Xã Đoàn Tùng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương:

Sau kết luận thanh tra, người dân “tố” nhà mái tạm trở thành nhà kiên cố(!?)

Liên quan đến những nội dung công dân tố cáo ông Nguyễn Viết Hà, nguyên Chủ tịch UBND xã Đoàn Tùng có nhiều sai phạm trong quản lí, sử dụng đất đai và xây dựng, UBND huyện Thanh Miện đã có kết luận. Nhưng điều đáng nói, sau kết luận thanh tra, người dân càng bức xúc cho rằng, những căn nhà mái tạm sai phạm trước đây, nay lại “biến” thành những căn nhà kiên cố, khang trang (!?)...
Ông Nguyễn Văn Sử, ở xã Đoàn Tùng bức xúc cho biết: Nhiều sai phạm của cá nhân ông Nguyễn Viết Hà khi làm Chủ tịch UBND xã đã được UBND huyện Thanh Miện chỉ rõ trong nội dung kết luận. Cụ thể, trong Kết luận thanh tra số 01/KL-UBND ngày 2/4/2019 của UBND huyện Thanh Miện nêu rõ, công dân tố cáo lãnh đạo thôn Phạm Lâm hợp đồng với ông Đỗ Quang Hào, ở xóm Chấm giao khoán thửa ao trước cửa nhà ông Hào 20 năm, thu 250 triệu đồng không nộp ngân sách xã, vi phạm pháp luật về đất đai; việc lập hồ sơ đề nghị UBND huyện Thanh Miện xử lí 171m2 đất dôi dư cho ông Hào trái pháp luật, làm thất thoát ngân sách Nhà nước (trong đó chỉ có 41m2 là đất dôi dư hợp pháp).

UBND huyện Thanh Miện sau khi kiểm tra đã xác định, việc lãnh đạo thôn Phạm Lâm kí hợp đồng giao khoán thửa ao trước cửa nhà ông Hào với ông Hào là không đúng thẩm quyền. Việc cho ông Hào thầu khoán ao để san lấp mặt bằng làm bến, bãi để xe, kho chứa hàng, xưởng sản xuất là sai mục đích, vi phạm quy định của pháp luật về đất đai. Tiền thầu khoán ao của ông Hào lãnh đạo thôn Phạm Lâm thu về quỹ thôn là trái với quy định về quản lí ngân sách.

Ngoài ra, việc ông Hào sử dụng diện tích đất thầu, khoán để xây nhà KDCTGM khung thép, lợp tôn, ba mặt xây tường gạch là sử dụng sai mục đích, vi phạm quy định của pháp luật về đất đai.

Công trình nhà mái tạm trong Kết luận Thanh tra của huyện nêu là sai phạm nhưng không những không bị xử lí mà nay lại được xây dựng “hoành tráng” hơn (!?)
Công trình nhà mái tạm trong Kết luận Thanh tra của huyện nêu là sai phạm nhưng không những không bị xử lí mà nay lại được xây dựng “hoành tráng” hơn (!?)

UBND huyện Thanh Miện kết luận, để xảy ra các sai phạm trên trách nhiệm này thuộc về UBND xã, Chủ tịch UBND xã Đoàn Tùng, lãnh đạo thôn Phạm Lâm, Trưởng thôn Phạm Lâm và ông Hào.

Từ đó, UBND huyện Thanh Miện yêu cầu UBND xã, Chủ tịch UBND xã Đoàn Tùng, lãnh đạo thôn Phạm Lâm thực hiện việc chấm dứt và thanh lí hợp đồng giao khoán thửa ao trước của nhà ông Hào giữa lãnh đạo thôn Phạm Lâm và ông Hào; đồng thời yêu cầu ông Hào tự giác tháo dỡ các công trình xây dựng phục vụ sản xuất, kinh doanh trên thửa ao để trả lại mặt bằng của thửa ao cho UBND xã Đoàn Tùng quản lí theo quy định của pháp luật. Nếu ông Hào không tự giác tháo dỡ, UBND xã Đoàn Tùng có trách nhiệm tổ chức cưỡng chế theo quy định của pháp luật.

