Xứng đáng là Tiếng nói của người cao tuổi cả nước

Thế là đã 25 năm Báo Người cao tuổi đồng hành với bạn đọc, đặc biệt là đồng hành cùng sự phát triển của các cấp Hội NCT và bạn đọc cao tuổi ở khắp mọi miền đất nước. Đây không chỉ là niềm tự hào của các thế hệ cán bộ, phóng viên, nhân viên Báo Người cao tuổi, mà còn là niềm tin yêu của NCT, của bạn đọc đối với Cơ quan ngôn luận của Trung ương Hội NCT Việt Nam, Tiếng nói của NCT cả nước.

25 năm một chặng đường không dài so với lịch sử báo chí hiện đại, nhưng cũng đủ cho những người làm Báo Người cao tuổi nhìn nhận, đánh giá, rút ra các bài học sâu sắc về những thành tựu mà Báo Người cao tuổi đã đạt được trong 25 năm hình thành và phát triển, kể từ ngày và xuất bản số báo đầu tiên (1/10/1995).

Đồng hành với sự hình thành và phát triển của Hội NCT Việt Nam, ngay từ khi xuất bản số báo đầu tiên, Báo Người cao tuổi cũng như Hội NCT các cấp vừa hoạt động, vừa củng cố tổ chức, vừa phải lo xây dựng cơ sở vật chất. Với bao khó khăn chất chồng nhưng với sự nỗ lực không biết mệt mỏi của cán bộ, phóng viên, nhân viên, Báo Người cao tuổi không ngừng phát triển, ngày càng khẳng định được vị thế của mình trong đội ngũ báo chí cách mạng, có được lượng bạn đọc đông đảo, đặc biệt là bạn đọc là NCT trong cả nước. Thời kì đầu, Báo xuất bản 1 kì/tháng; từ năm 1996, xuất bản 2 kì/tháng, theo thời gian Báo có những bước tiến vượt bậc cả lượng lẫn chất. Báo xuất bản hàng tuần, rồi tuần 2 số, tuần 3 số, tuần 4 số. Từ quý IV năm 2016, Báo Người cao tuổi có thêm Báo điện tử Ngày mới online. Từ tháng 4/2020, thực hiện quy hoạch phát triển và quản lí báo chí đến năm 2025 của Chính phủ, Báo Người cao tuổi sáp nhập với Tạp chí Người cao tuổi thành Tạp chí Người cao tuổi, Tạp chí xuất bản 5 kì/ tuần và 1 số hàng tháng; Báo điện tử Ngày mới online thành Tạp chí Ngày mới online. Đội ngũ cán bộ, phóng viên, nhân viên cũng tăng 7-8 lần so với ngày đầu thành lập.

1747 20 nams

25 năm qua Báo Người cao tuổi luôn làm tròn trọng trách được giao, thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích; đúng chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước; đúng chỉ đạo, hướng dẫn, yêu cầu của Trung ương Hội NCT Việt Nam. Báo đã khẳng định được vị thế của mình, được bạn đọc, nhất là NCT mến mộ, tin yêu, trở thành người bạn thân thiết của NCT trong cả nước. Báo thực sự là công cụ tuyên truyền sắc bén và hiệu quả trong các chương trình, mục tiêu Quốc gia về NCT; các chủ trương, chính sách, chương trình công tác, các hoạt động của Trung ương Hội NCT Việt Nam cũng như của các cấp hội ở địa phương. Như tuyên truyền về Tháng hành động vì NCT Việt Nam; phong trào xóa nhà dột nát cho NCT nghèo; Một triệu áo ấm cho NCT nghèo; Mắt sáng cho NCT; NCT tham gia bảo vệ môi trường, xây dựng nông thôn mới; NCT bảo vệ chủ quyền biên giới hải đảo; Phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”; Xây dựng câu lạc bộ Liên thế hệ tự giúp nhau;… Đặc biệt là tuyên truyền sâu rộng về 3 nhiệm vụ trọng tâm, 2 chương trình công tác lớn của Nghị quyết Đại hội V Hội NCT Việt Nam đề ra. Báo Người cao tuổi đã góp phần đưa các chủ trương, đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, các chủ trương, chương trình, hoạt động của Hội NCT Việt Nam vào cuộc sống một cách sống động, hiệu quả nhất.

