủ trì. Tham dự có đại diện Công ty Hồng Phát, Công ty China Policy Limited (CPL), Viện KSND tỉnh Long An …

CPL xác định: Đã nhận được văn bản ngày 4/9/2020 của Công ty Hồng Phát hỏi CPL tiếp tục “thi hành PQTT” hay đề nghị “chia tách Dự án, chia đất”? CPL đã trả lời tại cuộc họp với Cục THADS tỉnh Long An ngày 20/8/2020. Trước đó, ngày 13/7/2020, CPL có văn bản gửi cho Hồng Phát thể hiện rõ quan điểm của CPL và CPL giữ nguyên quan điểm này. Cụ thể: Tại văn bản ngày 13/7/2020 “đề xuất thành lập Công ty liên doanh theo PQTT, CPL cho rằng đã thực hiện đúng và đầy đủ nghĩa vụ của mình theo “Thỏa thuận khung” kí kết ngày 1/6/2007. CPL nhấn mạnh rằng “CPL có quyền, nhưng không có nghĩa vụ, chấp nhận các yêu cầu hay điều kiện bổ sung của Hồng Phát”?

Trong khi đó, tại cuộc họp với Cục THADS tỉnh Long An ngày 20/8/2020, đại diện CPL nêu ý kiến: “CPL tiếp tục yêu cầu Cục THADS tỉnh Long An thi hành PQTT nhưng CPL bảo lưu yêu cầu các cơ quan có thẩm quyền xem xét việc chia tách dự án, chia đất để bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của CPL”.

CPL đâm đơn khởi kiện để được PQTT, buộc hai bên như “nước với lửa” phải đàm phán, kí kết hợp đồng, thành lập Công ty liên doanh. Rồi cũng chính CPL đòi “tách Dự án, chia đất”. Hồ sơ thể hiện, từ ngày 1/4/2019 đến nay, CPL đã nhiều lần có văn bản đòi “chia tách Dự án, chia 130 ha đất” (cắt ra từ phần đất 232,66ha của Hồng Phát). Điển hình như “Văn bản thỉnh cầu” gửi Chính phủ và các cơ quan hữu quan (văn bản) đề ngày 15/8/2019, CPL nêu: Mâu thuẫn giữa CPL và Công ty Hồng Phát kéo dài, không thể tháo gỡ, việc hai bên cùng hợp tác thành lập Công ty liên doanh để phát triển Dự án là không còn khả thi. Từ đó, CPL khẩn thiết thỉnh cầu các cơ quan hữu quan xem xét chấp thuận kiến nghị “tách dự án, chia 130 ha đất”, như là giải pháp duy nhất để giải quyết triệt để và dứt điểm tranh chấp kéo dài hơn 10 năm qua giữa CPL và Công ty Hồng Phát.

Tại cuộc họp ngày 13/11/2019, do Chủ tịch UBND tỉnh Long An chủ trì, CPL tiếp tục đề xuất “chia tách Dự án” và cho rằng đây là “một trong những giải pháp tốt nhất.

Tại “Đơn trình bày và kiến nghị” ngày 28/02/2020 và “Đơn kêu cứu” ngày 27/4/2020, CPL cũng quyết liệt đòi chia 130 ha đất…Đó là lý do để Công ty Hồng Phát nhiều lần đề nghị CPL xác định: CPL muốn “thi hành PQTT, lập Công ty liên doanh” hay muốn “tách Dự án, chia đất”?

Bà Thái Thị Hồng Hậu, Phó Tổng Giấm đốc Công ty Hồng Phát, phản ứng: “CPL xác định “Mâu thuẫn giữa CPL và Hồng Phát kéo dài, không thể tháo gỡnhưng CPL lại khởi kiện yêu cầu“liên doanh”. Sau hơn 7 năm, CPL lại đảo ngược, cho rằng “liên doanh không khả thi” nên tự vô hiệu hoá PQTT, đòi chia đất. Đến đây, CPL phơi bày hành vi thể hiện sự bỡn cợt, xem thường pháp luật Việt Nam. Rõ ràng, chính CPL khởi kiện để có được PQTT “như ý”, nhưng không thực thi mà sử dụng PQTT làm công cụ để chống phá, ngăn chặn, làm tê liệt Dự án; mục đích cuối cùng của CPL là khai tử PQTT, khai tử Dự án để đòi chia 130 ha đất với Công ty Hồng Phát”.

Bỡn cợt, coi thường văn bản của Bộ Kế hoạch và Đầu tư

Tại nhiều cuộc họp thi hành PQTT, đại diện Công ty Hồng Phát, nêu quan điểm: PQTT ép buộc hai bên liên doanh là không đúng với quy định pháp luật Việt Nam cũng như thông lệ quốc tế, nhưng đã có hiệu lực thi hành nên Công ty Hồng Phát luôn tôn trọng và nghiêm túc thực hiện, thiện chí hợp tác trong quá trình thi hành án. Công ty Hồng Phát đã nhiều lần nỗ lực trao đổi, thỏa thuận với CPL theo yêu cầu của Cơ quan thi hành án. Hàng loạt cuộc họp giải quyết việc thi hành PQTT giữa Hồng Phát với CPL đều được Cục THADS tỉnh Long An lập biên bản, ghi nhận đầy đủ nội dung.

