Tiếp vụ nhà đầu tư bị đối tác tố cáo ở Sóc Trăng:

Công ty ở Long An nhưng đóng dấu Bắc Giang!?

Ông Bùi Đức Xứng nghi ngờ về tính hợp pháp của hợp đồng kinh tế, cùng các giấy tờ giữa ông Đỗ Thanh Hồ kí kết với với Công ty H&H, do ông Hoàng Công Huynh làm Giám đốc. Những ngày qua, dư luận ở Sóc Trăng và các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) đặc biệt quan tâm đến “Sự thật về việc nhà đầu tư bị đối tác tố cáo ở Sóc Trăng”. Qua kiểm tra hồ sơ và gặp những người trong cuộc, phóng viên phát hiện nhiều bất ngờ liên quan đến chuyện ông Bùi Đức Xứng, Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Duy Nhật bị vu khống…

Không có doanh nghiệp nào tại địa chỉ 191 Đinh Viết Cừu

Như chúng tôi đã phản ánh, ông Đỗ Thanh Hồ, ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cho biết, đã gửi đơn đến Công an tỉnh Sóc Trăng, tố giác ông Bùi Đức Xứng, ở phường 2, TP Sóc Trăng. Hiện ông Xứng là Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Duy Nhật, có 70% cổ phần của Công ty TNHH Đầu tư và Xây dựng Kim Điền, do vợ ông Xứng làm Giám đốc. Theo ông Hồ, tháng 9/2018, ông Xứng kí biên bản thỏa thuận chuyển nhượng Dự án Khu thương mại kinh tế biển Trần Đề ở Sóc Trăng cho ông, với giá 99,5 tỉ đồng. Ông và các đối tác liên doanh đã chuyển cho ông Xứng 20 tỉ đồng, đầu tư cơ sở hạ tầng và thuê đơn vị quản lí dự án thêm khoảng 17 tỉ đồng.

Phóng viên nhiều lần đề nghị ông Hồ cung cấp chứng từ, chứng minh số tiền 20 tỉ đồng chuyển vào tài khoản của ông Xứng, nhưng ông Hồ và một phụ nữ liên quan không hợp tác. Qua thu thập tài liệu, phóng viên có được hồ sơ ông Hồ cho rằng đã san lấp mặt bằng, để làm cơ sở hạ tầng tại Khu thương mại kinh tế biển Trần Đề. Đó là hợp đồng kinh tế ông Hồ kí với Giám đốc Công ty TNHH MTV H&H, do ông Hoàng Công Huynh làm Giám đốc. Ngoài hợp đồng kinh tế trị giá trên 9,2 tỉ đồng, các biên bản xác nhận khối lượng và biên bản kết thúc hợp đồng giữa ông Hồ kí với ông Huynh, đều ghi địa chỉ Công ty TNHH MTV H&H là 191 Đinh Viết Cừu, ấp 1, xã Bình Tâm, TP Tân An, tỉnh Long An. Tuy nhiên, con dấu của Công ty TNHH MTV H&H đóng vào các hồ sơ không có địa chỉ của tỉnh Long An, mà là ở huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang.

3400 1
Công ty TNHH MTV H&H có địa chỉ ở Long An, nhưng đóng dấu tỉnh Bắc Giang. Ngày kí hợp đồng là 20/10/2018, nhưng Công ty TNHH MTV H&H đã ngừng hoạt động từ 25/9/2018

Tuy nhiên, qua tra cứu trên trang web của Tổng cục Thuế thì Công ty TNHH MTV H&H đã ngừng hoạt động từ 25/9/2018. Không chỉ vậy, người phụ nữ là chủ nhà có địa chỉ 191 Đinh Viết Cừu, ấp 1, xã Bình Tâm, TP Tân An, tỉnh Long An xác nhận, từ năm 1975 đến nay không cho doanh nghiệp nào thuê làm trụ sở. Và, thực tế rõ ràng trên hiện trường công trình Khu kinh tế biển Trần Đề, chưa từng có Công ty TNHH MTV H&H thi công phần bơm cát.

