TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: Nhiều điểm bất thường từ bằng Đại học của Bí thư Đảng ủy phường Phước Nguyên

Tạp chí Người cao tuổi nhận được phản ánh của bạn đọc về dấu hiệu bất thường trong quá trình học, cấp bằng đại học cho ông Bùi Anh Quang, Bí thư Đảng ủy phường Phước Nguyên.

tp ba ria tinh ba ria vung tau nhieu diem bat thuong tu bang dai hoc cua bi thu dang uy phuong phuoc nguyen

Trường Đại học Đà Lạt khẳng định ông Bùi Anh Quang học khóa 2004-2009 theo hình thức liên kết với Cao đẳng Cộng đồng Bà Rịa- Vũng Tàu.

tp ba ria tinh ba ria vung tau nhieu diem bat thuong tu bang dai hoc cua bi thu dang uy phuong phuoc nguyen

Trường Cao đẳng Kỹ thuật Công nghệ (thuộc UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) khẳng định không liên kết đào tạo luật học với Trường Đại học Đà Lạt.

tp ba ria tinh ba ria vung tau nhieu diem bat thuong tu bang dai hoc cua bi thu dang uy phuong phuoc nguyen

Văn bản này Trường Đại học Đà Lạt khẳng định liên kết với Trung tâm Công nghệ Thông tin và Ngoại ngữ Vũng Tàu chứ không phải Trường Cao đẳng Cộng đồng Bà Rịa- Vũng Tàu như trước đó.

Người học khai một đằng, trường trả lời một nẻo

Theo phản ánh, ông Bùi Anh Quang hiện là Bí thư Đảng ủy phường Phước Nguyên đang sử dụng bằng hệ tại chức đại học ngành Luật của Trường Đại học Đà Lạt, nhưng quá trình học có sự khác nhau về thời gian học, cơ sở liên kết đào tạo, địa điểm học. Ngày 18/5/2018, Thành ủy Bà Rịa có Công văn số 997/CV/TUBR về việc thẩm tra, xác minh văn bằng của ông Bùi Anh Quang, gửi Trường Đại học Đà Lạt.

Ngày 4/6/2018, Ủy ban Kiểm tra (UBKT) Thành ủy Bà Rịa ban hành Công văn số 246-CV/UBKT gửi UBKT Tỉnh ủy về kết quả thẩm tra, xác minh văn bằng của ông Bùi Anh Quang. Nội dung có đoạn: “Trường Đại học Đà Lạt xác nhận đã cấp văn bằng, chứng chỉ cho sinh viên Bùi Anh Quang, trình độ đào tạo: Đại học, hình thức đào tạo: Tại chức, số hiệu bằng A0055721, cấp ngày 14/12/2009”.

Ngày 13/8/2018, ông Bùi Anh Quang (lúc đó là Chủ tịch UBND phường Phước Nguyên) có báo cáo giải trình gửi UBND TP Bà Rịa, có nội dung: “Nhằm để thực hiện tốt nhiệm vụ được giao, trên cơ sở nâng cao trình độ lý luận. Đặc biệt từng bước chuẩn hóa nghiệp vụ chuyên môn về công tác quản lý nhà nước, trên cơ sở thông báo chiêu sinh mở lớp của Trường Đại học Luật Đà Lạt. Năm 2005 tôi làm đơn và đăng ký tham gia thi đầu vào tại Trung tâm Giáo dục thường xuyên (GDTX) tỉnh Bình Dương và kết quả đạt điểm chuẩn đầu vào theo điểm chuẩn của trường. Nhà trường đã bố trí lịch học vào ban đêm mỗi ngày, thời gian vào lúc 19 giờ, riêng thứ Bảy, chủ Nhật học cả ngày; hoàn thành khóa học và được cấp bằng tốt nghiệp ngày 14/12/2009 với thứ hạng trung bình, số hiệu bằng A0055721.

Như vậy, ông Quang khẳng định có học tại chức ngành Luật của Trường Đại học Đà Lạt, qua hình thức liên kết đào tạo bằng việc thi đầu vào tại Trung tâm GDTX tỉnh Bình Dương, đã tốt nghiệp và được cấp bằng.

