Tiếp vụ nhà đầu tư bị đối tác tố cáo ở Sóc Trăng:

Công ty ở Long An nhưng đóng dấu Bắc Giang!?

Ông Bùi Đức Xứng nghi ngờ về tính hợp pháp của hợp đồng kinh tế, cùng các giấy tờ giữa ông Đỗ Thanh Hồ kí kết với với Công ty H&H, do ông Hoàng Công Huynh làm Giám đốc. Những ngày qua, dư luận ở Sóc Trăng và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đặc biệt quan tâm đến “Sự thật về việc nhà đầu tư bị đối tác tố cáo ở Sóc Trăng”. Qua kiểm tra hồ sơ và gặp những người trong cuộc, phóng viên phát hiện nhiều bất ngờ liên quan đến chuyện ông Bùi Đức Xứng, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Duy Nhật bị vu khống…

Không có doanh nghiệp nào tại địa chỉ 191 Đinh Viết Cừu

Như chúng tôi đã phản ánh, ông Đỗ Thanh Hồ, ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết, đã gửi đơn đến Công an tỉnh Sóc Trăng, tố giác ông Bùi Đức Xứng, ở phường 2, TP Sóc Trăng. Hiện ông Xứng là Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Duy Nhật, có 70% cổ phần của Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Kim Điền, do vợ ông Xứng làm Giám đốc. Theo ông Hồ, tháng 9/2018, ông Xứng kí biên bản thỏa thuận chuyển nhượng Dự án Khu thương mại kinh tế biển Trần Đề ở Sóc Trăng cho ông, với giá 99,5 tỉ đồng. Ông và các đối tác liên doanh đã chuyển cho ông Xứng 20 tỉ đồng, đầu tư cơ sở hạ tầng và thuê đơn vị quản lí dự án thêm khoảng 17 tỉ đồng.

Phóng viên nhiều lần đề nghị ông Hồ cung cấp chứng từ, chứng minh số tiền 20 tỉ đồng chuyển vào tài khoản của ông Xứng, nhưng ông Hồ và một phụ nữ liên quan không hợp tác. Qua thu thập tài liệu, phóng viên có được hồ sơ ông Hồ cho rằng đã san lấp mặt bằng, để làm cơ sở hạ tầng tại Khu thương mại kinh tế biển Trần Đề. Đó là hợp đồng kinh tế ông Hồ kí với Giám đốc Công ty TNHH MTV H&H, do ông Hoàng Công Huynh làm Giám đốc. Ngoài hợp đồng kinh tế trị giá trên 9,2 tỉ đồng, các biên bản xác nhận khối lượng và biên bản kết thúc hợp đồng giữa ông Hồ kí với ông Huynh, đều ghi địa chỉ Công ty TNHH MTV H&H là 191 Đinh Viết Cừu, ấp 1, xã Bình Tâm, TP Tân An, tỉnh Long An. Tuy nhiên, con dấu của Công ty TNHH MTV H&H đóng vào các hồ sơ không có địa chỉ của tỉnh Long An, mà là ở huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang.

cong ty o long an nhung dong dau bac giang
Công ty TNHH MTV H&H có địa chỉ ở Long An, nhưng đóng dấu tỉnh Bắc Giang. Ngày kí hợp đồng là 20/10/2018, nhưng Công ty TNHH MTV H&H đã ngừng hoạt động từ 25/9/2018

Tuy nhiên, qua tra cứu trên trang web của Tổng cục Thuế thì Công ty TNHH MTV H&H đã ngừng hoạt động từ 25/9/2018. Không chỉ vậy, người phụ nữ là chủ nhà có địa chỉ 191 Đinh Viết Cừu, ấp 1, xã Bình Tâm, TP Tân An, tỉnh Long An xác nhận, từ năm 1975 đến nay không cho doanh nghiệp nào thuê làm trụ sở. Và, thực tế rõ ràng trên hiện trường công trình Khu kinh tế biển Trần Đề, chưa từng có Công ty TNHH MTV H&H thi công phần bơm cát.

Không chỉ vậy, ông Hồ còn kí hợp đồng với Công ty TNHH Xây dựng TM SX Thái Toàn (324 đường Nguyên Hồng, Ba Láng, quận Cái Răng, TP Cần Thơ), do ông Trần Đức Diện làm Giám đốc, để xây 6 căn nhà tại Khu kinh tế biển Trần Đề, với giá trên 8,9 tỉ đồng. Hợp đồng này kí ngày 22/11/2018, nhưng qua xác minh của phóng viên, thì Công ty TNHH Xây dựng TM SX Thái Toàn là một xưởng gỗ, thành lập ngày 12/2/2020, tức sau ngày kí hợp đồng đến hơn một năm.