Không chỉ vậy, ông Hồ còn kí hợp đồng với Công ty TNHH Xây dựng TM SX Thái Toàn (324 đường Nguyên Hồng, Ba Láng, quận Cái Răng, TP Cần Thơ), do ông Trần Đức Diện làm Giám đốc, để xây 6 căn nhà tại Khu kinh tế biển Trần Đề, với giá trên 8,9 tỉ đồng. Hợp đồng này kí ngày 22/11/2018, nhưng qua xác minh của phóng viên, thì Công ty TNHH Xây dựng TM SX Thái Toàn là một xưởng gỗ, thành lập ngày 12/2/2020, tức sau ngày kí hợp đồng đến hơn một năm.

Người trong cuộc nói gì?

Trước những khuất tất của hồ sơ, phóng viên liên hệ ông Hồ, thì vị này cho biết, ông Hoàng Công Huynh có công ty ở Bắc Giang, nhưng mở chi nhánh tại Long An để thi công đường cao tốc. Khi phóng viên yêu cầu ông Hồ cung cấp số điện thoại của ông Huynh để xác minh, thì vị này không gửi.

3515 2
Thông tin về Công ty TNHH MTV H&H, ngừng hoạt động từ 25/9/2018

Đối với nội dung ông Xứng cho rằng ông Hồ chỉ chuyển được phần tiền cọc 1,9 tỉ đồng, nên không hợp tác nữa mà hợp tác với bà Đ.T.H.Đ. ở Cần Thơ, thì ông Hồ cho rằng bà Đ. là đối tác của ông, nên ông vẫn là người tham gia đầu tư vào Khu kinh tế biển Trần Đề. Về việc kí hợp đồng với Công ty TNHH Xây dựng TM SX Thái Toàn của ông Diện, ông Hồ khẳng định với phóng viên là chưa thi công vì “chưa xin được giấy phép xây dựng”.

Bác lời ông Hồ, ông Xứng nói rằng ông Hồ và một phụ nữ liên quan đã tạo ra toàn bộ chứng từ khống, lôi kéo dư luận nhằm khủng bố tinh thần đối phương, buộc ông Xứng phải thanh toán những khoản tiền vô lí. “Cá nhân tôi là người xuyên suốt từ đầu dự án, đã kí hợp đồng tổng thầu với Công ty TNHH MTV Trần Trung Tín (83/9 Xô Viết Nghệ Tỉnh, phường 1, TP Sóc Trăng), do ông Trần Xuân Vinh đại diện, để khai hoang, thi công hạ tầng, thiết kế, lập quy hoạch 1/500 với Sở Xây dựng Sóc Trăng. Không có ông Hồ hay người phụ nữ nào thực hiện cả. Tôi chỉ đồng ý trả cho ông Hồ và những người bên phía ông này khoảng 2,5 tỉ đồng mà họ bỏ ra xây văn phòng và bơm một ít cát” - ông Xứng nói. Ông Trần Xuân Vinh, Giám đốc Công ty TNHH MTV Trần Trung Tín khẳng định, giá trị xây dựng và bơm cát cho nhóm của ông Hồ mà ông Vinh thực hiện chỉ khoảng 3 tỉ đồng.

