Công ty TNHH Truyền thông và Giải trí Điền Quân: Liệu có sai sót trong quá trình dựng chương trình?

 Tham gia Chương trình “Hát mãi ước mơ” do Công ty TNHH Truyền thông và Giải trí Điền Quân (Công ty Điền Quân) tổ chức, với mong muốn hát tặng người mẹ bị tai biến của mình, thế nhưng, nghệ sĩ cải lương Thanh Cường lại bức xúc khi phần thi được phát sóng trên HTV7 và Youtube bị sai nhịp, khác hoàn toàn với những gì anh đã thể hiện…

Tấm lòng người con

Vào nghề hơn 20 năm, nghệ sĩ Thanh Cường được khán giả biết đến với hình ảnh người nghệ sĩ cải lương chân chất, sở hữu giọng hát ngọt ngào, cùng cách xử lí khéo léo, chuyên nghiệp trong từng bài hát. Từng theo học lớp đào tạo diễn viên khóa 5 Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang năm 2002, Thanh Cường đã gặt hái không ít thành công, như: Giải Tư Chuông vàng Vọng cổ năm 2007, Giải Báo chí bình chọn Chuông vàng Vọng cổ năm 2007… Hiện anh công tác tại Nhà hát Cải lương Trần Hữu Trang. Bên cạnh đó, anh cũng thường xuyên tham gia các chương trình hát từ thiện.

Nhưng khi nhắc đến Thanh Cường, đồng nghiệp nghĩ ngay đến “chàng nghệ sĩ nghèo”. Đến nỗi, khi mẹ bị tai biến phải nhập viện, trong túi anh chỉ có 1,2 triệu đồng. Thanh Cường ngậm ngùi chia sẻ: “Lúc đó, Cường không biết làm cách nào để cứu mẹ. May mắn thay, suốt 2 năm mẹ nằm viện, nhiều đồng nghiệp và bạn bè đã giúp đỡ, động viên Cường vượt qua cơn khó khăn này”.

Thông qua lời giới thiệu của đồng nghiệp, Thanh Cường biết đến Chương trình “Hát mãi ước mơ”. Thấy Chương trình có ý nghĩa nhân văn cao cả dành cho những ai khó khăn, có cơ hội hát tặng những người mình yêu quý. Dù là nghệ sĩ chuyên nghiệp, với kinh nghiệm đi hát lâu năm, nhưng Thanh Cương vẫn quyết định “casting” tham gia chương trình, với mong muốn được hát tặng người mẹ kính yêu, đồng thời hi vọng được thể hiện niềm đam mê bộ môn nghệ thuật cải lương mà anh theo đuổi.

Nghệ sĩ Thanh Cường


Phần thi của Thanh Cường được quay ngày 22/1/2018, với 3 bài hát: “Xuân đời con có mẹ”, “Nỗi niềm câu hát quê hương”, “Lòng mẹ”. Cả 3 tiết mục đều được Ban giám khảo (BGK): Cẩm Ly, Trấn Thành, Võ Minh Lâm khen hát tròn vần rõ chữ và rất nhịp nhàng. Đặc biệt, bài vọng cổ “Lòng mẹ” đã chiếm được tình cảm của khán giả và BGK tại trường quay. Giám khảo Trấn Thành nhận xét: “Lần này, Thanh Cường tập trung, anh hát hay dễ sợ, mà êm ái, ngọt ngào, nhịp nào ra nhịp đó”. Giám khảo Võ Minh Lâm còn dành điểm tối đa cho Thanh Cường cùng lời khen: “Bài hát được hoàn thành rất xuất sắc, bởi giọng đẹp và ca rất truyền cảm”.

Bản phát sóng bị sai nhịp?

Xem lại chương trình phát sóng trên kênh HTV7 trong “Hát mãi ước mơ” mùa 2 tập 9, và đăng tải lên Youtube vào ngày 27/4/2018, Thanh Cường vô cùng bất ngờ khi bài vọng cổ “Lòng mẹ” bị rớt nhịp từ hò 2 đến hết bài. “Bản phát sóng không giống như lúc ghi hình, vì khi thi Cường được giám khảo khen là hát hay, nhịp chắc, nếu có sai thì BGK đã phát hiện chứ không khen như vậy”,Thanh Cường bức xúc.