Người trong cuộc nói gì?

Trước những khuất tất của hồ sơ, phóng viên liên hệ ông Hồ, thì vị này cho biết, ông Hoàng Công Huynh có công ty ở Bắc Giang, nhưng mở chi nhánh tại Long An để thi công đường cao tốc. Khi phóng viên yêu cầu ông Hồ cung cấp số điện thoại của ông Huynh để xác minh, thì vị này không gửi.

cong ty o long an nhung dong dau bac giang
Thông tin về Công ty TNHH MTV H&H, ngừng hoạt động từ 25/9/2018

Đối với nội dung ông Xứng cho rằng ông Hồ chỉ chuyển được phần tiền cọc 1,9 tỉ đồng, nên không hợp tác nữa mà hợp tác với bà Đ.T.H.Đ. ở Cần Thơ, thì ông Hồ cho rằng bà Đ. là đối tác của ông, nên ông vẫn là người tham gia đầu tư vào Khu kinh tế biển Trần Đề. Về việc kí hợp đồng với Công ty TNHH Xây dựng TM SX Thái Toàn của ông Diện, ông Hồ khẳng định với phóng viên là chưa thi công vì “chưa xin được giấy phép xây dựng”.

Bác lời ông Hồ, ông Xứng nói rằng ông Hồ và một phụ nữ liên quan đã  tạo ra toàn bộ chứng từ khống, lôi kéo dư luận nhằm khủng bố tinh thần đối phương, buộc ông Xứng phải thanh toán những khoản tiền vô lí. “Cá nhân tôi là người xuyên suốt từ đầu dự án, đã kí hợp đồng tổng thầu với Công ty TNHH MTV Trần Trung Tín (83/9 Xô Viết Nghệ Tỉnh, phường 1, TP Sóc Trăng), do ông Trần Xuân Vinh đại diện, để khai hoang, thi công hạ tầng, thiết kế, lập quy hoạch 1/500 với Sở Xây dựng Sóc Trăng. Không có ông Hồ hay người phụ nữ nào thực hiện cả. Tôi chỉ đồng ý trả cho ông Hồ và những người bên phía ông này khoảng 2,5 tỉ đồng mà họ bỏ ra xây văn phòng và bơm một ít cát” - ông Xứng nói. Ông Trần Xuân Vinh, Giám đốc Công ty TNHH MTV Trần Trung Tín khẳng định, giá trị xây dựng và bơm cát cho nhóm của ông Hồ mà ông Vinh thực hiện chỉ khoảng 3 tỉ đồng.

cong ty o long an nhung dong dau bac giang
Ông Bùi Đức Xứng khẳng định, phía ông Hồ và đối tác chỉ xây được văn phòng này, còn những phần khác tại Dự án Khu kinh tế biển Trần Đề là do ông Xứng thực hiện

Như đã thông tin, cơ quan chức năng ở Sóc Trăng đang khẩn trương xử lí khiếu kiện của những cá nhân, liên quan đến Dự án Khu thương mại kinh tế biển Trần Đề, ở ấp Đầu Giồng, thị trấn Trần Đề. Theo ông Võ Thanh Văn, Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Sóc Trăng, nhà đầu tư là ông Bùi Đức Xứng, đã bị UBND huyện Trần Đề hủy quyết định trúng đấu giá quyền sử dụng đất giai đoạn 1 của dự án này (trên 45,1 tỉ đồng). Cơ quan chức năng đang lập thủ tục đấu giá lại, để sớm triển khai dự án, nhưng chưa làm được vì một người từng là đối tác của ông Xứng là ông Đỗ Thanh Hồ, ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ kiện nhà đầu tư.

