Vụ án 24 năm chưa hồi kết ở tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu:

Đương sự đề nghị huỷ bản án sơ thẩm do có nhiều dấu hiệu vi phạm

Hồ sơ kèm đơn của bà Nguyễn Thị Ngọc Hương (người cao tuổi) đã dày hơn 2 mét! Các cơ quan tố tụng cũng tốn rất nhiều công sức, chỉ riêng thẩm phán trực tiếp xét xử cũng gần 30 người (sẽ còn tăng thêm), với những bản án kiểu “trống đánh xuôi, kèn thổi ngược”! Tại phiên sơ thẩm mới nhất, bà Hương bị đột qụy ngã vì cao huyết áp và đau dạ dày nên xin hoãn phiên tòa. Thế nhưng Hội đồng xét xử TAND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) do thẩm phán Trịnh Hoàng Anh làm chủ tọa vẫn cho phiên tòa tiếp diễn và tuyên bản án mà đương sự cho rằng có nhiều dấu hiệu vi phạm…
24 năm “rơi vào vòng xoáy tố tụng”(!)

Hồ sơ thể hiện: Quá trình làm ăn giữa bà Nguyễn Thị Ngọc Hương, sinh năm 1953 và chồng là ông Nguyễn Ngọc Hoa, sinh năm 1941, cùng ở ô 5, khu phố Hải Hà 1, thị trấn Long Hải, huyện Long Điền, tỉnh BR-VT xảy ra tranh chấp Hợp đồng mua bán xăng dầu với Công ty Thương mại và Đại lí dầu tỉnh BR-VT. Phía Công ty khởi kiện, năm 1998, yêu cầu vợ chồng bà Hương thanh toán nợ. Bà Hương có đơn phản tố, nội dung: Vợ chồng bà không nợ, ngược lại Công ty Thương mại và Đại lí dầu tỉnh BR-VT còn nợ Doanh nghiệp tư nhân Hoàng Hảo, do bà Hương làm chủ hơn 50,26 triệu đồng; yêu cầu Toà án làm rõ 49 chứng từ, với tổng số tiền 601,64 triệu đồng.

Bà Hương cấp cứu tại Bệnh viện Bà Rịa và Giấy xác nhận của Bệnh viện Bà Rịa chuẩn đoán bà Hương bị bệnh nhập Khoa cấp cứu lúc 9 giờ 15 phút ngày 22/1/2021.
Bà Hương cấp cứu tại Bệnh viện Bà Rịa

Vụ kiện được TAND tỉnh BR-VT xét xử lần 1 ngày 26/9/2000, bà Hương (bị đơn) kháng cáo. Xét kháng cáo của bị đơn có căn cứ, nên ngày 21/6/2001, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP Hồ Chí Minh tuyên hủy bản án sơ thẩm.

Sau hơn 4 năm thụ lí lại, ngày 8/12/2005, TAND tỉnh BR-VT đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm (lần 2). Do có kháng cáo, Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP Hồ Chí Minh xử phúc thẩm (lần 2) ngày 11/5/2006 tiếp tục hủy bản án sơ thẩm.

Ngày 16/12/2007, TAND tỉnh BR-VT đưa vụ án ra xử sơ thẩm (lần 3), với Bản án số 5/2007/DSST, buộc bị đơn phải trả cho nguyên đơn số tiền 654,9 triệu đồng và Ngân hàng BIDV (người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong vụ án) 2,68 tỉ đồng. Do kháng cáo trễ hạn nên không được chấp nhận, bà Hương khiếu nại theo trình tự Giám đốc thẩm.

Ngày 29/9/2010, TAND Tối cao ra Quyết định giám đốc thẩm số 673/DS-GĐT, tuyên hủy một phần Bản án số 05/2007/DSST với lí do: Việc tòa sơ thẩm buộc vợ chồng bị đơn trả cho nguyên đơn cả tiền gốc và lãi 654,9 triệu đồng là không có căn cứ, thiếu cơ sở thuyết phục; trả cho Ngân hàng BIDV số tiền 2,68 tỉ đồng là không phù hợp với quy định của pháp luật.

