Huyện Cẩm Thủy, tỉnh Thanh Hóa:

Dự án đường giao thông liên xã hơn 131 tỷ chưa bàn giao đã xuống cấp nghiêm trọng

Phản ánh tới Ngày mới Online (Tạp chí Người cao tuổi), nhiều người dân (trong đó có người cao tuổi) bức xúc cho biết, Dự án đường giao thông nông thôn đi qua các xã Cẩm Bình, Cẩm Thạch, Cẩm Liên, Cẩm Thành của huyện Cẩm Thủy có giá trị đầu tư hơn 131 tỷ đồng, thế nhưng, đến nay, dự án lại chậm tiến độ và chưa bàn giao đã có dấu hiệu xuống cấp nghiêm trọng…

Mất bò…

Theo đó, nhiều người dân địa phương (trong đó có người cao tuổi) cho biết, dự án này vừa hoàn thành vào cuối năm 2021, hiện chưa bàn giao nhưng đã xuất hiện tình trạng hư hỏng ở nhiều nơi.

Dự án đường giao thông liên xã hơn 131 tỷ chưa bàn giao đã xuống cấp nghiêm trọng
Mặc dù đã được đơn vị thi công sửa lại, nhưng tuyến đường đi qua xã Cẩm Bình vẫn còn nham nhở, bong tróc

Cụ thể, nhiều đoạn đã được đơn vị thi công vá lại, nhưng vẫn còn nham nhở, nhiều đoạn đường có hiện tượng phình lún, hư hỏng nặng, mặt đường sần sùi, trồi đá dăm lên trên, lề đường sử dụng vật liệu có dấu hiệu không đúng thiết kế phê duyệt, tại một số cầu, cống, tràn có hiện tượng thi công kém thẩm mỹ,... có dấu hiệu rút ruột công trình.

Dự án đường giao thông liên xã hơn 131 tỷ chưa bàn giao đã xuống cấp nghiêm trọng
Đã có trụ để hạn chế xe quá khổ quá tải và sửa chữa lại từ đơn vị thi công, nhưng công trình vẫn có dấu hiệu chưa đảm bảo

Sau khi nhận được phản ánh của người dân, phóng viên Ngày mới (Tạp chí Người cao tuổi) đã có mặt tại dự án để ghi nhận thực tế. Theo ghi nhận thực tế của phóng viên, phản ánh của người dân là hoàn toàn có cơ sở. Mặc dù đơn vị thi công đã khắc phục, tuy nhiên, nhiều đoạn đường vẫn bị bong tróc, đứt gãy,… công trình có dấu hiệu bị rút ruột.

Dự án đường giao thông liên xã hơn 131 tỷ chưa bàn giao đã xuống cấp nghiêm trọng
Tuyến đường vẫn còn sụt lún, hư hỏng

Liên quan dự án này, theo tìm hiểu của phóng viên, Dự án đường giao thông nông thôn đi qua các xã Cẩm Bình, Cẩm Thạch, Cẩm Liên, Cẩm Thành của huyện Cẩm Thủy được UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt tại Quyết định số 3137/QĐ-UBND ngày 24/8/2017. Quy mô đầu tư, dự án nâng cấp lên quy mô đường giao thông nông thôn loại A.

Dự án có tổng mức đầu tư hơn 131 tỷ đồng, trong đó chi phí giải phóng mặt bằng 8 tỷ đồng; chi phí xây dựng 87 tỷ đồng, còn lại là các chi phí khác. Nguồn vốn từ ngân sách tỉnh đầu tư phần chi phí xây dựng và các chi phí khác không quá 124 tỷ đồng, ngân sách huyện chịu trách nhiệm giải phóng mặt bằng. Thời gian thực hiện không dự án không quá 5 năm, từ ngày 01/03/2018 đến ngày 20/12/2021.

Để làm rõ vấn đề, phóng viên đã liên hệ đặt lịch làm việc với UBND huyện Cẩm Thủy, Sở Giao thông và Vận tải tỉnh Thanh Hóa, UBND tỉnh Thanh Hóa.

