Gặp nữ anh hùng, doanh nhân xuất sắc của miền Tây xứ Quảng

Trong những ngày tháng 5 lịch sử, chúng tôi vinh dự được gặp gỡ và lắng nghe những câu chuyện của Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân Nguyễn Vũ Minh Nguyệt, người có biệt danh là “Bông hồng thép”. Không chỉ anh hùng trong chiến đấu, bà còn được biết đến như là một doanh nhân tiêu biểu trong thời kì đổi mới.

Chúng tôi rất ấn tượng khi đến Văn phòng Công chứng Bảo Nguyệt, ở 50 Hoàng Văn Thụ, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng của nữ doanh nhân Nguyễn Vũ Minh Nguyệt. Được biết, đây là một trong những văn phòng công chứng đầu tiên tại khu vực Đà Nẵng nói riêng và miền Trung - Tây Nguyên nói chung. Văn phòng hoạt động với tôn chỉ “Nhanh Chóng - Kịp thời - Chính xác - Đúng pháp luật”.

Trò chuyện với chúng tôi, bà Nguyễn Vũ Minh Nguyệt, sinh năm 1952, quê xã Sơn Viên, huyện Nông Sơn, tỉnh Quảng Nam cho hay, bà gia nhập lực lượng du kích xã Sơn Thọ năm 13 tuổi, làm công tác giao liên mật từ căn cứ cách mạng đến TP Đà Nẵng và các khu vực lân cận. Do nhu cầu của địa phương, bà được giữ chức Xã đội phó tác chiến du kích xã Sơn Thọ khi mới 14 tuổi. Không quản khó khăn, nguy hiểm, bà tích cực tham gia công tác huấn luyện lực lượng du kích xã, cùng anh em tăng gia sản xuất; vận động bà con đào giao thông hào, địa đạo, công sự chiến đấu,… đồng thời giúp dân bám trụ, xây dựng cơ sở cách mạng. Tháng 2/1966, Mỹ-ngụy liên tục cho máy bay oanh tạc xuống hai xã Sơn Phúc và Sơn Thọ nhằm biến nơi đây thành vành đai trắng, bà nhiều lần chỉ huy, phối hợp với các lực lượng tổ chức phục kích, đón đầu, tấn công, tiêu diệt nhiều lính Mỹ, khiến bọn Mỹ hoang mang, nao núng. Tháng 4/1967, để thống nhất chỉ đạo kháng chiến, Huyện ủy Quế Sơn sáp nhập 2 xã Sơn Phúc, Sơn Thọ thành xã Sơn Viên; bà được phân công giữ chức vụ Xã đội phó xã Sơn Viên, phụ trách tác chiến.

Bà Nguyễn Vũ Minh Nguyệt đang làm việc tại Văn phòng công chứng Bảo Nguyệt.
Bà Nguyễn Vũ Minh Nguyệt đang làm việc tại Văn phòng công chứng Bảo Nguyệt.

Với cương vị quan trọng và đầy thử thách, nữ chỉ huy du kích trẻ tuổi đã tổ chức, phối hợp cùng với bộ đội tổ chức nhiều trận đánh Mỹ-ngụy, mang lại nhiều chiến công vang dội. Cụ thể như trận vào tháng 5/1967, tại vùng Tây Quế Sơn; được sự hỗ trợ đắc lực của bộ đội Trung đoàn 31, Sư đoàn 2, Quân khu 5; du kích xã Sơn Viên do Minh Nguyệt trực tiếp chỉ huy liên tục bám địch quần thảo, tổ chức bắn tỉa và phối hợp tiêu diệt gần 200 tên, thu nhiều vũ khí, quân trang, quân dụng,... buộc chúng phải rút lui.

Rồi trận tháng 3/1968, địch cho máy bay quần thảo, ném bom gần 2 tiếng đồng hồ rồi đưa quân đổ bộ xuống hầm Vung-núi Chúa (ngay khu vực đội du kích đặt khối nổ). Địch vừa đổ quân, lập tức các khối nổ (do du khích tự chế từ đạn ca nông 105 li của Mỹ -ngụy bị lép) đồng loạt nổ tung, xóa sổ 1 máy bay “lên thẳng” và gần một trung đội biệt kích Mỹ. Từ đó trở đi, bọn Mỹ-ngụy không dám bén mảng, đặt chân đến khu vực núi Chúa.

