Viết tiếp bài “Có dấu hiệu kê biên tài sản trái luật!” ở quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ: “Cần nhanh chóng hủy bỏ kê biên”

Đây là nguyện vọng của bà Trác Thị Kim Phượng, đại diện theo ủy quyền (số chứng thực 176, quyển số 01-SCT/CK, ĐC, lập tại Văn phòng Công chứng Cửu Long TP Cần Thơ, ngày 15/3/2019) của chị Huỳnh Bảo Trân (con gái bà Phượng), cùng thường trú ở 4C, hẻm 9, đường Mậu Thân, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ.
Viết tiếp bài “Nhiều dấu hiệu kê biên tài sản trái luật!”: “Cần hủy bỏ kê biên”
Viết tiếp bài “Nhiều dấu hiệu kê biên tài sản trái luật!”: “Cần hủy bỏ kê biên”
Giấy ủy quyền

Cần công nhận hợp đồng chuyển nhượng

Trong đơn bà Phượng trình bày: “Tôi xin chứng minh rõ hồ sơ nhà và đất của ông Thái Hùng Cường và bà Loan đã sang nhượng theo hợp đồng chuyển nhượng cho bà Huỳnh Bảo Trân là hợp pháp, có Phòng Công chứng Lê Cẩm Lành chứng thực đính kèm theo đơn tố cáo.

Hồ sơ thể hiện bắt đầu từ quyết định của Tòa án số 66 và số 84 hoặc số 86 của Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) chỉ nói về thu nợ tiền cờ bạc đánh bài, cá độ đá banh. Và các cơ quan tòa án, Viện Kiểm sát, ngân hàng không có quyết định nào thu nợ.

Từ ngày 2/5/2018, ông Thái Hùng Cường được xóa nợ, đến ngày 5/5/2018 ông Thái Hùng Cường và bà Trần Thị Loan kí hợp đồng sang nhượng quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất cho con tôi. Cùng ngày 5/5/2018, chúng tôi nộp hồ sơ vào bộ phận tiếp nhận ủy ban quận.Ninh Kiều. Phiếu tiếp nhận hồ sơ ghi ngày 14/5/2018 để trả kết quả do ông Nguyễn Phú Uy ký lần đầu tiên không cho biết một lý do gì, chỉ nói hồ sơ chưa đủ thủ tục.

Lần thứ 2 chúng tôi tiếp tục nộp hồ sơ đến Phòng Đăng ký đất đai, Phòng Hành chính tổng hợp, cũng hẹn 10 ngày sau trả kết quả. Lần này Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Ninh Kiều Nguyễn Văn Sơn kí Văn bản số 407/CNVPĐKĐĐ ngày 1/4/2019, ngăn chặn việc chuyển quyền sở hữu tài sản của công dân Huỳnh Bảo Trân.

Trong khi, từ ngày 5/5/2018 đến ngày 14/1/2019 tức là quyền sử dụng nhà và đất chúng tôi đã mua 19 tháng, đã nhận và đang sử dụng. Nhưng các cơ quan vẫn không sang tên chủ quyền, mà ngăn cản là thể hiện dấu hiệu trái pháp luật. Từ đó chúng tôi có đơn tố cáo từ số 1 đến số 6”.

Nói rõ thêm việc chị Huỳnh Bảo Trân nhận chuyển quyền sở hữu tài sản

Theo hồ sơ, ở thời điểm chị Huỳnh Bảo Trân chưa sang nhượng tài sản của ông Cường và bà Loan, thì tài sản của ông Cường và bà Loan đang thế chấp ở ngân hàng từ ngày 3/10/2016; đến ngày 2/5/2018 được xóa nợ cho ông Cường và bà Loan về thế chấp ở ngân hàng. Và không có cơ quan Tòa án, Viện Kiểm sát, Ngân hàng Nhà nước hoặc cơ quan THADS đến niêm phong siết nợ gì đối với ông Cường, bà Loan.

