Bắt đầu phiên chất vấn 2 Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Sáng 15/8, tại Nhà Quốc hội, Ủy ban Thường vụ Quốc hội đã tiến hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn hai lĩnh vực thuộc lĩnh vực Tư pháp và Nông nghiệp, phát triển nông thôn. Tham dự phiên chất vấn có Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng; Bộ trưởng Bộ Công an, Đại tướng Tô Lâm. Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu khai mạc phiên chất vấn và trả lời chất vấn.
Đồng chí Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các đồng chí Phó Chủ tịch Quốc hội điều hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Ủy ban Thường vụ Quốc hội.
Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và các Phó Chủ tịch Quốc hội điều hành phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Ủy ban Thường vụ Quốc hội.

Phát biểu khai mạc phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH), Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh: Thực hiện Luật Hoạt động giám sát của Quốc hội và Hội đồng nhân dân, Chương trình giám sát năm 2023 của UBTVQH và chương trình Phiên họp thứ 25, UBTVQH dành một ngày để tổ chức chất vấn và trả lời chất vấn đối với các nhóm vấn đề thuộc lĩnh vực của Bộ Tư pháp và Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.

Phiên chất vấn được tổ chức tại Phòng Diên Hồng, Nhà Quốc hội, kết nối truyền hình trực tuyến với 62 Đoàn đại biểu Quốc hội tại các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; được phát thanh trực tiếp trên Đài Tiếng nói Việt Nam, truyền hình trực tiếp trên Đài Truyền hình Việt Nam, Truyền hình Quốc hội Việt Nam để cử tri và nhân dân theo dõi, giám sát.

Đây là phiên chất vấn thứ 4 được tổ chức tại phiên họp của UBTVQH khóa XV. Trên cơ sở tổng hợp các nguồn thông tin, đề xuất của các Đoàn ĐBQH, cân đối các lĩnh vực đã và đang được Quốc hội, UBTVQH tiến hành giám sát chuyên đề, xuất phát từ tình hình thực tế và thống kê trả lời chất vấn trong nhiệm kỳ Quốc hội khóa XV, UBTVQH đã quyết định lựa chọn chất vấn đối với các nhóm vấn đề thuộc trách nhiệm của Bộ Tư pháp và Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn (NN&PTNT) tại phiên họp này.

Trong phiên họp buổi sáng, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Khắc Định, các vị ĐBQH sẽ chất vấn đối với Bộ trưởng Bộ Tư pháp về các nhóm vấn đề: Việc thực hiện chương trình xây dựng luật, pháp lệnh; các giải pháp đảm bảo tiến độ, chất lượng và hồ sơ thủ tục các dự án, dự thảo Chính phủ trình Quốc hội; giải pháp nâng cao chất lượng hệ thống pháp luật, giải pháp kiểm soát quyền lực, phòng chống tham nhũng, tiêu cực trong công tác xây dựng pháp luật thuộc trách nhiệm của Chính phủ. Thực trạng và giải pháp nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả công tác kiểm tra văn bản quy phạm pháp luật (QPPL). Giải pháp khắc phục tình trạng chậm ban hành, nội dung chồng chéo, mâu thuẫn và những hạn chế, sai phạm trong việc ban hành văn bản quy định chi tiết luật, nghị quyết của Quốc hội, pháp lệnh, nghị quyết của UBTVQH. Thực trạng và giải pháp khắc phục hạn chế, bất cập, nâng cao hiệu quả công tác đấu giá tài sản, giám định tư pháp.

Đây đều là những vấn đề rất cấp thiết, được cử tri, nhân dân và các vị ĐBQH đặc biệt quan tâm, gắn chặt với hoạt động giám sát văn bản QPPL của Quốc hội, UBTVQH và các cơ quan của Quốc hội, góp phần hoàn thiện thể chế, đồng bộ hệ thống pháp luật, nâng cao chất lượng hệ thống văn bản QPPL.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ khẳng định: “Phiên chất vấn sẽ là dịp để chúng ta nhìn nhận, đánh giá chính xác các hạn chế, vướng mắc, đề ra những giải pháp thiết thực để nâng cao chất lượng công tác lập pháp; xây dựng, triển khai hiệu quả Chương trình xây dựng luật, pháp lệnh hằng năm; hoàn thành các nhiệm vụ lập pháp tại Kết luận số 19 của Bộ Chính trị và Kế hoạch số 81 của UBTVQH; đồng thời, nâng cao chất lượng giám sát, kiểm tra văn bản QPPL, góp phần siết chặt kỷ luật, kỷ cương, tăng cường phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, lợi ích nhóm, lợi ích cục bộ trong công tác xây dựng pháp luật; bảo đảm sự ổn định, thống nhất, đồng bộ của hệ thống pháp luật, góp phần hoàn thiện thể chế phát triển, xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam trong giai đoạn mới theo Nghị quyết số 27 Hội nghị lần thứ 6 Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XIII”.