Giấy xác nhận của Bệnh viện Bà Rịa chuẩn đoán bà Hương bị bệnh nhập Khoa cấp cứu lúc 9 giờ 15 phút ngày 22/1/2021.
Giấy xác nhận của Bệnh viện Bà Rịa chuẩn đoán bà Hương bị bệnh nhập Khoa cấp cứu lúc 9 giờ 15 phút ngày 22/1/2021.

Thụ lí và giải quyết lại ngày 9/9/2011, nhưng đến ngày 4/6/2014, TAND tỉnh BR-VT mới ra Quyết định đình chỉ giải quyết vụ án. Quyết định này có dấu hiệu trái luật nên bị Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại TP Hồ Chí Minh tuyên hủy.

Quá trình giải quyết lại vụ án, nguyên đơn rút đơn kiện nên ngày 8/6/2015, TAND tỉnh BR-VT ra Quyết định đình chỉ vụ án. Bị đơn kháng cáo, TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh giữ nguyên Quyết định đình chỉ, đồng thời trả hồ sơ cho cấp sơ thẩm giải quyết phần phản tố của vợ chồng bà Hương.

Ngày 23/5/2016, TAND tỉnh BR-VT ra văn bản thay đổi địa vị tố tụng: Bà Hương từ bị đơn trở thành nguyên đơn; còn nguyên đơn (lúc này chuyển sang Công ty CP Thương mại và Đại lí Dầu tỉnh BR-VT) trở thành bị đơn.

Cho rằng đã triệu tập 3 lần nhưng cả bà Hương và ông Hoa đều vắng mặt nên ngày 31/8/2016, TAND tỉnh BR-VT ra Quyết định đình chỉ giải quyết vụ án. TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh chấp nhận đơn kháng cáo của bà Hương, hủy Quyết định đình chỉ; chuyển hồ sơ vụ án cho TAND tỉnh BR-VT giải quyết.

Ngày 29/9/2010, TAND Tối cao ra Quyết định giám đốc thẩm số 673/DS-GĐT, tuyên hủy một phần Bản án số 05/2007/DSST
Ngày 29/9/2010, TAND Tối cao ra Quyết định giám đốc thẩm số 673/DS-GĐT, tuyên hủy một phần Bản án số 05/2007/DSST

Nguyên đơn gục ngã trong phòng xử đưa đi cấp cứu, toà vẫn... xử (!)

Thụ lí lại ngày 13/11/2017, nhưng kéo dài đến hơn 4 năm, TAND tỉnh BR-VT mới đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm ngày 22/1/2021. Hội đồng xét xử do thẩm phán Trịnh Hoàng Anh làm chủ tọa, cùng 2 Hội thẩm Nhân dân là bà Nguyễn Ngọc Sương và ông Nguyễn Minh Thành.

Bà Nguyễn Thị Ngọc Hương trình bày: “Tôi nay đã 70 tuổi, già yếu, mắc nhiều chứng bệnh. Trước ngày phiên toà mở, tôi đã đến Bệnh viện Chợ Rẫy thăm khám, lấy thuốc theo toa của bác sĩ. Sáng 22/1/2021, tôi bị mệt nhưng buộc phải đến tòa. Ngay khi phiên xử được mở lúc 8 giờ 30, tôi bị choáng vì chứng cao huyết áp, cộng với cơn đau dạ dày bột phát dữ dội. Tôi đề nghị hoãn phiên tòa nhưng Hội đồng xét xử không chấp nhận. Tôi chịu đựng cơn đau đến khoảng 9 giờ thì gục ngã ngay tại phòng xử, được con trai và nhân viên bảo vệ đưa lên xe chở ngay đến Bệnh viện Bà Rịa cấp cứu. Dù giấy xác nhận của bệnh viện ghi rõ tôi “bị viêm loét dạ dày, tá tràng và cơn đau tức ngực, tăng huyết áp” nhưng thẩm phán chủ toạ Trịnh Hoàng Anh vẫn cho phiên tòa tiếp diễn dù vắng mặt nguyên đơn. Ngoài ra, tôi là người đại diện uỷ quyền cho chồng tôi là ông Nguyễn Ngọc Hoa, do ngất xỉu tại toà nên cũng chưa được trình bày yêu cầu với Hội đồng xét xử. Vậy mà Hội đồng xét xử vẫn tuyên và phát hành Bản án số 01/2021/KDTM-ST ngày 26/1/2021, gây oan sai thấu trời!”

