Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Nguồn, sinh năm 1950, ở thôn Tử Dương, xã Lý Thường Kiệt, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên phản ánh việc, gia đình bà sử dụng diện tích hơn 1.600m2 đất tại vị trí đường Bao Gia, thôn Tử Dương, xã Lý Thường Kiệt.
Diện tích đất này do cụ Nguyễn Đình Giáp và cụ Nguyễn Thị Mùi (bố mẹ chồng bà Nguồn) sử dụng vào mục đích ở từ năm 1958. Năm 1984, cụ Giáp mất, để lại cho vợ chồng ông Nguyễn Đình Cáp, bà Nguyễn Thị Nguồn. Khi nhận đất từ bố mẹ chồng, trên thửa đất có căn nhà cấp 4, chuồng trại chăn nuôi và nhà kho. Sau đó vợ chồng bà có nhận anh Đặng Trung Hợp làm con nuôi. Năm 2002, bà cho con nuôi là anh Đặng Trung Hợp sử dụng toàn bộ diện tích đất này, thể hiện bằng giấy viết tay.

Do có nhu cầu sản xuất, năm 2011, anh Hợp cải tạo lại làm lán xưởng, năm 2016, anh Hợp nâng cấp lên thành nhà xưởng. Quá trình cải tạo nhà xưởng không bị bất cứ cơ quan nào nhắc nhở, hay lập biên bản xử lí. Con nuôi bà là anh Hợp nhiều lần đề nghị chính quyền địa phương cho phép được thực hiện nghĩa vụ với Nhà nước, nhưng đều không được chấp nhận.

Ngày 7/11/2022, anh Hợp nhận được Quyết định số: 127/QĐ-KPHQ của Chủ tịch UBND xã Lý Thường Kiệt, với nội dung, bắt buộc tháo dỡ toàn bộ nhà xưởng, trả lại tình trạng ban đầu của thửa đất trước khi vi phạm.

Đơn của bà Nguồn cho rằng, UBND xã Lý Thường Kiệt quyết định như vậy là không đúng, vì gia đình bà đã ở trên vị trí đất này trên 60 năm nay, chưa bao giờ bị UBND xã Lý Thường Kiệt xử lí, cho đến khi Công ty Sợi xuất hiện. Từ đó rất nhiều lần lãnh đạo xã Lý Thường Kiệt và huyện Yên Mỹ trao đổi với anh Hợp, dàn xếp, thỏa thuận, để Công ty Sợi mua lại diện tích đất này, nhưng đưa ra giá cả không đúng với giá trị thực tế, nên các buổi đàm phán, thỏa thuận không thành. Vì vậy, chính quyền xã Lý Thường Kiệt nhiều lần gây khó dễ cho gia đình bà.

Bà Nguồn đã từng làm đơn đề nghị xác nhận nguồn gốc đất với nội dung: Bố mẹ chồng bà là cụ Giáp, cụ Mùi; chồng tôi là Nguyễn Đình Cáp hiện nay đã mất, là người xã Bình Kiều, Khoái Châu có ra ở mảnh đất bên bờ sông Điện Biên, đường Bao Gia thuộc xã Lý Thường Kiệt, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên, đoạn từ cầu Điện Biên mới đến nhà ông Chiến, từ những năm 1960 trở về trước... Diện tích đó từ trước đến nay gia đình bà vẫn sử dụng ở và làm nhà, không có bất kì tranh chấp nào là hoàn toàn đúng sự thật. Đơn được ông Ngô Văn Đức, cựu Bí thư Đảng ủy thị trấn (cũ) xác nhận, với nội dung: “Từ những năm 1980 - 1981, tôi là Xã đội phó, sau đó là Chủ nhiệm HTX, cùng anh em dân quân xuống trông đồng tại khu làng nghề. Lúc bấy giờ tôi đã thấy gia đình cụ Giáp ở khu đê Bao Gia. Theo tôi được biết, khi thôn xuống thâm canh do đồng quá xa xôi, nên có giao cho gia đình cụ Giáp trông nom. Để trả công, địa phương có giao cho gia đình cụ Giáp một số diện tích đất. Từ đó đến nay gia đình vẫn ở và sản xuất bình thường, không có tranh chấp gì”.