Thu hồi 129m2 đất đã xử lí dôi dư, lấn chiếm đã cấp quyền sử dụng đất cho hộ ông Hào để quản lí theo quy định, đồng thời trả lại tiền sử dụng đất và lệ phí trước bạ nhà đất cho ông Hào trên diện tích 129m2 từ nguồn ngân sách của xã Đoàn Tùng.

Một nội dung khác cũng được UBND huyện Thanh Miện kết luận là vị trí đất ven đường 392, cạnh nhà cô giáo Mừng, nay là nhà ông Vũ Văn May khu dân cư số 1 đã dựng lên một cái lán cách đây mấy năm có chiều ngang khoảng 4,5m, dài khoảng 20m, vị trí này đã thành đất dôi dư.

Sau khi kiểm tra, xác minh, UBND huyện Thanh Miện xác định, phần diện tích do nhà ông May dựng nhà xưởng và công trình phục vụ đời sống, sinh hoạt lấn ra đất tập thể là hành vi vi phạm pháp luật về đất đai, nhưng không được UBND xã ngăn chặn và xử lí kịp thời. Diện tích lấn ra đất tập thể không được xử lí dôi dư, hợp pháp hóa. Công dân ý kiến, ông May lấn ra đất tập thể là ý kiến đúng nhưng chưa được UBND xã Đoàn Tùng lập hồ sơ đề nghị hợp pháp hóa.

Ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch UBND xã Đoàn Tùng trao đổi với phóng viên
Ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch UBND xã Đoàn Tùng trao đổi với phóng viên

Về nội dung tố cáo gia đình ông Trần Huy Trị, ở khu dân cư số 1 được UBND xã cho phép san lấp 1.500m2 đất nông nghiệp sang đất kinh doanh làm nhà xưởng vi phạm Luật Đất đai. UBND huyện Thanh Miện xác định, hộ ông Trị đang sử dụng 1.368m2 diện tích chuyển đổi cơ cấu kinh tế. Trong đó nhận chuyển nhượng của ông Trần Văn Sen 1.080m2, nhận khoán ao công diện tích là 288m2.

Hộ ông Trị (người kí hợp đồng chuyển đổi với UBND xã là ông Trần Huy Tấn, con trai ông Trị) khi thực hiện chuyển đổi cơ cấu kinh tế đã sử dụng đất sai mục đích. Cụ thể là đã tiến hành san lấp mặt bằng, xây dựng nhà ở phục vụ đời sống và sinh hoạt, làm nhà xưởng sử dụng vào mục đích dịch vụ thương mại trên diện tích không có trong quy hoạch sử dụng đất, hộ gia đình không có hồ sơ xin chuyển mục đích sử dụng đất, không có hồ sơ dự án dịch vụ thương mại trình cơ quan có thẩm quyền phê duyệt.

Từ đó, UBND huyện Thanh Miện kết luận, UBND xã Đoàn Tùng chưa có biện pháp xử lí kịp thời và không kiên quyết đối với hành vi vi phạm pháp luật trong lĩnh vực đất đai đối với hộ gia đình ông Trị.

Trong đó, nội dung công dân tố cáo có đúng, có sai. Đúng ở chỗ hộ gia đình ông Trị khi thực hiện chuyển đổi cơ cấu cây trồng đã tự ý san lấp mặt bằng để xây dựng nhà ở phục vụ đời sống và sinh hoạt, làm nhà xưởng sử dụng vào mục đích dịch vụ thương mại khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép. Không đúng ở chỗ UBND xã không cho phép gia đình ông Trị san lấp đất nông nghiệp sang đất kinh doanh làm nhà xưởng.

Từ những vấn đề trên, UBND huyện Thanh Miện đã yêu cầu Ban chấp hành Đảng bộ xã Đoàn Tùng chỉ đạo kiểm điểm, xử lí trách nhiệm về Đảng, chính quyền đối với tập thể UBND xã Đoàn Tùng; ông Nguyễn Viết Hà, nguyên Chủ tịch UBND xã; bà Nguyễn Thị Diễm, nguyên công chức địa chính - xây dựng xã; ông Trịnh Khắc Luyện, Trưởng thôn Phạm Lâm, xã Đoàn Tùng do để xảy ra những vi phạm ở trên.

