Chuyện lạ ở huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang:

“Chủ đất” không được hỗ trợ đền bù khi bị thu hồi đất (!?)

Mặc dù đất của gia đình cụ Lê Văn Bê, 83 tuổi, ở ấp Rẫy Mới, xã Bình An, huyện Kiên Lương đã được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) và đang sử dụng ổn định, không tranh chấp. Tuy nhiên, khi thu hồi đất, UBND tỉnh Kiên Giang lại không thực hiện hỗ trợ, đền bù theo quy định, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của gia đình cụ Bê…

Nguồn gốc sử dụng đất rõ ràng

Phản ánh tới Tạp chí Người cao tuổi, cụ Lê Văn Bê và các thành viên trong gia đình bức xúc cho biết: Gia đình cụ Bê có thửa đất số: 318, tờ bản đồ số 12, diện tích 52.393m2, được UBND huyện Hà Tiên cấp sổ đỏ số A061893 ngày 28/10/1995, tại ấp Hòn Chông, xã Bình An, huyện Hà Tiên (nay là huyện Kiên Lương).

Ngoài ra, gia đình cụ Bê còn có thửa đất số 904, tờ bản đồ số 12, diện tích 3.881m2, cũng đã được cấp sổ đỏ tại ấp Hòn Chông, xã Bình An, huyện Hà Tiên (nay là huyện Kiên Lương). Đối với thửa đất này, do bị nhầm lẫn trong việc trích đo địa chính (vị trí thửa đất không đúng với thực tế), nên gia đình cụ Bê đã đề nghị hủy bỏ để đính chính lại, nhưng đến nay vẫn chưa được đính chính. Thửa đất này ở sát biển, hiện Công ty TNHH Tuyết Vân (địa chỉ ở 339, ấp Hòn Chông, xã Bình An, huyện Kiên Lương) đã xây dựng hệ thống nhà hàng để kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Hai thửa đất của gia đình cụ Bê đều có nguồn gốc do ông cha khai hoang, phục hóa từ trước năm 1975. Tuy nhiên, ngày 22/1/1997, UBND tỉnh Kiên Giang lại ban hành Quyết định

Gia đình ông Lê Văn Bê phản ánh sự việc mảnh đất được cấp Giấy CNQSDĐ, nhưng bị UBND tỉnh Kiên Giang thu hồi trái luật cấp cho người khác
Gia đình ông Lê Văn Bê phản ánh sự việc mảnh đất được cấp Giấy CNQSDĐ, nhưng bị UBND tỉnh Kiên Giang thu hồi trái luật cấp cho người khác

số103/QĐ-UB về việc thu hồi đất và giao đất cho Ban Tài chính quản trị Tỉnh ủy An Giang 16.008,47m2 để xây dựng “Nhà nghỉ - Phục vụ an dưỡng cho cán bộ về hưu, tại ấp Hòn Chông, xã Bình An, huyện Hà Tiên).

Tiếp đó, UBND tỉnh Kiên Giang ra tiếp quyết định thu hồi 16.008,47m2 đất của gia đình cụ Bê giao cho Ban Tài chính quản trị Tỉnh ủy Đồng Tháp.

Ngày 26/9/1997, UBND tỉnh Kiên Giang ban hành Quyết định số 1816/QĐ-UB về việc phê duyệt cấp sổ đỏ cho Ban Tài chính quản trị Tỉnh ủy Đồng Tháp, với tổng diện tích 16.008,47m2 tại ấp Hòn Chông, xã Bình An, huyện Hà Tiên, tỉnh Kiên Giang. Có thể thấy, UBND tỉnh Kiên Giang đã thu hồi 32.016,94m2, trong thửa đất có diện tích 52.393m2 của gia đình cụ Bê. Tuy nhiên, điều kì lạ là, gia đình cụ Bê (người có tên trong sổ đỏ) lại không nhận được thông báo, quyết định thu hồi, phương án hỗ trợ đền bù…