Trong phiên buổi chiều, dưới sự điều hành của Phó Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Đức Hải, các vị ĐBQH sẽ chất vấn đối với Bộ trưởng Bộ NN&PTNT về các nhóm vấn đề: Giải pháp tháo gỡ khó khăn cho xuất khẩu nông sản (thị trường đầu ra bị thu hẹp, nhiều doanh nghiệp không có đơn hàng, một số mặt hàng nông sản chủ lực bị rớt giá, thu nhập, đời sống của người nông dân bị ảnh hưởng...). Hoạt động khai thác, bảo vệ và phát triển nguồn lợi thủy sản; giải pháp tháo gỡ “thẻ vàng” của Ủy ban châu Âu (EC) đối với thủy sản. Việc chuyển đổi mục đích sử dụng, thu hồi diện tích đất trồng lúa, bảo đảm an ninh lương thực và xuất khẩu gạo.

Mặc dù lĩnh vực NN&PTNT đã có những nội dung được Quốc hội chất vấn tại Kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV. Tuy nhiên, trong bối cảnh hiện nay ngành nông nghiệp phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức mới. Bên cạnh đó, ngành cũng cần tổ chức triển khai thực hiện hiệu quả, đồng bộ Nghị quyết số 19 của Trung ương Đảng về nông nghiệp, nông dân, nông thôn đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045 cũng như Chiến lược phát triển nông nghiệp và nông thôn bền vững giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến năm 2050; Kế hoạch cơ cấu lại ngành nông nghiệp giai đoạn 2021-2025; Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2021 - 2025. Vì vậy, việc tiếp tục chất vấn đối với lĩnh vực này là hết sức cần thiết với kỳ vọng sẽ có nhiều giải pháp hữu hiệu để giải quyết những khó khăn và tạo sự phát triển bứt phá cho ngành Nông nghiệp thời gian tới.

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nhấn mạnh: “Với thời gian chất vấn chỉ trong một ngày, các nhóm vấn đề chất vấn có phạm vi rộng, nhiều vấn đề đang gây bức xúc trong dư luận xã hội, tôi đề nghị các vị ĐBQH đặt câu hỏi ngắn gọn, rõ ràng, đi thẳng vào vấn đề, tranh luận thẳng thắn, trách nhiệm, mang tính xây dựng”.

Mỗi chất vấn không quá 1 phút; thời gian tranh luận không quá 2 phút (ĐBQH đăng ký chất vấn và tranh luận qua app Quốc hội)”. Các đồng chí Bộ trưởng, trả lời ngắn gọn, đúng trọng tâm, làm rõ những chất vấn ĐBQH nêu, đồng thời đưa ra các giải pháp thiết thực, hiệu quả, khả thi, bảo đảm vừa khắc phục kịp thời, hiệu quả các yếu kém, hạn chế trước mắt, vừa tạo được chuyển biến thực chất, căn cơ và lâu dài đối với từng nội dung chất vấn, góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả công tác điều hành lĩnh vực quản lý, đáp ứng yêu cầu, kỳ vọng của cử tri, Nhân dân cả nước.

Trong quá trình chất vấn, Chủ tọa sẽ mời thêm một số Bộ trưởng, thành viên Chính phủ tham gia giải trình làm rõ thêm vấn đề. Kết thúc phiên chất vấn, UBTVQH sẽ ban hành nghị quyết để làm cơ sở thực hiện và giám sát.

Bổ sung 5 vị trí có cấp bậc hàm cao nhất là Thiếu tướng CAND Bổ sung 5 vị trí có cấp bậc hàm cao nhất là Thiếu tướng CAND

Sáng 14/8, tại Phiên họp thứ 25, UBTVQH đã tiến hành xem xét thông qua Nghị quyết sửa đổi, bổ sung một số điều của ...

