"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

Theo phản ánh của Nhân dân trong đó có NCT, cạnh đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, tuyến đường được đánh giá là đẹp nhất Việt Nam thuộc địa phận phường Quang Hanh, một doanh nghiệp nhiều tháng nay đang triển khai lấp vịnh Bái Tử Long để xây dựng khu đô thị làm ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường và cảnh quan không những của vịnh Bái Tử Long và cả vịnh Hạ Long...

Qua tìm hiểu của phóng viên, một doanh nghiệp nhiều tháng nay tổ chức lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị như phản ánh của người dân. Theo đó, Công ty TNHH Đỗ Gia Capital (Thủ đô Đỗ Gia) có địa chỉ tại phường Cẩm Thạch, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh là đơn vị trúng đấu giá lô đất “vàng” tại Dự án Khu đô thị khu 10B, trên vịnh Bái Tử Long.

Vài nét về dự án “nghìn tỉ” trên vịnh Bái Tử Long

Theo tìm hiểu phóng viên, tại Quyết định số: 4720/QĐ-UBND ngày 30/12/2021, UBND tỉnh Quảng Ninh đã công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất để thực hiện dự án Khu đô thị tại khu 10B, phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả. Khu đất có phía Đông giáp biển; phía Tây giáp núi đá vôi, đầm cây Giang; phía Nam giáp suối Lộ Phong và vịnh Bái Tử Long; phía Bắc giáp núi đá vôi, với tổng số tiền là 1.192 tỉ đồng, cao hơn 4,1% so với giá khởi điểm 1.145 tỉ đồng.

"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?
Công TNHH Đỗ Gia Capital đang triển khai san lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị. Ảnh Lê Dũng.

Quy hoạch được phê duyệt, diện tích khu đất đấu giá là hơn 31,8ha, trong đó diện tích khu vực cây xanh cách li là hơn 4,9ha; đất ở, hạ tầng xã hội và hạ tầng kĩ thuật là hơn 26,8ha. Quy mô đầu tư của dự án là đầu tư xây dựng thô và hoàn thiện mặt ngoài 52 căn biệt thự, cao 4 tầng với tổng diện tích đất 17.636,8m2; đầu tư xây dựng hoàn thiện các công trình thương mai dịch vụ và các hạng mục phụ trợ tại các lô kí hiệu: TM-DV1, TM-DV2, TM-DV3 cao 7 tầng với tổng diện tích lô đất 21.129m2.

"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?
Những cánh rừng ngập mặn bên trong khu dự án đang dần chết khô. Ảnh Lê Dũng

Theo nhiều người dân của TP Hạ Long và Cẩm Phả, dự án này được đánh giá là khu đất “siêu đẹp” mà nhiều đại gia đất Mỏ hướng tới. Để sở hữu được một căn biệt thự hoặc một nhà liền kề, chủ nhân sẽ phải bỏ ra một số tiền không nhỏ. Cụ Đặng Ngọc Đoan, 85 tuổi, gần 50 tuổi đảng, một thợ mỏ đã sinh sống và làm việc tại vùng than Cẩm Phả từ những năm 60 của thế kỉ trước chia sẻ: “Một thập kỉ qua, chủ trương từ Trung ương đến tỉnh Quảng Ninh đều khẳng định là không đánh đổi môi trường để phát triển. Cụ thể hơn, định hướng phát triển của Quảng Ninh là chuyển từ “nâu” sang “xanh”. Trong khi quỹ đất ở Cẩm Phả có thiếu đâu, dọc tuyến đường bao biển từ phường Quang Hanh đến phường Cẩm Đông còn “ối đất”. Nhiều khu đất người ta quây tôn để giữ đất còn bỏ không đã thấy xây, đắp gì đâu, mà lấy người đâu ra mà ở? Thế nhưng, tại sao TP Cẩm Phả lại chấp thuận một dự án mà nó sẽ có ảnh hưởng nguy hại trực tiếp về cảnh quan và môi trường trên vịnh Bái Tử Long?”.