Cuối năm 1971, do vết thương tái phát cộng với căn bệnh sốt rét rừng hành hạ làm sức khỏe giảm sút, bà Nguyệt được tổ chức đưa ra Bắc điều trị. Trong thời gian này, bà vừa chữa trị, vừa học văn hóa, để sau này, khi đất nước hòa bình, thống nhất trở về phục vụ, xây dựng quê hương.

Năm 1975, quê hương được giải phóng, bà Nguyệt được đưa về Trại thương binh Đò Xu (Đà Nẵng). Với những nỗ lực học tập không mệt mỏi, đến tháng 5/1977, bà được điều động về công tác tại Viện KSND tỉnh Quảng Nam-Đà Nẵng. Sau đó, bà học tại Trường Cao đẳng Kiểm sát Hà Nội. Từ năm 1994 đến đầu năm 1997, bà giữ chức Phó Viện trưởng Viện KSND tỉnh Quảng Nam-Đà Nẵng. Từ tháng 3/1997, tỉnh Quảng Nam-Đà Nẵng được chia tách, bà là Quận ủy viên, Viện trưởng Viện KSND quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Sau khi nghỉ hưu (năm 2008), với tâm niệm còn sức còn cống hiến, nữ thương binh hạng 3/4 Nguyễn Vũ Minh Nguyệt xin phép cơ quan có thẩm quyền thành lập Văn phòng công chứng Bảo Nguyệt. Đây là mô hình văn phòng công chứng tư đầu tiên trên địa bàn TP Đà Nẵng. Trải qua 16 năm hoạt động, Văn phòng công chứng Bảo Nguyệt đã khẳng định được uy tín, thương hiệu, là địa chỉ công chứng được cộng đồng doanh nghiệp và người dân tin cậy.

Với những thành tích đặc biết xuất sắc trong kháng chiến chống Mỹ, ngày 26/4/2018, Chủ tịch nước đã kí Quyết định phong tặng và truy tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân cho bà Nguyễn Vũ Minh Nguyệt. Đây là một trong những dấu son rực rỡ nhất của “Bông hồng thép Minh Nguyệt”.

Không chỉ được phong tặng danh hiệu Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân, bà Nguyễn Vũ Minh Nguyệt còn được các tổ chức vinh danh nhiều giải thưởng cao quý, như: “Doanh nhân văn hóa thời đại Hồ Chí Minh”, “Nhân tố mới thời đại Hồ Chí Minh” cùng rất nhiều phần thưởng cao quý khác.

Xuất phát từ tấm lòng thiện nguyện, nhiều năm qua, bà Nguyệt rất hăng hái, nhiệt tình tham gia các hoạt động từ thiện như tổ chức khám, cấp phát thuốc miễn phí, trao hàng nghìn suất quà trị giá gần một tỉ đồng ủng hộ nhân dân vùng bão, lũ, người nghèo khó, mang mùa Xuân ấm đến với đồng bào vùng cao... trên địa bàn nhiều tỉnh, thành phố miền Trung. Và 3 năm nay, bà Nguyệt nuôi và hỗ trợ sinh viên nghèo vượt khó; ủng hộ trẻ mồ côi khuyết tật ở Đà Nẵng; chi tiền lắp gương lồi trên đường giao thông miền núi Quế Sơn, tặng quà Tết cho người nghèo phường Phước Ninh, quận Hải Châu... Vừa qua, trong Chương trình “Trái tim đồng đội”, bà đã tặng 200 triệu đồng để trang trí, sửa sang Nghĩa trang liệt sĩ xã Sơn Viên, nơi yên nghỉ của gần 800 liệt sĩ, đồng đội của chị đã anh dũng hi sinh trong sự nghiệp giải phóng quê hương.

