Lùm xùm tại Khu dân cư Kim Dinh 4, TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: Chủ một doanh nghiệp tố cáo bị “bắt cóc”, có dấu hiệu “lừa đảo”?

Người tố cáo là ông Đặng Hồng Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty Đầu tư và Phát triển bất động sản SAGO, có trụ sở đường Lê Văn Sĩ, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh). Lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) mời làm việc và ông Nam đã trình bày rõ toàn bộ nội dung vụ việc.
Lùm xùm tại Khu dân cư Kim Dinh 4, TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: Chủ một doanh nghiệp tố cáo bị “bắt cóc”, có dấu hiệu “lừa đảo”?

Mô hình Dự án Khu nhà ở thương mại Kim Dinh

Quảng cáo “nổ” trên mây, bán nền bằng “bánh vẽ” (!)

Theo hồ sơ, Dự án Khu nhà ở thương mại Kim Dinh tại phường Kim Dinh, TP Bà Rịa, do Công ty TNHH Thiên Kiên Quốc, trụ sở đặt tại một căn nhà trong hẻm đường Nguyễn Trãi, quận 1, TP Hồ Chí Minh, làm chủ đầu tư. Mặc dù đến ngày 15/1/2020, Quyền Chủ tịch UBND TP Bà Rịa là ông Trần Quang Vinh mới kí Quyết định “phê duyệt chi tiết tỷ lệ 1/500” và dự án hiện tại chỉ là bãi đất trống, thế nhưng trước đó, dự án này đã được quảng cáo rầm rộ trên mạng với cái tên “KDC Kim Dinh 4” với hàng loạt nhà phân phối, thoải mái rao bán hàng trăm nền đất, với giá trên dưới 10 triệu đồng/m2.

Lùm xùm tại Khu dân cư Kim Dinh 4, TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: Chủ một doanh nghiệp tố cáo bị “bắt cóc”, có dấu hiệu “lừa đảo”?

Trụ sở Công ty TNHH Thiên Kiên Quốc, trụ sở đặt tại một căn nhà trong hẻm đường Nguyễn Trãi, quận 1, TP Hồ Chí Minh

Dưới đây là một số nội dung quảng cáo thể hiện dấu hiệu “nổ” trên trời, cần phải được cơ quan chức năng có thẩm quyền vào cuộc thẩm tra, xác minh và kết luận công khai:

KDC Kim Dinh 4 là sản phẩm trong chuỗi dự án chất lượng, chỉnh chu và chuyên nghiệp chứa nhiều tâm huyết được chủ đầu tư Thiên Kiên Quốc và Thịnh Tiến Land - đơn vị phân phối uy tín, chuyên phân phối các sản phẩm đất nền nhà phố khu vực Bà Rịa, Bình Dương, Đồng Nai và TP Hồ Chí Minh.

KDC Kim Dinh 4 có vị trí 4 mặt tiền, ngay cửa ngõ thành phố du lịch Vũng Tàu, lại được quy hoạch bài bản và nằm trong hệ thống tiện ích liên kết vượt trội. Dự án xứng đáng trở thành trạm dừng của những cuộc phiêu lưu đi tìm miền đất hứa… (?!)

KDC Kim Dinh 4 có phong thủy độc đáo: Thế tựa sơn hướng thủy “vượng khí sinh tài” mang lại tài vận, may mắn, sức khỏe cho cư dân và nhà đầu tư nơi đây. Dự án được kết nối liên vùng thuận tiện, qua các tuyến Quốc lộ 51, 56, cao tốc Long Thành - Dầu Giây, đường thủy, đường hàng không… Dự án có giá trị sinh lời cao nhờ liền kề các Khu công nghiệp, Khu du lịch Núi Dinh …

Đây là dự án đất nền cuối cùng (sổ đỏ riêng từng nền) của TP Bà Rịa, sản phẩm khan hiếm, xây dựng tự do với hạ tầng quy hoạch hiện đại, điện âm, nước máy…Dự án ra đời với sứ mệnh nuôi dưỡng từng mầm vốn của chủ nhân dự án sớm đâm chồi mạnh mẽ.