Viết tiếp bài “Nhiều dấu hiệu kê biên tài sản trái luật!”: “Cần hủy bỏ kê biên”

Trang 4 giấy chứng nhận QSDĐ, QSHNO và tài sản khác gắn liền với đất của ông Cường và bà Loan được xóa nợ, giải chấp ngân hàng ngày 2/5/2018

Bà Phượng phản ánh: “Theo Quyết định số 66/2016/QĐST-DS ngày 20/12/2016 của TAND quận Ninh Kiều các đương sự tự thỏa thuận trả nợ giữa ông Thái Hùng Cường và bà Nguyễn Thị Thé là tiền cờ bạc số đề, cá độ đá banh”.

Viết tiếp bài “Nhiều dấu hiệu kê biên tài sản trái luật!”: “Cần hủy bỏ kê biên”
Viết tiếp bài “Nhiều dấu hiệu kê biên tài sản trái luật!”: “Cần hủy bỏ kê biên”

Quyết định công nhận sự thỏa thuận giữa các đương sự số 66/QĐST-DS ngày 20/12/2016 của TAND quận Ninh Kiều

Cần hủy bỏ kê biên

Văn bản số 150/CCTHADS-TLĐ ngày 8/5/2019 của Chi cục THADS quận Ninh Kiều nêu: “Tại Quyết định công nhận sự thỏa thuận giữa các đương sự số 66/QĐST-DS ngày 20/12/2016 của TAND quận Ninh Kiều (Quyết định số 66), các đương sự thỏa thuận: Ông Cường có trách nhiệm trả cho bà Nguyễn Thị Thé 580.000.000 đồng; phải chịu tiền lãi suất phát sinh, nếu chậm THA; chịu án phí dân sự sơ thẩm là 13.600.000 đồng”.Quyết định số 66 có những điểm cần thiết lưu ý như sau:

Một, chỉ ông Cường có trách nhiệm trả cho bà Thé 580.000.000 đồng. Bà Loan (vợ ông Cường) không có liên quan gì đến việc ông Cường trả tiền này cho bà Thé.

Hai, theo Công văn số 150 nói trên, Quyết định số 66 của TAND TP Cần Thơ chỉ ghi ông Thái Hùng Cường thiếu tiền và trả nợ cho bà Nguyễn Thị Thé theo thỏa thuận 2 bên (ông Cường và bà Thé); Quyết định số 66 không có nội dung nào nói niêm phong nhà và đất theo hồ sơ đang thể chấp tại Ngân hàng.

Ba, vợ chồng ông Cường, bà Loan là đồng chủ sở hữu Quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất theo giấy chứng nhận QSĐ, QSHNO và tài sản khác gắn liền với đất số BP 379296, số vào sổ CH01443 do UBND quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ cấp ngày 30/7/2013.

Thực tế, vợ chồng ông Cường, bà Loan không có chung một khoản nợ với bất kì ai; và cũng không có một văn bản nào của cơ quan có thẩm quyền về việc chia tách đối với tài sản đồng chủ sở hữu nói trên của vợ chồng ông Cường, bà Loan.

Việc Chi cục THADS quận Ninh Kiều, lấy lí do ông Cường có nợ và cam kết trả nợ vay cho bà Thé, để kê biên đối với tài sản đồng sở hữu của vợ chồng ông Cường, bà Loan, là không có cơ sở pháp lí. Hơn nữa, nếu nói để thi hành án đối với ông Cường, thì tài sản cụ thể của ông Cường ở đâu trong khối tài sản chung để mà kê biên cho chính xác? Do vậy nguyện vọng của bà Trác Thị Kim Phượng: Cần hủy bỏ kê biên là có cơ sở!

