Vụ cưỡng chế nhà cửa hơn 20 hộ dân tại phường Phú Thượng, quận Tây Hồ: Đùn đẩy trách nhiệm, dân lãnh đủ?

Năm 2013, bằng những Thông báo, UBND phường Phú Thượng và UBND quận Tây Hồ vẫn tiến hành cưỡng chế, phá dỡ nhà cửa, tài sản… khiến cho hơn 20 hộ dân và hàng trăm nhân khẩu tại tổ 1, cụm 1 phường Phú Thượng lâm vào cảnh “màn trời, chiếu đất”.

Ông Lê Văn Dương, cùng hơn 20 hộ dân từng sinh sống tại tổ 1, cụm 1, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ, TP Hà Nội phản ánh đến Tạp chí Người cao tuổi về việc, UBND phường Phú Thượng và UBND quận Tây Hồ năm 2013 tiến hành thu hồi đất, phá dỡ tài sản mà không hề gửi đến tay người dân Quyết định thu hồi đất, Quyết định cưỡng chế, không kiểm tra tài sản, không đền bù thiệt hại, hỗ trợ tái định cư… Gần 10 năm đệ đơn gõ cửa khắp các cơ quan công quyền để đòi lại quyền và lợi ích hợp pháp, tài sản nhà cửa … nhưng tất cả đều "bặt vô âm tín".

Vụ cưỡng chế nhà cửa hơn 20 hộ dân tại phường Phú Thượng, quận Tây Hồ: Đùn đẩy trách nhiệm, dân lãnh đủ?
Nhà của người dân tại tổ 1, cụm 1, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ sinh sống ổn định nhiều năm (trước khi bị chính quyền cho phá dỡ). Ảnh: Người dân cung cấp

Bị quy lấn chiếm trái phép?

Ông Lê Văn Dương cho biết, năm 2009, ông mua nhà và nhận chuyển nhượng 198,8m2 đất của gia đình ông Nguyễn Trường Sơn, ở tổ 1, cụm 1, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ. Do thửa đất chưa có sổ đỏ nên việc mua bán, chuyển nhượng chỉ có bản viết tay, hai bên ký kết và có chữ ký người làm chứng, không có xác nhận của chính quyền địa phương.

Hiện trạng nhà đất khi nhận bàn giao từ gia đình ông Nguyễn Trường Sơn gồm có: Nhà cấp 4 lợp tôn (diện tích 50m2), công trình phụ khoảng 10m2, tường rào bao quanh và các tài sản cây cối, hoa màu trên đất. Quá trình sử dụng có cải tạo, nâng cấp thêm một số hạng mục phục vụ nhu cầu sinh hoạt, trồng thêm cây cối, hoa màu.

Ông Dương cho biết, quá trình chuyển về sinh sống ổn định từ năm 2009 - 2013, tại tổ 1, cụm 1, phường Phú Thượng, gia đình có đăng ký tạm trú với Cảnh sát khu vực, được cấp sổ KT2 và được cấp điện, nước, truyền hình cáp… và cuộc sống sinh hoạt gia đình ông diễn ra bình thường, không hề bị chính quyền địa phương kiểm tra, ngăn cấm việc cải tạo nhà cửa, trồng hoa màu.

Vụ cưỡng chế nhà cửa hơn 20 hộ dân tại phường Phú Thượng, quận Tây Hồ: Đùn đẩy trách nhiệm, dân lãnh đủ?
Niềm vui, hạnh phúc của nhiều gia đình trẻ mua đất và xây nhà tại tổ 1, cụm 1, phường Phú Thượng trước khi nhà cửa bị kéo sập, tài sản hư hỏng khiến cuộc sống đảo lộn, màn trời chiếu đất. Ảnh: người dân cung cấp

Tuy nhiên, đến ngày 13/3/2013, gia đình ông Dương cùng hơn 20 hộ dân khác mới tá hỏa khi nhận được tờ Thông báo số 18/TB-UBND của phường Phú Thượng, về việc tháo dỡ nhà và di dời tài sản để “trả lại đất cho phường quản lý” (vì bị chính quyền quy vào lấn chiếm đất công). Cho rằng chính quyền thu hồi đất không đúng đối tượng, không có kiểm kê bồi thường thiệt hại theo đúng quy định của pháp luật, các hộ dân đã làm đơn khiếu nại lên các cấp chính quyền quận Tây Hồ nhưng không nhận được hồi âm. Ngược lại chỉ 2 ngày sau, ngày 15/3, người dân tiếp tục nhận thêm Thông báo số 23/TB-UBND phường Phú Thượng sẽ cho tháo dỡ nhà và di dời tài sản vào ngày 19/3/2013.