3611 3
Ông Bùi Đức Xứng khẳng định, phía ông Hồ và đối tác chỉ xây được văn phòng này, còn những phần khác tại Dự án Khu kinh tế biển Trần Đề là do ông Xứng thực hiện

Như đã thông tin, cơ quan chức năng ở Sóc Trăng đang khẩn trương xử lí khiếu kiện của những cá nhân, liên quan đến Dự án Khu thương mại kinh tế biển Trần Đề, ở ấp Đầu Giồng, thị trấn Trần Đề. Theo ông Võ Thanh Văn, Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Sóc Trăng, nhà đầu tư là ông Bùi Đức Xứng, đã bị UBND huyện Trần Đề hủy quyết định trúng đấu giá quyền sử dụng đất giai đoạn 1 của dự án này (trên 45,1 tỉ đồng). Cơ quan chức năng đang lập thủ tục đấu giá lại, để sớm triển khai dự án, nhưng chưa làm được vì một người từng là đối tác của ông Xứng là ông Đỗ Thanh Hồ, ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ kiện nhà đầu tư.

Cuối năm 2017, UBND huyện Trần Đề công nhận kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất cho ông Xứng, giao đất cho nhà đầu tư thực hiện dự án rộng trên 6ha. Trong đó, đất ở khu dân cư và cũng là diện tích Nhà nước thu tiền sử dụng đất trên 45,1 tỉ đồng là 3,85ha.

3654 4
Không có doanh nghiệp nào tại địa chỉ 191 Đinh Viết Cừu, ấp 1, xã Bình Tâm, TP Tân An, tỉnh Long An

Trong lúc ông Xứng hoàn thiện cơ sở hạ tầng, với vốn đầu tư thêm khoảng 47 tỉ đồng, thì huyện Trần Đề hủy kết quả trúng giá đất. Từ đây, nhiều hệ lụy mà nhà đầu tư đã gặp phải, vì ông Xứng kí hợp đồng chuyển nhượng dự án cho một đối tác và nhận tiền góp vốn của trên 100 hộ dân. Theo Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Sóc Trăng, lí do ông Xứng bị hủy kết quả trúng đấu giá do lỗi của đơn vị tổ chức đấu giá. Cụ thể, Luật Đất đai quy định, chỉ có tổ chức mới được Nhà nước giao đất, để xây dựng nhà ở với mục đích thương mại tại các dự án lớn. Trong khi đó, ông Xứng tham gia đấu giá và được giao đất với tư cách cá nhân, nhưng việc này không được đơn vị tổ chức đấu giá phát hiện, dẫn đến sai sót. “Khi hồ sơ trình lên Sở Tài nguyên và Môi trường thì sai sót mới được phát hiện. Lúc này, huyện Trần Đề đã giao đất cho ông Xứng làm dự án rồi. Theo nguyên tắc, Nhà nước thu hồi lại đất nên phải trả lại trên 45,1 tỉ đồng cho ông Xứng” - ông Văn chia sẻ.

Đối với 47 tỉ đồng ông Xứng liệt kê, cho là đã đầu tư xây dựng cơ sở hạ tầng, thì vị Phó Giám đốc Sở Tài chính cho biết, cơ quan chức năng chỉ ghi nhận, chưa chi tiền. Số tiền này nhà đầu tư tiếp theo (sau khi đấu giá lại) sẽ thỏa thuận với ông Xứng, để xử lí cho phù hợp với các quy định của pháp luật. “Những ngày qua, dư luận cho rằng tôi tham mưu cho tỉnh trả ông Xứng 47 tỉ đồng là không đúng sự thật. Tôi sẵn sàng chứng minh cho công an kinh tế là chỉ ghi nhận con số, còn tiền thì không chi” - ông Văn khẳng định.

Lùm xùm chuyện nhà đầu tư bị đối tác tố cáo Lùm xùm chuyện nhà đầu tư bị đối tác tố cáo

Chủ doanh nghiệp lớn ở Sóc Trăng bị hủy kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất, tại Khu thương mại kinh tế biển ...