Tại cuộc họp ngày 30/11/2020, bà Thái Thị Hồng Hậu tái khẳng định: Hiện PQTT đang có hiệu lực pháp luật và 2 công ty đang thực thi. Tuy có khó khăn nhưng Hồng Phát luôn tuân thủ pháp luật, cùng CPL tìm biện pháp để tháo gỡ, để đạt được thoả thuận, tiến tới kí kết Hợp đồng liên doanh, từ đó xúc tiến thực hiện các thủ tục xin phép cần thiết để có được Giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty liên doanh, theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

Phía CPL đang tồn tại 2 quan điểm hoàn toàn trái ngược nhau: Vừa muốn “thi hành PQTT, thành lập Công ty liên doanh”; vừa lại muốn “chia tách Dự án, chia 130 ha đất”. Trên thực tế, không thể tồn tại song song 2 yêu cầu trái ngược, do đó tại cuộc họp này, Công ty Hồng Phát đề nghị CPL xác định lại:

Một: Nếu CPL muốn “chia tách Dự án, chia đất” thì đề nghị CPL nêu rõ lý do để yêu cầu “tách và chia”? Việc “tách và chia” căn cứ vào những điều luật cụ thể nào? Cơ sở nào để CPL đòi “chia” 130 ha đất mà không phải ít hơn, hay nhiều hơn? Cơ quan nào có thẩm quyền để thực hiện việc “tách Dự án” và “chia đất” theo yêu cầu của CPL? Khi đó, sẽ xử lý ra sao đối với PQTT?

Nếu CPL giữ nguyên yêu cầu chia đất thì đề nghị Cục THADS tỉnh Long An có văn bản gửi Bộ Tư pháp, Tổng cục THADS (Bộ Tư pháp), Chủ tịch UBND tỉnh Long An kiêm Trưởng ban chỉ đạo THADS tỉnh cùng các cơ quan chức năng, làm rõ việc này để có hướng xử lý tiếp theo, không để kéo dài vì thiệt hại sẽ càng chồng chất theo thời gian. Công ty Hồng Phát sẽ khởi kiện tại Toà án nhân dân để yêu cầu CPL bồi thường thiệt hại.

Hai: Nếu chọn “thi hành PQTT” thì CPL phải khẳng định rõ ràng với Công ty Hồng Phát và Cơ quan THADS, là CPL chấm dứt yêu cầu “chia tách Dự án, chia đất”. Đồng thời CPL có ngay văn bản gửi Thủ tướng Chính phủ và các cơ quan chức năng, khẳng định từ bỏ yêu cầu “chia, tách Dự án, chia đất” để Thủ tướng Chính phủ có hướng xử lý tiếp theo.

Đại diện chủ đầu tư Dự án khẳng định: Công ty Hồng Phát đã chuẩn bị sẵn sàng để thực hiện các thủ tục xin phép cần thiết, đăng ký và có được Giấy chứng nhận đầu tư cho Công ty liên doanh. Hồng Phát đang chờ CPL có quan điểm dứt khoát là từ bỏ yêu cầu “chia tách Dự án, chia đất”; đồng thời cam kết tuân thủ và thực thi PQTT để hai bên ngồi lại bàn bạc, giải quyết những bất đồng, đạt được thoả thuận, tiến tới ký kết Hợp đồng, lập liên doanh. Công ty Hồng Phát đề nghị CPL thực hiện đầy đủ nghĩa vụ của một doanh nghiệp nước ngoài đầu tư vào Việt Nam, tuân thủ pháp luật nước sở tại.

Bà Thái Thị Hồng Hậu trình bày tiếp: Để Công ty liên doanh được thành lập thì 2 điểm mấu chốt cần phải được làm sáng tỏ là “tư cách pháp nhân của CPL” và “khoản ngoại tệ 15,6 triệu USD” mà CPL đã chuyển từ nước ngoài vào Việt Nam để tạm ứng cho Dự án. Tại các cuộc họp do Cục THADS tỉnh Long An tổ chức, Công ty Hồng Phát đã nhiều lần đề nghị CPL chứng minh tư cách pháp nhân đối với Dự án, tức là phải đăng ký để được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận đầu tư. Tuy nhiên, CPL cho rằng luật pháp Việt Nam không có quy định nên không thực hiện.

Để giúp CPL nhận thức đúng và tuân thủ pháp luật Việt Nam về đầu tư, Công ty Hồng Phát đã có hai văn bản gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư (KH&ĐT) tỉnh Long An số 63/CV-CPHP.19 ngày 26/6/2019 và số 73/CV-CPHP.19 ngày 6/8/2019, đề nghị có ý kiến chuyên môn về “tư cách pháp nhân và khoản ngoại tệ 15,6 triệu USD của CPL”.

Ngày 27/8/2019, Giám đốc Sở KH&ĐT tỉnh Long An kí Văn bản số 3359/SKHĐT-KTĐN, nêu rõ: “Về hình thức đầu tư và tư cách pháp nhân của CPL, Bộ KH&ĐT đã có văn bn số 2463/BKHĐT-PC ngày 17/4/2018, như sau:Hiện nay, việc thành lập t chức kinh tế, cp Giy chứng nhận đăng ký đầu tư cho nhà đầu tư nước ngoài thực hiện theo quy định tại Điều 22 và Điều 37 của Luật Đầu tư năm 2014. Theo đó, nhà đầu tư nước ngoài đầu tư thành lập tổ chức kinh tế phi có dự án đầu tư, thực hiện th tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trước khi thành lập tổ chức kinh tế và thực hiện dự án đầu tư thông qua tổ chức kinh tế được thành lập. Trưng hợp đầu tư theo hình thức hợp đng hợp tác kinh doanh thì theo quy định tại Khoản 2 Điều 28 Luật Đầu tư năm 2014, hợp đồng hợp tác kinh doanh được ký giữa nhà đu tư trong nước và nhà đầu tư nước ngoài phi thực hiện th tục cấp Giấy chng nhn đăng ký đầu tư theo quy định tại Điều 37 Luật Đầu tư”.

Hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, càng kéo dài sẽ rất khó khắc phục !
Trang 1
Hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, càng kéo dài sẽ rất khó khắc phục !

Văn bản 2463/BKHĐT-PC ngày 17/4/2018 của Bộ KH&ĐT

Ý kiến của Bộ KH&ĐT đã rõ, Sở KH&ĐT đề nghị Công ty Hồng Phát nghiên cứu ý kiến của Bộ KH&ĐT để thực hiện.

