Tỉnh Thanh Hóa: 300 triệu để “chạy" vào Quân nhân chuyên nghiệp, "tiền mất, tật mang"!?

Do người quen giới thiệu về một phụ nữ có khả năng “chạy việc”, bà Trịnh Thị Huệ, ở xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa đưa 300 triệu đồng để người phụ nữ này lo việc cho con. Đến nay, 4 năm trôi qua, công việc không thấy, số tiền "chạy việc" cũng "không cánh mà bay" cùng người phụ nữ với lời “hứa suông”. 

Đến nay, sau 4 năm, bà Trịnh Thị Huệ vẫn không thể tin rằng mình lại dễ dàng tin người để rồi bị lừa như vậy. Bà Huệ cho biết: Đầu năm 2016, gia đình có nhu cầu cho con trai là cháu Lê Đình Thắng (sinh năm 1993) được vào Quân đội chuyên nghiệp lâu dài. Anh rể bà là ông Nguyễn Thiết Duyện nói rằng có quen biết bà Trịnh Thị Dung (sinh năm 1963), quê ở xã Lộc Tân, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa (hiện bà Dung trú tại P20, A7, ngõ 53 đường Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) có mối quan hệ có thể giúp gia đình. Ông Duyện cho bà Dung số điện thoại của bà Huệ và bà Dung chủ động gọi điện thoại cho bà Huệ. Bà Dung giới thiệu với bà Huệ rằng, mình công tác tại Quân chủng Phòng không Không quân, có nhiều mối quan hệ với các cán bộ, lãnh đạo Trung đoàn, Sư đoàn ở các tỉnh miền Bắc. Do vậy, bà Dung có thể xin việc cho cháu Thắng đi học các lớp sơ cấp đến trung cấp các ngành đào tạo trong Quân đội và ăn lương chuyên nghiệp lâu dài.

2804 huyenuy
Văn bản số 119-CV/VP ngày 18/5/2020 của Huyện ủy Hậu Lộc

Để được học và ăn lương chuyên nghiệp lâu dài, gia đình bà Huệ phải đưa cho bà Dung 400 triệu đồng. Theo đó, thông qua ông Duyện, bà Huệ chuyển cho bà Dung trước 300 triệu đồng (lần 1 vào ngày 21/1/2016, bà Huệ đưa cho bà Dung 150 triệu đồng, lần 2 ngày 12/3/2016 bà Huệ đưa cho bà Dung 50 triệu đồng, lần 3 ngày 17/6/2916 bà Huệ đưa cho bà Dung 100 triệu đồng) còn 100 triệu đồng sau khi cháu Thắng đi học trung cấp các ngành đào tạo ổn định sẽ đưa sau. Việc đưa tiền và thỏa thuận đều có kí giấy biên nhận giữa bà Dung và bà Huệ.

Sau khi nhận tiền, bà Dung làm hồ sơ cho cháu Thắng đi học nghĩa vụ quân sự đóng quân thuộc Lữ đoàn 219 Công Binh, Quân đoàn 2 tại thị trấn Chũ, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang. Tuy nhiên, sau 2 năm đi nghĩa vụ từ tháng 2/2016 đến 1/2018, cháu Thắng phải về và không được đi học. Gia đình đã nhiều lần đề nghị bà Dung phải thực hiện thỏa thuận ban đầu nếu không phải trả lại tiền cho gia đình bà Huệ. Nhưng bà Dung không làm hồ sơ cho cháu đi học và cũng không trả lại tiền. Khi gia đình bà Huệ tìm hiểu mới “tá hỏa” bà Dung không có nhiều quan hệ như đã nói và bà cũng không công tác ở Quân chủng Phòng không Không quân. Tất cả chỉ là “vỏ bọc” để lừa chiếm đoạt tiền của gia đình bà Huệ.

2858 tihuy
Ngày 28/5/2020, Ban Nội chính Tỉnh ủy Thanh Hóa cũng có Phiếu chuyển số 909-PC/BNCTU

Đến nay, nhiều lần bà Huệ yêu cầu bà Dung trả tiền nhưng bà Dung tuyên bố “không trả” và còn thách thức gia đình bà Huệ. Thậm chí còn đe dọa sẽ chặt chân nếu bà Huệ còn đòi tiền. Nhận thấy hành vi của bà Trịnh Thị Dung có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ngày 20/12/2019, gia đình bà Huệ đã làm đơn tố giác hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản của bà Dung tới Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa.

