Đà Nẵng: Sáng tình yêu thương trong mùa dịch

Những ngày qua, nhiều đơn vị, cá nhân đã kịp thời hỗ trợ lực lượng làm nhiệm vụ trên tuyến đầu chống dịch, các bệnh viện bị phong tỏa và người dân trong khu vực cách ly. Những món quà nồng ấm nghĩa tình tiếp thêm nghị lực cho nhân dân nơi đây vượt qua đại dịch.

Kể từ ngày 28/7, ngã ba đường Ngô Gia Tự - Hải Phòng (Đà Nẵng) - nơi dẫn vào 3 bệnh viện bị phong tỏa (Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện C Đà Nẵng, Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng) đã trở thành một bến xe đặc biệt – Bến xe của tình yêu thương và lòng nhân ái. Các loại xe nối dài tiến vào tiếp tế hàng hóa, nhu yếu phẩm cho đội ngũ nhân viên y tế và bệnh nhân tại 3 bệnh viện bị phong tỏa.

4730 1 nuoc loc
Câu lạc bộ Hương Lam và Đoàn phường Bình Hiên hỗ trợ nước lọc cho Bệnh viện Đà Nẵng.

Hàng ngàn phần quà, nhu yếu phẩm, vật dụng các loại đã đến với 3 bệnh viện và nhân dân trong khu vực cách ly. Những suất ăn đậm đà tình yêu thương và sự trân quý thiết thực động viên, tiếp sức các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch. Những món quà nồng ấm nghĩa tình tiếp thêm nghị lực cho người dân vượt qua đại dịch. Có đơn vị tặng cả trăm thùng sữa, hàng ngàn chai nước lọc. Cũng có người gửi tặng một gói quà nhỏ, vài ký cam tươi…Tất cả cùng giống nhau ở tâm nguyện và mong muốn góp phần vào cuộc chiến phòng, chống đại dịch. Câu lạc bộ Hương Lam phối hợp với Đoàn phường Bình Hiên (quận Hải Châu) hỗ trợ 850 thùng nước uống đóng chai và 1.000 suất nhu yếu phẩm cho đội ngũ thầy thuốc và bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng, đồng thời hỗ trợ 120 suất ăn mỗi ngày cho lực lượng làm nhiệm vụ chốt chặn tại khu vực cách ly. “Chúng tôi sẽ tiếp tục thực hiện chương trình này nhằm giúp đỡ các hộ nghèo, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn trong khu vực cách ly, với nguồn kinh phí do hội viên, đoàn viên và các nhà hảo tâm ủng hộ”, Chủ nhiệm Câu lạc bộ Hương Lam Phạm Quốc Huy chia sẻ.

4729 1 hoi ctd
Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng trao quà cho Sở Y tế để phân phối cho 3 bệnh viện bị phong tỏa.

Cùng thời gian, Hội Chữ thập đỏ TP Đà Nẵng phát động chương trình “Chia sẻ yêu thương - Tiếp sức đẩy lùi Covid” với sự hưởng ứng của đông đảo cán bộ, hội viên và nhân dân. Chỉ trong hai ngày 29 và 30/7, toàn Hội đã vận động 5.000 khẩu trang, 1.000 bánh xà phòng, 100 túi nước rửa tay, 55 can nước sát khuẩn… với tổng trị giá hơn 50 triệu đồng, kịp thời chuyển đến hỗ trợ 3 bệnh viện bị phong tỏa. “Thời gian tới, Hội tiếp tục vận động hỗ trợ nhu yếu phẩm cho đội ngũ nhân viên y tế, các lực lượng trên tuyến đầu chống dịch, cấp phát khẩu trang, xà phòng rửa tay cho khoảng 9.000 hộ dân, đồng thời đẩy mạnh công tác truyền thông phòng, chống Covid-19 nhằm góp sức cùng toàn thành phố ngăn chặn và đẩy lùi đại dịch”, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ thành phố Đà Nẵng Lê Thị Như Hồng nhấn mạnh.