Tuy nhiên, ngày 24/8/2018, Trường Đại học Đà Lạt có văn bản trả lời công dân về việc học và bằng cấp của ông Bùi Anh Quang. Theo đó, ông Quang học khóa 2004-2009, loại hình đào tạo tại chức, ngành luật học và được cấp bằng số hiệu A 0055721 ngày 14/12/2009. Và khẳng định ông Bùi Anh Quang là sinh viên lớp học do Trường Đại học Đà Lạt liên kết đào tạo với Trường Cao đẳng Cộng đồng Bà Rịa- Vũng Tàu.

Như vậy, thông tin Trường Đại học Đà Lạt cung cấp khác với thông tin ông Quang giải trình. Ông Quang nhận bản thân thi đầu vào tại Trung tâm GDTX tỉnh Bình Dương, trong khi Đại học Đà Lạt khẳng định, ông Quang học theo hình thức liên kết đào tạo giữa Trường Đại học Đà Lạt và Trường Cao đẳng Cộng đồng Bà Rịa- Vũng Tàu. Ông Quang nhận bản thân thi đầu vào năm 2005, Trường Đại học Đà Lạt lại cho biết: Ông Quang học khóa 2004-2009.

Về thông tin bằng cấp của ông Bùi Anh Quang, ngày 25/9/2018, Trường Cao đẳng Kỹ thuật- Công nghệ (thuộc UBND tỉnh Bà Rịa- Vũng Tàu) có văn bản khẳng định: “Chúng tôi không thể xác định được ông Bùi Anh Quang có học tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Bà Rịa- Vũng Tàu trong hàng chục nghìn hồ sơ nhận bàn giao”.

Về thông tin liên kết đào tạo có mâu thuẫn: Trường Cao đẳng Cộng đồng Bà Rịa- Vũng Tàu khẳng định: “không liên kết đào tạo cử nhân luật học hệ tại chức với Trường Đại học Đà Lạt. Trong hồ sơ nhận bàn giao từ Trường Cao đẳng Cộng đồng chúng tôi cũng không được nhận văn bản thể hiện việc liên kết này”. Trong khi Trường Đại học Đà Lạt lại khẳng định có liên kết đào tạo ngành luật với Trường Cao đẳng Cộng đồng Bà Rịa- Vũng Tàu, nhưng lại cung cấp cho phóng viên Hợp đồng đào tạo số 49/2005/TCKH-QLĐT thể hiện việc liên kết đào tạo với Trung tâm Công nghệ Thông tin và Ngoại ngữ Vũng Tàu.

Ông Bí thư học trước khi lớp luật được mở?

Phóng viên được đại diện Trường Đại học Đà Lạt tiếp làm việc và xác nhận ông Bùi Anh Quang có học và được cấp bằng tốt nghiệp ngành luật của trường. Phóng viên đề nghị cho tiếp cận hồ sơ gốc quá trình học của ông Quang qua các năm thì được biết hiện tại hồ sơ gốc không còn, chỉ còn hồ sơ là bảng điểm được lưu điện tử.

Về bảng điểm của ông Bùi Anh Quang qua các năm do Trường Đại học Đà Lạt cung cấp, không được trích lục từ bản gốc (năm tốt nghiệp 2005), nhưng lại đóng dấu ngày 17/4/2020. Bảng điểm này ghi ông Quang học lớp LHK28VT khóa 2004-2008. Trong khi, theo hợp đồng đào tạo số 49/2005-TCKH-QLĐT giữa Đại học Đà Lạt và Trung tâm Công nghệ Thông tin và Ngoại ngữ Vũng Tàu ký ngày 16/2/2005 thì căn cứ vào quyết định 41/2005/QLĐT ngày 28/01/2005 của Hiệu trưởng Trường Đại học Đà Lạt công nhận kết quả trúng tuyển lớp khóa 28 mở tại Trung tâm công nghệ thông tin và ngoại ngữ Vũng Tàu. Như vậy, ông Quang được học trước khi có việc liên kết và mở lớp học?

