Những gương sáng của Hội Doanh nghiệp cựu chiến binh tỉnh Bình Phước

Năm 2021, Hội Doanh nghiệp Cựu chiến binh (DNCCB) tỉnh Bình Phước đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ. Có được thành công đó là nhờ sự hội tụ, đoàn kết sức mạnh tập thể của Ban chấp hành Hội và nỗ lực phấn đấu của tất cả các hội viên. Xin giới thiệu một số tấm gương tiêu biểu của Hội DNCCB tỉnh Bình Phước.

Doanh nhân cựu chiến binh Nguyễn Thị Hồng Tươi, một cánh chim đầu đàn

Được các hội viên tín nhiệm bầu làm Phó Chủ tịch Hiệp hội DNCCB Việt Nam, Chủ tịch Hội DNCCB tỉnh Bình Phước, trong thời gian qua, nữ doanh nhân, thương binh 4/4 Nguyễn Thị Hồng Tươi, Chủ tịch HĐQT Công ty B58 luôn thể hiện và phát huy phẩm chất tận tụy, nhiệt huyết của một người lính Cụ Hồ trong từng vị trí công việc. Năm 2021, nữ doanh nhân tiếp tục để lại nhiều dấu ấn, khẳng định là cánh chim đầu đàn trong các hoạt động của Hội DNCCB tỉnh Bình Phước.

Ở vai trò Chủ tịch HĐQT, bà cùng chồng là cựu chiến binh Phạm Công Trườngvà công nhân viên Công ty B58 bền bỉ bảo vệ nguyên vẹn 512 ha rừng nguyên sinh Mã Đà, thuộc tiểu khu 379, xã Tân Hoà, huyện Đồng Phú, tỉnh Bình Phước. Hàng chục năm qua, bằng nhiệt huyết, niềm đam mê, gia đình bà đã tự bỏ kinh phí hơn 100 tỉ đồng để thực hiện các nhiệm vụ khoanh nuôi, quản lí bảo vệ rừng với hơn 30 lao động thường xuyên và hàng trăm lao động thời vụ. Đây là khu rừng thuộc chiến khu D, có ý nghĩa rất lớn về lịch sử trong cuộc chiến đấu chống Mỹ, cứu nước. Đây là địa chỉ đỏ để giáo dục truyền thống cách mạng cho các thế hệ, khu rừng còn là lá phổi xanh của tỉnh Bình Phước, với hơn 135 Cây Di sản.

Doanh nhân Nguyễn Thị Hồng Tươi và chồng là CCB Phạm Công Trường
Doanh nhân Nguyễn Thị Hồng Tươi và chồng là CCB Phạm Công Trường

Ở cương vị lãnh đạo Hiệp hội DNCCB Việt Nam, Hội DNCCB tỉnh, bà luôn tiên phong trong các phòng trào của Hội và có những đóng góp to lớn. Năm 2021, giữa tâm dịch Covid-19, với vô vàn khó khăn, bà và gia đình đã có nhiều việc làm hướng về cộng đồng đầy trách nhiệm và sẻ chia. Những khoản tiền tài trợ, mua sắm thiết bị, dụng cụ y tế cho Bệnh viện Chợ Rẫy, hay ủng hộ Quỹ Vì người nghèo, Quỹ Đền ơn đáp nghĩa; ủng hộ đồng bào bị thiên tai lũ lụt, Chương trình “Mùa Xuân cho em”,… không chỉ mang lại giá trị thiết thực cho cộng đồng mà nó còn có ý nghĩa lan tỏa sâu rộng.

Với những đóng góp tích cực trong các hoạt động, ngày 1/4, nữ DNCCB Nguyễn Thị Hồng Tươi đã được Trung ương Hội Cựu chiến binh Việt Nam khen thưởng

Doanh nhân Bùi Văn Tân, vượt khó, tạo cơ nghiệp từ phong trào CCB giúp nhau giảm nghèo, làm kinh tế giỏi...