Trong một quảng cáo khác: KDC Kim Dinh 4 được UBND TP Bà Rịa chấp thuận đầu tư với nhiều tiện ích vượt trội. Hạ tầng giao thông đồng bộ, hệ thống điện nước hiện đại. KDC Kim Dinh 4 tạo nên sức hút mạnh mẽ so với các dự án lân cận. Các cư dân sinh sống nơi đây được thừa hưởng không khí mát mẻ, cảnh hồ nước Đá Xanh một khu du lịch nổi tiếng được giới trẻ biết tới. KDC Kim Dinh 4 xứng đáng là một khu nghỉ dưỡng dành riêng cho gia đình bạn…,

Một quảng cáo khác: KDC Kim Dinh 4 là sản phẩm trong chuỗi dự án chất lượng, chỉnh chu và chuyên nghiệp chứa nhiều tâm huyết được chủ đầu tư Thiên Kiên Quốc và Đất Xanh Premium - đơn vị phân phối uy tín, chuyên phân phối các sản phẩm đất nền.

Dự án đất nền Kim Dinh 4 sở hữu vị trí 3 mặt tiền Quốc lộ 51 – Lê Đại Hành – Trịnh Đình Thảo, hứa hẹn mang tới cuộc sống sung túc, đầy đủ tiện nghi cho cộng đồng dân cư sinh sống tại đây. Kim Dinh 4 mang đến không gian an cư lý tưởng và những trải nghiệm đẳng cấp cho kỳ nghỉ dưỡng của khách hàng (?!)

Rồi một quảng cáo khác nữa: Kim Dinh 4 như một vùng cao nguyên xanh mát ngay tại một thành phố biển du lịch. Với không gian sống mang đậm chất nghỉ dưỡng bạn sẽ được tái tạo lại một nguồn năng lượng mới giúp cho cuộc sống ý nghĩa hơn. Các thành viên trong gia đình sẽ gắn kết tình yêu thương… (?!).

Cũng theo quảng cáo, Kim Dinh 4 với 3,9ha, dự kiến phân ra khoảng 238 lô nền với phương thức thanh toán “linh loạt”. Khách hàng nộp tiền theo tiến độ, với 3 phương án được chọn. Cụ thể: phương án 1 chia ra làm 7 đợt, trong đó đợt 1 nộp 30%; phương án 2 chia làm 5 đợt với đợt 1 nộp 60% (nhận 2% chiết khấu); phương án 3 chia làm 3 đợt với đợt 1 nộp 80% (nhận 5% chiết khấu)…

Trên thực tế, khu đất này trước đây được quy hoạch xây dựng nhà máy may áo khoác xuất khẩu nhưng không triển khai. Sau đó, Công ty Thiên Kiên Quốc xin điều chỉnh quy hoạch. Ngày 23/4/2019, Sở Xây dựng tỉnh BR-VT có văn bản báo cáo đề xuất gửi UBND tỉnh.

Ngày 4/5/2019, UBND tỉnh BR-VT có Văn bản số 4119/UBND-VP, chấp thuận về chủ trương cho phép nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch xây dựng, quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất từ chức năng đất cơ sở sản xuất kinh doanh sang chức năng đất ở đối với khu đất diện tích khoảng 3,9ha...

Dù chỉ mới ở giai đoạn đồng ý chủ trương của tỉnh cho phép nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch, và đến ngày 15/1/2020 mới có bản đồ 1/500, nhưng dự án đã được thoải mái quảng cáo “trên trời”, rao bán và đã có nhiều khách hàng đặt mua…Đây là hành vi trái quy định của pháp luật.

Lùm xùm tại Khu dân cư Kim Dinh 4, TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: Chủ một doanh nghiệp tố cáo bị “bắt cóc”, có dấu hiệu “lừa đảo”?

Trụ sở nhà phân phối sản phẩm Dự án Kim Dinh 4

Đến lượt nhà phân phối … “tố” (!)

Ngày 28/2/2019, Công ty Thiên Kiên Quốc, do bà Huỳnh Thị Hồng Sương làm đại diện ký “hợp đồng phân phối sản phẩm Kim Dinh 4” với Công ty TNHH Cali Green Park (trụ sở tại ấp Phước An, xã Đá Bạc, huyện Châu Đức, tỉnh BR-VT) do ông Nguyễn Minh Luân làm Giám đốc. Theo hợp đồng, Cali Green Park được quyền bán 80 nền đất, đến ngày 12/9/2019 giao “sổ hồng” cho khách hàng.