Ngay sau khi có đơn tố giác của bà Huệ, Công an huyện Hậu Lộc đã xem xét, giải quyết nguồn tin tội phạm. Tuy nhiên, ngày 27/4/2020, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Hậu Lộc ra Quyết định tạm đình chỉ vụ án số 05/QĐ-ĐTTH. Không đồng ý với Quyết định số 05/QĐ-ĐTTH của Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Hậu Lộc, bà Huệ tiếp tục có đơn gửi Trưởng Công an huyện Hậu Lộc, Viện KSND huyện Hậu Lộc, Ban Giám đốc Công an tỉnh Thanh Hóa, Viện KSND tỉnh Thanh Hóa… và các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa.

Ngày 18/5/2020, Huyện ủy Hậu Lộc có văn bản số 119-CV/VP. Theo văn bản này, ông Hoàng Anh Tuấn, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy có ý kiến chỉ đạo giao cho Công an huyện điều tra, làm rõ đơn của bà Huệ, có ý kiến trả lời công dân và báo cáo kết quả giải quyết về Thường trực Huyện ủy. Ngày 28/5/2020, Ban Nội chính Tỉnh ủy Thanh Hóa cũng có Phiếu chuyển số 909-PC/BNCTU của bà Trịnh Thị Huệ tới ông Trưởng Công an huyện Hậu Lộc để xem xét, giải quyết theo quy định pháp luật, trả lời công dân và báo cáo Bí thư Tỉnh ủy, tỉnh Thanh Hóa.

2944 cahl
Công an huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa

Ngày 20/5/2020, Công an huyện Hậu Lộc ra Quyết định số 03 về Quyết định phục hồi về việc giải quyết nguồn tin về tội phạm. Theo đó, bà Trịnh Thị Huệ ở xã Hòa Lộc, huyện Hậu Lộc, tỉnh Thanh Hóa tố giác bà Trịnh Thị Dung trú tại P20, A7, ngõ 53 đường Nguyễn Ngọc Vũ, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội thông qua việc xin cho Lê Đình Thắng con trai của bà Huệ và Quân Đội chuyên nghiệp lâu dài để lừa đảo, chiếm đoạt số tiền 300 triệu.

Theo Công an huyện Hậu Lộc được biết: Vụ việc phức tạp, Công an huyện đã chuyển hồ sơ và xin ý kiến chỉ đạo của Công an tỉnh Thanh Hóa.

Theo bà Huệ: “Gia đình tôi mẹ góa con côi, chồng mất sớm, các con phải bươn chải kiếm sống xứ người, một mình tôi thân cô, thế cô. Đã thế còn bị bà Dung chiếm đoạt 300 triệu đồng. Khi gia đình tôi đòi thì bà Dung đe dọa, thách thức nhiều lần khiến gia đình lo sợ và bức xúc. Thông qua Ngày mới Online tôi kiến nghị Cơ quan cảnh sát điều tra, Công an huyện Hậu Lộc khởi tố vụ án bà Trịnh Thị Dung về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản, xử lý bà Trịnh Thị Dung và các đối tượng có liên quan để thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật”.

Ngày mới Online sẽ tiếp tục thông tin.

Hoàng Nam

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa: Chợ tạm không phép vẫn ngang nhiên hoạt động

Huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa: Chợ tạm không phép vẫn ngang nhiên hoạt động

Ngày 10/6/2021, Tạp chí Ngày mới online đã có bài phản ánh về hoạt động chợ tạm, không phép tại xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Lộc. Khu chợ cóc này hoạt động trong một thời gian dài lộn xộn gây mất mỹ quan, ảnh hưởng đến an toàn giao thông trên tuyến Tỉnh lộ 217.
Nhiều bệnh viện "cài" tiêu chí, Công ty CP kỹ thuật làm sạch và Thương mại Quốc tế được hưởng lợi?

Nhiều bệnh viện "cài" tiêu chí, Công ty CP kỹ thuật làm sạch và Thương mại Quốc tế được hưởng lợi?

Thủ tướng Chính phủ đã có Chỉ thị truyền đạt các chủ trương, chính sách, biện pháp quản lí chỉ đạo việc kiện toàn tổ chức, bộ máy, chấn chỉnh công tác đấu thầu. Thế nhưng thời gian gần đây Tạp chí Người cao tuổi nhận được phản ánh về việc, Công ty CP kỹ thuật làm sạch và Thương mại Quốc tế có dấu hiệu “thông thầu” với chủ đầu tư, bằng cách "cài cắm" quá nhiều tiêu chí khó, áp vào gói không yêu cầu kỹ thuật cao, phạm vào điều cấm mà Thủ tướng Chính phủ quy định.
Mỹ- Ấn Độ: Tăng cường quan hệ trên các ưu tiên chung