Chiến tranh đã đi xa, nhưng tâm hồn bà vẫn thao thiết với những kỉ niệm và trách nhiệm với đồng đội, những người đã cùng bà vượt qua bao gian khổ và hiểm nguy. Mỗi khi tháng 7 về, bà lại lặng lẽ đến bên dãy mộ tại nghĩa trang liệt sĩ xã Sơn Viên, với cảm xúc bồi hồi, những giọt nước mắt rơi thầm lặng bên những tấm bia ghi tên của những người bạn cùng chinh chiến với bà năm xưa. Bà đặt bình hoa, thay hoa cho gần 800 ngôi mộ không chỉ là biểu hiện của sự kính trọng, mà còn là tình cảm của bà đối với đồng đội. Ngoài ra, bà còn thường xuyên gửi những món quà ý nghĩa đến các đồng đội còn sống trong những buổi họp mặt cựu du kích. Tình cảm của bà không chỉ dừng lại ở việc tưởng nhớ và tri ân, mà còn là sự chia sẻ và động viên trong những lúc khó khăn của cuộc sống hằng ngày.

Trong các ngày 21 và 22/4/2023, bà cùng các bà Hồ Thị Thắng, Hồ Thị Bích Hường, Nguyễn Thị Hồng Nhị và một số nữ cựu chiến binh, doanh nhân cựu chiến binh đi thăm lại chiến trường xưa, nơi từng là căn cứ của cách mạng và một số di tích lịch sử khác trên huyện Nam Trà My. Đoàn đã tặng quà cho các đơn vị và trường học gặp khó khăn, bao gồm máy lọc nước, quần áo cho các em nhỏ. Bà Nguyệt cho biết: “Trong chuyến đi nói trên, đoàn chúng tôi đã ghé thăm Nhà lưu niệm của cụ Huỳnh Thúc Kháng tại Tiên Phước. Tại đây, chúng tôi rất phân vân khi nhận thấy không có nhà vệ sinh và nguồn nước cho sinh hoạt. Chị Hồ Thị Thắng đã đề xuất mọi người trong đoàn cùng góp tiền để xây dựng công trình này. Với sự hưởng ứng nhiệt tình của chị Thắng, chị Hường, chị Lành và các anh chị em cựu chiến binh, trong một ngày đã quyên góp được trên 50 triệu đồng. Trong đó, chị Hồ Thị Thắng và chị Nguyễn Thị Lành đã góp nhiều nhất với số tiền hàng chục triệu đồng. Chị Hường đã là người kết nối và liên hệ với địa phương. Đến nay, công trình vệ sinh đã hoàn thành và đưa vào sử dụng, nhờ vào sự nhiệt tình và sự đóng góp của chị Thắng, chị Hường, chị Lành và các anh chị em khác…”.

Bà Nguyễn Vũ Minh Nguyệt thực sự là một biểu tượng của sự anh dũng, kiên định trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước; sau chiến tranh đã phấn đấu không ngừng nghỉ, trở thành một doanh nhân thành công và giàu lòng nhân ái. Cuộc đời của bà thực sự là nguồn cảm hứng lớn lao cho thế hệ sau, là minh chứng cho sức mạnh của ý chí và nghị lực con người Việt Nam.

Tiên Sa

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Chi hội trưởng người cao tuổi gương mẫu, nhiệt huyết

Chi hội trưởng người cao tuổi gương mẫu, nhiệt huyết

Ông Phạm Văn Sỹ, Chi hội trưởng Chi hội NCT thôn Chùa, xã Tiền An, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh là cán bộ Hội NCT tận tuỵ, nhiệt huyết, đóng góp tích cực trong công tác xã hội và phát triển của địa phương…
Tô đẹp thêm truyền thống Thủ đô văn hiến, anh hùng

Tô đẹp thêm truyền thống Thủ đô văn hiến, anh hùng

Sáng 16/7, Hội NCT huyện Chương Mỹ tổ chức Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019-2024. Tham dự có ông Nguyễn Thế Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội NCT Việt Nam, Trưởng BĐD Hội NCT TP Hà Nội; ông Vũ Xuân Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; ông Hoàng Minh Hiến, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các ban, phòng, MTTQ, đoàn thể, Hội NCT và 107 cá nhân NCT tiêu biểu đại diện cho 48.000 hội viên NCT trên địa bàn huyện.
Lòng nhân ái của cựu chiến binh Huỳnh Thị Tuyết

