Công ty Cổ phần Gia Lai CTC: Góp vốn cổ phần kiểu “sáng bỏ vô, chiều rút ra” và thủ đoạn biến "đất vàng" rơi vào tay tư nhân

Không xin phép cơ quan chức năng thay đổi mục đích thuê đất đã được xác định ban đầu theo Luật Đất đai năm 2013, ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Gia Lai (CTC) đã vội vã đem "đất vàng" là nhà hàng ăn uống Trúc Xanh (79 Hùng Vương, TP Pleiku) góp vốn, thành lập Công ty Cổ phần TMDV Quỳnh Châu, chuyên mua bán săm lốp ô - tô. Hệ quả là "đất vàng" rơi vào tay cá nhân, khiến dư luận Nhân dân vô cùng bức xúc… 

Khuất tất trong việc góp vốn thành lập Công ty CP TMDV Quỳnh Châu?
Công ty Cổ phần Gia Lai CTC có trụ sở tại 18 Lê Lai, phường Tây Sơn, TP Pleiku là Công ty hàng đầu tỉnh Gia Lai chuyên kinh doanh về lĩnh vực văn hóa, du lịch.

Nhà hàng Trúc Xanh 79 Hùng Vương thành cửa hàng bán lốp ô - tô


Đầu năm 2018, Ban lãnh đạo (cũ) Công ty này bị khởi tố về hành vi trốn thuế nhiều tỷ đồng. Ngoài hành vi trốn thuế, những người này đã dùng nhiều thủ đoạn để biến các khu “đất vàng” của Công ty tại Trung tâm TP PleKu thành đất của cá nhân. Dưới đây là một ví dụ điển hình:
Ngày 23/10/2015, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Gia Lai nhận được Tờ trình số 04/BC/CTC của CTC về việc bổ sung các thủ tục pháp lý liên quan đến tài sản gắn liền với đất tại địa chỉ 79 Hùng Vương TP Pleiku (Nhà hàng Trúc Xanh đang kinh doanh dịch vụ ăn uống - PV) để góp vốn thành lập Công ty CP TM Quỳnh Châu Gia Lai. Theo đó, CTC đề nghị được bổ sung hồ sơ liên quan đến tài sản gắn liền với đất và chuyển đổi pháp nhân góp vốn từ DNTN Thuần Lý thành bà Hồ Thị Lý, chủ DNTN Thuần Lý.
Nhận được văn bản của CTC, ngày 18/11, Sở Kế hoạch và Đầu tư tỉnh Gia Lai đã có tờ trình số 1242/ SKHĐT- ĐKKD do bà Nguyễn Thị Tuyết Nga, Phó Giám đốc ký, trình lên UBND tỉnh Gia Lai về việc xin chủ trương góp vốn bằng tài sản gắn liền trên đất của CTC.
Từ tờ trình của Sở Kế hoạch và Đầu tư, ngày 2/12/2015, UBND tỉnh Gia Lai có Văn bản số 5520/ UBND – KTTT do Chánh Văn phòng, Ngô Ngọc Sinh thừa lệnh Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai ký, gửi Sở Kế hoạch và Đầu tư, CTC… với nội dung: “Đồng ý cho CTC được góp vốn bằng tài sản trên đất tại vị trí 79 Hùng Vương, TP Pleiku để thành lập pháp nhân mới. Pháp nhân mới phải sử dụng đất đúng mục đích, giữ nguyên diện tích đất đã được nhà nước cho thuê và đúng quy hoạch đã được xác định”.
