Dịch Covid-19, WHO đưa ra đề nghị không tưởng cho bóng đá châu Âu

Tổ chức Y tế Thế giới - WHO đề nghị UEFA hủy tất cả các giải bóng đá ở châu Âu đến hết năm 2021, bao gồm cả EURO vừa được dời sang năm 2021.

Văn Anh (T/h)
16:41, 22/04/2020

Tình hình đại dịch Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại châu Âu, UEFA liên tục tổ chức các cuộc họp trực tuyến với các bên liên quan nhằm tìm giải pháp cho phần còn lại của mùa giải. Ở cuộc họp mới nhất của UEFA có sự tham dự của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Tại cuộc họp này, đại diện của WHO đã đưa ra ý tưởng “không ai ngờ tới”, trang tin Republicca của Italy đưa tin.

Dịch Covid-19, WHO đưa ra đề nghị không tưởng cho bóng đá châu u
Dịch Covid-19, WHO đưa ra đề nghị không tưởng cho bóng đá châu Âu

Theo đó, WHO đề nghị UEFA hủy tất cả các giải bóng đá ở châu Âu đến hết năm 2021 (bao gồm cả EURO vừa được dời sang năm 2021). Việc xác định suất dự cúp châu Âu những mùa sau đó sẽ được dựa trên BXH các CLB ở thời điểm hiện tại.

UEFA trước đó vẫn khuyến khích mùa giải 2019-2020 nên hoàn tất để đảm bảo doanh thu. Tuy nhiên, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, UEFA đã có những thay đổi phù hợp với tình hình hiện tại.

Sau cuộc họp trực tuyến, Liên đoàn bóng đá châu Âu UEFA đã thống nhất với 55 liên đoàn thành viên về việc xem xét huỷ bỏ kết quả cả mùa giải nếu cần thiết.

“Chúng tôi khuyến khích các giải VĐQG và các Cúp quốc gia nên được hoàn tất. Tuy nhiên trong một số trường hợp đặc biệt sẽ được xem xét để huỷ bỏ kết quả của cả mùa giải”, nội dung tháo báo trên trang chủ của UEFA.

Tuy nhiên, thông báo của UEFA cũng nêu rõ, bất kỳ giải đấu nào muốn huỷ kết quả mùa giải này, đều sẽ phải có được sự đồng thuận của Liên đoàn bóng đá Châu Âu. Trường hợp không chấp hành. sẽ phải nhận án phạt không được góp mặt tại các giải đấu UEFA Champions League hay Europa League.

Bạn đang đọc bài viết Dịch Covid-19, WHO đưa ra đề nghị không tưởng cho bóng đá châu Âu tại chuyên mục Thể thao của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

Cùng chủ đề UEFA

  Trong cùng chuyên mục Thể thao

Video