TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk: Cần thanh tra toàn diện về tài chính tại Trường THCS Lương Thế Vinh

Những năm gần đây, tình trạng lạm thu đầu năm học trong các nhà trường trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk nói riêng và cả nước nói chung luôn là vấn đề nóng được dư luận quan tâm. Đặc biệt, là trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột, trong 3 năm gần đây, năm nào UBND tỉnh, UBND TP Buôn Ma Thuột và Sở GD&ĐT đều có văn bản chỉ đạo, chấn chỉnh về vấn đề này. Đồng thời khẳng định quan điểm xử lý nghiêm minh những tổ chức, cá nhân sai phạm. Tuy nhiên, tình trạng lạm thu trong trường học đâu đó vẫn diễn ra khiến phụ huynh học sinh vô cùng bức xúc.

Vẫn đang trong quá trình kiểm tra xác minh(!?)

Theo UBND TP Buôn Ma Thuột, ngay trong những tháng đầu năm học mới 2020-2021, đã nhận được nhiều thông tin từ phụ huynh về tình trạng lạm thu ở nhiều trường học trên địa bàn. Bên cạnh đó, trong 3 tháng qua nhiều cơ quan báo chí đã phản ánh về tình trạng lạm thu các khoản đầu năm học mới tại Trường THCS Lương Thế Vinh và một số trường học khác trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột. Ngay từ đầu tháng 10/2020, UBND tỉnh cũng đã có văn bản chỉ đạo UBND TP Buôn Ma Thuột kiểm tra làm rõ việc thu, quản lý, sử dụng các khoản thu tại Trường THCS Lương Thế Vinh từ năm học 2018-2019 đến đầu năm học 2020-2021 và trả lời cho công dân. Theo chỉ đạo của UBND tỉnh Đắk Lắk tại Công văn số 9125/CV-KGVX ngày 9/10/2020 gửi Chủ tịch UBND TP Buôn Ma Thuột thì thời hạn trả lời công dân và báo cáo UBND tỉnh trước 30/10/2020. Tuy nhiên, trong buổi họp báo định kỳ được UBND tỉnh Đắk Lắk tổ chức vào ngày 5/11/2020, thực hiện sự chỉ đạo của ông Nguyễn Tuấn Hà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh (chủ trì buổi họp báo), ông Đoàn Ngọc Thượng, Phó Chủ tịch UBND TP thông tin: Trong thời gian vừa qua, sau khi báo chí phản ảnh tình trạng lạm thu tiền đóng góp của phụ huynh tại Trường THCS Lương Thế Vinh và một số trường học trên địa bàn TP Buôn Ma Thuột, UBND TP đã ngay lập tức thành lập các Đoàn kiểm tra, xác minh thông tin báo chí phản ánh. Đến thời điểm hiện nay, UBND TP đã kiểm điểm, xử lý nghiêm túc lãnh đạo 8 trường thực hiện chưa đúng và còn thiếu sót trong công tác thu, chi tiền đóng góp của phụ huynh. Ông Đoàn Ngọc Thượng nhấn mạnh: Riêng đối với thông tin báo chí phản ánh và đơn thư của phụ huynh, học sinh liên quan đến lạm thu tại Trường THCS Lương Thế Vinh và Trường THCS Đoàn Thị Điểm. UBND TP đã thành lập Đoàn và chỉ đạo tiến hành kiểm tra cụ thể, toàn diện về công tác thu, chi các khoản đóng góp, huy động của phụ huynh. Riêng đối với trường THCS Lương Thế Vinh sẽ kiểm tra cả về công tác điều hành, quản lý tài chính, tác phong của Hiệu trưởng trường này theo như nội dung đơn phản ánh của một số giáo viên, phụ huynh. Khi có kết luận chính thức chúng tôi sẽ cung cấp thông tin cho báo chí ngay – ông Đoàn Ngọc Thượng khẳng định.