Diễm Hằng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Mỏ cát Trường Lợi thay đổi phương án khai thác, chống lệnh lắp trạm cân

Mỏ cát Trường Lợi thay đổi phương án khai thác, chống lệnh lắp trạm cân

Công ty Trường Lợi (Quảng Nam) tự ý thay đổi phương án khai thác cát được chính quyền cấp phép từ khai thác lộ thiên sang hút sát dưới lòng sông. Sự việc xảy ra trong một thời gian dài nhưng chính quyền địa phương thiếu cương quyết xử lý.
Phiên tòa phúc thẩm cần xem xét, xét xử khách quan toàn diện

Phiên tòa phúc thẩm cần xem xét, xét xử khách quan toàn diện

Đất cha mẹ để lại cho 10 người con, khi cha mẹ không còn minh mẫn, người con trai út giả mạo giấy tờ, tự phân chia cho một số người trong gia đình. Tờ giấy chia đất trên chỉ có chữ kí của Phó Chủ tịch UBND xã xác nhận chữ kí của ông Trưởng ấp 19 năm về trước. Vậy mà 4 phiên toà đã qua, đại diện Viện KSND và Hội đồng xét xử từ huyện tới tỉnh vẫn “vô tư” công nhận đó là tờ phân chia “Tông chi hợp pháp” để xét xử, khiến một hộ nông dân nghèo phải đi hầu Toà suốt 10 năm nay…
Quảng Trị: Nghi vấn thông thầu gói thầu hơn 3 tỷ đồng

Quảng Trị: Nghi vấn thông thầu gói thầu hơn 3 tỷ đồng

Một gói thầu hơn 3 tỷ đồng do Trung tâm Quản lý cửa khẩu tỉnh Quảng Trị làm Chủ đầu tư, đặt ra nhiều điều kiện trái với quy định của pháp luật, khiến nhiều nhà thầu không thể tham gia. Duy nhất một đơn vị dự thầu, với chênh lệch giá tiết kiệm cho chủ đầu tư chỉ hơn 3 triệu đồng!?
Huyện, xã không thực hiện quyết định của tỉnh(!?)

Huyện, xã không thực hiện quyết định của tỉnh(!?)

Ngày 7/4/2021, Tạp chí Người cao tuổi đã đăng bài: “Quyết định thu hồi đất đã 17 năm nhưng chưa được đền bù tái định cư, phải ở trong căn nhà sập sệ”, phản ánh việc gia đình thương binh hạng 4/4 Trương Đình Mùi và bà Lê Thị Thỏa (gọi tắt là gia đình bà Thỏa), ở thôn 6 (nay là thôn Văn Phong) xã Hoằng Trường, huyện Hoằng Hóa nằm trong Dự án Khu du lịch sinh thái biển Hải Tiến của Công ty Xứ Đoài; gia đình sẵn sàng bàn giao mặt bằng bất cứ lúc nào, nhưng đến nay đã 17 năm vẫn chưa được đền bù, phải sống tạm bợ trong khu nhà xuống cấp nghiêm trọng, trong khi, chính quyền địa phương thì không cho xây dựng, cải tạo nhà.
Quy trình sản xuất thực phẩm chức năng “ngược”, nhân viên mạo danh bác sĩ, thu tiền tỷ từ người bệnh?

Quy trình sản xuất thực phẩm chức năng “ngược”, nhân viên mạo danh bác sĩ, thu tiền tỷ từ người bệnh?

Mỗi khi cho ra lò một loại thực phẩm chức năng mang thương hiệu mới, nhà Nhung – Dương (Nguyễn Thị Nhung, Nguyễn Đình Dương) thế hệ 9x, thường có 1 quy trình rất "thần tốc", thậm chí là đi ngược, tức là sản phẩm ra trước, còn hồ sơ thì hoàn thiện sau cho "hợp lệ". Thậm chí, nhân viên mạo danh bác sỹ để tư vấn cho người bệnh và bán thực phẩm chức năng, khiến dư luận vô cùng bức xúc. Chiêu trò lừa đảo này đã khiến hàng vạn người vì nhẹ dạ mà dính bẫy lừa, tiền mất tật mang.

Tin khác

Đừng đẩy thiệt thòi về phía người dân!