Cuộc chiến chống Covid-19 thu hút sự chung tay góp sức của đông đảo các tầng lớp nhân dân. Hội Cựu chiến binh, Hội Liên hiệp Phụ nữ các quận, huyện và nhiều đoàn thể khác trên địa bàn thành phố đang tích cực vận động hỗ trợ các lực lượng trực tiếp phòng, chống dịch và 3 bệnh viện trong khu vực cách ly. Các cơ sở tôn giáo cũng sớm vào cuộc với hàng trăm suất quà hỗ trợ bệnh nhân đang điều trị tại 3 bệnh viện bị phong tỏa. Trong đó, Chùa Liên Trì (quận Sơn Trà) đã hỗ trợ sữa hộp, khăn tay và nhiều vật dụng khác, trị giá hơn 70 triệu đồng, cho các bệnh nhân tại Bệnh viện Đà Nẵng…

Lãnh đạo phường Thạch Thang (quận Hải Châu) – nơi có 3 bệnh viện bị phong tỏa, đã thành lập Đội Cộng tác viên Phòng chống Covid-19. Đội có 27 thành viên, hằng ngày đảm nhiệm vận chuyển hàng hóa, quà tặng, nhu yếu phẩm của các đơn vị, cá nhân ủng hộ để chuyển đến người dân trong khu vực cách ly và đo thân nhiệt, theo dõi sức khỏe nhân dân trong khu vực cách ly, kịp thời báo cáo với cơ quan chức năng về những trường hợp có biểu hiện ho, sốt, khó thở. Theo anh Phan Lưu Danh, thành viên Đội Cộng tác viên Phòng chống Covid-19, toàn đội ai cũng hăng hái công tác, kể cả việc giúp đỡ các hộ dân trong khu vực cách ly đi mua lương thực, thực phẩm, vật dụng gia đình…

Đánh giá về sự chia sẻ trong mùa dịch, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Đà Nẵng Đặng Thị Kim Liên nhấn mạnh: Cuộc chiến phòng, chống Covid-19 còn lâu dài và phức tạp, nhưng với sự chung lòng, chung sức, san sẻ yêu thương của cả cộng đồng, Đà Nẵng cũng như cả nước chắc chắn sẽ giành được thắng lợi!

Ấm lòng những hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch Ấm lòng những hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch

Các CLB Liên thế hệ tự giúp nhau (LTHTGN) tại TP Hà Nội và tỉnh Hòa Bình vừa tiến hành trao tặng gói hỗ trợ ...

Nhiều mô hình kết nối sự chia sẻ trong mùa dịch Nhiều mô hình kết nối sự chia sẻ trong mùa dịch

Bình Thuận cho đến hôm nay vẫn không có thêm 1 ca mắc Covid- 19 nào. Tuy vậy, Bình Thuận vẫn có nhiều văn bản ...

Hà Tĩnh: “ATM gạo” trao tặng yêu thương mùa dịch Covid-19 Hà Tĩnh: “ATM gạo” trao tặng yêu thương mùa dịch Covid-19

Với mong muốn lan tỏa tình yêu thương với toàn xã hội, Hội Doanh nhân trẻ Hà Tĩnh kết hợp với UBND thành phố, các ...

Bài và ảnh: Lê Văn Thơm

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Từ đầu năm 2021, người dân được phép bắn pháo hoa dịp tết, sinh nhật

Từ đầu năm 2021, người dân được phép bắn pháo hoa dịp tết, sinh nhật

Nghị định mới quy định người dân được phép bắn pháo hoa trong các ngày lễ, tết, sinh nhật, cưới hỏi.
Chiến dịch “online” khép lại, hành trình vươn cao của một triệu cây xanh bắt đầu

Chiến dịch “online” khép lại, hành trình vươn cao của một triệu cây xanh bắt đầu

Chỉ trong vòng gần 3 tuần từ ngày được phát động, chiến dịch “Triệu cây vươn cao cho Việt Nam xanh” do Vinamilk và Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam thực hiện đã thu hút sự hưởng ứng mạnh mẽ từ cộng đồng. Chiến dịch khép lại với hàng ngàn bài đăng tham gia từ cộng đồng mạng, góp phần cùng chương trình hoàn thành mục tiêu trồng 1 triệu cây xanh cho Việt Nam vào năm 2020.
Đến với người dân vùng bão, lũ

