Cách nấu cháo hàu giàu dinh dưỡng, nâng cao hệ miễn dịch
Đời sống 05/05/2020 14:01
Lợi ích của hàu đối với sức khỏe
Một trong những lợi ích của hàu là tăng cường hệ miễn dịch nhờ lượng vitamin A, C, E, B1, B12… dồi dào cùng các loại chất khoáng khác. Các đặc tính chống viêm và chống oxy hóa của hàu cũng bảo vệ chống lại các gốc tự do gây hại cho cơ thể.
Loại hải sản này còn tốt cho tim mạch, hàm lượng kali và magie cao giúp làm giảm huyết áp và thư giãn các mạch máu. Bổ sung hàu vào chế độ dinh dưỡng giúp cải thiện chức năng não, sức khỏe xương khớp, làm đẹp da và cải thiện tâm trạng…
Cách nấu cháo hàu giàu dinh dưỡng, nâng cao hệ miễn dịch. Ảnh minh họa |
Nguyên liệu cho món cháo hàu
- Hàu sữa 5 - 7 con (tùy khẩu phần)
- Gạo tẻ một bát
- 1/4 bát con gạo nếp
- 1 củ hành tím
- Rau răm, rau mùi và hành lá
- Gia vị gồm: nước mắm, muối, hạt tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn…
Cách chế biến
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Hàu mua về rửa với một chút nước muối pha loãng, sau đó để ráo.
- Hành lá, rau răm và rau mùi rửa sạch và thái nhỏ. Hành tím bỏ vỏ rồi giã nguyễn.
- Gạo vo sạch rồi để ráo.
Bước 2: Nấu cháo
- Cho gạo đã vo sạch vào nồi cho thêm nước và đun cho tới khi hạt gạo nở bung.
Bước 3: Xào hàu
- Trong lúc đun cháo, bạn bắc cái chảo khác lên bếp, cho thêm chút dầu phi thơm hành tím đã băm nhuyễn. Thấy hành vàng thì vớt ra.
- Tiếp đó, cho hàu sữa vào xào nhanh tay. Cho thêm 1 muỗng hạt nêm, ½ muỗng nước mắm, ⅓ muỗng tiêu xay vào đảo đều cho đến khi thịt hàu chín săn lại, dậy mùi thơm.
Ảnh minh họa |
- Trút phần hàu sữa đã xào vào nồi cháo đảo đều, đun sôi thêm khoảng 3 phút thì tắt bếp.
- Múc cháo ra bát, rắc thêm hành hoa, rau răm và mùi lên trên và thưởng thức khi còn nóng.
Cháo hàu sữa rất giàu dinh dưỡng, vị ngọt đậm đà, thịt hàu săn chắc vừa dễ ăn trong ngày nắng nóng vừa giúp cơ thể nâng cao hệ miễn dịch, phòng ngừa bệnh tật.