Vụ án “Hủy hoại tài sản” tại 209 Xã Đàn: Có hay không việc “bao che” cho các sai phạm trong hoạt động tư pháp?

Trong quá trình giải quyết vụ án hủy hoại tài sản tại 209 Xã Đàn, có dấu hiệu việc bao che để 3 điều tra viên Lê Trọng Hiếu, Phạm Hồng Phong, Nguyễn Hoàng Anh bỏ ra bên ngoài nhiều bút lục, trong tổng số 79 bút lục mà Công an phường Nam Đồng đã điều tra làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng nhằm làm sai lệch hồ sơ vụ án, có ý bỏ lọt tội phạm.

Xâm phạm hoạt động tư pháp trong điều tra, truy tố, xét xử?

Cuối năm 2013, Nguyễn Trọng Dân gặp Trần Thị Nga đặt vấn đề sẽ trực tiếp phá dỡ tòa nhà 209 Xã Đàn của ông Hùng bà Minh, để chiếm đoạt phần diện tích nhà đất của ông Hùng bà Minh nằm chắn trước mặt tiền nhà bà Nga, để nối liền vào nhà đất của bà Nga thành mặt tiền phố Xã Đàn làm tăng thêm giá trị ngôi nhà. Nguyễn Trọng Dân ra giá 1,2 tỷ đồng và thực hiện vào buổi tối 27 tết âm lịch năm 2013.

Bà Nga biết tòa nhà 209 Xã Đàn là của ông Hùng bà Minh nên đã nhiều lần xin số điện thoại bà Minh từ người bán hàng nước ở đó để liên lạc trực tiếp, nhưng không gặp được bà Minh. Đến giữa tháng 5/2014, ông Dân và ông Phong lại đến đặt vấn đề với bà Nga tiếp tục thực hiện việc đập phá chiếm đoạt nhà ông Hùng, bà Minh như đã thỏa thuận trước Tết âm lịch 2013.

Ngày 28 và 29/5/2014, ông Phong và ông Dân trực tiếp đến 209 Xã Đàn để khảo sát cách thức, nội dung và vị trí phá dỡ. Tại đây ông Phong và bà Nga bàn bạc với nhau rất cụ thể cách thức phá nhà bà Minh ông Hùng, nhằm chiếm đoạt 3m2 nhà đất mặt tiền phố Xã Đàn của ông Hùng để nối liền vào nhà bà Nga.

7h 30 phút ngày 30/5/2014, ông Phong và ông Dân dẫn theo nhiều thợ đến quán cà phê 209 Xã Đàn mang theo nhiều dụng cụ xây dựng cùng vật liệu xây dựng. Tại đây, ông Phong gặp Lê Huy Giang (con bà Nga) để bàn bạc chỉ đạo thợ phá nhà chiếm đoạt tài sản nhà bà Minh ông Hùng. Khi đó ông Phong, ông Dân và Lê Huy Giang biết nhà bà Minh ông Hùng đang sửa để cho tiệm vàng thuê nếu không làm ngay sẽ không có cơ hội. Nhận được tin báo Công an Phường Nam Đồng đến ngăn chặn yêu cầu ông Phong, ông Dân và Le Huy Giang dừng không được phá dỡ hủy hoại tài sản nhà bà Minh. Công an phường tiến hành làm việc với Lê Huy Giang và lập biên bản đình chỉ cho giải tán tất cả mọi người ra về, sau khi Công an phường ra về Giang nói với ông Phong: “Không liên quan gì đến chú, việc của chú phá dỡ thì chú cứ làm đi, chú có làm được không thì chú nói, còn nếu chú không làm được thì để cháu làm”. Đến 9h30 phút, ông Phong, ông Dân và Lê Huy Giang tiếp tục chỉ đạo phá dỡ, cắt phá cửa cuốn, xây tường ngăn, phá 2 bức tường. Đến tối mới lắp xong cửa sắt xếp, ông Phong là người khóa cửa lại và bàn giao chìa khóa cho Giang.

Để thực hiện theo đúng như đã thỏa thuận giữa ông Phong và bà Nga việc phá dỡ nhà ông Hùng bà Minh là phải cắt từ trên đỉnh mái nhà xuống thẳng ra mặt đường, nên ngày 31/5/2014, ông Phong, ông Dân và Giang tiếp tục chỉ đạo thợ cắt dầm bê tông, cắt mái nhà, cắt biển quảng cáo, phá bậc tam cấp.

