TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: Nhiều điểm bất thường từ bằng Đại học của Bí thư Đảng ủy phường Phước Nguyên

Tạp chí Người cao tuổi nhận được phản ánh của bạn đọc về dấu hiệu bất thường trong quá trình học, cấp bằng đại học cho ông Bùi Anh Quang, Bí thư Đảng ủy phường Phước Nguyên.

TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: Nhiều điểm bất thường từ bằng Đại học của Bí thư Đảng ủy phường Phước Nguyên

Trường Đại học Đà Lạt khẳng định ông Bùi Anh Quang học khóa 2004-2009 theo hình thức liên kết với Cao đẳng Cộng đồng Bà Rịa- Vũng Tàu.

TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: Nhiều điểm bất thường từ bằng Đại học của Bí thư Đảng ủy phường Phước Nguyên

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ (thuộc UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) khẳng định không liên kết đào tạo luật học với Trường Đại học Đà Lạt.

TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: Nhiều điểm bất thường từ bằng Đại học của Bí thư Đảng ủy phường Phước Nguyên

Văn bản này Trường Đại học Đà Lạt khẳng định liên kết với Trung tâm Công nghệ Thông tin và Ngoại ngữ Vũng Tàu chứ không phải Trường Cao đẳng Cộng đồng Bà Rịa- Vũng Tàu như trước đó.

Người học khai một đằng, trường trả lời một nẻo

Theo phản ánh, ông Bùi Anh Quang hiện là Bí thư Đảng ủy phường Phước Nguyên đang sử dụng bằng hệ tại chức đại học ngành Luật của Trường Đại học Đà Lạt, nhưng quá trình học có sự khác nhau về thời gian học, cơ sở liên kết đào tạo, địa điểm học. Ngày 18/5/2018, Thành ủy Bà Rịa có Công văn số 997/CV/TUBR về việc thẩm tra, xác minh văn bằng của ông Bùi Anh Quang, gửi Trường Đại học Đà Lạt.

Ngày 4/6/2018, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy Bà Rịa ban hành Công văn số 246-CV/UBKT gửi UBKT Tỉnh ủy về kết quả thẩm tra, xác minh văn bằng của ông Bùi Anh Quang. Nội dung có đoạn: “Trường Đại học Đà Lạt xác nhận đã cấp văn bằng, chứng chỉ cho sinh viên Bùi Anh Quang, trình độ đào tạo: Đại học, hình thức đào tạo: Tại chức, số hiệu bằng A0055721, cấp ngày 14/12/2009”.

Ngày 13/8/2018, ông Bùi Anh Quang (lúc đó là Chủ tịch UBND phường Phước Nguyên) có báo cáo giải trình gửi UBND TP Bà Rịa, có nội dung: “Nhằm để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, trên cơ sở nâng cao trình độ lý luận. Đặc biệt từng bước chuẩn hóa nghiệp vụ chuyên môn về công tác quản lý nhà nước, trên cơ sở thông báo chiêu sinh mở lớp của Trường Đại học Luật Đà Lạt. Năm 2005 tôi làm đơn và đăng ký tham gia thi đầu vào tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) tỉnh Bình Dương và kết quả đạt điểm chuẩn đầu vào theo điểm chuẩn của trường. Nhà trường đã bố trí lịch học vào ban đêm mỗi ngày, thời gian vào lúc 19 giờ, riêng thứ Bảy, chủ Nhật học cả ngày; hoàn thành khóa học và được cấp bằng tốt nghiệp ngày 14/12/2009 với thứ hạng trung bình, số hiệu bằng A0055721.

Như vậy, ông Quang khẳng định có học tại chức ngành Luật của Trường Đại học Đà Lạt, qua hình thức liên kết đào tạo bằng việc thi đầu vào tại Trung tâm GDTX tỉnh Bình Dương, đã tốt nghiệp và được cấp bằng.

Tuy nhiên, ngày 24/8/2018, Trường Đại học Đà Lạt có văn bản trả lời công dân về việc học và bằng cấp của ông Bùi Anh Quang. Theo đó, ông Quang học khóa 2004-2009, loại hình đào tạo tại chức, ngành luật học và được cấp bằng số hiệu A 0055721 ngày 14/12/2009. Và khẳng định ông Bùi Anh Quang là sinh viên lớp học do Trường Đại học Đà Lạt liên kết đào tạo với Trường Cao đẳng Cộng đồng Bà Rịa- Vũng Tàu.

