Người cao tuổi cần thận trọng khi “Hợp tác đầu tư” trả trước cho khách hàng tham gia dịch vụ thẩm mĩ viện

Thời gian qua, các cơ quan thông tấn báo chí, truyền thông thường xuyên đưa tin thông báo, cảnh báo về nhiều thủ đoạn tinh vi của các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bộ Công an đã có nhiều văn bản khuyến cáo người dân, nhưng nhiều người vẫn “sập bẫy”. Hầu hết những người bị hại là người già, người nhẹ dạ, cả tin...

Điển hình như bà T.T.Th, sinh năm 1947, ở phường Lê Lợi, thị xã Sơn Tây, TP Hà Nội bị một đối tượng giả danh Công an điều tra trong vụ án ma tuý, rửa tiền, yêu cầu bà Th khai thông tin cá nhân và chuyển số tiền 150 triệu đồng tại ngân hàng. Sau đó, đối tượng yêu cầu bà Th không được nói với ai và ra ngay ngân hàng rút tiết kiệm, chuyển vào tài khoản của đối tượng, để cơ quan Công an giữ hộ, sau khi điều tra xong, nếu chứng minh bà không tham gia vụ án ma túy, sẽ hoàn trả bà số tiền trên.

Nhưng trên đường đến ngân hàng, bà Th thấy nghi ngờ nên đến Công an phường Lê Lợi trình báo. Hiện, Công an thị xã Sơn Tây đang phối hợp với các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra truy xét các đối tượng đã gọi điện thoại lừa đảo bà Th, cũng như các vụ lừa đảo đã xảy ra trước đó trên địa bàn, để xử lí theo quy định của pháp luật.

Ở một tình huống khác, bà N.T.B.L, ở quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh cũng có đơn tố giác gửi Công an TP Hồ Chí Minh vì bị mất hàng chục tỉ đồng khi “Hợp tác đầu tư” trả trước cho khách hàng sử dụng các “gói dịch vụ” của thẩm mĩ viện (TMV) Lavender By Chang Sài Gòn.

Ths Luật sư Hoàng Hương Giang, Đoàn Luật sư Hà Nội.
Ths Luật sư Hoàng Hương Giang, Đoàn Luật sư Hà Nội.

Được biết, bà L là khách hàng thường xuyên của TMV Lavender By Chang (Công ty TNHH Lavender Sài Gòn, trụ sở 61 Trương Định, quận 3, TP Hồ Chí Minh). Trong quá trình sử dụng dịch vụ ở TMV Lavender By Chang, bà L được chiết khấu 30 - 35%, nếu thanh toán ngay gói dịch vụ từ vài chục đến vài trăm triệu đồng.

Tại đây, bà L có quen với bà Ngô Thanh Minh Quí (trú tại thị trấn Dương Minh Châu, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh), là nhân viên điều phối TMV Lavender by Chang. Bà Quí có nói với bà L, ở TMV Lavender By Chang có nhiều khách hàng sử dụng gói dịch vụ nhưng không thanh toán một lần nên không được hưởng chiết khấu 30 - 35%. Bà Quí tư vấn cho bà L là sẽ thanh toán giúp các khách hàng này trước, sau đó sẽ thu tiền của các khách hàng và thanh toán cho bà L cả gốc và lãi.