Ngày 15/7/2002, bà Nguồn viết giấy với nội dung: Gia đình bà có mảnh đất thổ cư khoảng trên 1.600m2 do bố mẹ chồng bà để lại, thuộc khu vực bờ lùng đường Bao Gia sông Điện Biên, xã Lý Thường Kiệt. Vì điều kiện hoàn cảnh gia đình, bà để lại cho anh Đặng Trung Hợp, xã Lý Thường Kiệt; bàn giao cho anh Hợp hơn 1.600m2 đất, trong đó có nhà ở và các công trình khác như chuồng trại, nhà kho diện tích khoảng hơn 400m2. Theo mảnh trích đo do Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Yên Mỹ cung cấp, thửa đất mang số 180, tờ bản đồ số 06, diện tích 1.613m2, có kí hiệu ONT (nghĩa là đất ở nông thôn). Ngoài ra, anh Hợp còn nhận chuyển nhượng một diện tích đất từ ông Nguyễn Văn Chiến bằng giấy viết tay lập ngày 20/1/2003.

Các diện tích đất này đều được xây dựng thành nhà xưởng, khi xây dựng không hề có cơ quan nào nhắc nhở, ngăn chặn và xử lí theo quy định. Ngày 7/11/2022, Chủ tịch UBND xã Lý Thường Kiệt, ông Vũ Văn Quý kí ban hành Quyết định số 127/QĐ-KPHQ, nội dung buộc tháo dỡ toàn bộ công trình vi phạm, khôi phục lại tình trạng ban đầu... Quyết định số 127/QĐ-KPHQ căn cứ vào Biên bản vi phạm hành chính số 137/BB-VPHC do UBND xã Lý Thường Kiệt lập ngày 7/11/2022. UBND xã, Chủ tịch UBND xã Lý Thường Kiệt ban hành văn bản và quyết định về cùng một việc, đó là lập biên bản vi phạm hành chính, rồi ban hành quyết định buộc khắc phục hậu quả... chỉ trong một ngày. Việc Chủ tịch UBND xã Lý Thường Kiệt kí ban hành Quyết định số 127/QĐ-KPHQ có dấu hiệu trái thẩm quyền. Do đó, ngày 7/12/2002, Chủ tịch UBND xã Lý Thường Kiệt kí ban hành Quyết định số 144/QĐ-HB, hủy bỏ Quyết định số 127/QĐ-KPHQ, với lí do “Do vi phạm quy định về thẩm quyền ban hành quyết định”.

Gia đình bà Nguồn khẳng định không được biết về Biên bản vi phạm hành chính số 137/BB-VPHC, do UBND xã Lý Thường Kiệt lập ngày 7/11/2022. Do Chủ tịch UBND xã Lý Thường Kiệt đã ban hành quyết định hủy bỏ Quyết định số 127/QĐ-KPHQ, nên ngày 8/12/2022, Chủ tịch UBND huyện Yên Mỹ ban hành Quyết định số 7274/QĐ-KPHQ, cũng với nội dung buộc tháo dỡ công trình, buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu... Quyết định số 7274/KPHQ của Chủ tịch UBND huyện Yên Mỹ cũng căn cứ Biên bản vi phạm hành chính số 137/BB-VPHC, do UBND xã Lý Thường Kiệt lập ngày 7/11/2022 là thiếu cơ sở.

Đơn của bà Nguồn cũng cho biết, gia đình mình được cho là đối tượng vi phạm, không hề được biết chính quyền xã Lý Thường Kiệt lập Biên bản vi phạm hành chính. Khoản 1, Điều 3 Luật Xử lí vi phạm hành chính quy định về nguyên tắc xử phạt vi phạm hành chính ghi rõ: “a) Mọi vi phạm hành chính phải được phát hiện, ngăn chặn kịp thời và phải bị xử lí nghiêm minh, mọi hậu quả do vi phạm hành chính gây ra phải được khắc phục theo đúng quy định của pháp luật”. Điều này có nghĩa, vi phạm hành chính (nếu có) phải được phát hiện, ngăn chặn và lập biên bản vi phạm ngay khi phát hiện, đồng thời xử lí ngay tại hiện trường vi phạm. Mặt khác, nhà xưởng do gia đình bà xây dựng và nâng cấp xảy ra đã lâu, phần mới nhất cũng từ đầu năm 2021. Nhưng đến ngày 7/11/2022, UBND xã Lý Thường Kiệt mới lập biên bản vi phạm. Quyết định số 7274/QĐ-KPHQ của Chủ tịch UBND huyện Yên Mỹ căn cứ biên bản lập có dấu hiệu trái pháp luật, cũng cần phải được xem xét lại.