Tại Bản án số 01/2021/KDTM-ST, Hội đồng xét xử bác đơn khởi kiện của bà Hương về việc buộc Công ty CP Thương mại và Đại lí dầu tỉnh BR-VT phải trả số tiền còn nợ hơn 50,26 triệu đồng cho Doanh nghiệp tư nhân Hoàng Hảo. Hội đồng xét xử buộc Công ty CP Thương mại và Đại lí dầu tỉnh BR-VT hoàn trả lại cho Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh BR-VT số tiền 742,48 triệu đồng.

Bà Hương uất nghẹn cho biết: “Suốt 24 năm, tôi cùng chồng và gia đình luôn chờ đợi công lí. Nay do bệnh đột ngột, thuộc trường hợp bất khả kháng, tôi xin hoãn phiên tòa hoàn toàn phù hợp với quy định của pháp luật. Thế nhưng, thẩm phán chủ toạ Trịnh Hoàng Anh và Hội đồng xét xử không cảm thông hay tỏ chút lòng thương xót cho vợ chồng già gánh chịu hàm oan suốt gần ¼ thế kỉ, quyết xử cho bằng được, dẫn đến có dấu hiệu vi phạm nghiêm trọng thủ tục tố tụng, cũng như nhiều vấn đề mấu chốt của vụ án chưa được làm rõ, nhất là việc Cục THADS tỉnh BR-VT phát mãi tài sản có dấu hiệu trái pháp luật…”. (Còn nữa)

Nhóm PVPL

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

"Mập mờ" chuyện giao, thành bán đất nghĩa trang!?

"Mập mờ" chuyện giao, thành bán đất nghĩa trang!?

Phản ánh tới Tạp chí Ngày mới Online, nhiều người cao tuổi ở xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa cho rằng, việc UBND xã Ngư Lộc bán 143 lô đất, với giá từ 1.500.000 - 1.700.000 đồng/1m2, ở khu Dự án nghĩa trang xã Đa Lộc và Ngư Lộc có dấu hiệu trái quy định pháp luật…
Có nhiều căn cứ để giám đốc thẩm vụ án trên

Có nhiều căn cứ để giám đốc thẩm vụ án trên

Nghị quyết số: 132/2020/QH14 ngày 17/11/2020 của Quốc hội về sử dụng đất Quốc phòng quy định: “5. Không được chuyển nhượng, tặng cho, cho thuê quyền sử dụng đất; không được thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất; không được tự ý chuyển mục đích sử dụng đất” (khoản 5, Điều 6). Tuy nhiên, khi xét xử tranh chấp liên quan đất Quốc phòng đưa vào hợp đồng khoán trắng cho các hộ dân (ông Bùi Đức Vân, ông Hoàng Lê Hân, ông Giang Minh Họa) trú tại thôn Hiệp Hòa, xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, cơ quan tố tụng ở tỉnh Lâm Đồng có quan điểm trái với quy định trên. Đây là cơ sở để cấp trên xem xét lại toàn bộ vụ án theo trình tự thủ tục giám đốc thẩm.
Người dân kiến nghị phải xác định lại nguồn gốc đất để đền bù, hỗ trợ hợp tình, hợp lí

Người dân kiến nghị phải xác định lại nguồn gốc đất để đền bù, hỗ trợ hợp tình, hợp lí

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn thư của ông Lê Văn Long, ở xã Tân Dương, huyện Thủy Nguyên phản ánh việc UBND huyện Thủy Nguyên thu hồi khu đất của gia đình sử dụng 30 năm qua, nhưng không được đền bù và cấp đất tái định cư...
Lập “khống” hồ sơ, nhiều “quan xã” Trung Đông vướng vòng lao lí

Lập “khống” hồ sơ, nhiều “quan xã” Trung Đông vướng vòng lao lí

Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an huyện Trực Ninh xác định, nhóm đối tượng là cán bộ UBND xã Trung Đông đã làm “khống” hồ sơ, trục lợi hàng trăm triệu đồng tiền ngân sách Nhà nước...
Bất chấp bị xử lý hành chính, Công ty Nhạc Long Kim Sơn vẫn chiếm đất, xây dựng trái phép (!?)

Bất chấp bị xử lý hành chính, Công ty Nhạc Long Kim Sơn vẫn chiếm đất, xây dựng trái phép (!?)