Cuối năm 2017, UBND huyện Trần Đề công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất cho ông Xứng, giao đất cho nhà đầu tư thực hiện dự án rộng trên 6ha. Trong đó, đất ở khu dân cư và cũng là diện tích Nhà nước thu tiền sử dụng đất trên 45,1 tỉ đồng là 3,85ha.

cong ty o long an nhung dong dau bac giang
Không có doanh nghiệp nào tại địa chỉ 191 Đinh Viết Cừu, ấp 1, xã Bình Tâm, TP Tân An, tỉnh Long An

Trong lúc ông Xứng hoàn thiện cơ sở hạ tầng, với vốn đầu tư thêm khoảng 47 tỉ đồng, thì huyện Trần Đề hủy kết quả trúng giá đất. Từ đây, nhiều hệ lụy mà nhà đầu tư đã gặp phải, vì ông Xứng kí hợp đồng chuyển nhượng dự án cho một đối tác và nhận tiền góp vốn của trên 100 hộ dân. Theo Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Sóc Trăng, lí do ông Xứng bị hủy kết quả trúng đấu giá do lỗi của đơn vị tổ chức đấu giá. Cụ thể, Luật Đất đai quy định, chỉ có tổ chức mới được Nhà nước giao đất, để xây dựng nhà ở với mục đích thương mại tại các dự án lớn. Trong khi đó, ông Xứng tham gia đấu giá và được giao đất với tư cách cá nhân, nhưng việc này không được đơn vị tổ chức đấu giá phát hiện, dẫn đến sai sót. “Khi hồ sơ trình lên Sở Tài nguyên và Môi trường thì sai sót mới được phát hiện. Lúc này, huyện Trần Đề đã giao đất cho ông Xứng làm dự án rồi. Theo nguyên tắc, Nhà nước thu hồi lại đất nên phải trả lại trên 45,1 tỉ đồng cho ông Xứng” - ông Văn chia sẻ.

Đối với 47 tỉ đồng ông Xứng liệt kê, cho là đã đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, thì vị Phó Giám đốc Sở Tài chính cho biết, cơ quan chức năng chỉ ghi nhận, chưa chi tiền. Số tiền này nhà đầu tư tiếp theo (sau khi đấu giá lại) sẽ thỏa thuận với ông Xứng, để xử lí cho phù hợp với các quy định của pháp luật. “Những ngày qua, dư luận cho rằng tôi tham mưu cho tỉnh trả ông Xứng 47 tỉ đồng là không đúng sự thật. Tôi sẵn sàng chứng minh cho công an kinh tế là chỉ ghi nhận con số, còn tiền thì không chi” - ông Văn khẳng định.

Lùm xùm chuyện nhà đầu tư bị đối tác tố cáo Lùm xùm chuyện nhà đầu tư bị đối tác tố cáo

Chủ doanh nghiệp lớn ở Sóc Trăng bị hủy kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất, tại Khu thương mại kinh tế biển ...

Diễm Hằng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

vu trung dau gia tai san cua ba pham thi thu hien o huyen tay son binh dinh co quan chuc nang lam sai nguoi dan lanh du

Vụ trúng đấu giá tài sản của bà Phạm Thị Thu Hiền ở huyện Tây Sơn, Bình Định: Cơ quan chức năng làm sai, người dân "lãnh" đủ (!?)

Đó là câu chuyện hiếm gặp lại xảy ra đối với bà Phạm Thị Thu Hiền, ở thị trấn Phú Phong, huyện Tây Sơn, bà Hiền gửi đơn kêu cứu khẩn cấp đến Ngày mới Online phản ánh về việc, bà trúng đấu giá tài sản, nhưng đến nay, đã gần 8 năm, vẫn chưa được bàn giao tài sản. Sự việc đã gây bức xúc cho gia đình bà và dư luận địa phương...    
huyen muong la tinh son la vo co bi khoi to ve toi huy hoai rung

Huyện Mường La, tỉnh Sơn La: Vô cớ bị khỏi tố về tội Hủy hoại rừng

Cụ Lèo Văn Inh (83 tuổi), dân tộc Thái, ở Bản Bủng, xã Mường Bú, huyện Mường La cho rằng, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Mường La khởi tố; Viện KSND huyện Mường La truy tố Lèo Văn Hồng (con cụ Inh) về tội "Hủy hoại rừng" là oan sai, không đúng người, đúng tội, trái các quy định pháp luật...
buon ho dak lak xay dung cau duong bang vat lieu co van de

Buôn Hồ, Đắk Lắk: Xây dựng cầu, đường bằng vật liệu có vấn đề.

