Quy trình sản xuất thực phẩm chức năng “ngược”, nhân viên mạo danh bác sĩ, thu tiền tỷ từ người bệnh?

Mỗi khi cho ra lò một loại thực phẩm chức năng mang thương hiệu mới, nhà Nhung – Dương (Nguyễn Thị Nhung, Nguyễn Đình Dương) thế hệ 9x, thường có 1 quy trình rất "thần tốc", thậm chí là đi ngược, tức là sản phẩm ra trước, còn hồ sơ thì hoàn thiện sau cho "hợp lệ". Thậm chí, nhân viên mạo danh bác sỹ để tư vấn cho người bệnh và bán thực phẩm chức năng, khiến dư luận vô cùng bức xúc. Chiêu trò lừa đảo này đã khiến hàng vạn người vì nhẹ dạ mà dính bẫy lừa, tiền mất tật mang.

Quy trình sản xuất thực phẩm chức năng "ngược"

Với hàng loạt Công ty được mở ra để phục vụ kinh doanh thực phẩm chức năng như: Công ty Dược phẩm Locifa, Công ty Cổ phần Công nghệ GOB Việt Nam, Công ty TNHH Dược phẩm Medicom, Công ty Cổ phần Dược phẩm công nghệ Nhật Bản, Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Medicova, Công ty Cổ phần Công nghệ COD Việt Nam… Các công ty này được lập ra để xin thủ tục sản xuất thực phẩm chức năng cho hợp lý, chứ không quan trọng là để sản xuất kinh doanh, nộp thuế theo quy định pháp luật.

Quy trình sản xuất TPCN “ngược”, nhân viên mạo danh Bác sĩ, hút tiền tỷ từ người bệnh?
Sản phẩm GenX được quảng cáo rầm rộ

Bởi sẽ rất khó tìm được các công ty này, theo địa chỉ đăng ký trên giấy tờ thì đều không có thật. Mỗi một sản phẩm của nhà Nhung- Dương được cho ra lò, lại được xây dựng lên các fanpage, các trang mạng để chạy truyền thông cung ứng sản phẩm chủ yếu qua đường online, nên rất khó cho các nhà quản lý, đặc biệt là ngành thuế thì không biết đường nào mà lần.

Mỗi ngày doanh thu khoảng 300 triệu đồng, tương đương một tháng gần 10 tỷ, nhưng hầu như nguồn thu không được thể hiện, không có hóa đơn, và số tiền bán hàng được chuyển trực tiếp vào tài khoản của nhân viên, nên rất khó kiểm soát được doanh thu của vợ chồng Nhung - Dương.

Hiện nay, nhà Nhung - Dương đang điều hành phân phối gần 100 mã sản phẩm thực phẩm chức năng, nhưng chỉ 1 số loại là nổi nhất và kéo dài nhất như: GenX, Yakumi, Kvoimen (bổ thận), Đào Thi (nở ngực), GM Diet (giảm cân), Bình Vị An (dạ dày), Dakami (dưỡng da), Ích khớp đan (xương khớp), Hoàn Cốt Đan, Thân Tâm An…, đồng nghĩa với việc các trang fanpage, website... sẽ tồn tại lâu dài.

Còn lại các sản phẩm khác thì thực hiện đánh theo mùa vụ, nghĩa là chỉ làm 1 vụ hàng, mở ra bán họ sẽ làm truyền thông rầm rộ, bán hết hàng sẽ xóa luôn dấu tích, cho sập tất các các trang mạng trên. Đây là cách làm đánh nhanh rút gọn, sau đó là tiếp tục cho ra các sản phẩm mới với chiêu trò tương tự.

Đến khi dư luận phát hiện ra sản phẩm chất lượng kém, không tuân thủ các quy định về sản xuất kinh doanh thực phẩm chức năng, thì việc đã "xong", ôm tiền và rút êm.

Đơn cử như sản phẩm Bình Vị An, được giới thiệu là sản phẩm hỗ trợ bệnh dạ dày. Để sản xuất ra sản phẩm này thì yêu cầu phải đi kiểm nghiệm, xin giấy phép và giấy công bố sản phẩm của các cơ quan quản lý, sau khi có đủ các thủ tục đó mới được sản xuất và đưa ra thị trường.