Được biết, ngày 18/10/2001, UBND tỉnh Kiên Giang ban hành Quyết định số 2323/QĐ-UB về việc thu hồi đất và giao đất cho Công ty Du lịch An Giang thuê đất để xây dựng nhà nghỉ An Hải Sơn; thu hồi tổng diện tích là 16.008,47m2 đất tại ấp Bãi Giếng, xã Bình An, huyện Kiên Lương. Khu đất thuộc sở hữu của Nhà nước, do Ban Tài chính Tỉnh ủy An Giang đang quản lí (Quyết định số 103/QĐ-UB ngày 22/1/1997 của UBND tỉnh Kiên Giang), giao lại cho Công ty Du lịch An Giang (Công văn số 444/CV-UB ngày 2/4/1997 của UBND tỉnh An Giang). Giao khu đất có diện tích và vị trí nêu trên cho Công ty Du lịch An Giang thuê đất để xây dựng Nhà nghỉ An Hải Sơn; thời hạn thuê đất là 50 năm, kể từ ngày 15/10/2001.

“Chủ đất” không được hỗ trợ đền bù khi bị thu hồi đất (!?)
Thửa đất có diện tích 3.881m2 trùng với vị trí thửa đất của Công ty TNHH Tuyết Vân đã xây dựng hệ thống nhà hàng để kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Sau đó, không hiểu vì sao, thửa đất giao cho Công ty Du lịch An Giang thuê để xây dựng Nhà nghỉ An Hải Sơn lại cho Công ty CP Đầu tư Phú Cường Kiên Giang thuê lại và được cấp sổ đỏ, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất số Công văn số 727326 ngày 31/7/2020 của UBND tỉnh Kiên Giang.

Ngày 22/6/2021, UBND tỉnh Kiên Giang lại ban hành Quyết định số 1509/QĐ-UBND về việc thu hồi quyền sử dụng đất của Công ty CP Đầu tư Phú Cường Kiên Giang giao cho Công ty TNHH Tuyết Vân thuê lại với thời hạn 50 năm để sử dụng vào mục đích đất thương mại, dịch vụ (xây dựng Dự án Khách sạn An Hải Sơn).

Ở một diễn biến khác, ngày 12/10/2011, UBND huyện Kiên Lương lại tiếp tục thu hồi 6.950m2 đất của cụ Lê Văn Bê (trong đó có 300m2 đất thổ cư, 6.650m2 đất trồng cây lâu năm) cấp cho ông Tạ Văn Dũng (hiện là Chủ tịch UBND huyện Giang Thành).

Sau đó, ngày 21/12/2018, ông Dũng đã chuyển nhượng cho bà Huỳnh Thị Mỹ Tiên (ấp Bến Tràm, xã Cửa Dương, huyện Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang).

Khiếu nại gần 20 năm vẫn chưa đòi được đất(!?)

Sau khi phát hiện sự việc UBND tỉnh Kiên Giang thu hồi đất của gia đình ông cấp cho các đơn vị và cá nhân khác, không theo quy định của pháp luật, gia đình cụ Bê liên tục làm đơn khiếu nại khắp các cơ quan chức năng từ địa phương đến Trung ương, đến nay đã gần 20 năm, nhưng sự việc vẫn chưa được giải quyết dứt điểm.

Gần đây nhất, gia đình cụ gửi đơn khiếu nại tới Bộ Tài nguyên và Môi trường, tại Công văn số 603/TTr-TDXLĐT ngày 3/6/2022 của Thanh tra Bộ Tài nguyên và Môi trường gửi UBND tỉnh Kiên Giang về việc xử lí đơn của cụ Bê cho biết: Bộ Tài nguyên và Môi trường nhận được đơn của ông Lê Văn Bê (trú tại số 113, ấp Rẫy Mới, xã Bình An, huyện Kiên Lương, tỉnh Kiên Giang), có nội dung liên quan đến việc chính quyền địa phương không giải quyết bồi thường, hỗ trợ khi thu hồi đất của gia đình ông và cấp lại sổ đỏ theo diện tích điều chỉnh biến động hồ sơ địa chính; đồng thời phản ánh việc quản lí, sử dụng đất đã thu hồi của gia đình ông không đúng quy định.