Ngày 19/6, Tạp chí Ngày mới Online đăng bài: "Huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên: Cần xử lý nghiêm hành vi xây dựng trai phép của Công ty Nhạc Long Kim Sơn”, phán ánh việc chưa được cấp phép xây dựng, chưa hoàn thiện thủ tục chuyển đổi đất… nhưng Công ty Cổ phần hợp tư khoáng sản Nhạc Long Kim Sơn vẫn chiếm đất, xây dựng trái phép ở xã Hà Thượng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.

Tin khác

Bao giờ công trình xây dựng trái pháp luật trên đất nông nghiệp bị xử lý?

Bao giờ công trình xây dựng trái pháp luật trên đất nông nghiệp bị xử lý?
Sau khi Tạp chí Ngày mới online đưa tin “Xã Thượng Quân, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương: Hàng loạt công trình trái phép xây dựng trên đất nông nghiệp” thì dư luận nơi đây tiếp tục dậy sóng. Họ bàn tán nhiều về nguyên nhân vì sao dự án sai phạm nghiêm trọng nhưng vẫn tồn tại? Phải chăng chính quyền sở tại đã cố tình làm ngơ suốt thời gian dài để chủ công trình sai phạm coi thường pháp luật?

Nhà thầu "vô tư" sử dụng gạch nung vào dự án đầu tư công(!?)

Nhà thầu "vô tư" sử dụng gạch nung vào dự án đầu tư công(!?)
Trong quá trình thi công dự án xây dựng mới trụ sở UBND xã Quỳnh Hưng, đơn vị thi công đã đã không tuân thủ các yêu cầu hồ sơ kỹ thuật thi công khi sử dụng gạch nung, trái với Thông tư 13 của Bộ Xây dựng. Đặc biệt, việc làm này không những không bị ngăn chặn mà còn được sự "đồng tình" của chủ đầu tư (!?)...

Đưa pháp luật đến gần với đồng bào dân tộc Khmer

Đưa pháp luật đến gần với đồng bào dân tộc Khmer
Luật sự Kim Ron Tha, Giám đốc Công Ty Luật TNHH Thành Văn- Đoàn Luật sư TP Hồ Chí Minh sinh trưởng ở Trà Vinh. Nhưng trong ông luôn nặng lòng với những người đồng bào dân tộc Khmer. Phóng viên Tạp chí Tạp chí Ngày mới online vừa có cuộc trao đổi ngắn với luật sư về những giải pháp để tuyên truyền pháp luật trong đồng bào dân tộc thiểu số, nhằm giảm thiểu những hủ tục, phát huy được những nét văn hóa lành mạnh như tình nghĩa, trách nhiệm tương thân, tương ái trong cộng đồng dân tộc

Phá rừng tự nhiên mở đường, làm nhà trái phép

Phá rừng tự nhiên mở đường, làm nhà trái phép
Tạp chí Ngày mới online nhận được đơn của người dân phản ánh, tình trạng một hộ dân đã tự ý phá rừng tự nhiên để mở đường, làm nhà, với diện tích hàng trăm mét vuông tại thôn Thành Tân, xã Thành Yên, huyện Thạch Thành. Tuy nhiên, đến nay, sự việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, làm cho nhiều người dân xã miền núi này vô cùng bức xúc...

Người dân mòn mỏi chờ được bồi thường thỏa đáng từ dự án chậm tiến độ

Người dân mòn mỏi chờ được bồi thường thỏa đáng từ dự án chậm tiến độ
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn thư phản ánh của bạn đọc là người cao tuổi tại phường Vạn Hương, quận Đồ Sơn về việc Dự án Vụng Hương Resort nhiều năm chậm tiến độ, quá trình thu hồi đất phục vụ dự án chưa bảo đảm quyền lợi cho người dân…

Ai chủ mưu trong vụ án cố ý gây thương tích ở huyện Bảo Lâm?

Ai chủ mưu trong vụ án cố ý gây thương tích ở huyện Bảo Lâm?
Bà Nguyễn Thị Thuỷ, người cao tuổi, hiện ở thôn 6, xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng có đơn gửi các cơ quan chức năng và Tạp chí Người cao tuổi, yêu cầu làm sáng tỏ sự việc, xử lí đúng người, đúng tội đối với các đối tượng gây vụ án cố ý gây thương tích cho anh Trần Gia Lanh (con bà Thủy)...
Xem thêm
"Mập mờ" chuyện giao, thành bán đất nghĩa trang!?

