Bình Phước: Nữ cán bộ CSHS “xuất chiêu” với đồng nghiệp!

Đó là trường hợp bà Nguyễn Thúy Hồng, công tác tại Đội 1, Phòng Cảnh sát hình sự (PC02) Công an tỉnh Bình Phước, đưa thông tin có dấu hiệu gian dối, như: có nguồn vay ưu đãi của Trung ương, quen thân với lãnh đạo… để “dụ” đồng nghiệp ủy quyền tài sản vay nhiều tỷ đồng rồi... chây ỳ không trả. Sau khi nhận đơn của nạn nhân, Phòng PC02 có thông báo đã họp xem xét kỷ luật “Khiển trách” bà Hồng.
Bình Phước: Nữ cán bộ CSHS “xuất chiêu” với đồng nghiệp!

Công an tỉnh Bình Phước khẳng định bà Nguyễn Thúy Hồng, công tác tại Phòng PC02 đã đưa “thông tin gian dối” để vay tiền, nhưng chỉ là tranh chấp dân sự!?

Bình Phước: Nữ cán bộ CSHS “xuất chiêu” với đồng nghiệp!

Công an tỉnh Bình Phước khẳng định bà Nguyễn Thúy Hồng, công tác tại Phòng PC02 đã đưa “thông tin gian dối” để vay tiền, nhưng chỉ là tranh chấp dân sự!?

Mượn danh lãnh đạo, dụ đồng nghiệp ủy quyền tài sản

Theo đơn của bà N.T.B, sinh năm 1968, ngụ phường Tân Phú, TP. Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước, công tác tại 1 đơn vị thuộc Bộ Công an, gửi đến Tạp chí Ngày mới online phản ánh bà Nguyễn Thúy Hồng, sinh năm 1969, ngụ phường Tân Phú, TP. Đồng Xoài, hiện là cán bộ Phòng Cảnh sát Hình sự (PC02) Công an tỉnh Bình Phước, dùng nhiều chiêu dẫn dụ bà B. vướng vào nợ nần.

Đơn của bà B. có nội dung: Gia đình bà B sống cùng khu phố với bà Nguyễn Thúy Hồng nên biết nhau. Đầu tháng 5/2019, bà nói gia đình bà đang mua bán Lan đột biến (Lan var) có thu nhập cao và rủ bà B. làm giàn trồng Lan, vừa mua bán kiếm lời, và giải trí khi tuổi già. Sau đó, bà Hồng liên tục khuyên nên đầu tư và nói nếu bà B không có tiền thì vợ chồng bà Hồng sẽ giúp đầu tư làm giàn trồng, mua hoa và bà Hồng sẽ giúp bà B vay ngân hàng (gói ưu đãi) rồi trả tiền sau. Để tạo lòng tin với bà B, bà Hồng nhắn tin cho rằng quen thân với lãnh đạo tỉnh là bà T.T.H và người này có hứa giúp bà Hồng vay gói ưu đãi vốn từ Trung ương với khoản vay 20 tỷ, lãi xuất 0,18%/tháng (1 tỷ đồng lãi suất 1 tháng là 1,8 triệu đồng) một năm, trả lãi một lần, thời hạn vay 5 năm. Trong gói vay ưu đãi, bà Hồng sẽ vay 5 tỷ đồng giúp bà B, phần còn lại bà Hồng và bà T. T. A.T (hiện làm lãnh đạo một Sở) vay.

“Sau khi nghe và nhận nhiều tin nhắn do bà Hồng gửi vào điện thoại di động, nên tôi tin tưởng. Bà Hồng còn cho rằng muốn vay nhanh, vợ chồng tôi phải ủy quyền tài sản cho bà Hồng vay ngân hàng cho dễ, vì “người ta” chỉ giúp vợ chồng Hồng chứ người khác đứng vay không được. Do đó vợ chồng tôi đã ủy quyền tài sản của mình là 2 cuốn sổ đất vào đầu tháng 6/2019 cho Hồng. Mặc dù chúng tôi qua lại chơi với nhau nhưng không rõ họ và chữ lót mà chỉ biết tên là Hồng, khi đọc qua bản ủy quyền, thấy nội dung vợ chồng tôi ủy quyền cho bà Lê Thị Hồng (ngụ phường Tân Phú, TP Đồng Xoài), vợ chồng tôi tưởng Lê Thị Hồng là bà Hồng nên ký ủy quyền không chút đắn đo”, bà B trình bày trong đơn.