Mỹ- Ấn Độ: Tăng cường quan hệ trên các ưu tiên chung

Ngoại trưởng Mỹ Antony J. Blinken đã thực hiện chuyến thăm New Delhi, Ấn Độ, với sứ mệnh tái khẳng định cam kết của Mỹ trong việc tăng cường quan hệ đối tác và nhấn mạnh hợp tác trên các ưu tiên chung...
Quảng Trị: Khai thác cát lậu trong lòng công trường của dự án trăm tỷ

Quảng Trị: Khai thác cát lậu trong lòng công trường của dự án trăm tỷ

Mỗi ngày, có cả trăm khối cát lậu ngay trong công trường thi công cầu Sông Hiếu được vận chuyển ra ngoài, bởi những chiếc xe tải, tỏa đi tiêu thụ khắp nơi trên địa bàn tỉnh Quảng Trị nhưng không hề có sự kiểm soát của một cơ quan, đơn vị chức năng nào...
Nếu cái chuồng bò mà biết nói năng, thì…

Nếu cái chuồng bò mà biết nói năng, thì…

Năm 2013, ông Thái đã nộp thuế đất cho cái chuồng bò 86m2, năm 2015, nhưng chính quyền khi cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho bà Thu trùm lên đất trên. Căn cứ vào đó, hai cấp Tòa ở Bình Thuận buộc ông Thái trả đất cho bà Thu, thì quá vô lí. Đáng nói, ông Thái là hộ nghèo cần có đất để mưu sinh, còn bà Thu chưa hề có nhu cầu sử dụng đất…

Tin khác

TP Hồ Chí Minh: Cần trả lại nhà đất số 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa cho gia đình nhà cách mạng, cố Luật sư Trịnh Đình Thảo?

TP Hồ Chí Minh: Cần trả lại nhà đất số 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa cho gia đình nhà cách mạng, cố Luật sư Trịnh Đình Thảo?
Thời gian vừa qua, Tạp chí Người cao tuổi, Tạp chí Ngày mới online nhận được nhiều ý kiến phản hồi sau khi có loạt bài viết liên quan đến nhà đất số 192 Nam Kỳ Khởi Nghĩa (quận 3), bị UBND TP Hồ Chí Minh năm 1977 tịch thu trái luật. Mặc dù khi còn sống cố luật sư Trịnh Đình Thảo và sau này là thân nhân của luật sư yều cầu trả lại, nhưng hơn 40 năm nay vẫn chưa được giải quyết triệt để và trả lại cho gia đình nhà cách mạng, cố Luật sư Trịnh Đình Thảo.

Truy tố 10 bị can trong vụ cấp bằng giả tại Trường Đại học Đông Đô

Truy tố 10 bị can trong vụ cấp bằng giả tại Trường Đại học Đông Đô
Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã ra cáo trạng vụ án hình sự "Giả mạo trong công tác" xảy ra tại Trường Đại học Đông Đô liên quan đến việc cấp bằng, giấy chứng nhận giả cho 431 trường hợp, thu lợi bất chính số tiền hơn 7,1 tỷ đồng.

Phán quyết của Tòa đúng pháp luật!

Phán quyết của Tòa đúng pháp luật!
Sau khi Tạp chí Người cao tuổi số 101, ngày 19/8/2020 đăng bài: “Vụ tranh chấp quyền sử dụng đất tại xã Bình Minh, huyện Kiến xương, tỉnh Thái Bình - Có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự!”, trên cơ sở các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án và nội dung phản ánh của báo chí, ngày 9/7/2021, TAND huyện Kiến Xương đã mở phiên tòa sơ thẩm dân sự (lần 2), quyết định: Không chấp nhận đơn khởi kiện của vợ chồng ông Bùi Ngọc Thành, buộc vợ chồng ông Thành trả lại vợ chồng ông Nguyễn Ngọc Nam 14,7m2 đất lấn chiếm đã xây dựng công trình phụ. Dư luận xã hội đồng tình và hoan nghênh TAND huyện Kiến Xương đã thượng tôn pháp luật, phán quyết thấu lí, đạt tình!...

Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội bị đề nghị xử lý vi phạm

Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội bị đề nghị xử lý vi phạm
Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa ban hành Kết luận điều tra vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội cùng một số đơn vị liên quan và chuyển hồ sơ đề nghị Viện KSND tối cao truy tố các bị can trong vụ án.

Vi phạm tố tụng, TAND Cấp cao hủy bản án sơ thẩm

Vi phạm tố tụng, TAND Cấp cao hủy bản án sơ thẩm
TAND Cấp cao tại Hà Nội cho rằng, việc điều tra chưa được thực hiện đầy đủ; giao nhận, tống đạt các văn bản tố tụng chưa chặt chẽ. Do đó, lẽ ra Tòa án cấp sơ thẩm khi nhận hồ sơ vụ án, cần phải trả lại hồ sơ, để điều tra theo đúng quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự (TTHS). Thế nhưng, TAND huyện Khoái Châu vẫn mở phiên tòa xét xử vắng mặt bị cáo, là vi phạm về trình tự, thủ tục tố tụng, được quy định tại Điều 290 Bộ luật TTHS...

