Vụ án 24 năm chưa hồi kết ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu:

Đương sự đề nghị huỷ bản án sơ thẩm do có nhiều dấu hiệu vi phạm (Tiếp theo)

Bán tài sản của người khác để thi hành án(!)

Liên quan đến việc Cơ quan Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh BR-VT bán tài sản, hồ sơ thể hiện: Quá trình giải quyết vụ án, ngày 14/9/2007, TAND tỉnh BR-VT ra Quyết định “áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời” đối với 1.707m2 đất của ông Nguyễn Ngọc Hoa, tại thị trấn Long Hải để bảo đảm thi hành án.

Ngày 8/9/2008, Cơ quan THADS tỉnh BR-VT ra Quyết định thi hành Bản án số 05/2007/DSST của TAND tỉnh BR-VT. Tại biên bản do Cơ quan THADS lập ngày 11/9/2008, bà Hương xác định: Trên khu đất 1.707m2 có trạm kinh doanh xăng dầu, vợ chồng bà đã cho Công ty TNHH Hoàn Hảo thuê từ tháng 2/2007. Thế nhưng, Cơ quan THADS kê biên khu đất và toàn bộ tài sản trên đất, gồm 5 trụ bơm xăng dầu, 2 căn nhà...

Ngày 12/3/2009, Cơ quan THADS tiến hành định giá, xác định khu đất có giá 4,258 tỉ đồng; tài sản trên đất (nhà và các trụ bơm xăng dầu) trị giá hơn 330 triệu đồng. Tại phiên đấu giá ngày 27/8/2009, toàn bộ khu đất và trạm xăng dầu được bán với giá 4,583 tỉ đồng; người trúng đấu giá là ông Nguyễn Thành Tâm. Hợp đồng “mua bán tài sản đấu giá” số 56/HĐMB được lập cùng ngày bán.

Bà Hương bên các chồng hồ sơ liên quan đến vụ án, ảnh chụp cách nay gần 5 năm.
Bà Hương bên các chồng hồ sơ liên quan đến vụ án, ảnh chụp cách nay gần 5 năm.

Bà Hương bức xúc: “Khu đất được UBND huyện Long Điền cấp sổ đỏ cho chồng tôi, là tài sản riêng của ông Hoa. Quá trình thi hành án, ông Hoa không tham gia và cũng không có ý kiến, vậy mà Cơ quan THADS tỉnh BR-VT bán tuốt, xâm phạm nghiêm trọng đến quyền và lợi ích hợp pháp của chủ tài sản. Chưa dừng lại, Cơ quan THADS còn bán luôn tài sản trên đất của Công ty Hoàn Hảo”.

Trưng ra bằng chứng, ông Nguyễn Tấn Hưng, Giám đốc Công ty Hoàn Hảo, trình bày: Ngày 9/2/2007, Công ty Hoàn Hảo đã kí Hợp đồng thuê trạm xăng dầu của bà Hương - ông Hoa, với thời gian thuê là 5 năm. Sau khi thuê, Công ty Hoàn Hảo bỏ ra hàng trăm triệu đồng để đầu tư xây dựng, lắp đặt các trụ bơm cùng hai căn nhà, được cấp phép hoạt động kinh doanh, nộp thuế. Chính Cục THADS tỉnh BR-VT trong nhiều văn bản đều xác định trạm xăng dầu của Công ty Hoàn Hảo nên toà không yêu cầu xử lí. Hơn nữa, số tiền bán đất lớn hơn nhiều so với số tiền phải thi hành án theo Bản án số 05. Vậy mà Cục THADS tỉnh BR-VT bán cả tài sản của Công ty Hoàn Hảo, đẩy doanh nghiệp vào đường cùng, dẫn đến nợ nần chồng chất, ngân hàng kiện tụng, phát mãi tài sản...