Đồng thời, UBND huyện Thanh Miện đề nghị Ban Chỉ đạo xử lí đất dôi dư, lấn chiếm huyện Thanh Miện cần kiểm điểm trách nhiệm của tập thể Ban Chỉ đạo và các thành viên Ban Chỉ đạo có liên quan đến việc xử lí đất dôi dư lấn chiếm ở trên.

Điều kì lạ là, sau những kết luận nội dung tố cáo của UBND huyện Thanh Miện, trên những khu đất trước kia vốn chỉ là những căn nhà tạm nay dường như đã được “hợp thức hóa”, mọc lên những căn nhà bê tông kiến cố theo kiểu nhà mái Thái, quy mô sử dụng rất lớn. Điều này đã gây bất bình trong dư luận thôn Phạm Lâm khi những sai phạm này đều rất nghiêm trọng, thể hiện sự buông lỏng quản lí, thiếu trách nhiệm trong công tác quản lí đất đai và xây dựng của UBND xã Đoàn Tùng, gây thất thoát ngân sách Nhà nước.

Liên quan đến sự việc, ông Nguyễn Anh Tuấn, Chủ tịch UBND xã Đoàn Tùng cho biết, sau kết luận thanh tra của UBND huyện thì xã cũng đã tổ chức kiểm điểm các cán bộ liên quan. Tập thể cán bộ thời gian đó như ông cũng đã thực hiện kiểm điểm. Còn đối với vấn đề người dân ý kiến đã mấy năm không thực hiện sửa sai sau kết luận thanh tra thì xã cũng có lí do để chưa thực hiện. Còn với những ý kiến của người dân về việc ông nguyên Chủ tịch xã thời điểm đó “trục lợi tiền” nhưng không bị khởi tố và việc xử lí có dấu hiệu còn “bao che”, ông Tuấn cho rằng, số tiền đó đã được chứng thực là chi tiêu có hoá đơn, sau đó đã được chứng minh với cơ quan Thanh tra huyện. Hiện nay, với vai trò là lãnh đạo mới của địa phương, ông sẽ xử lí kiên quyết hơn các sai phạm còn tồn đọng.

Thiên Trường - Thiên Trọng

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Khởi tố, bắt tạm giam Thiếu tá Quân đội lái xe tông chết nữ sinh ở Ninh Thuận

Khởi tố, bắt tạm giam Thiếu tá Quân đội lái xe tông chết nữ sinh ở Ninh Thuận

Ngày 11/8, Cơ quan Điều tra Hình sự Khu vực 3, Quân chủng Phòng không - Không quân đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Hoàng Văn Minh.
Thẩm phán bị tố sửa chữa, “thêm thắt” bản án

Thẩm phán bị tố sửa chữa, “thêm thắt” bản án

Hai bên thỏa thuận hoán đổi đất và bị đơn xây nhà trên đất hoán đổi. Tuy nhiên, việc hoán đổi sau đó bị hủy, song bị đơn trưng ra giấy cho nhà (kết quả giám định là giả) để không trả đất... Đáng nói hơn, thẩm phán phiên phúc thẩm (lần 2) đã bị nguyên đơn tố cáo: Cố ý sửa chữa, “thêm thắt” án văn...
Cần làm rõ tính pháp lí của Dự án xây dựng đường nối từ đường Đỗ Đức Dục đi Mễ Trì

Cần làm rõ tính pháp lí của Dự án xây dựng đường nối từ đường Đỗ Đức Dục đi Mễ Trì

Cho đến nay, thủ tục pháp lí của Dự án xây dựng đường nối từ đường Đỗ Đức Dục đi Mễ Trì và nhiều vấn đề liên quan khác đang bị người dân khiếu nại, tố cáo và kiến nghị UBND TP Hà Nội nhanh chóng vào cuộc làm rõ...
Cần thực hiện đúng luật trước khi tiến hành cưỡng chế

