Xã Hoằng Tiến, huyện Hoằng Hóa (Thanh Hóa): Tạo phong trào sâu rộng trong chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường

Nhằm làm đẹp cảnh quan và đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn xã, đồng thời thực hiện có hiệu quả Kế hoạch số 99/KH-UBND ngày 17/9/2019 của UBND huyện về chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường giai đoạn 2019-2025; Thời gian qua Lãnh đạo xã Hoằng Tiến xác định đây là một chủ trương có tính chiến lược. Chính vì vậy, toàn xã đã bắt tay vào thực tiễn với quyết tâm chính trị rất cao.

Với mục đích xây dựng cảnh quan, diện mạo gọn gàng, khang trang; môi trường “Sáng, xanh, sạch, đẹp” tại các thôn, cơ quan, đơn vị. Đảm bảo vệ sinh môi trường trong khu dân cư, các cơ quan, đơn vị, công trình công cộng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của nhân dân. Khi bắt tay vào thực hiện, xã Hoằng Tiến đã thành lập Ban chỉ đạo xã, do Bí thư Đảng uỷ làm Trưởng ban, Chủ tịch UBND xã làm Phó Ban trực, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy và Phó Chủ tịch UBND xã làm Phó ban, các thành viên là các đồng chí Đảng ủy viên, Chủ tịch MTTQ xã, Trưởng các đoàn thể chính trị -xã hội, Chủ tịch các Hội đặc thù, công chức chuyên môn, Hiệu trưởng các trường học, Trưởng tram y tế xã; Ban chỉ đạo xã đã phân công nhiệm vụ cho các thành viên, phụ trách các công việc và chỉ đạo trực tiếp các đơn vị thôn.

Công việc chủ yếu chỉnh trang đô thị và nông thôn cần san ủi, bù phụ làm phẳng lòng lề; thu dọn vật liệu, đất đá thải các tuyến đường giao thông. Không để vật liệu, hàng hóa, biển quảng cáo lấn chiếm lòng lề đường. Lựa chọn một số tuyến đường đã xây dựng ổn định, có lề đường rộng tiến hành trồng hoa, thảm cây, cây bóng mát để làm điểm nhấn tạo vẻ đẹp và cảnh quan chung cho từng thôn, xóm và toàn xã…

Xây dựng môi trường sáng, xanh, sạch, đẹp là một trong những nhiệm vụ quan trọng mà Đảng ủy, chính quyền xã Hoằng Tiến đã và đang tích cực triển khai thực hiện, tạo nên một phong trào sâu rộng trong nhân dân, góp phần chỉnh trang cảnh quan, bảo đảm vệ sinh môi trường, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân.

xa hoang tien huyen hoang hoa thanh hoa tao phong trao sau rong trong chinh trang canh quan dam bao ve sinh moi truong
Trường Mầm non xã Hoằng Tiến

Để hỗ trợ xây dựng mới hệ thống điện chiếu sáng công cộng và rãnh thoát nước qua khu dân cư giai đoạn 2019-2020; UBND xã xây dựng Kế hoạch số 17/KH-UBND ngày 6/9/2019 của UBND về xây dựng hệ thống đường điện chiếu công cộng giai đoạn 2019-2020 và Kế hoạch số 20/KH-UBND ngày 26/9/2019 của UBND xã về chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn xã Hoằng Tiến giai đoạn 2019-2025.

Kết quả, việc tổ chức xây dựng hệ thống đường điện chiếu sáng công cộng đã hoàn thành 100% hệ thống đường điện chiếu sáng trên địa bàn toàn xã, trước ngày 20/11/2019, với tổng chiều dài là 14.936m, giá trị công trình là trên 3,3 tỷ đồng. Đồng thời, huy động máy móc, phương tiện và lao động để san ủi, bù phụ làm bằng phẳng long, lề đường; Thu dọn vật liệu, đất đá thải trên các tuyến đường giao thông trên địa bàn xã.Tổ chức giải tỏa vật liệu, hàng hóa, biển quảng cáo lấn chiếm lòng lề đường, vỉa hè… với kinh phí thực hiện là hơn 167 triệu đồng. Tính đến cuối năm 2019, tổng kinh phí cho việc xây vĩa trồng hoa, trồng cây trên các tuyến đường (dài 1.314,3 m) là trên 623 triệu đồng.

