Nguy cơ mất trắng 5,5 tỉ đồng vì "gửi trứng cho ác"(!)

Trước nguy cơ tài sản bị cưỡng chế theo bản án phúc thẩm của TAND TP Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Thành Hiếu cùng vợ Đoàn Huỳnh Ngọc Oanh tin tưởng và lần lượt giao số tiền hơn 5,550 tỉ đồng cho ông Đặng Thanh Hùng Vũ và ông Trần Ngọc Sơn nhờ "giải quyết" vụ việc. Tuy nhiên, ông Hiếu, bà Oanh đang đứng trước nguy cơ “tiền mất, tật mang” khi tài sản đã bị cưỡng chế, nhưng hoàn toàn mất liên lạc với ông Vũ và ông Sơn...

Sau khi nhận thông báo thi hành án của Chi cục Thi hành án dân sự (THADS) huyện Bình Chánh, ông Nguyễn Thanh Hiếu cùng vợ là bà Đoàn Huỳnh Ngọc Oanh đã tìm sự giúp đỡ khắp nơi và qua giới thiệu biết đến ông Đặng Thanh Hùng Vũ. Ông Hiếu cho biết, ngay từ đầu ông Vũ xưng là phóng viên và hứa hẹn sẽ giúp vợ chồng ông Hiếu kháng nghị đến TAND Tối cao để nhận được quyết định tạm đình chỉ thi hành án, với số tiền 500 triệu đồng và 50 triệu đồng chi trả cá nhân phục vụ cho công việc. Cụ thể, ngày 20/8/2019, vợ chồng ông Hiếu đưa ông Vũ số tiền 300 triệu đồng tiền mặt, ngày 21/8/2019, tiếp tục chuyển khoản 200 triệu đồng và nhiều lần chuyển đủ 50 triệu đồng còn lại.

Sau đó, ông Vũ có gửi qua zalo hình ảnh hai văn bản thể hiện: Cùng ngày 16/9/2019 của TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh liên quan đến vụ án của vợ chồng ông Hiếu lần lượt như sau: Giấy xác nhận đơn đề nghị xem xét theo thủ tục giám đốc thẩm số 18PC-TANDCC (bản photo) và Phiếu chuyển đơn số 674PC-TANDCC đến Văn phòng TAND Tối cao (bản gốc, có dấu hiệu là giả vì không có danh sách của một số công dân, kèm theo).

Nguy cơ mất trắng 5,5 tỉ đồng vì
Nguy cơ mất trắng 5,5 tỉ đồng vì

Hai văn bản của TAND Cấp cao tại TP.Hồ Chí Minh ông Vũ gửi cho ông Hiếu nhằm củng cố lòng tin

Thế nhưng đến đầu tháng 1/2020, vợ chồng ông Hiếu vẫn không nhận được quyết định tạm hoãn thi hành án. Thay vào đó là liên tục bị Chi cục THADS huyện Bình Chánh yêu cầu thi hành án. Nhận thấy công việc không tiến triển như lời ông Vũ cam kết, vợ chồng ông Hiếu đã yêu cầu ông Vũ hoàn trả số tiền đã nhận.