Tại buổi họp báo, một PV đã cung cấp trực tiếp cho ông Đoàn Ngọc Thượng một văn bản có các thông tin liên quan đến lạm thu tại trường THCS Lương Thế Vinh. Trong đó có khẳng định của nguyên kế toán Trường THCS L.T.V (mới nghỉ hưu tháng 8/2020) khẳng định với phóng viên: “Nhiều khoản thu, chi của phụ huynh Hiệu trưởng trường THCS Lương Thế Vinh, Phan Thị Bích Mười chỉ đạo để ngoài sổ sách kế toán – là vi phạm Thông tư 16 của Bộ GD&ĐT. Kế toán đã nhiều lần góp ý và đề nghị thực hiện đúng quy định của nhà nước, nhưng vị Hiệu trưởng trường này không những không tiếp thu mà còn tỏ ra khó chịu với kế toán…”.

TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk:  Cần thanh tra toàn diện về tài chính tại Trường THCS Lương Thế Vinh
Trường THCS Lương Thế Vinh, nơi phụ huynh, học sinh phản ánh lạm thu

Mới đây, PV trao đổi qua điện thoại với ông Đoàn Ngọc Thượng, Phó Chủ tịch UBND TP cho biết: “Việc liên quan đến Trường THCS Lương Thế Vinh do ông Vũ Văn Hưng, Quyền Chủ tịch UBND TP phụ trách lĩnh vực Giáo dục – Đào tạo nên anh em liên hệ đồng chí Hưng...”. Tiếp đó, PV đặt lịch làm việc với UBND TP Buôn Ma Thuột nhưng đến nay vẫn chưa nhận được thông tin phản hồi.

Dấu hiệu vi phạm pháp luật trong quản lý, sử dụng tiền đóng góp của phụ huynh

Qua trình điều tra của phóng viên cho thấy, nhiều dấu hiệu vi phạm pháp luật trong quản lý, sử dụng tiền đóng góp của phụ huynh tại trường THCS Lương Thế Vinh từ năm học 2018-219 đến nay (năm học 2020-2021). Cụ thể, trong Công văn số: 1250/SGDĐT-KHTC ngày 25/08/2020 của Giám đốc Sở GD&ĐT về việc Hướng dẫn thực hiện các khoản thu và chấn chỉnh tình trạng lạm thu trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh từ năm học 2020 – 2021 nêu rõ: Đảm bảo nguyên tắc thu đủ chi, đúng mục đích, phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội, thu nhập trên từng địa bàn. Mức thu căn cứ trên cơ sở dự toán chi phí, nội dung chi, phải được thỏa thuận bằng văn bản của cha mẹ học sinh trên tinh thần tự nguyện, có sự thống nhất của Ban Giám hiệu nhà trường trước khi ban hành.

Tuy nhiên, nhiều phụ huynh và giáo viên cho biết, ngay trong cuộc họp phụ huynh các lớp đầu năm học vào ngày 12/9/2020, Hiệu trưởng Trường THCS Lương Thế Vinh đã chỉ đạo tất cả các giáo viên chủ nhiệm cụ thể từng nội dung thu như: Quỹ của Ban Đại diện hội cha mẹ học sinh; tiền học 2 buổi; tiền học kỹ năng sống; tiền gửi xe đạp, tiền nước uống, tiền vệ sinh, tiền chăm sóc cây xanh; tiền kinh phí cho Ban đại diện cha mẹ học sinh nhà trường; tiền tin nhắn; tiền ghế ngồi, tiền mua dàn âm thanh cho trường, tiền mua màn hình tivi.v.v.. Theo quy định thì tất cả các khoản thu phải có dự toán chi tiết từng nội dung thu và phải được thỏa thuận bằng văn bản của cha mẹ học sinh. Nhưng Hiệu trưởng chỉ đạo: Giáo viên chủ nhiệm chỉ đọc qua từng nội dung thu và số tiền tổng thu cho phụ huynh nghe chứ không được ghi lên bảng, không được trình chiếu lên màn hình (?). Cách làm này khiến nhiều phụ huynh bức xúc vì nó thể hiện rõ có khuất tất, không minh bạch. Đặc biệt là đối với các khoản thu huy động tài trợ mua dàn âm thanh cho trường và mua màn hình tivi trị giá với số tiền khoảng 200 triệu đồng, theo quy định tại Thông tư số 16/2018/TT-BDG&ĐT quy định rõ nhà trường phải có văn bản trình và phải được cấp có thẩm quyền đồng ý bằng văn bản mới đưa ra bàn với phụ huynh, đồng thời phải nói rõ đây là nội dung vận động tài trợ của phụ huynh chứ không bắt buộc, đồng thời quy trình thủ tục huy động, tiếp nhận, sử dụng tiền huy động rất chặt chẽ. Nhưng không hiểu vì sao hiệu trưởng trường THCS Lương Thế Vinh lại thực hiện "tắt" như vậy và phân chỉ tiêu cụ thể cho từng lớp(?).