Sau khi video được đăng tải, Thanh Cường rất buồn, bởi liên tục nhận phản hồi từ đồng nghiệp và người hâm mộ tỏ ý thất vọng: “Không hiểu sao nay Cường lại ca rớt nhịp như vậy”. Rất nhiều cư dân trên mạng “ném đá” cho rằng, Thanh Cường không đủ tư cách để hát cải lương và đang “bôi nhọ” bộ môn nghệ thuật truyền thống.

Cho rằng bản phát có sai sót, Thanh Cường đã liên hệ với Ban Giám đốc (BGĐ) sản xuất chương trình để làm rõ và đề nghị gỡ bản sai khỏi Youtube, dựng lại theo đúng bản gốc. Nhưng BGĐ chương trình từ chối, vì đây là nguyên tắc của công ty không thể tháo gỡ được. Dù đã cố gắng liên hệ nhiều lần, song BGĐ vẫn từ chối gặp mặt và đến nay nguyện vọng của Thanh Cường vẫn chưa được giải quyết. Ngày 15/5/2018, Công ty Điền Quân có văn bản phản hồi đề nghị của nghệ sĩ Thanh Cường. Theo đó, phía Công ty sẽ không gỡ bỏ tập 9 Chương trình “Hát mãi ước mơ” mùa 2 trên Youtube với lí do: “Đã làm đúng vai trò, trách nhiệm và quyền hạn của nhà sản xuất đối với chương trình”.

Giám khảo Võ Minh Lâm cho biết: “Đúng là Thanh Cường không ca rớt nhịp như bản video đăng trên Youtube. Bài “Lòng mẹ” được Thanh Cường ca rất tốt, chắc nhịp nhưng không hiểu sao trong video lại bị rớt nhịp ngay lúc xuống câu vọng cổ. Có vẻ như âm thanh bị kéo lùi về sau 1 chút, khiến Cường bị rớt nhịp ở hò hai và dứt câu”. Cùng chung nhận định với Minh Lâm, nghệ sĩ Bùi Trung Đẳng, giải Chuông vàng Vọng cổ năm 2010 cho rằng: “Đây không thể là lỗi của Cường ca rớt nhịp được, vì nếu một người ca rớt khuôn này thì khuôn sau có thể lấy lại nhịp, nhưng đây nhịp rớt đều từ câu vọng cổ 2 đến hết bài. Chỉ có thể là do kĩ thuật dựng chương trình thôi”.

Với những ý kiến trái chiều như trên, hàng loạt câu hỏi được đặt ra cần được làm rõ: Công ty Điền Quân lấy lí do “làm đúng vai trò, trách nhiệm và quyền hạn của nhà sản xuất đối với chương trình” đã hợp lí hay chưa? Công ty Điền Quân là đơn vị chịu trách nhiệm sản xuất và đưa chương trình đến người xem, liệu trước khi phát sóng, BGĐ sản xuất đã có bước kiểm duyệt để bảo đảm chất lượng chương trình? Mỗi ngày, Youtube có đến hàng ngàn người truy cập và xem chương trình, khán giả không phải ai cũng am hiểu nghệ thuật, phần lớn họ cho rằng sai sót là ở nghệ sĩ và lên tiếng chê bai. Trong tương lai, Thanh Cường có thể tiếp tục được mến mộ khi bị mang tiếng nghệ sĩ chuyên nghiệp lại ca rớt nhịp? Theo Luật Sở hữu trí tuệ, vậy trường hợp này có hay không việc sửa chữa, cắt xén đối với cuộc biểu diễn gây phương hại đến danh dự và uy tín của người biểu diễn? Khi tham gia chương trình, Ban tổ chức có bảo đảm về quyền lợi và danh dự cho người tham gia nếu có sai sót hay không? Bên cạnh đó, trước khi phát sóng chương trình, HTV7- Đài Truyền hình TP Hồ Chí Minh đã kiểm tra trước khi phê duyệt chương trình hay chưa? Cải lương, bộ môn nghệ thuật truyền thống đang có nguy cơ mai một, khi những chương trình có liên quan đến bộ môn này được tổ chức, phát sóng cần bảo đảm điều kiện thế nào để không làm mất đi giá trị văn hóa nghệ thuật và quyền lợi người nghệ sĩ biểu diễn? Nếu có sai sót gây ảnh hưởng tiêu cực thì đơn vị tổ chức cũng như Đài truyền hình phải chịu trách nhiệm như thế nào?