Dự án đường giao thông liên xã hơn 131 tỷ chưa bàn giao đã xuống cấp nghiêm trọng
Trụ sở UBND huyện Cẩm Thủy, Chủ đầu tư dự án

Tuy nhiên đến nay, phóng viên mới nhận được phản hồi từ phía UBND huyện Cẩm Thủy. Theo tài liệu do UBND huyện Cẩm Thủy cung cấp, nguyên nhân gây hư hỏng, tuyến đường đi qua khu vực mỏ cát (mỏ cát của Công ty CP Thọ Nam Sơn) kết nối với Quốc lộ 217, thời gian trước và sau tết Âm lịch năm 2022 là đợt cao điểm trong hoạt động xây dựng, cùng với phục hồi nhanh sản xuất sau giãn cách do dịch Covid-19, lượng xe chở vật liệu cát trên đoạn tuyến này tăng đột biến, có nhiều xe tải trọng lớn, từ 30-40 tấn (xe 3 trục, xe 4 trục, xe đầu kéo) vượt tải trọng thiết kế và khai thác của tuyến đường. Mặt khác, tuyến đường có chiều rộng mặt đường láng nhựa chỉ 3,5m và lề đất không được gia cố nên dòng xe tải lưu thông trên tuyến chỉ đi theo một vệt, do đó gây nên hiện tượng trùng phục lớn làm lún mặt đường theo vệt bánh xe là không thể tránh khỏi. Đặc biệt, khi gặp xe ngược chiều buộc phải tránh lề đất, trời mưa ẩm ướt làm hỏng lề đường gây lún mép mặt đường cũng như xô lệch làm gãy đỗ cọc tiêu, biển bảo trên tuyến.

… Mới lo làm chuồng?

Cũng theo tài liệu do UBND huyện Cẩm Thủy cung cấp, sau khi xác định nguyên nhân gây hư hỏng nghiêm trọng đoạn đường trên, ngày 22/3/2022, UBND huyện Cẩm Thủy đã có Công văn số 689/UBND-KTHT về việc yêu cầu “xử lý vi phạm xe ô tô chở quá tải trọng” chạy trên địa bàn, nhất là những đoạn đường vừa làm xong đã bị hư hỏng nặng (đoạn Km0-Km4+900 đến mỏ cát xã Cẩm Bình và đoạn qua mỏ đá xã Cẩm Thành). Công an huyện Cẩm Thủy cũng đã ra quân, thành lập tổ công tác kiểm tra, xử lí vi phạm về tải trọng trên tuyến đường từ ngày 23/3/2022-28/4/2022 đối với các phương tiện tham gia giao thông và xe chở quá tải. Lực lượng Cảnh sát giao thông, Công an huyện Cẩm Thủy đã lập biên bản 18 trường hợp xe quá tải và kiểm tra nhiều phương tiện.

Dự án đường giao thông liên xã hơn 131 tỷ chưa bàn giao đã xuống cấp nghiêm trọng
Văn bản trả lời các cơ quan báo chí về tình trạng tuyến đường bị hư hỏng nặng của UBND huyện Cẩm Thủy

UBND huyện Cẩm Thủy sẽ yêu cầu Ban Quản lý dự án huyện chỉ đạo Nhà thầu thi công và tư vấn giám sát, tư vấn thiết kế khẩn trương sửa chữa những đoạn đường hư hỏng nền, mặt, lề đường, ta luy, cọc tiêu, biển báo và kiểm tra rà soát những hư hỏng phát sinh (nếu có) trên toàn tuyến để sửa chữa đảm bảo yêu cầu theo thiết kế và bổ sung các biển báo thông tin công trình, biển giới hạn tải trọng xe; Nhà thầu tiếp tục thực hiện thường xuyên công tác bảo trì để đảm bảo an toàn giao thông, hàng lang công trình, mỹ quan công trình đến thời điểm bàn giao đưa vào khai thác tuyến đường.

Phòng Kinh tế - Hạ tầng phối hợp với Ban An toàn giao thông huyện rà soát lại tất cả các biển báo hiệu, biển chỉ dẫn trên tuyến để bổ sung cho phù hợp. Tham mưu lắp đặt camera tại các nút giao với Quốc lộ 217 để theo dõi, giám sát.

Công an huyện tăng cường công tác kiểm soát tải trọng xe lưu thông trên tuyến, xử lý nghiêm, dứt điểm phương tiện lưu thông trên tuyến vượt tải trọng xe, tải trọng của đường (đặc biệt gần các mỏ vật liệu khoáng sản).