Từ ngày 15/6 - 1/7/2022, bà L chuyển khoản theo yêu cầu khi bà Quí giới thiệu “có khách đến sử dụng dịch vụ mà không trả “một cục”; và được bà Quí chuyển trả chiết khấu đúng như thỏa thuận, thời hạn 3 - 15 ngày/khách. Đầu tháng 7/2022, do có nhiều khách hàng tham gia với số tiền lớn, bà L đã yêu cầu kí Hợp đồng hợp tác đầu tư. Theo đó, bà L hợp tác để bà Quí cho khách hàng sử dụng dịch vụ tại Lavender By Chang vay hoặc trả trước. Dịch vụ được bà L. đầu tư là “liệu trình tế bào gốc Thụy Sỹ - Nhật Bản hoặc/và đăng kí thẻ dịch vụ”, giá trị từ 105 triệu đến 1 tỉ đồng. Bà Quí có trách nhiệm tìm kiếm, trao đổi với khách và cung cấp danh sách để bà L chuyển tiền đầu tư. Tiền được chuyển khoản vào tài khoản bà Quí tại Ngân hàng Techcombank và Vietcombank; tài khoản của Lavender By Chang; hoặc tài khoản của bà Ngô Thị Hương (Kế toán của Lavender By Chang). Theo Hợp đồng hợp tác đầu tư giữa bà L và bà Quý, toàn bộ số tiền đầu tư, chuyển khoản chỉ được sử dụng vào mục đích duy nhất là thanh toán hộ cho khách dùng dịch vụ tại Lavender by Chang; và sẽ được hoàn lại tối đa sau 15 ngày.

Người cao tuổi cần thận trọng khi “Hợp tác đầu tư” trả trước cho khách hàng tham gia dịch vụ thẩm mĩ viện
Bà L chuyển tiền vào tài khoản TMV Lavender By Chang, Nguyễn Thị Hương và Ngô Thanh Minh Qúy

Theo đó, từ ngày 7 - 30/7/2022, sau khi bà Quí gửi thông tin khách hàng, số tiền cần thanh toán, bà L đã chuyển tổng cộng 30 lần, tổng số 26,28 tỉ đồng. Trong đó, chuyển 6 lần vào tài khoản Lavender By Chang (1,85 tỉ); 10 lần vào tài khoản bà Hương (2,38 tỉ); 14 lần vào tài khoản bà Quí (22,05 tỉ).

Do đến thời hạn không thấy bà Quí chuyển trả tiền hoa hồng, bà L điện cho bà Quí để hỏi thì bà Quí đưa ra lí do khách hàng chưa thanh toán. Thấy vậy, bà L không chuyển tiền đầu tư và yêu cầu bà Quí cung cấp danh sách khách hàng đã sử dụng dịch vụ tại Lavender By Chang mà bà L đã chuyển tiền đầu tư. Tuy nhiên, theo danh sách bà Quí cung cấp thì phần lớn khách hàng được bà L đầu tư thực tế không có thật. Do vậy, bà L yêu cầu bà Quí trả lại số tiền đã đầu tư. Sau nhiều lần yêu cầu trả lại tiền, bà L chỉ nhận được 4,1 tỉ đồng trả lại từ bà Quí. Do chưa được giải quyết dứt điểm và không liên lạc được với bà Quý (hiện, bà Quí đã đi khỏi nơi cư trú và không còn là nhân viên của Lavender By Chang), bà L có đơn trình báo đến Công an TP Hồ Chí Minh tố cáo hành vi của bà Quí.

Bà L cho biết: “Tổng số tiền còn “kẹt” ở tài khoản bà Quí gần 17 tỉ; ở tài khoản Lavender By Chang 1,85 tỉ; ở tài khoản bà Hương 2,38 tỉ. Cũng vì quá tin tưởng dẫn tới bà Quí lợi dụng, cung cấp thông tin sai sự thật để tôi chuyển tiền sau đó chiếm đoạt số tiền này. Số tiền này do tôi vay mượn của nhiều người để đầu tư, bây giờ không biết lấy tiền đâu để trả. Tôi đã có đơn gửi Công an TP Hồ Chí Minh, Viện KSND TP Hồ Chí Minh, mong sao các cơ quan chức năng sớm vào cuộc làm rõ vụ việc để tôi có thể nhận lại số tiền trên”.