Qua sự việc trên, đề nghị Sở Văn hóa và Thể thao TP Hồ Chí Minh kiểm tra, xem xét Chương trình “Hát mãi ước mơ” do Công ty Điền Quân sản xuất có xảy ra tình trạng nói trên hay không, nhằm bảo đảm sự khách quan và bảo vệ danh dự, quyền lợi chính đáng cho nghệ sĩ. Đồng thời cần có chính sách, tiêu chí trong việc tổ chức các chương trình âm nhạc, giải trí, tránh để xảy ra sự cố tương tự.

An Nguyên

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn tố giác (kèm theo hồ sơ) của nhiều người cao tuổi, phản ánh việc công trình xây dựng của gia đình bà Phạm Thị Hồng Thuý, tại 92A Xuân Thủy, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức (quận 2 cũ), TP Hồ Chí Minh có dấu hiệu xây dựng sai phép nhưng vẫn được Chi nhánh Văn phòng Đăng kí đất đai TP Thủ Đức chỉnh lí cập nhật vào Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ).
TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh:  Cần một cuộc Thanh tra toàn diện công trình cầu Ông Nhiêu!

TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh: Cần một cuộc Thanh tra toàn diện công trình cầu Ông Nhiêu!

“Chúng tôi không đòi hỏi bất cứ đặc ân gì đối với gia đình chính sách, mà yêu cầu được đền bù đúng, đủ, loại đất, theo giá thị trường của Luật Đất đai; thấy có ảnh hưởng đến lợi ích Nhà nước, của người dân, kiến nghị Thành ủy chỉ đạo Thanh tra toàn diện việc thực hiện công trình cầu Ông Nhiêu; nghe ý kiến của người dân bị trực tiếp ảnh hưởng công trình; góp phần xây dựng Đảng và chính quyền, bảo vệ tính nghiêm minh của pháp luật”...
Tuyên hủy Quyết định hành chính của UBND xã Quỳnh Châu

Tuyên hủy Quyết định hành chính của UBND xã Quỳnh Châu

Bản án số: 01/2024 HC-ST ngày 29/1/2024 của TAND huyện Quỳnh Lưu đã tuyên hủy Quyết định số: 36/QĐ-CCXD của UBND xã Quỳnh Châu, được dư luận đánh giá công tâm, khách quan. Mọi cáo buộc đối với gia đình cụ Tuận về hành vi lấn chiếm đất công, xây dựng tường bao bịt lối đi nhà hàng xóm đã được Tòa án làm sáng tỏ...
Từ vụ Việt Á, Bộ Công an kiến nghị kiểm soát quyền lực người đứng đầu 2 Bộ

Từ vụ Việt Á, Bộ Công an kiến nghị kiểm soát quyền lực người đứng đầu 2 Bộ

Cơ quan CSĐT, Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”, “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á và các đơn vị, địa phương liên quan.
Cựu Bí thư và Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai hầu tòa

Cựu Bí thư và Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai hầu tòa

Hôm nay ngày 20/5, Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai mở phiên tòa sơ thẩm xét xử cựu Bí thư tỉnh Lào Cai cùng 16 bị cáo trong vụ án khai thác quặng apatit trái phép.

Tin khác

Công an đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp chứng cứ dự án của Vạn Tín Phát

Công an đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp chứng cứ dự án của Vạn Tín Phát
Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có công văn đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến dự án Trung tâm văn hoá thông tin tỉnh giai đoạn 2 do Công ty Vạn Tín Phát làm chủ đầu tư.

Nhiều thông tin bị bỏ sót trong quá trình xác minh?