Doanh nhân cựu chiến binh Bùi Văn Tân.
Doanh nhân cựu chiến binh Bùi Văn Tân.

Với CCB Bùi Văn Tân, sinh năm 1952, hiện ở ấp Thanh Thủy, thị trấn Thanh Bình, huyện Bù Đốp, để tạo dựng được cơ ngơi vững chắc như ngày hôm nay, bên cạnh nỗ lực cá nhân và gia đình thì còn là sự cộng hưởng, giúp sức của các CCB.

Ông Tân chia sẻ: “Năm 2005, được Hội CCB các cấp và chính quyền địa phương quan tâm, được một số CCB động viên giúp đỡ cho vay vốn nhàn rỗi, gia đình tôi từng bước vượt qua khó khăn, chuyển hướng làm ăn sang mở xưởng bóc tách hạt điều. Lúc đầu, vốn ít nên chỉ mở xưởng nhỏ, có 15 - 20 lao động. Nhưng rồi với tinh thần quyết tâm vượt khó cộng với sự tích cực tìm ra cách sản xuất, kinh doanh tốt nhất, thuận lợi nhất; tài sản, tiền vốn của gia đình đã được nhân lên theo từng năm”.

Hiện gia đình CCB Bùi Văn Tân đã tích lũy được 13ha đất trồng các cây tiêu, điều và cao su; 2 cơ sở sản xuất kinh doanh mua bán chế biến hạt điều trang bị cơ sở vật chất, máy móc đầy đủ, sản lượng hằng năm đạt hàng ngàn tấn nhân, thu nhập khoảng từ 7 - 9 tỉ đồng/năm.

Có được cơ ngơi ổn định và phát triển, DNCCB Bùi Văn Tân bắt đầu hành trình chia sẻ với cộng đồng xã hội. Ông bỏ tiền xây dựng 26 phòng ở cho công nhân để tạo điều kiện cho các lao động ở tỉnh xa có nhà ở; điện, nước được miễn phí; ông còn cho công nhân nghèo được mượn tiền không tính lãi. Cách làm đầy tình người này đã giúp cho hàng trăm công nhân yên tâm “bám xưởng” cùng gia đình ông phát triển sản xuất, kinh doanh.

Ông Tân cho biết: “Là đảng viên, là hội viên Hội CCB Việt Nam, tôi luôn gương mẫu trong công tác xóa nghèo của Hội. Bản thân tôi luôn quán triệt thực hiện phong trào “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Luôn gương mẫu trong mọi công tác, sinh hoạt và công việc hằng ngày, động viên gia đình, con cháu cùng làm theo”.

Ông Bùi Văn Tân hiện là Ủy viên Ban Chấp hành Hội DNCCB tỉnh Bình Phước kiêm Chủ nhiệm Câu lạc bộ Cựu chiến binh sản xuất - kinh doanh giỏi 5 năm liền, DNCCB Bùi Văn Tân đạt danh hiệu đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, hội viên gương mẫu; gia đình đạt Gia đình văn hóa.

Lê Mạnh - Trần Lượm

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Thêm 2 nạn nhân người Việt thiệt mạng trong vụ tai nạn xe ở Trung Quốc

Thêm 2 nạn nhân người Việt thiệt mạng trong vụ tai nạn xe ở Trung Quốc

Cơ quan chức năng Trung Quốc mới đây đã đưa ra thông báo có thêm 2 nạn nhân mang giấy tờ Việt Nam tử vong trong vụ tai nạn giao thông tại TP. Tịnh Tây, Bách Sắc, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc hôm 19/5 vừa qua.
Thủ tướng chỉ đạo tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

Thủ tướng chỉ đạo tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 441/CĐ-TTg ngày 22/5/2023 về việc tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng.
Vụ xe Mercedes bị đánh trượt kiểm định: Trung tâm đăng kiểm nhận lỗi do nhầm lẫn

