Quy trình sản xuất thực phẩm chức năng “ngược”, nhân viên mạo danh bác sĩ, thu tiền tỷ từ người bệnh?

Mỗi khi cho ra lò một loại thực phẩm chức năng mang thương hiệu mới, nhà Nhung – Dương (Nguyễn Thị Nhung, Nguyễn Đình Dương) thế hệ 9x, thường có 1 quy trình rất "thần tốc", thậm chí là đi ngược, tức là sản phẩm ra trước, còn hồ sơ thì hoàn thiện sau cho "hợp lệ". Thậm chí, nhân viên mạo danh bác sỹ để tư vấn cho người bệnh và bán thực phẩm chức năng, khiến dư luận vô cùng bức xúc. Chiêu trò lừa đảo này đã khiến hàng vạn người vì nhẹ dạ mà dính bẫy lừa, tiền mất tật mang.

Quy trình sản xuất thực phẩm chức năng "ngược"

Với hàng loạt Công ty được mở ra để phục vụ kinh doanh thực phẩm chức năng như: Công ty Dược phẩm Locifa, Công ty Cổ phần Công nghệ GOB Việt Nam, Công ty TNHH Dược phẩm Medicom, Công ty Cổ phần Dược phẩm công nghệ Nhật Bản, Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Medicova, Công ty Cổ phần Công nghệ COD Việt Nam… Các công ty này được lập ra để xin thủ tục sản xuất thực phẩm chức năng cho hợp lý, chứ không quan trọng là để sản xuất kinh doanh, nộp thuế theo quy định pháp luật.

Quy trình sản xuất TPCN “ngược”, nhân viên mạo danh Bác sĩ, hút tiền tỷ từ người bệnh?
Sản phẩm GenX được quảng cáo rầm rộ

Bởi sẽ rất khó tìm được các công ty này, theo địa chỉ đăng ký trên giấy tờ thì đều không có thật. Mỗi một sản phẩm của nhà Nhung- Dương được cho ra lò, lại được xây dựng lên các fanpage, các trang mạng để chạy truyền thông cung ứng sản phẩm chủ yếu qua đường online, nên rất khó cho các nhà quản lý, đặc biệt là ngành thuế thì không biết đường nào mà lần.

Mỗi ngày doanh thu khoảng 300 triệu đồng, tương đương một tháng gần 10 tỷ, nhưng hầu như nguồn thu không được thể hiện, không có hóa đơn, và số tiền bán hàng được chuyển trực tiếp vào tài khoản của nhân viên, nên rất khó kiểm soát được doanh thu của vợ chồng Nhung - Dương.

Hiện nay, nhà Nhung - Dương đang điều hành phân phối gần 100 mã sản phẩm thực phẩm chức năng, nhưng chỉ 1 số loại là nổi nhất và kéo dài nhất như: GenX, Yakumi, Kvoimen (bổ thận), Đào Thi (nở ngực), GM Diet (giảm cân), Bình Vị An (dạ dày), Dakami (dưỡng da), Ích khớp đan (xương khớp), Hoàn Cốt Đan, Thân Tâm An…, đồng nghĩa với việc các trang fanpage, website... sẽ tồn tại lâu dài.

Còn lại các sản phẩm khác thì thực hiện đánh theo mùa vụ, nghĩa là chỉ làm 1 vụ hàng, mở ra bán họ sẽ làm truyền thông rầm rộ, bán hết hàng sẽ xóa luôn dấu tích, cho sập tất các các trang mạng trên. Đây là cách làm đánh nhanh rút gọn, sau đó là tiếp tục cho ra các sản phẩm mới với chiêu trò tương tự.

Đến khi dư luận phát hiện ra sản phẩm chất lượng kém, không tuân thủ các quy định về sản xuất kinh doanh thực phẩm chức năng, thì việc đã "xong", ôm tiền và rút êm.

Đơn cử như sản phẩm Bình Vị An, được giới thiệu là sản phẩm hỗ trợ bệnh dạ dày. Để sản xuất ra sản phẩm này thì yêu cầu phải đi kiểm nghiệm, xin giấy phép và giấy công bố sản phẩm của các cơ quan quản lý, sau khi có đủ các thủ tục đó mới được sản xuất và đưa ra thị trường.

Thế nhưng, ở sản phẩm này lại có quy trình ngược lại, tức là sản xuất hàng ra trước, rồi mới hoàn thiện các thủ tục cho sản phẩm theo quy định.

Điều khiến giới sản xuất kinh doanh thực phẩm chức năng nể phục nhà Nhung - Dương chính là điểm này, sản phẩm nào ra theo kiểu "quy trình ngược" thì sau cùng vẫn có đầy đủ giấy tờ hợp lệ theo quy định.

