Đã xử lý được hơn 380 nghìn tỷ đồng nợ xấu theo Nghị quyết 42

Trải qua gần 5 năm thực hiện Nghị quyết số 42/2017/QH14 về thí điểm xử lý nợ xấu của các tổ chức tín dụng (TCTD), toàn hệ thống đã xử lý được 380,2 nghìn tỷ đồng nợ xấu, góp phần cơ bản kiểm soát được nợ xấu trong giai đoạn 2017-2021.
Phiên họp tại hội trường Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV sáng 24/5. (Ảnh: LINH NGUYÊN)
Phiên họp tại hội trường Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV sáng 24/5. (Ảnh: LINH NGUYÊN)

Nhiều chuyển biến tích cực

Tiếp tục chương trình làm việc của Kỳ họp thứ ba, sáng 24/5, Quốc hội nghe Báo cáo tổng kết và Báo cáo đánh giá tổng kết việc thực hiện Nghị quyết số 42/2017/QH14 ngày 21/6/2017 về thí điểm xử lý nợ xấu của các TCTD (Nghị quyết 42), và Tờ trình về việc kéo dài thời hạn áp dụng toàn bộ quy định của Nghị quyết 42.

Báo cáo trước Quốc hội, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng nhấn mạnh, qua gần 5 năm triển khai trong thực tiễn, các mục tiêu, yêu cầu của Nghị quyết 42 cơ bản đã đạt được, tạo lập khuôn khổ pháp lý để xử lý các khoản nợ xấu, hỗ trợ các TCTD trong việc xử lý nợ xấu và duy trì tỷ lệ nợ xấu nội bảng dưới mức 2%.

Theo đó, lũy kế từ ngày 15/8/2017 đến 31/12/2021, toàn hệ thống các TCTD đã xử lý được 380,2 nghìn tỷ đồng nợ xấu theo Nghị quyết 42, bằng 47,9% số nợ xấu theo Nghị quyết tại thời điểm ngày 15/8/2017 và số nợ xấu theo Nghị quyết 42 phát sinh mới trong thời gian Nghị quyết có hiệu lực.

Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng. (Ảnh: LINH NGUYÊN)
Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Nguyễn Thị Hồng. (Ảnh: LINH NGUYÊN)

Trong đó, có 148 nghìn tỷ đồng là do khách hàng tự trả nợ, chiếm 38,93%, cao hơn so với mức 22,8% trung bình năm từ 2012-2017. Đồng thời, kết quả xử lý, bán, phát mại tài sản bảo đảm để thu hồi nợ của TCTD và Công ty Quản lý tài sản của các tổ chức tín dụng Việt Nam (VAMC) đạt 77,2 nghìn tỷ đồng, chiếm 20,3%.

Tính trung bình nợ xấu đã xử lý đạt khoảng 5,67 nghìn tỷ đồng/tháng, cao hơn mức trung bình 3,25 nghìn tỷ đồng/tháng trong giai đoạn trước khi Nghị quyết 42 có hiệu lực (từ năm 2012-2017).

Ngoài ra, Nghị quyết 42 cùng với các văn bản hướng dẫn thi hành đã có tác động tích cực đến quá trình cơ cấu lại, phát triển của hệ thống các TCTD. Nhờ đó, các TCTD có điều kiện hạ mặt bằng lãi suất cho vay, hỗ trợ doanh nghiệp và người dân, đặc biệt trong giai đoạn chịu ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

Tuy vậy, theo Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng, vẫn còn một số khó khăn, vướng mắc khi triển khai thực hiện Nghị quyết, nhất là trong bối cảnh kinh tế Việt Nam và hệ thống ngân hàng, doanh nghiệp đang chịu những tác động bất lợi, tiêu cực từ môi trường bên ngoài, đặc biệt là dịch bệnh Covid-19 xuất hiện. Nhiều doanh nghiệp trong nước gặp khó khăn, không trả được nợ ngân hàng, dẫn đến nguy cơ nợ xấu có xu hướng gia tăng trong thời gian tới.

Đến ngày 31/12/2021, tỷ lệ nợ xấu nội bảng, nợ bán cho VAMC và các khoản nợ tiềm ẩn thành nợ xấu ở mức cao là 6,31%. Nợ xấu chưa xử lý theo Nghị quyết 42 đến ngày 31/12/2021 vẫn ở mức cao là 412,7 nghìn tỷ đồng. Xử lý nợ xấu theo hình thức khách hàng tự trả nợ giảm do dịch Covid-19 tác động đến tình hình tài chính của khách hàng.

