Tỉnh Thanh Hóa: 300 triệu để “chạy" vào Quân nhân chuyên nghiệp, "tiền mất, tật mang"!?

Do người quen giới thiệu về một phụ nữ có khả năng “chạy việc”, bà Trịnh Thị Huệ, ở xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa đưa 300 triệu đồng để người phụ nữ này lo việc cho con. Đến nay, 4 năm trôi qua, công việc không thấy, số tiền "chạy việc" cũng "không cánh mà bay" cùng người phụ nữ với lời “hứa suông”. 

Đến nay, sau 4 năm, bà Trịnh Thị Huệ vẫn không thể tin rằng mình lại dễ dàng tin người để rồi bị lừa như vậy. Bà Huệ cho biết: Đầu năm 2016, gia đình có nhu cầu cho con trai là cháu Lê Đình Thắng (sinh năm 1993) được vào Quân đội chuyên nghiệp lâu dài. Anh rể bà là ông Nguyễn Thiết Duyện nói rằng có quen biết bà Trịnh Thị Dung (sinh năm 1963), quê ở xã Lộc Tân, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa (hiện bà Dung trú tại P20, A7, ngõ 53 đường Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) có mối quan hệ có thể giúp gia đình. Ông Duyện cho bà Dung số điện thoại của bà Huệ và bà Dung chủ động gọi điện thoại cho bà Huệ. Bà Dung giới thiệu với bà Huệ rằng, mình công tác tại Quân chủng Phòng không Không quân, có nhiều mối quan hệ với các cán bộ, lãnh đạo Trung đoàn, Sư đoàn ở các tỉnh miền Bắc. Do vậy, bà Dung có thể xin việc cho cháu Thắng đi học các lớp sơ cấp đến trung cấp các ngành đào tạo trong Quân đội và ăn lương chuyên nghiệp lâu dài.

2804 huyenuy
Văn bản số 119-CV/VP ngày 18/5/2020 của Huyện ủy Hậu Lộc

Để được học và ăn lương chuyên nghiệp lâu dài, gia đình bà Huệ phải đưa cho bà Dung 400 triệu đồng. Theo đó, thông qua ông Duyện, bà Huệ chuyển cho bà Dung trước 300 triệu đồng (lần 1 vào ngày 21/1/2016, bà Huệ đưa cho bà Dung 150 triệu đồng, lần 2 ngày 12/3/2016 bà Huệ đưa cho bà Dung 50 triệu đồng, lần 3 ngày 17/6/2916 bà Huệ đưa cho bà Dung 100 triệu đồng) còn 100 triệu đồng sau khi cháu Thắng đi học trung cấp các ngành đào tạo ổn định sẽ đưa sau. Việc đưa tiền và thỏa thuận đều có kí giấy biên nhận giữa bà Dung và bà Huệ.

Sau khi nhận tiền, bà Dung làm hồ sơ cho cháu Thắng đi học nghĩa vụ quân sự đóng quân thuộc Lữ đoàn 219 Công Binh, Quân đoàn 2 tại thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Tuy nhiên, sau 2 năm đi nghĩa vụ từ tháng 2/2016 đến 1/2018, cháu Thắng phải về và không được đi học. Gia đình đã nhiều lần đề nghị bà Dung phải thực hiện thỏa thuận ban đầu nếu không phải trả lại tiền cho gia đình bà Huệ. Nhưng bà Dung không làm hồ sơ cho cháu đi học và cũng không trả lại tiền. Khi gia đình bà Huệ tìm hiểu mới “tá hỏa” bà Dung không có nhiều quan hệ như đã nói và bà cũng không công tác ở Quân chủng Phòng không Không quân. Tất cả chỉ là “vỏ bọc” để lừa chiếm đoạt tiền của gia đình bà Huệ.

2858 tihuy
Ngày 28/5/2020, Ban Nội chính Tỉnh ủy Thanh Hóa cũng có Phiếu chuyển số 909-PC/BNCTU

Đến nay, nhiều lần bà Huệ yêu cầu bà Dung trả tiền nhưng bà Dung tuyên bố “không trả” và còn thách thức gia đình bà Huệ. Thậm chí còn đe dọa sẽ chặt chân nếu bà Huệ còn đòi tiền. Nhận thấy hành vi của bà Trịnh Thị Dung có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ngày 20/12/2019, gia đình bà Huệ đã làm đơn tố giác hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bà Dung tới Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa.