"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?
Khu đô thị Quang Hạnh sẽ sở hữu vị trí Tựa Sơn hướng thủy trên mặt vịnh Bái Tử Long sát cạnh kỳ quan Hạ Long.

Ông Hoàng Trung, người cao tuổi ở phường Hà Phong, Hạ Long bức xúc nói: “Khu vực này trước đây là những cánh rừng ngập mặn xanh tốt, nhiều thủy sản trú ngụ, là nguồn lợi thủy sản rất lớn cho một bộ phận người dân Cẩm phả và Hạ Long sống về nghề sông nước. Bên cạnh đó, rừng ngập mặn còn giúp người dân an toàn trước những trận bão lớn, triều cường hằng năm. Ông còn cho biết thêm, đất dân cư ở Hồng Hải, Hồng Hà dọc theo tuyến đường Trần Quốc Nghiễn hiện nay có giá thị trường gần 200 triệu đồng một mét vuông, nếu khu đô thị của Công ty TNHH Đỗ Gia Capital “Thủ đô - Đỗ Gia” hoàn thành thì giá thành chắc chắn sẽ cao hơn đất ở dọc tuyến đường Trần Quốc Nghiễn. Bởi đất ở đó gần như ở giữa biển, đẹp hơn, yên tĩnh hơn, thích hợp với nghỉ dưỡng,… tiền của nhà đầu tư khi ấy không có chỗ mà để”.

"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?
Các phương tiện đang hàng ngày chở đất lấp vịnh Bái Tử Long. Ảnh Lê Dũng
Thay cho lời kết:

Cách nay hơn 10 năm, khoảng năm 2009 - 2010, TP Hạ Long có chủ trương lập Dự án mở rộng diện tích khu dân cư dọc theo tuyến đường Trần Quốc Nghiễn đoạn từ sau Thư viện, Bảo tàng Quảng Ninh hiện nay đến địa phận phường Hà Tu. Theo đó, sẽ tiến hành san lấp vịnh Hạ Long rộng ra 200 m về phía Nam. Biết được chủ trương của thành phố, các tầng lớp Nhân dân TP Hạ Long không đồng tình với dự án này. Bởi nếu triển khai dự án, người dân coi đó là “bức tử” vịnh Hạ Long. Trước dư luận không nhận được sự đồng thuận của người dân, tỉnh Quảng Ninh không đồng ý phê duyệt dự án. Khi ấy nhà thơ Nguyễn Thị Hoàng Hòa, hội viên Hội Văn học - Nghệ thuật tỉnh Quảng Ninh có viết bài thơ “Sóng thôi đừng khóc” kính tặng đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Minh Chính nói lên nỗi niềm của văn nghệ sĩ Quảng Ninh với dự án này. Tạp chí Người cao tuổi xin đăng nguyên văn bài thơ và Thư cảm ơn của đồng chí Phạm Minh Chính, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh (nay là Ủy viên Bộ Chính trị, Thủ tướng Chính phủ) được đăng trên Cổng thông tin điện tử tỉnh Quảng Ninh và nhiều phương tiện thông tin đại chúng, trong đó có ấn phẩm Tác phẩm mới của Hội Nhà văn Việt Nam số Xuân Quý Tỵ 2013.

Sóng thôi đừng khóc

Một ngày sóng bỗng òa lên khóc

Bởi đớn đau đất lấp chôn mình

Đất tham lam đẩy sóng lùi ra biển

Biết làm gì để sóng được hồi sinh?

Biển quặn đau trước thế thái nhân tình

Đất dửng dưng trước kì quan thế giới

Đất lấn chiếm, đất dựng xây, lấp vội

Bờ chỉ còn cách đảo một tầm tay

Sự thể rồi sẽ đến đâu đây

Nếu đất không giật mình tỉnh thức

Se sẽ gọi; “Sóng ơi - Thôi đừng khóc!”

Đất cúi đầu tạ lỗi trước kì quan.