Yêu cầu chủ mỏ, bãi tập kết khoáng sản sử dụng tuyến đường để vận chuyển phải có văn bản cam kết không xúc, xếp, bán hàng quá tải trọng…

UBND các xã tăng cường tuyên truyền, quản lý hành lang an toàn giao thông, vận động người dân bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, không lấn chiếm lòng lề đường…

Mặc dù nguyên nhân gây ra tình trạng hư hỏng nặng tại các vị trí của tuyến đường là do xe quá khổ, quá tải còn nhận được nhiều ý kiến trái chiều của dư luận địa phương, tuy nhiên, theo dư luận địa phương, nếu đây là nguyên nhân gây ra, tại sao trước đó, các cơ quan chức năng của tỉnh Thanh Hóa và huyện Cẩm Thủy lại không xử lý? Cần làm rõ trách nhiệm thuộc về ai? Và xử lí nghiêm các sai phạm và cán bộ để xảy ra sai phạm (nếu có).

Ngày mới Online sẽ tiếp tục thông tin!

Thế Thực - Phạm Vũ - Trần Thao

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Bảo vệ NCT trên không gian mạng: Đừng để NCT đơn độc trước những cú lừa công nghệ

Bảo vệ NCT trên không gian mạng: Đừng để NCT đơn độc trước những cú lừa công nghệ

Không chỉ mất tiền, nhiều NCT còn đánh mất niềm tin, sự bình yên và cảm giác an toàn sau khi trở thành nạn nhân của các vụ lừa đảo trực tuyến. Trong khi các thủ đoạn công nghệ ngày càng tinh vi, điều NCT cần không chỉ là những lời cảnh báo, mà còn là sự đồng hành của gia đình, cộng đồng và các chương trình hỗ trợ kỹ năng số thiết thực.
NCT kiến nghị làm rõ căn cứ pháp lý các quyết định cưỡng chế đất

NCT kiến nghị làm rõ căn cứ pháp lý các quyết định cưỡng chế đất

Thời gian qua, nhiều hộ dân tại phường Long Hưng, TP Đồng Nai, trong đó có nhiều NCT, đã gửi đơn khiếu nại và đề nghị cung cấp thông tin đến các cơ quan chức năng liên quan đến việc thu hồi đất và cưỡng chế thực hiện quyết định thu hồi đất. Người dân cho rằng vẫn còn những nội dung cần được làm rõ về căn cứ pháp lý, trình tự giải quyết khiếu nại và việc công khai hồ sơ trước khi thực hiện cưỡng chế.
Công tác trợ giúp pháp lý cho NCT tại Thanh Hóa

Công tác trợ giúp pháp lý cho NCT tại Thanh Hóa

Trong bối cảnh già hóa dân số diễn ra nhanh chóng, người cao tuổi (NCT) ngày càng cần được quan tâm không chỉ về đời sống vật chất, tinh thần mà còn ở khía cạnh pháp lý.
Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam: Truyền thông chính sách là cầu nối tạo niềm tin và đồng thuận xã hội

Chủ tịch Hội Luật gia Việt Nam: Truyền thông chính sách là cầu nối tạo niềm tin và đồng thuận xã hội

Trong bối cảnh đất nước bước vào giai đoạn phát triển mới với những yêu cầu ngày càng cao đối với công tác xây dựng và hoàn thiện pháp luật, truyền thông chính sách không còn đơn thuần là hoạt động tuyên truyền sau khi văn bản được ban hành. Ngày nay, truyền thông chính sách được xem là một mắt xích quan trọng của quá trình hoạch định chính sách, góp phần tạo đồng thuận xã hội, củng cố niềm tin của người dân và nâng cao chất lượng của chính sách, pháp luật.
Ban Nội chính Tỉnh ủy chuyển đơn giải quyết phản ánh việc quây tường trên khu đất công ích

Ban Nội chính Tỉnh ủy chuyển đơn giải quyết phản ánh việc quây tường trên khu đất công ích

Tạp chí NCT nhận được đơn của bà Trần Thị Thanh (71 tuổi), là gia đình cách mạng, địa chỉ tại thôn An Mỹ, xã Cổ Lễ, tỉnh Ninh Bình phản ánh việc một hộ dân xây dựng tường bao trên diện tích đất mà gia đình bà cho rằng là đất công ích do địa phương quản lý, gây ảnh hưởng đến việc đi lại và phát sinh tranh chấp kéo dài trong khu dân cư. Mới đây, Ban Nội chính Tỉnh ủy Ninh Bình đã chuyển đơn của công dân đến Đảng ủy xã Cổ Lễ để chỉ đạo giải quyết theo quy định.