Ngay sau khi có đơn tố giác của bà Huệ, Công an huyện Hậu Lộc đã xem xét, giải quyết nguồn tin tội phạm. Tuy nhiên, ngày 27/4/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Hậu Lộc ra Quyết định tạm đình chỉ vụ án số 05/QĐ-ĐTTH. Không đồng ý với Quyết định số 05/QĐ-ĐTTH của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Hậu Lộc, bà Huệ tiếp tục có đơn gửi Trưởng Công an huyện Hậu Lộc, Viện KSND huyện Hậu Lộc, Ban Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, Viện KSND tỉnh Thanh Hóa… và các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 18/5/2020, Huyện ủy Hậu Lộc có văn bản số 119-CV/VP. Theo văn bản này, ông Hoàng Anh Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy có ý kiến chỉ đạo giao cho Công an huyện điều tra, làm rõ đơn của bà Huệ, có ý kiến trả lời công dân và báo cáo kết quả giải quyết về Thường trực Huyện ủy. Ngày 28/5/2020, Ban Nội chính Tỉnh ủy Thanh Hóa cũng có Phiếu chuyển số 909-PC/BNCTU của bà Trịnh Thị Huệ tới ông Trưởng Công an huyện Hậu Lộc để xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật, trả lời công dân và báo cáo Bí thư Tỉnh ủy, tỉnh Thanh Hóa.

2944 cahl
Công an huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa

Ngày 20/5/2020, Công an huyện Hậu Lộc ra Quyết định số 03 về Quyết định phục hồi về việc giải quyết nguồn tin về tội phạm. Theo đó, bà Trịnh Thị Huệ ở xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa tố giác bà Trịnh Thị Dung trú tại P20, A7, ngõ 53 đường Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội thông qua việc xin cho Lê Đình Thắng con trai của bà Huệ và Quân Đội chuyên nghiệp lâu dài để lừa đảo, chiếm đoạt số tiền 300 triệu.

Theo Công an huyện Hậu Lộc được biết: Vụ việc phức tạp, Công an huyện đã chuyển hồ sơ và xin ý kiến chỉ đạo của Công an tỉnh Thanh Hóa.

Theo bà Huệ: “Gia đình tôi mẹ góa con côi, chồng mất sớm, các con phải bươn chải kiếm sống xứ người, một mình tôi thân cô, thế cô. Đã thế còn bị bà Dung chiếm đoạt 300 triệu đồng. Khi gia đình tôi đòi thì bà Dung đe dọa, thách thức nhiều lần khiến gia đình lo sợ và bức xúc. Thông qua Ngày mới Online tôi kiến nghị Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Hậu Lộc khởi tố vụ án bà Trịnh Thị Dung về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xử lý bà Trịnh Thị Dung và các đối tượng có liên quan để thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật”.

Ngày mới Online sẽ tiếp tục thông tin.

Hoàng Nam

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội: Chùa Khai Nguyên xây dựng các hạng mục không phép?

Xã Sơn Đông, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội: Chùa Khai Nguyên xây dựng các hạng mục không phép?

Một số người cao tuổi trên địa bàn thị xã Sơn Tây phản ánh việc chùa Khai Nguyên xây dựng nhiều hạng mục không có phép.
Vụ đấu giá khu dân cư Hòa Lân: Cần đảm bảo quyền lợi của công ty thế chấp tài sản, tránh thất thu ngân sách Nhà nước

Vụ đấu giá khu dân cư Hòa Lân: Cần đảm bảo quyền lợi của công ty thế chấp tài sản, tránh thất thu ngân sách Nhà nước

Việc sử dụng chứng thư thẩm định giá khu dân cư Hòa Lân hết hiệu lực để đấu giá, không chỉ không đảm bảo quyền lợi của công ty thế chấp tài sản, mà còn gây thất thu ngân sách Nhà nước, vi phạm quy định của pháp luật hiện hành.
Tỉnh Gia Lai: Cần xử lý nghiêm cán bộ để xảy ra sai phạm ở huyện Ia Pa