Một điều lạ nữa là năm 2005, Trường Đại học Đà Lạt ký hợp đồng đào tạo khóa Luật 28 tại Vũng Tàu, nhưng đồng thời cũng 2005 Trường Đại học Đà Lạt lại ký hợp đồng đào tạo khóa luật 29 tại Bình Dương. Nếu 2005 là khóa luật 28 thì khóa 29 phải là năm 2006. Và Trường Đại học Đà Lạt cung cấp một số văn bản có tên Bùi Anh Quang nhưng đều ở dạng photo, trong đó có bằng đại học số hiệu A0055721 cấp ngày 14/12/2009 có tên Bùi Anh Quang. Và bản photo này được chứng thực bản sao ngày 28/9/2018 do ông Trần Quốc Thanh, Phó Chủ tịch UBND phường Phước Nguyên ký từ Bà Rịa- Vũng Tàu chuyển ngược lên để lưu tại trường.

Từ việc cung cấp thông tin “lệch pha” giữa ông Bùi Anh Quang và Trường Đại học Đà Lạt, đến thông tin tiền hậu bất nhất của Trường Đại học Đà Lạt thông tin cho báo chí, dư luận đang đặt ra vần đề có một cuộc thanh tra toàn diện để có kết luận về sự thật việc học và có bằng đại học của ông Bí thư Đảng ủy phường Phước Nguyên!

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Nhóm PVĐT

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

cu gia 82 tuoi de nghi giam doc tham ban an co dau hieu vu khong

Cụ già 82 tuổi đề nghị giám đốc thẩm bản án có dấu hiệu “vu khống”

Một gia tộc đông người nhiều năm hòa thuận nhưng đã bị xáo xào khi đưa nhau ra tòa tranh chấp di sản thừa kế, đặc biệt lại có bản án theo đơn khiếu nại xin giám đốc thẩm là “vu khống”. Tình trạng "xáo xào" gia tộc nhức nhối thêm khi bản án phúc thẩm tuyên năm 2004 và đã có kháng nghị giám đốc thẩm yêu cầu hoãn thi hành án của Viện KSND Tối cao nhưng không được thực hiện.    
vu ubnd thi xa ky anh thu hoi dat trai luat cua ong nguyen huu mon ubnd tinh chi dao giai quyet

Vụ UBND thị xã Kỳ Anh thu hồi đất trái luật của ông Nguyễn Hữu Môn: UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết

Liên quan vụ việc, ngày 28/7/2020, UBND tỉnh Hà Tĩnh có Công văn số 4932/UBND-TCD2 chỉ đạo UBND thị xã Kỳ Anh giải quyết đúng quy định của pháp luật...    
dak lak bi cam nhung lo gach cua cong ty huynh hanh van ngang nhien hoat dong

Đắk Lắk: Bị cấm, nhưng lò gạch của Công ty Huynh Hạnh vẫn ngang nhiên hoạt động

UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành Công văn số 1718/UBND-CN ngày 3/3/2020 về việc thu hồi văn bản cho phép hoạt động trước đó và chấm dứt hoạt động sản xuất gạch đất sét nung bằng lò vòng của Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ Huynh Hạnh (Công ty Huynh Hạnh), tại thôn 5, xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắc kể từ ngày 3/4/2020. Nhưng đến nay, lò gạch của Công ty Huynh Hạnh vẫn ngang nhiên hoạt động,...
thi xa ayun pa tinh gia lai cong ty tnhh xay dung xuan huong su dung vat lieu khong dung thiet ke

Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương sử dụng vật liệu không đúng thiết kế ?

Mặc dù Sở KH&ĐT tỉnh Gia Lai đã đề nghị UBND tỉnh Gia Lai cấm tham gia đấu thầu đối với Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương, do có hành vi gian lận. Nhưng đề nghị này không được chấp nhận, dẫn tới việc nhà thầu này vẫn liên tục trúng nhiều gói thầu.
huyen duc hoa tinh long an gia dinh chinh sach vo co bi thu hoi dat

Huyện Đức Hòa, tỉnh Long An: Gia đình chính sách “vô cớ” bị thu hồi đất

Không đồng tình với các văn bản và quyết định của UBND tỉnh, về việc thu hồi 27.514m2 đất khai hoang, nên gia đình bà Lê Thị Hường (67 tuổi), ở xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, đã có đơn khởi kiện UBND tỉnh Long An ra TAND tỉnh Long An và TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh…