Ông Hưng bức xúc: “Công ty Hoàn Hảo bị phát mãi tài sản trái pháp luật nên tôi có đơn yêu cầu TAND tỉnh BR-VT đưa công ty vào tham gia tố tụng nhưng toà “phớt lờ”. Trong khi đó, Toà lại đưa Cục THADS tỉnh BR-VT vào vụ án với tư cách người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan” (?!).

Có cơ sở huỷ án, xử lại, tránh oan sai

Bà Hương bức xúc: “Bản án số 05/2007/DSST có dấu hiệu oan sai đã bị hủy để xử lại, nhưng Cục THADS tỉnh BR-VT bán tài sản để thi hành án từ lâu. Không chỉ khởi kiện, tôi liên tục kêu cứu, khiếu nại, tố cáo đề nghị làm rõ hàng loạt hành vi sai phạm, gây hậu quả đặc biệt nghiêm trọng trong vụ án này. Nhiều cơ quan đã có văn bản đề nghị làm rõ, xử lí như Viện KSND Tối cao, Ủy ban Tư pháp của Quốc hội, Văn phòng Chính phủ... Tôi chờ đợi lần xử sơ thẩm này, TAND tỉnh BR-VT xem xét giải quyết hậu quả pháp lí của Bản án số 05 bị hủy để giải oan cho tôi. Theo nhận định của TAND Tối cao thì dấu hiệu oan sai trong vụ án đã lộ rõ nhưng Bản án số 01/2021/KDTM-ST ngày 26/1/2021 của TAND tỉnh BR-VT (gọi tắt “Bản án số 01”) khiến oan sai thêm chồng chất!”.

Các luật sư hỗ trợ pháp lí cho vợ chồng bà Hương chỉ ra Bản án số 01 có 6 điểm có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng tố tụng. Cụ thể:

Thứ nhất: Cục THADS tỉnh BR-VT thi hành Bản án số 05 của TAND tỉnh BR-VT, bằng cách phát mãi khu đất 1.707m2 là tài sản riêng của ông Hoa và trạm xăng dầu cùng hai căn nhà (tài sản của Công ty TNHH Hoàn Hảo xây dựng sau khi thuê), là thể hiện làm trái luật. Do Bản án số 05 đã bị TAND Tối cao tuyên huỷ nên bà Hương yêu cầu hủy kết quả bán đấu giá và Hợp đồng “mua bán tài sản đấu giá” số: 56/HĐMB ngày 27/8/2009 là có căn cứ. Tuy nhiên, Bản án số 01 không xem xét, giải quyết “hậu quả pháp lí của bản án bị hủy”.

Thứ hai: Tại Quyết định giám đốc thẩm số 673/DS-GĐT, TAND Tối cao xác định việc tòa sơ thẩm buộc vợ chồng bà Hoa trả cho Công ty thương mại và Đại lí Dầu 654,9 triệu đồng là “không có căn cứ”; trả cho Ngân hàng BIDV 2,68 tỉ đồng là “không phù hợp với quy định của pháp luật”.

Cục THADS tỉnh BR-VT phát mãi tài sản là có dấu hiệu trái pháp luật... Tất cả đều không được toà làm rõ. Cả số tiền mà Cục THADS tỉnh BR-VT bán tài sản của ông Hoa và Công ty Hoàn Hảo sau khi thi hành án còn dư hơn 600 triệu đồng, toà cũng không làm rõ nhưng lại tuyên cho Cục THADS tỉnh BR-VT được nhận 742,48 triệu đồng từ Công ty thương mại và Đại lí Dầu?

Thứ ba: Vụ án này tòa sơ thẩm thụ lí theo đơn phản tố của bà Hương, nhưng trong Bản án số 01 tại phần “nhận thấy” ở trang 3, nội dung không đúng với nội dung phản tố ngày 9/10/2007 của bà Hương. Quan trọng hơn, chứng cứ Công ty thương mại và Đại lí Dầu tỉnh BR-VT còn nợ của Doanh nghiệp tư nhân Hoàng Hảo thể hiện rành rành tại bản kiểm toán lần 3/2003 có trong hồ sơ, được TAND Tối cao nhận định “có căn cứ” tại Quyết định giám đốc thẩm, nhưng TAND tỉnh BR-VT không xem xét, mà bác yêu cầu của bà Hương.