19h ngày 31/5/2014, ông Hùng, bà Minh đến Công an phường Nam Đồng trình báo. Nhận thấy đây là một vụ án có tính chất nghiêm trọng, các đối tượng khi chuẩn bị hành vi phạm tội đã được lực lượng Công an, thanh tra xây dựng phường Nam Đồng ngăn chặn, lập biên bản đình chỉ và yêu cầu giải tán ra về. Nhưng bà Nga, ông Dân, ông Phong và Giang vẫn thực hiện đến cùng hành vi hủy hoại để chiếm đoạt tài sản nhà ông Hùng, bà Minh. Công an phường đã tiến hành lập biên bản hiện trường trước sự chứng kiến và ký nhận của người bị hại là ông Hùng bà Minh và triển khai ngay các biện pháp nghiệp vụ điều ra làm rõ hành vi phạm tội của các đối tượng.

Ngày 1/6/2014, Công an phường Nam Đồng đã điều tra làm rõ 4 đối tượng cầm đầu chỉ huy thực hiện đập phá chiếm đoạt tài sản nhà ông Hùng, bà Minh là: Trần Thị Nga, Lê Huy Giang, Nguyễn Trọng Dân, Nguyễn Thanh Phong và đã làm công văn báo cáo trực tiếp Lãnh đạo Ban chỉ huy Công an quận Đống Đa xin ý kiến chỉ đạo. Ngày 5/6/2014, Công an phường Nam Đồng đã bàn giao hồ sơ vụ án gồm 79 bút lục cho điều tra viên Lê Trọng Hiếu theo quy định.

Ngày 6/8/2014, Cơ quan CSĐT Công an Quận Đống Đa khởi tố vụ án hình sự (hủy hoại tài sản tại 209 Xã Đàn). Khi chuyển hồ sơ và quyết định khởi tố sang Viện KSND quận Đống Đa đề nghị phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án. Tuy nhiên, Phó Viện trưởng Viện KSND quận Đống Đa Hà Mạnh Hà, KSV Triệu Văn Doan không lập bản kê tài liệu, đánh số, đóng dấu bút lục tài liệu theo quy định để nhất trí cho ba điều tra viên Lê Trọng Hiếu, Phạm Hồng Phong, Nguyễn Hoàng Anh bỏ ra ngoài không đưa vào hồ sơ vụ án nhiều bút lục trong tổng số 79 bút lục của Công an phường Nam Đồng đã bàn giao. Ngày 31/3/2015, Cơ quan CSĐT Công an Quận Đống Đa ban hành bản Kết luận điều tra vụ án số: 171/KLĐT (ĐTHS) do Thượng tá Lê Đình Thành ký chỉ khởi tố duy nhất một mình bà Trần Thị Nga và cũng tại bản Cáo trạng số 205/CT-VKS ngày 15/5/2015 của VKSND quận Đống Đa do ông Hà Mạnh Hà, Phó Viện trưởng ký cũng chỉ truy tố một mình Trần Thị Nga. Ngày 24/9/2015, Hội đồng xét xử TAND quận Đống Đa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Trần Thị Nga về tội "hủy hoại tài sản" do thẩm phán Đàm Văn Thuận làm chủ tọa.

Tại phiên tòa, người bị hại là ông Lê Ngọc Hùng tố cáo Cơ quan điều tra đã có hành vi bỏ nhiều bút lục ra bên ngoài làm sai lệch hẳn hồ sơ vụ án với động cơ mục đích bao che bỏ lọt nhiều đối tượng phạm tội. Từ những dấu hiệu vi phạm pháp luật nêu trên của Công an, ông Hùng đề nghị Tòa sơ thẩm trả hồ sơ cho Viện KSND quận Đống Đa để làm rõ, nhưng không được chấp nhận

Ngày 7/10/2015, người bị hại là ông Lê Ngọc Hùng có đơn kháng cáo và tố cáo thẩm phán Đàm Văn Thuận có hành vi xâm phạm hoạt động tư pháp bao che bỏ lọt nhiều tội phạm, ban hành bản án sơ thẩm 271/2015/HSST trái pháp luật. Ngày 16/12/2015, Hội đồng xét xử phúc thẩm TAND TP Hà Nội do thẩm phán Nguyễn Văn Dũng chủ tọa phiên tòa đã tuyên: Chấp nhận kháng cáo của người bị hại ông Lê Ngọc Hùng và hủy toàn bộ quyết định của bản án sơ thẩm số 271/2015/HSST ngày 24/9/2015, của TAND quận Đống Đa do có vi phạm pháp luật nghiêm trọng trong việc xét xử bỏ lọt tội phạm.

