Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Nguồn, sinh năm 1950, ở thôn Tử Dương, xã Lý Thường Kiệt, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên phản ánh việc, gia đình bà sử dụng diện tích hơn 1.600m2 đất tại vị trí đường Bao Gia, thôn Tử Dương, xã Lý Thường Kiệt.
Diện tích đất này do cụ Nguyễn Đình Giáp và cụ Nguyễn Thị Mùi (bố mẹ chồng bà Nguồn) sử dụng vào mục đích ở từ năm 1958. Năm 1984, cụ Giáp mất, để lại cho vợ chồng ông Nguyễn Đình Cáp, bà Nguyễn Thị Nguồn. Khi nhận đất từ bố mẹ chồng, trên thửa đất có căn nhà cấp 4, chuồng trại chăn nuôi và nhà kho. Sau đó vợ chồng bà có nhận anh Đặng Trung Hợp làm con nuôi. Năm 2002, bà cho con nuôi là anh Đặng Trung Hợp sử dụng toàn bộ diện tích đất này, thể hiện bằng giấy viết tay.

Do có nhu cầu sản xuất, năm 2011, anh Hợp cải tạo lại làm lán xưởng, năm 2016, anh Hợp nâng cấp lên thành nhà xưởng. Quá trình cải tạo nhà xưởng không bị bất cứ cơ quan nào nhắc nhở, hay lập biên bản xử lí. Con nuôi bà là anh Hợp nhiều lần đề nghị chính quyền địa phương cho phép được thực hiện nghĩa vụ với Nhà nước, nhưng đều không được chấp nhận.

Ngày 7/11/2022, anh Hợp nhận được Quyết định số: 127/QĐ-KPHQ của Chủ tịch UBND xã Lý Thường Kiệt, với nội dung, bắt buộc tháo dỡ toàn bộ nhà xưởng, trả lại tình trạng ban đầu của thửa đất trước khi vi phạm.

Đơn của bà Nguồn cho rằng, UBND xã Lý Thường Kiệt quyết định như vậy là không đúng, vì gia đình bà đã ở trên vị trí đất này trên 60 năm nay, chưa bao giờ bị UBND xã Lý Thường Kiệt xử lí, cho đến khi Công ty Sợi xuất hiện. Từ đó rất nhiều lần lãnh đạo xã Lý Thường Kiệt và huyện Yên Mỹ trao đổi với anh Hợp, dàn xếp, thỏa thuận, để Công ty Sợi mua lại diện tích đất này, nhưng đưa ra giá cả không đúng với giá trị thực tế, nên các buổi đàm phán, thỏa thuận không thành. Vì vậy, chính quyền xã Lý Thường Kiệt nhiều lần gây khó dễ cho gia đình bà.

Bà Nguồn đã từng làm đơn đề nghị xác nhận nguồn gốc đất với nội dung: Bố mẹ chồng bà là cụ Giáp, cụ Mùi; chồng tôi là Nguyễn Đình Cáp hiện nay đã mất, là người xã Bình Kiều, Khoái Châu có ra ở mảnh đất bên bờ sông Điện Biên, đường Bao Gia thuộc xã Lý Thường Kiệt, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên, đoạn từ cầu Điện Biên mới đến nhà ông Chiến, từ những năm 1960 trở về trước... Diện tích đó từ trước đến nay gia đình bà vẫn sử dụng ở và làm nhà, không có bất kì tranh chấp nào là hoàn toàn đúng sự thật. Đơn được ông Ngô Văn Đức, cựu Bí thư Đảng ủy thị trấn (cũ) xác nhận, với nội dung: “Từ những năm 1980 - 1981, tôi là Xã đội phó, sau đó là Chủ nhiệm HTX, cùng anh em dân quân xuống trông đồng tại khu làng nghề. Lúc bấy giờ tôi đã thấy gia đình cụ Giáp ở khu đê Bao Gia. Theo tôi được biết, khi thôn xuống thâm canh do đồng quá xa xôi, nên có giao cho gia đình cụ Giáp trông nom. Để trả công, địa phương có giao cho gia đình cụ Giáp một số diện tích đất. Từ đó đến nay gia đình vẫn ở và sản xuất bình thường, không có tranh chấp gì”.