Nhiều người cao tuổi ở phường An Lạc phản ánh: Cầu Buôn Trinh nối liền phường An Lạc và xã Cư Blang, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk được thi công bằng vật liệu bẩn, kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến chất lượng công trình. Họ mong muốn cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ sự việc để có biện pháp khắc phục, tránh hậu họa về sau...    
tinh gia lai hdnd tinh gia lai de nghi thi xa ayun pa lam ro sai pham o duong nguyen hue

Tỉnh Gia Lai: HĐND tỉnh Gia Lai đề nghị thị xã Ayun Pa làm rõ sai phạm ở đường Nguyễn Huệ

Ngày 22/9/2020, HĐND tỉnh Gia Lai có Văn bản số 71/PBT-HĐND do ông Vũ Tiến Anh, Chánh Văn phòng kí để nghị Chủ tịch thị xã Ayun Pa làm rõ thông tin phản ánh của dân về Dự án cải tạo, nâng cấp tuyến đường Nguyễn Huệ thị xã Ayun Pa bị thay đổi vật liệu trong quá trình thi công.
hai phong nguoi dan bat binh ve vu an co y gay thuong tich co dau hieu oan sai

Hải Phòng: Người dân bất bình về vụ án Cố ý gây thương tích có dấu hiệu oan sai

Người dân cho rằng, vụ án Cố ý gây thương tích tại phường Hùng Vương, quận Hồng Bàng có nhiều dấu hiệu oan sai. Khi điều tra viên, kiểm sát viên đã vi phạm tố tụng...Cáo trạng của Viện KSND quận Hồng Bàng đã đẩy người dân vô tội vào tù tội.

Tin khác

Quận Lê Chân, Hải Phòng: Cần làm rõ việc chuyển đổi đất nông nghiệp thành đất ở tại phường Kênh Dương

quan le chan hai phong can lam ro viec chuyen doi dat nong nghiep thanh dat o tai phuong kenh duong
Từ đất nông nghiệp được hợp thức hóa thành đất ở, xây nhà cao tầng kiên cố bị người dân phát hiện và tố cáo. Vụ việc có nguy cơ bị "chìm xuồng" và rơi vào quên lãng vì hơn hai năm nay không thấy cơ quan chức năng TP Hải Phòng đưa ra kết luận, xử lý?    

Cục trưởng Cục THADS tỉnh Long An không hiểu luật, hay cố tình không hiểu luật!?

cuc truong cuc thads tinh long an khong hieu luat hay co tinh khong hieu luat
Như đã phản ánh, anh Nguyễn Thanh Nhân khiếu nại Quyết định số 03/QĐ-CCTHADS ngày 23/12/2019, do chấp hành viên Lê Anh Quý, thuộc Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Vĩnh Hưng kí ban hành, về cưỡng chế kê biên tài sản của anh là 3 thửa đất, mà anh đã nhận chuyển nhượng của vợ chồng anh Lê Tấn Thu, chị Lâm Thị Kim Hiền, nhằm buộc anh trả khoản nợ mà anh Thu, chị Hiền phải trả cho bà Mật. Chi cục trưởng THADS huyện Vĩnh Hưng ban hành quyết định giải quyết khiếu nại không đúng, trái pháp luật. Anh Nhân tiếp tục khiếu nại lên Cục THADS tỉnh Long An. Ngày 9/9/2020, Phó Cục trưởng Đặng Phan Thiết kí Quyết định số 19/QĐ-CTHADS, giải quyết khiếu nại của anh Nhân. Thế nhưng, việc áp dụng pháp luật cũng không đúng thực tế…

Cần làm rõ và xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng

can lam ro va xu ly nghiem hanh vi vi pham phap luat cua cac doi tuong
Bà Nguyễn Thị Luấn (tên gọi khác là Nguyễn Hoàng Lan), Giám đốc Công ty TNHH Gia Bảo (Công ty Gia Bảo), là người cao tuổi, trú tại tổ 9 phường Nghĩa Thành, TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông phản ánh, ông Trần Đức Nhuận và ông Trương Đình Nở thuê nhóm người đến lô cao su của bà để cạo mủ cao su, dựng nhà trái phép, nhằm chiến đất của bà và Công ty tại Lâm trường Đắk N’Tao…

Cần làm rõ việc đấu giá QSDĐ; lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu dân cư Tấn Đức JSC

can lam ro viec dau gia qsdd lua chon nha dau tu thuc hien du an khu dan cu tan duc jsc
Dự án đã san lấp mặt bằng, xây dựng cơ sở hạ tầng, nhưng trong phương án đấu giá không nêu rõ, loại hồ sơ doanh nghiệp tham gia đấu giá thiếu thuyết phục… là những điều cần làm rõ xoay quanh việc đấu giá quyền sử dụng đất (QSDĐ), lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu dân cư Tấn Đức JSC.