Thế nhưng, ở sản phẩm này lại có quy trình ngược lại, tức là sản xuất hàng ra trước, rồi mới hoàn thiện các thủ tục cho sản phẩm theo quy định.

Điều khiến giới sản xuất kinh doanh thực phẩm chức năng nể phục nhà Nhung - Dương chính là điểm này, sản phẩm nào ra theo kiểu "quy trình ngược" thì sau cùng vẫn có đầy đủ giấy tờ hợp lệ theo quy định.

Thêm nữa, để tăng độ "độc" cho sản phẩm, họ thường đặt những cái tên hết sức hoành tráng, đánh vào tâm lý người dân, như sản phẩm cho nam giới thì dùng chữ Men…, nữ giới thì dùng Đào, còn về dạ dày thì dùng tên nước ngoài cho khác biệt và thu hút người bệnh hơn, như Yakami.

Tất cả các sản phẩm về sinh lý đều có công thức giống giống nhau, khi sản phẩm này bị báo chí phản ánh và phải khai tử để tránh dư luận, thì họ bê nguyên công thức của sản phẩm cũ, áp vào một cái tên mới, rồi đem đi công bố sản phẩm mới theo kiểu "bình mới rượu cũ".

Công đoạn tiếp theo là lập trang website, fanpage, zalo và thiết kế hình ảnh, nội dung quảng cáo có tác dụng như "thần dược", để lừa dối bệnh nhân. Khiến cho nhiều khách hàng đã dùng sản phẩm cũ thời gian dài lại tiếp tục mắc bẫy, và được đội ngũ "thần y" hướng dẫn dùng sản phẩm khác có tác dụng tốt hơn.

Ngoài ra, nhà Nhung - Dương còn dùng chiêu "Ve sầu thoát xác" cho sản phẩm. Ví dụ: Sản phẩm Đào hồng đơn nở ngực, trước kia có tên là Hoa đào, với công thức chế biến gồm 10 thành phần chất liệu, khi bán ra một thời gian họ sẽ làm truyền thông ra sản phẩm mới cao cấp hơn, được giới thiệu là chế biến từ 15 thành phần, và đương nhiên giá thành sẽ cao hơn rất nhiều so với sản phẩm cũ.

Nhưng cuối cùng thì sản phẩm bán ra thị trường vẫn là từ 10 chất liệu như cũ, đây là chiêu thức khá phổ biến trong mọi loại thực phẩm chức năng do cặp đôi này đang cung cấp ra thị trường.

"Mạo" danh bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân?

Mới đây trên mạng xã hội đang lan truyền một clip có dung lượng hơn 5 phút, ghi lại cảnh một thanh niên tự xưng mình là bác sĩ 38 tuổi đang tư vấn khám bệnh cho một bệnh nhân qua điện thoại. Không những thế, nam thanh niên này còn quảng cáo và bán thực phẩm chức năng.

Theo tìm hiểu của phóng viên (PV), nhân vật tự xưng là bác sĩ, tên có tên gọi là Tùng, sinh năm 1998, không có chuyên môn về ngành y dược. Hiện nam thanh niên này đang làm việc tại Công ty CP công nghệ cao GOB Quốc tế (Go Big), có chi nhánh tại tầng 4 tòa nhà Hoàng Huy, 275 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội. Chi nhánh này chuyên phân phối loại thực phẩm chức năng hỗ trợ sinh lý nam tên là GEN X.

Quy trình sản xuất TPCN “ngược”, nhân viên mạo danh Bác sĩ, hút tiền tỷ từ người bệnh?
Nam thanh niên tên Tùng đang tư vấn cho người bệnh (ảnh cắt từ Clip)

Ngoài người thanh niên tên Tùng, đơn vị này còn có hàng trăm nhân viên khác, có độ tuổi từ 22 đến 25 tuổi, cũng chuyên làm công việc mạo danh y bác sĩ, chuyên gia tư vấn cho bệnh nhân và bán thực phẩm chức năng. Điều đáng nói, khi tư vấn cho bệnh nhân, các "y, bác sĩ" này luôn mồm gọi thực phẩm chức năng GEN X là thuốc, và quảng cáo công dụng như thần dược, khiến nhiều bệnh nhân tin tưởng và bỏ tiền ra mua.