Tiếp tục xâm phạm trong hoạt động tư pháp?

Sau khi TAND TP.Hà Nội hủy toàn bộ bản án sơ thẩm số 271/2015/HSST ngày 24/9/2015, của TAND quận Đống Đa. Người bị hại tiếp tục gửi đơn tố cáo ba điều tra viên Lê Trọng Hiếu, Phạm Hồng Phong, Nguyễn Hoàng Anh bỏ nhiều hồ sơ bút lục ra bên ngoài làm sai lệch hồ sơ vụ án, đến ông Võ Hồng Phương, Trưởng Công an quận Đống Đa, nhưng không được xem xét giải quyết. Ngay cả khi có bút phê chỉ đạo trực tiếp của Bộ trưởng Bộ Công an, ông Võ Hồng Phương vẫn không làm rõ những đối tượng phạm tội.

vu an huy hoai tai san tai 209 xa dan co hay khong viec bao che cho cac sai pham trong hoat dong tu phap
Điều tra viên Lê Trọng Hiếu trong phiên tòa xét xử sơ thẩm tại TAND quận Đống Đa

Ngày 16/1/2017, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa ban hành bản kết luận điều tra bổ sung chuyển hồ sơ sang Viện KSND quận Đống Đa nội dung vẫn tiếp tục bao che cho nhiều đối tượng tội phạm và chỉ đề nghị Viện KSND truy tố duy nhất một mình bà Nga. Trước sự việc trên, ông Hùng đã gửi đơn tố cáo lên Viện trưởng Viện KSND quận Đống Đa Nguyễn Cao Tiến, nhưng không được giải quyết. Ông Hùng tiếp tục gửi rất nhiều đơn tố cáo về hành vi tiếp tay cho Công an quận Đống Đa xâm phạm hoạt động tư pháp, làm sai lệch hồ sơ vụ án cố ý bỏ lọt tội phạm của Viện trưởng Viện KSND Nguyễn Cao Tiến, Viện Phó Hà Mạnh Hà, KSV Nguyễn Như Quỳnh đến Viện Trưởng Viện KSND TP. Hà Nội Nguyễn Duy Giảng. Tuy nhiên, các kiến nghị, tố cáo của ông Hùng không được xem xét giải quyết theo quy định.

Ngày 20/12/2017, TAND quận Đống Đa đưa vụ án ra xét xử sơ thẩm lần thứ 2, do thẩm phán, chủ tọa phiên tòa Nguyễn Đình Hòa. Tại phiên tòa, ông Hùng và luật sư Nguyễn Văn Kiệm đã đưa ra nhiều dẫn chứng tố cáo cơ quan điều tra và Viện KSND quận Đống Đa đã có hành vi bỏ nhiều bút lục ra ngoài hồ sơ vụ án cố ý bao che bỏ lọt tội phạm, nhưng thẩm phán Nguyễn Đình Hòa không xem xét giải quyết. Theo ông Hùng, TAND quận Đống Đa đã ban hành bản án 404/2017/HSST trái pháp luật, trong đó “bịa” đặt nhiều tình tiết để bao che cho cơ quan điều tra, Viện KSND Đống Đa xâm phạm hoạt động tư pháp cố ý bỏ lọt tội phạm.

Ngày 3/7/2018, phiên tòa phúc thẩm lần thứ 2, trước việc thẩm phán Nguyễn Đình Hòa ban hành Bản án sơ thẩm 404/2017/HSST trái pháp luật có dấu hiệu xâm phạm hoạt động tư pháp, Chủ tọa phiên tòa, ông Lưu Ngọc Cảnh, thẩm phán TAND TP.Hà Nội đã tuyên hủy toàn bộ bản án sơ thẩm.

