Danh mục
THEO DÕI TRÊN: Facebook Youtube Tiktok
tien-toi-dai-hoi-vii

Hành trình di chuyển ở Ninh Thuận của bệnh nhân số 61 dương tính với Covid -19

Sau khi đi Malaysia dự buổi lễ tại thánh đường Hồi giáo, bệnh nhân số 61 đã tiếp xúc với nhiều người. Hiện chưa thống kê được hết số người bệnh nhân này tiếp xúc.
+
aa
-

Trong cuộc họp khẩn của UBND tỉnh Ninh Thuận tối 16/3, nhà chức trách tỉnh này cho biết, bệnh nhân số 61 - người nhiễm nCov đầu tiên ở tỉnh là một chức sắc trong cộng đồng Hồi giáo (Islam) tại thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam.

Theo đó, ngày 26/2, bệnh nhân cùng 4 người khác từ Ninh Thuận đi ôtô vào TP Hồ Chí Minh, một ngày sau bay sang Kuala Lumpur. Họ tham dự sự kiện tôn giáo với khoảng 16.000 người (diễn ra từ 27/2 đến 1/3). Ông này cùng đồng đạo sau khi hành lễ đã trở về Tân Sơn Nhất hôm 4/3, trên chuyến bay VJ826.

Tiếp theo, trong 2 ngày 4-5/3, ông ở lại TP Hồ Chí Minh tham dự một buổi lễ cầu nguyện tại một thánh đường trên địa bàn quận Phú Nhuận. Đến tối 5/3, ông lên ôtô về địa phương, chiều hôm sau dự buổi lễ cầu nguyện tại thánh đường Hồi giáo Văn Lâm.

Đến ngày 12/3, chính quyền xã Phước Nam phát hiện người này đi Malaysia trở về, đã hướng dẫn đến Trạm Y tế xã đo thân nhiệt, theo dõi, nhưng không phát hiện bất thường. Ngày 15/3, bệnh nhân số 61 có dấu hiệu đau họng, sốt cao, đã nhập viện tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận. Kết quả xét nghiệm dương tính nCoV.

Từ khi trở về nhà, "bệnh nhân 61" tiếp xúc với nhiều người nhưng cơ quan y tế địa phương vẫn chưa xác định được đầy đủ danh sách, ngoại trừ những người thân trong gia đình, một bác sĩ và hai điều dưỡng ở bệnh viện tỉnh.

Ông Nguyễn Nhị Linh, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận cho biết:"Tùy theo mức độ lây lan, nếu nghiêm trọng, phải có phương án phong tỏa thôn Văn Lâm 3 nơi có ca dương tính".

Hành trình di chuyển ở Ninh Thuận của bệnh nhân số 61 dương tính với Covid -19
Tùy theo mức độ lây lan, nếu nghiêm trọng, phải có phương án phong tỏa thôn Văn Lâ 3 có ca dương tính. Ảnh minh họa. Nguồn ảnh: vnexpress

Ông Lê Văn Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận đề nghị ngành y tế và các sở, ban, ngành liên quan và UBND huyện Thuận Nam kích hoạt ngay hệ thống phòng chống dịch Covid-19 đã xác lập trước đó, tiến hành khoanh vùng, kiểm soát nhanh những người đã tiếp xúc với "bệnh nhân 61".

Ngay trong đêm, ngành y tế đã phối hợp với chính quyền huyện Thuận Nam tiến hành điều tra, xác minh những người trong diện F1 và F2 để có biện pháp theo dõi, cách ly, sớm ngăn chặn dịch bệnh lây lan trong cộng đồng.

Hiện Việt Nam ghi nhận 61 ca Covid-19 trong đó 16 người đã khỏi, 45 người đang điều trị. Trong các bệnh nhân mới, trừ một ca về từ Hàn Quốc, một ca về từ Malaysia, các ca còn lại xâm nhập từ châu Âu và Mỹ.

Trong khi đó, đến ngày 17/3, Malaysia ghi nhận 566 ca dương tính nCoV, cao nhất tại khu vực Đông Nam Á, chưa bệnh nhân nào chết. Nhiều ca nhiễm có liên quan tới sự kiện Hồi giáo với sự tham dự của nhiều người đến từ Bangladesh, Brunei, Philippines, Singapore, Thái Lan... Malaysia đã phong tỏa toàn quốc.

Q.A
Tags: Bệnh nhân 61 UBND tỉnh Ninh Thuận Người đàn ông 42 tuổi nhiễm nCoV chuyến bay VJ826 chuyến bay VJ826 từ Malaysia Trung tâm kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Thuận

Tin liên quan

Tin tức bạn quan tâm

Ca thứ 61 dương tính với Covid -19: Bệnh nhân quê ở Ninh Thuận

Kỹ thuật chuyên sâu mở thêm cơ hội sống cho người cao tuổi bị đột quỵ

Đột quỵ luôn là một cuộc chạy đua với thời gian, đặc biệt đối với người cao tuổi khi nguy cơ để lại di chứng nặng nề hoặc mất khả năng phục hồi rất cao nếu không được cấp cứu kịp thời. Mỗi phút trôi qua khi xảy ra đột quỵ, gần 2 triệu tế bào não có thể bị hủy hoại không thể phục hồi. Vì vậy, việc rút ngắn thời gian cấp cứu, tái thông mạch máu não trong “thời gian vàng” có ý nghĩa quyết định đến khả năng sống còn cũng như chất lượng cuộc sống sau điều trị.
Ca thứ 61 dương tính với Covid -19: Bệnh nhân quê ở Ninh Thuận

Bộ Y tế yêu cầu kiểm tra vụ phòng khám bị tố bơm sữa đậu nành vào niệu đạo để lừa bệnh nhân

Sau khi Công an tỉnh Nghệ An khởi tố vụ án "Lừa dối khách hàng" liên quan đến Phòng khám đa khoa Y học Nghệ An, Bộ Y tế đã yêu cầu Sở Y tế tỉnh Nghệ An khẩn trương kiểm tra, xử lý nghiêm sai phạm nếu có, đồng thời tăng cường giám sát hoạt động của các cơ sở khám, chữa bệnh trên địa bàn.
Ca thứ 61 dương tính với Covid -19: Bệnh nhân quê ở Ninh Thuận

Lupus ban đỏ hệ thống kháng trị đáp ứng tích cực với liệu pháp CAR-T tại Vinmec Smart City

Bệnh viện Vinmec Smart City lần đầu tiên ứng dụng liệu pháp tế bào miễn dịch CAR-T điều trị cho nữ bệnh nhân 28 tuổi mắc lupus ban đỏ hệ thống kèm tổn thương thận nặng. Là đơn vị tiên phong được Bộ Y tế phê duyệt triển khai thử nghiệm lâm sàng CAR-T tại Việt Nam, Vinmec khẳng định năng lực nghiên cứu, ứng dụng các liệu pháp tế bào tiên tiến và mở ra triển vọng mới trong điều trị bệnh tự miễn.
Based on MasterCMS Ultimate Edition 2026 v2.9