Hằng trăm triệu đồng thu học 2 buổi, thu học kỹ năng sống cũng thực hiện sai quy định của Bộ GD&ĐT và Sở GD&ĐT. Sau khi phụ huynh và báo chí phản ánh và có văn bản chỉ đạo của Phòng Giáo dục & Đào tạo thành phố, Hiệu trưởng trường mới trả lại cho phụ huynh. Mặc dù trước đó, ngay sau khi thu xong Hiệu trưởng chỉ đạo các giáo viên chủ nhiệm nhắn tin trên nhóm zalo các lớp khẳng định, tất cả các khoản thu nhà trường đều thực hiện đúng quy định (?).

Qua tìm hiểu, nhiều phụ huynh cũng phản ánh có cho chúng tôi từ năm học 2018-2019 đến nay các khoản thu chi kinh phí đóng góp của phụ huynh chưa bao giờ thấy trường niêm yết công khai để giáo viên, phụ huynh, học sinh giám sát theo đúng quy định của pháp luật. Thẩm chí trong tháng 9 và 10 nhiều lần các PV của nhiều cơ quan báo chí đề nghị tiếp cận với chứng từ của các khoản thu chi tiền đóng góp của phụ huynh từ năm học 2018-2019 đến nay, nhưng bà Phan Thị Bích Mười nhất mực từ chối không cung cấp. Cả cho đến khi Trưởng phòng GD&ĐT TP bà Mai Thị Hồng Hà, yêu cầu Hiệu trưởng Phan Thị Bích Mười để PV báo chí được tiếp cận với hồ sơ, chứng từ thu chi tiền đóng góp của phụ huynh để làm công tác tuyên truyền, nhưng Hiệu trưởng Phan Thị Bích Mười vẫn trả lời báo chí: “Vì nó thuộc về bảo mật của nhà trường, mà chỉ có cơ quan thanh tra chị mới cung cấp được cho người ta (?)”

Cần một cuộc thanh tra đột xuất toàn diện về tài chính

Liên quan đến việc xử lý thông tin mà báo chí, phụ huynh, giáo viên, học sinh phản ánh đến cơ quan chức năng về lạm thu và quản lý, sử dụng tiền thu của phụ huynh có nhiều khuất tất, không minh bạch, ngày 4/11/2020 Trưởng phòng GD&ĐT TP Buôn Ma Thuột bà Mai Thị Hồng Hà đã trực tiếp có buổi làm việc với Hội đồng sư phạm Trường THCS Lương Thế Vinh để xác minh bước đầu liên quan đến việc thu, chi kinh phí đóng góp của phụ huynh trong thời gian đầu năm học 2020-2021. Sau khi nghe ý kiến có giáo viên và ý kiến của các Phó Hiệu trưởng bà Mai Thị Hồng Hà có ý kiến: Liên quan đến nội dung thu, chi kinh phí đóng góp của phụ huynh từ năm học 2018-2019 đến nay Phòng sẽ báo cáo UBND TP chuyển cơ quan thanh tra làm rõ. Tại buổi làm việc bà Hà cũng cho biết: Phòng GD&ĐT TP Buôn Ma Thuột cũng đang tham mưu cho UBND TP thành lập Đoàn giải quyết đơn thư của giáo viên, phụ huynh và cựu học sinh liên quan đến Hiệu trưởng Trường THCS Lương Thế Vinh theo quy định của pháp luật.