Lúc này, ông Vũ lại giới thiệu vợ chồng ông Hiếu đến gặp ông Trần Ngọc Sơn, địa chỉ 41 - 43 Trần Cao Vân. Ông Hiếu cùng ông Trần Ngọc Sơn ký hợp đồng “Tư vấn – Môi giới ký gửi bất động sản” ngày 14/10/2020 với nội dung công việc mang bản chất “chạy” thi hành án. Cụ thể: Chi phí 3 tỷ đồng cho việc ngăn chặn cưỡng chế của cơ quan chức năng trong 2 tháng. Sau khi vợ chồng ông Hiếu thanh toán đủ tiền, ông Sơn cho biết đã hoàn thành việc ngăn chặn cưỡng chế cũng như tạm ngưng thi hành án, đồng thời liên tục yêu cầu chuyển thêm 2 tỷ đồng với lý do cần thêm chi phí để giải quyết vụ việc sớm hơn. Ngày 5/11/2020, vợ chồng ông Hiếu đã đến địa chỉ 41-43 Trần Cao Vân (nơi ông Sơn làm việc) hoàn tất việc thanh toán tiền và có ký bổ sung các phụ lục hợp đồng, biên nhận nhận tiền, biên bản thoả thuận. Theo đó, ông Trần Ngọc Sơn cam kết chậm nhất đến ngày 28/11/2020, vợ chồng ông Hiếu sẽ nhận được quyết định Giám đốc thẩm, nếu không sẽ trả lại số tiền đã nhận và bồi thường 10 tỷ đồng.

Thế nhưng, đến tháng 1/2021, vợ chồng ông Hiếu nhận được thông báo cưỡng chế từ Chi cục THADS huyện Bình Chánh, lúc này ông Hiếu đã không còn liên lạc được với ông Trần Ngọc Sơn cũng như ông Đặng Thanh Hùng Vũ.

Nhận thấy bản thân đã bị lừa đảo chiếm đoạt tài sản, ông Hiếu làm đơn tố cáo gửi đến Cơ quan Công an tỉnh Long An và Cơ quan Công an TP Hồ Chí Minh. Ngày 26/10/2021, Cơ quan CSĐT tỉnh Long An đã mời ông Hiếu đến làm việc và cho biết sẽ chuyển đơn tố giác đến Công an TP Hồ Chí Minh. Ngày 29/10/2021, ông Nguyễn Thành Hiếu nhận được Thông báo số 2882/TB-PC01-Đ1 về việc xử lý đơn của Văn phòng Cơ quan CSĐT Công an TP Hồ Chí Minh, theo đó Văn phòng Cơ quan CSĐT, Công an TP Hồ Chí Minh đã chuyển đơn tố giác của vợ chồng ông Hiếu đến Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hồ Chí Minh để xem xét, giải quyết theo thẩm quyền.

Nguy cơ mất trắng 5,5 tỉ đồng vì
Nguy cơ mất trắng 5,5 tỉ đồng vì

“Thông báo xử lý đơn” của Văn phòng cơ quan CSĐT Công an TP. Hồ Chí Minh

Sự việc trên đây có dấu hiệu ông Vũ lợi dụng chức danh phóng viên để thực hiện hành vi có dấu hiệu chiếm đoạt số 550 triệu đồng của vợ chồng ông Hiếu. Chưa hết, ông Vũ còn có hành vi giới thiệu, cấu kết với ông Sơn để thực hiện hành vi thể hiện dấu hiệu chiếm đoạt số tiền 5 tỷ đồng. Như vậy, liệu việc nhận tiền và hứa hẹn “chạy thi hành án” sau đó “bốc hơi” của ông Đặng Thanh Hùng Vũ và Trần Ngọc Sơn, có là dấu hiệu của hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản hay không? Theo Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015 quy định Tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản trị giá 500 triệu đồng trở lên sẽ đối mặt với mức phạt tù từ 12 năm đến 20 năm hoặc tù chung thân.

Việc hai ông (Vũ và Sơn) lừa đảo vợ chồng tôi gây đến hậu quả vô cùng to lớn khiến chúng tôi mất hết tài sản, không còn nhà để ở phải đi thuê nhà ở, các con của chúng tôi hiện còn tuổi nhỏ và đang ăn học. Tiền vay mượn gia đình bạn bè người thân trong thời gian dài không có khả năng trả làm họ mất hết lòng tin vào chúng tôi. Thêm thời gian dịch Covid-19 kéo dài đến nay khiến vợ chồng tôi càng thêm khốn đốn…”, ông Hiếu ngậm ngùi chia sẻ.