“Chủ đất” không được hỗ trợ đền bù khi bị thu hồi đất (!?)
Vị trí thửa đất của gia đình cụ Lê Văn Bê đã được cấp sổ đỏ.

Sau đó, ngày 6/6/2022, thực hiện ý kiến chỉ đạo ông Lâm Minh Thành, Chủ tịch UBND tỉnh, Văn phòng UBND tỉnh Kiên Giang có Công văn số 4350/VP-TCD về việc xem xét đơn của cụ Bê (đơn do Trụ sở Tiếp Công dân Trung ương chuyển đến) gửi Chủ tịch UBND huyện Kiên Lương, giao UBND huyện Kiên Lương kiểm tra nội dung vụ việc của cụ Bê, xem xét, giải quyết theo thẩm quyền; kết quả thực hiện có văn bản trả lời công dân theo quy định, thông báo kết quả đến Ban Dân nguyện - Ủy ban Thường vụ Quốc hội và báo cáo UBND tỉnh chậm nhất đến ngày 30/6/2022. Tuy nhiên đến nay, gia đình ông Bê vẫn chưa nhận được trả lời từ phía UBND huyện Kiên Lương.

Để làm rõ vấn đề, phóng viên đã liên hệ với UBND xã Bình An, UBND huyện Kiên Lương, Sở TN&MT, Sở Xây dựng và UBND tỉnh Kiên Giang.

Theo đó, trong các tài liệu do UBND xã Bình An, UBND huyện Kiên Lương cung cấp đều thể hiện rõ nguồn gốc sử dụng đất của gia đình cụ Bê.

Liên quan đến công văn chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về việc trả lời cụ Bê trước ngày 30/6/2022, ông Phạm Văn Đặng, Trưởng Phòng TN&MT huyện Kiên Lương cho biết: Do vụ việc đã lâu, Phòng TN&MT phải liên hệ với nhiều cơ quan liên quan để xin sao chụp hồ sơ, tài liệu và thu thập thêm thông tin mới tham mưu lãnh đạo UBND huyện trả lời được.

Liên quan vụ việc trên, Luật sư Trần Văn Thành, Đoàn Luật sư tỉnh Bến Tre cho biết: “Vụ việc này đã kéo dài hơn 18 năm qua, tôi là người được gia đình cụ Bê ủy quyền, theo đuổi vụ việc ngay từ đầu. Hơn 18 năm trôi qua, tôi đã làm không biết bao nhiêu đơn đề nghị, khiếu nại gửi các cơ quan chức năng của tỉnh Kiên Giang, nhưng sự việc vẫn không giải quyết. Các đơn vị kia được cấp sổ đỏ bất hợp pháp, không có số thửa, không có số tờ bản đồ, vào chiếm dụng đất của gia đình cụ Bê đang khiếu nại, nhưng cán bộ địa phương không giải quyết, tôi cũng không thể hiểu vì sao nữa (?!). Tôi đề nghị Tạp chí Người cao tuổi lên tiếng giúp gia đình cụ Bê lấy lại những thiệt thòi mà nhiều năm qua đã phải chịu đựng và tạo lại niềm tin của Nhân dân đối với Nhà nước và pháp luật”.