Xây dựng luật theo hướng kinh tế hóa ngành tài nguyên môi trường Xây dựng luật theo hướng kinh tế hóa ngành tài nguyên môi trường

Thảo luận về một số vấn đề lớn trong việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự thảo Luật Tài nguyên nước (sửa đổi) tại ...

Đánh giá kỹ về chủ trương một chương trình nhiều bộ sách giáo khoa Đánh giá kỹ về chủ trương một chương trình nhiều bộ sách giáo khoa

Phát biểu tại phiên họp thứ 25 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội chiều 14/8, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ: ...

Theo Báo Tin tức

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Thêm 2 Pháp lệnh có hiệu lực từ 1/7/2026

Thêm 2 Pháp lệnh có hiệu lực từ 1/7/2026

Sáng 23/6, Văn phòng Chủ tịch nước tổ chức họp báo công bố Lệnh của Chủ tịch nước về 2 Pháp lệnh đã được Ủy ban Thường vụ Quốc hội khóa XVI thông qua tại Phiên họp thứ 3 và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/7/2026.
Petrovietnam: Triển khai lộ trình nâng tầm quản trị theo chuẩn OECD

Petrovietnam: Triển khai lộ trình nâng tầm quản trị theo chuẩn OECD

Ngày 22/6/2026, Tập đoàn Công nghiệp - Năng lượng Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) tổ chức họp HĐTV, Ban Điều hành để nghe báo cáo kết quả đánh giá thực trạng quản trị công ty theo các nguyên tắc của OECD (Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế) tại Petrovietnam và các đơn vị thành viên; xem xét kế hoạch triển khai các khuyến nghị nhằm nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp, hướng tới các chuẩn mực quốc tế.
Mãn nhãn màn trình diễn quân sự, võ thuật tại Hội thao Công an nhân dân

Mãn nhãn màn trình diễn quân sự, võ thuật tại Hội thao Công an nhân dân

Tối 20/6, tại Quảng trường Lâm Viên, tỉnh Lâm Đồng, Bộ Công an long trọng tổ chức Lễ khai mạc Hội thao Quân sự, võ thuật và thể thao Công an nhân dân (CAND) năm 2026 - Khu vực III. Chương trình diễn ra trong không khí trang nghiêm, sôi động, thu hút đông đảo cán bộ, chiến sĩ, người dân và du khách đến theo dõi.
Tôn vinh những tập thể, cá nhân xuất sắc

Tôn vinh những tập thể, cá nhân xuất sắc

Chiều 21/6, tại thành phố Hải Phòng, Hội Báo toàn quốc năm 2026 với chủ đề “Báo chí Việt Nam - Trung thành, Sáng tạo, Trách nhiệm trong kỷ nguyên mới” đã chính thức bế mạc sau ba ngày diễn ra sôi nổi, hào hứng và đầy cảm xúc. Không chỉ là ngày hội lớn của những người làm báo cả nước, Hội Báo năm nay còn để lại nhiều dấu ấn đậm nét về tinh thần đổi mới, chuyển đổi số và khát vọng đồng hành cùng sự phát triển của đất nước trong giai đoạn mới.
Đừng để tuổi già sập bẫy những "hợp đồng kỳ nghỉ"

Đừng để tuổi già sập bẫy những "hợp đồng kỳ nghỉ"

Từ những "cạm bẫy hợp đồng kỳ nghỉ" vừa được phơi bày, hàng trăm người cao tuổi đã trở thành nạn nhân của các thủ đoạn lừa đảo tinh vi. Vụ việc một lần nữa cho thấy sự cần thiết phải xây dựng "lá chắn" bảo vệ người cao tuổi trước những chiêu trò trục lợi ngày càng phức tạp.

Tin khác

BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM TRONG THỜI ĐẠI SỐ

BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM TRONG THỜI ĐẠI SỐ
Tạp chí Người cao tuổi trân trọng giới thiệu bài viết của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm với tiêu đề: "BÁO CHÍ CÁCH MẠNG VIỆT NAM TRONG THỜI ĐẠI SỐ".

Tạp chí Người cao tuổi đón nhận nhiều tình cảm, sự đồng hành nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam

Tạp chí Người cao tuổi đón nhận nhiều tình cảm, sự đồng hành nhân Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam
Nhân kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026), trong không khí trang trọng, ấm áp và nghĩa tình, Tạp chí Người cao tuổi đã đón nhận nhiều lẵng hoa tươi thắm cùng những lời chúc mừng chân thành từ Trung ương Hội NCT Việt Nam, Hội NCT các địa phương và các đối tác đồng hành.

Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa công bố thành lập Trung đội Phương tiện không người lái

Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa công bố thành lập Trung đội Phương tiện không người lái
Ngày 17/6/2026, Đảng ủy, Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức Hội nghị công bố Quyết định tổ chức lại Tổ UAV và tác chiến điện tử thành Trung đội phương tiện không người lái. Đồng thời, công bố Quyết định điều động, bổ nhiệm các chức danh theo Quyết định của Bộ Tổng Tham mưu.

Phát biểu kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại cuộc họp tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam

Phát biểu kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại cuộc họp tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam
Tạp chí Người cao tuổi trân trọng giới thiệu phát biểu kết luận của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm, Trưởng Ban Chỉ đạo tổng kết 100 năm Đảng lãnh đạo cách mạng Việt Nam (1930-2030), định hướng lãnh đạo phát triển đất nước trong 100 năm tiếp theo (2030-2130) và tổng kết 40 năm thực hiện Cương lĩnh xây dựng đất nước trong thời kỳ quá độ lên chủ nghĩa xã hội tại cuộc họp Thường trực Ban Chỉ đạo ngày 17/6/2026.

Thanh Hóa đồng bộ Chi hội NCT với sắp xếp thôn, tổ dân phố

Thanh Hóa đồng bộ Chi hội NCT với sắp xếp thôn, tổ dân phố
Thực hiện chủ trương sắp xếp lại đơn vị thôn, tổ dân phố theo chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh, Hội Người cao tuổi (NCT) tỉnh Thanh Hóa chủ động, kịp thời ban hành văn bản hướng dẫn, bảo đảm sự đồng bộ của hệ thống chi hội với mô hình tổ chức mới, góp phần giữ vững ổn định và phát huy vai trò của NCT tại địa bàn.

Khoảnh khắc đẹp tại Hội nghị biểu dương người cao tuổi tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2016-2026

Khoảnh khắc đẹp tại Hội nghị biểu dương người cao tuổi tiêu biểu toàn quốc giai đoạn 2016-2026
Tạp chí Người cao tuổi trân trọng giới thiệu những hình ảnh ấn tượng tại Hội nghị biểu dương người cao tuổi tiêu biểu toàn quốc trong các phong trào thi đua yêu nước giai đoạn 2016–2026. Hội nghị diễn ra vào ngày 06/06/2026 tại TP Hà Nội.

Lâm Đồng: Sôi nổi hoạt động kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống người cao tuổi

Lâm Đồng: Sôi nổi hoạt động kỷ niệm 85 năm Ngày truyền thống người cao tuổi
Kỉ niệm 85 năm Ngày truyền thống Người cao tuổi Việt Nam (6/6/1941 – 6/6/2026), các cấp Hội Người cao tuổi trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng đã tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, sôi nổi và giàu ý nghĩa, góp phần chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên người cao tuổi.

Phát động phong trào toàn dân chung tay bảo vệ môi trường vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp

Phát động phong trào toàn dân chung tay bảo vệ môi trường vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp
Sáng 6/6, tại phường Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, Bộ Nông nghiệp và Môi trường phối hợp với Ban Thường trực Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và UBND tỉnh Nghệ An tổ chức Lễ phát động Quốc gia phong trào thi đua “Toàn dân chung tay bảo vệ môi trường, vì một Việt Nam xanh - sạch - đẹp”.

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà dự Lễ truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ tại Quảng Ngãi

Phó Thủ tướng Phạm Thị Thanh Trà dự Lễ truy điệu, an táng hài cốt liệt sĩ tại Quảng Ngãi
Sáng 5/6, tại Nghĩa trang Liệt sĩ Ngọc Hồi, xã Bờ Y, tỉnh Quảng Ngãi, Đảng bộ, chính quyền, lực lượng vũ trang và nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Ngãi đã trang trọng tổ chức Lễ viếng, truy điệu và an táng 16 hài cốt liệt sĩ quân tình nguyện và chuyên gia Việt Nam hy sinh tại Lào và Campuchia trong thời kỳ chiến tranh.

Toàn văn Bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV

Toàn văn Bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV
Tạp chí Người cao tuổi xin trân trọng giới thiệu toàn văn Bài phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2026–2031 được tổ chức sáng nay (4/6/2026), tại Thủ đô Hà Nội.