Đặc biệt, xã đã tập trung làm tuyến đường điểm về tuyên truyền, từ ngã tư Hùng Huệ lên hết thôn Kim Sơn, có chiều dài là 1.050 m bằng việc lắp đặt 27 pa nô, áp phích, trị giá gần 27 triệu đồng. Tính đến ngày 30/11/2019, riêng kinh phí cho việc chỉnh trang là hơn 2,6 tỷ đồng nâng mức tổng kinh phí thực hiện kế hoạch 99 lên tới hơn 5,9 tỷ đồng .

xa hoang tien huyen hoang hoa thanh hoa tao phong trao sau rong trong chinh trang canh quan dam bao ve sinh moi truong
Khuôn viên công sở xã Hoằng Tiên thoáng sạch, nhiều cây xanh

Ông Lê Văn Nam, Chủ tịch UBND xã Hoằng Tiến cho biết: Trong quá trình thực hiện chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường, xã còn gặp một số khó khăn như: Hệ thống đường điện hạ thế, đường cáp viễn thông đã lắp đặt chưa được gọn gàng, làm ảnh hưởng đến việc xây dựng hệ thống đường điện sáng công cộng;Trên các tuyến đường huyện lộ đang thi công cải tạo nâng cấp, nên rất khó khăn cho các công tác chỉnh trang cảnh quan, xây vỉa trồng hoa, trồng cây bóng mát…Tuy nhiên, với quyết tâm cao, xã Hoằng Tiến sẽ tiếp tục chỉ đạo các đơn vị thực hiện chỉnh trang cảnh quan, đảm bảo vệ sinh môi trường trên địa bàn toàn xã. Huy động cả hệ thống chính trị và nhân dân cùng chung tay, đồng thời duy trì thường xuyên thành nề nếp và nét đẹp văn hóa trong cuộc sống hằng ngày của mỗi người dân.

Huệ Thi

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

mc diep chi len tieng ve nu quan quan olympia 2020

MC Diệp Chi lên tiếng về nữ Quán quân Olympia 2020

MC Diệp Chi – người dẫn dắt cuộc thị Đường lên đỉnh Olympia năm nay – đã có “tâm thư” dài chia sẻ quan điểm cá nhân về tân quán quân Nguyễn Thị Thu Hằng.
hane phat dong chuong trinh vi bien dao xanh to quoc

HANE: Phát động chương trình Vì biển đảo xanh Tổ quốc

 Sáng 19/9, tại TP. Hồ Chí Minh, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh (HANE) kết hợp với Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA) tổ chức công bố giai đoạn I - chương trình: “VÌ BIỂN ĐẢO XANH TỔ QUỐC” sẽ kéo dài trong 3 năm.
trao uoc mo den nhung sinh vien ngheo

Trao ước mơ đến những sinh viên nghèo

Suntory PepsiCo Việt Nam vừa phối hợp với Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao 70 laptop cho sinh viên khó khăn, học khá giỏi tại Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi.
nho cu do dat ba tri

Nhớ cụ đồ đất Ba Tri

Cụ Nguyễn Thị Từ, 86 tuổi, ở thị trấn Ba Tri, huyện Ba Tri,  tỉnh Bến Tre nói với vẻ đầy tự hào: “Cụ Đồ Chiểu luôn là niềm tự hào cho người dân xứ biển quê tôi bởi cuộc sống thanh bạch, gia tài về thơ văn của ông để lại rất đồ sộ và quý giá cho hậu thế…”.
tu bay sinh ton lien tuong den dai dich covid 19

Từ “Bẫy sinh tồn” liên tưởng đến đại dịch Covid – 19

“Vùng hoa lá bên trái và khu biển hồ mầu xanh bên phải hiện ra chiếc khẩu trang bịt kín khuôn mặt. Hậu quả của sự tàn phá thiên nhiên là con người phải hứng chịu nhiều bệnh tật, mà dịch Covid-19 chính là một trong những di hại đó…”. Đó là một trong những chia sẻ của ông Nguyễn Bá Trình, Tác giả bức tranh sơn dầu được ông đặt tên là “Bẫy sinh tồn”.

Tin khác

Truyền dạy để con, cháu nhớ về câu hát cha ông

truyen day de con chau nho ve cau hat cha ong
Theo chỉ dẫn của một cán bộ văn hóa huyện, chúng tôi tìm đến nhà Nghệ nhân dân gian Lương Thiêm Phú, 82 tuổi, thôn Trang Nà, xã Tình Húc, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh…

Cờ tướng - môn thể thao trí tuệ

co tuong mon the thao tri tue
Thế kỉ V-VI, Cờ vua khởi nguồn từ môn chơi thời cổ ở Ấn Độ có tên gọi là “Chaturanga” có nghĩa là 4 binh chủng quân đội hợp thành: Chiến xa, tượng binh, kị binh và bộ binh.

Duyên thông gia

duyen thong gia
Một ngày đầu thu năm 1980, chị Nguyễn Kim Oanh, sinh năm 1959, nhân viên ngành thương nghiệp huyện Hiệp Hòa (tỉnh Bắc Giang) dẫn chàng công an huyện hơn mình 2 tuổi về nhà “ra mắt” thân mẫu. Chị còn giữ ý, chưa báo cáo với bố và các anh, các chị.

Nghi lễ cầu may của người Sán Chỉ

nghi le cau may cua nguoi san chi
Cộng đồng người Sán Chỉ chiếm 15,4% dân số ở Bình Liêu, tập trung chủ yếu tại xã Húc Động. Trước đây, do sống trong điều kiện tự cung tự cấp là tiền đề người Sán Chỉ tạo ra những sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng đặc sắc. Hoạt động sinh kế gắn liền với nông nghiệp nên hằng năm người Sán Chỉ rất chú trọng đến nghi lễ cầu may.