Ngày 15/7/2002, bà Nguồn viết giấy với nội dung: Gia đình bà có mảnh đất thổ cư khoảng trên 1.600m2 do bố mẹ chồng bà để lại, thuộc khu vực bờ lùng đường Bao Gia sông Điện Biên, xã Lý Thường Kiệt. Vì điều kiện hoàn cảnh gia đình, bà để lại cho anh Đặng Trung Hợp, xã Lý Thường Kiệt; bàn giao cho anh Hợp hơn 1.600m2 đất, trong đó có nhà ở và các công trình khác như chuồng trại, nhà kho diện tích khoảng hơn 400m2. Theo mảnh trích đo do Phòng Tài nguyên và Môi trường huyện Yên Mỹ cung cấp, thửa đất mang số 180, tờ bản đồ số 06, diện tích 1.613m2, có kí hiệu ONT (nghĩa là đất ở nông thôn). Ngoài ra, anh Hợp còn nhận chuyển nhượng một diện tích đất từ ông Nguyễn Văn Chiến bằng giấy viết tay lập ngày 20/1/2003.

Các diện tích đất này đều được xây dựng thành nhà xưởng, khi xây dựng không hề có cơ quan nào nhắc nhở, ngăn chặn và xử lí theo quy định. Ngày 7/11/2022, Chủ tịch UBND xã Lý Thường Kiệt, ông Vũ Văn Quý kí ban hành Quyết định số 127/QĐ-KPHQ, nội dung buộc tháo dỡ toàn bộ công trình vi phạm, khôi phục lại tình trạng ban đầu... Quyết định số 127/QĐ-KPHQ căn cứ vào Biên bản vi phạm hành chính số 137/BB-VPHC do UBND xã Lý Thường Kiệt lập ngày 7/11/2022. UBND xã, Chủ tịch UBND xã Lý Thường Kiệt ban hành văn bản và quyết định về cùng một việc, đó là lập biên bản vi phạm hành chính, rồi ban hành quyết định buộc khắc phục hậu quả... chỉ trong một ngày. Việc Chủ tịch UBND xã Lý Thường Kiệt kí ban hành Quyết định số 127/QĐ-KPHQ có dấu hiệu trái thẩm quyền. Do đó, ngày 7/12/2002, Chủ tịch UBND xã Lý Thường Kiệt kí ban hành Quyết định số 144/QĐ-HB, hủy bỏ Quyết định số 127/QĐ-KPHQ, với lí do “Do vi phạm quy định về thẩm quyền ban hành quyết định”.

Gia đình bà Nguồn khẳng định không được biết về Biên bản vi phạm hành chính số 137/BB-VPHC, do UBND xã Lý Thường Kiệt lập ngày 7/11/2022. Do Chủ tịch UBND xã Lý Thường Kiệt đã ban hành quyết định hủy bỏ Quyết định số 127/QĐ-KPHQ, nên ngày 8/12/2022, Chủ tịch UBND huyện Yên Mỹ ban hành Quyết định số 7274/QĐ-KPHQ, cũng với nội dung buộc tháo dỡ công trình, buộc khôi phục lại tình trạng ban đầu... Quyết định số 7274/KPHQ của Chủ tịch UBND huyện Yên Mỹ cũng căn cứ Biên bản vi phạm hành chính số 137/BB-VPHC, do UBND xã Lý Thường Kiệt lập ngày 7/11/2022 là thiếu cơ sở.

Đơn của bà Nguồn cũng cho biết, gia đình mình được cho là đối tượng vi phạm, không hề được biết chính quyền xã Lý Thường Kiệt lập Biên bản vi phạm hành chính. Khoản 1, Điều 3 Luật Xử lí vi phạm hành chính quy định về nguyên tắc xử phạt vi phạm hành chính ghi rõ: “a) Mọi vi phạm hành chính phải được phát hiện, ngăn chặn kịp thời và phải bị xử lí nghiêm minh, mọi hậu quả do vi phạm hành chính gây ra phải được khắc phục theo đúng quy định của pháp luật”. Điều này có nghĩa, vi phạm hành chính (nếu có) phải được phát hiện, ngăn chặn và lập biên bản vi phạm ngay khi phát hiện, đồng thời xử lí ngay tại hiện trường vi phạm. Mặt khác, nhà xưởng do gia đình bà xây dựng và nâng cấp xảy ra đã lâu, phần mới nhất cũng từ đầu năm 2021. Nhưng đến ngày 7/11/2022, UBND xã Lý Thường Kiệt mới lập biên bản vi phạm. Quyết định số 7274/QĐ-KPHQ của Chủ tịch UBND huyện Yên Mỹ căn cứ biên bản lập có dấu hiệu trái pháp luật, cũng cần phải được xem xét lại.