Quảng Bình: Hiệu trưởng trường Mầm Non bị tố áp đặt các khoản thu đầu năm

quang binh hieu truong truong mam non bi to ap dat cac khoan thu dau nam
Quá bức xúc, phụ huynh có con em học ở Trường Mầm non số 1, xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa tỉnh Quảng Bình đã làm đơn gửi đến chính quyền và các cấp tố cáo bà Đinh Thị Hiệu, Hiệu trưởng trường này lạm quyền, áp đặt các khoản thu đầu năm. Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Minh Hóa xác nhận có sự việc xảy ra và đang thành lập đoàn để xác minh kiểm tra làm rõ.

Cần phải xử lý nghiêm các hành vi ngang ngược, lộng hành

can phai xu ly nghiem cac hanh vi ngang nguoc long hanh
Khu vực dưới chân phía Đông núi Hòn Rồng, thuộc tổ dân phố Lộc An, phường Cam Lộc, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa lâu nay vốn là rừng sản xuất; người dân sống và làm vườn an bình. Thế nhưng, từ cuối năm 2018 đến nay, tình hình ở đây diễn ra nhiều điều lộn xộn, tiềm ẩn những phức tạp khó lường…
Xem thêm
ha noi triet pha bang nhom tuoi teen dung dao cuop tai san

Hà Nội: Triệt phá băng nhóm tuổi teen dùng dao cướp tài sản

Công an huyện Thanh Oai phối hợp với Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Hà Nội triệt phá ổ nhóm cướp manh động, sử dụng dao đe dọa, ...
khoi to 2 bac si truong trung cap y te ha giang toi gia mao trong cong tac

Khởi tố 2 bác sĩ Trường Trung cấp Y tế Hà Giang tội Giả mạo trong công tác

Liên quan đến vụ án Giả mạo trong công tác xảy ra tại Trường Trung cấp Y tế tỉnh Hà Giang, cơ quan cảnh sát điều tra tiếp tục khởi ...
hai duong bat tam giam doi tuong lua chay che do chinh sach

Hải Dương: Bắt tạm giam đối tượng lừa “chạy” chế độ chính sách

Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Hải Dương thông tin, đơn vị này vừa ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Bùi ...
chung cu fresca riverside vua ban giao da xuong cap cu dan khoc rong

Chung cư Fresca Riverside: Vừa bàn giao đã xuống cấp, cư dân “khóc ròng”

Mới đưa vào sử dụng, chung cư Fresca Riverside tại phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh đã bị đặt dấu hỏi về chất lượng công trình, ...
vu cong dan to cao truong cong an phuong 11 quan 6 tp ho chi minh can som lam ro giai quyet theo quy dinh cua luat to cao

Vụ công dân tố cáo Trưởng Công an phường 11, quận 6, TP Hồ Chí Minh: Cần sớm làm rõ, giải quyết theo quy định của Luật Tố cáo

Bà Thiều Thị Ánh Tuyết, 61 tuổi, ngụ số 100 đường 23, phường 11, quận 6, TP Hồ Chí Minh và người em ruột vừa có đơn kêu cứu, phản ...
ki an 13 nam doanh nhan tran tuan minh da tim thay cong li

Kì án 13 năm: Doanh nhân Trần Tuấn Minh đã tìm thấy công lí!

Ông Huang Pao Tzu, quốc tịch Đài Loan (Trung Quốc) đã câu kết với một số cán bộ của các cơ quan tố tụng lạm quyền, để hình sự hóa ...
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và quyền của Người cao tuổi

Ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể phải đi tù đến 5 năm
buon ho dak lak xay dung cau duong bang vat lieu co van de

Buôn Hồ, Đắk Lắk: Xây dựng cầu, đường bằng vật liệu có vấn đề.

Nhiều người cao tuổi ở phường An Lạc phản ánh: Cầu Buôn Trinh nối liền phường An Lạc và xã Cư Blang, thị xã Buôn Hồ, tỉnh Đắk Lắk được ...
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Bình đẳng giới trong lĩnh vực kinh tế
hanh vi nguoc dai ong ba cha me

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
hanh vi vi pham quy tac giao thong duong bo

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ tùy tính chất, mức độ vi phạm mà có thể bị xử phạt
phap luat quy dinh the nao ve tha tu truoc thoi han

Pháp luật quy định thế nào về thả tù trước thời hạn?

Tha tù trước thời hạn có điều kiện là việc cho phép người đang chấp hành hình phạt tù có đủ điều kiện theo quy định được quay trở về ...
Phiên bản di động