Để thực hiện bao che đến cùng cho các đối tượng tội phạm trong vụ án hủy hoại tài sản tại 209 Xã Đàn. Ngày 9/11/2018, Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa ban hành bản Kết luật điều tra bổ sung vụ án hình sự số 01/ĐTHS và Viện KSND quận Đống Đa ra cáo trạng số 400/CT – VKS ngày 13/11/2018, vẫn tiếp tục truy tố chỉ một mình bị cáo Trần Thị Nga tại phiên tòa ngày 20/3/2019. Tại phiên tòa sơ thẩm lần thứ 3 này, luật sư Nguyễn Văn Kiệm đã trực tiếp tố cáo cơ quan điều tra đã bỏ ra ngoài rất nhiều bút lục trong số đó có bút lục số 01 là biên bản đình chỉ ngày 30/5/2014, của Công an phường Nam Đồng “Biên bản đình chỉ ngày 30/5/2014 là một bút lục rất quan trọng trong hồ sơ vụ án thể hiện rõ vào sáng ngày 30/5/2014, khi ông Dân, ông Phong và Giang đang chuẩn bị hành vi phạm tội thì bị lực lượng Công an, Thanh tra xây dựng phường Nam Đồng đến ngăn chặn lập biên bản đình chỉ và yêu cầu các đối tượng trên giải tán ra về. Nhưng ngay sau đó, ông Dân, ông Phong và Giang vẫn tiếp tục thực hiện đến cùng việc phá hoại để chiếm đoạt tài sản nhà bà Minh, ông Hùng”. Hội đồng xét xử do thẩm phán Trương Chí Anh, chủ tọa phiên tòa đã ra Quyết định trả hồ sơ vụ án hình sự sơ thẩm thụ lý số 411/2018/TLST – HS ngày 15/3/2018, giao cho Viện KSND để làm rõ: Có hay không biên bản đình chỉ ngày 30/5/2014 của Công an phường Nam Đồng; Nguyễn Trọng Dân có đưa người đến và trực tiếp chỉ đạo việc phá dỡ nhà không?

Cơ quan điều tra có thách thức pháp luật và dư luận?

Ngày 2/5/2019, Trung tá Nguyễn Đức Long, Phó Thủ trưởng Cơ quan CSĐT Công an quận Đống Đa ban hành Kết luận điều tra bổ xung số 02/ ĐTHS; Ngày 18/6/2019, Viện trưởng VKSND quận Đống Đa Ngô Hồng Sơn ra quyết định giải quyết tố cáo số 01/QĐ-VKSĐĐ. Trước đó, Viện phó Viện KSND quận Đống đa, Hà Mạnh Hà ký công văn phúc đáp số 84/CV-VKS ngày 15/5/2019, gửi TAND quận Đống Đa. Tuy nhiên theo ông Hùng, bị hại trong vụ án, cả 3 ông Nguyễn Đức Long, Ngô Hồng Sơn, Hà Mạnh Hà ban hành các kết luận trên chưa đúng sự thật khi khẳng định: Nguyễn Trọng Dân không tham gia chỉ đạo phá dỡ tài sản; Biên bản đình chỉ ngày 30/5/2014, của Công an phường Nam Đồng đã tìm thấy lẫn lộn trong hồ sơ đơn thư của ông Hùng, bà Minh (thực tế bút lục số 01 biên bản đình chỉ ngày 30/5/2014, là một trong 79 bút lục của Công an phường Nam Đồng đã bàn giao cho điều tra viên Lê Trọng Hiếu ngày 5/6/2014 và đã bị 3 điều tra viên bỏ ra ngoài hồ sơ vụ án).

Ngày 19/8/2019, TAND quận Đống Đa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm lần thứ 4. Tại phiên tòa Nguyễn Trọng Dân và Nguyễn Thanh Phong đều khai nhận hành vi phạm tội của mình trước phiên tòa khi biết tòa nhà 209 Xã Đàn là của bà Minh, ông Hùng. Vì hỏi mua không được, nên sáng ngày 30/5/2014, ông Phong, ông Dân đã mang theo nhiều thợ và vật liệu xây dựng cùng dụng cụ để phá nhà chiếm đoạt tài sản nhà bà Minh, ông Hùng, có sự tham gia chỉ huy trực tiếp của Lê Huy Giang. Ông Phong khẳng định Giang là người trực tiếp xuống mở cửa vào lúc 7h30’ sáng và là người đứng ra làm việc, ký vào biên bản đình chỉ khi Công an phường xuống ngăn chặn. Việc cơ quan điều tra và Viện KSND đã bỏ hồ sơ ra ngoài để che dấu hành vi phạm tội của đối tượng Lê Huy Giang suốt 5 năm qua. Trải qua 2 phiên tòa do thẩm phán Trương Chí Anh đã làm rõ và đưa đối tượng Giang vào hồ sơ vụ án với vai trò được xác định là người trực tiếp chỉ đạo phá nhà bà Minh, ông Hùng sáng ngày 30/5/2014. Vì các điều trên, TAND quận Đống Đa quyết định trả hồ sơ vụ án hình sự sơ thẩm thụ lý số 145/2019/TLST – HS ngày 20/5/2019, cho Viện KSND quận Đống Đa làm rõ: Xem xét vai trò đồng phạm đối với Lê Huy Giang, Nguyễn Trọng Dân, Nguyễn Thanh Phong; Thu thập biên bản giao nhận hồ sơ và thống kê tài liệu chi tiết kèm theo giữa Công an phường Nam Đồng và Công an Quận Đống Đa .