Vâng! “Đất tham lam đẩy sóng lùi ra biển”. Sẽ có lợi cho ai đó, có thể là vô cùng lớn cho một người hoặc nhiều người? Nhưng TP Cẩm Phả nói riêng và tỉnh Quảng Ninh nói chung sẽ mất đi một diện tích mặt vịnh đẹp, những ha rừng ngập mặn hiếm hoi còn lại nằm trong khu vực này sẽ có nguy cơ bị chết, trong khi Nhà nước và các tổ chức quốc tế đang đầu tư kinh phí khuyến khích người dân trồng rừng ngập mặt để bảo vệ môi trường. Hệ lụy của nó sẽ ra sao khi khu đô thị này ở cách xa đất liền. Câu hỏi đặt ra TP Cẩm Phả còn dự án nào trên vịnh Bái Tử Long nữa không?

"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?
Thư cảm ơn của đồng chí Phạm Minh Chính gửi nhà thơ Nguyễn Thị Hoàng Hòa.

Ngoài ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường, cảnh quan vùng đệm vịnh Bái Tử Long, trong quá trình triển khai dự án, các phương tiện vận tải của doanh nghiệp này còn làm ảnh hưởng đến đời sống dân sinh của Nhân dân phường Hà Phong, TP Hạ Long, chưa kể ảnh hưởng đến trật tự an toàn giao thông trên quốc lộ 18 đoạn từ phường Hà Phong đến cổng Lữ đoàn 170 Hải Quân (phường Hà Tu) mà nhiều ki-lô-mét trên tuyến đường bao biển từ phường Hà Tu đến địa phận phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả và ngược lại. Và câu hỏi đặt ra là hàng triệu mét khối đất đá dùng để san lấp dự án này lấy ở đâu?

Nghiêm Trợ - Lê Dũng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Một ngày cuối năm 2023, tôi có dịp về quê. Khi ra nghĩa trang để thắp hương cho ông bà tiên tổ, tôi vô cùng bất ngờ bởi chỉ sau có mấy năm khu nghĩa trang của xã tôi không chỉ được mở rộng khá nhiều, mà các phần mộ đều được xây dựng to, đẹp khang trang.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được văn bản của Luật sư Nguyễn Công Tá, Giám đốc Công ty Luật TNHH Khôi Việt, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, đơn vị được mời tư vấn, bảo vệ quyền lợi cho các hộ dân là người cao tuổi ở khu tập thể 7B (nay là số 20 Trần Phú), phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền kiến nghị về cách làm việc của ông Lê Chưởng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.

Tin khác

Thân nhân và đồng đội mong mỏi ông Trần Văn Vui được công nhận liệt sĩ

Thân nhân và đồng đội mong mỏi ông Trần Văn Vui được công nhận liệt sĩ
Hơn 10 năm qua, gia đình ông Trần Văn Hùng, 60 tuổi, ở số 37 Trần Hưng Đạo, TP Rạch Giá, cùng Hội Cựu Thanh niên xung phong (TNXP) huyện Giồng Riềng, tỉnh Kiên Giang đề nghị các cơ quan chức năng xem xét công nhận liệt sĩ cho ông Trần Văn Vui (anh trai ông Hùng) hi sinh tháng 12/1972...

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đề nghị Chủ tịch UBND TP Lào Cai xem xét, giải quyết theo đúng quy định pháp luật

Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai đề nghị Chủ tịch UBND TP Lào Cai xem xét, giải quyết theo đúng quy định pháp luật
Ngày 27/4/2023, Văn phòng UBND tỉnh Lào Cai có Phiếu chuyển số: 216/VPUBND-NC về chuyển đơn đề nghị của bà Nguyễn Thị Như Quỳnh, Bí thư Đảng uỷ, Chủ tịch HĐND phường Xuân Tăng tới UBND TP Lào Cai xem xét giải quyết dứt điểm.