Cần thiết kéo dài thời hạn áp dụng Nghị quyết

Nghị quyết 42 mang tính thí điểm các chính sách mới nên hiệu lực chỉ kéo dài 5 năm. Đến ngày 15/8/2022, Nghị quyết sẽ hết hiệu lực thi hành, toàn bộ cơ chế về xử lý nợ xấu theo Nghị quyết đang được thực hiện sẽ chấm dứt, và việc xử lý nợ xấu của TCTD sẽ thực hiện theo quy định của pháp luật có liên quan.

Theo đánh giá của Thống đốc Nguyễn Thị Hồng, việc này sẽ dẫn đến kéo dài quá trình xử lý nợ xấu, cũng như không khuyến khích, huy động được các nhà đầu tư trong và ngoài nước tham gia công tác xử lý nợ xấu và cơ cấu lại các TCTD.

Nghị quyết 42 là chính sách đúng đắn, kịp thời của Đảng, Quốc hội, Chính phủ, giúp xử lý nợ xấu hiệu quả hơn. Do đó, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước nhấn mạnh việc duy trì cơ chế, chính sách tại Nghị quyết số 42 và tiếp tục hoàn thiện hành lang pháp lý về xử lý nợ xấu là rất cần thiết trong thời gian tới.

Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh. (Ảnh: LINH NGUYÊN)
Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh. (Ảnh: LINH NGUYÊN)

Nhất trí với sự cần thiết kéo dài thời hạn áp dụng Nghị quyết 42, Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh đánh giá, kết quả thí điểm xử lý nợ xấu thời gian qua đã chứng minh các chính sách, pháp luật về xử lý nợ xấu phát huy hiệu quả tích cực, giúp khơi thông dòng vốn, đưa dòng vốn luân chuyển vào các hoạt động sản xuất, kinh doanh, phát triển kinh tế, đóng góp quan trọng vào kết quả cơ cấu lại hệ thống các TCTD gắn với xử lý nợ xấu và cơ cấu lại nền kinh tế giai đoạn 2016-2020.

Ủy ban Kinh tế của Quốc hội thống nhất các chính sách xử lý nợ xấu cần được tiếp tục duy trì, nhất là trong bối cảnh dịch Covid-19 diễn biến phức tạp và những bất ổn chính trị trên thế giới sẽ tiếp tục ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống kinh tế-xã hội của đất nước, nợ xấu của các TCTD có khả năng tiếp tục tăng trong thời gian tới, nguy cơ làm mất đi những thành quả đã đạt được.

Do vậy, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội nhất trí với đề xuất của Chính phủ, theo đó kéo dài thời hạn áp dụng toàn bộ quy định của Nghị quyết 42 đến hết ngày 31/12/2023 và đưa nội dung này vào Nghị quyết chung của Kỳ họp thứ ba, Quốc hội khóa XV, nhằm tiếp tục phát huy hiệu quả của các chính sách mà Nghị quyết đã mang lại, tránh gián đoạn, thiếu hụt cơ chế, tiếp tục khuyến khích và hỗ trợ TCTD, VAMC đẩy nhanh quá trình xử lý nợ xấu.

Kiểm soát chặt tăng trưởng “nóng” vào các tài sản tiềm ẩn rủi ro

Trong quá trình kéo dài thời hạn áp dụng Nghị quyết, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đề nghị Chính phủ, Tòa án nhân dân tối cao, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, căn cứ chức năng, nhiệm vụ, chỉ đạo các Bộ, ngành, cơ quan liên quan trong năm 2022 khẩn trương có các văn bản hướng dẫn thực thi nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc đã nêu trong Báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết 42.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Chính phủ cần sớm ban hành Đề án cơ cấu lại hệ thống các TCTD gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2021-2025, tạo cơ sở đồng bộ, thống nhất, đẩy nhanh tốc độ xử lý nợ xấu trong thời gian tới.

Lũy kế từ 15/8/2017 đến 31/12/2021, toàn hệ thống các TCTD đã xử lý được 380,2 nghìn tỷ đồng, đạt hơn 70% tổng số nợ xấu được xác định theo Nghị quyết 42 tại thời điểm 15/8/2017. Trong giai đoạn 2017-2021, nợ xấu cơ bản được kiểm soát, tỷ lệ nợ xấu nội bảng được duy trì ở mức dưới 2%.