Tin khác

Các cấp Tòa giải quyết chưa khách quan, toàn diện

cac cap toa giai quyet chua khach quan toan dien
Nhận chuyển nhượng đất rẫy từ năm 2003. Do không có điều kiện canh tác, ông Đặng Văn Đức (người nhận chuyển nhượng đất) giao toàn bộ đất cho chị gái là bà Đặng Thị Thường (58 tuổi) quản lí, sử dụng. Sau đó bà Thường, ông Đức phát hiện đất bị vợ chồng ông Nguyễn Văn Tú (đã chết), bà Nguyễn Thị Ánh lần chiếm. Ông Đức khởi kiện ra TAND huyện Đắk Glong để đòi lại đất. Tòa án 2 cấp của tỉnh Đắk Nông qua 4 lần xét xử (sơ thẩm và phúc thẩm), nhưng cách giải quyết thể hiện chưa khách quan, toàn diện. Ông Đức, bà Thường lại phải đề nghị TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh, xem xét lại vụ án đúng pháp luật…

Huyện Thanh Oai, TP Hà Nội: Bắt ổ đánh bạc ở xã Cao Viên giữa mùa dịch Covid -19

huyen thanh oai tp ha noi bat o danh bac o xa cao vien giua mua dich covid 19
    Khoảng 23 giờ 30 phút, ngày 10/8, Công an TP Hà Nội đã triệt xóa ổ đánh bạc tại nhà ông Khiêm, ở thôn Bãi, xóm Thượng Phúc, xã Cao Viên, huyện Thanh Oai...  

Huyện Quốc Oai, TP Hà Nội: Nhân dân đề nghị Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hà Nội rút sư trụ trì chùa Sùng Đức

huyen quoc oai tp ha noi nhan dan de nghi giao hoi phat giao viet nam tp ha noi rut su tru tri chua sung duc
Vừa qua, Tạp chí Người cao tuổi có bài phản ánh về việc các già vãi và Nhân dân không đồng tình việc UBND xã giao đất trái thẩm quyền; TP Hà Nội hợp thức hóa sai phạm của xã bằng một quyết định giao đất khác. Đến nay, các già vãi và Nhân dân thôn Văn Khê tiếp tục có đơn gửi lên Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hà Nội đề nghị không cho nhà sư Thích Minh Hiền và Thích Đạo Tú phá hoại chùa cổ, để Ban quản lý chùa Sùng Đức cổ tự quản lý.    

Hà Nội: Nhiều người cao tuổi "sập bẫy" mua hàng xịn giá rẻ, nhận quà "khủng"

ha noi nhieu nguoi cao tuoi sap bay mua hang xin gia re nhan qua khung
Bằng chiêu trò giới thiệu hàng hóa chất lượng cao, khuyến mại, tặng quà, sau đó bán ra sản phẩm kém chất lượng để móc túi người dân; đã có có rất nhiều người cao tuổi trên địa bàn TP Hà Nội bị nhóm đối tượng này lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.  

TP Hà Nội: Phường Cổ Nhuế 2 xác nhận không đúng nguồn gốc đất của gia đình Nguyễn Thị Vân

tp ha noi phuong co nhue 2 xac nhan khong dung nguon goc dat cua gia dinh nguyen thi van
Bà Nguyễn Thị Vân, là người cao tuổi, ở phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm đại diện cho các em và con, phản ánh việc khu đất được bà mua năm 1995 là đất ở, đất vườn rõ ràng, có cả bản đồ địa chính, sổ mục kê chứng minh. Nhưng UBND phường Cổ Nhuế 2 lại cho rằng không xác định được và tổ chức họp lấy ý kiến về nguồn gốc và quá trình sử dụng là không đúng quy định. Phần đất còn lại sau khi bị thu hồi, hiện gia đình bà Nhẫn (người bán đất cho bà Vân) quây rào tôn nhằm chiếm đất, nhưng UBND phường “im lặng”...    