Liên quan đến vụ việc, Th.s luật sư Hoàng Hương Giang, Đoàn Luật sư TP Hà Nội cho biết: “Nếu đúng như thông tin phản ánh, nếu có căn cứ xác định bà Quí có hành vi đưa thông tin gian dối, làm giả danh sách khách hàng kí kết hợp đồng với Lavender By Chang để nhà đầu tư chuyển tiền rồi chiếm đoạt tài sản của nhà đầu tư thì hành vi này có dấu hiệu của tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” theo quy định tại Điều 174 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi bổ sung năm 2017”.

Theo quy định tại Điều 174 Bộ luật Hình sự, người nào bằng thủ đoạn gian dối chiếm đoạt tài sản của người khác trị giá từ 2 triệu đồng đến dưới 50 triệu đồng hoặc dưới 2 triệu đồng nhưng thuộc một trong các trường hợp quy định tại Khoản 1 Điều 174 Bộ luật Hình sự, thì bị phạt cải tạo không giam giữ đến 3 năm hoặc phạt tù từ 6 tháng đến 3 năm. Tuỳ từng tính chất, mức độ, hậu quả hành vi thì mức phạt cao nhất có thể bị phạt tù từ 12 năm đến 20 năm hoặc tù chung thân đối với hành vi chiếm đoạt tài sản trị giá 500 triệu đồng trở lên theo quy định tại Khoản 4, Điều 174 Bộ luật Hình sự. “Về trách nhiệm của Lavender By Chang, cần làm rõ thoả thuận với nhà đầu tư theo hợp đồng đã kí kết, làm rõ khoản tiền mà khách hàng đã chuyển cho Lavender By Chang để có căn cứ yêu cầu đơn vị này giải quyết các quyền lợi cho nhà đầu tư theo thoả thuận...”.

Đây chỉ là trường hợp điển hình trong hàng nghìn trường hợp bị chiếm đoạt tài sản vì nhẹ dạ cả tin, nghe lời lừa phỉnh với nhiều “chiêu trò” khác nhau. Nên chăng, người dân, nhất là người cao tuổi cần xem xét, nghiên cứu kĩ khi tham gia đầu tư dịch vụ có giá trị lớn, tránh tình trạng “tiền mất, tật mang”(!).

Hoàng Nam

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Trách nhiệm pháp lí khi sơ ý đốt vàng mã gây cháy tài sản của người khác

Trách nhiệm pháp lí khi sơ ý đốt vàng mã gây cháy tài sản của người khác

Ở Việt Nam, theo phong tục tập quán, văn hóa tâm linh, tín ngưỡng tồn tại bao đời nay là mỗi dịp lễ, Tết, giỗ chạp… người dân đều có thói quen đốt vàng mã. Tuy nhiên, việc đốt vàng mã cũng gây lên không ít hệ lụy dẫn đến cháy nổ, gây thiệt hại lớn về tài sản, thậm chí tính mạng con người. Vậy, việc đốt vàng mã vô tình gây cháy tài sản của người khác thì trách nhiệm ra sao?...
Nhiều căn cứ kháng nghị giám đốc thẩm bản án, để bảo vệ quyền lợi cho người cao tuổi

Nhiều căn cứ kháng nghị giám đốc thẩm bản án, để bảo vệ quyền lợi cho người cao tuổi

Việc xét xử có dấu hiệu áp dụng sai luật: Nói áp dụng Luật Đất đai năm 1993, nhưng lại coi “Đơn xin sang nhượng thành quả lao động” là Hợp đồng chuyển nhượng quyền sử dụng đất (QSDĐ); và bỏ sót nội dung vụ án, để thừa nhận Đơn xin sang nhượng thành quả lao động (của 2 vợ chồng), mà không xem xét tình tiết trong đơn này không có tên và chữ kí của vợ. Đây là những căn cứ để đương sự có nguyện vọng được cấp trên xem xét kháng nghị giám đốc thẩm vụ án...
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của nhiều phụ huynh học sinh xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội phản ánh:
Trung tướng Tô Ân Xô: Công an các địa phương đã khám xét 32 trung tâm đăng kiểm, khởi tố 248 bị can