Đẩy đồng nghiệp vướng vào... nợ nần

Sau đó, bà Hồng gặp bà B để nói rằng, gói vay “ưu đãi” số tiền quá lớn, nên Hồng không dám đứng ra vay giùm cho cả 3 người (bà B, bà Hồng và bà T.T.A.T) mà phải làm lại hồ sơ ghép vào hồ sơ vay của bà Hồng và giải thích gói vay “ưu đãi” giải ngân 3 đợt (đợt 1: Giải ngân 6,5 tỷ đồng, bà B đứng ra ký dùm bà Hồng vào ngày 10/6/2019; đợt 2: Giải ngân 10/7/2019 hoặc 10/8/2019, bà Hồng sẽ đứng ra ký nhận; đợt 3: giải ngân ngày 10/9/2019, bà T.T.A.T ký nhận).

“Lúc đó tôi không đồng ý, vì vợ chồng tôi đã ủy quyền 2 cuốn sổ đất cho Hồng, thì bà Hồng có trách nhiệm vay dùm, nhưng Hồng dùng đủ lý do sẽ làm hồ sơ vay lại bằng hình thức ghép hồ sơ của tôi và bà T.T.A.T vào hồ sơ của bà Hồng, đến khi ra công chứng sẽ làm thủ tục xóa ủy quyền. Bà Hồng nói vợ chồng tôi cứ yên tâm, vì đã có chị T.T.H giúp liên hệ từ Trung ương đến Ngân hàng Agribank TP. Đồng Xoài, khi ra Phòng công chứng làm thủ tục xóa ủy quyền và đưa cho tôi sau. Vì chồng bà Hồng là ông Trần Văn Q. công tác tại Sở Tư pháp, phụ trách mảng này”, trong đơn bà B trình bày tiếp.

Đến ngày 10/6/2019, bà Hồng đến chở bà B ra Agribank TP. Đồng Xoài, nói bà B ký nhận gói “ưu đãi” đợt 1 là 6,5 tỷ đồng. “Theo như bà Hồng nói lãi suất 0,18%, nhưng khi đọc qua hồ sơ vay tôi thấy lãi suất 10,3% nên tôi không ký vay. Lúc đó, bà Hồng cho rằng do Trung ương chưa vào kịp, hồ sơ vay ưu đãi do Ngân hàng làm dùm, khi Trung ương vào họ sẽ điều chỉnh hồ sơ lại vì đã có bà T.T.T.H lo rồi, nên tôi tin tưởng ký nhận tiền. Nhận tiền xong, bà Hồng nói tôi cầm trước 2,2 tỷ đồng, tôi không đồng ý vì đã thống nhất với Hồng là ghép sổ vay ưu đãi 5 tỷ đồng. Bà Hồng giải thích Ngân hàng sẽ giải ngân 3 đợt, đợt 1 tôi ký nhận 6,5 tỷ đồng, chỉ cầm trước 2,2 tỷ đồng, số còn lại để Hồng đưa bớt cho bà T.T.A.T. Đồng thời, bà Hồng giải thích đến khi bà ký nhận đợt 2 vào ngày 10/7/2019 hoặc ngày 10/8/2019, lúc đó sẽ trả đủ tiền còn lại cho tôi”, bà B nêu trong đơn.