Hà Nội: Phục hồi điều tra vụ tráo đổi vật liệu để rút ruột công trình bảng quảng cáo rao vặt ở Bắc Từ Liêm

ha noi phuc hoi dieu tra vu trao doi vat lieu de rut ruot cong trinh bang quang cao rao vat o bac tu liem
Phục hồi điều tra nội dung tố giác rút ruột công trình tại dự án mua sắm, lắp dựng bảng quảng cáo rao vặt trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm năm 2018 và năm 2019.
Xem thêm
huyen thanh oai tp ha noi bat o danh bac o xa cao vien giua mua dich covid 19

Huyện Thanh Oai, TP Hà Nội: Bắt ổ đánh bạc ở xã Cao Viên giữa mùa dịch Covid -19

    Khoảng 23 giờ 30 phút, ngày 10/8, Công an TP Hà Nội đã triệt xóa ổ đánh bạc tại nhà ông Khiêm, ở thôn Bãi, xóm Thượng Phúc, ...
ha noi nhieu nguoi cao tuoi sap bay mua hang xin gia re nhan qua khung

Hà Nội: Nhiều người cao tuổi "sập bẫy" mua hàng xịn giá rẻ, nhận quà "khủng"

Bằng chiêu trò giới thiệu hàng hóa chất lượng cao, khuyến mại, tặng quà, sau đó bán ra sản phẩm kém chất lượng để móc túi người dân; đã có ...
quang binh khoi to bi can vu tai nan lat xe du lich lam 15 nguoi chet

Quảng Bình: Khởi tố bị can vụ tai nạn lật xe du lịch làm 15 người chết

Ngày 6/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình đã tiến hành tống đạt các quyết định khởi tố bị can, Lệnh cấm đi khỏi nơi ...
ve khieu nai cua ba tran thi tiep o huyen nhon trach tinh dong nai  quyet dinh giai quyet co nhieu dau hieu trai luat

 Về khiếu nại của bà Trần Thị Tiếp, ở huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai: ​​​​​​​Quyết định giải quyết có nhiều dấu hiệu trái luật!

Tạp chí Người cao tuổi nhận Đơn của đại diện các hộ dân, trong đó có bà Trần Thị Tiếp, sinh năm 1953, ngụ tại ấp Bến Cam, xã Phước ...
thi xa ayun pa tinh gia lai cong ty tnhh xay dung xuan huong su dung vat lieu khong dung thiet ke

Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương sử dụng vật liệu không đúng thiết kế ?

Mặc dù Sở KH&ĐT tỉnh Gia Lai đã đề nghị UBND tỉnh Gia Lai cấm tham gia đấu thầu đối với Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương, do có ...
viet tiep bai hanh trinh 30 nam khieu nai keu oan chua co hoi ket cua mot gia dinh liet si gia dinh cu mo khan thiet cau cuu

Viết tiếp bài “Hành trình 30 năm khiếu nại, kêu oan chưa có hồi kết của một gia đình Liệt sĩ”: Gia đình cụ Mơ khẩn thiết cầu cứu (!)

Sau khi Tạp chí Người cao tuổi đăng bài phản ánh, cụ Nguyễn Thị Mơ, (con gái liệt sĩ Nguyễn Văn Thành), tiếp tục có đơn kêu cứu. Cụ bà ...
dak lak bi cam nhung lo gach cua cong ty huynh hanh van ngang nhien hoat dong

Đắk Lắk: Bị cấm, nhưng lò gạch của Công ty Huynh Hạnh vẫn ngang nhiên hoạt động

UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành Công văn số 1718/UBND-CN ngày 3/3/2020 về việc thu hồi văn bản cho phép hoạt động trước đó và chấm dứt hoạt động ...
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về bình đẳng giới và quyền của người cao tuổi

Xử phạt hành vi không cho tham gia hoạt động khoa học, công nghệ vì định kiến giới
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về bình đẳng giới và quyền của người cao tuổi

Xử phạt hành vi sửa chữa, làm sai lệch hồ sơ nhằm cản trở việc giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND
hanh vi vi pham quy tac giao thong duong bo

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ tùy tính chất, mức độ vi phạm mà có thể bị xử phạt
phap luat quy dinh the nao ve tha tu truoc thoi han

Pháp luật quy định thế nào về thả tù trước thời hạn?

Tha tù trước thời hạn có điều kiện là việc cho phép người đang chấp hành hình phạt tù có đủ điều kiện theo quy định được quay trở về ...
Phiên bản di động