Đến với người dân vùng bão, lũ

Bão chồng bão, lũ chống lũ! Nhìn hình ảnh những ngôi nhà chìm trong nước, những người dân miền Trung chơi vơi, quay cuồng trong lũ. Là người Việt ai cũng thấy lo lắng và xót xa. Theo chân CLB thiện nguyện “Trái tim hồng”, PV Tạp chí NCT đã có chuyến đến với người dân và các em học sinh vùng bão, lũ…
Cứu 3 phụ nữ bị lũ cuốn, chàng trai Quảng Trị được tặng Huy hiệu ‘Tuổi trẻ dũng cảm’

Cứu 3 phụ nữ bị lũ cuốn, chàng trai Quảng Trị được tặng Huy hiệu ‘Tuổi trẻ dũng cảm’

Trên đường đi nhận quà cứu trợ, Hồ Văn Xuôn phát hiện 3 người phụ nữ đang bị dòng nước lũ cuốn trôi. Không ngần ngại, nam thanh niên đã lao xuống dòng nước dữ cứu người gặp nạn.
Có con cháu để nương tựa, người già vẫn cô đơn

Có con cháu để nương tựa, người già vẫn cô đơn

Nói đến NCT cô đơn, chúng ta thường nghĩ đến việc con cháu họ ở xa, hoặc họ không có con cháu để nương tựa nên sống cô đơn. Tuy nhiên, trong xã hội hiện đại, không ít NCT có con cháu cận kề vẫn phải sống cảnh cô đơn…

Tin khác

Vinpearl tung 'siêu bão' ưu đãi lớn nhất năm

Vinpearl tung 'siêu bão' ưu đãi lớn nhất năm
Nhập cuộc Siêu Sale 11/11, Vinpearl chính thức ra mắt Chương trình “siêu bão” sale lớn nhất trong năm, “Mua 1 Tặng 11” - Mua một đêm phòng tặng ngay 11 đặc quyền, cùng ưu đãi giá phòng chỉ từ 1.050.000 đồng.

Đầu tuần đầy ắp năng lượng với bò hầm khoai tây cà rốt

Đầu tuần đầy ắp năng lượng với bò hầm khoai tây cà rốt
Thịt bò hầm chín mềm hòa quyện với vị bùi bùi của khoai tây, vị ngọt của cà rốt tạo, nước canh hầm có độ sánh vừa vô cùng hấp dẫn.

Gặp những người bà, người mẹ ở Lý Sơn

Gặp những người bà, người mẹ ở Lý Sơn
Đi nhiều và gặp nhiều. Bất cứ ở thành thị hay nông thôn, vùng sâu hay vùng xa, biên giới hay hải đảo, tôi vẫn gặp những NCT miệt mài lao động. Ở Lý Sơn cũng vậy, mùa này nắng nhiều, những người phụ nữ cao tuổi vẫn làm đủ việc… họ chưa bao giờ nghỉ…

Cách làm cánh gà xào cà ri sả ớt đơn giản cho ngày lạnh

Cách làm cánh gà xào cà ri sả ớt đơn giản cho ngày lạnh
Hương vị sả ớt cay nồng hòa quện, thấm đều trong từng miếng cánh gà béo ngậy, là món ăn đơn giản dễ làm cho bữa cơm ấm cúng ngày se lạnh.

“Bầu Hiển” ủng hộ 5 tỷ đồng xây điểm trường và xây nhà tình nghĩa cho người nghèo ở tỉnh Cao Bằng

“Bầu Hiển” ủng hộ 5 tỷ đồng xây điểm trường và xây nhà tình nghĩa cho người nghèo ở tỉnh Cao Bằng
Ngày 25/10/2020, tại tỉnh Cao Bằng, gia đình và các doanh nghiệp nằm trong hệ sinh thái của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã trao ủng hộ 5 tỷ đồng để hỗ trợ xây điểm trường và xây nhà tình nghĩa cho các hộ nghèo của tỉnh Cao Bằng. Trước đó, các doanh nghiệp của ông Đỗ Quang Hiển cũng đã ủng hộ 35,5 tỷ đồng cho Quỹ Vì người nghèo Trung ương và TP Hà Nội, đồng thời ủng hộ hơn 8 tỷ đồng tiếp sức cho đồng bào các tỉnh miền Trung vượt lũ.