Ngày 31/10/2019, Trung tá Nguyễn Đức Long ban hành bản kết luận điều tra số 01/ĐTHS đã giao nộp biên bản giao nhận hồ sơ của Công an phường Nam Đồng gồm 79 bút lục cho điều tra viên Lê Trọng Hiếu. Nhưng chưa thu thập bảng thống kê chi tiết kèm theo và tiếp tục kết luận: Lê Huy Giang, ông Dân, ông Phong không phạm tội "hủy hoại tài sản". Ngày 18/11/2019, TAND quận Đống Đa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm lần thứ 5. Tòa đã triệu tập điều tra viên Lê Trọng Hiếu để làm rõ hành vi khi bỏ ra ngoài nhiều bút lục trong tổng số 79 bút lục của Công an phường Nam Đồng đã bàn giao nhằm làm sai lệch hồ sơ vụ án khi cố ý bao che bỏ lọt tội phạm kéo dài suốt 05 năm qua. Sau phần xét hỏi tại Tòa đã có đầy đủ căn cứ, 3 điều tra viên đã bỏ ra ngoài hồ sơ vụ án. Không chỉ 1 bút lục biên bản đình chỉ ngày 30/5/2014, mà còn rất nhiều bút lục quan trọng khác. Vì vậy, TAND quận Đống Đa quyết định trả hồ sơ vụ án hình sự sơ thẩm thụ lý số 344/2019/TLST-HS ngày 10/10/2019, cho Viện KSND quận Đống Đa làm rõ: Trong 79 bút lục của Công an phường Nam Đồng, bút lục nào đã có trong hồ sơ vụ án? Bút lục nào hiện nay Cơ quan CSĐT không đưa vào hồ sơ vụ án?

Dấu hiệu xâm phạm hoạt động tư pháp của các điều tra viên là khá rõ, vậy vì sao lãnh đạo Công an, Viện KSND, TAND quận Đống Đa lại không nhận ra?

Báo Người cao tuổi (Báo điện tử Ngày mới) đề nghị “Cục 1” Cơ quan điều tra Viện KSND Tối cao; Vụ thực hành quyền công tố và kiểm sát điều tra án xâm phạm hoạt động tư pháp “vụ 6” vào cuộc điều tra xử lý hành vi xâm phạm hoạt động tư pháp làm sai lệch hồ sơ vụ án “hủy hoại tài sản” tại 209 Xã Đàn của Công an, Viện KSND, TAND quận Đống Đa.

PV

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

can lam ro va xu ly nghiem hanh vi vi pham phap luat cua cac doi tuong

Cần làm rõ và xử lý nghiêm hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng

Bà Nguyễn Thị Luấn (tên gọi khác là Nguyễn Hoàng Lan), Giám đốc Công ty TNHH Gia Bảo (Công ty Gia Bảo), là người cao tuổi, trú tại tổ 9 phường Nghĩa Thành, TP Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông phản ánh, ông Trần Đức Nhuận và ông Trương Đình Nở thuê nhóm người đến lô cao su của bà để cạo mủ cao su, dựng nhà trái phép, nhằm chiến đất của bà và Công ty tại Lâm trường Đắk N’Tao…
can lam ro viec dau gia qsdd lua chon nha dau tu thuc hien du an khu dan cu tan duc jsc

Cần làm rõ việc đấu giá QSDĐ; lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu dân cư Tấn Đức JSC