Vụ xe Mercedes bị đánh trượt kiểm định: Trung tâm đăng kiểm nhận lỗi do nhầm lẫn

Liên quan đến việc chiếc Mercedes-Benz C250 Exclusive bị “đánh trượt” đăng kiểm vì mặt ca-lăng (lưới tản nhiệt) nguyên bản không có hình ảnh trên hệ thống, lãnh đạo Phòng Kiểm định xe cơ giới (Cục Đăng kiểm Việt Nam) cho biết, ngay sau khi nhận thông tin vụ việc, Cục Đăng kiểm đã yêu cầu Trung tâm Đăng kiểm 50-05V giải trình sự việc.
Lịch cắt điện Hà Nội hôm nay 20/5

Lịch cắt điện Hà Nội hôm nay 20/5

Cập nhật lịch cắt điện trong ngày tại 30 quận, huyện và thị xã trên địa bàn Thủ đô Hà Nội mới nhất. Liên tục cập nhật lịch cắt điện tại Hà Nội.
Doanh nhân Nguyễn Duy Đài sáng chế thành công “chiếc giường tiện ích” dành cho người bệnh

Doanh nhân Nguyễn Duy Đài sáng chế thành công “chiếc giường tiện ích” dành cho người bệnh

Về Xuân Phú, huyện Xuân Trường tỉnh Nam Định, chúng tôi được giới thiệu tới thăm gia đình anh Nguyễn Duy Đài, Giám đốc Công ty TNHH công nghệ xanh Hòa Phát - một doanh nhân khuyết tật thành đạt, giàu nghị lực. Trước mắt chúng tôi là một khuôn viên rộng trên 200m2, mặt tiền chạy dài đến 30 mét theo con đường trục liên thôn, với nhiều mặt hàng điện tử dân dụng được sắp đặt ngay ngắn trên giá, phong phú về chủng loại có cả những sản phẩm mà doanh nhân Nguyễn Duy Đài đã nghiên cứu, sáng chế, sản xuất thành công và cung ứng ra thị trường

Tin khác

Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111 đã can thiệp, hỗ trợ hơn 9.600 trẻ bị xâm hại, bạo lực

Tổng đài quốc gia bảo vệ trẻ em 111 đã can thiệp, hỗ trợ hơn 9.600 trẻ bị xâm hại, bạo lực
Thông tin trên được đưa ra tại Hội nghị tập huấn triển khai tháng hành động vì trẻ em năm 2023 do Cục Trẻ em, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức hôm nay 18/5 tại Hà Nội.

Cách làm gỏi gà măng cụt, gỏi gà chôm chôm cực kỳ đơn giản

Cách làm gỏi gà măng cụt, gỏi gà chôm chôm cực kỳ đơn giản
Được làm từ loại trái cây nổi tiếng ở Bình Dương, món gỏi gà măng cụt từ lâu đã trở thành đặc sản thơm ngon được thực khách truyền tai nhau nhất định phải thưởng thức nếu có dịp du lịch tới vùng đất này.

Đọc sách là vô cùng cần thiết

Đọc sách là vô cùng cần thiết
Lâu lắm mới thấy trên kênh truyền hình và báo chí cả nước nói về ngày sách và văn hoá đọc sách Việt Nam. Không biết những người khác thế nào, chứ lớp người như chúng tôi (70 - 80 tuổi trở lên) rất đồng tình, bởi đọc sách là vô cùng cần thiết để nâng cao hiểu biết về mọi mặt của mỗi người. Nhưng tiếc thay những năm qua, việc đọc sách không được lớp trẻ chú trọng.

Tâm sự của một điều dưỡng viên

Tâm sự của một điều dưỡng viên
Song hành với bác sĩ trên con đường chăm sóc sức khỏe Nhân dân, những người làm công tác điều dưỡng luôn ý thức được tinh thần: “Bệnh nhân đến tiếp đón niềm nở, bệnh nhân ở chăm sóc tận tình, bệnh nhân về dặn dò chu đáo”.