Tin khác

Hơn 10 năm kiến nghị, tảng đá vẫn án ngữ trước cửa quán

Hơn 10 năm kiến nghị, tảng đá vẫn án ngữ trước cửa quán
Bà Vũ Thị Tân, 70 tuổi, thường trú thôn Thái Bình, xã Hòa Xá, TP Hà Nội phản ánh việc gia đình ông Vũ Văn Linh tự ý đặt tảng đá trước cửa hàng của gia đình từ nhiều năm nay vẫn chưa được giải quyết triệt để.

Hội viên NCT kháng cáo, đề nghị xem xét lại bản án dân sự về giao dịch xuất khẩu lao động

Hội viên NCT kháng cáo, đề nghị xem xét lại bản án dân sự về giao dịch xuất khẩu lao động
Ông Nguyễn Tiến Quang, Hội viên Hội NCT thôn Bất Lự, xã Đại Đồng, tỉnh Bắc Ninh là bị đơn trong vụ án “Kiện đòi tài sản, yêu cầu tuyên bố giao dịch vô hiệu và giải quyết hậu quả của hợp đồng vô hiệu” kháng cáo đến TAND tỉnh Bắc Ninh xem xét lại Bản án sơ thẩm số: 45/2026/DSST ngày 24/4/2026 của TAND Khu vực 8, Bắc Ninh.

Vụ án “Trốn thuế” ở Tuyên Quang: Gia đình NCT kiến nghị cấp phúc thẩm xem xét các thay đổi về chính sách thuế

Vụ án “Trốn thuế” ở Tuyên Quang: Gia đình NCT kiến nghị cấp phúc thẩm xem xét các thay đổi về chính sách thuế
Bà Dương Thị Thường (78 tuổi, trú tại xã Đông Thọ, tỉnh Tuyên Quang) vừa có đơn gửi các cơ quan chức năng đề nghị xem xét một số nội dung liên quan đến vụ án “Trốn thuế” mà con trai bà là Nguyễn Mạnh Dũng là bị cáo. Theo gia đình, quá trình giải quyết vụ án ở giai đoạn phúc thẩm cần đánh giá đầy đủ các tình tiết và những thay đổi trong chính sách thuế có liên quan để bảo đảm việc áp dụng pháp luật theo quy định.

Gia đình thương binh cao tuổi mong vụ việc kéo dài sớm được giải quyết dứt điểm

Gia đình thương binh cao tuổi mong vụ việc kéo dài sớm được giải quyết dứt điểm
Cho rằng quyền và lợi ích hợp pháp của gia đình bị ảnh hưởng trong quá trình phát sinh tranh chấp liên quan khu đất đang sử dụng, gia đình ông Lê Công Hồng, 72 tuổi, thương binh hạng 2/4, và vợ là bà Bùi Thị Tâm, 68 tuổi, trú tại phường Đồ Sơn, TP Hải Phòng đã nhiều lần gửi đơn kiến nghị tới các cơ quan chức năng. Dù địa phương đã tổ chức làm việc và ban hành nhiều văn bản liên quan, vụ việc đến nay vẫn chưa được giải quyết dứt điểm, khiến gia đình tiếp tục bày tỏ bức xúc.

NCT kiến nghị xem xét một số nội dung bồi thường, hỗ trợ, tái định cư tại dự án Phước Vĩnh Tây

NCT kiến nghị xem xét một số nội dung bồi thường, hỗ trợ, tái định cư tại dự án Phước Vĩnh Tây
Dự án Khu đô thị mới Phước Vĩnh Tây có quy mô khoảng 1.090ha, trong quá trình triển khai, một số hộ dân cho rằng vẫn còn những nội dung liên quan đến bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cần được cơ quan chức năng xem xét nhằm tạo sự đồng thuận trong quá trình thu hồi đất.