Lòng nhân ái của cựu chiến binh Huỳnh Thị Tuyết

“Hoàn cảnh tôi vợ bỏ nhà đi để lại hai đứa con nhỏ, may mắn được bà Tuyết cưu mang và tạo việc làm cho…”. Đó là tâm sự của anh Thạch Bát, người dân tộc Khmer, ở ấp Suối Nhung, xã Tân Hưng, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước khi nói về sự cưu mang của gia đình bà Tuyết đối với cha con anh.
Bí thư chi bộ “chuyên nghiệp”

Bí thư chi bộ “chuyên nghiệp”

Không chỉ các đảng viên mà hội viên Hội Cựu chiến binh (CCB), Hội NCT đều gọi cụ Trần Công Dân, 81 tuổi, hội viên Hội NCT, Bí thư Chi bộ khu dân cư 11, phường Thành Công, quận Ba Đình, TP Hà Nội là Bí thư chi bộ “chuyên nghiệp”, bởi cụ được đảng viên chi bộ 11 tín nhiệm rất cao, luôn bầu cụ vào chi ủy và được phân công làm bí thư liên tục hơn 20 năm.
Đam mê và làm giàu từ cây cảnh

Đam mê và làm giàu từ cây cảnh

Tâm huyết, đam mê với nghề trồng cây cảnh, cụ Đoàn Trung Đỉnh, 84 tuổi, ở khu Biểu Nghi, phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh đã nhận nhiều giải thưởng và được tôn vinh là Nghệ nhân sinh vật cảnh tỉnh, Nghệ nhân sinh vật cảnh Việt Nam…

Tin khác

Thương binh nặng vượt khó nuôi con thành đạt

Thương binh nặng vượt khó nuôi con thành đạt
Ông Đào Đức Thìn, sinh năm 1952 ở tiểu khu 5, thị trấn Thiệu Hóa, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa là thương binh loại đặc biệt có nghị lực vượt khó nuôi con học hành thành đạt .

Già làng uy tín, gương mẫu

Già làng uy tín, gương mẫu
Già làng Trần Trung Tư, 74 tuổi, ở thôn Tân Mộc, xã Tân Mộc, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang không chỉ gương mẫu đi đầu trong công tác xã hội, góp phần xây dựng nông thôn mới, mà còn là tấm gương làm kinh tế giỏi.

Chăm việc xã hội

Chăm việc xã hội
Ông là thương binh, phân hội trưởng Cựu chiến binh (CCB) số 1 địa bàn dân cư số 9, hội viên Hội NCT Lê Công Vụ, ở số nhà 26/349 phố Minh Khai, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

Chi hội trưởng nhiệt tình, năng nổ

Chi hội trưởng nhiệt tình, năng nổ
Nhiệt tình, trách nhiệm trong các công việc được giao, nhiều năm qua, ông Phạm Văn Minh, 75 tuổi, ở thôn Đình, xã Tiền An, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh luôn được bà con yêu mến. Hiện, ông vừa là Chi hội trưởng NCT, vừa là Tổ trưởng tổ hoà giải thôn Đình...

Việc gì cũng làm tốt

Việc gì cũng làm tốt
Sau ngày nghỉ hưu, bà Cao Thị Hà, 67 tuổi tích cực tham gia công tác xã hội. Hiện bà làm Chi hội trưởng Hội Chữ thập đỏ (CTĐ) kiêm Chi hội phó Chi hội NCT địa bàn dân cư số 9, phường Vĩnh Tuy, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội.

Tỉnh Quảng Ngãi: Người cao tuổi có uy tín là điểm tựa cho đồng bào dân tộc thiểu số

Tỉnh Quảng Ngãi: Người cao tuổi có uy tín là điểm tựa cho đồng bào dân tộc thiểu số
Người cao tuổi có uy tín không chỉ là “cánh tay nối dài” để tuyên truyền các chính sách, chủ trương của Đảng và Nhà nước đến với người dân đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS), mà còn là những tấm gương điển hình làm kinh tế giỏi, giúp bà con hộ nghèo vươn lên thoát nghèo. Họ là những NCT là “cây cao bóng cả” là điểm tựa cho người dân đồng bào DTTS.