Tạp chí Người cao tuổi chuyển nội dung phản ánh của bà Nguyễn Thị Nguồn đến cơ quan chức năng tỉnh Hưng Yên xem xét, giải quyết đúng thẩm quyền và theo quy định của pháp luật, nhằm bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp cho người dân, nhất là người cao tuổi.

Phòng Pháp luật và Bạn đọc

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của nhiều người cao tuổi (bà Nguyễn Thị Tiến, 66 tuổi; bà Nguyễn Thị Trang, 74 tuổi; bà Nguyễn Thị Nhàn, 75 tuổi...), ở tổ 15, phường Khương Đình, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội phản ánh về việc đất của gia đình họ được HTX nông nghiệp Khương Hạ giao sử dụng để sản xuất từ năm 1989.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được “Đơn tố giác” của cụ Vũ T. (xin giấu tên), 75 tuổi, phản ánh việc, cháu của cụ T. là Vũ Minh Đức, 31 tuổi, ở phường Tam Phước, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đến làm việc với Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự - xã hội, Công an huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai (theo Giấy triệu tập vì có liên quan đến vụ việc gây rối trật tự công cộng).
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của ông Quan Văn A, 69 tuổi, phản ánh việc, từ lâu nay, hai bên chân cầu Long Đại (nối phường Long Bình và phường Long Phước, TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh) xuất hiện bãi tập kết cát, đất, đá “khủng” hoạt động ngày đêm, xe ben chạy ngược chiều gây mất an toàn giao thông, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đời sống, sức khỏe của người dân, nhất là người cao tuổi sinh sống ở khu vực cầu Long Đại.
TP Sầm Sơn (Thanh Hóa): Thực hiện cưỡng chế thu hồi đất 11 hộ dân thuộc Dự án Quảng trường biển

TP Sầm Sơn (Thanh Hóa): Thực hiện cưỡng chế thu hồi đất 11 hộ dân thuộc Dự án Quảng trường biển

Ngày 11/3/2024, UBND TP Sầm Sơn đã thi hành quyết định cưỡng chế thu hồi đất, đối với 11 hộ dân có đất phải thu hồi, để phục vụ Dự án Quảng trường biển, trục cảnh quan đô thị TP Sầm Sơn
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của ông Phan Văn Hoa, 65 tuổi, phản ánh việc Chủ đầu tư là Liên hiệp HTX dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai thực hiện Dự án Khu đô thị sinh thái kinh tế mở Long Hưng, ở xã Long Hưng, huyện Long Thành (nay thuộc TP Biên Hòa), tỉnh Đồng Nai, không thực hiện đúng văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh Đồng Nai, gây thiệt hại quyền lợi hợp pháp của gia đình ông.

Tin khác

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của ông Nguyễn Xuân Quảng, 65 tuổi, phản ánh việc: Dự án Khu đô thị sinh thái kinh tế mở Long Hưng ở xã Long Hưng, huyện Long Thành (nay thuộc TP Biên Hòa), tỉnh Đồng Nai, Chủ đầu tư là Liên hiệp HTX dịch vụ nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai, có nhiều dấu hiệu trái pháp luật về quản lí đất đai, gây thiệt hại quyền lợi hợp pháp của gia đình ông.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi vừa nhận được đơn và ảnh của ông Trần Trọng Lâm, 72 tuổi; ông Nguyễn Linh, 76 tuổi; cùng nhiều người dân ở xã Chư A Thai, huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai; phản ánh về tình trạng khai thác đất sét để sản xuất gạch có dấu hiệu trái phép, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng sản xuất và cuộc sống của người dân trên địa bàn và hủy hoại nguồn tài nguyên đất đai.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Bà Lê Ngọc Đào, 66 tuổi, có đơn gửi cơ quan chức năng về việc quyền sử dụng đất hợp pháp của bà bị xâm hại do thực hiện dự án ở xã Long Hưng, huyện Long Thành (nay thuộc TP Biên Hòa), tỉnh Đồng Nai, do chủ đầu tư là Liên hiệp HTX Dịch vụ Nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai; đề nghị được tổ chức một cuộc thanh tra toàn diện về thực hiện dự án này.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn tố giác của nhiều người cùng tham gia tổ chức chơi họ (trong đó có nhiều người cao tuổi), trú tại khu phố 4, thị trấn Tân Thành, huyện Bắc Tân Uyên, tỉnh Bình Dương, phản ánh, họ là nạn nhân của vụ việc có dấu hiệu lừa đảo trong hoạt động hùn họ với số tiền lên đến hàng chục tỉ đồng; đồng thời mong muốn các cơ quan có thẩm quyền công khai các vụ việc, để nhắc nhở, cảnh báo cho mọi người, trong đó có người cao tuổi biết quy định về họ, hụi, biêu, phường, để phòng tránh.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Bà Lê Ngọc Đào, 66 tuổi, có đơn gửi cơ quan chức năng về việc quyền sử dụng đất hợp pháp của bà bị xâm hại do thực hiện dự án ở xã Long Hưng, huyện Long Thành (nay thuộc TP Biên Hòa), tỉnh Đồng Nai, do chủ đầu tư là Liên hiệp HTX Dịch vụ Nông nghiệp tổng hợp Đồng Nai; đề nghị được tổ chức một cuộc thanh tra toàn diện về thực hiện dự án này.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Ông Đỗ Mộc, 70 tuổi, đại diện Công ty CP Phú Hải, ở 23 đường Hoàng Việt, khu phố Hương Giang, phường Long Hương, TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu có “Đơn đề nghị” gửi Bí thư Tỉnh ủy; Ban Nội chính; Ban Chỉ đạo phòng, chống tham nhũng, tiêu cực tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu, về việc cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), giao đất và bồi thường thu hồi đất làm dự án…