Đừng đẩy thiệt thòi về phía người dân!
Tạp chí Người cao tuổi từng đăng bài phản ánh về những bất cập ở Khu đô thị Mipeco Vĩnh Nguyên, Nha Trang. Đây là dự án kinh doanh thương mại, do đó việc thực hiện bồi thường phải căn cứ vào Điều 73, chứ không phải Điều 62, Luật Đất đai năm 2013. Tuy nhiên, năm 2014, ông Nguyễn Chiến Thắng, Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa, vẫn ban hành Văn bản 367/UBND-XDNĐ đồng ý giao thêm cho Công ty TNHH MTV Tổng Công ty xăng dầu Quân đội (gọi tắt và Công ty xăng dầu Quân đội) 2,5ha đất trồng rừng nằm ngoài diện tích Ô-400, gây thiệt hại cho người dân…

Xét xử vụ Gang thép Thái Nguyên: Nguyên Tổng Giám đốc TISCO bị đề nghị từ 10-11 năm tù

Xét xử vụ Gang thép Thái Nguyên: Nguyên Tổng Giám đốc TISCO bị đề nghị từ 10-11 năm tù
Chiều 14/4, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty Cổ phần Gang thép Thái Nguyên (TISCO) chuyển sang phần tranh tụng.

Chưa được phép Trang trại lợn Masan Nutri-Farm vẫn hoạt động gây ô nhiễm môi trường

Chưa được phép Trang trại lợn Masan Nutri-Farm vẫn hoạt động gây ô nhiễm môi trường
Mặc dù đang trong thời gian xây dựng, hoàn thiện thủ tục, hồ sơ pháp lý… nhưng Trang trại lợn Masan Nutri-Farm rộng 223 ha, ở xã Hạ Sơn, huyện Qùy Hợp, tỉnh Nghệ An vẫn “vô tư” hoạt động, khiến cư dân địa phương bị ảnh hưởng nghiêm trọng, bởi ô nhiễm môi trường, mùi hôi thôi nồng nặng bốc lên từ các chuồng nuôi lợn …

Lai Châu: Những sai phạm tại các thủy điện Nậm Na 1, Nậm Ban 2, Nậm Nghẹ, Nậm Cấu 2

Lai Châu: Những sai phạm tại các thủy điện Nậm Na 1, Nậm Ban 2, Nậm Nghẹ, Nậm Cấu 2
Công tác quản lý, vận hành khai thác công trình thủy điện, chủ đầu tư thủy điện Nậm Na 1, Nậm Ban 2, Nậm Cấu 2 chưa lập cơ sở dữ liệu hồ đập, hồ chứa thủy điện. Ngoài ra, thủy điện Nậm Na 1, Nậm Nghẹ, Nậm Cấu 2 còn chưa lắp đặt quan trắc khí tượng thủy văn.

Căn cứ các tình tiết mới, đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh giải quyết thấu lí, đạt tình (Tiếp theo kì trước)

Căn cứ các tình tiết mới, đề nghị Chủ tịch UBND tỉnh  giải quyết thấu lí, đạt tình (Tiếp theo kì trước)
Tại Văn bản số 1287/VP ĐK-TTLT ngày 14/11/2017 của Văn phòng Đăng kí đất đai, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bến Tre, xác định: “Theo quyết định số 72/QĐ-UB ngày 5/5/1995, vào thời điểm này việc cấp sổ đỏ chỉ cấp 1 bản duy nhất giao cho chủ sử dụng đất không phô-tô lưu nên không có bản sao sổ đỏ”.