Thêm nữa, để tăng độ "độc" cho sản phẩm, họ thường đặt những cái tên hết sức hoành tráng, đánh vào tâm lý người dân, như sản phẩm cho nam giới thì dùng chữ Men…, nữ giới thì dùng Đào, còn về dạ dày thì dùng tên nước ngoài cho khác biệt và thu hút người bệnh hơn, như Yakami.

Tất cả các sản phẩm về sinh lý đều có công thức giống giống nhau, khi sản phẩm này bị báo chí phản ánh và phải khai tử để tránh dư luận, thì họ bê nguyên công thức của sản phẩm cũ, áp vào một cái tên mới, rồi đem đi công bố sản phẩm mới theo kiểu "bình mới rượu cũ".

Công đoạn tiếp theo là lập trang website, fanpage, zalo và thiết kế hình ảnh, nội dung quảng cáo có tác dụng như "thần dược", để lừa dối bệnh nhân. Khiến cho nhiều khách hàng đã dùng sản phẩm cũ thời gian dài lại tiếp tục mắc bẫy, và được đội ngũ "thần y" hướng dẫn dùng sản phẩm khác có tác dụng tốt hơn.

Ngoài ra, nhà Nhung - Dương còn dùng chiêu "Ve sầu thoát xác" cho sản phẩm. Ví dụ: Sản phẩm Đào hồng đơn nở ngực, trước kia có tên là Hoa đào, với công thức chế biến gồm 10 thành phần chất liệu, khi bán ra một thời gian họ sẽ làm truyền thông ra sản phẩm mới cao cấp hơn, được giới thiệu là chế biến từ 15 thành phần, và đương nhiên giá thành sẽ cao hơn rất nhiều so với sản phẩm cũ.

Nhưng cuối cùng thì sản phẩm bán ra thị trường vẫn là từ 10 chất liệu như cũ, đây là chiêu thức khá phổ biến trong mọi loại thực phẩm chức năng do cặp đôi này đang cung cấp ra thị trường.

"Mạo" danh bác sĩ tư vấn cho bệnh nhân?

Mới đây trên mạng xã hội đang lan truyền một clip có dung lượng hơn 5 phút, ghi lại cảnh một thanh niên tự xưng mình là bác sĩ 38 tuổi đang tư vấn khám bệnh cho một bệnh nhân qua điện thoại. Không những thế, nam thanh niên này còn quảng cáo và bán thực phẩm chức năng.

Theo tìm hiểu của phóng viên (PV), nhân vật tự xưng là bác sĩ, tên có tên gọi là Tùng, sinh năm 1998, không có chuyên môn về ngành y dược. Hiện nam thanh niên này đang làm việc tại Công ty CP công nghệ cao GOB Quốc tế (Go Big), có chi nhánh tại tầng 4 tòa nhà Hoàng Huy, 275 Nguyễn Trãi, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội. Chi nhánh này chuyên phân phối loại thực phẩm chức năng hỗ trợ sinh lý nam tên là GEN X.

Quy trình sản xuất TPCN “ngược”, nhân viên mạo danh Bác sĩ, hút tiền tỷ từ người bệnh?
Nam thanh niên tên Tùng đang tư vấn cho người bệnh (ảnh cắt từ Clip)

Ngoài người thanh niên tên Tùng, đơn vị này còn có hàng trăm nhân viên khác, có độ tuổi từ 22 đến 25 tuổi, cũng chuyên làm công việc mạo danh y bác sĩ, chuyên gia tư vấn cho bệnh nhân và bán thực phẩm chức năng. Điều đáng nói, khi tư vấn cho bệnh nhân, các "y, bác sĩ" này luôn mồm gọi thực phẩm chức năng GEN X là thuốc, và quảng cáo công dụng như thần dược, khiến nhiều bệnh nhân tin tưởng và bỏ tiền ra mua.

Theo nguồn tin được cung cấp, thì đơn vị phân phối thực phẩm chức năng này là do vợ chồng bà Nguyễn Thị Nhung và ông Nguyễn Văn Dương làm chủ, ngoài Công ty Cổ phần Công nghệ GOB Việt Nam, thì vợ chồng bà Nhung còn mở hàng loạt Công ty để phục vụ kinh doanh thực phẩm chức năng. Cụ thể là Công ty Dược phẩm Locifa, Công ty TNHH Dược phẩm Medicom, Công ty Cổ phần Dược phẩm công nghệ Nhật Bản, Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Medicova, Công ty Cổ phần Công nghệ COD Việt Nam, mỗi tháng có doanh số đến hàng chục tỷ đồng.