Ông Đặng Hồng Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và Phát triển bất động sản SAGO (Công ty SAGO) trình bày: Thông qua môi giới, ngày 12/7/2019, Công ty Cali Green Park do Giám đốc Luân đại diện ký với Công ty SACO do ông làm đại diện “hợp đồng dịch vụ tiếp thị và phân phối sản phẩm Khu dân cư Kim Dinh 4”. Theo đó, Cali Green Park giao cho SAGO thực hiện quyền môi giới, tiếp thị, phân phối 126 nền đất (mỗi nền từ 68 đến 230m2). SAGO phải ký quỹ với 30 triệu đồng/nền, thành tiền 3,78 tỷ đồng.

Tại thời điểm kí kết hợp đồng, Dự án chưa có bản đồ tỉ lệ 1/500, nhưng phía Cali Green Park cam kết sẽ đảm bảo về mặt pháp lý và bổ sung bản đồ 1/500 trong vòng 20 ngày kể từ ngày ký, nếu không họ sẽ đền gấp đôi tiền ký quỹ.

Ngay khi hợp đồng được kí, ngày 12/7/2019, SAGO đã chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của ông Luân 3 tỷ đồng. Đến ngày 1/8/2019, SAGO chuyển số tiền còn lại vào tài khoản cá nhân của bà La Thanh Thúy, Giám đốc Luân giới thiệu là mẹ vợ của ông, chủ dự án Kim Dinh 4, được ông Luân xác nhận, đồng ý.

Sau khi nhận đủ tiền của SAGO, phía Cali Green Park không thực hiện nghĩa vụ. Bà Thúy đưa ra nhiều lý do trì hoãn vì chưa có bản đồ 1/500. Sau đó bà Thúy nói SAGO chuyển thêm tiền để xúc tiến thủ tục hoàn thiện bản đồ 1/500, làm quảng cáo, tổ chức sự kiện... Từ 22/7/2019 đến 12/01/2020, SAGO đã chuyển thêm nhiều lần với số tiền 1,57 tỷ đồng cho Cali Green Park.

Ngày 9/1/2020, ông Hứa Hồng Hải, ngụ Phan Đăng Lưu, TP Bà Rịa, liên hệ đặt giữ chỗ 15 nền đất. Theo thỏa thuận, để giữ chỗ khách phải đặt 100 triệu đồng/nền, nhưng ông Hải chỉ nộp 700 triệu đồng.

Lùm xùm tại Khu dân cư Kim Dinh 4, TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: Chủ một doanh nghiệp tố cáo bị “bắt cóc”, có dấu hiệu “lừa đảo”?

Bản đồ quy hoạch phân lô Dự án KDC Kim Dinh 4

Ông Nam cho biết: “Ngày 12/01/2020, bà Thúy mời ông Nam đến văn phòng của công ty Cali Green Park ở đường Nguyễn Văn Linh, phường Phước Nguyên, TP Bà Rịa. Tại đây, bà Thúy đưa ra yêu cầu, từ ngày 13/1 đến 25/1/2020, SAGO phải bán được tổng là 40 nền, nếu không được sẽ cắt hợp đồng. Ông Nam không đồng ý vì trong hợp đồng ghi rõ thời hạn bán xong 126 nền là 3 tháng, kể từ khi có bản đồ 1/500. Trong khi bà Thúy gây sức ép buộc phải hủy hợp đồng, thì khoảng 14 giờ ngày 13/1/2020, ông Hải điện thoại yêu cầu ông Nam đến nhà ở đường Phan Đăng Lưu bàn việc. Tại đây, ông Hải yêu cầu ông Nam lập tức trả lại 700 triệu đồng. Do không có tiền hoàn trả ngay, ông Hải ép ông Nam lên ô tô cùng hai thanh niên chở ra văn phòng của bà Thúy. Ông Hải cùng hai thanh niên ép ông Nam ký vào tờ giấy “Thanh lý hợp đồng” do bà Thúy soạn sẵn. Quá sợ hãi nên ông Nam đã ký và viết vào tờ giấy theo nội dung do ông Hải đọc: “Đã nhận đủ 3,95 tỷ đồng là khoản tiền hợp tác đã tạm ứng cho chủ đầu tư. Nhận thêm 3 tỷ đồng tiền do chị Thúy chủ đầu tư hỗ trợ thanh lý. Tổng số tiền thực nhận là 6,95 tỷ đồng…””

Trong đơn tố giác, ông Nam nêu rõ: “Bà La Thanh Thúy là người đứng sau Dự án Kim Dinh 4, đưa người đại diện là ông Luân kí kết hợp đồng với SAGO để nhận tiền ký quỹ 3,78 tỷ đồng với cam kết dự án này có đầy đủ pháp lý và bản đồ 1/500. Sau đó, bà Thúy dùng thủ đoạn yêu cầu tôi chuyển thêm 1,57 tỷ đồng để làm bản đồ 1/500, quảng bá. Đến khi sắp có được bản đồ, bà Thúy thuê người giữ tôi, ép buộc, tôi viết theo nội dung đã nhận tiền thanh lý hợp đồng 6,9 tỷ đồng, trong khi tôi không nhận được đồng nào. Bà Thúy đã có dấu hiệu thể hiện gian dối ngay từ đầu để chiếm đoạt của tôi 5,35 tỷ đồng”.