Liên quan đến số ngoại tệ 15,6 triệu USD, Văn bản số 2463/BKHDT-PC của Bộ KH&ĐT nêu: “Trong thời gian Luật Đầu tư năm 2005 có hiệu lực thi hành, việc tổ chức, cá nhân nước ngoài chuyển vốn từ nước ngoài vào Việt Nam cho đối tác Việt Nam để hợp tác với đối tác này và sử dụng cho các hoạt động đầu tư của dự án mà chưa thực hiện thủ tục đăng ký đầu tư hoặc thẩm tra để được cấp giấy chứng nhận đầu tư tại cơ quan nhà nước có thẩm quyền thì chưa có cơ sở để xác định việc chuyển vốn này là hoạt động đầu tư vào dự án đầu tư với tư cách là nhà đầu tư theo quy định của pháp luật về đầu tư”.

Căn cứ theo quy định của pháp luật Việt Nam, cùng với văn bản của Bộ KH&ĐT, và Sở KH&ĐT tỉnh Long An, thì CPL phải thực hiện thủ tục cấp Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư đồng thời CPL phải đăng ký mở tài khoản góp vốn và gửi hồ sơ đăng ký tài khoản góp vốn cho Ngân hàng Nhà nước. Công ty liên doanh không thể thành lập nếu CPL không thực hiện 2 vấn đề mấu chốt nêu trên. Tuy nhiên đến nay, CPL kiên quyết không thực hiện vì luôn cho rằng luật pháp Việt Nam không có quy định?

Trao đổi với báo chí, bà Thái Thị Hồng Hậu bức xúc: Trước những lập luận vững chắc của Hồng Phát, luật sư Lương Văn Trung, đại diện uỷ quyền của CPL cho rằng: Văn bản số 2463/BKHĐT-PC của Bộ KH&ĐT chỉ “đọc cho vui, không có giá trị gì” (?!). Đại diện Công ty Hồng Phát đề nghị Chấp hành viên cho ghi vào biên bản “CPL nói văn bản của Bộ KH&ĐT chỉ tham khảo cho vui, không có giá trị”, luật sư Trung liền chỉnh lại: “Không phải tham khảo mà chỉ đọc cho vui.

Bà Thái Thị Hồng Hậu nói với luật sư Trung: “Tôi nộp hồ sơ, người ta trả lời những vấn đề của 2 công ty như vậy, bây giờ anh kêu tôi nói cho vui với anh. Anh nói chuyện pháp luật Việt Nam giống như anh trèo lên đầu người ta. Anh là luật sư mà nói chuyện trên luật, văn bản Nhà nước đưa ra hướng dẫn mà nói chỉ đọc cho vui. Anh coi thường pháp luật Việt Nam quá rồi”. Luật sư Trung một lần nữa chỉnh lại: “Không phải văn bản vui mà văn bản đọc cho vui” (?!).

Đại diện Hồng Phát lên tiếng: “Tại cuộc họp thi hành án, có sự tham dự của đại diện Viện KSND tỉnh Long An, vậy mà luật sư Lương Văn Trung ngang nhiên phán xét đến 3 lần “Văn bản của Bộ KH&ĐT chỉ để đọc cho vui”. Bộ KH&ĐT là cơ quan được Chính phủ giao phó trách nhiệm lĩnh vực chuyên ngành về đầu tư. Văn bản số 2463/BKHĐT-PC của Bộ KH&ĐT ban hành căn cứ theo quy định của pháp luật hiện hành, Sở KH&ĐT tỉnh Long An yêu cầu Công ty Hồng Phát thực hiện theo Văn bản này. Vậy mà luật sư Trung phán văn bản này chỉ “đọc cho vui”, là thể hiện dấu hiệu luật sư, ông Trung phát ngôn trịch thượng, đứng trên pháp luật, xem thường cả các bộ, ngành Trung ương. Do đó, Công ty Hồng Phát đã có kiến nghị Liên đoàn Luật sư Việt Nam và các cơ quan chức năng xem xét, xử lý hành vi thể hiện dấu hiệu vi phạm Quy tắc đạo đức và ứng xử nghề luật sư Việt Nam của luật sư Lương Văn Trung”.

Hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, càng kéo dài sẽ rất khó khắc phục !

Dự án bị đình trệ nhiều năm bởi Quyết định 07

Hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, càng kéo dài sẽ rất khó khắc phục !

Dự án bị đình trệ nhiều năm bởi Quyết định 07

Hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, càng kéo dài sẽ rất khó khắc phục !

Dự án bị đình trệ nhiều năm bởi Quyết định 07

Cần chấm dứt duy trì Quyết định số 07, để Công ty Hồng Phát góp vốn vào Công ty liên doanh

Ghi nhận ý kiến của đại diện CPL, Công ty Hồng Phát và Viện KSND tỉnh, Chấp hành viên Đặng Hoàng Yên kết luận: “Cục THADS tỉnh Long An tiếp tục tổ chức việc thi hành PQTT theo quy định; cụ thể mời đại diện 2 công ty để thỏa thuận thành lập Công ty liên doanh. Cục THADS tỉnh sẽ mời đại diện các ngành của tỉnh Long An và Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh để bàn giải pháp tổ chức thi hành PQTT”.

Chấp hành viên Đặng Hoàng Yên xác định: “CPL và Công ty Hồng Phát tiếp tục yêu cầu Cục THADS tỉnh Long An thi hành PQTT, tuy nhiên theo quy định của Luật Đầu tư và pháp luật khác có liên quan, việc thành lập Công ty liên doanh phải do ý chí tự nguyện của các bên đương sự, cơ quan, tổ chức, cá nhân khác (kể c cơ quan THADS) không th thực hiện thay việc thành lập Công ty liên doanh. Cục THADS tỉnh Long An đề nghị 2 công ty tiếp tục thỏa thuận việc lập liên doanh theo PQTT”.