Thứ tư: Tại Quyết định giám đốc thẩm số 673/DS-GĐT, TAND Tối cao yêu cầu đưa Doanh nghiệp tư nhân Hoàng Hảo (do bà Hương làm chủ) tham gia vào vụ án. Bản án số 01 bất chấp yêu cầu của TAND Tối cao, không đưa Doanh nghiệp tư nhân Hoàng Hảo vào tham gia tố tụng.

Thứ năm: Cho đến thời điểm này, Công ty TNHH Hoàn Hảo đang là đơn vị trực tiếp quản lí, sử dụng trạm xăng dầu nhưng Bản án số 01 không đưa Công ty TNHH Hoàn Hảo vào tham gia vụ án với tư cách “người có quyền lợi và nghĩa vụ liên quan”. Ngoài ra, nhiều đơn vị, cá nhân khác có liên quan với vụ án này như Ngân hàng BIDV, ông Nguyễn Thành Tâm (người trúng đấu giá tài sản) cũng không được đưa vào tham gia tố tụng.

Thứ sáu: Trong vụ án này, người đại diện cho ông Nguyễn Ngọc Hoa lúc đầu là ông Nguyễn Hoài Nam, sau đó ông Hoa chuyển sang ủy quyền cho bà Ngô Thúy Liễu. Khi mở phiên xử, toà lại mời ông Nam nhưng “quên” mời bà Liễu nên phải hoãn. Đến khi toà mở lại ngày 22/1/2021, ông Hoa đã ủy quyền cho bà Hương. Do bà Hương bị đột quỵ tại phiên toà, phải đưa đi cấp cứu nên chưa có ý kiến về nội dung mà ông Hoa đã ủy quyền nhưng toà đã tuyên Bản án số 01.

Theo các luật sư, 6 dấu hiệu vi phạm nêu trên cũng là 6 căn cứ huỷ Bản án số 01 để xét xử lại nhằm giải quyết toàn diện vụ án, đảm bản tính công tâm, khách quan, thể hiện tôn nghiêm của pháp luật và thượng tôn nền pháp chế XHCN...

Nhóm PVPL

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Quảng Nam: Khởi tố vụ lật ca nô trên biển Cửa Đại khiến 17 người chết

Quảng Nam: Khởi tố vụ lật ca nô trên biển Cửa Đại khiến 17 người chết

Chiều 7/7, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức họp báo thông tin tình hình kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.
Cần xét xử công tâm, khách quan và đúng pháp luật

Cần xét xử công tâm, khách quan và đúng pháp luật

Ngày 22/6/2022, TAND tỉnh Long An mở phiên tòa xét xử sơ thẩm lần 2 trong vụ án “Khiếu kiện Quyết định hành chính” mà bà Lê Thị Hường (70 tuổi), trú tại ấp 5, xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa là người khởi kiện, người bị kiện là UBND tỉnh Long An và UBND huyện Đức Hòa. Tuy nhiên, phiên tòa bất ngờ thông báo hoãn với lí do bà Lê Thị Cương, người đại diện ủy quyền cho ông Nguyễn Khắc Thiện (ông Thiện là người có nghĩa vụ liên quan) phải nhập viện…
Có căn cứ để giải quyết theo trình tự giám đốc thẩm

Có căn cứ để giải quyết theo trình tự giám đốc thẩm

Nghị quyết số 132/2020/QH14 ngày 17/11/2020 của Quốc hội về sử dụng đất Quốc phòng quy định: “Không được chuyển nhượng, tặng cho, cho thuê quyền sử dụng đất; không được thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất; không được tự ý chuyển mục đích sử dụng đất” (Khoản 5, Điều 6).
Sau kết luận thanh tra, người dân “tố” nhà mái tạm trở thành nhà kiên cố(!?)

Sau kết luận thanh tra, người dân “tố” nhà mái tạm trở thành nhà kiên cố(!?)