Viết tiếp bài “Nhiều dấu hiệu kê biên tài sản trái luật!”: “Cần hủy bỏ kê biên”

Giấy chứng nhận QSĐ, QSHNO và tài sản khác gắn liền với đất của vợ chồng ông Cường, bà Loan

Chỉ được phép đi niêm phong những vật dụng đồ dùng khác

Theo Công văn số 487/CCTHADS-CV do ông Nguyễn Hữu Trung, Chi cục trưởng Chi cục THADS quận Ninh Kiều ký ngày 28/11/2019 cho biết: Quyết định số 86 không có gửi cho Chi nhánh Phòng Đăng ký đất đai quận Ninh Kiều.

Như vậy, vấn đề đặt ra là ông Nguyễn Văn Sơn, Giám đốc Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai quận Ninh Kiều tìm đâu ra Quyết định số 86 của chấp hành viên Trần Thị Hồng Nhung, để ra Công văn số 407 nói trên, ngăn chặn việc chuyển quyền sở hữu tài sản của công dân?

Bà Phượng trình bày: “Theo giấy chứng nhận QSĐ, QSHNO và tài sản gắn liền với đất số BP 379296 nói trên, ở trang bổ sung giấy chứng nhận này có nội dung thế chấp tài sản tại Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - Chi nhánh Cần Thơ, Phòng giao dịch Thắng Lợi, ở số 16 - 18, Phan Đình Phùng, phường Tân An, quận.Ninh Kiều, TP Cần Thơ; và đã xóa nội dung đăng ký thế chấp ngày 3/10/2016. Như vậy, ông Cường và bà Loan không còn thiếu nợ Ngân hàng; được trả hồ sơ nhà và đất đầy đủ, nên ông Cường và bà Loan có quyền giao dịch tài sản sở hữu cá nhân không có ai được xâm phạm quyền này”.

Viết tiếp bài “Nhiều dấu hiệu kê biên tài sản trái luật!”: “Cần hủy bỏ kê biên”

Ông Cường và bà Loan xác nhận đã nhận tiền chuyển quyền sử dụng tài sản

Bà Phượng nói rõ thêm: “Căn cứ Quyết Định số 86/QĐ-CCTHADS ngày 5/1/2018, về việc tạm dừng việc đăng ký, chuyển quyền sở hữu, sử dụng, thay đổi hiện trạng tài sản của Chi cục THADS quận Ninh Kiều (Quyết định số 86), do chấp hành viên bà Trần Thị Hồng Nhung ký. Nhưng Sở Tư pháp không thông báo ngăn chặn đến từng cơ quan. Lý do Chánh Thanh tra Sở Tư pháp ông Nguyễn Hữu Hùng và Phó Chánh Thanh tra ông Tạ Huy Thống cung cấp chứng từ cho chúng tôi biết là số tiền giữa ông Cường và bà Thé có tiền của ông Nguyễn Văn Sơn, Giám đốc Chi nhánh Phòng Đăng ký đất đai quận Ninh Kiều (là tiền thiếu nợ cờ bạc số đề, cá độ đá banh). Do đó, Thanh tra Sở Tư pháp không có thông báo rộng rãi vì tiền nội bộ. Điều này, cho thấy không có cở sở căn cứ Quyết định số 86, để niêm phong nhà đang thế chấp ngân hàng và trước đó gần 2 năm.

Tạp chí Ngày mới online sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Quang Sơn

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Hàng loạt công trình trái phép xây dựng trên đất nông nghiệp

Hàng loạt công trình trái phép xây dựng trên đất nông nghiệp

Thời gian gần đây, nhiều người cao tuổi trên địa bàn, xã Thượng Quận, thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương đang xôn xao về công trình xây dựng nghi là để kinh doanh dịch vụ du lịch trên đất công ích, đã tồn tại trong một thời gian dài vẫn chưa bị chính quyền xử lý.
Phán quyết Trọng tài không thi hành được, Cục THADS tỉnh Long An cần đình chỉ việc thi hành án

Phán quyết Trọng tài không thi hành được, Cục THADS tỉnh Long An cần đình chỉ việc thi hành án