Hơn 6.000 tỷ đồng “bốc hơi” vì lừa đảo: Người cao tuổi cần cảnh giác với “chiêu trò” lừa đảo qua mạng

Hơn 6.000 tỷ đồng “bốc hơi” vì lừa đảo: Người cao tuổi cần cảnh giác với “chiêu trò” lừa đảo qua mạng
Chỉ bằng một cuộc điện thoại giả danh cán bộ của các cơ quan công an, viện kiểm sát hoặc cán bộ bảo hiểm xã hội,… nhiều NCT đã bị thao túng tâm lý, tự cô lập bản thân và chuyển toàn bộ tiền tiết kiệm cho kẻ lừa đảo. Trong bối cảnh tội phạm công nghệ cao ngày càng tinh vi, NCT đang trở thành nhóm dễ bị tổn thương nhất trên không gian mạng…

Quảng Ninh: Tình trạng xe chở đất đá có dấu hiệu quá khổ, quá tải tái diễn tại khu mỏ 379

Quảng Ninh: Tình trạng xe chở đất đá có dấu hiệu quá khổ, quá tải tái diễn tại khu mỏ 379
Ngày 28/1/2026, Tạp chí Ngày mới Online có bài: “Dấu hiệu xe quá khổ, quá tải chở đất vào KCN Bắc Tiền Phong: Nỗi lo an toàn của người cao tuổi”, phán ánh việc trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh thường xuyên xuất hiện xe tải trọng lớn chở đất, đá có dấu hiệu quá tải gây ô nhiễm môi trường, tiểm ẩn nguy cơ tai nạn cho người và phương tiện tham gia giao thông...

Tin “thần y” trên mạng xã hội, nhiều người trả giá bằng sức khoẻ

Tin “thần y” trên mạng xã hội, nhiều người trả giá bằng sức khoẻ
Mạng xã hội ngày nay không chỉ là nơi kết nối, giải trí hay bán hàng trực tuyến mà còn trở thành một “phòng khám online” khổng lồ. Chỉ cần vài phút lướt điện thoại, người dùng có thể bắt gặp vô số video, bài viết chia sẻ kinh nghiệm chữa bệnh với những lời quảng cáo hấp dẫn như: “Khỏi bệnh thần tốc”, “không cần dùng thuốc Tây”, “chữa tận gốc bằng phương pháp tự nhiên”, “bác sĩ cũng phải bất ngờ”…

Nhịp cầu bạn đọc: Thông tin phản hồi từ Thuế Cơ sở 9, tỉnh Hưng Yên

Nhịp cầu bạn đọc: Thông tin phản hồi từ Thuế Cơ sở 9, tỉnh Hưng Yên
Vừa qua, Tạp chí người cao tuổi tiếp tục nhận được thông tin phản hồi từ cơ quan Thuế Cơ sở 9, tỉnh Hưng Yên về việc đang xác minh làm rõ việc Bệnh viện Đa khoa Tiền Hải thu tiền khám chữa bệnh, tiêm vắcxin qua tài khoản cá nhân không đúng quy định.

Đất sử dụng hơn 40 năm bị tuyên trả cho người khác: Người cao tuổi mong được xem xét thấu đáo

Đất sử dụng hơn 40 năm bị tuyên trả cho người khác: Người cao tuổi mong được xem xét thấu đáo
Cựu chiến binh Nguyễn Quyết Chí, 73 tuổi, trú tại khu 8, phường Liên Hòa, tỉnh Quảng Ninh đang có đơn gửi TAND Tối cao và Viện KSND Tối cao đề nghị xem xét vụ án theo thủ tục giám đốc thẩm liên quan đến diện tích đất gia đình ông sử dụng từ năm 1982. Gia đình ông cho rằng diện tích đất được chính quyền địa phương giao từ nhiều thập kỷ trước, sử dụng ổn định liên tục, nhưng sau đó lại được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho người khác...

