Vụ án Vì Văn Khiêm ở bản Mơ Tươi, xã Lóng Phiêng, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La bị xử tử hình về tội giết người:

Đại diện nạn nhân kêu oan cho tử tù

Bị cáo buộc tội “giết vợ”, Vì Văn Khiêm bị hai cấp tòa tuyên mức án tử hình. Gia đình và bản thân tử tù Vì Văn Khiêm có nhiều đơn kêu oan, cho rằng vụ án có sai phạm về thủ tục tố tụng, còn nhiều tình tiết và mâu thuẫn chưa được làm rõ, thủ phạm là người khác chứ không phải Vì Văn Khiêm. Sự lạ trong vụ án này là, bà Hoàng Thị Đánh (mẹ đẻ nạn nhân, đại diện cho người bị hại) rất tích cực gửi đơn đi nhiều cấp, để kêu oan cho tử tù Vì Văn Khiêm…

Theo cáo trạng và các bản án, có thể tóm tắt vụ án như sau: Do ghen tuông, nghi ngờ vợ có quan hệ ngoại tình với người đàn ông khác, ngày 7/3/2013, Vì Văn Khiêm dùng dao nhọn dài 40cm x 4cm chém nhiều nhát vào vùng đầu và cổ vợ mình, là chị Lò Thị Chung, tại bể nước và nhà vệ sinh trong khuôn viên gia đình ông Vì Văn Phúc, thuộc bản Mơ Tươi, xã Lóng Phiêng, huyện Yên Châu, tỉnh Sơn La. Sau khi giết vợ, lợi dụng đêm tối, vắng người, Khiêm đem xác chị Lò Thị Chung đi giấu ở dưới gốc cây cơi, cạnh bờ suối Mơ chảy qua bản, nhằm che giấu hành vi phạm tội của mình. Bản án hình sự sơ thẩm số 81/2014/HSST ngày 29/4/2014 của TAND tỉnh Sơn La tuyên Vì Văn Khiêm tội “Giết người”, xử mức án “Tử hình”. Bản án hình sự phúc thẩm số 127/2015/HSPT ngày 20/4/2015 của Tòa phúc thẩm TAND Tối cao tại Hà Nội xử “y án sơ thẩm”.

Sau phiên sơ thẩm, Vì Văn Khiêm có đơn kháng cáo kêu oan. Cấp phúc thẩm xử y án sơ thẩm, gia đình và tử tù Vì Văn Khiêm có nhiều đơn kêu oan. Đặc biệt đại diện của bị hại là bà Hoàng Thị Đánh (mẹ đẻ nạn nhân Lò Thị Chung), cũng liên tục có đơn kêu oan cho bị án Vì Văn Khiêm. Bà Đánh cho biết, bà không tin Khiêm là thủ phạm giết hại Chung. Ngay sau phiên tòa phúc thẩm, bà liên tục gửi đơn đến nhiều cơ quan chức năng để kêu oan cho Khiêm. Căn cứ các tài liệu có trong hồ sơ vụ án và xác minh thực tế cho thấy, tử tù Vì Văn Khiêm có dấu hiệu bị khởi tố, truy tố, xét xử oan sai.

Tình tiết vụ án như sau: Tối ngày 7/3/2013, bản Mơ Tươi tổ chức buổi giao lưu văn nghệ chào mừng ngày 8/3, giữa 2 bản Mơ Tươi và Tô Buông, do Chi hội phụ nữ bản Mơ Tươi chủ trì, có sự tham gia của Chi bộ, Chi đoàn thanh niên và bà con Nhân dân, chị Lò Thị Chung được Chi hội phụ nữ phân công tiếp nước. Chương trình giao lưu gồm hai phần: Từ 20 giờ - 22 giờ văn nghệ, từ 22 giờ - 23 giờ 30 phút nhảy múa xòe và liên hoan bánh kẹo. Chị Chung đăng kí tham gia hát cùng anh Thinh (bộ đội biên phòng Đồn 465) ở tiết mục thứ 5.