"Mập mờ" chuyện giao, thành bán đất nghĩa trang!?

Phản ánh tới Tạp chí Ngày mới Online, nhiều người cao tuổi ở xã Ngư Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa cho rằng, việc UBND xã Ngư Lộc bán 143 lô đất, với giá từ 1.500.000 - 1.700.000 đồng/1m2, ở khu Dự án nghĩa trang xã Đa Lộc và Ngư Lộc có dấu hiệu trái quy định pháp luật…
Bất chấp bị xử lý hành chính, Công ty Nhạc Long Kim Sơn vẫn chiếm đất, xây dựng trái phép (!?)

Bất chấp bị xử lý hành chính, Công ty Nhạc Long Kim Sơn vẫn chiếm đất, xây dựng trái phép (!?)

Ngày 19/6, Tạp chí Ngày mới Online đăng bài: "Huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên: Cần xử lý nghiêm hành vi xây dựng trai phép của Công ty Nhạc Long Kim Sơn”, phán ánh việc chưa được cấp phép xây dựng, chưa hoàn thiện thủ tục chuyển đổi đất… nhưng Công ty Cổ phần hợp tư khoáng sản Nhạc Long Kim Sơn vẫn chiếm đất, xây dựng trái phép ở xã Hà Thượng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.
PVcomBank thua kiện một doanh nghiệp

PVcomBank thua kiện một doanh nghiệp

Ngày 30/6 và sáng 1/7/2022, TAND TP Quy Nhơn đưa ra xét xử vụ án dân sự, nguyên đơn là Công ty TNHH Dịch vụ vận tải Thành Thương (Công ty Thành Thương), bị đơn là Ngân hàng Thương mại CP Đại chúng Việt Nam (PvcomBank). Doanh nghiệp khởi kiện PvcomBank, yêu cầu bồi thường thiệt hại do ngân hàng này ép doanh nghiệp mua bảo hiểm của các đối tác được đặt tại PvcomBank, đồng thời không cấp bản sao Giấy đăng kí xe (cà vẹt xe), khiến doanh nghiệp không hoạt động được, gây thiệt hại cho doanh nghiệp. Hội đồng xét xử (HĐXX) tuyên án: Buộc PvcomBank bồi thường cho doanh nghiệp hơn 1,3 tỉ đồng…
Có nhiều căn cứ để giám đốc thẩm vụ án trên

Có nhiều căn cứ để giám đốc thẩm vụ án trên

Nghị quyết số: 132/2020/QH14 ngày 17/11/2020 của Quốc hội về sử dụng đất Quốc phòng quy định: “5. Không được chuyển nhượng, tặng cho, cho thuê quyền sử dụng đất; không được thế chấp, góp vốn bằng quyền sử dụng đất; không được tự ý chuyển mục đích sử dụng đất” (khoản 5, Điều 6). Tuy nhiên, khi xét xử tranh chấp liên quan đất Quốc phòng đưa vào hợp đồng khoán trắng cho các hộ dân (ông Bùi Đức Vân, ông Hoàng Lê Hân, ông Giang Minh Họa) trú tại thôn Hiệp Hòa, xã Ninh Gia, huyện Đức Trọng, tỉnh Lâm Đồng, cơ quan tố tụng ở tỉnh Lâm Đồng có quan điểm trái với quy định trên. Đây là cơ sở để cấp trên xem xét lại toàn bộ vụ án theo trình tự thủ tục giám đốc thẩm.
Bao giờ công trình xây dựng trái pháp luật trên đất nông nghiệp bị xử lý?

Bao giờ công trình xây dựng trái pháp luật trên đất nông nghiệp bị xử lý?

Sau khi Tạp chí Ngày mới online đưa tin “Xã Thượng Quân, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương: Hàng loạt công trình trái phép xây dựng trên đất nông nghiệp” thì dư luận nơi đây tiếp tục dậy sóng. Họ bàn tán nhiều về nguyên nhân vì sao dự án sai phạm nghiêm trọng nhưng vẫn tồn tại? Phải chăng chính quyền sở tại đã cố tình làm ngơ suốt thời gian dài để chủ công trình sai phạm coi thường pháp luật?
Nhà thầu "vô tư" sử dụng gạch nung vào dự án đầu tư công(!?)