CLB bóng bàn nơi giúp người cao tuổi tăng cường sức khỏe

CLB bóng bàn nơi giúp người cao tuổi tăng cường sức khỏe
Nhằm tạo điều kiện cho NCT sống vui, sống khỏe, trong những năm qua, phong trào thể dục, thể thao được Hội NCT phường Minh Thành, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh quan tâm, qua đó thu hút được nhiều hội viên tham gia,...

Vợ liệt sĩ hiến đất "vàng" để thôn mở đường

Vợ liệt sĩ hiến đất "vàng" để thôn mở đường
Để có đất làm đường nông thôn mới, cụ Hà Thị Kiêm, 88 tuổi, ở thôn 1, xã Liên Hoà, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh đã hiến hơn 100m2 đất để thôn làm đường. Việc làm của bà nhận được sự trân trọng và thán phục của chính quyền và Nhân dân địa phương...

Tâm sáng của cựu binh Nguyễn Toan

Tâm sáng của cựu binh Nguyễn Toan
Sinh năm 1938, là một trong những hội viên cao tuổi nhất ở Hội Cựu chiến binh (CCB) phường Long Phước, thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước, nhưng cụ Nguyễn Toan, ở khu phố 8 vẫn hăng say công việc thiện nguyện giúp đỡ hội viên và bà con khó khăn.

Tiếp tục lan tỏa, nâng cao chất lượng phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”

Tiếp tục lan tỏa, nâng cao chất lượng phong trào “Tuổi cao - Gương sáng”
Hội NCT quận Cầu Giấy vừa tổ chức Hội nghị biểu dương NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019-2024 và Sơ kết công tác Hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ trọng tâm đến cuối năm 2024. Tham dự Hội nghị có ông Phạm Huy Giáp, Ủy viên Thường trực BĐD Hội NCT thành phố; ông Nguyễn Văn Chiến, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận; đại diện cấp ủy, chính quyền, MTTQ, các ban, ngành, đoàn thể, Hội NCT quận, các phường và 96 NCT tiêu biểu.

Cấp ủy, chính quyền quan tâm thúc đẩy phong trào NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Cấp ủy, chính quyền quan tâm thúc đẩy phong trào NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở
UBND phường Thanh Bình vừa tổ chức Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu thanh gia hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019-2024. Hội nghị do UBND phường chủ trì tổ chức thể hiện sự quan tâm, trách nhiệm đối với công tác NCT trên địa bàn và sự trọng thị, tôn vinh của cấp ủy, chính quyền địa phương đối với lớp người “cây cao bóng cả”. Tại Hội nghị, Chủ tịch UBND phường tặng Giấy khen 20 cá nhân có thành tích xuất sắc trong 5 năm qua.

Một cô giáo vượt lên số phận

Một cô giáo vượt lên số phận
Với khuôn mặt khắc khổ bà kể cho chúng tôi nghe câu chuyện cuộc đời của mình, nhiều khi cô phải lấy khăn lau nước mắt.

NCT khẳng định vị thế, vai trò tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

NCT khẳng định vị thế, vai trò tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở
Hội NCT xã IaYok, huyện Ia Grai, tỉnh Gia Lai có gần 1.000 hội viên, sinh hoạt ở 9 chi hội; chi hội Lập Thành nhiều nhất với 168 hội viên, chi hội ít nhất 45 hội viên.

Biểu dương 33 NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Biểu dương 33 NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở
Hội NCT phường Cẩm Thạch vừa tổ chức thành công Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, giai đoạn 2019-2024.

Vì xóm, vì làng đất vàng cũng hiến

Vì xóm, vì làng đất vàng cũng hiến
Trao đổi về những hoạt động của NCT phường Hùng Thắng, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh, ông Nguyễn Thế Khắc, Chủ tịch Hội NCT phường Hùng Thắng cho biết, Hùng Thắng tiền thân là hòn đảo nhỏ ở phía Tây thị xã Hòn Gai (nay là TP Hạ Long); nơi cư ngụ của những hộ dân làm nghề chài lưới, lấy thuyền, mủng làm nhà, hết đời này đến đời khác.
Xem thêm
Nhiều mô hình tiêu biểu về bảo vệ môi trường