Thế Thực - Phạm Vũ - Trần Thao

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Cựu Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh án 7 năm 6 tháng tù về tội “Nhận hối lộ”

Cựu Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh án 7 năm 6 tháng tù về tội “Nhận hối lộ”

Bị cáo Phùng Anh Lê cho rằng mình bị oan sai, bị cáo không nhận tiền hối lộ, nhưng HĐXX nhận định việc truy tố bị cáo là đúng người, đúng tội, tuyên án bị cáo Lê 7 năm 6 tháng tù về tội “Nhận hối lộ”.
Phạm tội Cưỡng đoạt tài sản, Hà Văn Thành bị phạt 4 năm tù

Phạm tội Cưỡng đoạt tài sản, Hà Văn Thành bị phạt 4 năm tù

Hà Văn Thành: Đối tượng lợi dụng quyền tự do dân chủ để thực hiện hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” của lãnh đạo huyện Lập Thạch đã bị TAND huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc) xét xử nghiêm minh trước pháp luật.
Khởi tố bị can sát hại người tình trên phố Hàng Bài

Khởi tố bị can sát hại người tình trên phố Hàng Bài

Chiều 12/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Mai Xuân Thái (40 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về tội "Giết người".
Một thửa đất bán cho hai người, ông Trần Phạm Công tiếp tục “tố” cán bộ thi hành án

Một thửa đất bán cho hai người, ông Trần Phạm Công tiếp tục “tố” cán bộ thi hành án

Khu đất ông Lưu Khánh Đường, công tác tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Sóc Trăng đã làm hợp đồng bán cho ông Trần Phạm Công. Nhưng khi ông Công trả tiền cho ông Đường thì trong gia đình ông Đường xảy ra tranh chấp, sau đó ông Công phát hiện khu đất trên ông Đường còn bán cho một người khác, nên xảy ra kiện tụng kéo dài…
Nguyên Chủ tịch thị trấn và nguyên Chủ tịch, Bí thư Huyện ủy đều khẳng định đất thu hồi là của gia đình cụ Thị Sảnh

Nguyên Chủ tịch thị trấn và nguyên Chủ tịch, Bí thư Huyện ủy đều khẳng định đất thu hồi là của gia đình cụ Thị Sảnh

Đó là trường hợp của gia đình cụ Thị Sảnh, 95 tuổi, người dân tộc Khmer, hiện ở số nhà 243/5, khu phố 2, thị trấn Thứ Ba, huyện An Biên, gần 40 năm nay vẫn hằng ngày “mòn mỏi” đi đòi quyền và lợi ích hợp pháp của mình, khi bị chính quyền thu hồi 4.500m2 đất nhưng không được giải quyết đúng sự thật và pháp luật...

Tin khác

Khởi tố, bắt tạm giam Thiếu tá Quân đội lái xe tông chết nữ sinh ở Ninh Thuận

Khởi tố, bắt tạm giam Thiếu tá Quân đội lái xe tông chết nữ sinh ở Ninh Thuận
Ngày 11/8, Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3, Quân chủng Phòng không - Không quân đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Hoàng Văn Minh.

Thẩm phán bị tố sửa chữa, “thêm thắt” bản án

Thẩm phán bị tố sửa chữa, “thêm thắt” bản án
Hai bên thỏa thuận hoán đổi đất và bị đơn xây nhà trên đất hoán đổi. Tuy nhiên, việc hoán đổi sau đó bị hủy, song bị đơn trưng ra giấy cho nhà (kết quả giám định là giả) để không trả đất... Đáng nói hơn, thẩm phán phiên phúc thẩm (lần 2) đã bị nguyên đơn tố cáo: Cố ý sửa chữa, “thêm thắt” án văn...

Cần làm rõ tính pháp lí của Dự án xây dựng đường nối từ đường Đỗ Đức Dục đi Mễ Trì

Cần làm rõ tính pháp lí của Dự án xây dựng đường nối từ đường Đỗ Đức Dục đi Mễ Trì
Cho đến nay, thủ tục pháp lí của Dự án xây dựng đường nối từ đường Đỗ Đức Dục đi Mễ Trì và nhiều vấn đề liên quan khác đang bị người dân khiếu nại, tố cáo và kiến nghị UBND TP Hà Nội nhanh chóng vào cuộc làm rõ...