Dự án đã san lấp mặt bằng, xây dựng cơ sở hạ tầng, nhưng trong phương án đấu giá không nêu rõ, loại hồ sơ doanh nghiệp tham gia đấu giá thiếu thuyết phục… là những điều cần làm rõ xoay quanh việc đấu giá quyền sử dụng đất (QSDĐ), lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu dân cư Tấn Đức JSC.
quang binh hieu truong truong mam non bi to ap dat cac khoan thu dau nam

Quảng Bình: Hiệu trưởng trường Mầm Non bị tố áp đặt các khoản thu đầu năm

Quá bức xúc, phụ huynh có con em học ở Trường Mầm non số 1, xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa tỉnh Quảng Bình đã làm đơn gửi đến chính quyền và các cấp tố cáo bà Đinh Thị Hiệu, Hiệu trưởng trường này lạm quyền, áp đặt các khoản thu đầu năm. Lãnh đạo Phòng GD&ĐT huyện Minh Hóa xác nhận có sự việc xảy ra và đang thành lập đoàn để xác minh kiểm tra làm rõ.
can phai xu ly nghiem cac hanh vi ngang nguoc long hanh

Cần phải xử lý nghiêm các hành vi ngang ngược, lộng hành

Khu vực dưới chân phía Đông núi Hòn Rồng, thuộc tổ dân phố Lộc An, phường Cam Lộc, TP Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa lâu nay vốn là rừng sản xuất; người dân sống và làm vườn an bình. Thế nhưng, từ cuối năm 2018 đến nay, tình hình ở đây diễn ra nhiều điều lộn xộn, tiềm ẩn những phức tạp khó lường…
vua chiem dat vua la lang

Vừa chiếm đất, vừa “la làng”?

Như Tạp chí Người cao tuổi đã thông tin, ông Bùi Văn Thương, ở thôn Thanh Lương, xã Tân Thịnh, TP Yên Bái phản ánh việc nhà, đất bị ông Nguyễn Viết Bình chiếm dụng trái phép tài sản hơn 7 năm. Điều đáng nói, ông Thương là người bỏ tiền mua nhà, đất nhưng lại bị ông Bình tố cáo là… “kẻ trộm”(!?)...

Tin khác

Quy trình thực hiện thu hồi đất có sai phạm và khuất tất

quy trinh thuc hien thu hoi dat co sai pham va khuat tat
Bà Nguyễn Thị Bẩy là gia đình chính sách, người cao tuổi, thường trú tại tổ 5 phường Bồ Đề, quận Long Biên, TP Hà Nội liên tục có đơn phản ánh, cầu cứu gửi các cơ quan chức năng, do bị chính quyền quận Long Biên cưỡng chế, thu hồi đất trái pháp luật. Nhưng dường như các cơ quan "lặng im", tạo điều kiện cho quận Long Biên cưỡng chế đất của dân giao cho doanh nghiệp…

Nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Tài bị tuyên phạt 8 năm tù

nguyen pho chu tich ubnd tp ho chi minh nguyen thanh tai bi tuyen phat 8 nam tu
Sáng 20/9, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên án đối với nguyên Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Tài và 4 đồng phạm phạm tội “Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản Nhà nước gây thất thoát, lãng phí”. Theo đó, Hội đồng xét xử tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thành Tài 8 năm tù giam về tội danh trên.

Liên quan đến gần 300 người trúng tuyển viên chức tại Thanh Hóa: Nhiều “bất thường” của Sở Nội vụ?

lien quan den gan 300 nguoi trung tuyen vien chuc tai thanh hoa nhieu bat thuong cua so noi vu
Bộ Nội vụ đã vào cuộc và chỉ rõ nhiều nội dung “chưa phù hợp” của đoàn kiểm tra Sở Nội vụ tỉnh Thanh Hóa về kỳ thi tuyển dụng viên chức vào làm việc tại Văn phòng Đăng ký Đất đai (ĐKĐĐ), thuộc Sở Tài Nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Thanh Hóa. Đồng thời khẳng định, việc xét tuyển về cơ bản được thực hiện theo quy định của pháp luật.    

Xã Phú Trung, ở huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai: Nói dối và bịa đặt, không thể che lấp mặt trời!

xa phu trung o huyen tan phu tinh dong nai noi doi va bia dat khong the che lap mat troi
Nói dối rằng: Đất “đồi Mỹ”, nhưng “lòi” ra cái sự: “Không công bằng”; và “bịa đặt” thể hiện dấu hiệu vu khống các bậc cao niên, để bác đơn của ông Nguyễn Văn Binh. Hành vi này của một số cán bộ xã Phú Trung và huyện Tân Phú, cụ thể ra sao? Và liệu có còn cái “cớ” nào nữa trong sự việc cụ thể dưới đây?