Trước áp lực nợ xấu của các TCTD dự báo sẽ gia tăng trong thời gian tới, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đề nghị Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước có các giải pháp để hướng dòng vốn tín dụng vào khu vực sản xuất, kinh doanh, kiểm soát chặt chẽ tăng trưởng “nóng” vào các tài sản tiềm ẩn rủi ro cao, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm trong hoạt động cho vay, đầu tư vào các tài sản này.

Bên cạnh đó, cần thiết xây dựng các kịch bản ứng phó linh hoạt với những biến động của thị trường tiền tệ thế giới, nhằm bảo đảm nguồn vốn được khơi thông. Tiếp tục chỉ đạo các TCTD tăng cường tính minh bạch, nâng cao khả năng quản trị điều hành, quản trị rủi ro, tăng cường năng lực tài chính, nhằm bảo đảm các chuẩn mực, thông lệ quốc tế về an toàn vốn và quản trị vốn.

Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội Vũ Hồng Thanh đánh giá, việc xây dựng khuôn khổ pháp lý về xử lý nợ xấu và tài sản bảo đảm trong thời gian tới là hết sức cần thiết, trong đó cần nghiên cứu kỹ lưỡng trên cơ sở kế thừa các quy định phát huy được hiệu quả của Nghị quyết 42, giải quyết được những vướng mắc, bất cập, tạo được động lực thúc đẩy xử lý nợ xấu của nền kinh tế và phát triển hơn nữa thị trường mua, bán nợ xấu trong tương lai.

Vì vậy, Ủy ban Kinh tế của Quốc hội đề nghị Chính phủ phân công nhiệm vụ cụ thể cho các cơ quan nghiên cứu, đề xuất nội dung luật hóa cùng với việc tổng kết, sửa đổi, hoàn thiện Luật Các TCTD và các luật khác có liên quan đến xử lý nợ xấu và tài sản bảo đảm, trình Quốc hội chậm nhất vào kỳ họp đầu năm 2023.

[Link gốc: https://nhandan.vn/tin-tuc-kinh-te/da-xu-ly-duoc-hon-380-nghin-ty-dong-no-xau-theo-nghi-quyet-42-698474/?fbclid=IwAR0CV6BGviLLSaLw1mIFIt0ZmKDadaVoBukP7Q-5zxb8bmJIwKXyQRl7Avk]

Chính phủ đề xuất kéo dài cơ chế xử lý nợ xấu Chính phủ đề xuất kéo dài cơ chế xử lý nợ xấu

Tiếp tục chương trình Kỳ họp thứ 3, sáng 24/5, Quốc hội làm việc tại Hội trường, nghe Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt ...

Quốc hội thảo luận về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023 Quốc hội thảo luận về dự kiến Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh năm 2023

Tiếp tục Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, sáng 24/5/2022, Quốc hội họp phiên toàn thể tại hội trường về nhiều nội dung ...

Theo Báo Nhân dân

Tin liên quan

Ý kiến bạn đọc

* Vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

Quảng Ninh đứng thứ 3 cả nước về tăng trưởng kinh tế

Quảng Ninh đứng thứ 3 cả nước về tăng trưởng kinh tế

Năm 2025 được xác định là năm đặc biệt quan trọng đối với tỉnh Quảng Ninh, năm cuối nhiệm kỳ 2021 - 2025, diễn ra trong bối cảnh thế giới có nhiều diễn biến phức tạp, trong nước đang tập trung sắp xếp tinh giản bộ máy, vận hành chính quyền địa phương 2 cấp theo hướng hiệu năng, hiệu lực, hiệu quả. Trước yêu cầu phát triển mới, tỉnh đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện, quyết liệt, triển khai đồng bộ các chủ trương của Trung ương, của tỉnh kinh tế - xã hội của tỉnh đã có bước phát triển mới, đạt được các mục tiêu đã đề ra.
Tập trung nâng cao chất lượng, phát triển mạnh nền tảng điện tử

Tập trung nâng cao chất lượng, phát triển mạnh nền tảng điện tử

Sáng 11/7 tại Hà Nội, Tạp chí Người cao tuổi và Tạp chí Ngày mới Online tổ chức Hội nghị sơ kết công tác 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2025 và định hướng đến 2026–2027.
Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 9 luật vừa được thông qua

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 9 luật vừa được thông qua

Sáng 11/7, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 9 luật mới được thông qua tại Kì họp thứ 9, Quốc hội khóa XV.
Tai nạn nghiêm trọng trên cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết, 3 người tử vong