Qua sự việc trên, đề nghị Phòng Cảnh sát hình sự, Công an TP Hồ Chí Minh nhanh chóng vào cuộc xem xét có hay không hành vi cấu kết, lừa đảo chiếm đoạt tài sản của ông Đặng Thanh Hùng Vũ và ông Trần Ngọc Sơn nhằm xử lý đúng người đúng tội, tránh trường hợp bỏ lọt tội phạm, đồng thời bảo vệ quyền lợi chính đáng của người dân.

Nguyễn Nam

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Có nhiều dấu hiệu vi phạm Luật Kinh doanh Bất động sản

Có nhiều dấu hiệu vi phạm Luật Kinh doanh Bất động sản

Chủ đầu tư và đơn vị phát triển dự án Khu Dân cư Phước Hội - Hồ Tràm có dấu hiệu vi phạm Luật Kinh doanh bất động sản, vội kí kết giao dịch khi chưa hoàn thiện hạ tầng, chưa kiện toàn pháp lý.
Văn phòng Chủ tịch nước nhận “Đơn đề nghị minh oan” của đại gia Lê Ân

Văn phòng Chủ tịch nước nhận “Đơn đề nghị minh oan” của đại gia Lê Ân

Ngày 17/11/2021, ông Lê Ân, địa chỉ: 414/27 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP.Vũng Tàu, có “Đơn đề nghị minh oan” (kèm theo hồ sơ), kính gửi Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc.
Cơ quan chức năng cần vào cuộc!

Cơ quan chức năng cần vào cuộc!

Vừa qua, Công ty đấu giá hợp danh Bắc Trung Nam tổ chức phiên đấu giá tài sản "Vườn cây Cao su thanh lý" là tài sản của Công ty Cổ phần Cao su Đồng Phú. Tuy nhiên, quá trình diễn ra phiên đấu giá có nhiều dấu hiệu bất thường.
Đại gia Lê Ân yêu cầu xử lí nghiêm minh hành vi chiếm đất xây dựng trái phép

Đại gia Lê Ân yêu cầu xử lí nghiêm minh hành vi chiếm đất xây dựng trái phép

Ông Lê Ân, địa chỉ: 414/27 Nguyễn Hữu Cảnh, phường 10, TP.Vũng Tàu, đại diện Hội đồng thanh lý Ngân hàng Thương mại cổ phần Vũng Tàu (VCSB), có “Đơn kêu cứu khẩn cấp” số 406/VCSB/2021- ĐKCKC ngày 29/11/2021, về việc lợi dụng dịch bệnh chiếm đất xây dựng trái phép, gửi Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch UBND TP.Vũng Tàu; Phòng Quản lý đô thị TP.Vũng Tàu; UBND phường 12, TP.Vũng Tàu.
Nhiều quyết định, việc làm có dấu hiệu trái luật

Nhiều quyết định, việc làm có dấu hiệu trái luật

Năm 2007, dù chỉ mới ban hành quyết định giải quyết khiếu nại lần đầu cho ông Lê Bá Trạng, nhưng UBND tỉnh Quảng Ngãi đã buộc gia đình ông Trạng phải thi hành, mà không cho ông quyền khiếu nại lên Bộ Tài nguyên và Môi trường. Đây là dấu hiệu vi phạm các quy định tại Luật Khiếu nại tố cáo năm 1998, năm 2004, năm 2005 và Luật Đất đai năm 2003, gây oan và thiệt hại cho gia đình ông Trạng.

Tin khác

​​​​​​​Trông chờ một quyết định giám đốc thẩm khách quan, đúng pháp luật!

