Cách làm bánh gato chocolate cho ngày Valentine ngọt ngào
Nhịp sống 14/02/2022 11:18
Cách làm bánh gato chocolate cho ngày Valentine ngọt ngào. Ảnh minh họa/sưu tầm |
Hướng dẫn cách làm bánh gato chocolate
Nguyên liệu
Phần bánh
Bột cacao: 70 gram
Trứng gà: 4 quả
Bơ lạt: 250 gram
Bột mì: 300 gram
Bột nở: 2 tsp
Đường trắng: 400 gram
Vani: 1 tsp
Phần kem trang trí
Bơ: 150 gram
Đường bột: 300 gram
Vani: 2 tsp
Dụng cụ làm bánh
Lò nướng
Khuôn nướng bánh đế tròn đường kính 20cm
Máy đánh trứng
Giấy nướng bánh
Âu sạch
Phới trộn
Bước thực hiện
Làm phần cốt bánh gato chocolate
Bước 1: Làm bánh gato chocolate muốn ngon, mịn màn bạn phải rây bột cho thật kỹ. Điều này giúp cho bột bánh mịn hơn và không vón cục khi làm.
Bước 2: Đem bơ lạt đi đun cách thủy cho tan chảy hoàn toàn. Sau đó cho các nguyên liệu như bơ lạt, đường, vani, trứng gà vào một cái tô. Dùng máy trộn hoặc phới trộn đều cho hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Bước 3: Lấy một chiếc nồi khác cho bột ca cao và một chút nước vào khuấy đều. Nấu cho tới khi hỗn hợp đặc sệt lại rồi tắt bếp.
Bước 4: Đổ phần hỗn hợp trứng ở bước 2 vào tô bột ở bước 1 và trộn thật đều tay để hỗn hợp mịn mượt. Tiếp đến cho phần bột cacao đã nguội ở bước 3 vào và tiếp tục trộn cho đến khi nguyên liệu hòa quyện.
Bước 5: Lót giấy nến vào khay đổ hỗn hợp bột bánh vào rồi mang đi nướng. Nướng ở nhiệt độ 176 độ C trong vòng 20 phút. Sau khi bánh chín lấy ra để nguội và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
Làm phần kem trang trí
Bước 1: Cho bơ, đường bột và vani vào một chiếc bát sạch trộn đều. Bạn nên trộn thật đều tay cho tới khi thu được một hỗn hợp kem bơ đặc sệt, thơm hương.
Bước 2: Dùng thìa quét kem bơ lên bề mặt phần bánh socola nguyên liệu đã để nguội. Rây một ít đường bột để bánh thêm phần bắt mắt. Trang trí thêm bằng hoa quả cho thêm phần đẹp mắt và cùng thưởng thức với người ấy thôi nào.
Cách làm gỏi gà đơn giản, ngon đậm vị Những ngày nghỉ Tết Nguyên đán vừa kết thúc cũng là lúc mọi người quay trở lại nhịp sống thường nhật, dư vị đồ ăn ... |
Cách đồ xôi gấc truyền thống cho mâm cỗ cúng ngày Tết Xôi gấc là một trong những món ăn truyền thống trong mâm cỗ người Việt, đặc biệt không thể thiếu trong các dịp lễ, Tết. ... |