Ngày 18/11/2020 vừa qua, PV Ngày mới Online đến Trường THCS Lương Thế Vinh để đăng ký làm việc với hiệu trưởng, thì bảo vệ ngăn lại để "xin ý kiến lãnh đạo". Vài phút sau, bảo vệ trường quay lại báo, hôm nay bận họp nên hiệu trưởng không tiếp phóng viên.

Gặp một số phụ huynh đang chờ đón con ở cổng trường, khi biết PV đang tiếp tục tìm hiểu phản ánh về lạm thu tại trường THCS Lương Thế Vinh, nhiều phụ huynh cho biết: Chúng tôi rất đồng tình với chủ trương của Đảng và Nhà nước về xã hội hóa giáo dục. Tuy nhiên, qua thông tin trên báo chí và thực tế các cuộc họp phụ huynh 3 năm gần đây chúng tôi thấy mặc dù các quy định mà Bộ GD&ĐT cũng như UBND tỉnh Đắk Lắk và Sở GD&ĐT quy định rất chặt chẽ các về trình tự, thủ tục, trong quản lý, sử dụng tiền Nhân dân đóng góp cho các nhà trường, nhưng thực sự chúng tôi thấy việc triển khai tại trường này không chặt chẽ, thậm chí là tùy tiện có dấu hiệu khuất tất. Chúng tôi cũng nghe báo chí phản ánh là đơn thư của giáo viên, phụ huynh, học sinh phản ánh về lạm thu, chi đối với trường Lương Thế Vinh mà không hiểu sao đến nay vẫn chưa thấy có kết luận chính thức từ cơ quan chức năng. Qua đây chúng tôi cũng đề nghị các cơ quan chức năng của TP Buôn Ma Thuột cần sớm thanh tra, làm rõ và xử lý nghiêm hành sai phạm (nếu có) trong quản lý, thu chi các khoản tiền phụ huynh đóng cho trường, nhất là những khoản thu không bắt buộc và thu huy động tài trợ để thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục.

Theo quy định của Luật Thanh tra, Luật Giải quyết Tố cáo, thiết nghĩ UBND TP Buôn Ma Thuột cần chỉ đạo cơ quan Thanh tra tiến hành thanh tra những nội dung báo chí, và phụ huynh học sinh đã phản ánh (như ý kiến của bà Mai Thị Hồng Hà) liên quan đến công tác thu, chi tất cả các khoản đóng góp, huy động tài trợ của phụ huynh cũng của các tổ chức, cá nhân khác cho nhà trường để thực hiện chủ trương xã hội hóa giáo dục và đào tạo theo đúng chủ trương của Đảng và Nhà nước

Ngày mới Online sẽ thông tin đến bạn đọc.

Nhóm PVĐT

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Viết tiếp bài: Bến Tre: Chi cục THADS huyện Chợ Lách “đánh trống bỏ dùi”:  Trách nhiệm thuộc về ai?

Viết tiếp bài: Bến Tre: Chi cục THADS huyện Chợ Lách “đánh trống bỏ dùi”: Trách nhiệm thuộc về ai?