Xét xử vụ Gang thép Thái Nguyên: Sai sót trong việc không chỉ đạo dừng hợp đồng

Xét xử vụ Gang thép Thái Nguyên: Sai sót trong việc không chỉ đạo dừng hợp đồng
Ngày 13/4, phiên tòa xét xử vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Công ty cổ phần Gang thép Thái Nguyên (TISCO) tiếp tục với phần xét hỏi.
Xem thêm
Xét xử vụ Gang thép Thái Nguyên: Nguyên Tổng Giám đốc TISCO bị đề nghị từ 10-11 năm tù

Xét xử vụ Gang thép Thái Nguyên: Nguyên Tổng Giám đốc TISCO bị đề nghị từ 10-11 năm tù

Chiều 14/4, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; Thiếu trách ...
Chưa được phép Trang trại lợn Masan Nutri-Farm vẫn hoạt động gây ô nhiễm môi trường

Chưa được phép Trang trại lợn Masan Nutri-Farm vẫn hoạt động gây ô nhiễm môi trường

Mặc dù đang trong thời gian xây dựng, hoàn thiện thủ tục, hồ sơ pháp lý… nhưng Trang trại lợn Masan Nutri-Farm rộng 223 ha, ở xã Hạ Sơn, huyện ...
Xét xử vụ Gang thép Thái Nguyên: Sai sót trong việc không chỉ đạo dừng hợp đồng

Xét xử vụ Gang thép Thái Nguyên: Sai sót trong việc không chỉ đạo dừng hợp đồng

Ngày 13/4, phiên tòa xét xử vụ án “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí; thiếu trách nhiệm gây ...
Huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng: Giấy xin chứng nhận sử dụng đất...thành Giấy hiến đất (!?)

Huyện Đơn Dương, tỉnh Lâm Đồng: Giấy xin chứng nhận sử dụng đất...thành Giấy hiến đất (!?)

Trong dân gian còn lưu truyền nhiều câu chuyện do hiểu sai lệch về một từ ngữ nào đó, như chữ “tác” đánh thành chữ “tộ”, dẫn tới hệ quả ...
Quảng Trị: Nghi vấn thông thầu gói thầu hơn 3 tỷ đồng

Quảng Trị: Nghi vấn thông thầu gói thầu hơn 3 tỷ đồng

Một gói thầu hơn 3 tỷ đồng do Trung tâm Quản lý cửa khẩu tỉnh Quảng Trị làm Chủ đầu tư đặt ra nhiều điều kiện trái với quy định ...
Góp vàng mua chung nhà, bỗng dưng bị đuổi "ra đường" (!?)

Góp vàng mua chung nhà, bỗng dưng bị đuổi "ra đường" (!?)

Ông Trần Văn Dũng, ở phường 9, quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh đang bị ông Trần Văn Thanh (anh trai ông Dũng) đòi lại căn nhà mà ông ...
Hộp thư bạn đọc

Hộp thư bạn đọc

Nhiều người cao tuổi, phản ánh có dấu hiệu thể hiện ông Nguyễn Công Nhân không có tư cách pháp nhân đại diện chùa Tân Diệu, ở xã Tân Mỹ, ...
Tỉnh Bến Tre: Huỷ toàn bộ bản án sơ thẩm do xét xử trái pháp luật!

Tỉnh Bến Tre: Huỷ toàn bộ bản án sơ thẩm do xét xử trái pháp luật!

Một bản án dân sự sơ thẩm tuyên mà có đến 3 bên (nguyên đơn, bị đơn và bên có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan) đều gửi đơn kháng ...
TP Hải Phòng: Cần phải rõ việc Chủ tịch UBND quận Hải An bị tố kê khai tài sản không trung thực

TP Hải Phòng: Cần phải rõ việc Chủ tịch UBND quận Hải An bị tố kê khai tài sản không trung thực

Bên cạnh bị tố cáo kê khai tài sản không trung thực đối với nhiều thửa đất, ông Nguyễn Công Hân, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND quận Hải An, ...
Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Hộ gia đình và cá nhân, cộng đồng dân cư phải khai báo với UBND cấp xã nơi có đất về việc bị mất giấy chứng nhận, giấy chứng nhận ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Phiên bản di động