Từ tháng 4/2020, thực hiện quy hoạch phát triển và quản lí báo chí đến năm 2025 của Chính phủ, Tạp chí Người cao tuổi, Tạp chí Ngày mới online, với tôn chỉ, mục đích: Cập nhật tin tức hoạt động của các cấp Hội NCT Việt Nam; thông tin chuyên sâu, chuyên ngành; giới thiệu đăng tải kết quả nghiên cứu khoa học, tham gia tư vấn, phản biện chính sách về NCT; góp phần chăm sóc, phát huy vai trò NCT trong công cuộc đổi mới đất nước, hội nhập quốc tế, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa.

Đây là sự chuyển đổi lịch sử. Tạp chí muốn tồn tại và phát triển vừa phải thực hiện đúng tôn chỉ, mục đích, thực hiện đúng pháp luật; vừa làm tốt các chức năng, nhiệm vụ được giao; vừa đáp ứng được nhu cầu của bạn đọc; vừa bảo đảm tài chính, bảo đảm các quyền lợi cho người lao động.

Những khó khăn, thử thách đã và đang chồng tiếp lên vai những người làm Tạp chí Người cao tuổi. Nhưng tin rằng dưới sự lãnh đạo của Thường trực Trung ương Hội NCT Việt Nam, sự hỗ trợ, cộng tác của các Ban của Trung ương Hội, cùng các cấp Hội NCT địa phương; của Ban Tuyên giáo Trung ương, của Bộ Thông tin và Truyền thông, của các bộ, ngành, đoàn thể các cấp, của các đồng nghiệp và cộng tác viên trong cả nước; đặc biệt, sự tiếp sức của các thế hệ công tác tại Báo Người cao tuổi đã cho những người làm Tạp chí Người cao tuổi, Tạp chí Ngày mới online hôm nay thêm động lực, sức mạnh, thêm cảm hứng viết tiếp truyền thống vẻ vang của Báo Người cao tuổi. Xây dựng Tạp chí Người cao tuổi vững mạnh, hoàn thành tốt các nhiệm vụ chính trị, đáp ứng được những yêu cầu ngày càng cao của bạn đọc, nhất là bạn đọc cao tuổi, xứng đáng là Tiếng nói của NCT cả nước.

Lê Quang

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Khuyến cáo phòng chống dịch,  giữ gìn sức khoẻ trong mưa lũ

Khuyến cáo phòng chống dịch, giữ gìn sức khoẻ trong mưa lũ

Theo PGS.TS Trần Đắc Phu - nguyên Cục trưởng Cục Y tế Dự phòng, Cố vấn cao cấp Trung tâm Đáp ứng khẩn cấp sự kiện y tế công cộng Việt Nam (Bộ Y tế), bão lũ thường đi kèm với thiên tai, dịch bệnh nên việc bảo đảm nơi trú ẩn và nhu yếu phẩm là cần thiết.
Tỉnh Thanh Hóa: Triển khai quyết liệt công tác An toàn vệ sinh lao động

Tỉnh Thanh Hóa: Triển khai quyết liệt công tác An toàn vệ sinh lao động

Nhiều năm qua, các ngành, địa phương, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa đã xây dựng mạng lưới an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ), tổ chức tập huấn, trang bị đầy đủ thiết bị đảm bảo ATLĐ. Nhờ vậy, toàn tỉnh đã giảm thiểu được các vụ tai nạn đáng tiếc trong quá trình lao động…
Bamboo Airways tặng vé tất cả tổ chức, cá nhân hoạt động thiện nguyện hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt miền Trung

Bamboo Airways tặng vé tất cả tổ chức, cá nhân hoạt động thiện nguyện hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt miền Trung

Bamboo Airways tặng vé bay cho tất cả tổ chức, cá nhân thực hiện các hoạt động thiện nguyện, miễn phí vận chuyển hàng hóa cứu trợ tới các địa phương lũ lụt, dành tặng ngày công và lập quỹ quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung...
“Bầu Hiển” tiếp tục hỗ trợ 30 tỷ đồng cho người nghèo

