Những con thiêu thân lạc loài

Không có gì mới, bởi trước mỗi lần Đảng ta tổ chức Đại hội là các thế lực thù địch lại dùng các thủ đoạn tuyên truyền đánh phá.
Các tổ chức phản động, lưu vong; các tổ chức, cá nhân trong nước bằng việc đưa lên các trang mạng xã hội, phát tán các bài viết bịa đặt, nói xấu đường lối lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, nói xấu, bôi nhọ uy tín các cán bộ để gây chia rẽ nội bộ, gây hoang mang để làm suy giảm lòng tin trong Nhân dân đối với Đảng.

Xin nêu một số thủ đoạn hết sức trắng trợn, hoang tưởng, bịa đặt, vu khống mà chúng đã và đang thực hiện. Trước hết, chúng “cầm đèn chạy trước ô tô” khi tự ý hoạch định, dự báo các vị trí quan trọng trong Đảng như: Ai sẽ vào Bộ Chính trị, Ban Bí thư; ai sẽ là Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ; ai sẽ làm bộ trưởng A, B; ai sẽ là trưởng ban này, ban nọ; ai sẽ được diện “đặc biệt” sẽ được tái cử dù quá tuổi… Trong khi Đảng ta rất cụ thể, công khai, dân chủ trong việc hoạch định cán bộ và được toàn thể Ban Chấp hành Trung ương Đảng nhất trí rất cao.

Những con thiêu thân lạc loài
Mỗi người dân cần thận trọng, cảnh giác trước những thông tin bịa đặt trên các trang mạng xã hội như thế này. Ảnh minh họa

Luận điệu xuyên tạc tiếp theo là chúng cho rằng, trong thời gian qua việc kỉ luật cán bộ vi phạm cấp cao như Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Trung ương Đảng, một số bộ trưởng, thứ trưởng, lãnh đạo 3 thành phố lớn như: Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh là những cuộc thanh trừng nội bộ, triệt xóa những cán bộ có đức, có tài, dám đấu tranh với cái xấu nhưng không phục tùng, theo phe của một số tổ chức lợi ích nhóm trong khi các nhân vật vi phạm nghiêm trọng đã được xét xử công khai, đúng người, đúng tội, đúng luật đã và đang được nhân dân cả nước đồng tình ủng hộ. Điển hình là việc kỉ luật và truy tố nguyên Ủy viên Bộ Chính trị Đinh La Thăng; kỉ luật Ủy viên Bộ Chính trị Hoàng Trung Hải, Nguyễn Văn Bình; truy tố các ông Tất Thành Cang, Trần Vĩnh Tuyến, Nguyễn Đức Chung, Nguyễn Thành Tài, Nguyễn Hữu Tín, Nguyễn Văn Hiến, Nguyễn Bắc Son, Vũ Huy Hoàng,… Việc truy tố, kỉ luật nhiều cán bộ cấp cao thể hiện rõ ràng quan điểm không có bất kì vùng cấm nào trong việc xử lí cán bộ vi phạm của Đảng và Nhà nước ta.

Chưa dừng lại ở đó, bọn phản động lại cố tình tìm hiểu, đi sâu vào đời tư của nhiều cán bộ cao cấp mà chúng dự báo sẽ được bầu vào các vị trí cao cấp trong Đảng, trơ trẽn hơn chúng còn dựng lên nhiều thông tin hoàn toàn bịa đặt về các mối quan hệ nhân thân của cán bộ, để làm suy giảm uy tín cán bộ của Đảng, nhà nước.

Cũng vẫn là các thủ đoạn đánh phá cũ rích như: Việt Nam không có nhân quyền, không tự do tín ngưỡng, không tự do báo chí… chúng lại dùng hình ảnh những con thiêu thân đội lốt nhà báo, nhà tu hành, doanh nghiệp… để thực hiện những hành vi phạm pháp, gây rối trật tự an ninh quốc gia đã bị ta phát hiện, xử lí kịp thời. Nhưng chúng lại rêu rao ngược lại để nói xấu chế độ ta, gây chia rẽ sự đoàn kết toàn dân tộc, chia rẽ các tôn giáo. Điển hình như chúng tung tin nhà nước ta đã bắt giữ một số nhà báo yêu nước ăn ngay nói thẳng; một số nhà tu hành chân chính nhưng thực tế các cá nhân này đã đi ngược lại lợi ích dân tộc, mưu cầu tư lợi cá nhân, đi ngược lại với đạo pháp, vi phạm đạo đức, lối sống, vi phạm an ninh quốc gia. Từ đó việc xử lí là rất cần thiết và kịp thời. Điển hình nhất là việc bắt giữ Phạm Văn Cung (nguyên trụ trì chùa Phước Quang, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long), vì tội danh lừa đảo với số tiền rất lớn.

Ở góc nhìn khác, bọn phản động đòi hủy bỏ Điều 4, Hiến pháp năm 2013, để phủ nhận Chủ nghĩa Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh để xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, xóa bỏ con đường đi lên xã hội chủ nghĩa của Nhân dân ta. Chưa dừng lại ở đó, chúng còn yêu cầu phi chính trị hóa các lực lượng vũ trang, với mong muốn xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng với các lực lượng vũ trang, để mưu toan lật đổ chính quyền. Cạnh đó chúng lợi dụng tình hình khó khăn của đất nước do dịch bệnh và lũ bão bất thường gây ra, để vu khống Đảng và Nhà nước ta thiếu quan tâm đến đời sống người dân; thiếu quan tâm đến công tác quy hoạch rừng, thủy lợi, thủy điện, dẫn đến các vụ tai nạn

nghiêm trọng. Ở các vụ tham nhũng đã xét xử công khai, chúng rêu rao chúng ta chỉ xử lí phần ngọn, còn phần gốc có liên quan đến nhiều cán bộ cấp cao thì không “đụng đến”. Nhiều và rất nhiều luận điệu khác được chúng tung ra trong thời điểm cận kề Đại hội Đảng thứ XIII.