Liên quan đến những nội dung công dân tố cáo ông Nguyễn Viết Hà, nguyên Chủ tịch UBND xã Đoàn Tùng có nhiều sai phạm trong quản lí, sử dụng đất đai và xây dựng, UBND huyện Thanh Miện đã có kết luận. Nhưng điều đáng nói, sau kết luận thanh tra, người dân càng bức xúc cho rằng, những căn nhà mái tạm sai phạm trước đây, nay lại “biến” thành những căn nhà kiên cố, khang trang (!?)...
Nguyễn Lân Thắng bị bắt vì tội gì?

Nguyễn Lân Thắng bị bắt vì tội gì?

Ngày 5/7, Cơ quan An ninh điều tra, Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Lân Thắng (SN 1975, trú tại 32/221 ngõ Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội).

Tin khác

Vì sao chỉ đạo của UBND TP không được UBND quận Cầu Giấy thực hiện?

Vì sao chỉ đạo của UBND TP không được UBND quận Cầu Giấy thực hiện?
Thời gian qua, gia đình ông Đỗ Văn Tuấn, ở phường Mai Dịch, quận Cầu Giấy liên tục phản ánh về việc UBND quận Cầu Giấy không thực hiện giao đất cho gia đình. Mặc dù UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo và giao cho UBND quận Cầu Giấy làm việc với gia đình để thống nhất lựa chọn vị trí đất. Tuy nhiên, mảnh đất bị cưỡng chế đã được quận Cầu Giấy cho xây nhà và cho thuê trái quy định từ nhiều năm qua...

"Mập mờ" chuyện giao, thành bán đất nghĩa trang!?

"Mập mờ" chuyện giao, thành bán đất nghĩa trang!?
Phản ánh tới Tạp chí Ngày mới Online, nhiều người cao tuổi ở xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa cho rằng, việc UBND xã Ngư Lộc bán 143 lô đất, với giá từ 1.500.000 - 1.700.000 đồng/1m2, ở khu Dự án nghĩa trang xã Đa Lộc và Ngư Lộc có dấu hiệu trái quy định pháp luật…

Có nhiều căn cứ để giám đốc thẩm vụ án trên

Có nhiều căn cứ để giám đốc thẩm vụ án trên
Nghị quyết số: 132/2020/QH14 ngày 17/11/2020 của Quốc hội về sử dụng đất Quốc phòng quy định: “5. Không được chuyển nhượng, tặng cho, cho thuê quyền sử dụng đất; không được thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất; không được tự ý chuyển mục đích sử dụng đất” (khoản 5, Điều 6). Tuy nhiên, khi xét xử tranh chấp liên quan đất Quốc phòng đưa vào hợp đồng khoán trắng cho các hộ dân (ông Bùi Đức Vân, ông Hoàng Lê Hân, ông Giang Minh Họa) trú tại thôn Hiệp Hòa, xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, cơ quan tố tụng ở tỉnh Lâm Đồng có quan điểm trái với quy định trên. Đây là cơ sở để cấp trên xem xét lại toàn bộ vụ án theo trình tự thủ tục giám đốc thẩm.

Người dân kiến nghị phải xác định lại nguồn gốc đất để đền bù, hỗ trợ hợp tình, hợp lí

Người dân kiến nghị phải xác định lại nguồn gốc đất để đền bù, hỗ trợ hợp tình, hợp lí
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn thư của ông Lê Văn Long, ở xã Tân Dương, huyện Thủy Nguyên phản ánh việc UBND huyện Thủy Nguyên thu hồi khu đất của gia đình sử dụng 30 năm qua, nhưng không được đền bù và cấp đất tái định cư...

Lập “khống” hồ sơ, nhiều “quan xã” Trung Đông vướng vòng lao lí

Lập “khống” hồ sơ, nhiều “quan xã” Trung Đông vướng vòng lao lí
Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an huyện Trực Ninh xác định, nhóm đối tượng là cán bộ UBND xã Trung Đông đã làm “khống” hồ sơ, trục lợi hàng trăm triệu đồng tiền ngân sách Nhà nước...