​​​​​​​Trông chờ một quyết định giám đốc thẩm khách quan, đúng pháp luật!
Bà Trác Thị Kim Phượng, ngụ 4C/9 Mậu Thân, phường Xuân Khánh, quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ, có đơn đề nghị giám đốc thẩm đối với Quyết định đình chỉ xét xử phúc thẩm vụ án dân sự số 369/2020/QĐ-PT ngày 28/8/2020 của TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh và Bản án dân sự sơ thẩm số 09/2018/DS-ST ngày 3/8/2018 của TAND TP Cần Thơ …

Các cơ quan chức năng cần nhanh chóng giải quyết dứt điểm

Các cơ quan chức năng cần nhanh chóng giải quyết dứt điểm
Mặc dù chính quyền địa phương đã khẳng định việc Công ty Cổ phần Vận tải Thủy I bị một số đối tượng chiếm dụng đất tại số 1033 đường Bạch Đằng, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội. Nhưng đến nay, sự việc vẫn chưa được giải quyết triệt để, ảnh hưởng đến quyền và lợi ích hợp pháp của Công ty và tài sản của nhà nước.

Về chính quyền, bao giờ Bộ Công an xem xét xử lý ?

Về chính quyền, bao giờ Bộ Công an xem xét xử lý ?
Ngày 30/5/2018, Báo (nay là Tạp chí) Người cao tuổi có Văn bản số 90/CV-BNCT về giải quyết nội dung phản ánh ông Đặng Hoàng Đa, cựu Giám đốc Công an tỉnh Sóc Trăng (hiện là Thiếu tướng, Phó Cục trưởng Cục xây dựng phong trào toàn dân bảo vệ An ninh Tổ quốc, Bộ Công an), gửi đồng chí Bộ trưởng Bộ Công an.

Các cơ quan chức năng và cá nhân có trách nhiệm bao giờ mới hết vô cảm?!

Các cơ quan chức năng và cá nhân có trách nhiệm bao giờ mới hết vô cảm?!
Nghị quyết Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng chỉ rõ: Thực hành và phát huy rộng rãi quyền làm chủ của Nhân dân và vai trò chủ thể của Nhân dân, thực hiện tốt, có hiệu quả phương châm “dân biết, dân bàn, dân làm, dân kiểm tra, dân giám sát, dân thụ hưởng”. Tuy nhiên, sự việc dưới đây thể hiện cố tình làm trái Nghị quyết của Đảng, nhưng chưa bị xem xét, xử lí. Tại sao?...

Chính quyền huyện Lệ Thủy cần nhanh chóng giải quyết để bảo vệ các quyền lợi chính đáng của dân

Chính quyền huyện Lệ Thủy cần nhanh chóng giải quyết để bảo vệ các quyền lợi chính đáng của dân
Ở cái tuổi gần đất xa trời, lại mắc bệnh tim, ông Nguyễn Thành Dưng mong ngóng được cấp sổ đỏ cho mảnh đất do chính gia đình khai hoang gần 40 năm trước. Nhưng sau thời gian dài lặn lội đi làm thủ tục, đến nay vẫn “lực bất tòng tâm” bởi sự thờ ơ của cơ quan chức năng và chính quyền huyện Lệ Thủy.

Không những không được cấp quyền sử dụng mà còn bị mất đất (!?)

Không những không được cấp quyền sử dụng mà còn bị mất đất (!?)
Ông Phan Hồng Đức, sinh 1949, có đơn khiếu nại Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) tỉnh Đồng Nai về việc sau 25 năm hướng dẫn ông Đức lập hồ sơ đăng ký quyền sử dụng hơn 21.000 m2 đất ở Tượng Rũ Bé, rạch Vàm Mặt Trời, ấp Phước Hòa (nay là ấp Tập Phước, huyện Long Thành), nay lại cấp quyền sử dụng đất trên cho Ban Quản lý rừng phòng hộ (QLRPH) Long Thành.
Xem thêm
CTCP Chứng khoán Quốc tế Việt Nam bị xử phạt gần 300 triệu đồng

CTCP Chứng khoán Quốc tế Việt Nam bị xử phạt gần 300 triệu đồng

Ngày 1/12/2021, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) ban hành Quyết định số 819/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty cổ phần Chứng khoán Quốc tế Việt Nam (Địa chỉ: Tầng 3, 59 Quang Trung, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội).
Vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán, Công ty Hoành Sơn bị xử phạt