Khi chương trình văn nghệ đang ở tiết mục thứ 2, chị Chung cầm ấm siêu đun nước đi ra khỏi nhà văn hóa, để sang nhà bố chồng là ông Vì Văn Phúc (đối diện nhà văn hóa, cách khoảng 50 mét), để lấy thêm nước phục vụ hội nghị, rồi bị mất tích đến 16 giờ ngày 10/3/2013 mới tìm thấy xác giấu dưới gốc cây cơi ở suối, cách nhà văn hóa bản Mơ Tươi khoảng hơn 100 mét, trên người đầy thương tích.

Ông Vì Văn Phúc, bà Lò Thị Quý (bố mẹ đẻ tử tù Vì Văn Khiêm) và em trai Vì Văn Khiêm trên hành trình đi kêu oan cho con và anh mình
Ông Vì Văn Phúc, bà Lò Thị Quý (bố mẹ đẻ tử tù Vì Văn Khiêm) và em trai Vì Văn Khiêm trên hành trình đi kêu oan cho con và anh mình

Nhân chứng Vì Thị Bánh, Bí thư Chi bộ khai tại bút lục số 1154: “... Thời gian bắt đầu buổi lễ khoảng 8 giờ (20 giờ)… mỗi tiết mục khoảng 5 phút… Lò Thị Chung có đăng kí tham gia hát cùng anh Thinh… ở tiết mục thứ 5, nhưng khi sắp đến thì không thấy Chung, nên mọi người mới đi tìm nhưng không thấy...”. Tại bút lục số 1021 bà Bánh cho biết: “... khi không thấy Chung, tôi có bảo chị Lò Thị Thiết và chị Lò Thị Toán cùng một số chị em đi tìm Chung nhưng không thấy. Chị Thiết có báo lại tôi là có bảo cháu Ngân sang nhà ông Vì Văn Phúc (đối diện nhà văn hóa) tìm nhưng cũng không thấy”.

Các nhân chứng khác gồm Lò Thị Thiết, Lò Thị Toán, Lừ Thủy Ngân, Vì Văn Tiến, Vì Văn Hòa khai tại các bút lục: 452, 453, 1030, 536, 537, 540, 541, 1016, 1017, 1079 đều xác nhận chị Lò Thị Chung rời khỏi nhà văn hóa để đi lấy nước, đến tiết mục thứ 5 không có mặt và mất tích. Như vậy, thực tế từ tiết mục thứ 2 và đến tiết mục thứ 5 (lúc này khoảng 20 giờ 20 phút), mọi người đã không nhìn thấy chị Chung ở nhà văn hóa nữa. Việc xác định chị Chung bị sát hại lúc nào trong khoảng thời gian này là chưa thể khẳng định được.

Trong khi đó, các cơ quan tố tụng lại xác định, chị Chung bị sát hại vào khoảng hơn 21 giờ ngày 7/3/2013. Đây là kết luận vô lí, phi logic, mâu thuẫn với quỹ thời gian hoạt động của chị Chung và tử tù Khiêm, bởi nếu Khiêm nhìn thấy vợ mình cầm ấm nước đi sang nhà ông Phúc vào hơn 21 giờ, chắc chắn mọi người trong nhà văn hóa đã nhìn thấy chị Chung lên trình diễn ở tiết mục thứ 5 như đăng kí. Một sự thật khách quan, chị Lò Thị Chung đã mất tích từ khoảng 20 giờ 20 phút, đến 16 giờ ngày 10/3/2013, nhưng cơ quan điều tra lại nhận định chị Chung chết lúc hơn 21 giờ là không phù hợp với thực tế, vì trong khoảng thời gian từ 20 giờ 20 phút đến hơn 21 giờ chị Chung ở đâu, với ai, làm gì?