Đến ngày 10/7/2019, rồi ngày 10/8/2019 vẫn không có đợt giải ngân nào. Bà B liên tục hỏi thì Hồng cho rằng do trục trặc ngoài Trung ương, nên tiền giải ngân đợt 2 sẽ lấy muộn hơn dự kiến. Vì nợ tiền mua hoa Lan của người khác đã lâu nên khi bị đòi, bà B đã đề nghị bán hết số Lan để trả nhưng Hồng không đồng ý và nhờ bà B “vay nóng” giúp bà Hồng 1,7 tỷ đồng của bà Cảnh (việc vay này bà B phải thế chấp sổ đỏ của mình) và 1 tỷ đồng của bà Hợi, trong thời hạn 1-2 tháng để trả tiền hoa Lan, đến khi nào lấy được tiền giải ngân đợt 2, Hồng sẽ chịu trách nhiệm trả lãi và gốc. Vì tin tưởng bà Hồng, nên bà B đã vay giùm Hồng nhưng đến thời hạn trả nợ thì bà Hồng viện đủ lý do, tránh mặt, không trả nợ.

Đưa “thông tin gian dối”, vay tiền tỷ rồi chây ỳ!

“Riêng số tiền 1,7 tỷ đồng tôi vay giúp bà Hồng của bà Cảnh, khi nghe nhiều thông tin nói bà Hồng nợ nhiều người không trả, tôi tìm Hồng đòi, để trả cho bà Cảnh và lấy lại sổ đất của tôi. Thời diểm này, tôi phải trả nợ Ngân hàng 2 tỷ đồng do trước đây tôi vay mua nhà cho con, nên tôi nói với Hồng lo cho tôi 2 tỷ đồng đáo hạn ngân hàng, 2 ngày sau tôi rút tiền ra và dùng 1,776 tỷ đồng trả cho bà Cảnh cả gốc - lãi để chuộc sổ về, số tiền còn lại tôi sẽ đưa cho Hồng. Bà Hồng đồng ý chở tôi ra Ngân hàng nộp tiền đáo hạn, ngay sau đó Hồng điện thoại cho tôi để xin mượn lại 2 tỷ đồng này đến ngày 5/10/2019 sẽ trả. Vì bà Hồng đã thống nhất trả tiền cho bà Cảnh, nên tôi không đồng ý. Lúc này Hồng nhắn tin vu khống tôi ăn quỵt, vay tiền bà không trả. Sau đó, vợ chồng tôi nhiều lần đề nghị bà Hồng phải tính lại số tiền mà bà Hồng lừa mượn tôi từ trước đến nay, nhưng bà Hồng viện đủ lý do trốn tránh trách nhiệm”, đơn của bà B nêu.

Đòi tiền bà Hồng không được, bà B làm đơn kiến nghị và được lãnh đạo Phòng PC02 Công an Bình Phước cho 2 người đối chất. Ngày 5/9/2019, giữa 2 người viết giấy tính toán việc mua chung hoa Lan, số nợ từng người…, và bà Hồng viết giấy nợ bà B số tiền 3,045 tỷ đồng (chưa tính lãi ngân hàng). Tuy đã viết giấy nợ, nhưng bà Hồng vẫn không trả tiền cho bà B, do đó bà B làm đơn tố cáo bà Nguyễn Thúy Hồng đến Thanh tra Công an tỉnh Bình Phước và Thanh tra chuyển đơn đến Phòng PC02 Công an tỉnh, nơi bà Hồng công tác.

Ngày 28/5/2020, Phòng PC02 ra Thông báo 305/PC02 trả lời bà B, với nội dung: “Ngày 17/3/2020, Phòng PC02 có nhận dược phiếu chuyển đơn của Thanh tra Công an tỉnh về việc của bà N.T.B, tố cáo bà Nguyễn Thúy Hồng, cán bộ Đội 1, Phòng PC02 Công an tỉnh lừa đảo chiếm đoạt tiền của bà B. Phòng PC02 đã lập tổ xác minh nội dung đơn, kết quả đến nay chưa có đủ cơ sở, tài liệu để xác định bà Nguyễn Thúy Hồng, cán bộ Phòng PC02 có hành vi lừa đảo nhằm chiếm đoạt tài sản. Số tiền bà Hồng nhận từ bà B, là tiền trong khoản vay Ngân hàng 6,5 tỷ đồng, lãi suất 10,3%/năm, thời hạn vay 5 năm…; đây chỉ là quan hệ dân sự giữa 2 bên…; việc bà Hồng đưa thông tin không đúng sự thật về gói vay ưu đãi, đơn vị căn cứ vào quy định của ngành để xem xét xử lý theo quy định”.

