Trước tình hình thực tế của địa phương, cuối giờ chiều ngày 17/3, UBND tỉnh Ninh Thuận đã ra quyết định về việc cách ly y tế khu vực dân cư thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam, huyện Thuận Nam để phòng, chống dịch COVID-19.
Thời gian cách ly: tối thiểu 28 ngày và bắt đầu thực hiện từ 20 giờ tối nay, 17-3.
Công văn cũng nêu rõ thời gian cách ly là tùy theo diễn biến tình hình dịch và nguy cơ lây lan trong vùng cách ly mà có thể kéo dài hơn.
|
| Thôn Văn Lâm 3 có hơn 5.000 người dân, sẽ được cách ly ít nhất 28 ngày bắt đầu từ 20h ngày 17/3/2020. |
Việc tổ chức cách ly sẽ do UBND huyện Thuận Nam có trách nhiệm chỉ đạo các cơ quan, đơn vị có liên quan tổ chức thực hiện các biện pháp giám sát, phòng, chống dịch theo đúng quy định của Luật Phòng, chống bệnh truyền nhiễm và hướng dẫn của Bộ Y tế.
Ông Lê Huyền, Chủ tịch UBND huyện Thuận Nam, cho biết thôn Văn Lâm 3 có hơn 5.000 người dân. Huyện đang trực đêm để triển khai việc cách ly theo quy định.
Trước đó, vào ngày 26-2, năm người dân trên địa bàn xã Phước Nam đi Malaysia tham dự hội nghị về tôn giáo Islam và trở về ngày 4-3. Đến đêm 16-3, bệnh nhân BTT (thôn Văn Lâm 3, xã Phước Nam) đã có kết quả dương tính với COVID-19.
Tin liên quan
Tin tức bạn quan tâm
Hơn 200 người có công phường Dương Nội được khám sức khỏe miễn phí nhân dịp 27/7
Tổ dân phố Tân Hiệp nâng cao chất lượng xây dựng Đảng từ cơ sở
Hải Phòng tăng cường hợp tác với Hoa Kỳ trong phát triển hệ sinh thái cảng biển hiện đại
Hà Nội: Nâng cao chất lượng dân số từ thế hệ trẻ
Hội Luật gia thành phố Hải Phòng: Phát huy vai trò nòng cốt trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật
Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đón nhận Cờ Thi đua của Bộ Xây dựng
Petrovietnam: Phát huy vai trò Người đại diện trong giai đoạn tăng trưởng mới