Để vận hành hệ thống phân phối thực phẩm chức năng khổng lồ, với gần 100 đơn vị sản phẩm, vợ chồng bà Nhung đã tuyển dụng hàng nghìn nhân viên tuổi đời còn rất trẻ để phát triển hệ thống phân phối trên phạm vi cả nước. Ngoài ra, đơn vị này còn dùng "truyền thông bẩn" tổ chức thuê nhiều diễn viên nổi tiếng và một số bác sĩ đóng clip quảng cáo, nhằm "thổi" công dụng các loại thực phẩm chức năng này lên như "thần dược", để thu hút người bệnh tin tưởng và sập bẫy.

Mới đây, Thủ tướng Chính phủ đã có Công văn chỉ đạo các cơ quan ban ngành khẩn trương vào cuộc kiểm tra xử lý nghiêm nạn mạo danh bác sĩ, lương y để quảng cáo sai sự thật, lừa dối người dân để trục lợi.

Câu hỏi đặt ra, những việc làm của bà Nguyễn Thị Nhung và ông Nguyễn Văn Dương có dấu hiệu vi phạm vào Khoản 4, Điều 70 Nghị định 158/2013, được sửa đổi tại Nghị định 28/2017 của Chính phủ, và điểm d, Khoản 1, Điều 290 Bộ luật Hình sự năm 2015 trong Tội sử dụng mạng máy tính, mạng viễn thông, phương tiện điện tử thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản?

Đề nghị các cơ quan chức năng cần sớm vào cuộc kiểm tra, xử lý dứt điểm tình trạng trên, giữ nghiêm kỷ cương phép nước và tránh cho người dân rơi vào những cái "bẫy" lừa đảo này.

Nhóm PVĐT

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội bị đề nghị xử lý vi phạm

Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội bị đề nghị xử lý vi phạm

Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa ban hành Kết luận điều tra vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội cùng một số đơn vị liên quan và chuyển hồ sơ đề nghị Viện KSND tối cao truy tố các bị can trong vụ án.
Vi phạm tố tụng, TAND Cấp cao hủy bản án sơ thẩm

Vi phạm tố tụng, TAND Cấp cao hủy bản án sơ thẩm

TAND Cấp cao tại Hà Nội cho rằng, việc điều tra chưa được thực hiện đầy đủ; giao nhận, tống đạt các văn bản tố tụng chưa chặt chẽ. Do đó, lẽ ra Tòa án cấp sơ thẩm khi nhận hồ sơ vụ án, cần phải trả lại hồ sơ, để điều tra theo đúng quy định của Bộ luật Tố tụng hình sự (TTHS). Thế nhưng, TAND huyện Khoái Châu vẫn mở phiên tòa xét xử vắng mặt bị cáo, là vi phạm về trình tự, thủ tục tố tụng, được quy định tại Điều 290 Bộ luật TTHS...
Phán quyết thấu tình, đạt lý của TAND huyện Kiến Xương

Phán quyết thấu tình, đạt lý của TAND huyện Kiến Xương

Sau khi Tạp chí Người cao tuổi số 101, ngày 19/8/2020 đăng bài: "Vụ tranh chấp quyền sử dụng đất tại xã Bình Minh, huyện Kiến xương, tỉnh Thái Bình - Có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự !", trên cơ sở các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án và nội dung phản ánh của báo chí, ngày 9/7/2021, TAND huyện Kiến Xương đã mở phiên tòa sơ thẩm dân sự (lần 2) Quyết định: Không chấp nhận đơn khởi kiện của vợ chồng ông Bùi Ngọc Thành, buộc vợ chồng ông Thành trả lại vợ chồng ông Nguyễn Ngọc Nam 14,7m2 đất lấn chiếm đã xây dựng công trình phụ. Dư luận xã hội đồng tình và hoan nghênh TAND huyện Kiến Xương đã thượng tôn pháp luật, phán quyết thấu lý, đạt tình !
Những “bất thường” tại gói thầu do Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội làm chủ đầu tư

Những “bất thường” tại gói thầu do Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội làm chủ đầu tư

Những gói thầu có giá trị hàng tỷ đồng do Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội làm chủ đầu tư bị “đội giá” so với sản phẩm cùng xuất xứ, thông số kỹ thuật mà các bệnh viện khác đã từng làm chủ đầu tư, có nhiều “bất thường” cần được thanh, kiểm tra làm rõ... Đó là những bức xúc mà người dân (trong đó có người cao tuổi) phản ánh tới Ngày mới Online (Tạp chí Người cao tuổi).
Khởi tố ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương

Khởi tố ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương

Ngày 27/7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã ra các quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám xét đối với ông Trần Văn Nam (nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Dương) về tội "Vi phạm quy định về quản lý, sử dụng tài sản nhà nước gây thất thoát, lãng phí" theo quy định tại Điều 219 - Bộ luật Hình sự năm 2015.