Theo nguồn tin được cung cấp, thì đơn vị phân phối thực phẩm chức năng này là do vợ chồng bà Nguyễn Thị Nhung và ông Nguyễn Văn Dương làm chủ, ngoài Công ty Cổ phần Công nghệ GOB Việt Nam, thì vợ chồng bà Nhung còn mở hàng loạt Công ty để phục vụ kinh doanh thực phẩm chức năng. Cụ thể là Công ty Dược phẩm Locifa, Công ty TNHH Dược phẩm Medicom, Công ty Cổ phần Dược phẩm công nghệ Nhật Bản, Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Medicova, Công ty Cổ phần Công nghệ COD Việt Nam, mỗi tháng có doanh số đến hàng chục tỷ đồng.

Để vận hành hệ thống phân phối thực phẩm chức năng khổng lồ, với gần 100 đơn vị sản phẩm, vợ chồng bà Nhung đã tuyển dụng hàng nghìn nhân viên tuổi đời còn rất trẻ để phát triển hệ thống phân phối trên phạm vi cả nước. Ngoài ra, đơn vị này còn dùng "truyền thông bẩn" tổ chức thuê nhiều diễn viên nổi tiếng và một số bác sĩ đóng clip quảng cáo, nhằm "thổi" công dụng các loại thực phẩm chức năng này lên như "thần dược", để thu hút người bệnh tin tưởng và sập bẫy.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã có Công văn chỉ đạo các cơ quan ban ngành khẩn trương vào cuộc kiểm tra xử lý nghiêm nạn mạo danh bác sĩ, lương y để quảng cáo sai sự thật, lừa dối người dân để trục lợi.

Câu hỏi đặt ra, những việc làm của bà Nguyễn Thị Nhung và ông Nguyễn Văn Dương có dấu hiệu vi phạm vào Khoản 4, Điều 70 Nghị định 158/2013, được sửa đổi tại Nghị định 28/2017 của Chính phủ, và điểm d, Khoản 1, Điều 290 Bộ luật Hình sự năm 2015 trong Tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản?

Đề nghị các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc kiểm tra, xử lý dứt điểm tình trạng trên, giữ nghiêm kỷ cương phép nước và tránh cho người dân rơi vào những cái "bẫy" lừa đảo này.

Nhóm PVĐT

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Bản án sai pháp luật, không tôn trọng sự thật khách quan (Kì 1)

Bản án sai pháp luật, không tôn trọng sự thật khách quan (Kì 1)

Bà Mai Thị Thế, sinh năm 1938, vợ liệt sĩ, ở xóm Thượng, thôn Khôn Duy, xã Mỹ Lương, huyện Chương Mỹ có mảnh đất 321m2, sử dụng vào mục đích ở từ năm 1970 đến nay. Quá trình bà sử dụng diện tích đất này không ai tranh chấp, bà được chính quyền huyện Chương Mỹ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) năm 2002. Sau đó, bà làm thủ tục tặng một phần thửa đất cho con nuôi và tiến hành tu sửa, nâng cấp căn nhà năm 2019, thì bị anh và cháu chồng ngăn cản, rồi khởi kiện ra tòa đòi di sản thừa kế. TAND TP Hà Nội thụ lí, xét xử sơ thẩm, ra phán quyết chia cho nguyên đơn diện tích đất gần gấp đôi so với diện tích đất chia cho bà. Tuy nhiên, bản án sơ thẩm của TAND TP Hà Nội có dấu hiệu trái pháp luật, không tôn trọng sự thật khách quan. Bà Thế kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm của TAND TP Hà Nội…
Bị đề nghị truy tố, ông Nguyễn Viết Kiều kêu oan