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch điện VIII

Thủ tướng Chính phủ phê duyệt Quy hoạch điện VIII
Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định số 500/QĐ-TTg ngày 15/5/2023 về việc phê duyệt Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia thời kỳ 2021-2030, tầm nhìn đến năm 2050 (Quy hoạch điện VIII).

Về... Côn Đảo

Về... Côn Đảo
Mùa biển êm nhiều du khách đã chọn đi Côn Đảo. Côn Đảo được lựa chọn phần cũng là vùng đất tâm linh với nhiều địa danh nổi tiếng...

Bộ công an khuyến cáo một số biện pháp PCCC tại nhà

Bộ công an khuyến cáo một số biện pháp PCCC tại nhà
Liên tiếp trong những ngày gần đây đã xảy ra 2 vụ cháy tại Hải Phòng và Hà Nội gây hậu quả thương tâm, khiến 7 người tử vong, trước thực trạng này, Bộ Công an đã đưa ra một số biện pháp phòng cháy chữa cháy cũng như khuyến cáo đối với người dân.

Đề xuất mỗi người chỉ được công nhận chuyển đổi giới tính duy nhất 1 lần trong đời

Đề xuất mỗi người chỉ được công nhận chuyển đổi giới tính duy nhất 1 lần trong đời
Cuối phiên họp sáng 12/5, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về đề nghị xây dựng dự án Luật Chuyển đổi giới tính.

Ngày của Mẹ là ngày nào?

Ngày của Mẹ là ngày nào?
Ngày của Mẹ tiếng Anh là Mother’s Day. Đây là ngày dành để tôn vinh người mẹ, tình mẹ, tôn vinh vai trò gắn kết của mẹ trong gia đình và ảnh hưởng của người mẹ trong xã hội.

Ngăn chặn tiêu cực trong công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe

Ngăn chặn tiêu cực trong công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe
Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải (GTVT) Nguyễn Văn Thắng vừa ký ban hành Chỉ thị 05/CT-BGTVT về đổi mới, tăng cường quản lý, phòng chống tiêu cực và nâng cao chất lượng công tác đào tạo, sát hạch, cấp giấy phép lái xe cơ giới đường bộ.

Người phụ nữ có trái tim nóng và hoài bão để thành công

Người phụ nữ có trái tim nóng và hoài bão để thành công
“Là phụ nữ cần phải có hoài bão, hoài bão đủ lớn sẽ tạo ra được giá trị cho mình và cho cộng đồng” - bà Đặng Thị Phượng, Tổng Giám đốc điều hành Công ty TNHH Verco Consultant (Vercon) kết luận như vậy, sau khi trao đổi rất nhiều về giá trị đích thực của doanh nghiệp...

Sẽ yêu cầu tất cả chủ tài khoản mạng xã hội Facebook, TikTok, YouTube phải định danh

Sẽ yêu cầu tất cả chủ tài khoản mạng xã hội Facebook, TikTok, YouTube phải định danh
Sáng 8/5, tại phiên giải trình của Ủy ban Tư pháp liên quan việc chấp hành pháp luật về phòng, chống mua bán người, xác thực các tài khoản trên mạng xã hội để hạn chế lừa đảo trên mạng, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thanh Lâm đã cung cấp một số nội dung đáng chú ý.

Hà Tĩnh: Khám và phẫu thuật miễn phí cho hàng trăm trẻ em khuyết tật

Hà Tĩnh: Khám và phẫu thuật miễn phí cho hàng trăm trẻ em khuyết tật
Trong 2 ngày 6 và 7/5/2023, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh phối hợp cùng Trung tâm II - Trực tiếp hỗ trợ trẻ khuyết tật (Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam) tổ chức chương trình khám sàng lọc và phẫu thuật nhân đạo cho trẻ khuyết tật tại Hà Tĩnh.

