Lùm xùm tại Khu dân cư Kim Dinh 4, TP Bà Rịa, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu: Chủ một doanh nghiệp tố cáo bị “bắt cóc”, có dấu hiệu “lừa đảo”?

Người tố cáo là ông Đặng Hồng Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty Đầu tư và Phát triển bất động sản SAGO, có trụ sở đường Lê Văn Sĩ, quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh). Lãnh đạo Phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu (BR-VT) mời làm việc và ông Nam đã trình bày rõ toàn bộ nội dung vụ việc.
lum xum tai khu dan cu kim dinh 4 tp ba ria tinh ba ria vung tau chu mot doanh nghiep to cao bi bat coc co dau hieu lua dao

Mô hình Dự án Khu nhà ở thương mại Kim Dinh

Quảng cáo “nổ” trên mây, bán nền bằng “bánh vẽ” (!)

Theo hồ sơ, Dự án Khu nhà ở thương mại Kim Dinh tại phường Kim Dinh, TP Bà Rịa, do Công ty TNHH Thiên Kiên Quốc, trụ sở đặt tại một căn nhà trong hẻm đường Nguyễn Trãi, quận 1, TP Hồ Chí Minh, làm chủ đầu tư. Mặc dù đến ngày 15/1/2020, Quyền Chủ tịch UBND TP Bà Rịa là ông Trần Quang Vinh mới kí Quyết định “phê duyệt chi tiết tỷ lệ 1/500” và dự án hiện tại chỉ là bãi đất trống, thế nhưng trước đó, dự án này đã được quảng cáo rầm rộ trên mạng với cái tên “KDC Kim Dinh 4” với hàng loạt nhà phân phối, thoải mái rao bán hàng trăm nền đất, với giá trên dưới 10 triệu đồng/m2.

lum xum tai khu dan cu kim dinh 4 tp ba ria tinh ba ria vung tau chu mot doanh nghiep to cao bi bat coc co dau hieu lua dao

Trụ sở Công ty TNHH Thiên Kiên Quốc, trụ sở đặt tại một căn nhà trong hẻm đường Nguyễn Trãi, quận 1, TP Hồ Chí Minh

Dưới đây là một số nội dung quảng cáo thể hiện dấu hiệu “nổ” trên trời, cần phải được cơ quan chức năng có thẩm quyền vào cuộc thẩm tra, xác minh và kết luận công khai:

KDC Kim Dinh 4 là sản phẩm trong chuỗi dự án chất lượng, chỉnh chu và chuyên nghiệp chứa nhiều tâm huyết được chủ đầu tư Thiên Kiên Quốc và Thịnh Tiến Land - đơn vị phân phối uy tín, chuyên phân phối các sản phẩm đất nền nhà phố khu vực Bà Rịa, Bình Dương, Đồng Nai và TP Hồ Chí Minh.

KDC Kim Dinh 4 có vị trí 4 mặt tiền, ngay cửa ngõ thành phố du lịch Vũng Tàu, lại được quy hoạch bài bản và nằm trong hệ thống tiện ích liên kết vượt trội. Dự án xứng đáng trở thành trạm dừng của những cuộc phiêu lưu đi tìm miền đất hứa… (?!)

KDC Kim Dinh 4 có phong thủy độc đáo: Thế tựa sơn hướng thủy “vượng khí sinh tài” mang lại tài vận, may mắn, sức khỏe cho cư dân và nhà đầu tư nơi đây. Dự án được kết nối liên vùng thuận tiện, qua các tuyến Quốc lộ 51, 56, cao tốc Long Thành - Dầu Giây, đường thủy, đường hàng không… Dự án có giá trị sinh lời cao nhờ liền kề các Khu công nghiệp, Khu du lịch Núi Dinh …

Đây là dự án đất nền cuối cùng (sổ đỏ riêng từng nền) của TP Bà Rịa, sản phẩm khan hiếm, xây dựng tự do với hạ tầng quy hoạch hiện đại, điện âm, nước máy…Dự án ra đời với sứ mệnh nuôi dưỡng từng mầm vốn của chủ nhân dự án sớm đâm chồi mạnh mẽ.

Trong một quảng cáo khác: KDC Kim Dinh 4 được UBND TP Bà Rịa chấp thuận đầu tư với nhiều tiện ích vượt trội. Hạ tầng giao thông đồng bộ, hệ thống điện nước hiện đại. KDC Kim Dinh 4 tạo nên sức hút mạnh mẽ so với các dự án lân cận. Các cư dân sinh sống nơi đây được thừa hưởng không khí mát mẻ, cảnh hồ nước Đá Xanh một khu du lịch nổi tiếng được giới trẻ biết tới. KDC Kim Dinh 4 xứng đáng là một khu nghỉ dưỡng dành riêng cho gia đình bạn…,

Một quảng cáo khác: KDC Kim Dinh 4 là sản phẩm trong chuỗi dự án chất lượng, chỉnh chu và chuyên nghiệp chứa nhiều tâm huyết được chủ đầu tư Thiên Kiên Quốc và Đất Xanh Premium - đơn vị phân phối uy tín, chuyên phân phối các sản phẩm đất nền.