Bị đơn là người cao tuổi cho rằng Quyết định giám đốc thẩm có nhiều dấu hiệu bất cập

Bị đơn là người cao tuổi cho rằng Quyết định giám đốc thẩm có nhiều dấu hiệu bất cập
Ngày mới Online (Tạp chí Người cao tuổi) nhận đơn của người cao tuổi (các bị đơn: Ông Huỳnh Kim Đạt, sinh năm 1961 và bà Huỳnh Phụng, sinh năm 1967) phản ánh Quyết định giám đốc thẩm giải quyết về vụ án: “Tranh chấp hợp đồng mua bán nhà” 40/1A Nguyễn Giản Thanh, phường 15, quận 10, TP Hồ Chí Minh có dấu hiệu bất cập.

​​​​​​​Các nạn nhân kiến nghị thay đổi tội danh của bị cáo Nguyễn Thuận

​​​​​​​Các nạn nhân kiến nghị thay đổi tội danh của bị cáo Nguyễn Thuận
Tạp chí Người cao tuổi, Tạp chí Ngày mới online nhận đơn của nhiều người cao tuổi là nạn nhân của vụ án “Làm giả con dấu, tài liệu của cơ quan, tổ chức; sử dụng con dấu, tài liệu giả của cơ quan tổ chức”, do TAND tỉnh Đồng Nai ra quyết định xét xử đối với Nguyễn Thuận và các đồng phạm lúc 8 giờ ngày 20/4/2023. Tuy nhiên, trước ngày Tòa xét xử vụ án này, ông Đặng Phước Bình, người đại diện theo pháp luật của Công ty TNHH Đầu tư Phú Việt Tín, đã có đơn kiến nghị thay đổi tội danh của bị cáo Nguyễn Thuận thành tội tham ô tài sản được quy định tại Điều 353 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Nước từ hồ Yên Lập về Quảng Yên phải bảo đảm vệ sinh

Nước từ hồ Yên Lập về Quảng Yên phải bảo đảm vệ sinh
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của người dân, trong đó có nhiều NCT trên địa bàn thị xã Quảng Yên phản ánh về việc hệ thống kênh cấp 1 (kênh chính) cấp nước sinh hoạt từ hồ Yên Lập về thị xã Quảng Yên không bảo đảm vệ sinh, ảnh hưởng đến đời sống sức khỏe Nhân dân...

Thông tin đính chính, xin lỗi

Ngày 23/5/2022, Tạp chí điện tử Người cao tuổi có đăng bài: “Những bất thường trong việc bồi thường đất lâm nghiệp ở xã Quảng Nghĩa” (Bài 1). Ngày 25/5/2022, đăng bài: “Những bất thường trong việc bồi thường đất lâm nghiệp ở xã Quảng Nghĩa” (Bài 2).

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí người cao tuổi nhận được đơn của bà Lê Thị Hà, sinh năm 1962, cư trú tại ấp Thuận Hòa xã Truông Mít, huyện Dương Minh Châu tỉnh Tây Ninh, gửi “Đơn kêu cứu khẩn cấp” đến Tạp chí Người cao tuổi, phản ánh: Di sản (quyền sử dụng đất) của ông Nguyễn Văn Phước, sinh năm 1963 (chồng bà Hà) đang bị xâm hại bởi hành vi có dấu hiệu làm trái pháp luật về thừa kế, từ việc lập “Hợp đồng đặt cọc” ngày 29/10/2022 về chuyển nhượng QSDĐ cho bà Võ Thị Mỹ Hương.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của nhiều phụ huynh học sinh xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội phản ánh:

Nhiều cơ sở tái chế nhôm, nhựa hoạt động không phép, gây ô nhiễm nghiêm trọng

Nhiều cơ sở tái chế nhôm, nhựa hoạt động không phép, gây ô nhiễm nghiêm trọng
Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của nhiều người cao tuổi ở xã Vĩnh Lộc A phản ánh, nhiều cơ sở tái chế nhôm, nhựa không phép ở các ấp trong xã vô tư xả chất thải, rác thải ra môi trường tự nhiên, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân trong khu vực.