Cần thực hiện đúng luật trước khi tiến hành cưỡng chế

Cần thực hiện đúng luật trước khi tiến hành cưỡng chế
Ngày 27/7/2022, Chủ tịch UBND huyện Hưng Hà kí Quyết định số 4582/QĐ-UBND thành lập Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng (ĐTXD) chợ huyện Hưng Hà. Theo đó, gia đình bà Nguyễn Thị Oanh, ở tổ dân phố Đãn Chàng 1, thị trấn Hưng Hà bị cưỡng chế thu hồi 926,8m2 đất. Tuy nhiên, theo bà Oanh, gia đình bà muốn chính quyền đối thoại làm rõ nội dung cưỡng chế, nếu cố tình cưỡng chế là sai luật, vì không đảm bảo công bằng, minh bạch,…

Gần 20 năm chưa thực hiện, dự án được tỉnh ưu đãi đang bị “biến tướng”

Gần 20 năm chưa thực hiện, dự án được tỉnh ưu đãi đang bị “biến tướng”
Đã gần 20 năm, kể từ khi UBND tỉnh Vĩnh Phúc cấp đất, cấp Giấy chứng nhận ưu đãi đầu tư cho Công ty CP Đầu tư và Phát triển Âu Cơ thực hiện Dự án Xây dựng phòng khám đa khoa chất lượng cao thị xã (nay là TP) Vĩnh Yên, đến nay, Dự án vẫn “nằm im trên giấy”. Thay vào đó, chủ đầu tư đã “xé nhỏ” đất cho các tổ chức, cá nhân thuê kiếm lời

Cần tôn trọng sự thật, giải quyết có tình, có lí, đúng pháp luật

Cần tôn trọng sự thật, giải quyết có tình, có lí, đúng pháp luật
Người khiếu nại cho rằng, Báo cáo số14/BC-ĐXM ngày 25/7/2022, do ông Phạm Đức Minh, Chánh Thanh tra TP Hưng Yên, Trưởng đoàn xác minh kí là thiếu khách quan,“bao che” sai phạm khi chưa tổ chức đối thoại với công dân, có dấu hiệu vi phạm Luật Khiếu nại năm 2011…
Xem thêm
Cựu Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh án 7 năm 6 tháng tù về tội “Nhận hối lộ”

Cựu Đại tá Phùng Anh Lê lĩnh án 7 năm 6 tháng tù về tội “Nhận hối lộ”

Bị cáo Phùng Anh Lê cho rằng mình bị oan sai, bị cáo không nhận tiền hối lộ, nhưng HĐXX nhận định việc truy tố bị cáo là đúng người, đúng tội, tuyên án bị cáo Lê 7 năm 6 tháng tù về tội “Nhận hối lộ”.
Phạm tội Cưỡng đoạt tài sản, Hà Văn Thành bị phạt 4 năm tù

Phạm tội Cưỡng đoạt tài sản, Hà Văn Thành bị phạt 4 năm tù

Hà Văn Thành: Đối tượng lợi dụng quyền tự do dân chủ để thực hiện hành vi “Cưỡng đoạt tài sản” của lãnh đạo huyện Lập Thạch đã bị TAND huyện Lập Thạch (Vĩnh Phúc) xét xử nghiêm minh trước pháp luật.
Khởi tố bị can sát hại người tình trên phố Hàng Bài

Khởi tố bị can sát hại người tình trên phố Hàng Bài

Chiều 12/8, Cơ quan CSĐT Công an quận Hoàn Kiếm, Hà Nội đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam Mai Xuân Thái (40 tuổi, ở quận Hai Bà Trưng, Hà Nội) về tội "Giết người".
​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án

​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án

Chi cục Thi hành án dân sự TP. Thanh Hóa vừa quyết định cho thi hành bản án đối về tranh chấp hợp đồng thuê nhà giữa Công ty CP Thảo Trung với bà Mai Hương (phường Điện Biên, TP Thanh Hóa). Nhưng nguyên đơn Công ty CP Thảo Trung lại có đơn gửi TAND Cấp cao tại Hà Nội đề nghị xem xét giám đốc thẩm vụ án trên
Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam

Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam

Ngày 25/7/2022, tại văn phòng Hội đồng Thanh lý Ngân hàng Thương mại Cổ phần Vũng Tàu (VCSB), ở số 414/27 đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, các cổ đông sáng lập VCSB tổ chức cuộc họp bất thường, thống nhất kiến nghị thu hồi Văn bản 1998/BRI-TTGS ngày 20/7/2022 của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Quyết định số 1177/QĐ-NHNN ngày 5/7/2022 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam.
Sao đẩy cụ bà 90 tuổi, có công với cách mạng ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm?

Sao đẩy cụ bà 90 tuổi, có công với cách mạng ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm?

Người có đơn kêu cứu là cụ Trần Thị Ngọc Thanh, sinh năm 1932, ngụ Điện Biên Phủ, phường 10, quận 10, TP Hồ Chí Minh. Cụ Thanh là người có công với cách mạng, được Nhà nước tặng thưởng Huy chương Kháng chiến hạng Nhất. Trước nguy cơ bị đẩy ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm, cụ Thanh đề nghị xem xét lại Kháng nghị và Quyết định giám đốc thẩm có dấu hiệu oan khuất....
Thư cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh

Thư cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh

Ngày 17/7/2022, chồng tôi là ông Nguyễn Phương Tranh 74 tuổi, bị té ngã và đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ tại Đà Lạt cấp cứu, các bác sĩ chẩn đoán bị gãy đốt sống lưng cần phẫu thuật. Do gia đình tôi ở tại TP Hồ Chí Minh nên xin được chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy để tiện chăm sóc.
NHỊP CẦU BẠN ĐỌC

NHỊP CẦU BẠN ĐỌC

Phản ánh đến Tạp chí Người cao tuổi, ông Hoàng Trọng Hoà, sinh năm 1953, ngụ tại thôn 6, xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cho biết, con trai ông là Hoàng Trọng Vững bị một số người tại xã Phúc Trạch chặn đánh, phải cấp cứu ở Bệnh viện Xuân Sơn, rồi chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba, TP Đồng Hới.
Cần giải quyết thấu tình, đạt lý đất khai hoang của gia đình ông phạm Bá Trường

Cần giải quyết thấu tình, đạt lý đất khai hoang của gia đình ông phạm Bá Trường

ông Phạm Bá Trường là người cao tuổi thuộc thôn Liên Minh, xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, khiếu nại về vấn đề đất đai của gia đình ông sau 35 năm khai hoang, phục hóa, hình thành thửa đất có diện tích ổn định là trên 3.000m2. Tuy nhiên, mã
Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Theo quan điểm của luật sư, một số người dân có hành động “hôi vàng” trong vụ cướp tiệm vàng ở Huế cố tình không trả lại tài sản có thể bị xử lý hình sự.
Cần một bản án phúc thẩm khách quan, công tâm, thượng tôn pháp luật

Cần một bản án phúc thẩm khách quan, công tâm, thượng tôn pháp luật

Cho rằng Bản án số 142/2022/HSST ngày 13/6/2022 của TAND TP Thái Nguyên có nhiều mâu thuẫn, chưa được làm rõ, gia đình anh Hàn Văn Mạnh, ở phường Trung Thành, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đã kháng cáo toàn bộ bản án tới TAND tỉnh Thái Nguyên để giải quyết theo quy định pháp luật....
Xe quá khổ, quá tải “tung hoành” trên Quốc lộ 3

Xe quá khổ, quá tải “tung hoành” trên Quốc lộ 3

Phản ánh tới Tạp chí Ngày mới Online, về tình trạng xe quá khổ, quá tải, xe vua hoạt động mạnh trên tuyến cao tốc Quốc lộ 3. Nhiều xe tự ý cơi nới thành thùng, phóng nhanh, vượt ẩu tiềm ẩn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông …
Phiên bản di động