Như vậy, thông tin Trường Đại học Đà Lạt cung cấp khác với thông tin ông Quang giải trình. Ông Quang nhận bản thân thi đầu vào tại Trung tâm GDTX tỉnh Bình Dương, trong khi Đại học Đà Lạt khẳng định, ông Quang học theo hình thức liên kết đào tạo giữa Trường Đại học Đà Lạt và Trường Cao đẳng Cộng đồng Bà Rịa- Vũng Tàu. Ông Quang nhận bản thân thi đầu vào năm 2005, Trường Đại học Đà Lạt lại cho biết: Ông Quang học khóa 2004-2009.

Về thông tin bằng cấp của ông Bùi Anh Quang, ngày 25/9/2018, Trường Cao đẳng Kỹ thuật- Công nghệ (thuộc UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) có văn bản khẳng định: “Chúng tôi không thể xác định được ông Bùi Anh Quang có học tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Bà Rịa- Vũng Tàu trong hàng chục nghìn hồ sơ nhận bàn giao”.

Về thông tin liên kết đào tạo có mâu thuẫn: Trường Cao đẳng Cộng đồng Bà Rịa- Vũng Tàu khẳng định: “không liên kết đào tạo cử nhân luật học hệ tại chức với Trường Đại học Đà Lạt. Trong hồ sơ nhận bàn giao từ Trường Cao đẳng Cộng đồng chúng tôi cũng không được nhận văn bản thể hiện việc liên kết này”. Trong khi Trường Đại học Đà Lạt lại khẳng định có liên kết đào tạo ngành luật với Trường Cao đẳng Cộng đồng Bà Rịa- Vũng Tàu, nhưng lại cung cấp cho phóng viên Hợp đồng đào tạo số 49/2005/TCKH-QLĐT thể hiện việc liên kết đào tạo với Trung tâm Công nghệ Thông tin và Ngoại ngữ Vũng Tàu.

Ông Bí thư học trước khi lớp luật được mở?

Phóng viên được đại diện Trường Đại học Đà Lạt tiếp làm việc và xác nhận ông Bùi Anh Quang có học và được cấp bằng tốt nghiệp ngành luật của trường. Phóng viên đề nghị cho tiếp cận hồ sơ gốc quá trình học của ông Quang qua các năm thì được biết hiện tại hồ sơ gốc không còn, chỉ còn hồ sơ là bảng điểm được lưu điện tử.

Về bảng điểm của ông Bùi Anh Quang qua các năm do Trường Đại học Đà Lạt cung cấp, không được trích lục từ bản gốc (năm tốt nghiệp 2005), nhưng lại đóng dấu ngày 17/4/2020. Bảng điểm này ghi ông Quang học lớp LHK28VT khóa 2004-2008. Trong khi, theo hợp đồng đào tạo số 49/2005-TCKH-QLĐT giữa Đại học Đà Lạt và Trung tâm Công nghệ Thông tin và Ngoại ngữ Vũng Tàu ký ngày 16/2/2005 thì căn cứ vào quyết định 41/2005/QLĐT ngày 28/01/2005 của Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt công nhận kết quả trúng tuyển lớp khóa 28 mở tại Trung tâm công nghệ thông tin và ngoại ngữ Vũng Tàu. Như vậy, ông Quang được học trước khi có việc liên kết và mở lớp học?

Một điều lạ nữa là năm 2005, Trường Đại học Đà Lạt ký hợp đồng đào tạo khóa Luật 28 tại Vũng Tàu, nhưng đồng thời cũng 2005 Trường Đại học Đà Lạt lại ký hợp đồng đào tạo khóa luật 29 tại Bình Dương. Nếu 2005 là khóa luật 28 thì khóa 29 phải là năm 2006. Và Trường Đại học Đà Lạt cung cấp một số văn bản có tên Bùi Anh Quang nhưng đều ở dạng photo, trong đó có bằng đại học số hiệu A0055721 cấp ngày 14/12/2009 có tên Bùi Anh Quang. Và bản photo này được chứng thực bản sao ngày 28/9/2018 do ông Trần Quốc Thanh, Phó Chủ tịch UBND phường Phước Nguyên ký từ Bà Rịa- Vũng Tàu chuyển ngược lên để lưu tại trường.