Đại diện Công ty Hồng Phát lên tiếng: Khẳng định thành lập Công ty liên doanh phải do ý chí tự nguyện của các bên đương sự, không ai có th thực hiện thay nhưng trên thực tế, Chấp hành viên Đặng Hoàng Yên đã và đang “làm thay” cho CPL, bằng việc kí ban hành Quyết định 07/QĐ-CTHADS ngày 18/12/2018 (Quyết định số 07), nội dung: “Tạm dừng đăng ký, chuyển dịch, thay đổi hiện trạng về tài sản đối với 13 sổ đỏ của Công ty Hồng Phát cho đến khi thực hiện xong PQTT”. Việc ký Quyết định số 07, Chấp hành viên Yên làm theo yêu cầu của CPL.

Tại cuộc họp ngày 30/11/2020, CPL đề nghị duy trì hiệu lực Quyết định số 07 cho đến khi hai bên làm thủ tục góp quyền sử dụng đất vào Công ty liên doanh.

Suốt hơn 2 năm qua, Công ty Hồng Phát liên tục khiếu tố, trưng tài liệu, chứng cứ để khẳng định Quyết định số 07 ban hành thể hiện có dấu hiệu trái quy định của pháp luật. Cụ thể:

Thứ nhất, Quyết định số 07 ban hành không đúng phạm vi, đối tượng thi hành án bởi PQTT không giải quyết tranh chấp về tài sản nên hoàn toàn không có nội dung nào yêu cầu ngăn chặn 13 sổ đỏ của Công ty Hồng Phát.

Thứ hai, Quyết định số 07 ban hành không có căn cứ pháp lý và cơ sở thực tế: Theo quy định của Luật Đầu tư và các quy định pháp luật có liên quan, việc thành lập Công ty Liên doanh phải do ý chí tự nguyện của Công ty Hồng Phát và CPL, không ai được làm thay. Đây cũng là quan điểm của Bộ Tư pháp tại Văn bản số 123/BC-BTP ngày 4/6/2018; của Tổng cục THADS tại Văn bản số 4341/TCTHADS-NV1 ngày 26/11/2018 và của Cục trưởng Cục THADS tỉnh Long An tại Văn bản số 458/CV-CTHADS ngày 5/10/2018. Chính Chấp hành viên Đặng Hoàng Yên đã xác định rõ điều này nhưng lại lấy lý do thực hiện PQTT, lập Công ty Liên doanh để ngăn chặn 13 sổ đỏ của Công ty Hồng Phát là không có căn cứ, trái pháp luật.

Thứ ba, Quyết định số 07 xâm phạm nghiêm trọng đến tài sản doanh nghiệp: Phần diện tích 232,66ha thể hiện trên 13 sổ đỏ thuộc quyền sử dụng hợp pháp và duy nhất của Công ty Hồng Phát, được pháp luật công nhận. Quyết định 7 ngăn chặn 13 sổ đỏ trực tiếp xâm phạm nghiêm trọng đến quyền sở hữu tài sản của Hồng Phát được bảo vệ bởi Hiến pháp, Luật Đất đai, Luật Đầu tư cùng các quy định pháp luật khác có liên quan.

Thứ tư, Quyết định số 07 thể hiện chống lại ý kiến chỉ đạo của Lãnh đạo Chính phủ, Bộ Tư pháp, trái ngược với chỉ đạo của Tổng cục THADS: Theo yêu cầu của CPL, Cục THADS tỉnh Long An đã từng ngăn chặn 13 sổ đỏ nêu trên bằng Công văn số 525/CTHA ngày 18/9/2017 (Công văn 525) dẫn đến khiếu nại của Công ty Hồng Phát. Từ chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình, lãnh đạo Bộ Tư pháp chủ trì, cùng nhiều cơ quan chức năng (trong đó có Viện KSND Tối cao) vào cuộc, làm rõ và có Văn bản số 123/BC-BTP ngày 4/6/2018, báo cáo Thủ tướng Chính phủ xác định rõ: Không có cơ sở để áp dụng biện pháp cưỡng chế kê biên tài sản của Công ty Hồng Phát”.

Ngày 31/8/2018, Văn phòng Chính phủVăn bản số 8248/VPCP-V.I truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình: Đồng ý về nguyên tắc hướng giải quyết của Bộ Tư pháp tại văn bản 123/BC-BTP ngày 4/6/2018.

Ngày 26/11/2018, Tổng cục THADS có Văn bản số 4341/TCTHADS-NV1, khẳng định: “Không có căn cứ để cưỡng chế kê biên tài sản đối với 13 sổ đỏ của Công ty Hồng Phát… Yêu cầu Cục THADS tỉnh Long An chấm dứt thực hiện nội dung Công văn số 525”. Từ chỉ đạo của Tổng cục THADS, ngày 29/11/2018, Cục THADS tỉnh Long An ra Văn bản số 682/CV-CTHADS, chấm dứt hiệu lực Công văn số 525” vì không có căn cứ pháp lý và cơ sở thực tế, trái quy định pháp luật.

Thứ năm, Quyết định số 07 gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng: Quyết định số 07 đã chặn đứng nguồn huy động vốn của chủ đầu tư để tiếp tục thực hiện Dự án, dẫn đến Dự án quy mô nghìn tỉ rơi vào bế tắc, đẩy Công ty Hồng Phát đến chỗ phá sản do gánh chịu nhiều thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng. Quyết định số 07 còn làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến môi trường đầu tư, gây lãng phí nguồn tài nguyên, cản trở sự phát triển của tỉnh Long An

Không chỉ yêu cầu ngăn chặn 13 sổ đỏ, CPL còn yêu cầu UBND tỉnh Long An buộc Hồng Phát tạm dừng thực hiện Dự án trong phạm vi diện tích 13 sổ đỏ, cho đến khi thỏa thuận liên doanh được ký kết. Yêu cầu hết sức phi lý này đã được Chủ tịch UBND tỉnh Long An chấp thuận bằng văn bản số 82/BB-UBND ngày 13/11/2019.