Người cựu chiến binh có nhiều sáng kiến

nguoi cuu chien binh co nhieu sang kien
CCB Bùi Văn Suề, ở phường Hòa Phát, quận Cẩm Lệ, TP Đà Nẵng, dù đã vào tuổi “thất thập cổ lai hy”, nhưng vẫn luôn nêu cao nhiệt tình tâm huyết và có nhiều sáng kiến trong công tác địa phương.

Người phụ nữ khuyết tật nêu gương sáng về ý chí và tài năng

nguoi phu nu khuyet tat neu guong sang ve y chi va tai nang
Chị Nguyễn Thị Lành, 39 tuổi, ở phường Thanh Khê Tây, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng, bị khuyết tật vận động từ nhỏ, bền bỉ phấn đấu phát triển kinh tế gia đình và lập nhiều thành tích xuất sắc về thi đấu cầu lông, thiết thực góp phần tô điểm vườn hoa thể thao của thành phố.  
Xem thêm
chiem nguong binh minh tren eo gio quy nhon trai nghiem nen thu mot lan trong doi

Chiêm ngưỡng bình minh trên Eo Gió – Quy Nhơn: Trải nghiệm nên thử một lần trong đời

Khoảnh khắc ngày mới lên nơi eo biển trải dài, sóng dập dìu làm loang những tia nắng đầu tiên phản chiếu trên mặt nước là ấn tượng không thể ...
binh thuan cong nhan mui ne la khu du lich quoc gia

Bình Thuận: Công nhận Mũi Né là Khu du lịch Quốc gia

Ngày 24/8, Bộ trưởng Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện ký Quyết định công nhận Khu du lịch Mũi Né, tỉnh Bình Thuận là Khu ...
bat ngo voi thien duong hoa ruc ro khien chi em me man tai sam son

Bất ngờ với thiên đường hoa rực rỡ khiến chị em mê mẩn tại Sầm Sơn

Mỗi dịp hè sang thu về, hoa đua nhau khoe sắc thì cũng là lúc chị em náo nức “bung lụa” dưới những giàn hoa rực rỡ, tươi thắm. Không ...
man city phuc thu thanh cong truoc wolves

Man City phục thù thành công trước Wolves

Mặc dù thiếu hụt lực lượng nghiêm trọng, tuy nhiên Man City vẫn dễ dàng đánh bại đội chủ nhà Wolves với tỷ số 3-1. De Bruyne, Sterling và Jesus ...
mu 1 3 crystal palace cu tat dau dieng tran ra quan

M.U 1-3 Crystal Palace: Cú tát đau điếng trận ra quân

Man Utd đã phải nhận một cú tát trời giáng từ Crystal Palace ngay trong trận ra quân ở Premier League mùa giải 2020-2021.
moi phut ra san cua gareth bale co gia toi 650 trieu dong

Mỗi phút ra sân của Gareth Bale có giá tới... 650 triệu đồng

Theo ước tính của tờ Marca, mỗi phút ra sân của Gareth Bale cho Real Madrid ở mùa giải 2019/20 có giá tới 23.800 euro (tương đương 650 triệu đồng).
con chim se cut chan

Con chim sẻ cụt chân

Hôm nay ngày nghỉ, An được các bạn Quân, Tư rủ đi bẫy chim sẻ. Bẫy Quân mượn của anh mình. Nó biết cách bẫy, Tư có nhiệm vụ kiếm ...
giot nuoc mat muon mang

Giọt nước mắt muộn màng

“Ông đi đâu đấy? Chắc ông lại sang sông chứ gì?” Tôi cười, gọi khi ông Vĩ dắt xe máy đi phía sau cách tôi một quãng. Ông Vĩ quay ...
day dut

Day dứt

Chiếc Kia Morning đưa Phương Thảo vượt qua cửa khẩu Mộc Bài đến trung tâm tỉnh Battambang. Theo địa chỉ, lái xe người Việt kiều còn khá trẻ, tiếp tục ...
nhac si pho duc phuong qua doi o tuoi 76

Nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời ở tuổi 76

Nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời hôm nay (19/9) sau thời gian chống chọi với bệnh ung thư tụy, hưởng thọ 76 tuổi.
noo phuoc thinh cong bo du an am nhac lon nhat nam 2020

Noo Phước Thịnh công bố dự án âm nhạc lớn nhất năm 2020

Nam ca sĩ đã chính thức chia sẻ về một món quà nghệ thuật bí mật sẽ được anh gửi tặng người hâm mộ trong năm nay.
nguoi dep bien nguyen thi loan va vai dien dau tay trong series phim hinh su bao ngam

Người đẹp Biển Nguyễn Thị Loan và vai diễn đầu tay trong series phim hình sự "Bão ngầm"

Nguyễn Thị Loan đã có những chia sẻ về lần đầu tiên xuất hiện trên màn ảnh nhỏ trong vai trò một diễn viên.
Phiên bản di động