Trung tướng Tô Ân Xô: Công an các địa phương đã khám xét 32 trung tâm đăng kiểm, khởi tố 248 bị can

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 2/2, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết: Với vụ án xảy ra tại một số trung tâm đăng kiểm, hiện nay Công an các địa phương đã khám xét 32 trung tâm đăng kiểm, khởi tố 248 bị can với các tội danh nhận hối lộ; đưa hối lộ; môi giới hối lộ; giả mạo trong công tác, sản xuất, mua bán trao đổi công cụ, thiết bị phần mềm sử dụng vào mục đích trái pháp luật.
“Tina Dương” bị đề nghị truy tố 2 tội danh

“Tina Dương” bị đề nghị truy tố 2 tội danh

NMO - Ngày 2/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã hoàn tất kết luận điều tra chuyển Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố Ninh Thị Vân Anh về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.

Tin khác

Những điều cần biết trong hòa giải tranh chấp đất đai tại địa phương

Những điều cần biết trong hòa giải tranh chấp đất đai tại địa phương
“Tranh chấp đất đai” được hiểu là tranh chấp về quyền, nghĩa vụ của người sử dụng đất giữa hai hoặc nhiều bên trong quan hệ đất đai. Còn “hòa giải tranh chấp đất đai” được hiểu là các bên đang có tranh chấp đất đai có đơn đề nghị các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền đứng ra giải quyết, tổ chức hòa giải theo quy định của pháp luật...

Truy tố cựu Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam Nguyễn Văn Sơn chủ mưu tham ô 50 tỉ

Truy tố cựu Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam Nguyễn Văn Sơn chủ mưu tham ô 50 tỉ
NMO - Viện Kiểm sát Quân sự Trung ương mới đây đã hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Văn Sơn, cựu Trung tướng, cựu Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam về hành vi "Tham ô tài sản".

Cần xác minh làm rõ chữ kí có dấu hiệu giả, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người cao tuổi

Cần xác minh làm rõ chữ kí có dấu hiệu giả, bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người cao tuổi
Tạp chí Người cao tuổi nhận được nhiều “Đơn kêu cứu khẩn cấp” của ông Nguyễn Văn Bắc, 62 tuổi, phản ánh Công ty TNHH Woosung Việt Nam (Woosung Việt Nam), địa chỉ: Khu công nghiệp Bàu Xéo, xã Sông Trầu, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai không thực hiện đúng “Hợp đồng mua bán hàng hóa”cho ông và có dấu hiệu giả chữ kí của ông Bắc trong hồ sơ thanh toán mua hàng...

Vụ AIC thông thầu: 16 bị cáo kháng cáo, AIC xin xét lại mức bồi thường

Vụ AIC thông thầu: 16 bị cáo kháng cáo, AIC xin xét lại mức bồi thường
Sau gần 1 tháng tuyên án bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn (Chủ tịch Hội đồng quản trị kiêm Tổng Giám đốc Công ty AIC) và 35 bị cáo trong vụ án Công ty AIC vi phạm đấu thầu tại dự án Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai, đến nay, Tòa án Nhân dân TP. Hà Nội đã nhận được đơn kháng cáo của 16 bị cáo và Công ty AIC.

Đừng để quyết tâm… “trên giấy”!

Đừng để quyết tâm…  “trên giấy”!
Một trong những nội dung cử tri chất vấn Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Thanh Nghị tại kì họp thứ 4, Quốc hội khóa XV là việc di dời trụ sở các Bộ, ngành ra khỏi nội đô Hà Nội.