Như vậy, là chủ đầu tư Dự án, Công ty Hồng Phát phải chịu “một cổ, hai tròng”, vừa bị Cục THADS tỉnh Long An ngăn chặn toàn bộ 232,66 ha đất; vừa bị Chủ tịch UBND tỉnh Long An ra lệnh tạm dừng triển khai Dự án. Cả hai lệnh này đều theo yêu cầu của CPL kéo dài đến nay vẫn chưa được gỡ bỏ. Công ty Hồng Phát đã có nhiều đơn thư khiếu tố, kiến nghị, kêu cứu…nhưng quyền lợi chính đáng, hợp pháp của chủ đầu tư Dự án vẫn không được xem xét. Trong khi với hơn 1.000 tỉ đồng đầu tư vào Dự án, ngày từng ngày, Công ty Hồng Phát phải gồng mình gánh chịu thiệt hại chồng chất.

Về phía Chấp hành viên Đặng Hoàng Yên: Tổ chức thi hành PQTT để hai bên đàm phán, lập Công ty liên doanh nhưng chính Chấp hành viên Yên đã ngăn chặn việc lập liên doanh bằng Quyết định số 07. Hơn ai hết, Chấp hành viên nhận thức sâu sắc rằng, khi Quyết định số 07 còn tồn tại thì Công ty Liên doanh không thể nào thành lập theo PQTT. Bởi Quyết định số 07 đã ngăn chặn Hồng Phát thực hiện quyền góp vốn bằng giá trị 13 sổ đỏ vào Công ty liên doanh. Và khi bị ngăn chặn thì 13 sổ đỏ của Hồng Phát cũng không đáp ứng đủ điều kiện để góp vốn vào liên doanh theo quy định tại Điều 188 Luật Đất đai năm 2013.

Mặt khác, theo quy định của Luật THADS, sau khi ngăn chặn tài sản, Cơ quan THADS phải tiến hành các bước tiếp theo như kê biên, xử lý tài sản (thẩm định giá, bán đấu giá, giao tài sản...). Chấp hành viên Yên biết rõ, nếu Cơ quan THADS tổ chức cưỡng chế kê biên tài sản của Hồng Phát thì trái với nội dung PQTT. Chính vì thế nên ông Yên sau khi ký Quyết định số 07 thì “ngâm” 2 năm vẫn không thực hiện các bước tiếp theo, gây thiệt hại cho Công ty Hồng Phát hàng trăm tỷ đồng và tăng theo từng ngày.

Do đó, việc Công ty Hồng Phát kiến nghị chấm dứt hiệu lực đối với Quyết định số 07 để Hồng Phát góp vốn bằng giá trị 13 sổ đỏ vào Công ty liên doanh, là có cơ sở! Trường hợp, Chấp hành viên Yên tiếp tục làm theo CPL, duy trì Quyết định số 07 thì nhất thiết phải có hướng xử lý tiếp theo đối với 13 sổ đỏ của Công ty Hồng Phát, tránh để kéo dài gây hậu quả không thể khắc phục. Dù CPL đã có cam kết chịu trách nhiệm nhưng Chấp hành viên Đặng Hoàng Yên mới là người chịu trách nhiệm chính đối với việc ký ban hành Quyết định số 07.

Cần nói rõ thêm liên quan đến khiếu nại của Công ty Hồng Phát đối với Quyết định số 07. Lãnh đạo Bộ Tư pháp đã có Văn bản số 2097/BTP-TTR ngày 11/6/2020, kết luận: Quá trình Tổng cục THADS xử lý đơn khiếu nại của Công ty Hồng Phát đã có sai sót, phần nào làm phát sinh khiếu nại bức xúc từ Công ty Hồng Phát cần phải được chấn chỉnh, rút kinh nghiệm. Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã chỉ đạo và giao Tổng cục THADS sửa đổi, chỉ đạo đính chính, những nội dung chưa đúng quy định pháp luật; tổ chức họp, kiểm điểm, chấn chỉnh, rút kinh nghiệm đối với những sai sót trong việc xử lý đơn khiếu nại của Công ty Hồng Phát. Ngoài ra, Công ty Hồng Phát có đơn tố cáo đối với một số đơn vị, cá nhân có liên quan, trong đó có ông Mai Lương Khôi, Tổng cục trưởng Tổng cục THADS (hiện là Thứ trưởng Bộ Tư pháp) nhưng đến nay lãnh đạo Bộ Tư pháp vẫn chưa có kết luận về trách nhiệm của Tổng cục trưởng Mai Lương Khôi trong việc chỉ đạo thụ lý, giải quyết khiếu nại của Công ty Hồng Phát.

Nữ doanh nhân cao tuổi Trần Thị Việt Thanh, Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Hồng Phát cho biết, sẽ xem xét kiến nghị xử lý việc Tổng cục THADS “ngâm” không giải quyết khiếu nại, gây thiệt hại đặc biệt nghiêm trọng cho Dự án …

Hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, càng kéo dài sẽ rất khó khắc phục !

Chủ tich HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Hồng Phát Trần Thị Việt Thanh tặng thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo

Hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, càng kéo dài sẽ rất khó khắc phục !

Chủ tich HĐQT kiêm Tổng Giám đốc Công ty Hồng Phát Trần Thị Việt Thanh tặng tiền xây nhà tình thương cho người nghèo ở tỉnh Long An

Cuối tháng 11/2020, phóng viên Tạp chí Người cao tuổi đã đến trụ sở gặp Phó Cục trưởng Cục THADS tỉnh Long An, đặt ra hai vấn đề:

1. Nếu CPL giữ nguyên yêu cầu chia đất, thì Cục THADS tỉnh Long An sẽ có giải pháp như thế nào đối với PQTT?

2. Nếu tiếp tục duy trì Quyết định số 07 thì Cục THADS tỉnh Long An có hướng xử lý như thế nào đối với 13 sổ đỏ của Công ty Hồng Phát?