Trong vụ án này, tử tù Vì Văn Khiêm còn có nhiều chứng cứ ngoại phạm. Khoảng 19 giờ ngày 7/3/2013 tại nhà Khiêm tổ chức ăn uống, gồm 2 mâm, mâm đàn ông uống rượu, mâm phụ nữ và trẻ em ăn cơm. Đến khoảng 19 giờ 30 phút chị Chung ăn xong trước đi xuống nhà văn hóa bản Mơ Tươi để tiếp nước. Mâm đàn ông tiếp tục uống rượu đến hơn 21 giờ, có anh Xuân và anh Vân là những người về sau cùng. Khi anh Vân, anh Xuân ra về, Khiêm rủ hai người vào uống bia ở quán nhà ông Phức (đối diện nhà Khiêm), nhưng họ từ chối vì còn say. Khiêm tiếp tục vào quán nhà ông Phức, gặp một số người, mua 0,5 lít rượu mời họ cùng uống. Các nhân chứng: Lò Văn Vân, Lò Văn Xuân, Lò Văn Phức, Lò Văn Đạt, Vì Văn Nguyễn, Vì Văn Thơ, Vì Văn Tám, Vì Văn Mừng, Vì Văn Luận, Hoàng Văn Hưng, Vì Văn Hòa khai tại các bút lục: 433, 1110, 707, 506, 510, 512, 514, 516, 518, 489, 491, 493, 495, 497, 499, 502 đều thể hiện họ cùng ăn cơm, uống rượu tại nhà Vì Văn Khiêm từ chiều tối ngày 7/3/2013, rồi sau đó Khiêm tiếp tục uống rượu tại quán nhà ông Phức cùng: Mừng, Tám, Luận, Nguyễn, Đạt, Hưng từ khoảng 21 giờ 30 phút đến khoảng 22 giờ 30 phút. Vậy, Vì Văn Khiêm gây án lúc nào (theo giờ các cơ quan tố tụng xác định là hơn 21 giờ), trong khi từ nhà Vì Văn Khiêm đến nhà bố đẻ là ông Vì Văn Phúc cách đến 500m? Thế nhưng, các lời khai có dấu hiệu Vì Văn Khiêm có chứng cứ ngoại phạm đó, không được các cơ quan tố tụng xem xét, làm rõ một cách khách quan.

Tóm lại, với những lời khai của các nhân chứng, đã chứng minh việc sử dụng thời gian của Vì Văn Khiêm từ buổi chiều tối, đến hơn 23 giờ ngày 7/3/2013 rất rõ ràng, cụ thể, có tính liên tục, không có gì bất minh. Vì Văn Khiêm không phải và không thể là kẻ giết vợ, với nguyên nhân “vì uống nhiều rượu, ghen tuông vợ” như các cơ quan tố tụng quy kết, trong khi không có người tố giác tội phạm, không ai chứng kiến hành vi được cho là phạm tội của Vì Văn Khiêm. Tại Đơn xin cứu mạng viết ngày 25/4/2015, Vì Văn Khiêm đau xót viết: “…nhưng thực tế tôi không giết vợ tôi…”.

Công văn số 45/CV-TCNCT ngày 25/3/2021 của Tạp chí Người cao tuổi, kiến nghị tạm dừng thi hành án và xét xử lại vụ án
Công văn số 45/CV-TCNCT ngày 25/3/2021 của Tạp chí Người cao tuổi, kiến nghị tạm dừng thi hành án và xét xử lại vụ án