Hơn lúc nào hết, mỗi người dân yêu nước cần hết sức tỉnh táo, bình tĩnh cảnh giác với các âm mưu phá hoại của kẻ thù mọi lúc, mọi nơi, trong mọi thời điểm, trong mọi phương tiện truyền thông rất đa dạng như hiện nay nhất là các trang mạng xã hội từ nước ngoài; các trang mạng xã hội “đen”; trang mạng xã hội không chính thống; tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước ta, góp phần để Đại hội Đảng toàn quốc thành công tốt đẹp, xây dựng đất nước phồn thịnh, văn minh.

Những con thiêu thân lạc loài, bay ngược với lịch sử, với dân tộc chắc chắn sẽ bị diệt vong trước ánh sáng đoàn kết của toàn Đảng, toàn dân ta.

Song Anh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Đừng để thói hung hãn lên ngôi

Đừng để thói hung hãn lên ngôi

Xã hội đương thời có nhiều công dân sống đẹp, thì cũng không ít người hung hãn. Lắm lúc ra đường, thấy những hành vi xấu, người ta không dám can thiệp, nhắc nhở vì sợ bị vạ lây, bị đánh đập.
Thật và giả

Thật và giả

Người Trung Hoa có câu: “Trung ngôn nghịch nhĩ” (lời nói thật khó nghe), nhưng lại mang điều tốt đẹp đến cho người nghe. Trong cuộc sống luôn luôn tồn tại một nghịch lí đó là con người rất muốn biết sự thật, nhưng lại không thích người khác nói thật. Dẫu họ biết mười mươi rằng một sự thật vẫn tốt hơn ngàn lần sự dối trá.
Cần khắc phục tình trạng cán bộ “chín ép”

Cần khắc phục tình trạng cán bộ “chín ép”

Phát biểu tại Hội nghị cán bộ toàn quốc tổng kết công tác tổ chức đại hội đảng bộ các cấp nhiệm kì 2020-2025, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng chỉ ra hạn chế: “Có nơi chuẩn bị nhân sự chưa thật kĩ, còn biểu hiện cục bộ địa phương, bố trí người nhà, người thân chưa đủ tiêu chuẩn, điều kiện, u tín tham gia cấp ủy”.

Tin khác

Tâm lí và nguồn lực quý giá của NCT

Tâm lí và nguồn lực quý giá của NCT
NCT hiện chiếm tới hơn 10% dân số cả nước và theo dự báo số lượng ngày càng tăng nhanh. NCT là một lực lượng xã hội đông đảo và có vai trò quan trọng trong xã hội Việt Nam hiện nay.

Bài học quý báu từ cuộc bầu cử Quốc hội khóa đầu tiên

Bài học quý báu từ cuộc bầu cử Quốc hội khóa đầu tiên
Cuộc Tổng tuyển cử Quốc hội khóa đầu tiên ở nước ta diễn ra trong điều kiện thù trong, giặc ngoài, tình hình kinh tế- xã hội hết sức khó khăn.

Trăn trở văn hóa đọc

Trăn trở văn hóa đọc
Một đất nước muốn phát triển đều phải thông qua con đường nâng cao tri thức, bởi ông cha ta đã từng dạy “phi trí bất hưng”. Vậy làm thế nào để nâng cao tri thức? Không có sẵn con đường sang trọng, lối tắt hoặc “đón đầu” nào dẫn ta đến sự hiểu biết, ngoài con đường học tập.

Vẫn có bánh đúc... có xương

Vẫn có bánh đúc... có xương
Người đời từng bảo rằng “Mấy đời bánh đúc có xương, mấy đời gì ghẻ mà thương con chồng”, để nói lên chuyện những người phụ nữ, làm lẽ, làm kế mà yêu thương, quý mến con của chồng là … xưa nay hiếm!

Nỗi lo sợ khi... mất rừng!

Nỗi lo sợ khi... mất rừng!
Rừng có hai loại: Rừng tự nhiên và rừng trồng. Rừng tự nhiên là rừng đã có cách ta hàng ngàn năm. Từ khi có sự sống trên trái đất, các loài sinh vật từ đơn bào, phát triển thành đa bào, cao hơn nữa là thành các loại thực vật đa dạng, phong phú về chủng loại; phủ rộng trên trái đất, thích nghi với điều kiện sống (khí hậu, nước và thổ nhưỡng).

Kiên quyết đấu tranh, xóa bỏ “lợi ích nhóm”

Kiên quyết đấu tranh, xóa bỏ “lợi ích nhóm”
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh đặc biệt quan tâm đến vấn đề đạo đức cách mạng và chống chủ nghĩa cá nhân trong Đảng. Người coi đó là cuộc đấu tranh trực tiếp liên quan tới vận mệnh của Đảng và quyết định đến thành công của sự nghiệp cách mạng của Đảng, của dân tộc...

Xây dựng con người mới ở nông thôn mới

Xây dựng con người mới ở nông thôn mới
Cả nước hiện đã có gần 60% số xã hoàn thành việc xây dựng nông thôn mới. Đây là thành công lớn trong tiến trình xây dựng và phát triển đất nước dưới sự lãnh đạo của Đảng và Chính phủ. Bộ mặt nông thôn đã có nhiều thay đổi: Điện, đường, trường, trạm đã đáp ứng cuộc sống của Nhân dân; kinh tế, văn hóa, giáo dục ngày càng được cải thiện và nâng cao.
Xem thêm
Phiên bản di động