Tin khác

Cho thuê phòng hát karaoke, bỗng dưng vướng lao lí

Cho thuê phòng hát karaoke, bỗng dưng vướng lao lí
Đồng ý cho thuê phòng hát karaoke, bố trí phòng rồi đi ngủ. Sáng hôm sau, Công an huyện vào kiểm tra hành chính bắt quả tang hơn 10 người có biểu hiện sử dụng ma túy. Chủ cơ sở karaoke bị khởi tố, bắt giam và truy tố tội “Chứa chấp việc sử dụng trái phép chất ma túy”. Tuy nhiên, bị can cho rằng mình bị oan, do không biết khách sử dụng ma túy, mà chỉ có lỗi cho thuê phòng hát thâu đêm. Căn cứ các tài liệu có trong hồ sơ vụ án, lời kêu oan của bị can là có cơ sở, cơ quan tố tụng truy tố bị can hành vi này là không có căn cứ chắc chắn…

Công an vào cuộc “sốt sắng” và “mẫn cán”, vì sao?

Công an vào cuộc “sốt sắng” và “mẫn cán”, vì sao?
Phóng viên chứng kiến buổi tối thực thi nhiệm vụ của một số cán bộ Công an quận Cầu Giấy, Công an phường Trung Hòa. Được biết, việc can thiệp của Công an là theo yêu cầu của chị Trịnh Thị Thu, nhằm giải quyết việc tranh chấp dân sự, chị Thùy trả lại tiền cho chị Thu, chị Thu thu dọn đồ đạc cá nhân ra khỏi trường Mầm non Ngôi nhà của bé, tại địa chỉ số 27, ngõ 52 Quan Nhân, phường Trung Hòa,...

Nghi vấn làm giả hồ sơ để liên tiếp trúng thầu

Nghi vấn làm giả hồ sơ để liên tiếp trúng thầu
Vừa qua, Tạp chí Người cao tuổi nhận được phản ánh của bạn đọc về việc Công ty cổ phẩn sự kiện Cường An, địa chỉ số 613 đường Mê Linh, phường Khai Quang, TP Vĩnh Yên, tỉnh Vĩnh Phúc có dấu hiệu gian lận hồ sơ để đấu thầu, trúng thầu, năng lực tài chính thực sự của đơn vị này không đủ để thực hiện gói thầu trên. Điều này vi phạm Khoản 4, Điều 89 Luật Đấu thầu và theo Khoản 1 Điều 122 Nghị định 63/2014/NĐ-CP năm 2014 thì phải bị cấm đấu thầu từ 3 năm đến 5 năm.

Chính quyền cần công khai, minh bạch nguồn gốc đất

Chính quyền cần công khai, minh bạch nguồn gốc đất
Gần 50 năm qua, hộ đến trước, hộ đến sau đã hình thành tổ 14, khu 3, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, trong đó hơn 34 hộ gia đình sinh sống ổn định, không tranh chấp, phù hợp với quy hoạch. Bỗng gần đây các hộ đứng trước nguy cơ mất nhà, đất vì việc gia tộc ông Nguyễn Phạm Quyền có đơn từ ngày 8/3/2010 gửi chính quyền, “Đề nghị trả lại đất và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho gia đình”, buộc 34 hộ dân phải có đơn đề nghị chính quyền công khai, minh bạch nguồn gốc đất của gia tộc ông Quyền, để giải quyết quyền lợi về đất đai cho các hộ dân…

Lập "khống" hồ sơ vẫn vô can(!?)

Lập "khống" hồ sơ vẫn vô can(!?)
Dự án Mở rộng, nâng cấp đường tỉnh ĐT254 là một trong những dự án giao thông lớn có ý nghĩa quan trọng đối với sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Bắc Kạn, có tổng mức đầu tư lên đến hơn 800 tỷ đồng, chia làm 6 gói thầu, do Ban Quản lý dự án đầu tư xây dựng tỉnh Bắc Kạn làm chủ đầu tư. Tuy nhiên, ngay từ quá trình tổ chức đấu thầu, dự án đã phát sinh nhiều khiếu kiện buộc Công an tỉnh Bắc Kạn phải vào cuộc.

Nhiều bất cập, mâu thuẫn trong văn bản của Chủ tịch UBND phường Hải Hòa cung cấp cho Tòa án!