Tỉnh Gia Lai: Cần xử lý nghiêm cán bộ để xảy ra sai phạm ở huyện Ia Pa

Mặc dù Sở KH&ĐT tỉnh Gia Lai đã có nhiều Văn bản báo cáo UBND tỉnh Gia Lai về hàng loạt sai phạm trong công tác quản lý, lựa chọn nhà thầu, phê duyệt nhà thầu, thẩm định dự án… của Ban Quản lý Dự án Xây dựng đô thị và UBND huyện Ia Pa. Tuy nhiên đến nay, UBND tỉnh Gia Lai vẫn chưa giải quyết dứt điểm, khiến dư luận địa phương cho rằng, những sai phạm này có nguy cơ dần bị “chìm xuống”…
Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Vừa qua, rất nhiều người cao tuổi và nhân dân xã Hợp Châu có đơn phản ánh về việc sau khi sư Thích Huệ Tịnh và Thích Thiên Tín về quản lý, điều hành chùa Nga Hoàng, liên tục ra bất hòa và mâu thuẫn trong việc tu hành. Ngoài ra, ông Trương Thái Yên, Trưởng Ban quản lý đình Nga Hoàng ngăn cản không cho một số người cao tuổi, nhân dân vào tam bảo (chùa Nga Hoàng) để tụng kinh, làm lễ...
Luật sư bị tố “vẽ đường” để chiếm đoạt tài sản của khách hàng!?

Luật sư bị tố “vẽ đường” để chiếm đoạt tài sản của khách hàng!?

Luật sư là nghề cao quý, luôn được ví von là những người “hành hiệp trượng nghĩa”, trợ giúp pháp lý cho người yếu thế thế trong xã hội… Bên cạnh những luật sư chân chính, đóng góp nhiều cho đất nước thì còn đó, một số ít luật sư vẫn bị người dân tố cáo với những vụ việc “lùm xùm”, khuất tất…

Tin khác

Viết tiếp vụ tranh chấp QSDĐ của ông Nguyễn Văn Tiến: Phó Chán án TAND huyện Mê Linh thừa nhận vi phạm tố tụng

Viết tiếp vụ tranh chấp QSDĐ của ông Nguyễn Văn Tiến: Phó Chán án TAND huyện Mê Linh thừa nhận vi phạm tố tụng
Trao đổi với phóng viên, bà Nguyễn Thị Kim Thúy, Thẩm phán, Phó Chánh án TAND huyện Mê Linh cho biết, TAND huyện Mê Linh có thông báo thụ lý vụ án, đến nay đã gần 13 tháng, vẫn chưa đưa vụ án ra xét xử là vi phạm tố tụng...

Dân khiếu kiện vì cơ quan công quyền buông lỏng quản lí

Dân khiếu kiện vì cơ quan công quyền buông lỏng quản lí
Trong những ngày vừa qua, Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của nhiều người cao tuổi sinh sống tại khu vực ao Thùy Dương, tổ 20, phường Quảng Bá, quận Tây Hồ, phản ánh về việc họ đang sinh sống ổn định tại địa chỉ trên thì chính quyền tổ chức cưỡng chế buộc họ trả lại mặt bằng,...

TP Hà Nội: Cần làm rõ và xử lý nghiêm việc một số công an huyện Thanh Oai bị tố “vô cớ” đánh người

TP Hà Nội: Cần làm rõ và xử lý nghiêm việc một số công an huyện Thanh Oai bị tố “vô cớ” đánh người
Một số cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Thanh Oai, TP Hà Nội bị “tố” đánh "hội đồng", khiến ông Đỗ Văn Đức, ở thôn Bãi, xã Cao Viên, huyện Thanh Oai phải nhập viện. Sau đó, các cán bộ Công an này giải thích do nhận “nhầm” người(!?)

Vụ rà soát lại kỳ thi tuyển viên chức tại Sở TN&MT Thanh Hóa: Còn kéo dài đến bao giờ?

Vụ rà soát lại kỳ thi tuyển viên chức tại Sở TN&MT Thanh Hóa: Còn kéo dài đến bao giờ?
Mọi khúc mắc về kỳ thi tuyển viên chức vào làm việc tại các Văn phòng Đăng ký đất đai (VPĐKĐĐ), thuộc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Thanh Hóa tưởng chừng sẽ được Chủ tịch UBND tỉnh có kết luận và trả lời kết quả về Bộ Nội vụ đúng hẹn, trước ngày 30/9/2020. Cho đến nay đã quá hạn gần 20 ngày, nhưng vụ việc dường như vẫn “án binh bất động”…?    

Ninh Thuận: Lấy lí do vu vơ để không cấp sổ đỏ cho dân (!)