Vụ tranh chấp “Thỏa thuận khung” Dự án khu dân cư cao cấp và trường đua ngựa 500 ha ở tỉnh Long An, ngày càng trở nên phức tạp, luật sư đề nghị Cục Thi án hành dân sự tỉnh Long An đình chỉ thi hành án, vì Phán quyết Trong tài số 29/12 ngày 25/4/2013 của Trung tâm Trọng tài Quốc tế Việt Nam không thi hành được
Nhiều điểm “mờ” chưa được làm sáng tỏ

Nhiều điểm “mờ” chưa được làm sáng tỏ

Kết luận điều tra: Anh Trương Văn Cường bị ngã và đỉnh đầu va chạm vào khu vực tiếp giáp giữa sàn nhà và bậc lên xuống được xây bằng gạch; Phòng Kỹ thuật hình sự, Công an tỉnh Đồng Nai, xác định cơ chế hình thành thương tích dẫn đến anh Cường tử vong là do va chạm phần đỉnh đầu vào vật tày gây nên. Tuy nhiên, hồ sơ vụ án thể hiện các cơ quan tố tụng chưa chứng minh được bị can Trương Xuân Đen có hành vi gây chấn thương sọ não cho anh Cường; và nhiều điểm “mờ” của vụ án chưa được làm sáng tỏ.
Nhiều người dân kêu cứu vì gặp khó khi làm giấy tờ đất

Nhiều người dân kêu cứu vì gặp khó khi làm giấy tờ đất

Văn phòng Đăng ký đất đai ở Sóc Trăng nhận đầy đủ giấy tờ của công dân làm thủ tục chứng nhận quyền sử dụng đất, nhưng lại “ngâm” hồ sơ quá lâu so với thời hạn ghi trong phiếu hẹn.
Nhiều dấu hiệu làm trái thời hạn giải quyết khiếu nại: Không ai chịu trách nhiệm?

Nhiều dấu hiệu làm trái thời hạn giải quyết khiếu nại: Không ai chịu trách nhiệm?

Luật Khiếu nại quy định thời hạn giải quyết khiếu nại (KN) lần đầu không quá 30 ngày, kể từ ngày thụ lý và thời hạn giải quyết KN lần 2 không quá 45 ngày, kể từ ngày thụ lý. Nhưng một số cán bộ cơ quan có thẩm quyền không thực hiện đúng các quy định này; thậm chí có còn ngâm hồ sơ hàng năm trời không giải quyết, gây bức xúc trong dư luận.

Tin khác

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An chỉ đạo giải quyết dứt điểm

Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An chỉ đạo giải quyết dứt điểm
Ông Phan Công Thái khởi kiện Quyết định số 1559/QĐ-UBND ngày 22/6/2015 của Chủ tịch UBND tỉnh Bình Thuận. Nhưng ngày 30/10/2017, ông Thái có đơn rút yêu cầu khởi kiện, do UBND tỉnh Bình Thuận thỏa thuận sẽ giải quyết cho ông Thái thuê đất. Tuy nhiên, đến nay UBND tỉnh Bình Thuận chưa thực hiện thỏa thuận với ông Thái, nên Bí thư Tỉnh ủy Dương Văn An chỉ đạo phải giải quyết dứt điểm!

Nhà thầu sử dụng đá tảng để đắp nền đường?

Nhà thầu sử dụng đá tảng để đắp nền đường?
Đất đá thải phát sinh từ hạ cốt nền nhà dân lẫn cả đá tảng được nhà thầu "vô tư" dùng san lấp đắp lề, nền đường... Liệu các loại vật liệu để đắp nền đường này có đúng với thiết kế?