Chỉ hơn 1 tuần sau, ngày 11/12/2015, Sở Kế hoạch và Đầu tư nhanh chóng cấp Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp mới với tên gọi: Công ty Cổ phần TMDV Quỳnh Châu Gia Lai, trụ sở chính đặt tại 79 Hùng Vương, TP Pleiku do bà Hồ Thị Lý là Chủ tịch Hội đồng quản trị, vốn điều lệ 30 tỷ đồng. Trong đó bà Hồ Thị Lý góp 9 tỷ đồng (30%),, Côn ty 30/4 góp 9 tỷ đồng (30%) và CTC góp 12 tỷ đồng (40% vốn điều lệ, tương đương 1.200.000 cổ phần phổ thông, mỗi cổ phiếu mệnh giá 10.000đ).
Vì sao chỉ với số vốn góp 9 tỷ đồng (bằng 30% vốn điều lệ) bà Hồ Thị Lý nghiễm nhiên trở thành Chủ tịch HĐQT Quỳnh Châu?
Sáng góp vốn, chiều thoái vốn!
Và đây, có lẽ là lời giải đáp phần nào, khi có trong tay 2 bản Nghị quyết của CTC ban hành trong cùng một ngày, chúng tôi tạm gọi nôm na là "sáng đút vô, chiều rút ra". Cụ thể, ngày 15/12/ 2015, ông Đinh Vạn Dũng, Chủ tich HĐQT CTC ký văn bản ban hành Nghị quyết số 06/NQHĐQT/CTC về việc góp vốn bằng tài sản nhà hàng Trúc Xanh tại 79 Hùng Vương để thành lập Công ty Cổ phần TMDV Quỳnh Châu. Theo đó: Vốn điều lệ Công ty TMDV Quỳnh Châu là 30 tỷ, CTC góp 40% bằng tài sản trên đất là nhà hàng Trúc Xanh cùng lợi thế thương mại và bằng tiền. Đợt 1 góp 6 tỷ đồng, bằng tài sản gắn liền trên đất nhà hàng Trúc Xanh. Các đợt góp vốn tiếp theo, theo tiến độ huy động vốn.
Thế nhưng, cũng trong ngày 15/12/ 2015, ông Đinh Vạn Dũng lại ban hành Nghị quyết số 07/ NQHĐQT/CTC: "Hội đồng quản trị CTC thống nhất thông qua việc thoái vốn tại Công ty CP TMDV Quỳnh Châu. Tổng cổ phần bán 600.000; giá trị chuyển nhượng 10.000đồng /cổ phần; tổng giá trị chuyển nhượng là 6 tỷ (sáu tỷ đồng); đơn vị nhận chuyển nhượng là bà Hồ Thi Lý (DNTN Thuần Lý).
Chưa hết, việc để ngoài số sách tiền thoái vốn hợp đồng liên doanh với DNTN Thuận Lý đã bộc lộ những bất cập. Cụ thể, DNTN này chuyển trả cho CTC 2 lần, với số tiền là 10,5 tỷ đồng. Lần 1 vào ngày 7/12/2015, số tiền 5,5 tỷ (chuyển khoản) và lần 2 vào ngày 16/12/2015, số tiền 5 tỷ đồng (bằng tiền mặt theo giấy rút tiền).
Tuy nhiên, sau khi nhận tiền, quyết định và biên bản thanh lý của CTC chỉ thể hiện 6 tỷ đồng. Đồng thời, Tổng giám đốc và Kế toán trưởng CTC không hạch toán kế toán ghi nhận tiền thoái vốn mà hạch toán ghi nhận vào sổ sách kế toán với nội dung là mượn vốn kinh doanh của Công ty DNTN Thuận Lý số tiền 6 tỷ đồng, thể hiện bằng hợp đồng vay vốn dài hạn, số tiền 4,5 tỷ đồng còn lại hạch toán thu nợ cho khách hàng khác.
Ngoài ra, đến ngày 31/12/2015, việc thoái vốn đã hoàn tất nhưng mãi đến ngày 10/06/2016, hợp đồng góp vốn mới được công chứng tại Văn phòng công chứng Pleiku. Đây là dấu hiệu cho thấy CTC đối phó với các cơ quan chức năng.

