Những con thiêu thân lạc loài

Không có gì mới, bởi trước mỗi lần Đảng ta tổ chức Đại hội là các thế lực thù địch lại dùng các thủ đoạn tuyên truyền đánh phá.
Các tổ chức phản động, lưu vong; các tổ chức, cá nhân trong nước bằng việc đưa lên các trang mạng xã hội, phát tán các bài viết bịa đặt, nói xấu đường lối lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, nói xấu, bôi nhọ uy tín các cán bộ để gây chia rẽ nội bộ, gây hoang mang để làm suy giảm lòng tin trong Nhân dân đối với Đảng.

Xin nêu một số thủ đoạn hết sức trắng trợn, hoang tưởng, bịa đặt, vu khống mà chúng đã và đang thực hiện. Trước hết, chúng “cầm đèn chạy trước ô tô” khi tự ý hoạch định, dự báo các vị trí quan trọng trong Đảng như: Ai sẽ vào Bộ Chính trị, Ban Bí thư; ai sẽ là Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ; ai sẽ làm bộ trưởng A, B; ai sẽ là trưởng ban này, ban nọ; ai sẽ được diện “đặc biệt” sẽ được tái cử dù quá tuổi… Trong khi Đảng ta rất cụ thể, công khai, dân chủ trong việc hoạch định cán bộ và được toàn thể Ban Chấp hành Trung ương Đảng nhất trí rất cao.

Những con thiêu thân lạc loài
Mỗi người dân cần thận trọng, cảnh giác trước những thông tin bịa đặt trên các trang mạng xã hội như thế này. Ảnh minh họa

Luận điệu xuyên tạc tiếp theo là chúng cho rằng, trong thời gian qua việc kỉ luật cán bộ vi phạm cấp cao như Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Trung ương Đảng, một số bộ trưởng, thứ trưởng, lãnh đạo 3 thành phố lớn như: Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh là những cuộc thanh trừng nội bộ, triệt xóa những cán bộ có đức, có tài, dám đấu tranh với cái xấu nhưng không phục tùng, theo phe của một số tổ chức lợi ích nhóm trong khi các nhân vật vi phạm nghiêm trọng đã được xét xử công khai, đúng người, đúng tội, đúng luật đã và đang được nhân dân cả nước đồng tình ủng hộ. Điển hình là việc kỉ luật và truy tố nguyên Ủy viên Bộ Chính trị Đinh La Thăng; kỉ luật Ủy viên Bộ Chính trị Hoàng Trung Hải, Nguyễn Văn Bình; truy tố các ông Tất Thành Cang, Trần Vĩnh Tuyến, Nguyễn Đức Chung, Nguyễn Thành Tài, Nguyễn Hữu Tín, Nguyễn Văn Hiến, Nguyễn Bắc Son, Vũ Huy Hoàng,… Việc truy tố, kỉ luật nhiều cán bộ cấp cao thể hiện rõ ràng quan điểm không có bất kì vùng cấm nào trong việc xử lí cán bộ vi phạm của Đảng và Nhà nước ta.

Chưa dừng lại ở đó, bọn phản động lại cố tình tìm hiểu, đi sâu vào đời tư của nhiều cán bộ cao cấp mà chúng dự báo sẽ được bầu vào các vị trí cao cấp trong Đảng, trơ trẽn hơn chúng còn dựng lên nhiều thông tin hoàn toàn bịa đặt về các mối quan hệ nhân thân của cán bộ, để làm suy giảm uy tín cán bộ của Đảng, nhà nước.