Ngoài những tình tiết nêu trên, gia đình Vì Văn Khiêm và gia đình nạn nhân Lò Thị Chung còn cung cấp thông tin liên đến những biểu hiện bất minh trước, trong và sau khi xảy ra vụ án đối với Vì Thị Hoan (Hoan nghi ngờ chị Lò Thị Chung có quan hệ với chồng mình là Lừ Văn Nhựng). Các nhân chứng: Vì Văn Phúc, Lò Thị Quý, Lò Thị Ón, khai tại các bút lục: 552, 564, 572, 576, 613, 687 rằng họ có nghe thấy Vì Thị Hoan nói ra miệng là mình giết chết Lò Thị Chung, nghe thấy Vì Thị Hoan nói với Hoàng Thị Vàng về việc rủ Vàng giúp Hoan đưa xác nạn nhân Chung đi giấu… Thế nhưng, những tình tiết này không được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Sơn La làm rõ. Ngoài ra, cơ quan điều tra còn bỏ qua lời khai của nhân chứng Phàng Lao Trư, tại các bút lục: 1150, 1151 rằng khoảng hơn 0 giờ ngày 8/3/2013, ông gặp 2 người từ tầng 2 nhà văn hóa đi xuống cầu thang phía bên trái... Một người cầm đoạn gỗ tròn dài khoảng 50cm đường kính khoảng 3cm… và một người từ nhà văn hóa nổ máy xe đi về phía bản Mơ Tươi. Đây là lời khai vô cùng quan trọng để mở rộng vụ án, nhưng đã bị “vô tình” hay “cố ý” bỏ qua, không tiến hành điều tra xem 3 người được phát hiện ở nhà văn hóa bản Mơ Tươi đêm hôm đó là người như thế nào, có phải là nhóm thủ phạm gây án, hay là “đồng bọn” hẹn cùng nhau đi giấu xác nạn nhân Lò Thị Chung?

Trước những dấu hiệu oan sai của tử tù Vì Văn Khiêm, ngày 25/3/2021, Tạp chí Người cao tuổi có Công văn số 45/CV-TCNCT, chuyển kiến nghị của công dân, đề nghị tạm hoãn thi hành án để xem xét lại vụ án đối với tử tù Vì Văn Khiêm gửi: Chủ tịch nước, Chánh án TAND Tối cao, Viện trưởng Viện KSND Tối cao. Sau khi nêu các tình tiết của vụ án, Tạp chí Người cao tuổi kiến nghị: “- Áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời, tạm hoãn thi hành án tử hình đối với tử tù Vì Văn Khiêm; - Tiến hành xem xét lại vụ án theo thủ tục giám đốc thẩm, để có điều kiện điều tra, xét xử lại vụ án, làm rõ sự thật khách quan, bảo đảm không gây oan sai cho người vô tội và cũng không bỏ lọt tội phạm”.

Được biết, tử tù Vì Văn Khiêm đã được hoãn thi hành án. Hi vọng tới đây vụ án sẽ được xem xét lại một cách khách quan, toàn diện, tránh oan sai cho người vô tội và cũng không bỏ lọt tội phạm.

Vụ án “Hủy hoại rừng” ở huyện Mường La, tỉnh Sơn La:  Tòa trả lại hồ sơ để điều tra bổ sung Vụ án “Hủy hoại rừng” ở huyện Mường La, tỉnh Sơn La: Tòa trả lại hồ sơ để điều tra bổ sung

Ngày 29/9/2020, TAND huyện Mường La đã tuyên trả hồ sơ vụ án “Hủy họa rừng” để yêu cầu điều tra bổ sung. Theo đó, ...

Hoàng Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Trông chờ bản án phúc thẩm khách quan, đúng pháp luật

Trông chờ bản án phúc thẩm khách quan, đúng pháp luật

Bản án dân sự phúc thẩm số: 179/2020/DS-PT ngày 19/6/2020 của TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh hủy toàn bộ Bản án dân sự sơ thẩm số: 27/2019/DS-ST ngày 31/5/2019 của TAND tỉnh An Giang, giao hồ sơ cho TAND tỉnh An Giang xét xử lại theo trình tự sơ thẩm. Tuy nhiên, đương sự của vụ án cho rằng, Bản án sơ thẩm số: 60/2022/DS-ST ngày 19/10/2022 của TAND tỉnh An Giang (sơ thẩm lần 2) có nhiều dấu hiệu thể hiện việc xét xử thiếu khách quan...
Trợ lý Phó Thủ tướng bị bắt vì liên quan vụ Công ty Việt Á