Thông tin đăng kí kinh doanh có dịch vụ ăn uống liệu có phải là “chiêu trò” để đối phó với cơ quan chức năng?.

Đến đây, có lẽ “khuất tất” trong việc đem “đất vàng” nhà hành Trúc Xanh, tại địa chi 79 Hùng Vương, TP Pleiku góp vốn thành lập doanh nghiệp mới, ngay sau đó thoái vốn dẫn đến mất quyền kiểm soát, khiến "đất vàng" rơi vào tay tư nhân phần nào hé lộ.
Điều mà chúng tôi muốn nhấn mạnh ở đây là việc sử dụng đất sai mục đích như điều kiện thuê đất của Nhà nước được xác định ban đầu. Chính điều đó khiến nhiều cổ đông lớn và Ban lãnh đạo mới CTC bức xúc làm đơn tố cáo đề nghị các cơ quan chức năng can thiệp nhằm bảo đảm quyền lợi chính đáng là cần thiết và phù hợp với các quy định hiện hành.
Điều đáng nói, khi báo chí phản ảnh vụ việc, Sở Tài nguyên và Môi trường, cơ quan được UBND tỉnh Gia Lai giao nhiệm vụ làm rõ, có hay không khuất tất trong việc chuyển nhượng “đất vàng”, thì cơ quan này gần như không phát hiện được những điều "mờ ám"(!?). Trong Báo cáo số 179/STNMT ký ngày 23/5/2018 gửi UBND và Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy Gia Lai, Sở Tài Nguyên và Môi trường vẫn một lẫn nữa khẳng định: "CTC góp vốn bằng tài sản hợp pháp của doanh nghiệp tại địa chỉ 79 Hùng Vương, TP Pleiku. Người nhận tài sản góp vốn bằng tài sản nhà nước được tiếp tục cho thuê theo mục đích đã được xác định".
Theo chúng tôi, mục đích được xác định ban đầu khi UBND tỉnh cho CTC thuê tạị địa chỉ 79 Hùng Vương, TP Pleiku có thời hạn 50 năm, là để làm địa điểm kinh doanh nhà hàng ăn uống, sau khi góp vốn đã biến thành Cửa hàng kinh doanh săm lốp ô - tô. Đây chính là khuất tất cần làm rõ để "đất vàng" không rơi vào tay tư nhân, khiến dư luận bức xúc.
Báo điện tử Ngày mới sẽ tiếp tục thông tin vụ việc trên.

Kiều Liệu - Gia Ngọc

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh:  Cần một cuộc Thanh tra toàn diện công trình cầu Ông Nhiêu!

TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh: Cần một cuộc Thanh tra toàn diện công trình cầu Ông Nhiêu!

“Chúng tôi không đòi hỏi bất cứ đặc ân gì đối với gia đình chính sách, mà yêu cầu được đền bù đúng, đủ, loại đất, theo giá thị trường của Luật Đất đai; thấy có ảnh hưởng đến lợi ích Nhà nước, của người dân, kiến nghị Thành ủy chỉ đạo Thanh tra toàn diện việc thực hiện công trình cầu Ông Nhiêu; nghe ý kiến của người dân bị trực tiếp ảnh hưởng công trình; góp phần xây dựng Đảng và chính quyền, bảo vệ tính nghiêm minh của pháp luật”...
Tuyên hủy Quyết định hành chính của UBND xã Quỳnh Châu

Tuyên hủy Quyết định hành chính của UBND xã Quỳnh Châu

Bản án số: 01/2024 HC-ST ngày 29/1/2024 của TAND huyện Quỳnh Lưu đã tuyên hủy Quyết định số: 36/QĐ-CCXD của UBND xã Quỳnh Châu, được dư luận đánh giá công tâm, khách quan. Mọi cáo buộc đối với gia đình cụ Tuận về hành vi lấn chiếm đất công, xây dựng tường bao bịt lối đi nhà hàng xóm đã được Tòa án làm sáng tỏ...
Từ vụ Việt Á, Bộ Công an kiến nghị kiểm soát quyền lực người đứng đầu 2 Bộ

Từ vụ Việt Á, Bộ Công an kiến nghị kiểm soát quyền lực người đứng đầu 2 Bộ

Cơ quan CSĐT, Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”, “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á và các đơn vị, địa phương liên quan.
Cựu Bí thư và Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai hầu tòa

Cựu Bí thư và Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai hầu tòa

Hôm nay ngày 20/5, Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai mở phiên tòa sơ thẩm xét xử cựu Bí thư tỉnh Lào Cai cùng 16 bị cáo trong vụ án khai thác quặng apatit trái phép.
Công an đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp chứng cứ dự án của Vạn Tín Phát

Công an đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp chứng cứ dự án của Vạn Tín Phát

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có công văn đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến dự án Trung tâm văn hoá thông tin tỉnh giai đoạn 2 do Công ty Vạn Tín Phát làm chủ đầu tư.

Tin khác

Nhiều thông tin bị bỏ sót trong quá trình xác minh?

Nhiều thông tin bị bỏ sót trong quá trình xác minh?
Viện KSND huyện Thạch Thành cho rằng: Tòa án cấp sơ thẩm (TAND huyện Thạch Thành) có sai sót trong vụ án. Việc áp dụng pháp luật, thu thập, xem xét, đánh giá tài liệu, chứng cứ, cách phân chia di sản thừa kế không phù hợp nên đã kháng nghị lên Tòa cấp tỉnh. Phía Bị đơn và người có quyền lợi nghĩa vụ liên quan cho rằng, Bản án số: 05/2024/DS-ST “Tranh chấp di sản thừa kế” ngày 22/2/2024 của TAND huyện Thạch Thành đã xâm hại quyền lợi của họ…

Bị cáo Nguyễn Thanh Long bị đề nghị tuyên y án 18 năm tù

Bị cáo Nguyễn Thanh Long bị đề nghị tuyên y án 18 năm tù
Sau 1 ngày xét hỏi, chiều nay 16/5, đại diện Viện Kiểm sát nhân dân cấp cao tại Hà Nội đã nêu quan điểm giải quyết kháng cáo của 11 bị cáo và một số người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan đại án Việt Á.