Cần thực hiện đúng luật trước khi tiến hành cưỡng chế

Ngày 27/7/2022, Chủ tịch UBND huyện Hưng Hà kí Quyết định số 4582/QĐ-UBND thành lập Ban thực hiện cưỡng chế thu hồi đất để thực hiện Dự án Đầu tư xây dựng (ĐTXD) chợ huyện Hưng Hà. Theo đó, gia đình bà Nguyễn Thị Oanh, ở tổ dân phố Đãn Chàng 1, thị trấn Hưng Hà bị cưỡng chế thu hồi 926,8m2 đất. Tuy nhiên, theo bà Oanh, gia đình bà muốn chính quyền đối thoại làm rõ nội dung cưỡng chế, nếu cố tình cưỡng chế là sai luật, vì không đảm bảo công bằng, minh bạch,…
Gần 20 năm chưa thực hiện, dự án được tỉnh ưu đãi đang bị “biến tướng”

Gần 20 năm chưa thực hiện, dự án được tỉnh ưu đãi đang bị “biến tướng”

Đã gần 20 năm, kể từ khi UBND tỉnh Vĩnh Phúc cấp đất, cấp Giấy chứng nhận ưu đãi đầu tư cho Công ty CP Đầu tư và Phát triển Âu Cơ thực hiện Dự án Xây dựng phòng khám đa khoa chất lượng cao thị xã (nay là TP) Vĩnh Yên, đến nay, Dự án vẫn “nằm im trên giấy”. Thay vào đó, chủ đầu tư đã “xé nhỏ” đất cho các tổ chức, cá nhân thuê kiếm lời

Tin khác

Cần tôn trọng sự thật, giải quyết có tình, có lí, đúng pháp luật

Cần tôn trọng sự thật, giải quyết có tình, có lí, đúng pháp luật
Người khiếu nại cho rằng, Báo cáo số14/BC-ĐXM ngày 25/7/2022, do ông Phạm Đức Minh, Chánh Thanh tra TP Hưng Yên, Trưởng đoàn xác minh kí là thiếu khách quan,“bao che” sai phạm khi chưa tổ chức đối thoại với công dân, có dấu hiệu vi phạm Luật Khiếu nại năm 2011…

Cán bộ không trung thực, công quỹ “hao hụt”, xử lí không dứt điểm, xã viên khiếu kiện kéo dài

Cán bộ không trung thực, công quỹ “hao hụt”, xử lí không dứt điểm, xã viên khiếu kiện kéo dài
Theo kết quả kiểm toán, tính đến ngày 31/8/2020, tồn quỹ tiền mặt chuyển sang tháng 9/2020 của HTX Liên Hòa 3 là 3.454.379.500 đồng. Với khả năng tài chính như vậy, HTX hoàn toàn có thể thanh toán khoản hỗ trợ giải phóng mặt bằng (GPMB) đợt 3 cho 110 thành viên, với số tiền là 1.766.600 đồng. Thay vì chi trả 14.600.000 đồng cho một thành viên như 2.500 thành viên đã nhận đợt 2, 110 thành viên nhận tiền đợt 3, ông Đào Văn Tạo, Giám đốc HTX quyết định chỉ chi trả hỗ trợ 8.000.000 đồng cho mỗi thành viên, với tổng số tiền là 996.800.000 đồng. Số tiền còn lại 769.800.000 đồng (6.600.000 đồng/1 thành viên) đang được ghi nhận trên sổ kế toán là nợ phải trả khi bàn giao cho Hội đồng quản trị nhiệm kì mới. Không nhận được tiền, quyền lợi bị mất, các thành viên HTX liên tục đơn thư nhờ các cơ quan chức năng giải quyết...