Từ việc cung cấp thông tin “lệch pha” giữa ông Bùi Anh Quang và Trường Đại học Đà Lạt, đến thông tin tiền hậu bất nhất của Trường Đại học Đà Lạt thông tin cho báo chí, dư luận đang đặt ra vần đề có một cuộc thanh tra toàn diện để có kết luận về sự thật việc học và có bằng đại học của ông Bí thư Đảng ủy phường Phước Nguyên!

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Nhóm PVĐT

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tỉnh Bắc Ninh: Mong chờ một bản án khách quan công tâm tại TAND Cấp cao

Tỉnh Bắc Ninh: Mong chờ một bản án khách quan công tâm tại TAND Cấp cao

Cho rằng Bản án Sơ thẩm số 62/2018/HNGT-ST ngày 16/11/2018 của TAND TP Bắc Ninh và Bản án Phúc thẩm số 14/2019/HNGT-PT ngày 1/4/2019 của TAND tỉnh Bắc Ninh xét xử chưa khách quan, có dấu hiệu bao che… Bà Nguyễn Thị Ngãi, người cao tuổi, ở số 415 Nguyễn Trãi, khu phố Bồ Sơn, phường Võ Cường, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh đã có đơn khiếu nại gửi TAND Cấp cao tại Hà Nội.
Tỉnh Lâm Đồng: Bản án phúc thẩm có dấu hiệu áp dụng sai luật

Tỉnh Lâm Đồng: Bản án phúc thẩm có dấu hiệu áp dụng sai luật

TAND tỉnh Lâm Đồng có dấu hiệu nhận định và áp dụng sai luật để ra Bản án số 146/2020/DS-PT về “Tranh chấp hợp đồng đặt cọc” ngày 17/11/2020, buộc bà Phạm Thị Kim Thắm (sinh 1962) và chồng là ông Nguyễn Kim Thanh, (sinh 1959) cùng thường trú tại 652/22, Quốc lộ 20, thôn Ánh Mai 2, xã Lộc Châu, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, có đơn khiếu nại…
Vụ cưỡng chế thi hành án tài sản nhà, đất 319 đường Lê Duẩn, TP Đà Nẵng: Căn nhà đã chuyển giao và sang tên từ 10 năm trước

Vụ cưỡng chế thi hành án tài sản nhà, đất 319 đường Lê Duẩn, TP Đà Nẵng: Căn nhà đã chuyển giao và sang tên từ 10 năm trước

Mới đây, gửi kiến nghị cho cơ quan thi hành án TP Đà Nẵng liên quan đến cưỡng chế, thu hồi tài sản nhà, đất số 319 đường Lê Duẩn, ông Trương Văn Đông, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79 cho biết, tài sản này không còn thuộc về sở hữu của doanh nghiệp, vì cách đây 10 năm đã chuyển giao và sang tên để đảm bảo một khoản vay mà công ty đã vay của ông Phan Văn Anh Vũ.
Bao giờ TP Hà Nội mới có kết luận giải quyết?

Bao giờ TP Hà Nội mới có kết luận giải quyết?

Bà Nguyễn Thị Oanh, cùng 29 hộ dân ở thôn Đìa, xã Bình Minh có đơn phản ánh, Chi ủy, chính quyền xóm Đìa và UBND xã Bình Minh cùng toàn thể Nhân dân họp đồng ý cho doanh nghiệp vào thuê đất để xây dựng nhà máy trong 12 năm, sau năm 2013, phải chia ruộng lại cho dân sản xuất theo quy định. Tuy nhiên, đến năm 2013, các hộ dân yêu cầu doanh nghiệp phải trả tiền thuê đất sau năm 2013, hoặc trả lại đất cho dân, nhưng không được chấp nhận…
Mong muốn tỉnh, thị xã sớm cho phép xây dựng, khôi phục đình Vị Dương

Mong muốn tỉnh, thị xã sớm cho phép xây dựng, khôi phục đình Vị Dương

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn đề nghị của các cụ cao niên, đại diện cho 15 dòng họ và các tầng lớp Nhân dân thôn Vị Dương, xã Liên Vị gửi UBND tỉnh Quảng Ninh, các sở, ngành có liên quan và cấp ủy, chính quyền, MTTQ thị xã Quảng Yên, với mong muốn sớm được các cấp, các ngành cho phép Nhân dân phục dựng lại đình Vị Dương...