Không đồng ý với Thông báo 305/PC02, bà B tiếp tục tố cáo. Ngày 5/11/2020, bà B nhận được thông báo và quyết định của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Phước ký ngày 2/11/2020, trả lời về việc “không khởi tố vụ án hình sự”, có nội dung: “... Để bà N.T.B tin tưởng đi vay tiền giúp, bà Nguyễn Thúy Hồng đã đưa thông tin sai sự thật, nói có khả năng vay được nguồn vốn ưu đãi từ Trung ương với lãi suất thấp. Tiền vay được từ bà B, bà Hồng đã dùng vào kinh doanh Lan đột biến, quá trình kinh doanh do giá hoa lan xuống thấp dẫn đến thua lỗ chưa trả hết tiền nợ. Để giải quyết bớt số tiền đang nợ, bà Hồng đã chuyển giao lại những cây hoa lan mua chung cho bà B. Mặt khác, trong quá trình vay tiền, khi bà B, yêu cầu trả 2 tỷ đồng, thì bà Hồng đã thực hiện. Nhận thấy việc bà Hồng đưa thông tin gian dối là nhằm để vay được tiền dùng vào kinh doanh chứ không vì mục đích chiếm đoạt, nên vụ việc không có dấu hiệu tội phạm mà là tranh chấp dân sự”.

Chỉ bị kỷ luật khiển trách!?

Không đồng ý với nội dung trả lời của Phòng PC02 và Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Phước, bà B tiếp tục làm đơn gửi đến các cơ quan chức năng và lãnh đạo tỉnh để khiếu nại. Ngày 22/12/2020, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Phước có Thông báo 2258/TB-VPCQCSĐT về việc “Không thụ lý đơn của bà B khiếu nại việc không khởi tố vụ án”. Thông báo 2258 cho rằng hành vi của bà Nguyễn Thúy Hồng không cấu thành tội phạm nên không khởi tố. Ngày 5/11/2020, bà B nhận thông báo không khởi tố vụ án, nhưng đến 30/11/2020 mới gửi đơn khiếu nại là... quá thời hạn 15 ngày.

Mới đây nhất vào ngày 30/12/2020, Đảng ủy Phòng PC02 Công an tỉnh Bình Phước có thông báo trả lời bà B, với nội dung: “Đã tiến hành họp xem xét kỷ luật bà Nguyễn Thúy Hồng với hình thức khiển trách”.

Trao đổi với phóng viên, bà B bức xúc nói: “Trong đơn khiếu nại, tôi còn đề nghị làm rõ nhiều hành vi của bà Nguyễn Thúy Hồng lừa tôi. Đó là: Đưa thông tin gian dối có gói vay ưu đãi với lãi suất thấp; đưa thông tin (qua tin nhắn zalo, điện thoại di động, lời nói) quen thân với lãnh đạo tỉnh nhằm tạo lòng tin nơi tôi. Sau đó dẫn dụ vợ chồng tôi ủy quyền tài sản là 2 sổ đất để bà Hồng vay tiền nhưng bà Hồng lại tráo tên người nhận ủy quyền là chị Lê Thị Hồng (SN 1977, ngụ cùng phường Tân Phú, TP Đồng Xoài, Bình Phước) để vay tiền giùm cho Nguyễn Thúy Hồng. Tuy nhiên chị Lê Thị Hồng không ký nhận ủy quyền tài sản thế chấp vay giùm là ngoài ý chủ quan của Nguyễn Thúy Hồng; tạo lòng tin lừa tôi vay giúp 1 tỷ đồng của bà Trần Thị Hợi để chiếm đoạt, hứa sẽ trả gốc và lãi nhưng từ tháng 12/2019 đến nay không trả lãi, gốc cho bà Hợi. Vậy có hay không “gói vay ưu đãi” với thời gian 5 năm, lãi suất 0,2%/năm? Bà T.T.H có biết, có thân thiết để giúp đỡ bà Nguyễn Thúy Hồng tiếp cận nguồn vay ưu đãi như Hồng nói không? Bà T.T.A.T có đầu tư chung với bà Hồng làm dự án điện, đường, trường, trạm tuyến biên giới Lộc Ninh như lời bà Hồng nói không, có vay 3 tỷ đồng trong gói vay ưu đãi mà tôi nhận đợt 1 (6,5 tỷ) hay không? Mục đích Nguyễn Thúy Hồng tráo tên chị Lê Thị Hồng để làm gì? Tất cả những yếu tố, kiến nghị nêu trên Cơ quan CSĐT Công an tỉnh vẫn chưa làm rõ”.