Tạp chí Người cao tuổi chuyển nội dung phản ánh của bà Nguyễn Thị Nguồn đến cơ quan chức năng tỉnh Hưng Yên xem xét, giải quyết đúng thẩm quyền và theo quy định của pháp luật, nhằm bảo đảm quyền và lợi ích hợp pháp cho người dân, nhất là người cao tuổi.

Phòng Pháp luật và Bạn đọc

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn, thư của các ông bà sau:
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Mai cùng một số hộ dân trú tại số B14 Tập thể Trung ương Đoàn, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội, phản ánh:
Huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc: Cần xử lý nghiêm việc khai thác đất trái phép ở xã Kim Long

Huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc: Cần xử lý nghiêm việc khai thác đất trái phép ở xã Kim Long

Vào khoảng 22 giờ ngày 19/12/2022, Công an xã Kim Long và UBND xã Kim Long kiểm tra, lập biên bản, tạm giữ 3 máy xúc có hành vi khai thác đất trái phép ở thôn Gô tiếp giáp thôn Hữu Thủ 2, xã Kim Long, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Nguồn, sinh năm 1950, ở thôn Tử Dương, xã Lý Thường Kiệt, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên phản ánh việc, gia đình bà sử dụng diện tích hơn 1.600m2 đất tại vị trí đường Bao Gia, thôn Tử Dương, xã Lý Thường Kiệt.

Tin khác

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi tiếp tục nhận được đơn của bà Nguyễn Thúy Chuyển, ở phường Phả Lại, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, là vợ của ông Phạm Văn Sơn, bị cáo trong vụ án “Gây rối trật tự công cộng” mà TAND TP Chí Linh đã đưa ra xét xử ngày 22/9/2022.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Lòng, sinh năm 1946, thường trú tại tổ 1 Đề Thám, TP Cao Bằng, tỉnh Cao Bằng là vợ liệt sĩ, phản ánh việc gia đình bà có nguy cơ mất ngôi nhà duy nhất đang sinh sống, khi nhận được thông báo bán đấu giá của Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) TP Cao Bằng.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Nguyễn Thúy Chuyển, ở phường Phả Lại, TP Chí Linh, tỉnh Hải Dương, là vợ của ông Phạm Văn Sơn, bị cáo trong vụ án “Gây rối trật tự công cộng” mà TAND TP Chí Linh đã đưa ra xét xử ngày 22/9/2022.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn, thư của các ông bà sau:

TP Hà Nội: Thông báo thụ lí tố cáo của công dân

TP Hà Nội:  Thông báo thụ lí tố cáo của công dân
Liên quan đến đơn của bà Trần Kim Tuyến, đại diện cho 58 hộ dân ở tổ 14, phường Thanh Xuân Trung tố cáo UBND quận Thanh Xuân có vi phạm trong việc triển khai thực hiện Dự án tu bổ, tôn tạo di tích lịch sử Gò Đống Thây, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội. Ngày 25/11/2022, UBND TP Hà Nội có Thông báo số: 1021/TB-UBND về việc thụ lí tố cáo.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của ông Hà Văn Biên, sinh năm 1954, ở phường Bắc Sơn, TP Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa phản ánh: Ngày 20/5/2005, vợ chồng ông Biên mua mảnh đất của bà Trịnh Thị Ngẫm, diện tích 169m2, phía Tây giáp với đất của gia đình bà Văn Thị Phu có kèm ngõ ra đường Nguyễn Trãi.

Luật sư có đơn tố cáo khách hàng lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và vu khống gửi cơ quan chức năng

Luật sư có đơn tố cáo khách hàng lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và vu khống gửi cơ quan chức năng
Liên quan đến vụ việc, vợ chồng bà Nguyễn Thị Hương (ngụ tại quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh) “tố” Luật sư Trần Thị Hồng Vân, Trưởng Văn phòng Luật sư Tuệ Đức (Đoàn luật sư TP Hồ Chí Minh). Mới đây, Luật sư Trần Thị Hồng Vân có đơn gửi cơ quan chức năng tố cáo bà Hương có hành vi lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản và vu khống… Để góp phần làm rõ và giải quyết dứt điểm vụ việc trên, Tạp chí Ngày mới online đăng phản hồi của luật sư Trần Thị Hồng Vân

UBND TP Phúc Yên quyết tâm xử lý vi phạm pháp luật về đất đai

UBND TP Phúc Yên quyết tâm xử lý vi phạm pháp luật về đất đai
TP Phúc Yên tổ chức cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Trần Ngọc Quang tại xã Ngọc Thanh, TP Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Cần thường xuyên tu bổ, sửa chữa bức tranh gốm sứ

Cần thường xuyên tu bổ, sửa chữa bức tranh gốm sứ
Là một trong những công trình trọng điểm chào mừng kỉ niệm đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội năm 2010, “Con đường gốm sứ” dài 3,5km là công trình nghệ thuật chạy ven đê sông Hồng tại Thủ đô Hà Nội, đã từng được Sách kỉ lục thế giới Guinness vinh danh là bức tranh gốm sứ dài nhất thế giới,và cũng đã nhận được giải thưởng “Bùi Xuân Phái” vì tình yêu Hà Nội năm 2008.