Vụ án Tham ô tài sản, Mua bán trái phép hóa đơn ở Trung tâm Viễn thông Xuyên Mộc: “Không đủ căn cứ để buộc tội Tham ô”

Vụ án Tham ô tài sản, Mua bán trái phép hóa đơn ở Trung tâm Viễn thông Xuyên Mộc: “Không đủ căn cứ để buộc tội Tham ô”
Đó là quan điểm của đại diện Viện KSND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh tại phiên Tòa phúc thẩm ngày 8/4/2022. Lí do “không đủ căn cứ để buộc tội tham ô đối với ông Nguyễn Trí Phong vì không chứng minh được ông Phong chiếm đoạt 72 triệu đồng sử dụng mục đích cá nhân”.

​​​​​​​Có thêm tình tiết xác đáng để đề nghị giám đốc thẩm

​​​​​​​Có thêm tình tiết xác đáng để đề nghị giám đốc thẩm
Tòa án có văn bản hỏi Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh Cà Mau về tính hợp pháp của Quyết định không số giao đất cho ông Tô Quang Khuynh, liên quan phần đất 2 ha trách nhiệm thuộc Sở Xây dựng giải tỏa giao lại Tỉnh đội để nhận 20 ha? Bộ CHQS tỉnh đã yêu cầu Sở Xây dựng xem xét giải quyết. Trong khi Sở Xây dựng chưa trả lời thì Bộ CHQS tỉnh Cà Mau đã ra văn bản phúc đáp có nội dung thể hiện sai sự thật, khiến ông Tấn buộc phải có đơn tố cáo.

Nhiều công trình xây dựng không phép chưa bị xử lí dứt điểm

Nhiều công trình xây dựng không phép chưa bị xử lí dứt điểm
Phản ánh đến Tạp chí Người cao tuổi (Ngày mới online), nhiều người cao tuổi ở xã Lê Minh Xuân cho biết, nhiều công trình xây dựng không phép vẫn ngang nhiên xuất hiện và tồn tại trên phần đất thuộc ấp 7, xã Lê Minh Xuân, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh.

Về thực hiện Dự án Khu dân cư Al-Cl (đô thị Dầu Giây), tỉnh Đồng Nai: ​​​​​​​Cần xác minh làm rõ dấu hiệu lừa đảo, làm trái

Về thực hiện Dự án Khu dân cư Al-Cl (đô thị Dầu Giây), tỉnh Đồng Nai: ​​​​​​​Cần xác minh làm rõ dấu hiệu lừa đảo, làm trái
Tại Thông báo số 240/TB-UBND ngày 22/4/2022, ông Mai Văn Hiền, Chủ tịch UBND huyện Thống Nhất kết luận: Đối với Khu 2 phát sinh, Khu dân cư Al-Cl, của Dự án Khu dân cư Al-Cl (đô thị Dầu Giây), tỉnh Đồng Nai: “Công ty chưa được cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Các lô này, theo quy định không bắt buộc phải xây dựng nhà thô nhưng chưa đủ điều kiện để bán cho khách hàng”. Từ Thông báo này lộ ra nhiều dấu hiệu làm trái …
Xem thêm
Xâm phạm đất rừng, chính quyền giao công an vào cuộc.

Xâm phạm đất rừng, chính quyền giao công an vào cuộc.

Từ nguồn tin của người cao tuổi trên địa bàn phản ánh về việc nhiều quả đồi thuộc đất rừng sản xuất bị các chủ hộ tứ ý san, gạt, xây dựng nhiều hạng mục kiên cố, để nắm rõ, phóng viên Tạp chí Người cao tuổi đến hiện trường ghi nhân thực tế và đã trao đổi thông tin nhanh với chính quyền sở tại.
Ngang nhiên dựng hàng rào, cổng sắt chắn đường dân sinh(!?)

Ngang nhiên dựng hàng rào, cổng sắt chắn đường dân sinh(!?)