Ngoài bà Thúy, ông Nam còn tố giác ông Hứa Hồng Hải có dấu hiệu “giữ người trái phép”.

Trao đổi với phóng viên, ông Nam cho biết: “Tôi đã được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh BR-VT mời làm việc chiều 4/2/2020, lập biên bản tiếp nhận nguồn tin về tội phạm. Tôi đã trình bày rõ vụ việc và giữ nguyên nội dung tố giác đối với và Thúy và ông Hải kèm theo các hồ sơ, tài liệu liên quan”…

Lùm xùm tại Khu dân cư Kim Dinh 4, TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: Chủ một doanh nghiệp tố cáo bị “bắt cóc”, có dấu hiệu “lừa đảo”?

Ông Đặng Hồng Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và Phát triển bất động sản SAGO trao đổi sự việc với phóng viên Báo điện tử Ngày mới

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Nhóm PVĐT

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai: Đường Hùng Vương mới đưa vào sử dụng đã xuống cấp nghiêm trọng

Huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai: Đường Hùng Vương mới đưa vào sử dụng đã xuống cấp nghiêm trọng

Mặc dù mới đưa vào sử dụng, vẫn còn bảo hành, nhưng công trình Chỉnh trang đô thị huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai (Đường Hùng Vương) có dấu hiệu bong tróc, hư hỏng, xuất hiện nhiều ổ gà… xuống cấp trầm trọng. Việc này, khiến cư dân địa phương “bức xúc” nghi vấn liệu chính quyền địa phương có biết việc xuống cấp đoạn đường này?
Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Dầu khí Nghệ An, “xem thường” chỉ đạo của UBND tỉnh

Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Dầu khí Nghệ An, “xem thường” chỉ đạo của UBND tỉnh

Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Dầu khí Nghệ An được thành lập năm 2008 có trụ sở tại Toà nhà Dầu khí Nghệ An, số 7 đường Quang Trung, TP Vinh, là chủ đầu tư Dự án Khu nhà ở cho người thu nhập thấp và cán bộ công nhân viên tại xã Hưng Lộc, TP Vinh, tỉnh Nghệ An. Dự án được UBND tỉnh Nghệ An chấp thuận chủ trương đầu tư tại Quyết định số 670/QĐ.UBND - XD ngày 22/02/2016.
Tỉnh Bắc Ninh: Mong chờ một bản án khách quan công tâm tại TAND Cấp cao

Tỉnh Bắc Ninh: Mong chờ một bản án khách quan công tâm tại TAND Cấp cao

Cho rằng Bản án Sơ thẩm số 62/2018/HNGT-ST ngày 16/11/2018 của TAND TP Bắc Ninh và Bản án Phúc thẩm số 14/2019/HNGT-PT ngày 1/4/2019 của TAND tỉnh Bắc Ninh xét xử chưa khách quan, có dấu hiệu bao che… Bà Nguyễn Thị Ngãi, người cao tuổi, ở số 415 Nguyễn Trãi, khu phố Bồ Sơn, phường Võ Cường, TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh đã có đơn khiếu nại gửi TAND Cấp cao tại Hà Nội.
Tỉnh Lâm Đồng: Bản án phúc thẩm có dấu hiệu áp dụng sai luật

Tỉnh Lâm Đồng: Bản án phúc thẩm có dấu hiệu áp dụng sai luật

TAND tỉnh Lâm Đồng có dấu hiệu nhận định và áp dụng sai luật để ra Bản án số 146/2020/DS-PT về “Tranh chấp hợp đồng đặt cọc” ngày 17/11/2020, buộc bà Phạm Thị Kim Thắm (sinh 1962) và chồng là ông Nguyễn Kim Thanh, (sinh 1959) cùng thường trú tại 652/22, Quốc lộ 20, thôn Ánh Mai 2, xã Lộc Châu, TP Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng, có đơn khiếu nại…
Vụ cưỡng chế thi hành án tài sản nhà, đất 319 đường Lê Duẩn, TP Đà Nẵng: Căn nhà đã chuyển giao và sang tên từ 10 năm trước