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được thông tin từ các địa chỉ sau

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được thông tin từ các địa chỉ sau

Cảnh báo giả mạo thông tin doanh nghiệp để thực hiện hành vi lừa đảo trên không gian mạng

Cảnh báo giả mạo thông tin doanh nghiệp để thực hiện hành vi lừa đảo trên không gian mạng
Thời gian gần đây, Công ty Cổ phần King Attorney Meta - trực thuộc King Attorney Holdings, nhận được một số thông tin phản hồi từ người dân về việc một số đối tượng sử dụng giấy phép đăng ký kinh doanh của Công ty CP King Attorney Meta để thực hiện hành vi lừa đảo.

Thư cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh

Thư cảm ơn đội ngũ y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy TP Hồ Chí Minh
Ngày 17/7/2022, chồng tôi là ông Nguyễn Phương Tranh 74 tuổi, bị té ngã và đưa vào Bệnh viện Hoàn Mỹ tại Đà Lạt cấp cứu, các bác sĩ chẩn đoán bị gãy đốt sống lưng cần phẫu thuật. Do gia đình tôi ở tại TP Hồ Chí Minh nên xin được chuyển về Bệnh viện Chợ Rẫy để tiện chăm sóc.

NHỊP CẦU BẠN ĐỌC

NHỊP CẦU BẠN ĐỌC
Phản ánh đến Tạp chí Người cao tuổi, ông Hoàng Trọng Hoà, sinh năm 1953, ngụ tại thôn 6, xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình, cho biết, con trai ông là Hoàng Trọng Vững bị một số người tại xã Phúc Trạch chặn đánh, phải cấp cứu ở Bệnh viện Xuân Sơn, rồi chuyển lên Bệnh viện Hữu nghị Việt Nam - Cu Ba, TP Đồng Hới.

Cần giải quyết thấu tình, đạt lý đất khai hoang của gia đình ông phạm Bá Trường

Cần giải quyết thấu tình, đạt lý đất khai hoang của gia đình ông phạm Bá Trường
Tạp chí Ngày mới online (Tạp chí Người cao tuổi) vừa nhận được đơn của ông Phạm Bá Trường, người cao tuổi, hiện ở thôn Liên Minh, xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống, khiếu nại về đất của gia đình ông sau 35 năm khai hoang, phục hóa, hình thành thửa đất có diện tích ổn định trên 3.000m2. Tuy nhiên, mãi đến năm 2007, UBND xã Vạn Thiện mới cấp trích lục cho gia đình ông, nhưng diện tích chỉ có 1.930m2, số còn lại hơn 1.000m2 UBND xã Van Thiện đã tách thành 2 thửa ghi là đất hai lúa và mặt nước hoang. Theo ông Trường, việc làm trên là không đúng, vì phần đất này gia đình ông khai hoang, phục hóa thành đất ở và ao, vườn ổn định, không tranh chấp với ai trong 35 năm qua.
Xem thêm
Cần xử lý nghiêm bến bãi, tàu hút cát trái phép

Cần xử lý nghiêm bến bãi, tàu hút cát trái phép

Trong những ngày qua, nhiều người cao tuổi ở xã Minh Quân, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái vô cùng bức xúc với việc trên địa bàn xã có nhiều bãi tập kết cát sỏi, trung chuyển ven sông Hồng hoạt động trái phép, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác bảo vệ đê điều. Việc xe tải cỡ lớn ra vào chở vật liệu xây dựng gây cản trở giao thông, khói bụi, gây ô nhiễm môi trường. Theo nhiều người cao tuổi, họ đã phản ánh lên chính quyền địa phương nhưng chưa được giải quyết dứt điểm.
Khánh Hòa: Phạt tù 13 cựu quan chức tỉnh vì gây thất thoát, lãng phí