Đại gia Lê Ân tiếp tục phản ánh ông Nguyễn Thành Lâm chiếm đất xây nhà trên đất hợp pháp của VCSB

Đại gia Lê Ân tiếp tục phản ánh ông Nguyễn Thành Lâm chiếm đất xây nhà trên đất hợp pháp của VCSB
Cụ Lê Ân, đại diện Hội đồng thanh lý VCSB, tiếp tục phản ánh: Ông Nguyễn Thành Lâm có dấu hiệu xây dựng trái phép; khóa cửa không để lực lượng địa phương kiểm tra, thực hiện nhiệm vụ; không hợp tác làm việc, xé biên bản trước sự chứng kiến của đoàn kiểm tra. Đây là cơ sở để UBND TP Vũng Tàu giao Công an TP Vũng Tàu xem xét, xử lý những hành vi có dấu hiệu chống đối người thi hành công vụ dưới đây.

Đại gia Lê Ân yêu cầu xử lý người hủy hoại tài sản mua trúng đấu giá của bà Lê Thị Thắm

Đại gia Lê Ân yêu cầu xử lý người hủy hoại tài sản mua trúng đấu giá của bà Lê Thị Thắm
Ông Lê Ân, ngụ 414/27 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đại diện Hội đồng thanh lý (HĐTL) VCSB vừa có “đơn yêu cầu UBND phường 12 xử lý theo quy định pháp luật” đối với ông Nguyễn Thành Lâm có hành vi thể hiện dấu hiệu hủy hoại tài sản hợp pháp của VCSB bán đấu giá thành công cho người mua là bà Lê Thị Thắm đang chờ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Lô đất bị chiếm thuộc một phần thửa 5A, thửa 6 và 7 tại ven sông Cây Khế, phường 12, có 3 căn nhà cấp 4 trên đất.

​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án

​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án
Chi cục Thi hành án dân sự TP. Thanh Hóa vừa quyết định cho thi hành bản án đối về tranh chấp hợp đồng thuê nhà giữa Công ty CP Thảo Trung với bà Mai Hương (phường Điện Biên, TP Thanh Hóa).

Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam

Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam
Ngày 25/7/2022, tại văn phòng Hội đồng Thanh lý Ngân hàng Thương mại Cổ phần Vũng Tàu (VCSB), ở số 414/27 đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, các cổ đông sáng lập VCSB tổ chức cuộc họp bất thường, thống nhất kiến nghị thu hồi Văn bản 1998/BRI-TTGS ngày 20/7/2022 của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Quyết định số 1177/QĐ-NHNN ngày 5/7/2022 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam.

Sao đẩy cụ bà 90 tuổi, có công với cách mạng ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm?

Sao đẩy cụ bà 90 tuổi, có công với cách mạng ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm?
Người có đơn kêu cứu là cụ Trần Thị Ngọc Thanh, sinh năm 1932, ngụ Điện Biên Phủ, phường 10, quận 10, TP Hồ Chí Minh. Cụ Thanh là người có công với cách mạng, được Nhà nước tặng thưởng Huy chương Kháng chiến hạng Nhất. Trước nguy cơ bị đẩy ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm, cụ Thanh đề nghị xem xét lại Kháng nghị và Quyết định giám đốc thẩm có dấu hiệu oan khuất....

Tỉnh Kiên Giang: Sao chưa giải quyết dứt điểm việc thực hiện “Dự án Viện điều dưỡng và Trồng cây dược liệu kết hợp du lịch sinh thái”?