Vinamilk tặng học bổng cho một “chiếc lá chưa lành” tại Nghệ An

Vinamilk tặng học bổng cho một “chiếc lá chưa lành” tại Nghệ An
Để kỷ niệm 5 năm hành trình “Cặp lá yêu thương” và 3 năm liên tục đồng hành cùng chương trình của Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam (Vinamilk), chương trình “Cặp lá yêu thương” đã cùng “chiếc lá lành” Vinamilk và Quỹ sữa Vươn cao Việt Nam đến thăm và sẻ chia với một hoàn cảnh “lá chưa lành” tại miền Trung của đất nước.
Xem thêm
Chồng phản bội khi chúng tôi trở nên giàu có

Chồng phản bội khi chúng tôi trở nên giàu có

Khi kinh tế trở nên giàu có, cũng là lúc người đàn ông bên cạnh tôi đã thay đổi...
Lương tháng 20 triệu, tôi vẫn bị bạn gái chê bất tài

Lương tháng 20 triệu, tôi vẫn bị bạn gái chê bất tài

Mỗi tháng tôi được 20 triệu tiền lương, lo được cho người yêu ăn uống, mua sắm đơn giản nhưng cô ấy vẫn nói lời chia tay và chê tôi ...
Phụ nữ thông minh có nên đánh ghen khi chồng ngoại tình?

Phụ nữ thông minh có nên đánh ghen khi chồng ngoại tình?

Đánh người là dại dột, vừa khiến mình đau và xấu xí, lại vừa làm trò cười cho thiên hạ.
Lá vàng chưa dám rụng về cội...

Lá vàng chưa dám rụng về cội...

Năm nay cụ ông 86 tuổi, cụ bà cũng vào ngưỡng 82. Thế mà "cặp lá vàng" này cứ phải cùng nhau bấu víu lấy cuộc đời, bởi nếu nằm ...
Nỗi lòng người theo con lên phố

Nỗi lòng người theo con lên phố

Sau mấy chục năm làm công chức ăn dè tiết kiệm, ông bà Tâm cũng xây được ngôi nhà hai tầng khá khang trang giữa làng quê. Ông bà nghỉ ...
"Ô sin" không lương

"Ô sin" không lương

"Trời ơi! Bà trông cháu thế nào mà để con sưng vêu trán thế này. Con có đau không? Vào đây mẹ xem!".
Hội Chữ thập đỏ quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh: Trao hơn 15 tỉ đồng cho các hoàn cảnh khó khăn

Hội Chữ thập đỏ quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh: Trao hơn 15 tỉ đồng cho các hoàn cảnh khó khăn

Ngày 24/11, Hội Chữ thập đỏ quận Thủ Đức tổ chức Lễ kỷ niệm 74 năm Ngày thành lập Hội Chữ thập đỏ Việt Nam (23/11/1946-23/11/1/2020) và biểu dương gương ...
Nhóm thiện nguyện “Những cánh chim không mỏi” trao 850 phần quà cho bà con tỉnh Quảng Ngãi

Nhóm thiện nguyện “Những cánh chim không mỏi” trao 850 phần quà cho bà con tỉnh Quảng Ngãi

Trong 3 ngày (1/11- 3/11/2020), Đại Đức Thích Đồng Quán, trụ trì chùa Phổ Hiền (Lâm Đồng), cùng nhóm thiện nguyện “những cánh chim không mỏi” có chuyến cứu trợ ...
“Bầu Hiển” tiếp tục hỗ trợ 30 tỷ đồng cho người nghèo

“Bầu Hiển” tiếp tục hỗ trợ 30 tỷ đồng cho người nghèo

Tối 17/10/2020, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô, các doanh nghiệp trong hệ sinh thái của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã chung tay ủng hộ 30 ...
Phiên bản di động