Nhà thầu "vô tư" sử dụng gạch nung vào dự án đầu tư công(!?)

Trong quá trình thi công dự án xây dựng mới trụ sở UBND xã Quỳnh Hưng, đơn vị thi công đã đã không tuân thủ các yêu cầu hồ sơ kỹ thuật thi công khi sử dụng gạch nung, trái với Thông tư 13 của Bộ Xây dựng. Đặc biệt, việc làm này không những không bị ngăn chặn mà còn được sự "đồng tình" của chủ đầu tư (!?)...
Hiến đất mở đường là niềm vui vô giá

Hiến đất mở đường là niềm vui vô giá

Hiến đất mở đường là niềm vui vô giá mà bà con lương giáo hai thôn Ngọc Hà và Nam Sơn, xã Ngọc Sơn tâm nguyện. Ủng hộ hết mình trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, phát triển kinh tế cộng đồng, vườn sạch nhà đẹp, đường xã khang trang.
Đưa pháp luật đến gần với đồng bào dân tộc Khmer

Đưa pháp luật đến gần với đồng bào dân tộc Khmer

Luật sự Kim Ron Tha, Giám đốc Công Ty Luật TNHH Thành Văn- Đoàn Luật sư TP Hồ Chí Minh sinh trưởng ở Trà Vinh. Nhưng trong ông luôn nặng lòng với những người đồng bào dân tộc Khmer. Phóng viên Tạp chí Tạp chí Ngày mới online vừa có cuộc trao đổi ngắn với luật sư về những giải pháp để tuyên truyền pháp luật trong đồng bào dân tộc thiểu số, nhằm giảm thiểu những hủ tục, phát huy được những nét văn hóa lành mạnh như tình nghĩa, trách nhiệm tương thân, tương ái trong cộng đồng dân tộc
Phá rừng tự nhiên mở đường, làm nhà trái phép

Phá rừng tự nhiên mở đường, làm nhà trái phép

Đơn của người dân phản ánh tình trạng một hộ dân đã tự ý phá rừng tự nhiên để mở đường, làm nhà với diện tích hàng trăm mét vuông tại thôn Thành Tân, xã Thành Yên, huyện Thạch Thành (Thanh Hóa). Tuy nhiên đến nay sự việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.
Cần một bản án phúc thẩm khách quan, công tâm, thượng tôn pháp luật

Cần một bản án phúc thẩm khách quan, công tâm, thượng tôn pháp luật

Cho rằng Bản án số 142/2022/HSST ngày 13/6/2022 của TAND TP Thái Nguyên có nhiều mâu thuẫn, chưa được làm rõ, gia đình anh Hàn Văn Mạnh, ở phường Trung Thành, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đã kháng cáo toàn bộ bản án tới TAND tỉnh Thái Nguyên để giải quyết theo quy định pháp luật....
Xe quá khổ, quá tải “tung hoành” trên Quốc lộ 3

Xe quá khổ, quá tải “tung hoành” trên Quốc lộ 3

Phản ánh tới Tạp chí Ngày mới Online, về tình trạng xe quá khổ, quá tải, xe vua hoạt động mạnh trên tuyến cao tốc Quốc lộ 3. Nhiều xe tự ý cơi nới thành thùng, phóng nhanh, vượt ẩu tiềm ẩn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông …
Huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa: Vụ việc đang được điều tra, làm rõ và xử lý dứt điểm

Huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa: Vụ việc đang được điều tra, làm rõ và xử lý dứt điểm

Ngày 18/5/2022, Ngày mới Online đăng bài: “Huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lí nghiêm những sai phạm tại xã Hà Bắc” phản ánh việc người dân ở thôn Trạng Sơn, xã Hà Bắc, huyện Hà Trung cho rằng, lãnh đạo xã Hà Bắc đang “bao che” cho việc khai thác đất trái phép, xây dựng nhà trái phép… thậm chí Chủ tịch UBND xã cũng bị “tố” nhận tiền “lót tay” để bao che cho sai phạm..
Phiên bản di động