Bị đề nghị truy tố, ông Nguyễn Viết Kiều kêu oan

Ông Nguyễn Viết Kiều, ở đội 14, thôn 5, xã Quảng Bị, huyện Chương Mỹ, TP Hà Nội có đơn gửi các cơ quan chức năng và báo chí kêu oan, do ông Kiều bị Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an huyện Chương Mỹ đề nghị truy tố, trong vụ án “Vi phạm quy định về hoạt động bán đấu giá tài sản”. Căn cứ trình bày của ông Kiều và xác minh thực tế cho thấy, việc khởi tố và đề nghị truy tố ông Kiều có dấu hiệu oan sai…
Những “điểm mờ” của vụ kiện  cần làm rõ (Tiếp theo)

Những “điểm mờ” của vụ kiện cần làm rõ (Tiếp theo)

Viện Trưởng Viện KSND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh ra Quyết định kháng nghị số 108/QĐKNGĐT ngày 29/7/2019, đề nghị Ủy ban Thẩm phán TAND Cấp cao hủy bản án phúc thẩm và bản án sơ thẩm, giao hồ sơ vụ án cho TAND TP Long Xuyên xét xử sơ thẩm theo đúng quy định của pháp luật. Nhưng TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh giữ y bản án sơ thẩm, tuyên hủy bản án phúc thẩm. Trong khi những “điểm mờ” trong bản án sơ thẩm chưa được làm rõ,…
Cần nhanh chóng khắc phục việc sụt lún đất, ảnh hưởng đến tài sản và đời sống của dân

Cần nhanh chóng khắc phục việc sụt lún đất, ảnh hưởng đến tài sản và đời sống của dân

Tuyến đường Cái Lân, phường Bãi Cháy, TP Hạ Long đoạn qua Dự án biệt thự Ban Mai; ngõ 222, tổ 1 khu 4, phường Bãi Cháy, từ tháng 8/2020 do mưa lớn kéo dài, một đoạn đường khoảng 100 m bị sạt lở nghiêm trọng, để đảm bảo an toàn, chính quyền địa phương đã yêu cầu nhiều hộ dân tạm thời di dời đi nơi khác. Nằm sát khu du lịch Bãi Cháy, những tưởng UBND TP Hạ Long sẽ sớm khắc phục. Tuy nhiên, đến nay đã hơn một năm đoạn đường này vẫn “đắp chiếu”, mặc cho các hộ dân liên tục có đơn kiến nghị lên các cấp chính quyền của tỉnh Quảng Ninh…
Những “điểm mờ” của vụ kiện cần làm rõ

Những “điểm mờ” của vụ kiện cần làm rõ

Ông Lê Minh Nguyên, ở 80/5A Thoại Ngọc Hầu, phường Mỹ Long, TP Long Xuyên cho rằng, việc ông Nguyên bị TAND TP Long Xuyên triệu tập là bị đơn trong vụ án tranh chấp hợp đồng vay tiền giữa bà Võ Thị Thúy Hiền (vợ ông Nguyên) với bà Trần Bích Trâm là vô lí. Bởi hồ sơ thể hiện các khoản tiền là của riêng bà Hiền vay bà Trâm. Có dấu hiệu, TAND TP Long Xuyên áp dụng sai Luật Hôn nhân và Gia đình (HN&GĐ) năm 2014 và vụ án còn nhiều nội dung chưa được làm rõ…

Tin khác

Hiệu quả từ việc doanh nghiệp và Nhân dân cùng làm

Hiệu quả từ việc doanh nghiệp và Nhân dân cùng làm
Chợ Kim Nỗ là trung tâm giao thương hàng hoá lớn nhất của xã Kim Nỗ, huyện Đông Anh, TP Hà Nội. Việc thiết kế, xây dựng trước đây còn thô sơ, lạc hâu, nên hiện không phù hợp với yêu cầu buôn bán của bà con. Do vậy, đầu tư sửa chữa, nâng cấp chợ xanh - sạch - đẹp, theo hướng doanh nghiệp và Nhân dân cùng làm là điều cần thiết…

Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội: Cần xử lý dứt điểm các công trình xây dựng không phép, sai phép

Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội: Cần xử lý dứt điểm các công trình xây dựng không phép, sai phép
Phán ánh tới Ngày mới Online, ông Nguyễn Xuân Thắng, đại diện cho nhiều hộ dân sống ở khu ngõ 521 đường Trương Định, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai cho rằng, trên địa bàn có một số hộ dân cố ý xây dựng công trình sai phép, trái phép nhưng không được xử lý dứt điểm. Nhiều người hoài nghi liệu có sự “tiếp tay”, “bao che” của một số cán bộ chính quyền nên các công trình này vẫn ngang nhiên tồn tại?

Vì sao công trình xây dựng sai mục đích sử dụng đất vẫn ngang nhiên tồn tại?

Vì sao công trình xây dựng sai mục đích sử dụng đất vẫn ngang nhiên tồn tại?
Mặc dù công trình xây dựng trái mục đích sử dụng đất của gia đình bà Nguyễn Hoàng Mai, ở xóm Đồng Xe, xã Sơn Cẩm, TP Thái Nguyên bị UBND xã Sơn Cẩm lập biên bản vi phạm và Ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính từ tháng 4/2021. Nhưng, công trình trên không dừng lại mà ngang nhiên xây dựng tiếp lên tầng 2 và 1tum. Dư luận cho rằng đang có sự “bao che”, dẫn đến công trình không dừng mà tiếp tục xây dựng, hoàn thiện.

Có dấu hiệu giả mạo chữ kí, chữ viết cùng nhiều sai phạm trong quá trình thi hành án

Có dấu hiệu giả mạo chữ kí, chữ viết  cùng nhiều sai phạm trong quá trình thi hành án
Mặc dù tài sản thế chấp của Công ty TNHH Xây lắp thương mại Quốc Dũng (Công ty Quốc Dũng) được TAND huyện Thạch Hà, tỉnh Hà Tĩnh công nhận một phần, theo sự thỏa thuận giữa các đương sự, phần còn lại “vì đang có tranh chấp, nên sẽ được giải quyết bằng một vụ án khác”, nhưng Chi cục Thi hành án dân sự huyện Thạch Hà vẫn tổ chức cưỡng chế để bàn giao, mà không có ai trực tiếp thẩm định giá. Vụ việc diễn ra phức tạp, bởi các tài sản: trạm biến thế, nhà cà phê, tường rào của người khác, có giá trị hàng trăm triệu đồng cũng bị đem bán đấu giá, trong khi tài sản khác có trị giá hàng tỉ đồng lại bị bỏ qua. Ngân hàng và bên trúng đấu giá còn tổ chức lực lượng đến rào chắn, chiếm mặt bằng, không cho Công ty Quốc Dũng sản xuất…

Có dấu hiệu lừa chạy dự án, để chiếm đoạt tài sản của thân nhân anh hùng, liệt sĩ

Có dấu hiệu lừa chạy dự án, để chiếm đoạt tài sản của thân nhân anh hùng, liệt sĩ
Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Thanh Oai vừa ban hành Quyết định số 41/CSĐT ngày 28/9/2021, phục hồi giải quyết nguồn tin về tội phạm đối với ông Trần Việt Hùng. Theo đó, ông Hùng bị tố lừa đảo chiếm đoạt 680 triệu đồng của gia đình ông Nguyễn Văn Huân, thân nhân liệt sĩ Anh hùng lực lượng vũ trang Nhân dân Nguyễn Văn Y…

Vi phạm tố tụng, biến đất mồ mả thành thổ cư

Vi phạm tố tụng, biến đất mồ mả thành thổ cư
Cho đến tận ngày cơ quan Thi hành án thực hiện biện pháp cưỡng chế theo Quyết định của án sơ thẩm TAND huyện Tiền Hải, chi họ Trần tại xã Tây Giang, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình mới tá hỏa, đất an táng tổ tiên từ lâu đời bị Tòa biến thành thổ cư giao cho người khác.
Xem thêm
Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội: Cần xử lý dứt điểm các công trình xây dựng không phép, sai phép