Phán quyết thấu tình, đạt lý của TAND huyện Kiến Xương

Phán quyết thấu tình, đạt lý của TAND huyện Kiến Xương
Sau khi Tạp chí Người cao tuổi số 101, ngày 19/8/2020 đăng bài: "Vụ tranh chấp quyền sử dụng đất tại xã Bình Minh, huyện Kiến xương, tỉnh Thái Bình - Có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự !", trên cơ sở các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án và nội dung phản ánh của báo chí, ngày 9/7/2021, TAND huyện Kiến Xương đã mở phiên tòa sơ thẩm dân sự (lần 2) Quyết định: Không chấp nhận đơn khởi kiện của vợ chồng ông Bùi Ngọc Thành, buộc vợ chồng ông Thành trả lại vợ chồng ông Nguyễn Ngọc Nam 14,7m2 đất lấn chiếm đã xây dựng công trình phụ. Dư luận xã hội đồng tình và hoan nghênh TAND huyện Kiến Xương đã thượng tôn pháp luật, phán quyết thấu lý, đạt tình !
Xem thêm
Truy tố 10 bị can trong vụ cấp bằng giả tại Trường Đại học Đông Đô

Truy tố 10 bị can trong vụ cấp bằng giả tại Trường Đại học Đông Đô

Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao đã ra cáo trạng vụ án hình sự "Giả mạo trong công tác" xảy ra tại Trường Đại học Đông Đô liên quan ...
Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội bị đề nghị xử lý vi phạm

Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội bị đề nghị xử lý vi phạm

Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa ban hành Kết luận điều tra vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại ...
Khởi tố ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương

Khởi tố ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương

Ngày 27/7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã ra các quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám ...
​​​​​​​Cần một bản án khách quan, đúng pháp luật!

​​​​​​​Cần một bản án khách quan, đúng pháp luật!

Nguyên đơn: Ông Huỳnh Ngọc Hòa, ngụ tổ 25, ấp Phú Hòa, xã Phú Hữu, huyện An Phú, tỉnh An Giang; bị đơn: Ông Nguyễn Hữu Sách, bà Phạm Thị ...
Huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa: Chợ tạm không phép vẫn ngang nhiên hoạt động

Huyện Vĩnh Lộc, tỉnh Thanh Hóa: Chợ tạm không phép vẫn ngang nhiên hoạt động

Ngày 10/6/2021, Tạp chí Ngày mới online đã có bài phản ánh về hoạt động chợ tạm, không phép tại xã Vĩnh Long, huyện Vĩnh Lộc. Khu chợ cóc này ...
Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu: Đại gia Lê Ân đề nghị được minh oan, vì vụ án không có khách thể bị xâm hại!

Tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu: Đại gia Lê Ân đề nghị được minh oan, vì vụ án không có khách thể bị xâm hại!

Đại gia Lê Ân, sinh năm 1937, tại huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, nguyên Chủ tịch HĐQT Ngân hàng Thương mại Cổ phần Vũng Tàu (VCSB), địa chỉ 414/27 ...
Nhiều bất cập, mâu thuẫn trong văn bản của Chủ tịch UBND phường Hải Hòa cung cấp cho Tòa án!

Nhiều bất cập, mâu thuẫn trong văn bản của Chủ tịch UBND phường Hải Hòa cung cấp cho Tòa án!

Dư luận đang đặt ra nhiều dấu hỏi về tính khách quan và căn cứ pháp lí nào để ông Lê Trương Được, Chủ tịch UBND phường Hải Hòa ký ...
Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lý nghiêm vụ “Lừa đảo” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lý nghiêm vụ “Lừa đảo” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Nhiều hộ gia đình ở phường Hải Thanh, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa có đơn tố cáo, tố giác tội phạm tới Công an thị xã Nghi Sơn, ...
Dân bị "hành" vì trang trại nuôi heo gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Dân bị "hành" vì trang trại nuôi heo gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Trang trại nuôi heo Bảo Ngọc, tại buôn Jăng Pông, xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn đang xả thải không qua xử lý vào đầu nguồn suối chảy qua buôn, ...
Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Thời gian gần đây, nhiều người dân đã "ngậm trái đắng" khi thực hiện "hợp đồng giả cách" để che giấu bản chất của giao dịch dân sự vay tiền. ...
Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Hộ gia đình và cá nhân, cộng đồng dân cư phải khai báo với UBND cấp xã nơi có đất về việc bị mất giấy chứng nhận, giấy chứng nhận ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Phiên bản di động