Nhiều bất cập, mâu thuẫn trong văn bản của Chủ tịch UBND phường Hải Hòa cung cấp cho Tòa án!
Dư luận đang đặt ra nhiều dấu hỏi về tính khách quan và căn cứ pháp lí nào để ông Lê Trương Được, Chủ tịch UBND phường Hải Hòa ký Văn bản số 200/UBND-TP ngày 12/7/2021, gửi TAND tỉnh Thanh Hóa về cung cấp thông tin liên quan đến vụ kiện tranh chấp đất đai giữa ông Thông và vợ chồng ông Đức...
Xem thêm
Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội bị đề nghị xử lý vi phạm

Nguyên Giám đốc Sở Kế hoạch và Đầu tư TP Hà Nội bị đề nghị xử lý vi phạm

Cơ quan CSĐT Bộ Công an vừa ban hành Kết luận điều tra vụ án “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” xảy ra tại ...
Khởi tố ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương

Khởi tố ông Trần Văn Nam, nguyên Bí thư Tỉnh ủy Bình Dương

Ngày 27/7/2021, Cơ quan Cảnh sát điều tra (Bộ Công an) đã ra các quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam và Lệnh khám ...
Công an huyện Hà Trung (Thanh Hóa): Bắt giữ 8 đối tượng tổ chức sử dụng trái phép ma túy tại quán Karaoke

Công an huyện Hà Trung (Thanh Hóa): Bắt giữ 8 đối tượng tổ chức sử dụng trái phép ma túy tại quán Karaoke

Sáng 25/7, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an huyện Hà Trung đã bắt quả tang 8 đối tượng đang có hành vi tổ chức, ...
Văn phòng Chính phủ có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/8/2021

Văn phòng Chính phủ có văn bản yêu cầu UBND tỉnh Kiên Giang báo cáo Thủ tướng Chính phủ trước ngày 15/8/2021

Ngày 22/7/2021, Văn phòng Chính phủ ban hành Văn bản số 4953/VPCP chuyển đơn của bà Giang Lệ Phương đến Ủy ban nhân dân tỉnh Kiên Giang xem xét, ...
Nghi vấn làm giả hồ sơ để liên tiếp trúng thầu

Nghi vấn làm giả hồ sơ để liên tiếp trúng thầu

Vừa qua, Tạp chí Người cao tuổi nhận được phản ánh của bạn đọc về việc Công ty cổ phẩn sự kiện Cường An, địa chỉ số 613 đường Mê ...
Huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh: Tiếng kêu oan … như xé lòng của một cựu Bí thư Huyện ủy!

Huyện Cầu Ngang, tỉnh Trà Vinh: Tiếng kêu oan … như xé lòng của một cựu Bí thư Huyện ủy!

Viện Kiểm sát nhân dân Tối cao ra Kháng nghị giám đốc thẩm khẳng định: “Việc điều tra, truy tố, xét xử vụ án phiến diện, không đầy đủ và ...
Nhiều bất cập, mâu thuẫn trong văn bản của Chủ tịch UBND phường Hải Hòa cung cấp cho Tòa án!

Nhiều bất cập, mâu thuẫn trong văn bản của Chủ tịch UBND phường Hải Hòa cung cấp cho Tòa án!

Dư luận đang đặt ra nhiều dấu hỏi về tính khách quan và căn cứ pháp lí nào để ông Lê Trương Được, Chủ tịch UBND phường Hải Hòa ký ...
Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lý nghiêm vụ “Lừa đảo” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa: Cần làm rõ và xử lý nghiêm vụ “Lừa đảo” chiếm đoạt hàng tỷ đồng

Nhiều hộ gia đình ở phường Hải Thanh, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa có đơn tố cáo, tố giác tội phạm tới Công an thị xã Nghi Sơn, ...
Dân bị "hành" vì trang trại nuôi heo gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Dân bị "hành" vì trang trại nuôi heo gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng

Trang trại nuôi heo Bảo Ngọc, tại buôn Jăng Pông, xã Ea Huar, huyện Buôn Đôn đang xả thải không qua xử lý vào đầu nguồn suối chảy qua buôn, ...
Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Thời gian gần đây, nhiều người dân đã "ngậm trái đắng" khi thực hiện "hợp đồng giả cách" để che giấu bản chất của giao dịch dân sự vay tiền. ...
Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Thủ tục cấp lại sổ đỏ

Hộ gia đình và cá nhân, cộng đồng dân cư phải khai báo với UBND cấp xã nơi có đất về việc bị mất giấy chứng nhận, giấy chứng nhận ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Phiên bản di động