Phán ánh tới Ngày mới Online, nhiều người cao tuổi ở phường Tích Sơn, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc cho rằng, chủ đầu tư khách sạn Westlake Hotel & Resort tự ý xây dựng bãi xe, dựng tường rào, cổng sắt chắn đường Lưu Quý An là phản cảm, gây bức xúc dư luận địa phương...
Gia hạn tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng thêm 2 tháng

Gia hạn tạm giam bà Nguyễn Phương Hằng thêm 2 tháng

Hôm nay 22/6, Viện KSND TP. Hồ Chí Minh cho biết đã phê chuẩn tạm giam thêm 2 tháng đối với bà Nguyễn Phương Hằng (51 tuổi, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam).
Nhiều diện tích đất nông nghiệp bị sử dụng sai mục đích

Nhiều diện tích đất nông nghiệp bị sử dụng sai mục đích

Mặc dù, chính quyền địa phương xã Quất Động, huyện Thường Tín, TP. Hà Nội biết rất rõ về những cá nhân vi phạm xây dựng tràn lan trên đất nông nghiệp, thầu khoán,… nhưng vẫn để cho những công trình này hoàn thiện và đi vào hoạt động.
Tỉnh Bình Dương: Cần xử lí nghiêm các xe cơi nới quá khổ, chở hàng quá tải

Tỉnh Bình Dương: Cần xử lí nghiêm các xe cơi nới quá khổ, chở hàng quá tải

Phản ánh đến Tạp chí Người cao tuổi, nhiều người dân (trong đó có người cao tuổi) ở khu vực huyện Phú Giáo và thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương vô cùng bức xúc cho biết, hằng ngày có rất nhiều chiếc xe có dấu hiệu chở vật liệu quá tải từ các mỏ cát, đá trên địa bàn đến các trạm trộn bê tông tươi cày nát các tuyến đường...
Huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên:  Cần xử lý nghiêm hành vi xây dựng trai phép của Công ty Nhạc Long Kim Sơn

Huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên: Cần xử lý nghiêm hành vi xây dựng trai phép của Công ty Nhạc Long Kim Sơn

Mắc dù chưa được cấp phép xây dựng, chưa hoàn thiện thủ tục chuyển đổi đất… nhưng Công ty Cổ phần hợp tư khoáng sản Nhạc Long Kim Sơn vẫn “bất chấp”, xây dựng trái phép ở xã Hà Thượng, huyện Đại Từ, tỉnh Thái Nguyên.
Cần một bản án phúc thẩm khách quan, công tâm, thượng tôn pháp luật

Cần một bản án phúc thẩm khách quan, công tâm, thượng tôn pháp luật

Cho rằng Bản án số 142/2022/HSST ngày 13/6/2022 của TAND TP Thái Nguyên có nhiều mâu thuẫn, chưa được làm rõ, gia đình anh Hàn Văn Mạnh, ở phường Trung Thành, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đã kháng cáo toàn bộ bản án tới TAND tỉnh Thái Nguyên để giải quyết theo quy định pháp luật....
Xe quá khổ, quá tải “tung hoành” trên Quốc lộ 3

Xe quá khổ, quá tải “tung hoành” trên Quốc lộ 3

Phản ánh tới Tạp chí Ngày mới Online, về tình trạng xe quá khổ, quá tải, xe vua hoạt động mạnh trên tuyến cao tốc Quốc lộ 3. Nhiều xe tự ý cơi nới thành thùng, phóng nhanh, vượt ẩu tiềm ẩn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông …
Huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa: Vụ việc đang được điều tra, làm rõ và xử lý dứt điểm

Huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa: Vụ việc đang được điều tra, làm rõ và xử lý dứt điểm

Ngày 18/5/2022, Ngày mới Online đăng bài: “Huyện Hà Trung, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lí nghiêm những sai phạm tại xã Hà Bắc” phản ánh việc người dân ở thôn Trạng Sơn, xã Hà Bắc, huyện Hà Trung cho rằng, lãnh đạo xã Hà Bắc đang “bao che” cho việc khai thác đất trái phép, xây dựng nhà trái phép… thậm chí Chủ tịch UBND xã cũng bị “tố” nhận tiền “lót tay” để bao che cho sai phạm..
Phiên bản di động