Bất chấp bị xử lý hành chính, Công ty Nhạc Long Kim Sơn vẫn chiếm đất, xây dựng trái phép (!?)

Bất chấp bị xử lý hành chính, Công ty Nhạc Long Kim Sơn vẫn chiếm đất, xây dựng trái phép (!?)
Ngày 19/6, Tạp chí Ngày mới Online đăng bài: "Huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên: Cần xử lý nghiêm hành vi xây dựng trai phép của Công ty Nhạc Long Kim Sơn”, phán ánh việc chưa được cấp phép xây dựng, chưa hoàn thiện thủ tục chuyển đổi đất… nhưng Công ty Cổ phần hợp tư khoáng sản Nhạc Long Kim Sơn vẫn chiếm đất, xây dựng trái phép ở xã Hà Thượng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.
Xem thêm
Quảng Nam: Khởi tố vụ lật ca nô trên biển Cửa Đại khiến 17 người chết

Quảng Nam: Khởi tố vụ lật ca nô trên biển Cửa Đại khiến 17 người chết

Chiều 7/7, UBND tỉnh Quảng Nam tổ chức họp báo thông tin tình hình kinh tế-xã hội 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022.
Nguyễn Lân Thắng bị bắt vì tội gì?

Nguyễn Lân Thắng bị bắt vì tội gì?

Ngày 05/7, Cơ quan An ninh điều tra Công an TP. Hà Nội đã thực hiện Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Lân Thắng (SN 1975, trú tại 32/221 ngõ Thịnh Quang, quận Đống Đa, Hà Nội).
"Mập mờ" chuyện giao, thành bán đất nghĩa trang!?

"Mập mờ" chuyện giao, thành bán đất nghĩa trang!?

Phản ánh tới Tạp chí Ngày mới Online, nhiều người cao tuổi ở xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa cho rằng, việc UBND xã Ngư Lộc bán 143 lô đất, với giá từ 1.500.000 - 1.700.000 đồng/1m2, ở khu Dự án nghĩa trang xã Đa Lộc và Ngư Lộc có dấu hiệu trái quy định pháp luật…
Có nhiều căn cứ để giám đốc thẩm vụ án trên

Có nhiều căn cứ để giám đốc thẩm vụ án trên

Nghị quyết số: 132/2020/QH14 ngày 17/11/2020 của Quốc hội về sử dụng đất Quốc phòng quy định: “5. Không được chuyển nhượng, tặng cho, cho thuê quyền sử dụng đất; không được thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất; không được tự ý chuyển mục đích sử dụng đất” (khoản 5, Điều 6). Tuy nhiên, khi xét xử tranh chấp liên quan đất Quốc phòng đưa vào hợp đồng khoán trắng cho các hộ dân (ông Bùi Đức Vân, ông Hoàng Lê Hân, ông Giang Minh Họa) trú tại thôn Hiệp Hòa, xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, cơ quan tố tụng ở tỉnh Lâm Đồng có quan điểm trái với quy định trên. Đây là cơ sở để cấp trên xem xét lại toàn bộ vụ án theo trình tự thủ tục giám đốc thẩm.
Bao giờ công trình xây dựng trái pháp luật trên đất nông nghiệp bị xử lý?

Bao giờ công trình xây dựng trái pháp luật trên đất nông nghiệp bị xử lý?

Sau khi Tạp chí Ngày mới online đưa tin “Xã Thượng Quân, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương: Hàng loạt công trình trái phép xây dựng trên đất nông nghiệp” thì dư luận nơi đây tiếp tục dậy sóng. Họ bàn tán nhiều về nguyên nhân vì sao dự án sai phạm nghiêm trọng nhưng vẫn tồn tại? Phải chăng chính quyền sở tại đã cố tình làm ngơ suốt thời gian dài để chủ công trình sai phạm coi thường pháp luật?
Nhà thầu "vô tư" sử dụng gạch nung vào dự án đầu tư công(!?)