Về vụ kỉ luật cán bộ phường Xuân Tăng của UBND TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai: Quan điểm của các luật sư

Về vụ kỉ luật cán bộ phường Xuân Tăng của UBND TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai: Quan điểm của các luật sư
Liên quan đến việc UBND TP Lào Cai kỉ luật Khiển trách bà Nguyễn Thị Như Quỳnh, nguyên Chủ tịch UBND phường Xuân Tăng và bà Dương Thị Thu Hiền, công chức phường Xuân Tăng; các chuyên gia pháp lí cho rằng cần phải xem xét, nghiên cứu hồ sơ toàn diện để có một góc nhìn khách quan, đa chiều tránh sai sót trong việc kỉ luật cán bộ và tạo bức xúc trong dư luận xã hội...

Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn, thư của các ông bà sau:

Cần xử lý nghiêm bến bãi, tàu hút cát trái phép

Cần xử lý nghiêm bến bãi, tàu hút cát trái phép
Trong những ngày qua, nhiều người cao tuổi ở xã Minh Quân, huyện Trấn Yên, tỉnh Yên Bái vô cùng bức xúc với việc trên địa bàn xã có nhiều bãi tập kết cát sỏi, trung chuyển ven sông Hồng hoạt động trái phép, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác bảo vệ đê điều. Việc xe tải cỡ lớn ra vào chở vật liệu xây dựng gây cản trở giao thông, khói bụi, gây ô nhiễm môi trường. Theo nhiều người cao tuổi, họ đã phản ánh lên chính quyền địa phương nhưng chưa được giải quyết dứt điểm.

Một số vấn đề Luật đất đai cần quan tâm

Một số vấn đề Luật đất đai cần quan tâm
Đất đai là một loại tài nguyên đặc biệt có liên quan mật thiệt tới phát triển dân số và an sinh xã hội. Trên quan điểm đất đai là của chung được giao cho Nhà nước quản lí điều hành, giao cho dân sử dụng theo nguyên tắc và nhu cầu bảo đảm đời sống.

Cần làm rõ và xử lí nghiêm vụ lấn chiếm, khai thác đất rừng trái phép

Cần làm rõ và xử lí nghiêm vụ lấn chiếm, khai thác đất rừng trái phép
Ông Trần Nguyễn, 68 tuổi, cùng nhiều người dân ở xã Bình Kiến, TP Tuy Hòa gửi đơn phản ánh về hành vi có dấu hiệu vi phạm công tác quản lí bảo vệ rừng, khai thác đất rừng trái phép, hủy hoại môi trường xảy ra ở khu vực núi Chóp Chài và thôn Liên Trì 2, xã Bình Kiến. Tuy nhiên, đến nay sự việc chưa được xử lí dứt điểm...

Khánh Hòa: Phạt tù 13 cựu quan chức tỉnh vì gây thất thoát, lãng phí

Khánh Hòa: Phạt tù 13 cựu quan chức tỉnh vì gây thất thoát, lãng phí
Hành vi của 13 bị cáo là các cựu quan chức UBND tỉnh Khánh Hòa và cơ quan trực thuộc tỉnh đã gây thất thoát tài sản của Nhà nước tại thời điểm ngày 05/10/2020 là trên 324 tỷ đồng (qua định giá).

Cần nhanh chóng thi hành án để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người cao tuổi

Cần nhanh chóng thi hành án để bảo vệ quyền lợi hợp pháp của người cao tuổi
Đất thu hồi cùng thửa, bị chính quyền phân ra 4 loại, bồi thường khác giá, cây trồng hàng chục năm cho thu hoạch ổn định, nhưng có hàng ngàn cây bị từ chối bồi thường. Không chấp nhận việc làm vô lí trên, gia đình khởi kiện hành chính ra Tòa và TAND tỉnh Bình Thuận đã xử gia đình thắng kiện. Thế nhưng, bản án có hiệu lực pháp luật hơn 4 tháng, mà phía UBND huyện vẫn chưa tự nguyện thi hành án. Đó là nội dung đơn của người cao tuổi Nguyễn Trọng Hành, 68 tuổi và vợ là bà Bùi Thị Đanh, ở khu phố 3, thị trấn Tân Minh, huyện Hàm Tân gửi đến Tạp chí Người cao tuổi…