Khánh Hòa: Phạt tù 13 cựu quan chức tỉnh vì gây thất thoát, lãng phí

Hành vi của 13 bị cáo là các cựu quan chức UBND tỉnh Khánh Hòa và cơ quan trực thuộc tỉnh đã gây thất thoát tài sản của Nhà nước tại thời điểm ngày 05/10/2020 là trên 324 tỷ đồng (qua định giá).
Cựu Chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn bị tuyên phạt 30 năm tù

Cựu Chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn bị tuyên phạt 30 năm tù

Bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn (cựu Chủ tịch AIC) bị tòa tuyên mức án 30 năm tù về hai tội danh “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” và "Đưa hối lộ". Cựu Bí thư Đồng Nai - Trần Đình Thành và cựu Chủ tịch Đồng Nai - Đinh Quốc Thái lần lượt
Nhiều cơ sở tái chế nhôm, nhựa hoạt động không phép, gây ô nhiễm nghiêm trọng

Nhiều cơ sở tái chế nhôm, nhựa hoạt động không phép, gây ô nhiễm nghiêm trọng

Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của nhiều người cao tuổi ở xã Vĩnh Lộc A phản ánh, nhiều cơ sở tái chế nhôm, nhựa không phép ở các ấp trong xã vô tư xả chất thải, rác thải ra môi trường tự nhiên, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân trong khu vực.
Đại gia Lê Ân tiếp tục phản ánh ông Nguyễn Thành Lâm chiếm đất xây nhà trên đất hợp pháp của VCSB

Đại gia Lê Ân tiếp tục phản ánh ông Nguyễn Thành Lâm chiếm đất xây nhà trên đất hợp pháp của VCSB

Cụ Lê Ân, đại diện Hội đồng thanh lý VCSB, tiếp tục phản ánh: Ông Nguyễn Thành Lâm có dấu hiệu xây dựng trái phép; khóa cửa không để lực lượng địa phương kiểm tra, thực hiện nhiệm vụ; không hợp tác làm việc, xé biên bản trước sự chứng kiến của đoàn kiểm tra. Đây là cơ sở để UBND TP Vũng Tàu giao Công an TP Vũng Tàu xem xét, xử lý những hành vi có dấu hiệu chống đối người thi hành công vụ dưới đây.
Đại gia Lê Ân yêu cầu xử lý người hủy hoại tài sản mua trúng đấu giá của bà Lê Thị Thắm

Đại gia Lê Ân yêu cầu xử lý người hủy hoại tài sản mua trúng đấu giá của bà Lê Thị Thắm

Ông Lê Ân, ngụ 414/27 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP.Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu, đại diện Hội đồng thanh lý (HĐTL) VCSB vừa có “đơn yêu cầu UBND phường 12 xử lý theo quy định pháp luật” đối với ông Nguyễn Thành Lâm có hành vi thể hiện dấu hiệu hủy hoại tài sản hợp pháp của VCSB bán đấu giá thành công cho người mua là bà Lê Thị Thắm đang chờ cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất. Lô đất bị chiếm thuộc một phần thửa 5A, thửa 6 và 7 tại ven sông Cây Khế, phường 12, có 3 căn nhà cấp 4 trên đất.
Người cao tuổi cần thận trọng khi “Hợp tác đầu tư” trả trước cho khách hàng tham gia dịch vụ thẩm mĩ viện

Người cao tuổi cần thận trọng khi “Hợp tác đầu tư” trả trước cho khách hàng tham gia dịch vụ thẩm mĩ viện

Thời gian qua, các cơ quan thông tấn báo chí, truyền thông thường xuyên đưa tin thông báo, cảnh báo về nhiều thủ đoạn tinh vi của các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bộ Công an đã có nhiều văn bản khuyến cáo người dân, nhưng nhiều người vẫn “sập bẫy”. Hầu hết những người bị hại là người già, người nhẹ dạ, cả tin...
Người cao tuổi cần phải kiên định, tỉnh táo trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, tệ nạn xã hội

Người cao tuổi cần phải kiên định, tỉnh táo trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, tệ nạn xã hội

Khi đấu tranh phòng, chống các biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, tệ nạn xã hội Người cao tuổi cần phải tỉnh táo, bền bỉ, tránh mọi cám dỗ.
Vụ đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Hành vi rất nhẫn tâm, tàn ác

Vụ đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Hành vi rất nhẫn tâm, tàn ác

Theo Luật sư, hành vi đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam là rất nhẫn tâm, đáng lên án thể hiện ý thức coi thường pháp luật cao độ.
Phiên bản di động