"Chúng tôi bức xúc bởi chính quyền thực thi công vụ theo kiểu áp đặt, cưỡng chế nhà dân chỉ bằng những Thông báo vô cảm lạnh lùng mà không có Quyết định cưỡng chế, tháo dỡ là vi phạm pháp luật nghiêm trọng, hủy hoại tài sản công dân" – ông Phạm Ngọc Thư, người cùng cảnh ngộ với ông Dương nói

Vụ cưỡng chế nhà cửa hơn 20 hộ dân tại phường Phú Thượng, quận Tây Hồ: Đùn đẩy trách nhiệm, dân lãnh đủ?
Cảnh đổ nát, hoang tàn sau khi lực lượng cưỡng chế cho máy xúc, máy ủi san phẳng năm 2013, khiến hơn 20 hộ dân tổ 1, cụm 1 điêu đứng và đệ đơn khắp nơi, nhưng gần 10 năm nay vẫn bặt vô âm tín. Ảnh: người dân cung cấp

Trước khi cưỡng chế, chính quyền phường Phú Thượng và quận Tây Hồ không hề kiểm kê tài sản, không phúc đáp khiếu nại quyền và lợi ích hợp pháp của dân (các Thông báo số 18 và 23 của UBND phường Phú Thượng không ghi tên chủ nhà cũ và mới) mà tiến hành cho máy xúc, máy ủi san phẳng toàn bộ tài sản, nhà cửa khi người dân vắng nhà. "Khi nhà bị san phẳng, tài sản vật dụng bị vùi lấp hư hỏng hết khiến gia đình tôi với 4 nhân khẩu (con nhỏ mới hơn 10 ngày tuổi) phải lang thang đi thuê nhà ở, cuộc sống hoàn toàn đảo lộn, mất phương hướng, mất niềm tin vào chính quyền cơ sở. Trong khi phần đất bị cưỡng chế bị chính quyền bỏ hoang từ ngày đó đến nay, gây ô nhiễm môi trường. Chưa tính trị giá diện tích đất, giá trị tài sản trên đất của gia đình tôi khi bị chính quyền phá dỡ gây thiệt hại gần 800 triệu đồng" – ông Dương phẫn uất.

Cần xác định nguồn gốc đất để trả lại sự công bằng cho dân

Ông Lê Văn Dương cho biết, diện tích đất 198,8 m2 tại tổ 1, cụm 1, phường Phú Thượng được mua của ông Nguyễn Trường Sơn có nguồn gốc của cụ Nguyễn Văn Chác (SN 1915) để lại cho con trai Nguyễn Mạnh Hiệp. Sau này ông Hiệp để lại cho con trai Nguyễn Trường Sơn (cụ Chác được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng ruộng đất số 120, địa bạ số 3, do Chủ tịch TP Hà Nội Trần Duy Hưng ký ngày 23/1/1956). Do quá trình sử dụng biến cố theo thời gian ruộng bị ngập nước nên không canh tác được, gia đình ông Sơn đã tôn tạo phục hóa trong nhiều năm. Theo chính sách của Nhà nước khuyến khích người dân tôn tạo những vùng ngập nước đưa vào sử dụng canh tác (tránh lãng phí tài nguyên đất), nhiều thế hệ gia đình ông Sơn bỏ nhiều công sức, tiền của để cải tạo, nâng cấp, đấo đắp các thùng ao, hố sâu thành vườn để làm nhà và trồng cây, trong đó có một phần đất được UBND TP Hà Nội cấp quyền sử dụng đất.

Vụ cưỡng chế nhà cửa hơn 20 hộ dân tại phường Phú Thượng, quận Tây Hồ: Đùn đẩy trách nhiệm, dân lãnh đủ?
Nguồn gốc đất của gia đình cụ Nguyễn Văn Chác được cấp Giấy chứng nhận Quyền sử dụng đất do Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Duy Hưng ký vào ngày 23/1/1956

Cũng trong quá trình sử dụng đất ông Sơn tiếp tục khai phá, mở rộng diện tích đất hoang hóa xung quanh và đóng thuế cho Nhà nước từ năm 2002. Năm 2009 gia đình ông Sơn đã chuyển nhượng lại cho gia đình ông Dương diện tích 198,8m2 nói trên, nhưng đã bị chính quyền cho là đất lấn chiếm, đất công nên cưỡng chế, phá bỏ.