Dự án đất nền Kim Dinh 4 sở hữu vị trí 3 mặt tiền Quốc lộ 51 – Lê Đại Hành – Trịnh Đình Thảo, hứa hẹn mang tới cuộc sống sung túc, đầy đủ tiện nghi cho cộng đồng dân cư sinh sống tại đây. Kim Dinh 4 mang đến không gian an cư lý tưởng và những trải nghiệm đẳng cấp cho kỳ nghỉ dưỡng của khách hàng (?!)

Rồi một quảng cáo khác nữa: Kim Dinh 4 như một vùng cao nguyên xanh mát ngay tại một thành phố biển du lịch. Với không gian sống mang đậm chất nghỉ dưỡng bạn sẽ được tái tạo lại một nguồn năng lượng mới giúp cho cuộc sống ý nghĩa hơn. Các thành viên trong gia đình sẽ gắn kết tình yêu thương… (?!).

Cũng theo quảng cáo, Kim Dinh 4 với 3,9ha, dự kiến phân ra khoảng 238 lô nền với phương thức thanh toán “linh loạt”. Khách hàng nộp tiền theo tiến độ, với 3 phương án được chọn. Cụ thể: phương án 1 chia ra làm 7 đợt, trong đó đợt 1 nộp 30%; phương án 2 chia làm 5 đợt với đợt 1 nộp 60% (nhận 2% chiết khấu); phương án 3 chia làm 3 đợt với đợt 1 nộp 80% (nhận 5% chiết khấu)…

Trên thực tế, khu đất này trước đây được quy hoạch xây dựng nhà máy may áo khoác xuất khẩu nhưng không triển khai. Sau đó, Công ty Thiên Kiên Quốc xin điều chỉnh quy hoạch. Ngày 23/4/2019, Sở Xây dựng tỉnh BR-VT có văn bản báo cáo đề xuất gửi UBND tỉnh.

Ngày 4/5/2019, UBND tỉnh BR-VT có Văn bản số 4119/UBND-VP, chấp thuận về chủ trương cho phép nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch xây dựng, quy hoạch và kế hoạch sử dụng đất từ chức năng đất cơ sở sản xuất kinh doanh sang chức năng đất ở đối với khu đất diện tích khoảng 3,9ha...

Dù chỉ mới ở giai đoạn đồng ý chủ trương của tỉnh cho phép nghiên cứu điều chỉnh quy hoạch, và đến ngày 15/1/2020 mới có bản đồ 1/500, nhưng dự án đã được thoải mái quảng cáo “trên trời”, rao bán và đã có nhiều khách hàng đặt mua…Đây là hành vi trái quy định của pháp luật.

lum xum tai khu dan cu kim dinh 4 tp ba ria tinh ba ria vung tau chu mot doanh nghiep to cao bi bat coc co dau hieu lua dao

Trụ sở nhà phân phối sản phẩm Dự án Kim Dinh 4

Đến lượt nhà phân phối … “tố” (!)

Ngày 28/2/2019, Công ty Thiên Kiên Quốc, do bà Huỳnh Thị Hồng Sương làm đại diện ký “hợp đồng phân phối sản phẩm Kim Dinh 4” với Công ty TNHH Cali Green Park (trụ sở tại ấp Phước An, xã Đá Bạc, huyện Châu Đức, tỉnh BR-VT) do ông Nguyễn Minh Luân làm Giám đốc. Theo hợp đồng, Cali Green Park được quyền bán 80 nền đất, đến ngày 12/9/2019 giao “sổ hồng” cho khách hàng.

Ông Đặng Hồng Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và Phát triển bất động sản SAGO (Công ty SAGO) trình bày: Thông qua môi giới, ngày 12/7/2019, Công ty Cali Green Park do Giám đốc Luân đại diện ký với Công ty SACO do ông làm đại diện “hợp đồng dịch vụ tiếp thị và phân phối sản phẩm Khu dân cư Kim Dinh 4”. Theo đó, Cali Green Park giao cho SAGO thực hiện quyền môi giới, tiếp thị, phân phối 126 nền đất (mỗi nền từ 68 đến 230m2). SAGO phải ký quỹ với 30 triệu đồng/nền, thành tiền 3,78 tỷ đồng.

Tại thời điểm kí kết hợp đồng, Dự án chưa có bản đồ tỉ lệ 1/500, nhưng phía Cali Green Park cam kết sẽ đảm bảo về mặt pháp lý và bổ sung bản đồ 1/500 trong vòng 20 ngày kể từ ngày ký, nếu không họ sẽ đền gấp đôi tiền ký quỹ.

Ngay khi hợp đồng được kí, ngày 12/7/2019, SAGO đã chuyển tiền vào tài khoản cá nhân của ông Luân 3 tỷ đồng. Đến ngày 1/8/2019, SAGO chuyển số tiền còn lại vào tài khoản cá nhân của bà La Thanh Thúy, Giám đốc Luân giới thiệu là mẹ vợ của ông, chủ dự án Kim Dinh 4, được ông Luân xác nhận, đồng ý.