Ghi nhận ý kiến phóng viên, Phó Cục trưởng cho biết, sẽ báo cáo với Cục trưởng THADS tỉnh Long An. Nhưng đến nay, Tạp chí Người cao tuổi chưa nhận được phản hồi từ Cục THADS tỉnh Long An.

Mai Thân

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được văn bản của Luật sư Nguyễn Công Tá, Giám đốc Công ty Luật TNHH Khôi Việt, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, đơn vị được mời tư vấn, bảo vệ quyền lợi cho các hộ dân là người cao tuổi ở khu tập thể 7B (nay là số 20 Trần Phú), phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền kiến nghị về cách làm việc của ông Lê Chưởng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.
"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

Theo phản ánh của Nhân dân trong đó có NCT, cạnh đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, tuyến đường được đánh giá là đẹp nhất Việt Nam thuộc địa phận phường Quang Hanh, một doanh nghiệp nhiều tháng nay đang triển khai lấp vịnh Bái Tử Long để xây dựng khu đô thị làm ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường và cảnh quan không những của vịnh Bái Tử Long và cả vịnh Hạ Long...
Thân nhân và đồng đội mong mỏi ông Trần Văn Vui được công nhận liệt sĩ

Thân nhân và đồng đội mong mỏi ông Trần Văn Vui được công nhận liệt sĩ

Hơn 10 năm qua, gia đình ông Trần Văn Hùng, 60 tuổi, ở số 37 Trần Hưng Đạo, TP Rạch Giá, cùng Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang đề nghị các cơ quan chức năng xem xét công nhận liệt sĩ cho ông Trần Văn Vui (anh trai ông Hùng) hi sinh tháng 12/1972...
Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đề nghị Chủ tịch UBND TP Lào Cai xem xét, giải quyết theo đúng quy định pháp luật

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đề nghị Chủ tịch UBND TP Lào Cai xem xét, giải quyết theo đúng quy định pháp luật

Ngày 27/4/2023, Văn phòng UBND tỉnh Lào Cai có Phiếu chuyển số: 216/VPUBND-NC về chuyển đơn đề nghị của bà Nguyễn Thị Như Quỳnh, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường Xuân Tăng tới UBND TP Lào Cai xem xét giải quyết dứt điểm.
Bị đơn là người cao tuổi cho rằng Quyết định giám đốc thẩm có nhiều dấu hiệu bất cập

Bị đơn là người cao tuổi cho rằng Quyết định giám đốc thẩm có nhiều dấu hiệu bất cập

Ngày mới Online (Tạp chí Người cao tuổi) nhận đơn của người cao tuổi (các bị đơn: Ông Huỳnh Kim Đạt, sinh năm 1961 và bà Huỳnh Phụng, sinh năm 1967) phản ánh Quyết định giám đốc thẩm giải quyết về vụ án: “Tranh chấp hợp đồng mua bán nhà” 40/1A Nguyễn Giản Thanh, phường 15, quận 10, TP Hồ Chí Minh có dấu hiệu bất cập.

Tin khác

​​​​​​​Các nạn nhân kiến nghị thay đổi tội danh của bị cáo Nguyễn Thuận

​​​​​​​Các nạn nhân kiến nghị thay đổi tội danh của bị cáo Nguyễn Thuận
Tạp chí Người cao tuổi, Tạp chí Ngày mới online nhận đơn của nhiều người cao tuổi là nạn nhân của vụ án “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan tổ chức”, do TAND tỉnh Đồng Nai ra quyết định xét xử đối với Nguyễn Thuận và các đồng phạm lúc 8 giờ ngày 20/4/2023. Tuy nhiên, trước ngày Tòa xét xử vụ án này, ông Đặng Phước Bình, người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Đầu tư Phú Việt Tín, đã có đơn kiến nghị thay đổi tội danh của bị cáo Nguyễn Thuận thành tội tham ô tài sản được quy định tại Điều 353 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Nước từ hồ Yên Lập về Quảng Yên phải bảo đảm vệ sinh

Nước từ hồ Yên Lập về Quảng Yên phải bảo đảm vệ sinh
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của người dân, trong đó có nhiều NCT trên địa bàn thị xã Quảng Yên phản ánh về việc hệ thống kênh cấp 1 (kênh chính) cấp nước sinh hoạt từ hồ Yên Lập về thị xã Quảng Yên không bảo đảm vệ sinh, ảnh hưởng đến đời sống sức khỏe Nhân dân...

Thông tin đính chính, xin lỗi

Ngày 23/5/2022, Tạp chí điện tử Người cao tuổi có đăng bài: “Những bất thường trong việc bồi thường đất lâm nghiệp ở xã Quảng Nghĩa” (Bài 1). Ngày 25/5/2022, đăng bài: “Những bất thường trong việc bồi thường đất lâm nghiệp ở xã Quảng Nghĩa” (Bài 2).

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí người cao tuổi nhận được đơn của bà Lê Thị Hà, sinh năm 1962, cư trú tại ấp Thuận Hòa xã Truông Mít, huyện Dương Minh Châu tỉnh Tây Ninh, gửi “Đơn kêu cứu khẩn cấp” đến Tạp chí Người cao tuổi, phản ánh: Di sản (quyền sử dụng đất) của ông Nguyễn Văn Phước, sinh năm 1963 (chồng bà Hà) đang bị xâm hại bởi hành vi có dấu hiệu làm trái pháp luật về thừa kế, từ việc lập “Hợp đồng đặt cọc” ngày 29/10/2022 về chuyển nhượng QSDĐ cho bà Võ Thị Mỹ Hương.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của nhiều phụ huynh học sinh xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội phản ánh:

Nhiều cơ sở tái chế nhôm, nhựa hoạt động không phép, gây ô nhiễm nghiêm trọng

Nhiều cơ sở tái chế nhôm, nhựa hoạt động không phép, gây ô nhiễm nghiêm trọng
Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của nhiều người cao tuổi ở xã Vĩnh Lộc A phản ánh, nhiều cơ sở tái chế nhôm, nhựa không phép ở các ấp trong xã vô tư xả chất thải, rác thải ra môi trường tự nhiên, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân trong khu vực.