Nhiều thông tin bị bỏ sót trong quá trình xác minh?
Viện KSND huyện Thạch Thành cho rằng: Tòa án cấp sơ thẩm (TAND huyện Thạch Thành) có sai sót trong vụ án. Việc áp dụng pháp luật, thu thập, xem xét, đánh giá tài liệu, chứng cứ, cách phân chia di sản thừa kế không phù hợp nên đã kháng nghị lên Tòa cấp tỉnh. Phía Bị đơn và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan cho rằng, Bản án số: 05/2024/DS-ST “Tranh chấp di sản thừa kế” ngày 22/2/2024 của TAND huyện Thạch Thành đã xâm hại quyền lợi của họ…

Bị cáo Nguyễn Thanh Long bị đề nghị tuyên y án 18 năm tù

Bị cáo Nguyễn Thanh Long bị đề nghị tuyên y án 18 năm tù
Sau 1 ngày xét hỏi, chiều nay 16/5, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã nêu quan điểm giải quyết kháng cáo của 11 bị cáo và một số người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đại án Việt Á.

Bộ Công an tìm các bị hại trong vụ án Tập đoàn Vạn Thịnh Phát lừa đảo hơn 30.000 tỷ đồng

Bộ Công an tìm các bị hại trong vụ án Tập đoàn Vạn Thịnh Phát lừa đảo hơn 30.000 tỷ đồng
Thông tin từ Bộ Công an cho biết, cơ quan CSĐT Bộ Công an đang điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và các tổ chức có liên quan (giai đoạn 2).

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Lương Thị Hoa, Phó Chủ tịch Hội NCT phường Minh Tân; ông Nguyễn Văn Liêm, 73 tuổi; ông Hoàng Đình Nguyên, 64 tuổi, ở khu phố số 7, phường Minh Tân, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái, phản ánh về việc không đồng ý giá bồi thường, hỗ trợ khi thu hồi đất của UBND TP Yên Bái khi thực hiện dự án xây dựng.

Viện KSND TP và Hội đồng xét xử TAND TP Hải Phòng kiến nghị UBND quận tham mưu để UBND TP Hải Phòng xem xét hỗ trợ cho người dân

Viện KSND TP và Hội đồng xét xử TAND TP Hải Phòng kiến nghị UBND quận tham mưu để UBND TP Hải Phòng xem xét hỗ trợ cho người dân
Trong tháng 4 vừa qua, tại quận Ngô Quyền và TP Hải Phòng đã diễn ra một số phiên tòa xét xử các vụ khiếu kiện quyết định hành chính trong lĩnh vực đất đai. Theo đó, Đại diện Viện KSND TP Hải Phòng yêu cầu UBND quận có ý kiến, tham mưu với UBND TP Hải Phòng để bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng cho người dân, giúp họ ổn định đời sống…

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được “Thư cầu cứu” của ông Cao Thế Nhu, 76 tuổi, hội viên Hội NCT, hội viên Hội Cựu chiến binh, Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cùng với gần 30 hộ dân trú tại tổ 4, tổ 5 khu 9B, phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, phản ánh về việc đã 4 năm trôi qua người dân nơi đây vô cùng khổ sở và bức xúc khi bị xâm hại về chỗ ở hợp pháp do triển khai Dự án Đường kết nối từ Quốc lộ 18 (QL18) với đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả và chỉnh trang đô thị tại phường Quang Hanh.

Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long hầu tòa phúc thẩm

Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long hầu tòa phúc thẩm
Sáng 15/5, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Tổng giám đốc Công ty Việt Á Phan Quốc Việt và các bị cáo trong vụ án liên quan Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á.

Đồng Nai: Truy tố phó giám đốc Công ty Thành Bưởi

Đồng Nai: Truy tố phó giám đốc Công ty Thành Bưởi
Viện KSND huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai vừa ra cáo trạng truy tố bị can Lê Dương (SN 1991) Phó Giám đốc Công ty TNHH Thành Bưởi về tội “Điều động người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ”.