Tai nạn nghiêm trọng trên cao tốc Vĩnh Hảo - Phan Thiết, 3 người tử vong

Khoảng 0 giờ 10 phút rạng sáng nay (9/7), trên tuyến cao tốc Vĩnh Hảo – Phan Thiết xảy ra vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng giữa 2 xe khách khiến 3 người tử vong, nhiều người bị thương.
Tăng cường phối hợp truyền thông giữa Hội NCT TP Hà Nội và Tạp chí Người cao tuổi

Tăng cường phối hợp truyền thông giữa Hội NCT TP Hà Nội và Tạp chí Người cao tuổi

Chiều 7/7, tại Hà Nội, ông Nguyễn Thế Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam, Chủ tịch Hội NCT TP Hà Nội chủ trì buổi làm việc với Tổng Biên tập Tạp chí Người cao tuổi Trần Duy Phương, nhằm tăng cường phối hợp truyền thông, thúc đẩy hoạt động Hội trong giai đoạn mới.

Tin khác

Các nhóm đối tượng được ưu tiên nhà ở xã hội tại Đồng Nai

Các nhóm đối tượng được ưu tiên nhà ở xã hội tại Đồng Nai
Ngày 01/07/2025, UBND tỉnh Đồng Nai ban hành Quyết định số 08/2025/QĐ-UBND quy định tiêu chuẩn, đối tượng, điều kiện được mua, thuê, thuê mua nhà ở xã hội trên địa bàn tỉnh Đồng Nai.

Công bố các chức danh lãnh đạo thuộc Tỉnh ủy và UBND tỉnh Lâm Đồng

Công bố các chức danh lãnh đạo thuộc Tỉnh ủy và UBND tỉnh Lâm Đồng
Ngày 3/7, Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức Hội nghị công bố các quyết định về tổ chức bộ máy và công tác cán bộ.

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 15 luật, 1 pháp lệnh đã được Quốc hội khóa XV thông qua

Công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 15 luật, 1 pháp lệnh đã được Quốc hội khóa XV thông qua
Sáng 3/7, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước công bố 15 luật, 1 pháp lệnh vừa được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kì họp thứ 9.

Người cao tuổi quan tâm đến những quyết sách mới của tỉnh

Người cao tuổi  quan tâm đến những quyết sách mới của tỉnh
Theo Nghị quyết của Quốc hội về việc sắp xếp đơn vị hành chính cấp tỉnh, tỉnh Lâm Đồng mới được thành lập trên cơ sở sắp xếp toàn bộ diện tích, dân số của tỉnh Đắk Nông, tỉnh Bình Thuận và tỉnh Lâm Đồng.

Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh khảo sát tại phường Dĩ An trong ngày đầu tiên vận hành phường, xã mới

Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh khảo sát tại phường Dĩ An trong ngày đầu tiên vận hành phường, xã mới
Ngay trong ngày đầu tiên chính thức vận hành bộ máy chính quyền mới (1/7), Chủ tịch UBND TP.Hồ Chí Minh Nguyễn Văn Được đã đến kiểm tra thực tế tại phường Dĩ An. Cùng đi có ông Nguyễn Văn Lợi – Ủy viên Trung ương Đảng, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội TP.Hồ Chí Minh và lãnh đạo các sở, ngành.

Xã Hợp Minh, tỉnh Nghệ An: Khởi đầu mới, nhiệm vụ mới

Xã Hợp Minh, tỉnh Nghệ An: Khởi đầu mới, nhiệm vụ mới
Hòa chung với các xã, phường, đặc khu trên cả nước, sáng 1/7/2025, xã Hợp Minh, tỉnh Nghệ An chính thức chuyển sang vận hành chính quyền địa phương 2 cấp.

Lễ kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh

Lễ kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh
Sáng 1/7, tại tỉnh Hưng Yên, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Hưng Yên long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Tổng Bí thư Nguyễn Văn Linh (1/7/1915 – 1/7/2025).

Lãnh đạo 36 xã phường của Bình Dương khi sáp nhập vào TP.Hồ Chí Minh

Lãnh đạo 36 xã phường của Bình Dương khi sáp nhập vào TP.Hồ Chí Minh
36 xã phường tại Bình Dương sau sáp nhập vào TP.Hồ Chí Minh đã được chỉ định các chức danh lãnh đạo mới, làm việc chính thức từ ngày 1/7/2025.

Phường Phú Lợi công bố nhân sự chủ chốt sau sáp nhập

Phường Phú Lợi công bố nhân sự chủ chốt sau sáp nhập
Ngày 30/6, phường Phú Lợi, TP.Hồ Chí Minh tổ chức Lễ công bố các Nghị quyết, Quyết định liên quan đến tổ chức bộ máy sau sáp nhập hành chính.