Đại gia Lê Ân tiếp tục phản ánh ông Nguyễn Thành Lâm chiếm đất xây nhà trên đất hợp pháp của VCSB

Đại gia Lê Ân tiếp tục phản ánh ông Nguyễn Thành Lâm chiếm đất xây nhà trên đất hợp pháp của VCSB
Cụ Lê Ân, đại diện Hội đồng thanh lý VCSB, tiếp tục phản ánh: Ông Nguyễn Thành Lâm có dấu hiệu xây dựng trái phép; khóa cửa không để lực lượng địa phương kiểm tra, thực hiện nhiệm vụ; không hợp tác làm việc, xé biên bản trước sự chứng kiến của đoàn kiểm tra. Đây là cơ sở để UBND TP Vũng Tàu giao Công an TP Vũng Tàu xem xét, xử lý những hành vi có dấu hiệu chống đối người thi hành công vụ dưới đây.

Đại gia Lê Ân yêu cầu xử lý người hủy hoại tài sản mua trúng đấu giá của bà Lê Thị Thắm

Đại gia Lê Ân yêu cầu xử lý người hủy hoại tài sản mua trúng đấu giá của bà Lê Thị Thắm
Ông Lê Ân, ngụ 414/27 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đại diện Hội đồng thanh lý (HĐTL) VCSB vừa có “đơn yêu cầu UBND phường 12 xử lý theo quy định pháp luật” đối với ông Nguyễn Thành Lâm có hành vi thể hiện dấu hiệu hủy hoại tài sản hợp pháp của VCSB bán đấu giá thành công cho người mua là bà Lê Thị Thắm đang chờ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Lô đất bị chiếm thuộc một phần thửa 5A, thửa 6 và 7 tại ven sông Cây Khế, phường 12, có 3 căn nhà cấp 4 trên đất.

​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án

​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án
Chi cục Thi hành án dân sự TP. Thanh Hóa vừa quyết định cho thi hành bản án đối về tranh chấp hợp đồng thuê nhà giữa Công ty CP Thảo Trung với bà Mai Hương (phường Điện Biên, TP Thanh Hóa).

Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam

Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam
Ngày 25/7/2022, tại văn phòng Hội đồng Thanh lý Ngân hàng Thương mại Cổ phần Vũng Tàu (VCSB), ở số 414/27 đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, các cổ đông sáng lập VCSB tổ chức cuộc họp bất thường, thống nhất kiến nghị thu hồi Văn bản 1998/BRI-TTGS ngày 20/7/2022 của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Quyết định số 1177/QĐ-NHNN ngày 5/7/2022 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam.

Sao đẩy cụ bà 90 tuổi, có công với cách mạng ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm?

Sao đẩy cụ bà 90 tuổi, có công với cách mạng ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm?
Người có đơn kêu cứu là cụ Trần Thị Ngọc Thanh, sinh năm 1932, ngụ Điện Biên Phủ, phường 10, quận 10, TP Hồ Chí Minh. Cụ Thanh là người có công với cách mạng, được Nhà nước tặng thưởng Huy chương Kháng chiến hạng Nhất. Trước nguy cơ bị đẩy ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm, cụ Thanh đề nghị xem xét lại Kháng nghị và Quyết định giám đốc thẩm có dấu hiệu oan khuất....

Tỉnh Kiên Giang: Sao chưa giải quyết dứt điểm việc thực hiện “Dự án Viện điều dưỡng và Trồng cây dược liệu kết hợp du lịch sinh thái”?

Tỉnh Kiên Giang: Sao chưa giải quyết dứt điểm việc thực hiện “Dự án Viện điều dưỡng và Trồng cây dược liệu kết hợp du lịch sinh thái”?
12,5 ha đất ở khu vực bãi Khem, phường An Thới, TP Phú Quốc đang được Công ty TNHH MTV du lịch sinh thái Xuân Phúc Phú Quốc (Công ty Xuân Phúc) do bà Giang Lệ Phương làm Giám đốc đã lập thủ tục xin UBND tỉnh Kiên Giang phê duyệt chủ trương đầu tư thực hiện “Dự án Viện điều dưỡng và Trồng cây dược liệu kết hợp du lịch sinh thái” (Dự án). Tuy nhiên …

Có nhiều căn cứ để giám đốc thẩm vụ án trên

Có nhiều căn cứ để giám đốc thẩm vụ án trên
Nghị quyết số: 132/2020/QH14 ngày 17/11/2020 của Quốc hội về sử dụng đất Quốc phòng quy định: “5. Không được chuyển nhượng, tặng cho, cho thuê quyền sử dụng đất; không được thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất; không được tự ý chuyển mục đích sử dụng đất” (khoản 5, Điều 6). Tuy nhiên, khi xét xử tranh chấp liên quan đất Quốc phòng đưa vào hợp đồng khoán trắng cho các hộ dân (ông Bùi Đức Vân, ông Hoàng Lê Hân, ông Giang Minh Họa) trú tại thôn Hiệp Hòa, xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, cơ quan tố tụng ở tỉnh Lâm Đồng có quan điểm trái với quy định trên. Đây là cơ sở để cấp trên xem xét lại toàn bộ vụ án theo trình tự thủ tục giám đốc thẩm.

Bao giờ công trình xây dựng trái pháp luật trên đất nông nghiệp bị xử lý?