Tỉnh Kiên Giang: Sao chưa giải quyết dứt điểm việc thực hiện “Dự án Viện điều dưỡng và Trồng cây dược liệu kết hợp du lịch sinh thái”?
12,5 ha đất ở khu vực bãi Khem, phường An Thới, TP Phú Quốc đang được Công ty TNHH MTV du lịch sinh thái Xuân Phúc Phú Quốc (Công ty Xuân Phúc) do bà Giang Lệ Phương làm Giám đốc đã lập thủ tục xin UBND tỉnh Kiên Giang phê duyệt chủ trương đầu tư thực hiện “Dự án Viện điều dưỡng và Trồng cây dược liệu kết hợp du lịch sinh thái” (Dự án). Tuy nhiên …
Xem thêm
Khởi tố Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng

Khởi tố Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng

Ngày 15/4, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An.
Dự án cải tạo nâng cấp tuyến đường Xuân Diệu không thể chậm trễ

Dự án cải tạo nâng cấp tuyến đường Xuân Diệu không thể chậm trễ

Vừa qua, tại buổi kiểm tra hiện trường dự án cải tạo nâng cấp tuyến đường Xuân Diệu, đoạn qua phường Quảng An, quận Tây Hồ, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Dương Đức Tuấn yêu cầu dự án không thể chậm trễ và lùi thời hạn thông xe muộn hơn ngày 30/6/2024.
Cựu Giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca bị tuyên án 10 năm tù

Cựu Giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca bị tuyên án 10 năm tù

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, ngày 12/4, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh tiến hành tuyên án đối với cựu Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng Đỗ Hữu Ca cùng 12 bị cáo liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản; trốn thuế; mua bán trái phép hóa đơn, chứ
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được “Đơn tố giác” của cụ Vũ T. (xin giấu tên), 75 tuổi, phản ánh việc, cháu của cụ T. là Vũ Minh Đức, 31 tuổi, ở phường Tam Phước, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đến làm việc với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự - xã hội, Công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai (theo Giấy triệu tập vì có liên quan đến vụ việc gây rối trật tự công cộng).
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của ông Quan Văn A, 69 tuổi, phản ánh việc, từ lâu nay, hai bên chân cầu Long Đại (nối phường Long Bình và phường Long Phước, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) xuất hiện bãi tập kết cát, đất, đá “khủng” hoạt động ngày đêm, xe ben chạy ngược chiều gây mất an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đời sống, sức khỏe của người dân, nhất là người cao tuổi sinh sống ở khu vực cầu Long Đại.
TP Sầm Sơn (Thanh Hóa): Thực hiện cưỡng chế thu hồi đất 11 hộ dân thuộc Dự án Quảng trường biển

TP Sầm Sơn (Thanh Hóa): Thực hiện cưỡng chế thu hồi đất 11 hộ dân thuộc Dự án Quảng trường biển

UBND thành phố Sầm Sơn đã thi hành quyết định cưỡng chế thu hồi đất, đối với 11 hộ dân có đất phải thu hồi, để phục vụ Dự án Quảng trường biển, trục cảnh quan đô thị thành phố Sầm Sơn
Hội nghị tập huấn về Luật trợ giúp pháp lý cho NCT và khuyết tật ở Thanh Hóa

Hội nghị tập huấn về Luật trợ giúp pháp lý cho NCT và khuyết tật ở Thanh Hóa

Sáng 22/3, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị tập huấn Luật trợ giúp pháp lý cho NCT, khuyết tật ở Thanh Hóa.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận “Đơn cầu cứu” của ông Nguyễn Quốc Tùng, 62 tuổi, ở phường 10, quận 10, TP Hồ Chí Minh và bà Trương Thị Mộng Thi, 61 tuổi, ở quận 9, TP Hồ Chí Minh, phản ánh có dấu hiệu làm trái trong việc Doanh nghiệp Việt Nam thực hiện hoạt động tư vấn/đưa người Việt Nam sang nước ngoài; dịch vụ tư vấn pháp luật do luật sư nước ngoài thực hiện và Dịch vụ môi giới giới thiệu việc làm tại Canada.
Khởi tố 3 đối tượng thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát

Khởi tố 3 đối tượng thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát

Ngày 10/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra các Quyết định khởi tố bị can đối với Trần Quí Thanh, Trần Uyên Phương, Trần Ngọc Bích thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát; thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Trần Quí Thanh, Trần Uy
Phiên bản di động