Yêu cầu rà soát, kiểm tra 14 công ty nước sạch thu tiền của dân

Yêu cầu rà soát, kiểm tra 14 công ty nước sạch thu tiền của dân
Mặc dù không được cơ quan chức năng cho phép, thế nhưng thời gian vừa qua tại nhiều địa phương ở tỉnh Thanh Hóa diễn ra tình trạng người dân muốn dùng nước sạch phải đóng khoản tiền từ 4-6 triệu đồng/hộ cho doanh nghiệp. Người dân cho việc thu trên là vô lí và đã khiếu nại đến chính quyền và các cơ quan chức năng...

Cần xử lí việc xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp

Cần xử lí việc xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp
Tạp chí Người cao tuổi nhận được thông tin của bạn đọc là người cao tuổi ở xã Thái Phương, huyện Hưng Hà về việc nhiều hộ gia đình xây dựng trên đất nông nghiệp nhưng không bị xử lí dứt điểm...

Vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai: Khởi tố, bắt tạm giam giám đốc công ty

Vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai: Khởi tố, bắt tạm giam giám đốc công ty
Liên quan đến vụ nổ lò hơi làm 6 công nhân thiệt mạng, mới đây Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và thương mại gỗ Bình Minh (đóng tại ấp Vàm, xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu) để điều tra.

Công ty Nhiệt điện Sơn Động - TKV thông tin về Gói thầu số 8

Công ty Nhiệt điện Sơn Động - TKV thông tin về Gói thầu số 8
Liên quan đến việc Công ty CP Đại Tam Sơn phản ánh về việc đấu thầu không minh bạch tại Gói thầu số 8 của Công ty Nhiệt điện Sơn Động - TKV gây thất thoát ngân sách Nhà nước, ảnh hưởng tới sự phát triển của Công ty, cũng như đời sống công nhân lao động của Công ty Đại Tam Sơn. Mới đây, lãnh đạo Công ty Nhiệt điện Sơn Động - TKV đã thông tin với báo chí về vụ việc, cho rằng việc đấu thầu là công khai, minh bạch, đã phản hồi trả lời Công ty Đại Tam Sơn 2 lần bằng văn bản, đồng thời công khai lên trang Wed của công ty...

Cựu Quả bóng vàng Việt Nam Đinh Thanh Trung bị tạm giữ

Cựu Quả bóng vàng Việt Nam Đinh Thanh Trung bị tạm giữ
Cựu Quả bóng vàng Việt Nam Đinh Thanh Trung là 1 trong 4 cầu thủ đang bị tạm giữ để điều tra vụ việc liên quan đến chất cấm.

Bắc Ninh: Xử phạt tiktoker ''vua quạt'' 40 triệu đồng, tịch thu gần 3.000 linh kiện

Bắc Ninh: Xử phạt tiktoker ''vua quạt'' 40 triệu đồng, tịch thu gần 3.000 linh kiện
Ngày 7/5, theo thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh vừa tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với T.Đ.T. (chủ tài khoản tiktok "vua quạt") ở huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.
Xem thêm
Từ vụ Việt Á, Bộ Công an kiến nghị kiểm soát quyền lực người đứng đầu 2 Bộ

Từ vụ Việt Á, Bộ Công an kiến nghị kiểm soát quyền lực người đứng đầu 2 Bộ

Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”, “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á v
Cựu Bí thư và Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai hầu tòa

Cựu Bí thư và Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai hầu tòa

Hôm nay ngày 20/5, Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai mở phiên tòa sơ thẩm xét xử cựu Bí thư tỉnh Lào Cai cùng 16 bị cáo trong vụ án khai thác quặng apatit trái phép.
Công an đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp chứng cứ dự án của Vạn Tín Phát

Công an đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp chứng cứ dự án của Vạn Tín Phát

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có công văn đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến dự án Trung tâm văn hoá thông tin tỉnh giai đoạn 2 do Công ty Vạn Tín Phát làm chủ đầu tư.
Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Một ngày cuối năm 2023, tôi có dịp về quê. Khi ra nghĩa trang để thắp hương cho ông bà tiên tổ, tôi vô cùng bất ngờ bởi chỉ sau có mấy năm khu nghĩa trang của xã tôi không chỉ được mở rộng khá nhiều, mà các phần mộ đều được xây dựng to, đẹp khang trang.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được văn bản của Luật sư Nguyễn Công Tá, Giám đốc Công ty Luật TNHH Khôi Việt, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, đơn vị được mời tư vấn, bảo vệ quyền lợi cho các hộ dân là người cao tuổi ở khu tập thể 7B (nay là số 20 Trần Phú), phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền kiến nghị về cách làm việc của ông Lê Chưởng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.
"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