Vụ cưỡng chế thi hành án tài sản nhà, đất 319 đường Lê Duẩn, TP Đà Nẵng: Căn nhà đã chuyển giao và sang tên từ 10 năm trước

Mới đây, gửi kiến nghị cho cơ quan thi hành án TP Đà Nẵng liên quan đến cưỡng chế, thu hồi tài sản nhà, đất số 319 đường Lê Duẩn, ông Trương Văn Đông, Phó Tổng Giám đốc Công ty CP Xây dựng Bắc Nam 79 cho biết, tài sản này không còn thuộc về sở hữu của doanh nghiệp, vì cách đây 10 năm đã chuyển giao và sang tên để đảm bảo một khoản vay mà công ty đã vay của ông Phan Văn Anh Vũ.

Tin khác

Bao giờ TP Hà Nội mới có kết luận giải quyết?

Bao giờ TP Hà Nội mới có kết luận giải quyết?
Bà Nguyễn Thị Oanh, cùng 29 hộ dân ở thôn Đìa, xã Bình Minh có đơn phản ánh, Chi ủy, chính quyền xóm Đìa và UBND xã Bình Minh cùng toàn thể Nhân dân họp đồng ý cho doanh nghiệp vào thuê đất để xây dựng nhà máy trong 12 năm, sau năm 2013, phải chia ruộng lại cho dân sản xuất theo quy định. Tuy nhiên, đến năm 2013, các hộ dân yêu cầu doanh nghiệp phải trả tiền thuê đất sau năm 2013, hoặc trả lại đất cho dân, nhưng không được chấp nhận…

Mong muốn tỉnh, thị xã sớm cho phép xây dựng, khôi phục đình Vị Dương

Mong muốn tỉnh, thị xã sớm cho phép xây dựng, khôi phục đình Vị Dương
Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn đề nghị của các cụ cao niên, đại diện cho 15 dòng họ và các tầng lớp Nhân dân thôn Vị Dương, xã Liên Vị gửi UBND tỉnh Quảng Ninh, các sở, ngành có liên quan và cấp ủy, chính quyền, MTTQ thị xã Quảng Yên, với mong muốn sớm được các cấp, các ngành cho phép Nhân dân phục dựng lại đình Vị Dương...

Quảng Bình: Khởi tố đối tượng buôn bán hơn 62kg pháo trái phép

Quảng Bình: Khởi tố đối tượng buôn bán hơn 62kg pháo trái phép
Nguyễn Tiến Trung dùng 20 triệu đồng mua 62 kg pháo của một người không quen biết để đem đi tiêu thụ. Khi y đang bốc xếp số pháo sang xe của mình thì bị lực lượng chức năng bắt giữ, khởi tố và tạm giam 4 tháng để điều tra xử lý theo pháp luật.

Tỉnh Lạng Sơn: Mượn đất ở nhờ rồi làm giả giấy chuyển nhượng để chiếm đoạt

Tỉnh Lạng Sơn: Mượn đất ở nhờ rồi làm giả giấy chuyển nhượng để chiếm đoạt
Chuyển công tác về Trường Đảng tỉnh Lạng Sơn (nay là Trường chính trị Hoàng Văn Thụ) nhưng chưa có đất ở. Được người quen cho dựng nhà tạm ở trên đất vườn chè, hứa khi nào được phân đất ở thì sẽ trả lại. Thế nhưng, khi được cấp đất ở, không những không trả lại đất, mà còn chiếm luôn đất mượn, giả mạo chữ kí trong Giấy chuyển nhượng đất thổ cư, để làm thủ tục cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) trên diện tích đất ở nhờ. Đó là hành vi của ông Hoàng Tuấn Kỳ, cựu cán bộ Trường Đảng tỉnh Lạng Sơn. Vụ việc được khởi kiện ra tòa, nhưng TAND TP Lạng Sơn giải quyết không thỏa đáng khiến gia chủ phải tiếp tục hành trình tìm công lí…

Vợ Phan Văn Anh Vũ khiếu nại thi hành án tài sản 319 đường Lê Duẩn

Vợ Phan Văn Anh Vũ khiếu nại thi hành án tài sản 319 đường Lê Duẩn
Cho rằng tài sản nhà, đất số 319 đường Lê Duẩn, quận Thanh Khê, TP Đà Nẵng là tài sản chung của vợ chồng bị cơ quan thi hành án cưỡng chế là không đúng pháp luật, nên bà Nguyễn Thị Thu Hiền (vợ Phan Văn Anh Vũ) đã gửi đơn khiếu nại đến nhiều cơ quan chức năng xem xét, giải quyết.