Trạm trộn bê tông nhựa nóng không phép, đã bị cấm vẫn ngang nhiên hoạt động

Trạm trộn bê tông nhựa nóng không phép, đã bị cấm vẫn ngang nhiên hoạt động
Nhiều người cao tuổi ở xã Tri Phương, huyện Tràng Định phản ánh, ở xã Tri Phương có 1 trạm trộn bê tông không phép đóng trên đèo Bông Lau. Đặc biệt, dù đã bị cơ quan chức năng nhắc nhở, yêu cầu dừng hoạt động, nhưng trạm bê tông trên vẫn ngang nhiên hoạt động...

Nhiều dấu hiệu làm trái ở Dự án Khu dân cư An Phú Sinh

Nhiều dấu hiệu làm trái ở  Dự án Khu dân cư An Phú Sinh
Chủ đầu tư, Công ty CP Đầu tư Xây dựng An Phú Sinh đặt cho Dự án với cái tên “mĩ miều” là Grand Park City (sau đây gọi tắt là Dự án), nhưng việc thực hiện có nhiều dấu hiệu làm trái: Đền bù giải phóng mặt bằng chưa xong đã rầm rộ mở bán, nhận đặt cọc của khách hàng;..

Khởi tố vụ án quân nhân gây tai nạn làm nữ sinh lớp 12 tử vong

Khởi tố vụ án quân nhân gây tai nạn làm nữ sinh lớp 12 tử vong
Ngày 7/8, Cơ quan Điều tra hình sự Khu vực 3, Quân chủng Phòng không – Không quân đã ban hành văn bản số 264/TB-KQNT gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận thông báo về kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm.

Ngang nhiên khai thác tài nguyên đất trái phép(!?)

Ngang nhiên khai thác tài nguyên đất trái phép(!?)
Mặc dù UBND xã Sơn Thủy, huyện Thanh Thủy đã nhiều lần làm việc và lập biên bản vi phạm về khai thác đất trái phép tại khu 7, xã Sơn Thủy, nhưng nhiều người vẫn ngang nhiên khai thác, thách thức dư luận...
Xem thêm
Khởi tố, bắt tạm giam Thiếu tá Quân đội lái xe tông chết nữ sinh ở Ninh Thuận

Khởi tố, bắt tạm giam Thiếu tá Quân đội lái xe tông chết nữ sinh ở Ninh Thuận

Ngày 11/8, Cơ quan Điều tra hình sự Khu vực 3, Quân chủng Phòng không - Không quân đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam đối với Hoàng Văn Minh.
Đâm chém kinh hoàng ở xã đảo Nhơn Lý, TP. Quy Nhơn

Đâm chém kinh hoàng ở xã đảo Nhơn Lý, TP. Quy Nhơn

15 giờ 39 phút ngày 29/7/2022, tại quán cafe Thiện Nhân ở thôn Lý Hưng, xã Nhơn Lý, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định xảy ra một vụ mưu sát chém người có tổ chức.
Khởi tố vụ án quân nhân gây tai nạn làm nữ sinh lớp 12 tử vong

Khởi tố vụ án quân nhân gây tai nạn làm nữ sinh lớp 12 tử vong

Ngày 7/8, Cơ quan Điều tra hình sự khu vực 3, Quân chủng Phòng không – Không quân đã phát hành văn bản số 264/TB-KQNT gửi Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP. Phan Rang – Tháp Chàm, tỉnh Ninh Thuận thông báo về kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm.
​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án

​​​​​​​Có nhiều căn cứ để doanh nghiệp đề nghị giám đốc thẩm bản án

Chi cục Thi hành án dân sự TP. Thanh Hóa vừa quyết định cho thi hành bản án đối về tranh chấp hợp đồng thuê nhà giữa Công ty CP Thảo Trung với bà Mai Hương (phường Điện Biên, TP Thanh Hóa). Nhưng nguyên đơn Công ty CP Thảo Trung lại có đơn gửi TAND Cấp cao tại Hà Nội đề nghị xem xét giám đốc thẩm vụ án trên
Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam

Kiến nghị thu hồi văn bản của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh và Quyết định của Thống đốc NHNN Việt Nam

Ngày 25/7/2022, tại văn phòng Hội đồng Thanh lý Ngân hàng Thương mại Cổ phần Vũng Tàu (VCSB), ở số 414/27 đường Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, các cổ đông sáng lập VCSB tổ chức cuộc họp bất thường, thống nhất kiến nghị thu hồi Văn bản 1998/BRI-TTGS ngày 20/7/2022 của Chi nhánh Ngân hàng Nhà nước tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu và Quyết định số 1177/QĐ-NHNN ngày 5/7/2022 của Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Việt Nam.
Sao đẩy cụ bà 90 tuổi, có công với cách mạng ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm?