Tạp chí Người cao tuổi nhận Bằng khen của UBND tỉnh Phú Thọ

Tạp chí Người cao tuổi nhận Bằng khen của UBND tỉnh Phú Thọ
Chiều 2/6, UBND tỉnh Phú Thọ tổ chức Hội nghị tổng kết công tác tổ chức Giỗ Tổ Hùng Vương, Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa - Du lịch Đất Tổ năm Bính Ngọ 2026.

Toàn văn bài phát biểu dẫn đề của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23

Toàn văn bài phát biểu dẫn đề của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23
Tối 29/5, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm đã có bài phát biểu dẫn đề tại Đối thoại Shangri-La lần thứ 23. Tạp chí Người cao tuổi trân trọng giới thiệu toàn văn bài phát biểu.

Khai mạc Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà 2026 với chủ đề “Vang xa vó ngựa cao nguyên”

Khai mạc Festival Cao nguyên trắng Bắc Hà 2026 với chủ đề “Vang xa vó ngựa cao nguyên”
Sáng 23/5, tại sân vận động trung tâm xã Bắc Hà, tỉnh Lào Cai, Festival cao nguyên trắng Bắc Hà năm 2026 với chủ đề “Vang xa vó ngựa cao nguyên” chính thức khai mạc, mở đầu chuỗi hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch đặc sắc diễn ra từ ngày 23 đến 31/5. Chương trình thu hút đông đảo người dân, du khách trong và ngoài tỉnh tham dự.

Chung sức xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh

Chung sức xây dựng quê hương giàu đẹp, văn minh
Trong hai ngày 21 - 22/5, Hội NCT tỉnh Lai Châu tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ IV, nhiệm kỳ 2026 - 2031. Dự Đại hội, về phía Trung ương Hội NCT Việt Nam có đồng chí Nguyễn Lam, Phó Chủ tịch; về phía tỉnh có các đồng chí: Nguyễn Sỹ Cảnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; Tống Thanh Bình, Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh; đại diện các Sở, ban, ngành, MTTQ tỉnh cùng 136 đại biểu chính thức là cán bộ Hội NCT tiêu biểu các xã, phường trên địa bàn.

Tỉnh Thanh Hóa ký kết Chương trình phối hợp “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”

Tỉnh Thanh Hóa ký kết Chương trình phối hợp “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương”
Chiều 21/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức lễ ký kết Chương trình phối hợp “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” giai đoạn 2026-2030. Đại tá Hoàng Văn Hùng, Bí thư Đảng ủy, Chính ủy Ban Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh và đồng chí Lương Thị Hạnh, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh đồng chủ trì buổi lễ.
Xem thêm
A&B Eco Green và Hội NCT Việt Nam ký kết hợp tác phát triển kinh tế bạc, nhà hạnh phúc

A&B Eco Green và Hội NCT Việt Nam ký kết hợp tác phát triển kinh tế bạc, nhà hạnh phúc

Ngày 22/6, tại tỉnh Khánh Hòa, Hội Người cao tuổi (NCT) Việt Nam và Công ty CP A&B Eco Green - đơn vị phát triển nền tảng số xanh GreenMap Việt Nam tổ chức ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác phát triển Kinh tế bạc, mô hình Nhà hạnh phúc và các chương trình a
Hàng trăm người xuyên đêm khống chế cháy rừng tại xã Thiên Nhẫn, Nghệ An

Hàng trăm người xuyên đêm khống chế cháy rừng tại xã Thiên Nhẫn, Nghệ An

Một vụ cháy rừng lớn xảy ra tại xã Thiên Nhẫn đã khiến hàng trăm cán bộ, chiến sĩ và người dân địa phương phải xuyên đêm tham gia chữa cháy
Tạp chí Người cao tuổi đoạt Giải Khuyến khích Giải Báo chí Quốc gia năm 2025

Tạp chí Người cao tuổi đoạt Giải Khuyến khích Giải Báo chí Quốc gia năm 2025

Tối 21/6, tại Nhà hát Hoa Phượng, Trung tâm Hội nghị và Biểu diễn (TP Hải Phòng), Lễ trao Giải Báo chí quốc gia lần thứ XX - năm 2025 với chủ đề "Tâm sáng để phụng sự - Giữ lửa để tiên phong" diễn ra trong khuôn khổ chuỗi sự kiện kỷ niệm 101 năm Ngày Báo
Phiên bản di động