Cũng vẫn là các thủ đoạn đánh phá cũ rích như: Việt Nam không có nhân quyền, không tự do tín ngưỡng, không tự do báo chí… chúng lại dùng hình ảnh những con thiêu thân đội lốt nhà báo, nhà tu hành, doanh nghiệp… để thực hiện những hành vi phạm pháp, gây rối trật tự an ninh quốc gia đã bị ta phát hiện, xử lí kịp thời. Nhưng chúng lại rêu rao ngược lại để nói xấu chế độ ta, gây chia rẽ sự đoàn kết toàn dân tộc, chia rẽ các tôn giáo. Điển hình như chúng tung tin nhà nước ta đã bắt giữ một số nhà báo yêu nước ăn ngay nói thẳng; một số nhà tu hành chân chính nhưng thực tế các cá nhân này đã đi ngược lại lợi ích dân tộc, mưu cầu tư lợi cá nhân, đi ngược lại với đạo pháp, vi phạm đạo đức, lối sống, vi phạm an ninh quốc gia. Từ đó việc xử lí là rất cần thiết và kịp thời. Điển hình nhất là việc bắt giữ Phạm Văn Cung (nguyên trụ trì chùa Phước Quang, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long), vì tội danh lừa đảo với số tiền rất lớn.

Ở góc nhìn khác, bọn phản động đòi hủy bỏ Điều 4, Hiến pháp năm 2013, để phủ nhận Chủ nghĩa Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh để xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, xóa bỏ con đường đi lên xã hội chủ nghĩa của Nhân dân ta. Chưa dừng lại ở đó, chúng còn yêu cầu phi chính trị hóa các lực lượng vũ trang, với mong muốn xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng với các lực lượng vũ trang, để mưu toan lật đổ chính quyền. Cạnh đó chúng lợi dụng tình hình khó khăn của đất nước do dịch bệnh và lũ bão bất thường gây ra, để vu khống Đảng và Nhà nước ta thiếu quan tâm đến đời sống người dân; thiếu quan tâm đến công tác quy hoạch rừng, thủy lợi, thủy điện, dẫn đến các vụ tai nạn

nghiêm trọng. Ở các vụ tham nhũng đã xét xử công khai, chúng rêu rao chúng ta chỉ xử lí phần ngọn, còn phần gốc có liên quan đến nhiều cán bộ cấp cao thì không “đụng đến”. Nhiều và rất nhiều luận điệu khác được chúng tung ra trong thời điểm cận kề Đại hội Đảng thứ XIII.

Hơn lúc nào hết, mỗi người dân yêu nước cần hết sức tỉnh táo, bình tĩnh cảnh giác với các âm mưu phá hoại của kẻ thù mọi lúc, mọi nơi, trong mọi thời điểm, trong mọi phương tiện truyền thông rất đa dạng như hiện nay nhất là các trang mạng xã hội từ nước ngoài; các trang mạng xã hội “đen”; trang mạng xã hội không chính thống; tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước ta, góp phần để Đại hội Đảng toàn quốc thành công tốt đẹp, xây dựng đất nước phồn thịnh, văn minh.

Những con thiêu thân lạc loài, bay ngược với lịch sử, với dân tộc chắc chắn sẽ bị diệt vong trước ánh sáng đoàn kết của toàn Đảng, toàn dân ta.

Song Anh

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Loại trừ “vi-rút truyền thông” trên không gian mạng

Loại trừ “vi-rút truyền thông” trên không gian mạng

Đại dịch Covid-19 tiếp tục diễn biến phức tạp, khó lường trên toàn thế giới, đang bùng phát nghiêm trọng tại Khu vực Đông Nam Á, nước ta cũng không ngoại lệ.
Giải pháp phòng chống Covid-19 không để shiper trở thành “chuyển phát Covid-19”

Giải pháp phòng chống Covid-19 không để shiper trở thành “chuyển phát Covid-19”

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 cùng xu hướng phát triển thương mại điện tử, thời gian gần đây hoạt động chuyển phát hàng hóa đơn lẻ phát triển khá nhanh. Tại đô thị, nhất là Hà Nội, lượng khách hàng đặt mua bán, giao nhận hàng hóa thông qua xe máy công nghệ (thường được gọi chung là shipper) ngày một trở nên phổ biến
Quốc hội trao quyền chủ động, mạnh mẽ hơn cho Chính phủ để phòng, chống dịch Covid-19