“Bầu Hiển” tiếp tục hỗ trợ 30 tỷ đồng cho người nghèo

Tối 17/10/2020, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô, các doanh nghiệp trong hệ sinh thái của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã chung tay ủng hộ 30 tỷ đồng cho Quỹ “Vì người nghèo” tại chương trình “Cả nước chung tay vì người nghèo” năm 2020 do Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức và phát động, dưới sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc.
Tìm kiếm cứu nạn nhanh, hiệu quả, kịp thời bảo đảm đời sống người dân

Tìm kiếm cứu nạn nhanh, hiệu quả, kịp thời bảo đảm đời sống người dân

Những ngày vừa qua, các tỉnh miền Trung, nhất là tỉnh Thừa Thiên Huế đã xảy ra đợt mưa lũ đặc biệt lớn, nhiều nơi tổng lượng mưa trên 2.000mm trong vài ngày, lũ trên một số tuyến sông đã vượt đỉnh lũ lịch sử năm 1999, nhiều tuyến giao thông, khu dân cư bị ngập sâu, chia cắt, cô lập, nhiều khu vực xảy ra sạt lở đất đá ảnh hưởng đến công trình cơ sở hạ tầng, nhà cửa, tính mạng của Nhân dân.

Tin khác

Ecopark ủng hộ đồng bào nghèo miền Trung 5 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão lũ

Ecopark ủng hộ đồng bào nghèo miền Trung 5 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão lũ
Ngày 13/10, tại Hà Nội, Tập đoàn Ecopark, thông qua Quỹ “Vì người nghèo” và an sinh xã hội của Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ủng hộ số tiền 5 tỷ đồng chung tay cùng đồng bào nghèo các tỉnh miền Trung khắc phục khó khăn do bão lũ.

Tập đoàn FLC chung tay hỗ trợ Quảng Bình khắc phục hậu quả mưa lũ

Tập đoàn FLC chung tay hỗ trợ Quảng Bình khắc phục hậu quả mưa lũ
Sáng 10/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ tiếp nhận cứu trợ khắc phục hậu quả lũ lụt tháng 10 năm 2020. Tham dự hoạt động ý nghĩa này, đại diện Ban lãnh đạo Tập đoàn FLC đã trao 1 tỷ đồng tiền mặt để chung tay cùng đồng bào Quảng Bình vượt lũ.

Khám phá sắc thu đẹp nao lòng tại 'thiên đường xanh' Vĩnh Phúc

Khám phá sắc thu đẹp nao lòng tại 'thiên đường xanh' Vĩnh Phúc
Săn mây tại cổng trời Tam Đảo, chèo thuyền ngắm hồ Đại Lải trong sắc thu vàng, cắm trại dã ngoại bên hồ Xạ Hương…là những trải nghiệm thi vị làm nên mùa thu dịu dàng, bình yên của Vĩnh Phúc.

Nỗi lòng của ông “Đại tá ru con”!

Nỗi lòng của ông “Đại tá ru con”!
Đến thăm Đại tá Trà Thanh Lợi, 84 tuổi, ở số 57, đường Dương Bá Cung, phường Hòa Xuân, quận Cẩm Lệ, TP. Đà Nẵng chúng tôi không chỉ ấn tượng với 22 huân, huy chương; 8 kỉ niệm chương các loại; 3 huy hiệu và rất nhiều bằng khen, giấy khen của các cấp, các ngành treo trên tường, mà càng ấn tượng hơn khi nghe những câu chuyện về nỗi lòng của ông Đại tá có trái tim nhân hậu, được tặng danh hiệu: “Người công dân kiểu mẫu”.

Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh: Như một gia đình lớn

Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh: Như một gia đình lớn
Trung tâm Bảo trợ xã hội tỉnh Quảng Ninh, đứng chân tại phường Nam Khê, TP Uông Bí, gần đường 18, thuận điện cho việc thăm hỏi, chăm sóc đối tượng.