Tin khác

Quảng Bình: Khởi tố đối tượng buôn bán hơn 62kg pháo trái phép

Quảng Bình: Khởi tố đối tượng buôn bán hơn 62kg pháo trái phép
Nguyễn Tiến Trung dùng 20 triệu đồng mua 62 kg pháo của một người không quen biết để đem đi tiêu thụ. Khi y đang bốc xếp số pháo sang xe của mình thì bị lực lượng chức năng bắt giữ, khởi tố và tạm giam 4 tháng để điều tra xử lý theo pháp luật.

Tỉnh Lạng Sơn: Mượn đất ở nhờ rồi làm giả giấy chuyển nhượng để chiếm đoạt

Tỉnh Lạng Sơn: Mượn đất ở nhờ rồi làm giả giấy chuyển nhượng để chiếm đoạt
Chuyển công tác về Trường Đảng tỉnh Lạng Sơn (nay là Trường chính trị Hoàng Văn Thụ) nhưng chưa có đất ở. Được người quen cho dựng nhà tạm ở trên đất vườn chè, hứa khi nào được phân đất ở thì sẽ trả lại. Thế nhưng, khi được cấp đất ở, không những không trả lại đất, mà còn chiếm luôn đất mượn, giả mạo chữ kí trong Giấy chuyển nhượng đất thổ cư, để làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) trên diện tích đất ở nhờ. Đó là hành vi của ông Hoàng Tuấn Kỳ, cựu cán bộ Trường Đảng tỉnh Lạng Sơn. Vụ việc được khởi kiện ra tòa, nhưng TAND TP Lạng Sơn giải quyết không thỏa đáng khiến gia chủ phải tiếp tục hành trình tìm công lí…

Vợ Phan Văn Anh Vũ khiếu nại thi hành án tài sản 319 đường Lê Duẩn

Vợ Phan Văn Anh Vũ khiếu nại thi hành án tài sản 319 đường Lê Duẩn
Cho rằng tài sản nhà, đất số 319 đường Lê Duẩn, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng là tài sản chung của vợ chồng bị cơ quan thi hành án cưỡng chế là không đúng pháp luật, nên bà Nguyễn Thị Thu Hiền (vợ Phan Văn Anh Vũ) đã gửi đơn khiếu nại đến nhiều cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Tỉnh Lai Châu: Người dân tố bản án chưa công tâm và đúng pháp luật

Tỉnh Lai Châu:  Người dân tố bản án  chưa công tâm và đúng pháp luật
Ông Chẻo Oán Niền, người cao tuổi, ở xã Tả Phìn, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu cho rằng, TAND tỉnh Lai Châu trả lại đơn khởi kiện, không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của ông trong vụ kiện hành chính số 166/2019/TLST-HC ngày 17/4/2020 “Yêu cầu hủy quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai và quyết định cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính” là chưa đúng pháp luật....

TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk: Cần thanh tra toàn diện về tài chính tại Trường THCS Lương Thế Vinh

TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk:  Cần thanh tra toàn diện về tài chính tại Trường THCS Lương Thế Vinh
Những năm gần đây, tình trạng lạm thu đầu năm học trong các nhà trường trên địa bàn tỉnh Đắk Lắk nói riêng và cả nước nói chung luôn là vấn đề nóng được dư luận quan tâm. Đặc biệt, là trên địa bàn thành phố Buôn Ma Thuột, trong 3 năm gần đây, năm nào UBND tỉnh, UBND TP Buôn Ma Thuột và Sở GD&ĐT đều có văn bản chỉ đạo, chấn chỉnh về vấn đề này. Đồng thời khẳng định quan điểm xử lý nghiêm minh những tổ chức, cá nhân sai phạm. Tuy nhiên, tình trạng lạm thu trong trường học đâu đó vẫn diễn ra khiến phụ huynh học sinh vô cùng bức xúc.