Bộ Công an tìm các bị hại trong vụ án Tập đoàn Vạn Thịnh Phát lừa đảo hơn 30.000 tỷ đồng

Bộ Công an tìm các bị hại trong vụ án Tập đoàn Vạn Thịnh Phát lừa đảo hơn 30.000 tỷ đồng
Thông tin từ Bộ Công an cho biết, cơ quan CSĐT Bộ Công an đang điều tra vụ án “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” xảy ra tại Tập đoàn Vạn Thịnh Phát và các tổ chức có liên quan (giai đoạn 2).

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Lương Thị Hoa, Phó Chủ tịch Hội NCT phường Minh Tân; ông Nguyễn Văn Liêm, 73 tuổi; ông Hoàng Đình Nguyên, 64 tuổi, ở khu phố số 7, phường Minh Tân, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái, phản ánh về việc không đồng ý giá bồi thường, hỗ trợ khi thu hồi đất của UBND TP Yên Bái khi thực hiện dự án xây dựng.

Viện KSND TP và Hội đồng xét xử TAND TP Hải Phòng kiến nghị UBND quận tham mưu để UBND TP Hải Phòng xem xét hỗ trợ cho người dân

Viện KSND TP và Hội đồng xét xử TAND TP Hải Phòng kiến nghị UBND quận tham mưu để UBND TP Hải Phòng xem xét hỗ trợ cho người dân
Trong tháng 4 vừa qua, tại quận Ngô Quyền và TP Hải Phòng đã diễn ra một số phiên tòa xét xử các vụ khiếu kiện quyết định hành chính trong lĩnh vực đất đai. Theo đó, Đại diện Viện KSND TP Hải Phòng yêu cầu UBND quận có ý kiến, tham mưu với UBND TP Hải Phòng để bồi thường hỗ trợ giải phóng mặt bằng cho người dân, giúp họ ổn định đời sống…

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được “Thư cầu cứu” của ông Cao Thế Nhu, 76 tuổi, hội viên Hội NCT, hội viên Hội Cựu chiến binh, Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cùng với gần 30 hộ dân trú tại tổ 4, tổ 5 khu 9B, phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, phản ánh về việc đã 4 năm trôi qua người dân nơi đây vô cùng khổ sở và bức xúc khi bị xâm hại về chỗ ở hợp pháp do triển khai Dự án Đường kết nối từ Quốc lộ 18 (QL18) với đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả và chỉnh trang đô thị tại phường Quang Hanh.

Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long hầu tòa phúc thẩm

Cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long hầu tòa phúc thẩm
Sáng 15/5, TAND cấp cao tại Hà Nội mở phiên phúc thẩm xét kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt của cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long, Tổng giám đốc Công ty Việt Á Phan Quốc Việt và các bị cáo trong vụ án liên quan Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á.

Đồng Nai: Truy tố phó giám đốc Công ty Thành Bưởi

Đồng Nai: Truy tố phó giám đốc Công ty Thành Bưởi
Viện KSND huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai vừa ra cáo trạng truy tố bị can Lê Dương (SN 1991) Phó Giám đốc Công ty TNHH Thành Bưởi về tội “Điều động người không đủ điều kiện điều khiển phương tiện tham gia giao thông đường bộ”.

Yêu cầu rà soát, kiểm tra 14 công ty nước sạch thu tiền của dân

Yêu cầu rà soát, kiểm tra 14 công ty nước sạch thu tiền của dân
Mặc dù không được cơ quan chức năng cho phép, thế nhưng thời gian vừa qua tại nhiều địa phương ở tỉnh Thanh Hóa diễn ra tình trạng người dân muốn dùng nước sạch phải đóng khoản tiền từ 4-6 triệu đồng/hộ cho doanh nghiệp. Người dân cho việc thu trên là vô lí và đã khiếu nại đến chính quyền và các cơ quan chức năng...

Cần xử lí việc xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp

Cần xử lí việc xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp
Tạp chí Người cao tuổi nhận được thông tin của bạn đọc là người cao tuổi ở xã Thái Phương, huyện Hưng Hà về việc nhiều hộ gia đình xây dựng trên đất nông nghiệp nhưng không bị xử lí dứt điểm...

Vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai: Khởi tố, bắt tạm giam giám đốc công ty

Vụ nổ lò hơi ở Đồng Nai: Khởi tố, bắt tạm giam giám đốc công ty
Liên quan đến vụ nổ lò hơi làm 6 công nhân thiệt mạng, mới đây Công an tỉnh Đồng Nai đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất và thương mại gỗ Bình Minh (đóng tại ấp Vàm, xã Thiện Tân, huyện Vĩnh Cửu) để điều tra.

Công ty Nhiệt điện Sơn Động - TKV thông tin về Gói thầu số 8

Công ty Nhiệt điện Sơn Động - TKV thông tin về Gói thầu số 8
Liên quan đến việc Công ty CP Đại Tam Sơn phản ánh về việc đấu thầu không minh bạch tại Gói thầu số 8 của Công ty Nhiệt điện Sơn Động - TKV gây thất thoát ngân sách Nhà nước, ảnh hưởng tới sự phát triển của Công ty, cũng như đời sống công nhân lao động của Công ty Đại Tam Sơn. Mới đây, lãnh đạo Công ty Nhiệt điện Sơn Động - TKV đã thông tin với báo chí về vụ việc, cho rằng việc đấu thầu là công khai, minh bạch, đã phản hồi trả lời Công ty Đại Tam Sơn 2 lần bằng văn bản, đồng thời công khai lên trang Wed của công ty...

Cựu Quả bóng vàng Việt Nam Đinh Thanh Trung bị tạm giữ

Cựu Quả bóng vàng Việt Nam Đinh Thanh Trung bị tạm giữ
Cựu Quả bóng vàng Việt Nam Đinh Thanh Trung là 1 trong 4 cầu thủ đang bị tạm giữ để điều tra vụ việc liên quan đến chất cấm.

Bắc Ninh: Xử phạt tiktoker ''vua quạt'' 40 triệu đồng, tịch thu gần 3.000 linh kiện

Bắc Ninh: Xử phạt tiktoker ''vua quạt'' 40 triệu đồng, tịch thu gần 3.000 linh kiện
Ngày 7/5, theo thông tin từ Tổng cục Quản lý thị trường, Cục Quản lý thị trường tỉnh Bắc Ninh vừa tiến hành xử phạt vi phạm hành chính đối với T.Đ.T. (chủ tài khoản tiktok "vua quạt") ở huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh.

Cần bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người cao tuổi

Cần bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người cao tuổi
Viện KSND huyện Thạch Thành có văn bản kháng nghị Bản án dân sự sơ thẩm số: 05/2024/DS-ST ngày 22/2/2024 của TAND huyện Thạch Thành, vì cho rằng Bản án trên vi phạm tố tụng trong việc xác định người thừa kế theo pháp luật và xác định sai nghĩa vụ chịu án phí...
Xem thêm
Từ vụ Việt Á, Bộ Công an kiến nghị kiểm soát quyền lực người đứng đầu 2 Bộ

Từ vụ Việt Á, Bộ Công an kiến nghị kiểm soát quyền lực người đứng đầu 2 Bộ

Cơ quan CSĐT Bộ Công an đã hoàn tất kết luận điều tra vụ án hình sự “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng”, “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”, “Đưa hối lộ”, “Nhận hối lộ” xảy ra tại Công ty cổ phần Công nghệ Việt Á v
Cựu Bí thư và Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai hầu tòa

Cựu Bí thư và Chủ tịch UBND tỉnh Lào Cai hầu tòa

Hôm nay ngày 20/5, Tòa án nhân dân tỉnh Lào Cai mở phiên tòa sơ thẩm xét xử cựu Bí thư tỉnh Lào Cai cùng 16 bị cáo trong vụ án khai thác quặng apatit trái phép.
Công an đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp chứng cứ dự án của Vạn Tín Phát

Công an đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp chứng cứ dự án của Vạn Tín Phát