Trợ lý Phó Thủ tướng bị bắt vì liên quan vụ Công ty Việt Á

NMO - Ngày 30/11, Cơ quan CSĐT, Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét đối với ông Nguyễn Văn Trịnh, Trợ lý Phó Thủ tướng Chính phủ về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
Cần xem xét, giải quyết  khách quan, thấu tình đạt lí

Cần xem xét, giải quyết khách quan, thấu tình đạt lí

Liên quan đến vụ Hợp tác xã Nhà ở Tín Nhiệm (HTX Tín Nhiệm) khởi kiện ông Nguyễn Văn Ta, Hội đồng Thẩm phán TAND Tối cao đã ra quyết định tuyên hủy toàn bộ các bản án để xem xét lại vụ việc; đại diện HTX Tín Nhiệm đang mong chờ một bản án mới thấu tình, đạt lí…
Sao không quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời?

Sao không quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời?

Ông Phạm Ngọc Cẩn, con trai cụ Dương Thị Gương (86 tuổi) cho biết: Ngày 10/10/2022, ông Cẩn làm đơn yêu cầu TAND huyện Bình Chánh ra quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời có nội dung yêu cầu Tòa án “Tạm đình chỉ thi hành quyết định cưỡng chế số: 880/QĐ-CCXP ngày 16/9/2022 của Chủ tịch UBND xã Vĩnh Lộc A”...
Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường đề nghị xem xét lại vì có dấu hiệu oan sai

Chủ tịch Hội Người cao tuổi phường đề nghị xem xét lại vì có dấu hiệu oan sai

Trong đơn gửi Tạp chí Người cao tuổi, bà Đặng Thị Suốt, Chủ tịch Hội NCT phường Xuân Tăng, TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai cho rằng, việc UBND TP Lào Cai kỉ luật khiển trách bà Nguyễn Thị Xuân Quỳnh, Bí thư phường Xuân Tăng và bà Dương Thị Thu Hiền, công chức phường Xuân Tăng là có dấu hiệu “oan sai”, gây bức xúc, tạo dư luận trái chiều trong Nhân dân địa phương, nhất là người cao tuổi...

Tin khác

Các căn cứ để yêu cầu kháng nghị giám đốc thẩm

Các căn cứ để yêu cầu kháng nghị giám đốc thẩm
Cụ Nguyễn Thị Đẻn, sinh năm1934, ở 544, tổ 19 ấp Thuận An, xã Truông Mít, huyện Dương Minh Châu ủy quyền cho ông Lê Văn Rô (con trai cụ Đẻn) có đơn xin xem xét theo trình tự thủ tục giám đốc thẩm bản án dân sự phúc thẩm của TAND tỉnh Tây Ninh...

Cần xử lí dứt điểm việc xây nhà xưởng trên đất nông nghiệp, sản xuất gây ô nhiễm môi trường của gia đình ông Nguyễn Hạnh Sơn

Cần xử lí dứt điểm việc xây nhà xưởng trên đất nông nghiệp, sản xuất gây ô nhiễm môi trường của gia đình ông Nguyễn Hạnh Sơn
Một số người dân, trong đó có người cao tuổi, ở xã Cộng Hòa tiếp tục phản ánh việc hộ ông Nguyễn Hạnh Sơn kéo điện từ nhà ra khu nhà xưởng xây dựng không phép trên đất hành lang thoát lũ, đất nông nghiệp để sản xuất hạt nhựa làm chiếu, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng đến đời sống của dân. Đặc biệt, việc chỉ đạo tháo dỡ công trình vi phạm mới chỉ một phần và hộ ông Sơn vẫn “ngang nhiên” hoạt động,…