Việc Chi cục THADS huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre cố tình không thi hành án cưỡng chế theo Quyết định số 02/QĐ-CCTHADS ngày 8/10/2020, để sự việc kéo dài gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Trong khi Chủ tịch UBND huyện, chưa thực thi đúng nhiệm vụ và quyền hạn theo Điều 174 Nghị định số 74/2009/NĐ-CP, ngày 9/9/2009 của Chính phủ …
Huyện Bảo Thắng, tỉnh Lao Cai: Xe quá khổ quá tải ngang nhiên hoạt động trên Quốc lộ 4E và Tỉnh lộ 151

Huyện Bảo Thắng, tỉnh Lao Cai: Xe quá khổ quá tải ngang nhiên hoạt động trên Quốc lộ 4E và Tỉnh lộ 151

Nhiều người cao tuổi sinh sống ở trên tuyền Quốc lộ 4E, Tỉnh lộ 151, đoạn từ xã Cam Đường đến khu công nghiệp Tằng Lỏong huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai đang ngày đêm phải gồng mình gánh chịu cảnh xe chở quá khổ, quá tải. Nhiều xe còn tự ý cơi nới thùng, phóng nhanh, vượt ẩu, gây nguy hiểm nghiêm trọng đến người dân nơi đây mà không hề bị một cơ quan chức năng nào kiểm tra, xử lý?
"Nở rộ" nhiều công trình xây dựng vi phạm trật tự đô thị

"Nở rộ" nhiều công trình xây dựng vi phạm trật tự đô thị

Theo phản ánh của nhiều người cao tuổi, vài năm gần đây, trên địa bàn phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội “nở rộ” các công trình vi phạm trật tự xây dựng sai phép, trái phép, sai mật độ, phá vỡ quy hoạch… nhưng không bị kiểm tra, xử lý nào từ phía cơ quan chức năng. Dư luận người dân địa phương cho rằng, các công trình vi phạm này được “bao che” từ phía chính quyền và các cơ quan chức năng...
Cần xử lí nghiêm hành vi mặc quân phục Công an xã chỉ đạo xây dựng trái phép

Cần xử lí nghiêm hành vi mặc quân phục Công an xã chỉ đạo xây dựng trái phép

Ông Phạm Trương Hổ, ở Tổ 1 ,ấp 3, xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, mới đây đến UBND xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai phản ánh về việc diện tích đất rừng của gia đình bị người khác xây dựng nhà trái phép…
Xã Hưng Long, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương: Nhiều nội dung chưa được kết luận thanh tra làm rõ!

Xã Hưng Long, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương: Nhiều nội dung chưa được kết luận thanh tra làm rõ!

Người tố cáo cho rằng, Kết luận thanh tra của Chủ tịch UBND huyện Ninh Giang liên quan đến vụ ông Bùi Quang Quỳ, Chủ tịch UBND xã Hưng Long và một số cán bộ có liên quan bị tố cáo có hành vi sai phạm trong quản lí, sử dụng đất đai và thu chi tài chính có nhiều nội dung chưa được làm rõ, có dấu hiệu bao che cho sai phạm...

Tin khác

Thủ tướng chỉ đạo làm rõ vụ khởi tố, bắt giam vợ chồng doanh nhân Công ty thủy sản tại Bạc Liêu

Thủ tướng chỉ đạo làm rõ vụ khởi tố, bắt giam vợ chồng doanh nhân Công ty thủy sản tại Bạc Liêu
Ngày 31/12/2020 vừa qua, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã có ý kiến chỉ đạo Bộ Công an xem xét, giải quyết sau khi nhận được kiến nghị của Tạp chí Người cao tuổi phản ánh về đơn kêu oan của anh Ngô Chí Hiếu liên quan đến việc Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bạc Liêu ra quyết định khởi tố bị can và lệnh bắt giam bà Lê Thị Hạc và ông Ngô Chí Dũng, lãnh đạo của Công ty CP Thủy hải sản Minh Hiếu Bạc Liêu (Công ty Minh Hiếu) có dấu hiệu của oan khuất, hình sự hóa quan hệ kinh tế dân sự.