Phường Bình Dương, TP Hồ Chí Minh công bố nhân sự chủ chốt sau sáp nhập

Phường Bình Dương, TP Hồ Chí Minh công bố nhân sự chủ chốt sau sáp nhập
Ngày 30/6, phường Bình Dương, TP.Hồ Chí Minh tổ chức Lễ công bố các quyết định thành lập Đảng bộ, HĐND, UBND và chỉ định nhân sự chủ chốt. Tham dự buổi lễ có ông Huỳnh Tự Trọng, nguyên Phó Chánh Văn phòng UBND tỉnh Bình Dương; ông Nguyễn Tấn Đạt, nguyên Phó Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh.

Quyết tâm xây dựng tỉnh Đắk Lắk phát triển nhanh, bền vững

Quyết tâm xây dựng tỉnh Đắk Lắk phát triển nhanh, bền vững
Đó là khẳng định của đồng chí Nguyễn Đình Trung, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk tại Lễ Công bố các Nghị quyết, Quyết định về sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính tỉnh Đắk Lắk (mới), ngày 30/6.

Công bố các Nghị quyết, Quyết định hợp nhất đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã tại TP Cần Thơ

Công bố các Nghị quyết, Quyết định hợp nhất đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã tại TP Cần Thơ
Sáng 30/6/2025, Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQVN TP Cần Thơ long trọng tổ chức Lễ công bố các nghị quyết, quyết định của Trung ương và địa phương về hợp nhất đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã; kết thúc hoạt động đơn vị hành chính cấp huyện, thành lập tổ chức đảng; chỉ định cấp ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ VN thành phố, xã, phường.

Ông Nguyễn Tiến Hải giữ chức Bí thư Tỉnh ủy An Giang mới

Ông Nguyễn Tiến Hải giữ chức Bí thư Tỉnh ủy An Giang mới
Ngày 30/6/2025, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh An Giang tổ chức Lễ công bố các Nghị quyết, Quyết định của Trung ương và địa phương về sáp nhập đơn vị hành chính cấp tỉnh, cấp xã.

Thanh Hóa công bố các nghị quyết, quyết định của Trung ương, của tỉnh về sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính

Thanh Hóa công bố các nghị quyết, quyết định của Trung ương, của tỉnh về sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính
Sáng 30/6/2025, Tỉnh ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh Thanh Hóa đã long trọng tổ chức Hội nghị công bố các Nghị quyết, Quyết định của Trung ương, của Tỉnh về sắp xếp tổ chức bộ máy và đơn vị hành chính của tỉnh Thanh Hóa.

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ công bố Nghị quyết, quyết định về sáp nhập đơn vị hành chính tại Thành phố Hồ Chí Minh

Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ công bố Nghị quyết, quyết định về sáp nhập đơn vị hành chính tại Thành phố Hồ Chí Minh
Sáng 30/6/2025, Tổng Bí thư Tô Lâm dự Lễ công bố Nghị quyết, quyết định thành lập Thành phố, Đảng bộ và lãnh đạo Thành phố Hồ Chí Minh.
Xem thêm
Hội Người cao tuổi tỉnh Hà Tĩnh nỗ lực kiện toàn tổ chức, phát huy vai trò trong giai đoạn mới

Hội Người cao tuổi tỉnh Hà Tĩnh nỗ lực kiện toàn tổ chức, phát huy vai trò trong giai đoạn mới

Ngày 11/7/2025, Ban Thường vụ Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh Hà Tĩnh đã ban hành Công văn số 66/CV-HNCT về việc kiện toàn tổ chức và hoạt động của Hội NCT cấp xã
Hà Tĩnh thúc đẩy kiện toàn Hội NCT sau khi thành lập xã mới

Hà Tĩnh thúc đẩy kiện toàn Hội NCT sau khi thành lập xã mới

Ban Thường vụ Hội NCT tỉnh Hà Tĩnh vừa có văn bản số 66 ngày 11/7/2025 gửi Thường trực Đảng ủy các xã, phường nhằm đẩy nhanh việc ổn định tổ chức Hội cơ sở.
Coi Chi hội NCT, các CLB là nền tảng triển khai và thúc đẩy truyền thông

Coi Chi hội NCT, các CLB là nền tảng triển khai và thúc đẩy truyền thông

Ngày 9/7, Chủ tịch Hội NCT tỉnh Hà Tĩnh Thái Sinh có buổi làm việc với Tổng Biên tập Tạp chí Người cao tuổi Trần Duy Phương.
Phiên bản di động