Theo phản ánh của Nhân dân trong đó có NCT, cạnh đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, tuyến đường được đánh giá là đẹp nhất Việt Nam thuộc địa phận phường Quang Hanh, một doanh nghiệp nhiều tháng nay đang triển khai lấp vịnh Bái Tử Long để xây dựng khu đô thị làm ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường và cảnh quan không những của vịnh Bái Tử Long và cả vịnh Hạ Long...
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn tố giác (kèm theo hồ sơ) của nhiều người cao tuổi, phản ánh việc công trình xây dựng của gia đình bà Phạm Thị Hồng Thuý, tại 92A Xuân Thủy, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức (quận 2 cũ), TP Hồ Chí Minh có dấu hiệu xây dựng sai phép nhưng vẫn được Chi nhánh Văn phòng Đăng kí đất đai TP Thủ Đức chỉnh lí cập nhật vào Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (GCNQSDĐ).
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Lương Thị Hoa, Phó Chủ tịch Hội NCT phường Minh Tân; ông Nguyễn Văn Liêm, 73 tuổi; ông Hoàng Đình Nguyên, 64 tuổi, ở khu phố số 7, phường Minh Tân, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái, phản ánh về việc không đồng ý giá bồi thường, hỗ trợ khi thu hồi đất của UBND TP Yên Bái khi thực hiện dự án xây dựng.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được “Thư cầu cứu” của ông Cao Thế Nhu, 76 tuổi, hội viên Hội NCT, hội viên Hội Cựu chiến binh, Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cùng với gần 30 hộ dân trú tại tổ 4, tổ 5 khu 9B, phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, phản ánh về việc đã 4 năm trôi qua người dân nơi đây vô cùng khổ sở và bức xúc khi bị xâm hại về chỗ ở hợp pháp do triển khai Dự án Đường kết nối từ Quốc lộ 18 (QL18) với đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả và chỉnh trang đô thị tại phường Quang Hanh.
Đất giao không đúng thẩm quyền sau năm 2014 được cấp sổ đỏ  khi đủ điều kiện theo Luật Đất đai sửa đổi năm 2024

Đất giao không đúng thẩm quyền sau năm 2014 được cấp sổ đỏ khi đủ điều kiện theo Luật Đất đai sửa đổi năm 2024

Hỏi: Gia đình tôi có thửa đất được UBND xã giao năm 2015. Chúng tôi sinh sống trên diện tích đất này cho tới nay, không có tranh chấp. Theo Luật Đất đai sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1/1/2025, diện tích đất hiện tại gia đình tôi đang sử dụng có được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ)? Hoàng Văn Đồng (76 tuổi, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái)
Hội nghị tập huấn về Luật trợ giúp pháp lý cho NCT và khuyết tật ở Thanh Hóa

Hội nghị tập huấn về Luật trợ giúp pháp lý cho NCT và khuyết tật ở Thanh Hóa

Sáng 22/3, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị tập huấn Luật trợ giúp pháp lý cho NCT, khuyết tật ở Thanh Hóa.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận “Đơn cầu cứu” của ông Nguyễn Quốc Tùng, 62 tuổi, ở phường 10, quận 10, TP Hồ Chí Minh và bà Trương Thị Mộng Thi, 61 tuổi, ở quận 9, TP Hồ Chí Minh, phản ánh có dấu hiệu làm trái trong việc Doanh nghiệp Việt Nam thực hiện hoạt động tư vấn/đưa người Việt Nam sang nước ngoài; dịch vụ tư vấn pháp luật do luật sư nước ngoài thực hiện và Dịch vụ môi giới giới thiệu việc làm tại Canada.
Phiên bản di động