Triệt phá đường dây ma túy liên tỉnh quy mô lớn tại Đà Lạt

Triệt phá đường dây ma túy liên tỉnh quy mô lớn tại Đà Lạt
Từ việc bắt giữ một đối tượng bán lẻ ma túy hồi đầu năm 2026, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lâm Đồng lần theo dấu vết, triệt phá thành công một đường dây ma túy liên tỉnh hoạt động tinh vi trên địa bàn TP Đà Lạt.

Cựu Bộ trưởng Y tế bị đề nghị mức án 5-6 năm tù giam

Cựu Bộ trưởng Y tế bị đề nghị mức án 5-6 năm tù giam
Ngày 21/5, Tòa án Nhân dân TP Hà Nội tiếp tục xét xử sơ thẩm cựu Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến và 9 bị cáo khác trong vụ án sai phạm tại Bộ Y tế và các đơn vị liên quan. Phiên tòa kết thúc phần xét hỏi, chuyển sang phần tranh luận. Đại diện Viện Kiểm sát phát biểu quan điểm luận tội, giải quyết vụ án...

Phú Thọ: Người cao tuổi kháng cáo vụ tranh chấp quyền thờ tự dòng họ

Phú Thọ: Người cao tuổi kháng cáo vụ tranh chấp quyền thờ tự dòng họ
Sau nhiều năm xảy ra tranh chấp liên quan khu đất gần 9.000m² và nhà thờ họ tại xã Sông Lô, tỉnh Phú Thọ, bà Đào Minh Huệ (70 tuổi) đã khởi kiện yêu cầu công nhận văn bản phân chia tài sản do cha mẹ chồng lập từ năm 2006. Dù Tòa án cấp sơ thẩm đã chấp nhận một phần yêu cầu khởi kiện, bà Huệ tiếp tục kháng cáo vì cho rằng quyền quản lý nơi thờ tự dòng họ và phần đất ở chưa được giải quyết thỏa đáng...

Đà Nẵng: Xe chở cát, sỏi nối đuôi nhau trên QL14B, người cao tuổi bất an

Đà Nẵng: Xe chở cát, sỏi nối đuôi nhau trên QL14B, người cao tuổi bất an
Phản ánh tới Tạp chí Người cao tuổi/Ngày mới Online, nhiều người cao tuổi sinh sống dọc tuyến QL14B, TP Đà Nẵng cho biết, thời gian gần đây, hàng loạt xe tải vận chuyển cát, sỏi từ mỏ Pha Lê (xã Thượng Đức) lưu thông liên tục theo hướng vào trung tâm thành phố. Một số phương tiện có dấu hiệu chở quá tải, làm rơi vãi vật liệu xuống mặt đường, gây ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, ảnh hưởng đến đời sống người dân địa phương.

Cao Bằng: Phát hiện điểm khai thác quặng trái phép tại xã Minh Khai

Cao Bằng: Phát hiện điểm khai thác quặng trái phép tại xã Minh Khai
Tạp chí Người cao tuổi nhận thông tin phản ánh của bạn đọc là người cao tuổi ở xã Minh Khai (tỉnh Cao Bằng) về việc, nhiều ngày nay có một nhóm người tiến hành san lấp đường, khai thác khoáng sản quặng “vàng” trái phép.
Xem thêm
Quảng Ninh: Tình trạng xe chở đất đá có dấu hiệu quá khổ, quá tải tái diễn tại khu mỏ 379

Quảng Ninh: Tình trạng xe chở đất đá có dấu hiệu quá khổ, quá tải tái diễn tại khu mỏ 379

Ngày 28/1/2026, Tạp chí Ngày mới Online có bài: “Dấu hiệu xe quá khổ, quá tải chở đất vào KCN Bắc Tiền Phong: Nỗi lo an toàn của người cao tuổi”, phán ánh việc trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh thường xuyên xuất hiện xe tải trọng lớn chở đất, đá có dấu hiệu quá tải gây ô nhiễm môi trường, tiểm ẩn nguy cơ tai nạn cho người và phương tiện tham gia giao thông...
Triệt phá đường dây ma túy liên tỉnh quy mô lớn tại Đà Lạt

Triệt phá đường dây ma túy liên tỉnh quy mô lớn tại Đà Lạt

Từ việc bắt giữ một đối tượng bán lẻ ma túy hồi đầu năm 2026, Phòng Cảnh sát Điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Lâm Đồng
Đà Nẵng: Xe chở cát, sỏi nối đuôi nhau trên QL14B, người cao tuổi bất an