Tỉnh Lai Châu: Người dân tố bản án chưa công tâm và đúng pháp luật

Tỉnh Lai Châu:  Người dân tố bản án  chưa công tâm và đúng pháp luật
Ông Chẻo Oán Niền, người cao tuổi, ở xã Tả Phìn, huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu cho rằng, TAND tỉnh Lai Châu trả lại đơn khởi kiện, không chấp nhận yêu cầu khởi kiện của ông trong vụ kiện hành chính số 166/2019/TLST-HC ngày 17/4/2020 “Yêu cầu hủy quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực đất đai và quyết định cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính” là chưa đúng pháp luật....
Xem thêm
Tỉnh Bắc Ninh: Mong chờ một bản án khách quan công tâm tại TAND Cấp cao

Tỉnh Bắc Ninh: Mong chờ một bản án khách quan công tâm tại TAND Cấp cao

Cho rằng Bản án Sơ thẩm số 62/2018/HNGT-ST ngày 16/11/2018 của TAND TP Bắc Ninh và Bản án Phúc thẩm số 14/2019/HNGT-PT ngày 1/4/2019 của TAND tỉnh Bắc Ninh xét ...
Khởi tố vụ án BN 1342 làm lây lan dịch Covid-19

Khởi tố vụ án BN 1342 làm lây lan dịch Covid-19

Trưa ngày 3/12, Công an TP.Hồ Chí Minh đã tổ chức cuộc họp báo cung cấp thông tin khởi tố vụ án hình sự đối với BN 1342 làm lây ...
Quảng Bình: Khởi tố đối tượng buôn bán hơn 62kg pháo trái phép

Quảng Bình: Khởi tố đối tượng buôn bán hơn 62kg pháo trái phép

Nguyễn Tiến Trung dùng 20 triệu đồng mua 62 kg pháo của một người không quen biết để đem đi tiêu thụ. Khi y đang bốc xếp số pháo sang ...
Huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai: Đường Hùng Vương mới đưa vào sử dụng đã xuống cấp nghiêm trọng

Huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai: Đường Hùng Vương mới đưa vào sử dụng đã xuống cấp nghiêm trọng

Mặc dù mới đưa vào sử dụng, vẫn còn bảo hành, nhưng công trình Chỉnh trang đô thị huyện Ia Pa, tỉnh Gia Lai (Đường Hùng Vương) có dấu hiệu ...
Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Dầu khí Nghệ An, “xem thường” chỉ đạo của UBND tỉnh

Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Dầu khí Nghệ An, “xem thường” chỉ đạo của UBND tỉnh

Công ty Cổ phần Đầu tư và Thương mại Dầu khí Nghệ An được thành lập năm 2008 có trụ sở tại Toà nhà Dầu khí Nghệ An, số 7 ...
Vụ cưỡng chế thi hành án tài sản nhà, đất 319 đường Lê Duẩn, TP Đà Nẵng: Căn nhà đã chuyển giao và sang tên từ 10 năm trước

Vụ cưỡng chế thi hành án tài sản nhà, đất 319 đường Lê Duẩn, TP Đà Nẵng: Căn nhà đã chuyển giao và sang tên từ 10 năm trước

Mới đây, gửi kiến nghị cho cơ quan thi hành án TP Đà Nẵng liên quan đến cưỡng chế, thu hồi tài sản nhà, đất số 319 đường Lê Duẩn, ...
Thanh Hóa: Sao lại cấp bò bị bệnh cho dân nghèo?

Thanh Hóa: Sao lại cấp bò bị bệnh cho dân nghèo?

Tạp chí Người cao tuổi vừa nhận được đơn của công dân phản ánh về việc Hội Nông dân (ND) tỉnh Thanh Hóa cấp bò bệnh lở mồm long móng ...
Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Con cái ngược đãi ông bà, cha mẹ bị xử lí thế nào?
Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Xã Hợp Châu, huyện Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc: Nhân dân mong muốn rút sư để tự quản lý chùa Nga Hoàng

Vừa qua, rất nhiều người cao tuổi và nhân dân xã Hợp Châu có đơn phản ánh về việc sau khi sư Thích Huệ Tịnh và Thích Thiên Tín về ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Phiên bản di động