Xã Vạn Thái, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội: Cần có biện pháp bảo vệ cổng làng Nội Xá

Xã Vạn Thái, huyện Ứng Hòa, TP Hà Nội:  Cần có biện pháp bảo vệ cổng làng Nội Xá
Phản ánh tới Tạp chí Người cao tuổi, nhiều người cao tuổi ở thôn Nội Xá, xã Vạn Thái bức xúc vì xe quá tải, quá khổ chở nguyên vật liệu thi công trường tiểu học Vạn Thái va quyệt làm hư hỏng cổng làng nhưng chính quyền địa phương không có biện pháp ngăn chặn…

Truy lùng hung thủ đâm chết người trên phố Hoàng Hoa Thám

Truy lùng hung thủ đâm chết người trên phố Hoàng Hoa Thám
Khoảng 11h50' ngày 25/11, tại khu vực số nhà 406 phố Hoàng Hoa Thám, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội đã xảy ra vụ án mạng thương tâm.

Giấy chứng nhận quyền sử dụng ruộng đất cấp cho gia đình cụ Vũ Thị Bích có còn giá trị pháp lí?

Giấy chứng nhận quyền sử dụng ruộng đất cấp cho gia đình cụ Vũ Thị Bích có còn giá trị pháp lí?
Mặc dù đã được Chủ tịch Ủy ban Hành chính TP Hà Nội cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng ruộng đất từ năm 1956; cũng như không có quyết định thu hồi đất của gia đình, nhưng hiện diện tích đất đã được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng của gia đình cụ Bích đã thành dự án chung cư thương mại...

Cà Mau: Khởi tố vụ án hành hạ ngư dân trên biển

Cà Mau: Khởi tố vụ án hành hạ ngư dân trên biển
NMO - Tối 23/11, Công an huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) cho biết, liên quan vụ án hành hạ ngư dân trên tàu cá khi đang hoạt động khai thác thủy hải sản ở vùng biển Cà Mau xảy ra hồi tháng 5/2022, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh bắt tạm giam đối với nghi can.
Xem thêm
Trợ lý Phó Thủ tướng bị bắt vì liên quan vụ Công ty Việt Á

Trợ lý Phó Thủ tướng bị bắt vì liên quan vụ Công ty Việt Á

NMO - Ngày 30/11, Cơ quan CSĐT, Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam và khám xét đối với ông Nguyễn Văn Trịnh, Trợ lý Phó Thủ tướng Chính phủ về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.
Truy lùng hung thủ đâm chết người trên phố Hoàng Hoa Thám

Truy lùng hung thủ đâm chết người trên phố Hoàng Hoa Thám

Khoảng 11h50' ngày 25/11, tại khu vực số nhà 406 phố Hoàng Hoa Thám, phường Thụy Khuê, quận Tây Hồ, Hà Nội đã xảy ra vụ án mạng thương tâm.
Cà Mau: Khởi tố vụ án hành hạ ngư dân trên biển

Cà Mau: Khởi tố vụ án hành hạ ngư dân trên biển

NMO - Tối 23/11, Công an huyện Trần Văn Thời (tỉnh Cà Mau) cho biết, liên quan vụ án hành hạ ngư dân trên tàu cá khi đang hoạt động khai thác thủy hải sản ở vùng biển Cà Mau xảy ra hồi tháng 5/2022, đơn vị đã ra quyết định khởi tố bị can và thực hiện lệnh
Nhiều cơ sở tái chế nhôm, nhựa hoạt động không phép, gây ô nhiễm nghiêm trọng

Nhiều cơ sở tái chế nhôm, nhựa hoạt động không phép, gây ô nhiễm nghiêm trọng

Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của nhiều người cao tuổi ở xã Vĩnh Lộc A phản ánh, nhiều cơ sở tái chế nhôm, nhựa không phép ở các ấp trong xã vô tư xả chất thải, rác thải ra môi trường tự nhiên, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân trong khu vực.
Đại gia Lê Ân tiếp tục phản ánh ông Nguyễn Thành Lâm chiếm đất xây nhà trên đất hợp pháp của VCSB