Đổi thay ở vùng đệm Vườn Quốc gia U Minh Thượng

Đổi thay ở vùng đệm Vườn Quốc gia U Minh Thượng
Khoảng năm 2000, tỉnh Kiên Giang triển khai mô hình kinh tế nông hộ ở vùng đệm. Người dân được vay vốn ngân hàng để cải tạo diện tích đất giao khoán và đầu tư sản suất. Một hướng đi mới mở ra cho người dân vùng đệm U Minh Thượng.

Chế tài đối với chủ đầu tư phạm tội “Lừa dối khách hàng”

Chế tài đối với chủ đầu tư phạm tội  “Lừa dối khách hàng”
Theo luật sư Hà Thị Khuyên, Trưởng Văn phòng Luật sư Nhân Chính, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, đây là vụ án liên quan đến sai phạm lĩnh vực xây dựng, quy hoạch xây dựng.
Xem thêm
Hoa hậu Doanh nhân toàn cầu 2022: Càng đau khổ, mất mát tôi càng mạnh mẽ và hoàn thiện bản thân hơn

Hoa hậu Doanh nhân toàn cầu 2022: Càng đau khổ, mất mát tôi càng mạnh mẽ và hoàn thiện bản thân hơn

Khi gặp khó khăn trong thương trường hay trải qua sóng gió tình trường tôi luôn tìm cách vượt lên bằng cách không giao du hay tiếp xúc với những người mang đến năng lượng tiêu cực, dành thời gian chăm sóc bản thân và các con nhiều hơn, học thêm kiến thức, chịu khó tham gia sự kiện hoặc các khoá học ngắn hạn, tập thể dục để giữ sức khỏe và sắc đẹp cho mình”, Vũ Thị Lê Duyên, CEO Công ty TNHH Lê Duyên, Hoa hậu Doanh nhân toàn cầu 2022 nói.
Hiện tượng Tina Dương và sự “ngáo” thần tượng của giới trẻ

Hiện tượng Tina Dương và sự “ngáo” thần tượng của giới trẻ

Giật mình, kinh ngạc... là những cảm giác của một người bình thường nhất khi được chứng kiến chuỗi drama của Tina Dương, tức Ninh Thị Vân Anh, sinh năm 1995, quê ở Bắc Giang. Cô ta giống hệt nhân vật Anna đi ra từ bộ phim Mỹ "Tiểu thư dựng chuyện", với kh
Tranh cãi trái chiều về chuyện ngoại tình sau vụ "lòng xào dưa"

Tranh cãi trái chiều về chuyện ngoại tình sau vụ "lòng xào dưa"

Quan điểm về hôn nhân và ngoại tình được đưa ra tranh cãi nảy lửa trên khắp các diễn đàn về gia đình và trên mạng xã hội sau vụ "lòng xào dưa" ở Thái Bình.
Thế giới trong mắt người già

Thế giới trong mắt người già

Tôi cũng không hiểu, thế giới trong mắt người già là gì mà sao lúc nào cũng hay sợ sệt, đề phòng, lo lắng. So với sức sống tuổi hai mươi của tôi, tận hưởng và hết mình, nó cách một khoảng rất xa...
Người cao tuổi nằm trong nhóm cần đi khám hậu Covid-19

Người cao tuổi nằm trong nhóm cần đi khám hậu Covid-19

Các bác sĩ khuyến cáo, có 3 nhóm người cần đi khám hậu Covid-19 gồm: Người có bệnh nền (như tăng huyết áp, mạch vành, đái tháo đường, rối loạn chuyển hóa...); người phải nhập viện khi mắc Covid-19 và nhóm người từ 60 tuổi trở lên bởi họ có nguy cơ có nhiều bệnh đồng mắc chưa khởi phát nhưng sau khi mắc Covid-19 có thể thúc đẩy tình trạng nặng hơn.
TP Hồ Chí Minh: Đem tiền phúng điếu chồng ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19

