Những con thiêu thân lạc loài

Không có gì mới, bởi trước mỗi lần Đảng ta tổ chức Đại hội là các thế lực thù địch lại dùng các thủ đoạn tuyên truyền đánh phá.
Các tổ chức phản động, lưu vong; các tổ chức, cá nhân trong nước bằng việc đưa lên các trang mạng xã hội, phát tán các bài viết bịa đặt, nói xấu đường lối lãnh đạo của Đảng và Nhà nước, nói xấu, bôi nhọ uy tín các cán bộ để gây chia rẽ nội bộ, gây hoang mang để làm suy giảm lòng tin trong Nhân dân đối với Đảng.

Xin nêu một số thủ đoạn hết sức trắng trợn, hoang tưởng, bịa đặt, vu khống mà chúng đã và đang thực hiện. Trước hết, chúng “cầm đèn chạy trước ô tô” khi tự ý hoạch định, dự báo các vị trí quan trọng trong Đảng như: Ai sẽ vào Bộ Chính trị, Ban Bí thư; ai sẽ là Tổng Bí thư, Chủ tịch nước, Chủ tịch Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ; ai sẽ làm bộ trưởng A, B; ai sẽ là trưởng ban này, ban nọ; ai sẽ được diện “đặc biệt” sẽ được tái cử dù quá tuổi… Trong khi Đảng ta rất cụ thể, công khai, dân chủ trong việc hoạch định cán bộ và được toàn thể Ban Chấp hành Trung ương Đảng nhất trí rất cao.

Những con thiêu thân lạc loài
Mỗi người dân cần thận trọng, cảnh giác trước những thông tin bịa đặt trên các trang mạng xã hội như thế này. Ảnh minh họa

Luận điệu xuyên tạc tiếp theo là chúng cho rằng, trong thời gian qua việc kỉ luật cán bộ vi phạm cấp cao như Ủy viên Bộ Chính trị, Ủy viên Trung ương Đảng, một số bộ trưởng, thứ trưởng, lãnh đạo 3 thành phố lớn như: Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh là những cuộc thanh trừng nội bộ, triệt xóa những cán bộ có đức, có tài, dám đấu tranh với cái xấu nhưng không phục tùng, theo phe của một số tổ chức lợi ích nhóm trong khi các nhân vật vi phạm nghiêm trọng đã được xét xử công khai, đúng người, đúng tội, đúng luật đã và đang được nhân dân cả nước đồng tình ủng hộ. Điển hình là việc kỉ luật và truy tố nguyên Ủy viên Bộ Chính trị Đinh La Thăng; kỉ luật Ủy viên Bộ Chính trị Hoàng Trung Hải, Nguyễn Văn Bình; truy tố các ông Tất Thành Cang, Trần Vĩnh Tuyến, Nguyễn Đức Chung, Nguyễn Thành Tài, Nguyễn Hữu Tín, Nguyễn Văn Hiến, Nguyễn Bắc Son, Vũ Huy Hoàng,… Việc truy tố, kỉ luật nhiều cán bộ cấp cao thể hiện rõ ràng quan điểm không có bất kì vùng cấm nào trong việc xử lí cán bộ vi phạm của Đảng và Nhà nước ta.

Chưa dừng lại ở đó, bọn phản động lại cố tình tìm hiểu, đi sâu vào đời tư của nhiều cán bộ cao cấp mà chúng dự báo sẽ được bầu vào các vị trí cao cấp trong Đảng, trơ trẽn hơn chúng còn dựng lên nhiều thông tin hoàn toàn bịa đặt về các mối quan hệ nhân thân của cán bộ, để làm suy giảm uy tín cán bộ của Đảng, nhà nước.