Quốc hội trao quyền chủ động, mạnh mẽ hơn cho Chính phủ để phòng, chống dịch Covid-19

Đại dịch Covid-19 ở nước ta hiện diễn biến hết sức phức tạp, khó lường đang là nguy cơ đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe, tính mạng của Nhân dân và gây tổn hại lớn cho nền kinh tế. Trước tình hình đó, Kì họp thứ Nhất Quốc hội khóa XV đặc biệt quan trọng đã phải rút ngắn 8 ngày so với dự kiến.
Xây dựng tổ chức và đội ngũ cán bộ Hội NCT phù hợp thực tiễn

Xây dựng tổ chức và đội ngũ cán bộ Hội NCT phù hợp thực tiễn

Bác Hồ từng dạy: “Cán bộ là cái gốc của mọi công việc”. Đối với Hội NCT - một tổ chức xã hội hoạt động theo nguyên tắc tự nguyện, vấn đề cán bộ cũng hết sức quan trọng, có ý nghĩa quyết định đến hiệu quả thực hiện các nhiệm vụ của Hội…
Nhìn trong lịch sử thế giới về khái niệm “xã hội dân sự”

Nhìn trong lịch sử thế giới về khái niệm “xã hội dân sự”

Lâu nay đôi khi được nghe cụm từ mà những thế lực bất mãn, chống đối, không thiện cảm với nhà nước ta thích nêu lên, đó là “xã hội dân sự”.

Tin khác

Nhìn nhận và lựa chọn sự kiện tuyên truyền

Nhìn nhận và lựa chọn sự kiện tuyên truyền
Mỗi quốc gia, dân tộc đều có lịch sử, truyền thống thể hiện bằng chuỗi các sự việc, sự kiện, tấm gương tiêu biểu ghi dấu trong chặng đường phát triển, đi lên.

Nhạc ngũ âm của người Khmer

Nhạc ngũ âm của người Khmer
Dàn nhạc ngũ âm của người Khmer Bảy Núi, tỉnh An Giang thường được sử dụng vào các ngày lễ lớn, như: Chol Chnam Thmay, Sen Dolta… và được xem là “linh hồn” trong đời sống văn hóa độc đáo không thể thiếu của người Khmer…

Vai trò của già làng, trưởng bản ở vùng cao Quảng Trị

Vai trò của già làng, trưởng bản ở vùng cao Quảng Trị
Những năm qua, vai trò và vị thế của già làng, trưởng bản ở vùng cao tỉnh Quảng Trị được phát huy, là cầu nối chuyển tải các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến với đồng bào dân tộc thiểu số.

Người cao tuổi góp phần phát triển văn hóa bền vững n

Người cao tuổi góp phần  phát triển văn hóa bền vững n
Ngày 2/6/2021, làm việc với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính yêu cầu: “Phải dựa trên nền tảng văn hóa, truyền thống của chính chúng ta thì mới có thể phát triển bền vững, lâu dài”. Đây không chỉ là nhiệm vụ của ngành văn hóa mà còn là trách nhiệm của toàn xã hội, trong đó có NCT...

Thực hiện các chuẩn mực văn hóa gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh

Thực hiện các chuẩn mực văn hóa gia đình no ấm, tiến bộ, hạnh phúc, văn minh
Gia đình là tế bào, là nền tảng của xã hội được chủ nghĩa Mác-Lênin, tư tưởng Hồ Chí Minh khẳng định khi bàn về vai trò của gia đình đối với sự phát triển của xã hội.

Cầu nối đến những giá trị truyền thống

Cầu nối đến những giá trị truyền thống
Trong hành trình mưu sinh đầy gian khó trên núi rừng hùng vĩ, đồng bào Thái ở vùng cao Tây Bắc đã sáng tạo ra những câu hát ru mang đậm tính nhân văn. Mỗi lời ru đều chất chứa và gửi gắm trong đó triết lí giáo dục...
Xem thêm
Phiên bản di động