Người cao tuổi cần thận trọng khi “Hợp tác đầu tư” trả trước cho khách hàng tham gia dịch vụ thẩm mĩ viện

Người cao tuổi cần thận trọng khi “Hợp tác đầu tư” trả trước cho khách hàng tham gia dịch vụ thẩm mĩ viện
Thời gian qua, các cơ quan thông tấn báo chí, truyền thông thường xuyên đưa tin thông báo, cảnh báo về nhiều thủ đoạn tinh vi của các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bộ Công an đã có nhiều văn bản khuyến cáo người dân, nhưng nhiều người vẫn “sập bẫy”. Hầu hết những người bị hại là người già, người nhẹ dạ, cả tin...

Cựu Chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn bị tuyên phạt 30 năm tù

Cựu Chủ tịch AIC Nguyễn Thị Thanh Nhàn bị tuyên phạt 30 năm tù
Bị cáo Nguyễn Thị Thanh Nhàn (cựu Chủ tịch AIC) bị Tòa tuyên mức án 30 năm tù về hai tội danh “Vi phạm quy định về đấu thầu gây hậu quả nghiêm trọng” và "Đưa hối lộ". Cựu Bí thư Đồng Nai Trần Đình Thành và cựu Chủ tịch Đồng Nai Đinh Quốc Thái lần lượt nhận các mức án 11 năm và 9 năm tù.

Sao lại cấp Giấy phép xây dựng trên đất tranh chấp trong vụ án Tòa đang giải quyết?

Sao lại cấp Giấy phép xây dựng trên đất tranh chấp trong vụ án Tòa đang giải quyết?
Bà Lâm Thị Kim Sang, 66 tuổi, ngụ TP Thủ Đức, phản ánh đến Tạp chí Người cao tuổi: Tôi sống gần 70 năm mà chưa từng chứng kiến sự việc ngang trái, người bị kiện ra văn bản thể hiện vô hiệu hóa đối với quyết định áp dụng biện pháp khẩn cấp tạm thời của Tòa án, để cấp Giấy phép xây dựng trên đất trong vụ án Tòa đang giải quyết!...
Xem thêm
Trung tướng Tô Ân Xô: Công an các địa phương đã khám xét 32 trung tâm đăng kiểm, khởi tố 248 bị can

Trung tướng Tô Ân Xô: Công an các địa phương đã khám xét 32 trung tâm đăng kiểm, khởi tố 248 bị can

Tại cuộc họp báo Chính phủ thường kỳ chiều 2/2, Trung tướng Tô Ân Xô, Người phát ngôn Bộ Công an cho biết: Với vụ án xảy ra tại một số Trung tâm đăng kiểm, hiện nay công an các địa phương đã khám xét 32 trung tâm đăng kiểm, khởi tố 248 bị can với các tội
“Tina Dương” bị đề nghị truy tố 2 tội danh

“Tina Dương” bị đề nghị truy tố 2 tội danh

NMO - Ngày 2/2, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Thuận đã hoàn tất kết luận điều tra chuyển Viện KSND cùng cấp đề nghị truy tố Ninh Thị Vân Anh về tội “Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản” và “Sử dụng tài liệu giả của cơ quan, tổ chức”.
Truy tố cựu Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam Nguyễn Văn Sơn chủ mưu tham ô 50 tỉ

Truy tố cựu Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam Nguyễn Văn Sơn chủ mưu tham ô 50 tỉ

NMO - Viện Kiểm sát Quân sự Trung ương mới đây đã hoàn tất cáo trạng truy tố bị can Nguyễn Văn Sơn - cựu Trung tướng, cựu Tư lệnh Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Việt Nam về hành vi "Tham ô tài sản".
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của nhiều phụ huynh học sinh xã Phú Minh, huyện Sóc Sơn, TP Hà Nội phản ánh:
Nhiều cơ sở tái chế nhôm, nhựa hoạt động không phép, gây ô nhiễm nghiêm trọng