Cũng vẫn là các thủ đoạn đánh phá cũ rích như: Việt Nam không có nhân quyền, không tự do tín ngưỡng, không tự do báo chí… chúng lại dùng hình ảnh những con thiêu thân đội lốt nhà báo, nhà tu hành, doanh nghiệp… để thực hiện những hành vi phạm pháp, gây rối trật tự an ninh quốc gia đã bị ta phát hiện, xử lí kịp thời. Nhưng chúng lại rêu rao ngược lại để nói xấu chế độ ta, gây chia rẽ sự đoàn kết toàn dân tộc, chia rẽ các tôn giáo. Điển hình như chúng tung tin nhà nước ta đã bắt giữ một số nhà báo yêu nước ăn ngay nói thẳng; một số nhà tu hành chân chính nhưng thực tế các cá nhân này đã đi ngược lại lợi ích dân tộc, mưu cầu tư lợi cá nhân, đi ngược lại với đạo pháp, vi phạm đạo đức, lối sống, vi phạm an ninh quốc gia. Từ đó việc xử lí là rất cần thiết và kịp thời. Điển hình nhất là việc bắt giữ Phạm Văn Cung (nguyên trụ trì chùa Phước Quang, huyện Tam Bình, tỉnh Vĩnh Long), vì tội danh lừa đảo với số tiền rất lớn.

Ở góc nhìn khác, bọn phản động đòi hủy bỏ Điều 4, Hiến pháp năm 2013, để phủ nhận Chủ nghĩa Mác-Lênin, Tư tưởng Hồ Chí Minh để xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng, xóa bỏ con đường đi lên xã hội chủ nghĩa của Nhân dân ta. Chưa dừng lại ở đó, chúng còn yêu cầu phi chính trị hóa các lực lượng vũ trang, với mong muốn xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng với các lực lượng vũ trang, để mưu toan lật đổ chính quyền. Cạnh đó chúng lợi dụng tình hình khó khăn của đất nước do dịch bệnh và lũ bão bất thường gây ra, để vu khống Đảng và Nhà nước ta thiếu quan tâm đến đời sống người dân; thiếu quan tâm đến công tác quy hoạch rừng, thủy lợi, thủy điện, dẫn đến các vụ tai nạn

nghiêm trọng. Ở các vụ tham nhũng đã xét xử công khai, chúng rêu rao chúng ta chỉ xử lí phần ngọn, còn phần gốc có liên quan đến nhiều cán bộ cấp cao thì không “đụng đến”. Nhiều và rất nhiều luận điệu khác được chúng tung ra trong thời điểm cận kề Đại hội Đảng thứ XIII.

Hơn lúc nào hết, mỗi người dân yêu nước cần hết sức tỉnh táo, bình tĩnh cảnh giác với các âm mưu phá hoại của kẻ thù mọi lúc, mọi nơi, trong mọi thời điểm, trong mọi phương tiện truyền thông rất đa dạng như hiện nay nhất là các trang mạng xã hội từ nước ngoài; các trang mạng xã hội “đen”; trang mạng xã hội không chính thống; tuyệt đối tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng và Nhà nước ta, góp phần để Đại hội Đảng toàn quốc thành công tốt đẹp, xây dựng đất nước phồn thịnh, văn minh.

Những con thiêu thân lạc loài, bay ngược với lịch sử, với dân tộc chắc chắn sẽ bị diệt vong trước ánh sáng đoàn kết của toàn Đảng, toàn dân ta.

Song Anh

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

“Hộ chiếu vaccine” liệu có an toàn?

“Hộ chiếu vaccine” liệu có an toàn?

Những ngày gần đây, khái niệm “Hộ chiếu vaccine” được bàn nhiều trên các phương tiên truyền thông, đây được coi là "cứu cánh” cho ngành công nghiệp không khói đang gánh chịu quá nhiều thiệt hại từ đại dịch Covis-19 trên toàn cầu.
Tìm hiểu về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026

Tìm hiểu về bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026

Quy định việc điều chỉnh lần thứ nhất về cơ cấu, thành phần, số lượng người của cơ quan, tổ chức, đơn vị ở trung ương và địa phương được giới thiệu ứng cử đại biểu Quốc hội
“Tấm lòng vàng” của nữ doanh nhân