Thiết nghĩ qua những nội dung nêu trên, Công an tỉnh Bình Phước cần làm rõ những kiến nghị của bà N.T.B, để không dẫn đến tình trạng khiếu nại, tố cáo bức xúc, kéo dài, vượt cấp.

Minh Ngô- Hồng Thảo

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Cần xem xét, xử lý nghiêm việc xây dựng không phép ở chùa Khai Nguyên

Cần xem xét, xử lý nghiêm việc xây dựng không phép ở chùa Khai Nguyên

Thời gian qua, một số người cao tuổi trên địa bàn thị xã Sơn Tây liên tục có đơn phản ánh việc chùa Khai Nguyên xây dựng nhiều hạng mục không phép tại xã Sơn Đông, bất chấp các quy định của pháp luật. Tạp chí Người cao tuổi, Tạp chí Ngày mới online đã cử phóng viên điều tra làm rõ các nội dung người dân phản ánh. Sau khi phóng viên làm việc và trao đổi với Trưởng phòng Tài nguyên và Môi trường thị xã Sơn Tây, thì chùa Khai Nguyên vẫn tiếp tục xây dựng xưởng in không phép tại khu đất Gò Đỉnh, xã Cổ Đông, thị xã Sơn Tây đối diện chùa.
Cần cưỡng chế, xử lý nghiêm hành vi cố tình không thực hiện thông báo của UBND phường

Cần cưỡng chế, xử lý nghiêm hành vi cố tình không thực hiện thông báo của UBND phường

Đơn của bà Từ Kim Nguyệt, ở 2/26 Tân Lập, phường 8, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh, gửi Tạp chí Người cao tuổi, tố cáo ông Trần Văn Sang ngang nhiên chiếm đất trái phép, cố tình không chấp hành thông báo tháo dỡ công trình xây dựng trái phép ...
Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu nói gì về việc Dự án Vũng Tàu Marina bị ngừng hoạt động?

Bí thư Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu nói gì về việc Dự án Vũng Tàu Marina bị ngừng hoạt động?

Tại buổi Họp mặt phóng viên các cơ quan báo chí năm 2020, do Tỉnh ủy Bà Rịa - Vũng Tàu tổ chức chiều 13/1, ông Phạm Viết Thanh, Bí thư Tỉnh ủy đã trả lời câu hỏi của phóng viên Tạp chí Người cao tuổi liên quan tới sự việc Dự án Bến thuyền du lịch Marina vừa bị ngừng hoạt động.

Tin khác

Xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội: Công trình xây dựng “khủng” thách thức pháp luật?

Xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội: Công trình xây dựng “khủng” thách thức pháp luật?
Tháng 12/2020, Tạp chí Người cao tuổi nhận được phản ánh của bạn đọc liên quan công trình xây dựng tại thôn Đồi Vua, xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây xây dựng một số hạng mục trên đất nông nghiệp và vượt tầng so cấp phép được cấp. Tuy nhiên đến nay, phía thị xã Sơn Tây vẫn “im lặng” để công trình trên xây dựng, bất chấp quy định của pháp luật!?.