Nhiều mô hình tiêu biểu về bảo vệ môi trường

Sáng 18/7, tại tỉnh Bắc Ninh, Trung ương Hội NCT Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn truyền thông, nâng cao nhận thức về bảo vệ môi trường cho cán bộ, hội viên NCT các tỉnh thuộc Cụm thi đua số III. Tham dự có Hội nghị có trên 200 cán bộ Hội NCT các tỉnh,
Phát huy vai trò NCT trong bối cảnh già hóa dân số

Phát huy vai trò NCT trong bối cảnh già hóa dân số

Sáng 17/7, Chủ tịch Trung ương Hội NCT Việt Nam Nguyễn Thanh Bình chủ trì họp Ban Chỉ đạo, Ban Soạn thảo Đề án “NCT tham gia khởi nghiệp, việc làm, chuyển đổi số, chuyển đổi xanh”.
Tiếp tục đoàn kết, nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên

Tiếp tục đoàn kết, nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên

Sáng 16/7, tại TP Hà Nội, Đảng bộ Cơ quan Trung ương Hội NCT Việt Nam sơ kết 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024 và tổ chức Lễ trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho đảng viên. Đồng chí Trương Xuân Cừ, Bí thư Đảng ủy, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam chủ trì Hội nghị.
Không ngừng nâng cao chất lượng sống cho hội viên

Không ngừng nâng cao chất lượng sống cho hội viên

Hơn 2 năm qua, được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền; sự phối hợp của MTTQ, các ngành, đoàn thể, Hội NCT các cấp tỉnh Quảng Bình đã phát huy vai trò nòng cốt, nỗ lực phấn đấu thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ của Hội, góp phần tích cực vào thành tích chung của Hội và thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội của tỉnh.
Ông Hứa Ngọc Thoal được bầu làm Chủ tịch Hội người NCT huyện Hòa Bình

Ông Hứa Ngọc Thoal được bầu làm Chủ tịch Hội người NCT huyện Hòa Bình

Chiều 16/7, BĐD Hội NCT huyện Hòa Bình tổ chức Đại hội đại biểu Hội NCT huyện Hòa Bình lần thứ I, nhiệm kỳ 2021 - 2026.
Tô đẹp thêm truyền thống Thủ đô văn hiến, anh hùng

Tô đẹp thêm truyền thống Thủ đô văn hiến, anh hùng

Sáng 16/7, Hội NCT huyện Chương Mỹ tổ chức Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở giai đoạn 2019-2024. Tham dự có ông Nguyễn Thế Toàn, Ủy viên Ban Thường vụ Trung ương Hội NCT Việt Nam, Trưởng BĐD Hội NCT TP Hà Nội; ông Vũ Xuân Hùng, Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Chủ tịch Uỷ ban MTTQ huyện; ông Hoàng Minh Hiến, Uỷ viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện; lãnh đạo các ban, phòng, MTTQ, đoàn thể, Hội NCT và 107 cá nhân NCT tiêu biểu đại diện cho 48.000 hội viên NCT trên địa bàn huyện.
Hội NCT tỉnh Sóc Trăng: Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành xuất sắc trong phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”

Hội NCT tỉnh Sóc Trăng: Khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân có thành xuất sắc trong phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng”

Ngày 17/7, Ban Đại diện (BĐD) Hội NCT tỉnh Sóc Trăng tổ chức Hội nghị sơ kết phong trào thi đua “Tuổi cao - Gương sáng” giai đoạn 2021 - 2026.
Người cao tuổi góp phần đưa chè Vân trở lại

Người cao tuổi góp phần đưa chè Vân trở lại

Có người bảo, chè Vân ở xã Bản Sen, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh có nhiều đặc tính gần giống với chè San Tuyết ở Hà Giang, là loài cây có thân to và sống ở những vùng sương gió khắc nghiệt.
Biểu dương NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Biểu dương NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở

Hội NCT huyện Đông Sơn vừa tổ chức hội nghị biểu dương NCT tham gia xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở, giai đoạn 2019 - 2024, và sơ kết công tác 6 tháng đầu năm 2024.
Phiên bản di động