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu vừa có công văn đề nghị UBND TP. Bà Rịa cung cấp thông tin, tài liệu liên quan đến dự án Trung tâm văn hoá thông tin tỉnh giai đoạn 2 do Công ty Vạn Tín Phát làm chủ đầu tư.
Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Một ngày cuối năm 2023, tôi có dịp về quê. Khi ra nghĩa trang để thắp hương cho ông bà tiên tổ, tôi vô cùng bất ngờ bởi chỉ sau có mấy năm khu nghĩa trang của xã tôi không chỉ được mở rộng khá nhiều, mà các phần mộ đều được xây dựng to, đẹp khang trang.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được văn bản của Luật sư Nguyễn Công Tá, Giám đốc Công ty Luật TNHH Khôi Việt, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, đơn vị được mời tư vấn, bảo vệ quyền lợi cho các hộ dân là người cao tuổi ở khu tập thể 7B (nay là số 20 Trần Phú), phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền kiến nghị về cách làm việc của ông Lê Chưởng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.
"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

Theo phản ánh của Nhân dân trong đó có NCT, cạnh đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, tuyến đường được đánh giá là đẹp nhất Việt Nam thuộc địa phận phường Quang Hanh, một doanh nghiệp nhiều tháng nay đang triển khai lấp vịnh Bái Tử Long để xây dựng khu đô thị làm ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường và cảnh quan không những của vịnh Bái Tử Long và cả vịnh Hạ Long...
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Lương Thị Hoa, Phó Chủ tịch Hội NCT phường Minh Tân; ông Nguyễn Văn Liêm, 73 tuổi; ông Hoàng Đình Nguyên, 64 tuổi, ở khu phố số 7, phường Minh Tân, TP Yên Bái, tỉnh Yên Bái, phản ánh về việc không đồng ý giá bồi thường, hỗ trợ khi thu hồi đất của UBND TP Yên Bái khi thực hiện dự án xây dựng.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được “Thư cầu cứu” của ông Cao Thế Nhu, 76 tuổi, hội viên Hội NCT, hội viên Hội Cựu chiến binh, Huy hiệu 50 năm tuổi Đảng cùng với gần 30 hộ dân trú tại tổ 4, tổ 5 khu 9B, phường Quang Hanh, TP Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh, phản ánh về việc đã 4 năm trôi qua người dân nơi đây vô cùng khổ sở và bức xúc khi bị xâm hại về chỗ ở hợp pháp do triển khai Dự án Đường kết nối từ Quốc lộ 18 (QL18) với đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả và chỉnh trang đô thị tại phường Quang Hanh.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của cụ Vũ Quang Hỹ, 94 tuổi, ở thôn Hội, xã Cổ Bi, huyện Gia Lâm, TP Hà Nội phản ánh: Thửa đất số 3, tờ bản đồ số 7, có diện tích 640m2, tại thôn Hội, xã Cổ Bi là đất thổ cư do tổ tiên để lại. Tuy nhiên, ông Can (con cụ Hỹ) đã tự ý kê khai làm thủ tục xin cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) khi chưa được sự đồng ý của cụ.
Đất giao không đúng thẩm quyền sau năm 2014 được cấp sổ đỏ  khi đủ điều kiện theo Luật Đất đai sửa đổi năm 2024

Đất giao không đúng thẩm quyền sau năm 2014 được cấp sổ đỏ khi đủ điều kiện theo Luật Đất đai sửa đổi năm 2024

Hỏi: Gia đình tôi có thửa đất được UBND xã giao năm 2015. Chúng tôi sinh sống trên diện tích đất này cho tới nay, không có tranh chấp. Theo Luật Đất đai sửa đổi có hiệu lực từ ngày 1/1/2025, diện tích đất hiện tại gia đình tôi đang sử dụng có được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ)? Hoàng Văn Đồng (76 tuổi, huyện Văn Yên, tỉnh Yên Bái)
Hội nghị tập huấn về Luật trợ giúp pháp lý cho NCT và khuyết tật ở Thanh Hóa

Hội nghị tập huấn về Luật trợ giúp pháp lý cho NCT và khuyết tật ở Thanh Hóa

Sáng 22/3, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị tập huấn Luật trợ giúp pháp lý cho NCT, khuyết tật ở Thanh Hóa.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận “Đơn cầu cứu” của ông Nguyễn Quốc Tùng, 62 tuổi, ở phường 10, quận 10, TP Hồ Chí Minh và bà Trương Thị Mộng Thi, 61 tuổi, ở quận 9, TP Hồ Chí Minh, phản ánh có dấu hiệu làm trái trong việc Doanh nghiệp Việt Nam thực hiện hoạt động tư vấn/đưa người Việt Nam sang nước ngoài; dịch vụ tư vấn pháp luật do luật sư nước ngoài thực hiện và Dịch vụ môi giới giới thiệu việc làm tại Canada.
Phiên bản di động