TP Hồ Chí Minh: Đem tiền phúng điếu chồng ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19

"Đây là số tiền tôi trích từ tiền phúng điếu của ông nhà để ủng hộ, xem như đây là việc tốt cuối cùng mà ông nhà tôi làm được", bà Thảo cho biết.
Doanh nhân Nguyễn Duy Đài sáng chế thành công “chiếc giường tiện ích” dành cho người bệnh

Doanh nhân Nguyễn Duy Đài sáng chế thành công “chiếc giường tiện ích” dành cho người bệnh

Về Xuân Phú, huyện Xuân Trường tỉnh Nam Định, chúng tôi được giới thiệu tới thăm gia đình anh Nguyễn Duy Đài, Giám đốc Công ty TNHH công nghệ xanh Hòa Phát - một doanh nhân khuyết tật thành đạt, giàu nghị lực. Trước mắt chúng tôi là một khuôn viên rộng trên 200m2, mặt tiền chạy dài đến 30 mét theo con đường trục liên thôn, với nhiều mặt hàng điện tử dân dụng được sắp đặt ngay ngắn trên giá, phong phú về chủng loại có cả những sản phẩm mà doanh nhân Nguyễn Duy Đài đã nghiên cứu, sáng chế, sản xuất thành công và cung ứng ra thị trường
Hà Tĩnh: Khám và phẫu thuật miễn phí cho hàng trăm trẻ em khuyết tật

Hà Tĩnh: Khám và phẫu thuật miễn phí cho hàng trăm trẻ em khuyết tật

Trong ngày 6/5 và 7/5/2023, Bệnh viện Đa khoa TTH Hà Tĩnh phối hợp cùng Trung tâm II - Trực tiếp hỗ trợ trẻ khuyết tật (Hội Cứu trợ trẻ em tàn tật Việt Nam) tổ chức chương trình khám sàng lọc và phẫu thuật nhân đạo cho trẻ khuyết tật tại Hà Tĩnh.
Hơn 35 tỷ đồng trao yêu thương, chung tay vì người nghèo

Hơn 35 tỷ đồng trao yêu thương, chung tay vì người nghèo

Sáng ngày 16/3, tại Nhà văn hóa TP Mỹ Tho, Hội Từ thiện TP Mỹ Tho tổ chức Đại hội Đại biểu lần thứ IX, nhiệm kỳ 2022-2027.
Thêm 2 nạn nhân người Việt thiệt mạng trong vụ tai nạn xe ở Trung Quốc

Thêm 2 nạn nhân người Việt thiệt mạng trong vụ tai nạn xe ở Trung Quốc

Cơ quan chức năng Trung Quốc mới đây đã đưa ra thông báo có thêm 2 nạn nhân mang giấy tờ Việt Nam tử vong trong vụ tai nạn giao thông tại TP. Tịnh Tây, Bách Sắc, tỉnh Quảng Tây, Trung Quốc hôm 19/5 vừa qua.
Thủ tướng chỉ đạo tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

Thủ tướng chỉ đạo tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký ban hành Công điện số 441/CĐ-TTg ngày 22/5/2023 về việc tăng cường các biện pháp cấp bách phòng cháy, chữa cháy rừng.
Vụ xe Mercedes bị đánh trượt kiểm định: Trung tâm đăng kiểm nhận lỗi do nhầm lẫn

Vụ xe Mercedes bị đánh trượt kiểm định: Trung tâm đăng kiểm nhận lỗi do nhầm lẫn

Liên quan đến việc chiếc Mercedes-Benz C250 Exclusive bị “đánh trượt” đăng kiểm vì mặt ca-lăng (lưới tản nhiệt) nguyên bản không có hình ảnh trên hệ thống, lãnh đạo Phòng Kiểm định xe cơ giới (Cục Đăng kiểm Việt Nam) cho biết, ngay sau khi nhận thông tin
Phiên bản di động