Đại gia Lê Ân tiếp tục phản ánh ông Nguyễn Thành Lâm chiếm đất xây nhà trên đất hợp pháp của VCSB

Cụ Lê Ân, đại diện Hội đồng thanh lý VCSB, tiếp tục phản ánh: Ông Nguyễn Thành Lâm có dấu hiệu xây dựng trái phép; khóa cửa không để lực lượng địa phương kiểm tra, thực hiện nhiệm vụ; không hợp tác làm việc, xé biên bản trước sự chứng kiến của đoàn kiểm tra. Đây là cơ sở để UBND TP Vũng Tàu giao Công an TP Vũng Tàu xem xét, xử lý những hành vi có dấu hiệu chống đối người thi hành công vụ dưới đây.
Đại gia Lê Ân yêu cầu xử lý người hủy hoại tài sản mua trúng đấu giá của bà Lê Thị Thắm

Đại gia Lê Ân yêu cầu xử lý người hủy hoại tài sản mua trúng đấu giá của bà Lê Thị Thắm

Ông Lê Ân, ngụ 414/27 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đại diện Hội đồng thanh lý (HĐTL) VCSB vừa có “đơn yêu cầu UBND phường 12 xử lý theo quy định pháp luật” đối với ông Nguyễn Thành Lâm có hành vi thể hiện dấu hiệu hủy hoại tài sản hợp pháp của VCSB bán đấu giá thành công cho người mua là bà Lê Thị Thắm đang chờ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Lô đất bị chiếm thuộc một phần thửa 5A, thửa 6 và 7 tại ven sông Cây Khế, phường 12, có 3 căn nhà cấp 4 trên đất.
TP Hà Nội:  Thông báo thụ lí tố cáo của công dân

TP Hà Nội: Thông báo thụ lí tố cáo của công dân

Liên quan đến đơn của bà Trần Kim Tuyến, đại diện cho 58 hộ dân ở tổ 14, phường Thanh Xuân Trung tố cáo UBND quận Thanh Xuân có vi phạm trong việc triển khai thực hiện Dự án tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử Gò Đống Thây, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội. Ngày 25/11/2022, UBND TP Hà Nội có Thông báo số: 1021/TB-UBND về việc thụ lí tố cáo.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn, thư của ông Trần Văn Tiến, sinh năm 1942, nguyên giảng viên Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh, hiện ở 46 Nguyễn Thiếp, phường Đồng Xuân, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội phản ánh
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của ông Hà Văn Biên, sinh năm 1954, ở phường Bắc Sơn, TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa phản ánh: Ngày 20/5/2005, vợ chồng ông Biên mua mảnh đất của bà Trịnh Thị Ngẫm, diện tích 169m2, phía Tây giáp với đất của gia đình bà Văn Thị Phu có kèm ngõ ra đường Nguyễn Trãi.
Người cao tuổi cần phải kiên định, tỉnh táo trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, tệ nạn xã hội

Người cao tuổi cần phải kiên định, tỉnh táo trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, tệ nạn xã hội

Khi đấu tranh phòng, chống các biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, tệ nạn xã hội Người cao tuổi cần phải tỉnh táo, bền bỉ, tránh mọi cám dỗ.
Vụ đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Hành vi rất nhẫn tâm, tàn ác

Vụ đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Hành vi rất nhẫn tâm, tàn ác

Theo Luật sư, hành vi đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam là rất nhẫn tâm, đáng lên án thể hiện ý thức coi thường pháp luật cao độ.
Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Theo quan điểm của luật sư, một số người dân có hành động “hôi vàng” trong vụ cướp tiệm vàng ở Huế cố tình không trả lại tài sản có thể bị xử lý hình sự.
Phiên bản di động