“Tấm lòng vàng” của nữ doanh nhân

Gần 30 năm qua, bà Trần Thị Hiền, sinh năm 1957, quê ở phường Tây Mỗ, quận Nam Từ Liêm, TP Hà Nội, Giám đốc Công ty CP Khoa học và Công nghệ Hoàng Quốc Việt, nhiệt huyết tự nguyện hoạt động xã hội, từ thiện bằng trái tim nhân hậu “thương người như thể thương thân”…
Lương y như từ mẫu - một danh hiệu cao quý

Lương y như từ mẫu - một danh hiệu cao quý

Những thầy thuốc nổi tiếng của Việt Nam như: Tuệ Tĩnh, Hải Thượng Lãn Ông… cũng chưa đọc lời thề của Hypocrát, một nhà y học danh tiếng người Hy Lạp cách đây đã hơn 2.400 năm. Lời thề nổi tiếng đó và những bác sĩ tốt nghiệp ra trường đều phải tuyên thệ như những câu kinh nhật tụng:
Mong một ngày không xa...

Mong một ngày không xa...

Dịch bệnh COVID-19 chưa yên đến thiên tai dồn dập. Cuối tháng 1/2021, dịch bệnh tái bùng phát. Nhiều hoạt động du lịch của TP Hội An, tỉnh Quảng Nam lại bị gián đoạn, đình trệ khi trước đó chính quyền và doanh nghiệp cùng nỗ lực tìm cách phục hồi…

Tin khác

Tỉnh Đồng Tháp: Cần có một khu tưởng niệm xứng tầm với chiến công của Chi đội Hải ngoại IV

Tỉnh Đồng Tháp: Cần có một khu tưởng niệm xứng tầm với chiến công của Chi đội Hải ngoại IV
Theo nhiều tư liệu lịch sử, Chi đội Trần Phú được thành lập ngày 26/12/1946, tại Thái Lan, với 426 cán bộ, chiến sĩ, do ông Nguyễn Chánh chỉ huy.

Ban liên lạc “hậu duệ” Tây Tiến

Ban liên lạc “hậu duệ” Tây Tiến
Cuộc họp mặt đầu tiên của bạn chiến đấu Tây Tiến là vào dịp kỉ niệm 40 năm Ngày Thành lập Trung đoàn 52 Tây Tiến (27/2/1947-27/2/1987), do ông Hùng Thanh, Chính trị viên đầu tiên của Trung đoàn chủ trì.

Nghĩ về truyền thống “Tôn sư trọng đạo” xưa và nay

Nghĩ về truyền thống “Tôn sư trọng đạo” xưa và nay
“Tôn sư trọng đạo” là truyền thống đạo lí mang đậm giá trị nhân văn của dân tộc. Truyền thống này đã được ông cha ta tạo dựng, bồi đắp từ ngàn xưa cho đến nay. Trải qua thời gian, truyền thống ấy vẫn luôn tỏa sáng. Trong xã hội xưa và nay, “Tôn sư trọng đạo” có gì khác nhau?

Tìm người tình Mai Sơn Phủ của Hồ Xuân Hương

Tìm người tình Mai Sơn Phủ của Hồ Xuân Hương
Trong tập thơ tình Lưu Hương Ký của Hồ Xuân Hương có nhiều bài thơ nghiêng về tình cảm với Mai Sơn Phủ thi hữu của Tao Đàn- Cổ Nguyệt Đường (1811-1814, chàng có quê ở xứ Tam Kỳ, đất Quảng.

Huy động sức mạnh nội lực, kết hợp với ngoại lực để phát triển đất nước

Huy động sức mạnh nội lực, kết hợp với ngoại lực để phát triển đất nước
Đất nước 24 năm sau ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930), dân tộc ta đã làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ lịch sử, đánh sập chủ nghĩa thực dân cũ, tạo ra cao trào các dân tộc bị áp bức trên toàn thế giới vùng lên tự giải phóng mình.
Xem thêm
Phiên bản di động