Quận Hoàng Mai, TP Hà Nội: Cần xử lý dứt điểm các công trình xây dựng không phép, sai phép

Phán ánh tới Ngày mới Online, ông Nguyễn Xuân Thắng, đại diện cho nhiều hộ dân sống ở khu ngõ 521 đường Trương Định, phường Tân Mai, quận Hoàng Mai cho rằng, trên địa bàn có một số hộ dân cố ý xây dựng công trình sai phép, trái phép nhưng không được xử lý dứt điểm. Nhiều người hoài nghi liệu có sự “tiếp tay”, “bao che” của một số cán bộ chính quyền nên các công trình này vẫn ngang nhiên tồn tại?
Bắt quả tang 2 đối tượng mua bán, vận chuyển hơn 11.000 bao thuốc lá lậu

Bắt quả tang 2 đối tượng mua bán, vận chuyển hơn 11.000 bao thuốc lá lậu

14 giờ, ngày 7/10, hai đối tượng: Hồ Văn Riêng, thường trú huyện Đức Hòa, tỉnh Long An và Lê Hiền Công, thường trú thành phố Sóc Trăng bị lực lượng Phòng Cảnh sát kinh tế, Công an tỉnh và Công an thành phố Sóc Trăng phối hợp các lực lượng có liên quan phát hiện và bắt quả tang.
Tỉnh Phú Thọ:  Cần làm rõ sai phạm ở dự án Khu đô thị mới Thanh Minh

Tỉnh Phú Thọ: Cần làm rõ sai phạm ở dự án Khu đô thị mới Thanh Minh

Phản ánh tới Ngày mới Online, nhiều người cao tuổi ở thị xã Phú Thọ, tỉnh Phú Thọ cho rằng, Dự án Khu đô thị mới Thanh Minh, ở phường Thành Vinh và xã Thanh Minh có quy mô 92,34 ha, với tổng vốn đầu tư khoảng 4.390 tỷ đồng chưa được bàn giao đất, chưa có phê duyệt đánh giá tác động môi trường… nhưng chủ đầu tư vẫn “bất chấp” pháp luật xây dựng trái phép...
Kỳ án có dấu hiệu oan sai ở tỉnh Đắk Nông: Cựu giám đốc từ nguyên đơn thành bị cáo (!?)

Kỳ án có dấu hiệu oan sai ở tỉnh Đắk Nông: Cựu giám đốc từ nguyên đơn thành bị cáo (!?)

Công ty TNHH MTV Cà phê Đắk Nông (Công ty CPĐN) bị Doanh nghiệp tư nhân (DNTN) Hoàng Hương Trang nợ tiền không trả, buộc ông Hồ Văn Sơn (60 tuổi), Giám đốc Công ty khởi kiện và thắng kiện. Bản án dân sự đang được thi hành thì ông Sơn và ông Nguyễn Tiến Ly, kế toán trưởng Công ty CPĐN bất ngờ bị Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Đắk Nông khởi tố, tạm giam gần một tháng về tội “Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng”, sau đổi sang tội “Thiếu trách nhiệm, gây hậu quả nghiêm trọng”. Vụ án kéo dài gần 7 năm, với hàng loạt phiên toà sơ thẩm, phúc thẩm cùng mức án “nhảy múa”, khiến cựu Giám đốc từ nguyên đơn thành bị cáo, liên tục kêu oan …
Vì sao công trình xây dựng sai mục đích sử dụng đất vẫn ngang nhiên tồn tại?

Vì sao công trình xây dựng sai mục đích sử dụng đất vẫn ngang nhiên tồn tại?

Mặc dù công trình xây dựng trái mục đích sử dụng đất của gia đình bà Nguyễn Hoàng Mai, ở xóm Đồng Xe, xã Sơn Cẩm, TP Thái Nguyên bị UBND xã Sơn Cẩm lập biên bản vi phạm và Ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính từ tháng 4/2021. Nhưng, công trình trên không dừng lại mà ngang nhiên xây dựng tiếp lên tầng 2 và 1tum. Dư luận cho rằng đang có sự “bao che”, dẫn đến công trình không dừng mà tiếp tục xây dựng, hoàn thiện.
Ai đứng đằng sau can thiệp việc thi hành Phán quyết Trọng tài, gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng cho chủ đầu tư ?