Thái Bình: Cậu bé mồ côi bị u xương 10 năm không được chữa trị

Thái Bình: Cậu bé mồ côi bị u xương 10 năm không được chữa trị
Sinh ra trong một gia đình nghèo khó tại xã Thái Phúc (huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình), cháu Vũ Tiến Đạt không may mắc phải bệnh u xương, tuy nhiên, do không có điều kiện chữa trị nên hằng ngày cháu vẫn phải sống chung với căn bệnh quái ác.
Xem thêm
Chồng phản bội khi chúng tôi trở nên giàu có

Chồng phản bội khi chúng tôi trở nên giàu có

Khi kinh tế trở nên giàu có, cũng là lúc người đàn ông bên cạnh tôi đã thay đổi...
Lương tháng 20 triệu, tôi vẫn bị bạn gái chê bất tài

Lương tháng 20 triệu, tôi vẫn bị bạn gái chê bất tài

Mỗi tháng tôi được 20 triệu tiền lương, lo được cho người yêu ăn uống, mua sắm đơn giản nhưng cô ấy vẫn nói lời chia tay và chê tôi ...
Phụ nữ thông minh có nên đánh ghen khi chồng ngoại tình?

Phụ nữ thông minh có nên đánh ghen khi chồng ngoại tình?

Đánh người là dại dột, vừa khiến mình đau và xấu xí, lại vừa làm trò cười cho thiên hạ.
Lá vàng chưa dám rụng về cội...

Lá vàng chưa dám rụng về cội...

Năm nay cụ ông 86 tuổi, cụ bà cũng vào ngưỡng 82. Thế mà "cặp lá vàng" này cứ phải cùng nhau bấu víu lấy cuộc đời, bởi nếu nằm ...
Nỗi lòng người theo con lên phố

Nỗi lòng người theo con lên phố

Sau mấy chục năm làm công chức ăn dè tiết kiệm, ông bà Tâm cũng xây được ngôi nhà hai tầng khá khang trang giữa làng quê. Ông bà nghỉ ...
"Ô sin" không lương

"Ô sin" không lương

"Trời ơi! Bà trông cháu thế nào mà để con sưng vêu trán thế này. Con có đau không? Vào đây mẹ xem!".
“Bầu Hiển” tiếp tục hỗ trợ 30 tỷ đồng cho người nghèo

“Bầu Hiển” tiếp tục hỗ trợ 30 tỷ đồng cho người nghèo

Tối 17/10/2020, tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt - Xô, các doanh nghiệp trong hệ sinh thái của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã chung tay ủng hộ 30 ...
THẦY ĐI

THẦY ĐI

Vĩnh biệt thầy Trần Chút, cựu Phó trưởng Khoa Ngữ văn đầu tiên của Trường Đại học Tổng hợp TP Hồ Chí Minh, Chủ tịch Hội Ngôn ngữ Thành phố ...
Thái Bình: Cậu bé mồ côi bị u xương 10 năm không được chữa trị

Thái Bình: Cậu bé mồ côi bị u xương 10 năm không được chữa trị

Sinh ra trong một gia đình nghèo khó tại xã Thái Phúc (huyện Thái Thụy, tỉnh Thái Bình), cháu Vũ Tiến Đạt không may mắc phải bệnh u xương, tuy ...
Bamboo Airways tặng vé tất cả tổ chức, cá nhân hoạt động thiện nguyện hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt miền Trung

Bamboo Airways tặng vé tất cả tổ chức, cá nhân hoạt động thiện nguyện hỗ trợ đồng bào bị lũ lụt miền Trung

Bamboo Airways tặng vé bay cho tất cả tổ chức, cá nhân thực hiện các hoạt động thiện nguyện, miễn phí vận chuyển hàng hóa cứu trợ tới các địa ...
Ecopark ủng hộ đồng bào nghèo miền Trung 5 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão lũ

Ecopark ủng hộ đồng bào nghèo miền Trung 5 tỷ đồng khắc phục hậu quả bão lũ

Ngày 13/10, tại Hà Nội, Tập đoàn Ecopark, thông qua Quỹ “Vì người nghèo” và an sinh xã hội của Ủy ban mặt trận Tổ quốc Việt Nam, ủng hộ số tiền 5 ...
Tập đoàn FLC chung tay hỗ trợ Quảng Bình khắc phục hậu quả mưa lũ

Tập đoàn FLC chung tay hỗ trợ Quảng Bình khắc phục hậu quả mưa lũ

Sáng 10/10, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Quảng Bình tổ chức lễ tiếp nhận cứu trợ khắc phục hậu quả lũ lụt tháng 10 năm 2020. ...
Phiên bản di động