Đà Nẵng: Xe chở cát, sỏi nối đuôi nhau trên QL14B, người cao tuổi bất an

Phản ánh tới Tạp chí Người cao tuổi/Ngày mới Online, nhiều người cao tuổi sinh sống dọc tuyến QL14B, TP Đà Nẵng cho biết, thời gian gần đây, hàng loạt xe tải vận chuyển cát, sỏi từ mỏ Pha Lê (xã Thượng Đức) lưu thông liên tục theo hướng vào trung tâm thành phố. Một số phương tiện có dấu hiệu chở quá tải, làm rơi vãi vật liệu xuống mặt đường, gây ô nhiễm môi trường và tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông, ảnh hưởng đến đời sống người dân địa phương.
Cao Bằng: Phát hiện điểm khai thác quặng trái phép tại xã Minh Khai

Cao Bằng: Phát hiện điểm khai thác quặng trái phép tại xã Minh Khai

Tạp chí Người cao tuổi nhận thông tin phản ánh của bạn đọc là người cao tuổi ở xã Minh Khai (tỉnh Cao Bằng) về việc, nhiều ngày nay có một nhóm người tiến hành san lấp đường, khai thác khoáng sản quặng “vàng” trái phép.
Nguyên đơn đề nghị cơ quan chức năng xem xét kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm

Nguyên đơn đề nghị cơ quan chức năng xem xét kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm

Ông Nguyễn Văn Hùng, 60 tuổi, trú tại cụm 4 xã Ô Diên, TP Hà Nội là nguyên đơn trong vụ án “Tranh chấp đòi quyền sử dụng đất và yêu cầu mở lối đi chung”. Ông Hùng cho rằng Bản án phúc thẩm số: 158/2026/DSPT của TAND TP Hà Nội còn một số tình tiết chưa được xem xét khách quan, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của gia đình. Do đó, ông đã có đơn đề nghị cơ quan có thẩm quyền xem xét kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm.
Người cao tuổi kiến nghị được xem xét bản án theo thủ tục giám đốc thẩm

Người cao tuổi kiến nghị được xem xét bản án theo thủ tục giám đốc thẩm

Bà Phan Thị Biên, 71 tuổi, trú tại phường Phù Khê, tỉnh Bắc Ninh là bị đơn trong vụ “Kiện đòi quyền sử dụng đất (QSDĐ) nông nghiệp, chia thừa kế QSDĐ nông nghiệp” có đơn kháng nghị theo thủ tục giám đốc thẩm gửi Tòa phúc thẩm TAND Tối cao xem xét...
Công tác trợ giúp pháp lý cho NCT tại Thanh Hóa

Công tác trợ giúp pháp lý cho NCT tại Thanh Hóa

Trong bối cảnh già hóa dân số diễn ra nhanh chóng, người cao tuổi (NCT) ngày càng cần được quan tâm không chỉ về đời sống vật chất, tinh thần mà còn ở khía cạnh pháp lý.
Nhịp cầu bạn đọc: Thông tin phản hồi từ Thuế Cơ sở 9, tỉnh Hưng Yên

Nhịp cầu bạn đọc: Thông tin phản hồi từ Thuế Cơ sở 9, tỉnh Hưng Yên

Vừa qua, Tạp chí người cao tuổi tiếp tục nhận được thông tin phản hồi từ cơ quan Thuế Cơ sở 9, tỉnh Hưng Yên về việc đang xác minh làm rõ việc Bệnh viện Đa khoa Tiền Hải thu tiền khám chữa bệnh, tiêm vắcxin qua tài khoản cá nhân không đúng quy định.
Tuyên vô hiệu hợp đồng tặng cho giả cách trong vụ án tranh chấp giữa cha và con

Tuyên vô hiệu hợp đồng tặng cho giả cách trong vụ án tranh chấp giữa cha và con

Một vụ án tranh chấp quyền sử dụng đất giữa cha và con ruột vừa được TAND tỉnh Thanh Hóa giải quyết đã thu hút sự quan tâm của dư luận bởi tính pháp lý và sự day dứt về tình thân.
Phiên bản di động