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai: Yêu cầu kiểm tra xử lý Công ty TNHH Cù Lao Xanh gây ô nhiễm môi trường

Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai: Yêu cầu kiểm tra xử lý Công ty TNHH Cù Lao Xanh gây ô nhiễm môi trường
Sau khi người dân và báo chí vào cuộc phản ánh việc khu liên hợp xử lý chất thải của Công ty TNHH Cù Lao Xanh (Công ty Cù Lao Xanh), tại xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc gây ô nhiễm môi trường, Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Đồng Nai Cao Tiến Dũng đã chỉ đạo Sở Tài nguyên và Môi trường kiểm tra, có biện pháp xử lý.

UBND huyện Xuyên Mộc: Sao chưa trả lại toàn bộ quyền sử dụng đất hợp pháp của hộ ông Suốt, bà Thuê?

UBND huyện Xuyên Mộc: Sao chưa trả lại toàn bộ quyền sử dụng đất  hợp pháp của hộ ông Suốt, bà Thuê?
Diện tích 9.865m2 đất của ông Nguyễn Văn Suốt và bà Đoàn Thị Hồng Thuê có giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (QSDĐ) từ năm 1995, nay đang bị giảm mất 441m2. Cán bộ Phòng TN&MT huyện cho là vì “sai ranh”, vì có đường đi chung, trong khi lí do chính bị giảm 441m2 đất, là do hành vi có dấu hiệu giả mạo hợp đồng chuyển nhượng QSDĐ. Và hành vi này đã bị tố cáo, nhưng không được giải quyết theo quy định!

Thành phố Hồ Chí Minh: Việc ngăn chặn có dấu hiệu trái luật!

Thành phố Hồ Chí Minh: Việc ngăn chặn có dấu hiệu trái luật!
Ngày 22/2/2017, Cơ quan Cơ quan Cảnh sát điều tra (CSĐT), Công an TP. Hồ Chí Minh ban hành Công văn số 801/CV-PC45 (Đ8) đề nghị ngăn chặn chuyển nhượng đăng bộ sang tên đối với thửa đất số 110, tờ bản đồ số 18, phường Phú Mỹ, quận 7, TP. Hồ Chí Minh, thuộc quyền sử dụng hợp pháp của bà Diệp Thị Kim Khoa và chồng là ông Nguyễn Văn Nho (chết ngày 15/11/2020). Nay bà Khoa có đơn gửi TAND TP. Hồ Chí Minh yêu cầu giải quyết bồi thường ngoài hợp đồng vì việc ngăn chặn này.

Toà án nhân dân Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh: Lạ kì hai bản án phúc thẩm “ngược nhau”!

Toà án nhân dân Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh: Lạ kì hai bản án phúc thẩm “ngược nhau”!
Ngày 1/1/2021, bà Nguyễn Thị Dân, sinh 1951, ngụ số 188 Lê Anh Xuân, khóm 3, phường 2, TP Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp, có đơn gửi lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Quốc hội, TAND Tối cao, Viện KSND Tối cao…, kêu oan cho con gái là luật sư Phạm Thị Ái Liên, sinh 1976. Bà Dân búc xúc cho rằng, những người “cầm cân nảy mực” thiếu sự công tâm, khách quan, tuyên mức án “khủng” 24 năm tù cho con gái bà về 2 tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” và “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản”.

Nhận quyết định thi hành án vào ngày cuối cùng của năm, thương binh già gửi đơn cầu cứu

Nhận quyết định thi hành án vào ngày cuối cùng của năm, thương binh già gửi đơn cầu cứu
Những ngày cuối năm 2020, thời tiết Hà Nội giá lạnh, mảnh đạn găm trong cơ thể tái phát khiến sức khỏe ông Toàn vốn đã yếu lại thêm phần nguy kịch, cũng thời điểm này gia đình ông Toàn nhận được Quyết định thi hành án theo yêu cầu khiến ông thêm lo lắng.

Hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, càng kéo dài sẽ rất khó khắc phục !

Hậu quả đặc biệt nghiêm trọng, càng kéo dài sẽ rất khó khắc phục !
Đó là nhận định của nhiều luật sư, khi đề cập đến vụ tranh chấp đã và đang gây sự chú ý đặc biệt của dư luận cũng như lãnh đạo các cơ quan chức năng. Mặc dù các chuyên gia pháp lý và báo chí, trong đó có Báo (nay là Tạp chí) Người cao tuổi phản ánh, chỉ rõ Quyết định 07/QĐ-CTHADS ngày 18/12/2018 ngăn chặn chuyển dịch đối với 13 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) với diện tích 232,66 ha của Công ty Cổ phần địa ốc Hồng Phát (Công ty Hồng Phát), chủ đầu tư Dự án, là thể hiện dấu hiệu trái pháp luật. Nhưng Cục Thi hành án dân sự tỉnh Long An nhất định không chịu gỡ bỏ, có dấu hiệu “cấm vận” bao vây bóp chết dự án nghìn tỉ…
Xem thêm
Hà Tĩnh: Triệt phá thành công chuyên án vận chuyển 11kg ma túy từ Lào sang Việt Nam

Hà Tĩnh: Triệt phá thành công chuyên án vận chuyển 11kg ma túy từ Lào sang Việt Nam

Ngày 14/1, thông tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa phối hợp với lực lượng Công an và Hải quan Hà Tĩnh đấu ...
TP.Hồ Chí Minh: Một cơ sở kinh doanh thực phẩm không phép bị phạt gần 90 triệu đồng

TP.Hồ Chí Minh: Một cơ sở kinh doanh thực phẩm không phép bị phạt gần 90 triệu đồng

Thông tin từ Ban Quản lý an toàn thực phẩm TP.Hồ Chí Minh cho biết, ngày 13/1, Đội 6, Đội quản lý an toàn thực phẩm tiến hành kiểm tra ...
Thanh tra TP Hồ Chí Minh chuyển 13 vụ sai phạm nghiêm trọng sang Công an

Thanh tra TP Hồ Chí Minh chuyển 13 vụ sai phạm nghiêm trọng sang Công an

Qua công tác thanh tra, kiểm tra, Thanh tra TP Hồ Chí Minh đã phát hiện hàng ngàn tỷ đồng sai phạm, thu hồi hàng trăm ha đất… Đặc biệt ...
Huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk: Đường bê tông 12 tỷ mới làm xong một nửa đã nứt nẻ bong tróc.

Huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk: Đường bê tông 12 tỷ mới làm xong một nửa đã nứt nẻ bong tróc.

Tuyến đường giao thông nông thôn từ buôn Cuôr đi buôn Bhôk xã Yang Tao, huyện Lắk được đầu tư bê tông hoá 5,5 km, với tổng kinh phí 12 ...
Bộ LĐ-TB&XH có “quên” trả lời  cơ quan chức năng và ông Nguyễn Minh Mẫn (!?)

Bộ LĐ-TB&XH có “quên” trả lời cơ quan chức năng và ông Nguyễn Minh Mẫn (!?)

Mặc dù các cơ quan chức năng đã chấp hành Bản án phúc thẩm số 229/2019/HC-PT ngày 20/11/2019 của TAND Cấp cao tại Đà Nẵng, nhưng đã hơn 1 năm ...
Quận 9, TP Hồ Chí Minh: Cần xử lý ô nhiễm môi trường tại bãi rác ngay giữa lòng chợ Long Trường

Quận 9, TP Hồ Chí Minh: Cần xử lý ô nhiễm môi trường tại bãi rác ngay giữa lòng chợ Long Trường

Đơn của người dân (trong đó có nhiều người cao tuổi), tại các khu phố Phước Lai, Tam Đa, Trường Lưu và Khu đô thị Nam Khang, Khu đô thị ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Phiên bản di động