Công ty GEOVIETNAM rao bán “lúa non” tại mặt bằng 4961

Công ty GEOVIETNAM  rao bán “lúa non”  tại mặt bằng 4961
Mặc dù chưa hoàn thành nghĩa vụ tài chính, hoàn thiện cơ sở hạ tầng nhưng Công ty CP GEOVIETNAM đã ủy quyền cho một đơn vị khác rao bán đất một cách rầm rộ tại mặt bằng 4961.
Xem thêm
Tỉnh Bắc Ninh: Mong chờ một bản án khách quan công tâm tại TAND Cấp cao

Tỉnh Bắc Ninh: Mong chờ một bản án khách quan công tâm tại TAND Cấp cao

Cho rằng Bản án Sơ thẩm số 62/2018/HNGT-ST ngày 16/11/2018 của TAND TP Bắc Ninh và Bản án Phúc thẩm số 14/2019/HNGT-PT ngày 1/4/2019 của TAND tỉnh Bắc Ninh xét ...
Khởi tố vụ án BN 1342 làm lây lan dịch Covid-19

Khởi tố vụ án BN 1342 làm lây lan dịch Covid-19

Trưa ngày 3/12, Công an TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức cuộc họp báo cung cấp thông tin khởi tố vụ án hình sự đối với BN 1342 làm lây ...
Quảng Bình: Khởi tố đối tượng buôn bán hơn 62kg pháo trái phép

Quảng Bình: Khởi tố đối tượng buôn bán hơn 62kg pháo trái phép

Nguyễn Tiến Trung dùng 20 triệu đồng mua 62 kg pháo của một người không quen biết để đem đi tiêu thụ. Khi y đang bốc xếp số pháo sang ...
Vụ cưỡng chế thi hành án tài sản nhà, đất 319 đường Lê Duẩn, TP Đà Nẵng: Căn nhà đã chuyển giao và sang tên từ 10 năm trước

Vụ cưỡng chế thi hành án tài sản nhà, đất 319 đường Lê Duẩn, TP Đà Nẵng: Căn nhà đã chuyển giao và sang tên từ 10 năm trước

Mới đây, gửi kiến nghị cho cơ quan thi hành án TP Đà Nẵng liên quan đến cưỡng chế, thu hồi tài sản nhà, đất số 319 đường Lê Duẩn, ...
Cưỡng chế cụ bà 89 tuổi nhập viện, để thi hành án!?

Cưỡng chế cụ bà 89 tuổi nhập viện, để thi hành án!?

Đó là trường hợp của cụ Nguyễn Thị Chín, 89 tuổi, ở số 402 đường Hai Bà Trưng, phường Tân Định, quận 1, TP. Hồ Chí Minh. Ngày 16/9/2020, Chi ...
Quận 9, TP Hồ Chí Minh: Vì sao chậm đưa vụ án ra xét xử?

Quận 9, TP Hồ Chí Minh: Vì sao chậm đưa vụ án ra xét xử?

Một vụ kiện từ năm 2007, qua 6 cấp tòa, người dân mòn mỏi trông chờ công lí. Mới đây, Tạp chí Người cao tuổi tiếp tục nhận được đơn ...
Thanh Hóa: Sao lại cấp bò bị bệnh cho dân nghèo?

Thanh Hóa: Sao lại cấp bò bị bệnh cho dân nghèo?

Tạp chí Người cao tuổi vừa nhận được đơn của công dân phản ánh về việc Hội Nông dân (ND) tỉnh Thanh Hóa cấp bò bệnh lở mồm long móng ...
Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Con cái ngược đãi ông bà, cha mẹ bị xử lí thế nào?
Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Vừa qua, rất nhiều người cao tuổi và nhân dân xã Hợp Châu có đơn phản ánh về việc sau khi sư Thích Huệ Tịnh và Thích Thiên Tín về ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Phiên bản di động