Đắk Lắk: Quộc lộ 27 bảo hành sau thảm nhựa, hư hỏng vẫn hoàn hư hỏng.

Đắk Lắk: Quộc lộ 27 bảo hành sau thảm nhựa, hư hỏng vẫn hoàn hư hỏng.
Ngày 26/12/2020, Tạp chí Ngày mới đã phản ảnh về thực trạng Quốc lộ 27 Đắk Lắk đi Lâm Đồng đoạn qua xã Krông Nô, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk do Sở Giao thông - Vận tải tỉnh Đắk Lắk làm chủ đầu tư thảm nhựa nâng cấp với nguồn kinh phí lên đến hàng chục tỉ đồng nhưng mới vừa xong chưa được bao lâu đã xuống cấp trầm trọng trở lại. Người dân nơi đây cho rằng việc đường mới thảm nhựa đã xuống cấp như vậy là do thi công dối trá, có dấu hiệu rút ruột công trình. Ngay sau đó, Sở Giao thông vận tải Đắk Lắk đã chỉ đạo đơn vị thi công sửa chữa bảo hành. Sau bảo hành, phóng viên tiếp tục nhận được phản ảnh của người dân là công trình hư hỏng vẫn hoàn hư hỏng.

Tỉnh Đắk Lắk: Cần đối thoại để làm rõ tính pháp lí của sổ đỏ cấp cho Nông trường Cư Bao

Tỉnh Đắk Lắk: Cần đối thoại để làm rõ tính pháp lí của sổ đỏ cấp cho Nông trường Cư Bao
Giải quyết tranh chấp quyền sử dụng đất (QSDĐ) phải căn cứ theo Luật Đất đai ở từng thời kì; hòa giải tranh chấp đất đai cần được các cơ quan có thẩm quyền và Tòa án coi trọng, xem xét thực hiện có lí, có tình, thượng tôn pháp luật,...

Trường Đại học Lâm Nghiệp: Chưa giải quyết khiếu nại đã tổ chức họp xét kỷ luật (!?)

Trường Đại học Lâm Nghiệp: Chưa giải quyết khiếu nại đã tổ chức họp xét kỷ luật (!?)
Ông Nguyễn Bá Long, Viện Trưởng Viện Quản lý đất đai và Phát triển nông thôn, Trường Đại học Lâm nghiệp phản ánh, trong thời gian Trường Đại học Lâm nghiệp đang thụ lý giải quyết khiếu nại lần đầu của ông. Nhưng Hiệu trưởng Trường Đại học Lâm nghiệp đã tổ chức họp xét kỷ luật đối với ông...

TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh: Cần sớm xem xét mở lại cổng cầu Sở Rượu chợ Hà Tĩnh

TP Hà Tĩnh, tỉnh Hà Tĩnh: Cần sớm xem xét mở lại  cổng cầu Sở Rượu chợ Hà Tĩnh
Từ khi Ban Quản lí chợ Hà Tĩnh đóng cổng chợ khu vực cầu Sở Rượu đến nay khung cảnh tại đây đìu hiu, tiểu thương bị đẩy vào lối cụt, nhiều quán hàng trước cổng chợ vắng khách...

Huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh: Một vụ kiện, 6 năm bị "ngâm", chưa xử!

Huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh: Một vụ kiện, 6 năm bị "ngâm", chưa xử!
Lí giải sao đây khi một vụ tranh chấp đất đai, giữa những người cao tuổi, với tình tiết không mấy phức tạp, vậy mà "quý Tòa" lại nhẩn nha "ngâm" đến 6 năm, chưa đưa ra xét xử(!?)
Xem thêm
"Nở rộ" nhiều công trình xây dựng vi phạm trật tự đô thị