Nhà thầu "vô tư" sử dụng gạch nung vào dự án đầu tư công(!?)

Trong quá trình thi công dự án xây dựng mới trụ sở UBND xã Quỳnh Hưng, đơn vị thi công đã đã không tuân thủ các yêu cầu hồ sơ kỹ thuật thi công khi sử dụng gạch nung, trái với Thông tư 13 của Bộ Xây dựng. Đặc biệt, việc làm này không những không bị ngăn chặn mà còn được sự "đồng tình" của chủ đầu tư (!?)...
Hiến đất mở đường là niềm vui vô giá

Hiến đất mở đường là niềm vui vô giá

Hiến đất mở đường là niềm vui vô giá mà bà con lương giáo hai thôn Ngọc Hà và Nam Sơn, xã Ngọc Sơn tâm nguyện. Ủng hộ hết mình trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế cộng đồng, vườn sạch nhà đẹp, đường xã khang trang.
Đưa pháp luật đến gần với đồng bào dân tộc Khmer

Đưa pháp luật đến gần với đồng bào dân tộc Khmer

Luật sự Kim Ron Tha, Giám đốc Công Ty Luật TNHH Thành Văn- Đoàn Luật sư TP Hồ Chí Minh sinh trưởng ở Trà Vinh. Nhưng trong ông luôn nặng lòng với những người đồng bào dân tộc Khmer. Phóng viên Tạp chí Tạp chí Ngày mới online vừa có cuộc trao đổi ngắn với luật sư về những giải pháp để tuyên truyền pháp luật trong đồng bào dân tộc thiểu số, nhằm giảm thiểu những hủ tục, phát huy được những nét văn hóa lành mạnh như tình nghĩa, trách nhiệm tương thân, tương ái trong cộng đồng dân tộc
Phá rừng tự nhiên mở đường, làm nhà trái phép

Phá rừng tự nhiên mở đường, làm nhà trái phép

Đơn của người dân phản ánh tình trạng một hộ dân đã tự ý phá rừng tự nhiên để mở đường, làm nhà với diện tích hàng trăm mét vuông tại thôn Thành Tân, xã Thành Yên, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa). Tuy nhiên đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.
Cần một bản án phúc thẩm khách quan, công tâm, thượng tôn pháp luật

Cần một bản án phúc thẩm khách quan, công tâm, thượng tôn pháp luật

Cho rằng Bản án số 142/2022/HSST ngày 13/6/2022 của TAND TP Thái Nguyên có nhiều mâu thuẫn, chưa được làm rõ, gia đình anh Hàn Văn Mạnh, ở phường Trung Thành, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đã kháng cáo toàn bộ bản án tới TAND tỉnh Thái Nguyên để giải quyết theo quy định pháp luật....
Xe quá khổ, quá tải “tung hoành” trên Quốc lộ 3

Xe quá khổ, quá tải “tung hoành” trên Quốc lộ 3

Phản ánh tới Tạp chí Ngày mới Online, về tình trạng xe quá khổ, quá tải, xe vua hoạt động mạnh trên tuyến cao tốc Quốc lộ 3. Nhiều xe tự ý cơi nới thành thùng, phóng nhanh, vượt ẩu tiềm ẩn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông …
Huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa: Vụ việc đang được điều tra, làm rõ và xử lý dứt điểm

Huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa: Vụ việc đang được điều tra, làm rõ và xử lý dứt điểm

Ngày 18/5/2022, Ngày mới Online đăng bài: “Huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lí nghiêm những sai phạm tại xã Hà Bắc” phản ánh việc người dân ở thôn Trạng Sơn, xã Hà Bắc, huyện Hà Trung cho rằng, lãnh đạo xã Hà Bắc đang “bao che” cho việc khai thác đất trái phép, xây dựng nhà trái phép… thậm chí Chủ tịch UBND xã cũng bị “tố” nhận tiền “lót tay” để bao che cho sai phạm..
Phiên bản di động