Cũng nằm trong hoàn cảnh tương tự như gia đình ông Lê Văn Dương, ông Phạm Ngọc Thư là hơn 20 hộ dân khác tại khu vực tổ 1, cụm 1, phường Phú Thượng cũng bị chính quyền cưỡng chế, phá dỡ nhà cửa, tài sản vào năm 2013. Người dân cho biết, nguồn gốc mà họ mua bán, chuyển nhượng có nguồn gốc do các ông, bà Hoàng Thị Mịch, Nguyễn Văn Tưởng, Nguyễn Văn Crác (dân gốc phường Phú Thượng) tự khai hoang, vỡ hóa từ những năm 1958-1960 (có người được Chủ tịch UBND TP Hà Nội cấp Giấy chứng nhận sử dụng đất) để trồng trọt, làm kinh tế gia đình. Đến năm 1998-2000 đã dựng nhà ở và chuyển nhượng lại cho nhiều chủ (người mua muộn nhất vào năm 2011).

Vụ cưỡng chế nhà cửa hơn 20 hộ dân tại phường Phú Thượng, quận Tây Hồ: Đùn đẩy trách nhiệm, dân lãnh đủ?
Biên lai thu tiền thuế nhà, đất mà người dân Tổ 1, Cụm 1, phường Phú Thượng nộp cho nhà nước. Ảnh: người dân cung cấp

Trên phần đất dân sinh sống làm nhà cửa đã bị chính quyền đập bỏ có đường giao thông kết cấu bằng bê tông rộng 5m, có nhà cửa, điện, nước và các dịch vụ viễn thông… có hộ dân ngoại tỉnh được chấp thuận nhập hộ khẩu để ổn định cuộc sống lâu dài. Thống kê thiệt hại mà người dân cung cấp là 4.546 m2 đất (trong đó có 1076m2 đất ở); tổng giá trị thiệt hại tài sản trên đất vào thời điểm bị đập phá khoảng hơn 15 tỷ đồng.

Điều đáng nói là chính quyền không cần xem xét lại kiến nghị, khiếu nại về nguồn gốc đất của người dân mà đùng một cái dùng cách “đánh úp” ra các Thông báo mang tính “úp sọt” để đập bỏ nhà cửa, tài sản khiến hàng chục hộ dân lâm cảnh “màn trời, chiếu đất, nhiều gia đình bị rơi vào tình trạng tay trắng trong phút chốc!?

Đùn đẩy trách nhiệm, dân lãnh đủ?

Theo trình bày của cư dân tổ 1, cụm 1, vào thời điểm trước và sau khi đất đai, nhà cửa bị chính quyền phường Phú Thượng và quận Tây Hồ cưỡng chế, đập phá mà không có quyết định thu hồi đất, quyết định cưỡng chế gửi đến từng hộ cá nhân, không có phương án bồi thường, hỗ trợ tái định cư… họ đã làm đơn khiếu nại lên các cấp chính quyền từ Trung ương đến UBND TP Hà Nội. Tuy nhiên, mọi công văn chỉ đạo đều chuyển về các cơ quan chức năng của quận Tây Hồ xem xét, giải quyết. Nhưng đến nay trải qua mấy nhiệm kỳ lãnh đạo, sự việc vẫn chỉ là sự đùn đẩy, né tránh, không hồi âm, phúc đáp khiến cho người dân mất niềm tin vào chính quyền.

Vụ cưỡng chế nhà cửa hơn 20 hộ dân tại phường Phú Thượng, quận Tây Hồ: Đùn đẩy trách nhiệm, dân lãnh đủ?
Đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng sau khi nhận được nhiều đơn thư của cử tri đã đến thị sát thực tế khu đất của người dân bị cưỡng chế, phá dỡ từ năm 2013

Theo ông Lưu Bình Nhưỡng, Phó Ban Dân nguyện, Ủy ban Thường vụ Quốc hội, sự việc xảy ra liên quan đến câu chuyện thu hồi đất, cưỡng chế phá dỡ tài sản của Nhân dân tại tổ 1, cụm 1, phường Phú Thượng, quận Tây Hồ cần phải được các cơ quan chức năng TP Hà Nội xem xét, giải quyết thấu đáo, triệt để trên tinh thần thượng tôn pháp luật để bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp của người dân.