Bao giờ công trình xây dựng trái pháp luật trên đất nông nghiệp bị xử lý?
Sau khi Tạp chí Ngày mới online đưa tin “Xã Thượng Quân, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương: Hàng loạt công trình trái phép xây dựng trên đất nông nghiệp” thì dư luận nơi đây tiếp tục dậy sóng. Họ bàn tán nhiều về nguyên nhân vì sao dự án sai phạm nghiêm trọng nhưng vẫn tồn tại? Phải chăng chính quyền sở tại đã cố tình làm ngơ suốt thời gian dài để chủ công trình sai phạm coi thường pháp luật?

Nhà thầu "vô tư" sử dụng gạch nung vào dự án đầu tư công(!?)

Nhà thầu "vô tư" sử dụng gạch nung vào dự án đầu tư công(!?)
Trong quá trình thi công dự án xây dựng mới trụ sở UBND xã Quỳnh Hưng, đơn vị thi công đã đã không tuân thủ các yêu cầu hồ sơ kỹ thuật thi công khi sử dụng gạch nung, trái với Thông tư 13 của Bộ Xây dựng. Đặc biệt, việc làm này không những không bị ngăn chặn mà còn được sự "đồng tình" của chủ đầu tư (!?)...
Xem thêm
Bộ Công an đề nghị các bị can liên quan đến vụ án xảy ra tại Ngân hàng SCB ra đầu thú

Bộ Công an đề nghị các bị can liên quan đến vụ án xảy ra tại Ngân hàng SCB ra đầu thú

Hồi tháng 10, Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã ra quyết định truy nã đối với 7 bị can trong vụ án xảy ra tại Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB), Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và các đơn vị liên quan. Cơ quan điều tra Bộ Công an tiếp tục đề nghị các bị can tự giác ra đầu th
Gia đình người cao tuổi khiếu nại kéo dài vì đền bù “chia khúc”

Gia đình người cao tuổi khiếu nại kéo dài vì đền bù “chia khúc”

Nếu được UBND quận 7, TP Hồ Chí Minh duyệt là loại “đất ở”, giá bồi thường hơn 70,64 triệu đồng/m2; nhưng khi bồi thường lại duyệt là đất nông nghiệp, tụt xuống còn 8,35 triệu đồng/m2, chênh lệch hơn 8 lần! Đó là chuyện xảy ra với gia đình cụ Nguyễn Thị Mười, 85 tuổi, ở số 53 đường Lê Văn Lương, phường Tân Phong, quận 7, do bị thu hồi 232,9m2 mặt tiền đường Lê Văn Lương, giáp khu khu đô thị “hạng sang” Phú Mỹ Hưng để thực hiện Dự án cầu Rạch Đỉa, quận 7 huyện Nhà Bè, nhưng UBND quận 7 chia làm “3 khúc” để bồi thường, khiến gia đình cụ Mười khiếu nại kéo dài …
Vi phạm tố tụng nghiêm trọng, cần xem xét, xử lí  theo đúng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước

Vi phạm tố tụng nghiêm trọng, cần xem xét, xử lí theo đúng quy định của Đảng, pháp luật của Nhà nước

Từ việc mua bán nhà, đất, năm 2018, ông Nguyễn Hồng Khanh (thời điểm đó là Bí thư Thị ủy Bến Cát) bị các cơ quan tố tụng tỉnh Bình Dương khởi tố và bắt giam. Năm 2020, TAND tỉnh Bình Dương trong phiên xét xử sơ thẩm tuyên phạt ông Khanh 10 năm tù với tội danh “Vi phạm quy định quản lí sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát lãng phí”. Tuy nhiên, năm 2021, tại phiên xét xử phúc thẩm, TAND cấp cao tại TP Hồ Chí Minh đã tuyên hủy bản án sơ thẩm vì vi phạm tố tụng nghiêm trọng…
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Hạnh, 62 tuổi, chủ sở hữu hợp pháp căn nhà số 49/1A, đường Phạm Thái Bường, phường 4, TP Vĩnh Long, tỉnh Vĩnh Long, phản ánh về việc gia đình bà Hạnh mua nhà hợp pháp, nhưng khi bị xâm phạm lại không được các cơ quan chức năng TP Vĩnh Long xem xét, giải quyết dứt điểm.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Hoa, 71 tuổi, ở ấp Phú Nhuận, xã Phú Mỹ, huyện Tân Phước, tỉnh Tiền Giang, phản ánh việc Chi cục trưởng Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Tân Phước chưa thực hiện việc tổ chức thi hành án theo đúng trình tự, thủ tục được pháp luật quy định.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Cạn, 75 tuổi, ở thôn Vĩnh Hy, xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận, phản ánh về việc gia đình bà bị UBND tỉnh ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với thửa đất mà gia đình khai hoang từ năm 1985.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận “Đơn cầu cứu” của ông Nguyễn Quốc Tùng, 62 tuổi, ở phường 10, quận 10, TP Hồ Chí Minh và bà Trương Thị Mộng Thi, 61 tuổi, ở quận 9, TP Hồ Chí Minh, phản ánh có dấu hiệu làm trái trong việc Doanh nghiệp Việt Nam thực hiện hoạt động tư vấn/đưa người Việt Nam sang nước ngoài; dịch vụ tư vấn pháp luật do luật sư nước ngoài thực hiện và Dịch vụ môi giới giới thiệu việc làm tại Canada.
Khởi tố 3 đối tượng thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát

Khởi tố 3 đối tượng thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát

Ngày 10/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra các Quyết định khởi tố bị can đối với Trần Quí Thanh, Trần Uyên Phương, Trần Ngọc Bích thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát; thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Trần Quí Thanh, Trần Uy
Chuyển nhượng quyền sử dụng đất do người chết để lại không có di chúc

Chuyển nhượng quyền sử dụng đất do người chết để lại không có di chúc

Hồ sơ khai nhận di sản thừa kế gồm: Phiếu yêu cầu công chứng theo mẫu; Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất; Giấy chứng tử của con trai ông; Giấy tờ tùy thân của những người hưởng di sản; Giấy tờ chứng minh quan hệ giữa người để lại di sản và người được hưởng di sản…
Phiên bản di động