Nhiều cơ sở tái chế nhôm, nhựa hoạt động không phép, gây ô nhiễm nghiêm trọng

Tạp chí Người cao tuổi nhận đơn của nhiều người cao tuổi ở xã Vĩnh Lộc A phản ánh, nhiều cơ sở tái chế nhôm, nhựa không phép ở các ấp trong xã vô tư xả chất thải, rác thải ra môi trường tự nhiên, gây ô nhiễm môi trường, ảnh hưởng nghiêm trọng đến đời sống của người dân trong khu vực.
Đại gia Lê Ân tiếp tục phản ánh ông Nguyễn Thành Lâm chiếm đất xây nhà trên đất hợp pháp của VCSB

Đại gia Lê Ân tiếp tục phản ánh ông Nguyễn Thành Lâm chiếm đất xây nhà trên đất hợp pháp của VCSB

Cụ Lê Ân, đại diện Hội đồng thanh lý VCSB, tiếp tục phản ánh: Ông Nguyễn Thành Lâm có dấu hiệu xây dựng trái phép; khóa cửa không để lực lượng địa phương kiểm tra, thực hiện nhiệm vụ; không hợp tác làm việc, xé biên bản trước sự chứng kiến của đoàn kiểm tra. Đây là cơ sở để UBND TP Vũng Tàu giao Công an TP Vũng Tàu xem xét, xử lý những hành vi có dấu hiệu chống đối người thi hành công vụ dưới đây.
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn, thư của các ông bà sau:
Nhịp cầu bạn đọc

Nhịp cầu bạn đọc

Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của bà Nguyễn Thị Mai cùng một số hộ dân trú tại số B14 Tập thể Trung ương Đoàn, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội, phản ánh:
Huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc: Cần xử lý nghiêm việc khai thác đất trái phép ở xã Kim Long

Huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc: Cần xử lý nghiêm việc khai thác đất trái phép ở xã Kim Long

Vào khoảng 22 giờ ngày 19/12/2022, Công an xã Kim Long và UBND xã Kim Long kiểm tra, lập biên bản, tạm giữ 3 máy xúc có hành vi khai thác đất trái phép ở thôn Gô tiếp giáp thôn Hữu Thủ 2, xã Kim Long, huyện Tam Dương, tỉnh Vĩnh Phúc.
Người cao tuổi cần thận trọng khi “Hợp tác đầu tư” trả trước cho khách hàng tham gia dịch vụ thẩm mĩ viện

Người cao tuổi cần thận trọng khi “Hợp tác đầu tư” trả trước cho khách hàng tham gia dịch vụ thẩm mĩ viện

Thời gian qua, các cơ quan thông tấn báo chí, truyền thông thường xuyên đưa tin thông báo, cảnh báo về nhiều thủ đoạn tinh vi của các đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Bộ Công an đã có nhiều văn bản khuyến cáo người dân, nhưng nhiều người vẫn “sập bẫy”. Hầu hết những người bị hại là người già, người nhẹ dạ, cả tin...
Người cao tuổi cần phải kiên định, tỉnh táo trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, tệ nạn xã hội

Người cao tuổi cần phải kiên định, tỉnh táo trong đấu tranh phòng chống tham nhũng, tiêu cực, tệ nạn xã hội

Khi đấu tranh phòng, chống các biểu hiện tiêu cực, tham nhũng, tệ nạn xã hội Người cao tuổi cần phải tỉnh táo, bền bỉ, tránh mọi cám dỗ.
Vụ đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Hành vi rất nhẫn tâm, tàn ác

Vụ đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam: Hành vi rất nhẫn tâm, tàn ác

Theo Luật sư, hành vi đánh đập bé trai 3 tuổi cho vào tủ cấp đông ở Hà Nam là rất nhẫn tâm, đáng lên án thể hiện ý thức coi thường pháp luật cao độ.
Phiên bản di động