TP Hà Nội cần xác minh rõ đất mà hơn 20 hộ dân mua bán, sinh sống nêu trên có phải là đất lấn chiếm, nhảy dù hay không. Vì thực tế tài liệu của một số hộ dân lưu trữ thì nguồn gốc đất có từ những năm 1958. Qua nhiều thế hệ sinh sống được mua bán, chuyển nhượng cho người dân nơi khác đến sinh sống, được cấp điện nước, tạm trú KT2, cấp hộ khẩu thường trú…Đặc điểm khu đất là ở ngoài bãi sông đều do người dân khai hoang để sử dụng.

"Cần làm rõ: Việc thu hồi đất nhằm vào mục đích gì? Tại sao phá nhà dân rồi để hoang hoá? Lỗi của người dân là gì mà bị phá tài sản? Vì thực tế mà tôi mục sở thị thì diện tích đất thu hồi, cưỡng chế năm 2013 cho đến nay vẫn để không, cỏ dại mọc um tùm…(do nhận được nhiều đơn thư bức xúc, tôi đã đến tận nơi giám sát đã thấy rõ thực trạng đáng buồn, khu đất bị rào xung quanh, cây cối mọc hoang um tùm, có dấu hiệu đập phá các công trình dân sinh, nhìn rất đáng buồn cho các hộ dân đã bị phá tài sản…). Rất cần sự vào cuộc của các cơ quan có thẩm quyền TP Hà Nội và Trung ương, tốt nhất là trước kỳ bầu cử Quốc hội, HĐND các cấp" - đại biểu Quốc hội Lưu Bình Nhưỡng nhấn mạnh.

Lê Kiên

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Đắk Lắk: Quộc lộ 27 bảo hành sau thảm nhựa, hư hỏng vẫn hoàn hư hỏng.

Đắk Lắk: Quộc lộ 27 bảo hành sau thảm nhựa, hư hỏng vẫn hoàn hư hỏng.

Ngày 26/12/2020, Tạp chí Ngày mới đã phản ảnh về thực trạng Quốc lộ 27 Đắk Lắk đi Lâm Đồng đoạn qua xã Krông Nô, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk do Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Đắk Lắk làm chủ đầu tư thảm nhựa nâng cấp với nguồn kinh phí lên đến hàng chục tỉ đồng nhưng mới vừa xong chưa được bao lâu đã xuống cấp trầm trọng trở lại. Người dân nơi đây cho rằng việc đường mới thảm nhựa đã xuống cấp như vậy là do thi công dối trá, có dấu hiệu rút ruột công trình. Ngay sau đó, Sở Giao thông vận tải Đắk Lắk đã chỉ đạo đơn vị thi công sửa chữa bảo hành. Sau bảo hành, phóng viên tiếp tục nhận được phản ảnh của người dân là công trình hư hỏng vẫn hoàn hư hỏng.
Tỉnh Đắk Lắk: Cần đối thoại để làm rõ tính pháp lí của sổ đỏ cấp cho Nông trường Cư Bao

Tỉnh Đắk Lắk: Cần đối thoại để làm rõ tính pháp lí của sổ đỏ cấp cho Nông trường Cư Bao

Giải quyết tranh chấp quyền sử dụng đất (QSDĐ) phải căn cứ theo Luật Đất đai ở từng thời kì; hòa giải tranh chấp đất đai cần được các cơ quan có thẩm quyền và Tòa án coi trọng, xem xét thực hiện có lí, có tình, thượng tôn pháp luật,...
Trường Đại học Lâm Nghiệp: Chưa giải quyết khiếu nại đã tổ chức họp xét kỷ luật (!?)

Trường Đại học Lâm Nghiệp: Chưa giải quyết khiếu nại đã tổ chức họp xét kỷ luật (!?)

Ông Nguyễn Bá Long, Viện Trưởng Viện Quản lý đất đai và Phát triển nông thôn, Trường Đại học Lâm nghiệp phản ánh, trong thời gian Trường Đại học Lâm nghiệp đang thụ lý giải quyết khiếu nại lần đầu của ông. Nhưng Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức họp xét kỷ luật đối với ông...
TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh: Cần sớm xem xét mở lại  cổng cầu Sở Rượu chợ Hà Tĩnh

TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh: Cần sớm xem xét mở lại cổng cầu Sở Rượu chợ Hà Tĩnh

Từ khi Ban Quản lí chợ Hà Tĩnh đóng cổng chợ khu vực cầu Sở Rượu đến nay khung cảnh tại đây đìu hiu, tiểu thương bị đẩy vào lối cụt, nhiều quán hàng trước cổng chợ vắng khách...
Huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh: Một vụ kiện, 6 năm bị "ngâm", chưa xử!

Huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh: Một vụ kiện, 6 năm bị "ngâm", chưa xử!

Lí giải sao đây khi một vụ tranh chấp đất đai, giữa những người cao tuổi, với tình tiết không mấy phức tạp, vậy mà "quý Tòa" lại nhẩn nha "ngâm" đến 6 năm, chưa đưa ra xét xử(!?)

Tin khác

Huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang: Khốn khổ vì bãi rác bốc mùi hôi thối ngay sát nhà dân

Huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang: Khốn khổ vì bãi rác bốc mùi hôi thối ngay sát nhà dân
Phản ánh tới Ngày mới Online, nhiều người cao tuổi khu vực thôn Cầu Thủy, thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang cho biết, họ đang phải sống chung với với mùi hôi thối nồng nặc của bãi rác ở địa phương này. Từ khi có bãi rác "mọc" lên gây ảnh hưởng tới môi trường xung quanh và sức khỏe người dân, nhất là người cao tuổi và trẻ nhỏ...

Nội dung rõ như ban ngày nhưng vẫn cố ý giải quyết quanh co

Nội dung rõ như ban ngày nhưng vẫn cố ý giải quyết quanh co
Như Báo (nay là Tạp chí) Người cao tuổi đã phản ánh, từ năm 1989 đến nay gia đình ông Lý Việt Trung tiếp tục khiếu nại, yêu cầu chính quyền TP Đà Nẵng cấp đất tái định cư cho gia đình. Văn phòng Chính phủ có đến 4 lần ra văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình. Thế nhưng, chính quyền TP Đà Nẵng không thực hiện đúng. Mới đây, ông Trung được ông Nguyễn Văn Quảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì tiếp, lắng nghe trình bày và chỉ đạo giải quyết. Thế nhưng, chính quyền TP Đà Nẵng vẫn cố tình quanh co, ra văn bản giải quyết thiếu khách quan, không trung thực…

Khu vực mới được cấp phép thăm dò, đã hoạt động rầm rộ

Khu vực mới được cấp phép thăm dò, đã hoạt động rầm rộ
Dù mới được cấp phép thăm dò, chưa được giao đất thực địa, chưa có thông báo chương trình và khối lượng thăm dò, nhưng Công ty CP Khoáng sản An Lộc Sơn đã đưa máy móc, thiết bị vào khu vực lèn Chu, làng Dủa, xã Thọ Hợp, huyện Qùy Hợp san gạt, hoạt động rầm rộ, khiến dư luận người dân địa phương bất bình phản đối...

Hà Tĩnh: Triệt phá thành công chuyên án vận chuyển 11kg ma túy từ Lào sang Việt Nam

Hà Tĩnh: Triệt phá thành công chuyên án vận chuyển 11kg ma túy từ Lào sang Việt Nam
Ngày 14/1, thông tin từ Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh cho biết, đơn vị vừa phối hợp với lực lượng Công an và Hải quan Hà Tĩnh đấu tranh phá thành công chuyên án HT 1220, bắt giữ đối tượng Trần Ngọc Nam (SN 1984) cùng 11kg ma túy các loại.

Bản án phúc thẩm không khách quan, thiếu thuyết phục

Bản án phúc thẩm không khách quan, thiếu thuyết phục
Tạp chí Người cao tuổi số 177 (2811) ngày 3/11/2020 đăng bài: “Tỉnh Lạng Sơn: Mượn đất ở nhờ rồi làm giả giấy chuyển nhượng để chiếm đoạt”, phản ánh việc ông Hoàng Tuấn Kỳ, cựu cán bộ Trường Đảng tỉnh Lạng Sơn (nay là Trường Chính trị Hoàng Văn Thụ) giả mạo giấy chuyển nhượng, nhằm chiếm đoạt đất mượn của cụ Hoàng Văn Thông. TAND TP Lạng Sơn thụ lí giải quyết vụ án, có yêu cầu hủy quyết định cá biệt của UBND TP Lạng Sơn, là trái thẩm quyền, trái pháp luật. Ngày 10/12/2020, TAND tỉnh Lạng Sơn đưa vụ án ra xét xử phúc thẩm, nhưng lại ban hành bản án thiếu thuyết phục, không khách quan, khiến nguyên đơn mất niềm tin vào công lí…

Huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk: Đường bê tông 12 tỷ mới làm xong một nửa đã nứt nẻ bong tróc.

Huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk: Đường bê tông 12 tỷ mới làm xong một nửa đã nứt nẻ bong tróc.
Tuyến đường giao thông nông thôn từ buôn Cuôr đi buôn Bhôk xã Yang Tao, huyện Lắk được đầu tư bê tông hoá 5,5 km, với tổng kinh phí 12 tỷ đồng. Song người dân nơi đây đang rất bức xúc vì tuyến đường mới đổ bê tông được ½ đã nứt nẻ, bong tróc mặt. Họ cho rằng công trình có dấu hiệu bị rút ruột, chất lượng không đảm bảo.
Xem thêm
Hải Phòng: Chủ tịch quận Hải An kiến nghị xử lý vi phạm Bí thư phường Đằng Lâm

Hải Phòng: Chủ tịch quận Hải An kiến nghị xử lý vi phạm Bí thư phường Đằng Lâm

Mới đây, Chủ tịch UBND quận Hải An đã ra kết luận và kiến nghị xử lý vi phạm của Bí thư phường Đằng Lâm liên quan đến các nội ...
Đồng Nai: Kết luận sai phạm tại Khu liên hợp xử lý chất thải của Công ty Cù Lao Xanh

Đồng Nai: Kết luận sai phạm tại Khu liên hợp xử lý chất thải của Công ty Cù Lao Xanh

Sau khi báo chí phản ánh việc khu liên hợp xử lý chất thải của Công ty TNHH Cù Lao Xanh tại xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc gây ô ...
Huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang: Khốn khổ vì bãi rác bốc mùi hôi thối ngay sát nhà dân

Huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang: Khốn khổ vì bãi rác bốc mùi hôi thối ngay sát nhà dân

Phản ánh tới Ngày mới Online, nhiều người cao tuổi khu vực thôn Cầu Thủy, thị trấn Việt Quang, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang cho biết, họ đang phải ...
Bến Tre: Chi cục THADS huyện Chợ Lách "đánh trống bỏ dùi" (!?)

Bến Tre: Chi cục THADS huyện Chợ Lách "đánh trống bỏ dùi" (!?)

Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre ra quyết định cưỡng chế “3 cây sắt cao 1,6m, lưới rào loại B40 hàn cố ...
Đồng Nai: Hàng chục chiếc xe ô tô cho thuê bị “mất tích”

Đồng Nai: Hàng chục chiếc xe ô tô cho thuê bị “mất tích”

Mới đây, nhiều chủ xe ô tô tại tỉnh Đồng Nai phản ánh, tài sản của họ sau khi cho một cá nhân thuê đã bị “mất tích”, giá trị ...
Quận 10, TP.Hồ Chí Minh: Thu phí giá cao trên lòng lề đường công cộng?

Quận 10, TP.Hồ Chí Minh: Thu phí giá cao trên lòng lề đường công cộng?

Hàng loạt xe ô tô, xe máy tham gia tiệc cưới tại Trung tâm tiệc cưới Western Palace đậu nối đuôi thành hàng dài trên vỉa hè và lòng đường ...
Đắk Lắk: Quộc lộ 27 bảo hành sau thảm nhựa, hư hỏng vẫn hoàn hư hỏng.

Đắk Lắk: Quộc lộ 27 bảo hành sau thảm nhựa, hư hỏng vẫn hoàn hư hỏng.

Ngày 26/12/2020, Tạp chí Ngày mới đã phản ảnh về thực trạng Quốc lộ 27 Đắk Lắk đi Lâm Đồng đoạn qua xã Krông Nô, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk ...
Trường Đại học Lâm Nghiệp: Chưa giải quyết khiếu nại đã tổ chức họp xét kỷ luật (!?)

Trường Đại học Lâm Nghiệp: Chưa giải quyết khiếu nại đã tổ chức họp xét kỷ luật (!?)

Ông Nguyễn Bá Long, Viện Trưởng Viện Quản lý đất đai và Phát triển nông thôn, Trường Đại học Lâm nghiệp phản ánh, trong thời gian Trường Đại học Lâm ...
Huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk: Đường bê tông 12 tỷ mới làm xong một nửa đã nứt nẻ bong tróc.

Huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk: Đường bê tông 12 tỷ mới làm xong một nửa đã nứt nẻ bong tróc.

Tuyến đường giao thông nông thôn từ buôn Cuôr đi buôn Bhôk xã Yang Tao, huyện Lắk được đầu tư bê tông hoá 5,5 km, với tổng kinh phí 12 ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Phiên bản di động