Ninh Thuận: Lấy lí do vu vơ để không cấp sổ đỏ cho dân (!)
Đất đai tạo dựng hợp pháp, thế nhưng khi làm thủ tục cấp quyền sử dụng (sổ đỏ) bỗng bị "ách" lại; bởi lí do, theo chủ đất, là hết sức "nghi ngờ", không chính đáng!    
Xem thêm
Luật sư bị tố “vẽ đường” để chiếm đoạt tài sản của khách hàng!?

Luật sư bị tố “vẽ đường” để chiếm đoạt tài sản của khách hàng!?

Luật sư là nghề cao quý, luôn được ví von là những người “hành hiệp trượng nghĩa”, trợ giúp pháp lý cho người yếu thế thế trong xã hội… Bên ...
TP Hà Nội: Cần làm rõ và xử lý nghiêm việc một số công an huyện Thanh Oai bị tố “vô cớ” đánh người

TP Hà Nội: Cần làm rõ và xử lý nghiêm việc một số công an huyện Thanh Oai bị tố “vô cớ” đánh người

Một số cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Thanh Oai, TP Hà Nội bị “tố” đánh "hội đồng", khiến ông Đỗ Văn Đức, ở thôn Bãi, xã Cao Viên, ...
Bán thuốc không rõ nguồn gốc, Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền Cộng Hoà bị phạt hơn 93 triệu đồng

Bán thuốc không rõ nguồn gốc, Phòng Chẩn trị Y học cổ truyền Cộng Hoà bị phạt hơn 93 triệu đồng

Thanh tra Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh vừa xử phạt vi phạm hành chính hơn 93 triệu đồng đối với Phòng khám Chẩn trị Y học cổ truyền ...
Vụ kiện đòi lại đất đã chuyển nhượng hơn 40 năm: TAND Tối cao Quyết định kháng nghị giám đốc thẩm

Vụ kiện đòi lại đất đã chuyển nhượng hơn 40 năm: TAND Tối cao Quyết định kháng nghị giám đốc thẩm

Mặc dù, nhận chuyển nhượng đất đã hơn 40 năm và quản lí sử dụng ổn định, được nhà nước cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Bỗng nhiên ...
Vụ đấu giá khu dân cư Hòa Lân: Cần đảm bảo quyền lợi của công ty thế chấp tài sản, tránh thất thu ngân sách Nhà nước

Vụ đấu giá khu dân cư Hòa Lân: Cần đảm bảo quyền lợi của công ty thế chấp tài sản, tránh thất thu ngân sách Nhà nước

Việc sử dụng chứng thư thẩm định giá khu dân cư Hòa Lân hết hiệu lực để đấu giá, không chỉ không đảm bảo quyền lợi của công ty thế ...
Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh: Vô tư xây dựng nhà trên  đất nông nghiệp (!)

Xã Bình Mỹ, Huyện Củ Chi, TP Hồ Chí Minh: Vô tư xây dựng nhà trên đất nông nghiệp (!)

Nhiều người cao tuổi ở xã Bình Mỹ phản ánh đến Tạp chí Người cao tuổi về tình hình an ninh trật tự, xây dựng không phép trên địa bàn ...
Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Vừa qua, rất nhiều người cao tuổi và nhân dân xã Hợp Châu có đơn phản ánh về việc sau khi sư Thích Huệ Tịnh và Thích Thiên Tín về ...
TP Hồ chí Minh: Cần thanh tra ngay công trình nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7

TP Hồ chí Minh: Cần thanh tra ngay công trình nâng cấp đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7

Đợt thủy triều cao vào chiều 19 và sáng 20/10/2020, làm người dân ở ven đường Huỳnh Tấn Phát, quận 7 TP Hồ chí Minh bất ngờ, vì tình trạng ...
Đắk Lắk: Dân tố đường Nguyễn Trãi, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp chất lượng quá tệ.

Đắk Lắk: Dân tố đường Nguyễn Trãi, thị trấn Ea Súp, huyện Ea Súp chất lượng quá tệ.

Đường Nguyễn Trãi, thị trấn Ea Súp, huyện Ea súp, tỉnh Đắk Lắk được bê tông hoá và mới đưa vào sử dụng được khoảng 3 tháng. Người dân, nhất ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ tùy tính chất, mức độ vi phạm mà có thể bị xử phạt
Phiên bản di động