Ai đứng đằng sau can thiệp việc thi hành Phán quyết Trọng tài, gây thiệt hại hàng trăm tỷ đồng cho chủ đầu tư ?

Như trong loạt bài khởi đăng từ ngày 4/9/2021 và nhiều bài điều tra, phản ánh suốt gần 3 năm qua, Báo (nay là Tạp chí) Người cao tuổi và Tạp chí điện tử Ngày mới có đầy đủ căn cứ để khẳng định: Quyết định 07/QĐ-CTHADS (Quyết định 07) ngày 18/12/2018, do Chấp hành viên Cục Thi hành án dân sự (THADS) tỉnh Long An Đặng Hoàng Yên kí và Quyết định 06/QĐ-CTHADS (Quyết định 06) ngày 6/3/2019 do Cục trưởng Cục THADS tỉnh Long An Bùi Phú Hưng kí “giữ y Quyết định 07” là thể hiện trái quy định của pháp luật....
Công an huyện Hoài Đức cần khởi tố

Công an huyện Hoài Đức cần khởi tố

Ngay sau khi ông Ngô Văn Hiểu, thành viên Tổ trực chốt phòng chống dịch Covid-19 tại đình làng thôn Phương Quan, xã Vân Côn bị đối tượng Nguyễn Duy Chức, Nguyễn Văn Công trú cùng thôn chửi bới, đánh đập khiến ông phải nhập viện điều trị…Hiện nay, Công an huyện Hoài Đức đang vào cuộc làm rõ.
Cần tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng của Dự án Khu đô thị kiểu mẫu Tây Bắc

Cần tháo gỡ khó khăn trong giải phóng mặt bằng của Dự án Khu đô thị kiểu mẫu Tây Bắc

Dự án Khu đô thị kiểu mẫu Tây Bắc tọa lạc tại tỉnh Quảng Nam làm chủ đầu tư gặp khó khăn trong việc giải phóng mặt bằng vì người dân cho rằng giá đền bù thấp.
Nhiều bất cập, mâu thuẫn trong văn bản của Chủ tịch UBND phường Hải Hòa cung cấp cho Tòa án!

Nhiều bất cập, mâu thuẫn trong văn bản của Chủ tịch UBND phường Hải Hòa cung cấp cho Tòa án!

Dư luận đang đặt ra nhiều dấu hỏi về tính khách quan và căn cứ pháp lí nào để ông Lê Trương Được, Chủ tịch UBND phường Hải Hòa ký Văn bản số 200/UBND-TP ngày 12/7/2021,
Mức lương hưu theo Luật BHXH

Mức lương hưu theo Luật BHXH

Hỏi: Tôi (58 tuổi) đã đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) được 30 năm 8 tháng thì nghỉ hưu theo Nghị định số 108/2014/NĐ-CP. Tuy nhiên, trong quyết định này, tôi chỉ được hưởng lương hưu tỉ lệ là 69%. Vậy, vì sao tôi không được hưởng mức lương hưu tối đa là 75%? Căn cứ theo quy định cụ thể nào? Trần Văn Duy (huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang)
Thủ tục thay đổi tên khai sinh

Thủ tục thay đổi tên khai sinh

Hỏi: Con trai tôi năm nay được 15 tuổi, nay tôi muốn đổi tên khai sinh cho cháu có được không? Nếu được thì thủ tục thế nào? (Trần Văn Đỗ, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn)
Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Thời gian gần đây, nhiều người dân đã "ngậm trái đắng" khi thực hiện "hợp đồng giả cách" để che giấu bản chất của giao dịch dân sự vay tiền. Chuyên gia pháp lý đã có những phân tích xung quanh vấn đề này.
Phiên bản di động