Sao đẩy cụ bà 90 tuổi, có công với cách mạng ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm?

Người có đơn kêu cứu là cụ Trần Thị Ngọc Thanh, sinh năm 1932, ngụ Điện Biên Phủ, phường 10, quận 10, TP Hồ Chí Minh. Cụ Thanh là người có công với cách mạng, được Nhà nước tặng thưởng Huy chương Kháng chiến hạng Nhất. Trước nguy cơ bị đẩy ra khỏi căn nhà đã sinh sống suốt gần 60 năm, cụ Thanh đề nghị xem xét lại Kháng nghị và Quyết định giám đốc thẩm có dấu hiệu oan khuất....
Thư cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh

Thư cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh

Ngày 17/7/2022, chồng tôi là ông Nguyễn Phương Tranh 74 tuổi, bị té ngã và đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ tại Đà Lạt cấp cứu, các bác sĩ chẩn đoán bị gãy đốt sống lưng cần phẫu thuật. Do gia đình tôi ở tại TP Hồ Chí Minh nên xin được chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy để tiện chăm sóc.
NHỊP CẦU BẠN ĐỌC

NHỊP CẦU BẠN ĐỌC

Phản ánh đến Tạp chí Người cao tuổi, ông Hoàng Trọng Hoà, sinh năm 1953, ngụ tại thôn 6, xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cho biết, con trai ông là Hoàng Trọng Vững bị một số người tại xã Phúc Trạch chặn đánh, phải cấp cứu ở Bệnh viện Xuân Sơn, rồi chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba, TP Đồng Hới.
Cần giải quyết thấu tình, đạt lý đất khai hoang của gia đình ông phạm Bá Trường

Cần giải quyết thấu tình, đạt lý đất khai hoang của gia đình ông phạm Bá Trường

ông Phạm Bá Trường là người cao tuổi thuộc thôn Liên Minh, xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, khiếu nại về vấn đề đất đai của gia đình ông sau 35 năm khai hoang, phục hóa, hình thành thửa đất có diện tích ổn định là trên 3.000m2. Tuy nhiên, mã
Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Vụ cướp tiệm vàng ở Huế: Người dân nhặt vàng có phải trả lại không?

Theo quan điểm của luật sư, một số người dân có hành động “hôi vàng” trong vụ cướp tiệm vàng ở Huế cố tình không trả lại tài sản có thể bị xử lý hình sự.
Cần một bản án phúc thẩm khách quan, công tâm, thượng tôn pháp luật

Cần một bản án phúc thẩm khách quan, công tâm, thượng tôn pháp luật

Cho rằng Bản án số 142/2022/HSST ngày 13/6/2022 của TAND TP Thái Nguyên có nhiều mâu thuẫn, chưa được làm rõ, gia đình anh Hàn Văn Mạnh, ở phường Trung Thành, TP Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đã kháng cáo toàn bộ bản án tới TAND tỉnh Thái Nguyên để giải quyết theo quy định pháp luật....
Xe quá khổ, quá tải “tung hoành” trên Quốc lộ 3

Xe quá khổ, quá tải “tung hoành” trên Quốc lộ 3

Phản ánh tới Tạp chí Ngày mới Online, về tình trạng xe quá khổ, quá tải, xe vua hoạt động mạnh trên tuyến cao tốc Quốc lộ 3. Nhiều xe tự ý cơi nới thành thùng, phóng nhanh, vượt ẩu tiềm ẩn gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông …
Phiên bản di động