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của bà Trần Thị Tám, 79 tuổi, ở B1/360, ấp 2, xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh, khiếu nại Quyết định số: 489/QĐ-UBND ngày 4/4/2023 của UBND huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của nhiều người, trong đó có nhiều người cao tuổi phản ánh việc Chi nhánh Công ty TNHH dịch vụ - du lịch - Tòa nhà Hoàng Phi - Queen Central - Apartment - Samba - Coffee, địa chỉ tại số 10AB đường Thái Văn Lung, phường Bến Nghé, quận 1, TP Hồ Chí Minh tự ý chuyển đổi, sử dụng sai công năng một số tầng trong tòa nhà và nhiều hạng mục khác... nên cơ quan chức năng chưa thẩm duyệt về phòng cháy chữa cháy (PCCC) và chưa thực hiện các yêu cầu về bảo đảm an toàn PCCC.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của cựu chiến binh Nguyễn Văn Hiển, 67 tuổi, ở xã Vĩnh Hòa, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương phản ánh việc lãnh đạo UBND xã Nghĩa An chưa thẩm tra kĩ tài liệu trong quá trình giải quyết thủ tục hành chính về quyền sử dụng thửa đất trang trại ở cánh đồng Dại Lách, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích của gia đình ông.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của ông Nguyễn Quang Lợi, 69 tuổi, ở 90, tổ 11, ấp Tân Phú, xã Tân Phú Trung, huyện Châu Thành, tỉnh Đồng Tháp, phản ánh việc bị mất 2 Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) do ông Lợi đứng tên.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của người dân (trong đó có nhiều người cao tuổi) ở xã Suối Rao, huyện Châu Đức, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu phản ánh nhiều công trình xây dựng ở xã Suối Rao có dấu hiệu vi phạm pháp luật.

Xử lí nghiêm xe ô tô dừng đỗ sai quy định

Xử lí nghiêm xe ô tô dừng đỗ sai quy định
Trong những chuyến đi “phượt” qua nhiều địa phương trên cả nước, tôi thấy có một thực trạng vô cùng nguy hiểm, đó là trên các tuyến đường không ít tài xế cho xe ô tô dừng đỗ một cách tuỳ tiện, sai quy định.

Cần ngăn chặn và xử lí nghiêm cờ bạc “núp bóng” trò chơi dân gian trong các lễ hội

Cần ngăn chặn và xử lí nghiêm cờ bạc “núp bóng” trò chơi dân gian trong các lễ hội
Nhớ hồi còn nhỏ, khi đi chơi các lễ hội trong vùng vào dịp đầu Xuân, tôi thấy rất vui, khi lễ hội nhỏ- lớn nào cũng có đông người tham dự.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn phản ánh của người cao tuổi về việc nhiều Phòng khám đặt bảng quảng cáo và thông tin trên các nền tảng mạng xã hội lại là “Bệnh viện”.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của nhiều người cao tuổi, phản ánh việc Trường Mầm non Độc lập Lily ở TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định đặt biển tên trường có dấu hiệu vi phạm quy định của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT).
Xem thêm
Khởi tố Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng

Khởi tố Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An Nguyễn Duy Hưng

Ngày 15/4, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra quyết định khởi tố bị can Nguyễn Duy Hưng, Chủ tịch Công ty Cổ phần Tập đoàn Thuận An.
Dự án cải tạo nâng cấp tuyến đường Xuân Diệu không thể chậm trễ

Dự án cải tạo nâng cấp tuyến đường Xuân Diệu không thể chậm trễ

Vừa qua, tại buổi kiểm tra hiện trường dự án cải tạo nâng cấp tuyến đường Xuân Diệu, đoạn qua phường Quảng An, quận Tây Hồ, Phó Chủ tịch UBND TP. Hà Nội Dương Đức Tuấn yêu cầu dự án không thể chậm trễ và lùi thời hạn thông xe muộn hơn ngày 30/6/2024.
Cựu Giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca bị tuyên án 10 năm tù

Cựu Giám đốc Công an Hải Phòng Đỗ Hữu Ca bị tuyên án 10 năm tù

Sau 2 ngày xét xử và nghị án, ngày 12/4, Tòa án nhân dân tỉnh Quảng Ninh tiến hành tuyên án đối với cựu Giám đốc Công an thành phố Hải Phòng Đỗ Hữu Ca cùng 12 bị cáo liên quan đến vụ án lừa đảo chiếm đoạt tài sản; trốn thuế; mua bán trái phép hóa đơn, chứ
Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Xây mồ mả, làm gì phải ganh đua nhau như thế?

Một ngày cuối năm 2023, tôi có dịp về quê. Khi ra nghĩa trang để thắp hương cho ông bà tiên tổ, tôi vô cùng bất ngờ bởi chỉ sau có mấy năm khu nghĩa trang của xã tôi không chỉ được mở rộng khá nhiều, mà các phần mộ đều được xây dựng to, đẹp khang trang.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được văn bản của Luật sư Nguyễn Công Tá, Giám đốc Công ty Luật TNHH Khôi Việt, Đoàn Luật sư TP Hà Nội, đơn vị được mời tư vấn, bảo vệ quyền lợi cho các hộ dân là người cao tuổi ở khu tập thể 7B (nay là số 20 Trần Phú), phường Máy Tơ, quận Ngô Quyền kiến nghị về cách làm việc của ông Lê Chưởng, Phó Chủ tịch Thường trực UBND quận Ngô Quyền, TP Hải Phòng.
"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

"Sao nỡ” lấp vịnh Bái Tử Long làm khu đô thị?

Theo phản ánh của Nhân dân trong đó có NCT, cạnh đường bao biển Hạ Long - Cẩm Phả, tuyến đường được đánh giá là đẹp nhất Việt Nam thuộc địa phận phường Quang Hanh, một doanh nghiệp nhiều tháng nay đang triển khai lấp vịnh Bái Tử Long để xây dựng khu đô thị làm ảnh hưởng tiêu cực tới môi trường và cảnh quan không những của vịnh Bái Tử Long và cả vịnh Hạ Long...
Hội nghị tập huấn về Luật trợ giúp pháp lý cho NCT và khuyết tật ở Thanh Hóa

Hội nghị tập huấn về Luật trợ giúp pháp lý cho NCT và khuyết tật ở Thanh Hóa

Sáng 22/3, Trung tâm Trợ giúp pháp lý Nhà nước tỉnh Thanh Hóa tổ chức hội nghị tập huấn Luật trợ giúp pháp lý cho NCT, khuyết tật ở Thanh Hóa.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận “Đơn cầu cứu” của ông Nguyễn Quốc Tùng, 62 tuổi, ở phường 10, quận 10, TP Hồ Chí Minh và bà Trương Thị Mộng Thi, 61 tuổi, ở quận 9, TP Hồ Chí Minh, phản ánh có dấu hiệu làm trái trong việc Doanh nghiệp Việt Nam thực hiện hoạt động tư vấn/đưa người Việt Nam sang nước ngoài; dịch vụ tư vấn pháp luật do luật sư nước ngoài thực hiện và Dịch vụ môi giới giới thiệu việc làm tại Canada.
Khởi tố 3 đối tượng thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát

Khởi tố 3 đối tượng thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát

Ngày 10/4, Cơ quan Cảnh sát điều tra Bộ Công an đã ra các Quyết định khởi tố bị can đối với Trần Quí Thanh, Trần Uyên Phương, Trần Ngọc Bích thuộc Công ty TNHH thương mại và dịch vụ Tân Hiệp Phát; thi hành Lệnh bắt tạm giam đối với Trần Quí Thanh, Trần Uy
Phiên bản di động