Vi phạm trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán, Công ty Hoành Sơn bị xử phạt

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) đã ban hành Quyết định số 810/QĐ-XPVPHC về việc xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Hoành Sơn (địa chỉ: Tổ dân phố Thuận Minh, phường Đức Thuận, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh) với tổng số tiền 110 triệu đồng.
CTCP Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam bị phạt và truy thu 333 triệu đồng

CTCP Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam bị phạt và truy thu 333 triệu đồng

Cục Thuế TP.Hà Nội đã ban hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính về thuế đối với Công ty Cổ phần Tập đoàn Giống cây trồng Việt Nam (MCK: NSC) với tổng số tiền 333 triệu đồng.
Tổ chức họp chợ trái phép, chính quyền dung túng, tư nhân hưởng lợi (!?)

Tổ chức họp chợ trái phép, chính quyền dung túng, tư nhân hưởng lợi (!?)

Khu chợ tự phát của một hộ tư nhân trên đất nông nghiệp, tiếp giáp Công ty may mặc Appael Tech và trên tuyến Tỉnh lộ 217 nhiều năm nay, gây mất trật tự an toàn giao thông, không đảm bảo về vệ sinh môi trường và phòng cháy. Tạp chí Ngày mới online đã đăng nhiều bài phàn ánh về chợ hoạt động không đúng luật này, nhưng đến nay chính quyền địa phương không những không xử lý mà vẫn tiếp tục đề xuất cho chợ hoạt động.
Thanh Hóa: Xe quá tải "băm nát" Tỉnh lộ 512

Thanh Hóa: Xe quá tải "băm nát" Tỉnh lộ 512

Mỗi ngày, hằng trăm xe tải trọng lớn ngày đêm chở đất, cát sỏi đang thi nhau "băm nát" Tỉnh lộ 512, đoạn qua xã Vạn Thiện, huyện Nông Cống, tỉnh Thanh Hóa, khiến người dân hết sức bất bình, lo lắng.
Bãi tập kết cát trái phép 'khổng lồ' giữa lòng thị trấn Tân Phong

Bãi tập kết cát trái phép 'khổng lồ' giữa lòng thị trấn Tân Phong

Một bãi tập kết cát trái phép "khổng lồ" nằm ngay trên đường Thanh Niên chỉ cách công sở thị trấn Tân Phong và huyện Quảng Xương vài trăm mét.
Mức lương hưu theo Luật BHXH

Mức lương hưu theo Luật BHXH

Hỏi: Tôi (58 tuổi) đã đóng bảo hiểm xã hội (BHXH) được 30 năm 8 tháng thì nghỉ hưu theo Nghị định số 108/2014/NĐ-CP. Tuy nhiên, trong quyết định này, tôi chỉ được hưởng lương hưu tỉ lệ là 69%. Vậy, vì sao tôi không được hưởng mức lương hưu tối đa là 75%? Căn cứ theo quy định cụ thể nào? Trần Văn Duy (huyện Lục Nam, tỉnh Bắc Giang)
Thủ tục thay đổi tên khai sinh

Thủ tục thay đổi tên khai sinh

Hỏi: Con trai tôi năm nay được 15 tuổi, nay tôi muốn đổi tên khai sinh cho cháu có được không? Nếu được thì thủ tục thế nào? (Trần Văn Đỗ, huyện Na Rì, tỉnh Bắc Kạn)
Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Làm thế nào tránh "sập bẫy" hợp đồng giả cách?

Thời gian gần đây, nhiều người dân đã "ngậm trái đắng" khi thực hiện "hợp đồng giả cách" để che giấu bản chất của giao dịch dân sự vay tiền. Chuyên gia pháp lý đã có những phân tích xung quanh vấn đề này.
Phiên bản di động