"Nở rộ" nhiều công trình xây dựng vi phạm trật tự đô thị

Theo phản ánh của nhiều người cao tuổi, vài năm gần đây, trên địa bàn phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội “nở rộ” các công trình vi ...
Hải Phòng: Chủ tịch quận Hải An kiến nghị xử lý vi phạm Bí thư phường Đằng Lâm

Hải Phòng: Chủ tịch quận Hải An kiến nghị xử lý vi phạm Bí thư phường Đằng Lâm

Mới đây, Chủ tịch UBND quận Hải An đã ra kết luận và kiến nghị xử lý vi phạm của Bí thư phường Đằng Lâm liên quan đến các nội ...
Đồng Nai: Kết luận sai phạm tại Khu liên hợp xử lý chất thải của Công ty Cù Lao Xanh

Đồng Nai: Kết luận sai phạm tại Khu liên hợp xử lý chất thải của Công ty Cù Lao Xanh

Sau khi báo chí phản ánh việc khu liên hợp xử lý chất thải của Công ty TNHH Cù Lao Xanh tại xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc gây ô ...
Đồng Nai: Dân mong “thoát cảnh” có đất cũng như không!

Đồng Nai: Dân mong “thoát cảnh” có đất cũng như không!

Câu chuyện tưởng như đùa ấy lại là sự thật đang diễn ra với 26 hộ dân tại tổ 2, khu phố Long Đức 2, phường Tam Phước, thành phố ...
Viết tiếp bài: Bến Tre: Chi cục THADS huyện Chợ Lách “đánh trống bỏ dùi”:  Trách nhiệm thuộc về ai?

Viết tiếp bài: Bến Tre: Chi cục THADS huyện Chợ Lách “đánh trống bỏ dùi”: Trách nhiệm thuộc về ai?

Việc Chi cục THADS huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre cố tình không thi hành án cưỡng chế theo Quyết định số 02/QĐ-CCTHADS ngày 8/10/2020, để sự việc kéo dài ...
Huyện Bảo Thắng, tỉnh Lao Cai: Xe quá khổ quá tải ngang nhiên hoạt động trên Quốc lộ 4E và Tỉnh lộ 151

Huyện Bảo Thắng, tỉnh Lao Cai: Xe quá khổ quá tải ngang nhiên hoạt động trên Quốc lộ 4E và Tỉnh lộ 151

Nhiều người cao tuổi sinh sống ở trên tuyền Quốc lộ 4E, Tỉnh lộ 151, đoạn từ xã Cam Đường đến khu công nghiệp Tằng Lỏong huyện Bảo Thắng, tỉnh ...
Xã Hưng Long, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương: Nhiều nội dung chưa được kết luận thanh tra làm rõ!

Xã Hưng Long, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương: Nhiều nội dung chưa được kết luận thanh tra làm rõ!

Người tố cáo cho rằng, Kết luận thanh tra của Chủ tịch UBND huyện Ninh Giang liên quan đến vụ ông Bùi Quang Quỳ, Chủ tịch UBND xã Hưng Long ...
Đắk Lắk: Quộc lộ 27 bảo hành sau thảm nhựa, hư hỏng vẫn hoàn hư hỏng.

Đắk Lắk: Quộc lộ 27 bảo hành sau thảm nhựa, hư hỏng vẫn hoàn hư hỏng.

Ngày 26/12/2020, Tạp chí Ngày mới đã phản ảnh về thực trạng Quốc lộ 27 Đắk Lắk đi Lâm Đồng đoạn qua xã Krông Nô, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk ...
Trường Đại học Lâm Nghiệp: Chưa giải quyết khiếu nại đã tổ chức họp xét kỷ luật (!?)

Trường Đại học Lâm Nghiệp: Chưa giải quyết khiếu nại đã tổ chức họp xét kỷ luật (!?)

Ông Nguyễn Bá Long, Viện Trưởng Viện Quản lý đất đai và Phát triển nông thôn, Trường Đại học Lâm nghiệp phản ánh, trong thời gian Trường Đại học Lâm ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Phiên bản di động