Tỉnh Kiên Giang: Người dân kiện quyết định "chồng lấn đất" của huyện Phú Quốc!

tinh kien giang nguoi dan kien quyet dinh chong lan dat cua huyen phu quoc
Ngày 5/8/2020, TAND tỉnh Kiên Giang nhận đơn khởi kiện của bà Trần Thị Hồng và bà Đỗ Hồng Phượng yêu cầu hủy 4 quyết định của UBND huyện Phú Quốc thu hồi đất của người khác nhưng lại chồng lấn lên đất của bà Hồng, bà Phượng. Đó là các quyết định thu hồi đất giao cho doanh nghiệp làm dự án, khá điển hình của tình trạng quản lí đất lộn xộn ở huyện đảo Phú Quốc…

Nội dung tố cáo là có cơ sở

noi dung to cao la co co so
Ông Nguyễn Văn Thương cho rằng, ông Huỳnh Quang Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, kí cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho một phụ nữ, gây thiệt hại đến quyền lợi của gia đình ông. Qua các chứng cứ ông Thương thu thập được, nội dung tố cáo ông Hưng là có cơ sở…
Xem thêm
nguyen pho chu tich ubnd tp ho chi minh nguyen thanh tai bi tuyen phat 8 nam tu

Nguyên Phó Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Tài bị tuyên phạt 8 năm tù

Sáng 20/9, Tòa án nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã tuyên án đối với nguyên Phó Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Tài và ...
thi xa ayun pa tinh gia lai lam gia ho so gian lan thue cong ty xuan huong van lien tiep trung thau

Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Làm giả hồ sơ, gian lận thuế… Công ty Xuân Hương vẫn liên tiếp trúng thầu!?

Ngày 13/8/2020, Ngày mới Online đăng bài: “Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương sử dụng vật liệu không đúng thiết kế ?”, ...
huyen thuong tin tp ha noi can xu ly nghiem nha xuong san bong xay dung trai phep o cum lang nghe van tu

Huyện Thường Tín, TP Hà Nội: Cần xử lý nghiêm nhà, xưởng, sân bóng... xây dựng trái phép ở Cụm làng nghề Văn Tự

Nhiều công trình là nhà, xưởng, sân bóng... không phép xây dựng trên đất dự án Cụm công nghiệp làng nghề xã Văn Tự, huyện Thường Tín vẫn chưa được ...
vi sao nu dai gia o vung tau no tram ti roi khoi noi cu tru

Vì sao nữ đại gia ở Vũng Tàu “nợ trăm tỉ” rời khỏi nơi cư trú?

Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của bà Trần Thị Kim Loan cho biết, có đơn tố cáo việc cho vay nặng lãi và quấy rối đời tư gửi ...
can lam ro viec dau gia qsdd lua chon nha dau tu thuc hien du an khu dan cu tan duc jsc

Cần làm rõ việc đấu giá QSDĐ; lựa chọn nhà đầu tư thực hiện Dự án Khu dân cư Tấn Đức JSC

Dự án đã san lấp mặt bằng, xây dựng cơ sở hạ tầng, nhưng trong phương án đấu giá không nêu rõ, loại hồ sơ doanh nghiệp tham gia đấu ...
huyen tuy phong binh thuan chinh quyen cuong che thu hoi dat khong co quyet dinh

Huyện Tuy Phong, Bình Thuận: Chính quyền cưỡng chế thu hồi đất không có quyết định(!)

Đơn kêu cứu khẩn cấp của nhiều hộ dân ngụ tại xóm 6, xã Hòa Minh, huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận, phản ánh họ bị UBND xã Hòa Minh ...
hanh vi nguoc dai ong ba cha me

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
hanh vi vi pham quy tac giao thong duong bo

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ tùy tính chất, mức độ vi phạm mà có thể bị xử phạt
phap luat quy dinh the nao ve tha tu truoc thoi han

Pháp luật quy định thế nào về thả tù trước thời hạn?

Tha tù trước thời hạn có điều kiện là việc cho phép người đang chấp hành hình phạt tù có đủ điều kiện theo quy định được quay trở về ...
Phiên bản di động