Sau khi nhận đủ tiền của SAGO, phía Cali Green Park không thực hiện nghĩa vụ. Bà Thúy đưa ra nhiều lý do trì hoãn vì chưa có bản đồ 1/500. Sau đó bà Thúy nói SAGO chuyển thêm tiền để xúc tiến thủ tục hoàn thiện bản đồ 1/500, làm quảng cáo, tổ chức sự kiện... Từ 22/7/2019 đến 12/01/2020, SAGO đã chuyển thêm nhiều lần với số tiền 1,57 tỷ đồng cho Cali Green Park.

Ngày 9/1/2020, ông Hứa Hồng Hải, ngụ Phan Đăng Lưu, TP Bà Rịa, liên hệ đặt giữ chỗ 15 nền đất. Theo thỏa thuận, để giữ chỗ khách phải đặt 100 triệu đồng/nền, nhưng ông Hải chỉ nộp 700 triệu đồng.

lum xum tai khu dan cu kim dinh 4 tp ba ria tinh ba ria vung tau chu mot doanh nghiep to cao bi bat coc co dau hieu lua dao

Bản đồ quy hoạch phân lô Dự án KDC Kim Dinh 4

Ông Nam cho biết: “Ngày 12/01/2020, bà Thúy mời ông Nam đến văn phòng của công ty Cali Green Park ở đường Nguyễn Văn Linh, phường Phước Nguyên, TP Bà Rịa. Tại đây, bà Thúy đưa ra yêu cầu, từ ngày 13/1 đến 25/1/2020, SAGO phải bán được tổng là 40 nền, nếu không được sẽ cắt hợp đồng. Ông Nam không đồng ý vì trong hợp đồng ghi rõ thời hạn bán xong 126 nền là 3 tháng, kể từ khi có bản đồ 1/500. Trong khi bà Thúy gây sức ép buộc phải hủy hợp đồng, thì khoảng 14 giờ ngày 13/1/2020, ông Hải điện thoại yêu cầu ông Nam đến nhà ở đường Phan Đăng Lưu bàn việc. Tại đây, ông Hải yêu cầu ông Nam lập tức trả lại 700 triệu đồng. Do không có tiền hoàn trả ngay, ông Hải ép ông Nam lên ô tô cùng hai thanh niên chở ra văn phòng của bà Thúy. Ông Hải cùng hai thanh niên ép ông Nam ký vào tờ giấy “Thanh lý hợp đồng” do bà Thúy soạn sẵn. Quá sợ hãi nên ông Nam đã ký và viết vào tờ giấy theo nội dung do ông Hải đọc: “Đã nhận đủ 3,95 tỷ đồng là khoản tiền hợp tác đã tạm ứng cho chủ đầu tư. Nhận thêm 3 tỷ đồng tiền do chị Thúy chủ đầu tư hỗ trợ thanh lý. Tổng số tiền thực nhận là 6,95 tỷ đồng…””

Trong đơn tố giác, ông Nam nêu rõ: “Bà La Thanh Thúy là người đứng sau Dự án Kim Dinh 4, đưa người đại diện là ông Luân kí kết hợp đồng với SAGO để nhận tiền ký quỹ 3,78 tỷ đồng với cam kết dự án này có đầy đủ pháp lý và bản đồ 1/500. Sau đó, bà Thúy dùng thủ đoạn yêu cầu tôi chuyển thêm 1,57 tỷ đồng để làm bản đồ 1/500, quảng bá. Đến khi sắp có được bản đồ, bà Thúy thuê người giữ tôi, ép buộc, tôi viết theo nội dung đã nhận tiền thanh lý hợp đồng 6,9 tỷ đồng, trong khi tôi không nhận được đồng nào. Bà Thúy đã có dấu hiệu thể hiện gian dối ngay từ đầu để chiếm đoạt của tôi 5,35 tỷ đồng”.

Ngoài bà Thúy, ông Nam còn tố giác ông Hứa Hồng Hải có dấu hiệu “giữ người trái phép”.

Trao đổi với phóng viên, ông Nam cho biết: “Tôi đã được Cơ quan CSĐT Công an tỉnh BR-VT mời làm việc chiều 4/2/2020, lập biên bản tiếp nhận nguồn tin về tội phạm. Tôi đã trình bày rõ vụ việc và giữ nguyên nội dung tố giác đối với và Thúy và ông Hải kèm theo các hồ sơ, tài liệu liên quan”…

lum xum tai khu dan cu kim dinh 4 tp ba ria tinh ba ria vung tau chu mot doanh nghiep to cao bi bat coc co dau hieu lua dao

Ông Đặng Hồng Nam, Chủ tịch HĐQT Công ty CP Đầu tư và Phát triển bất động sản SAGO trao đổi sự việc với phóng viên Báo điện tử Ngày mới

Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin vụ việc.

Nhóm PVĐT

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

xa phu trung o huyen tan phu tinh dong nai noi doi va bia dat khong the che lap mat troi

Xã Phú Trung, ở huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai: Nói dối và bịa đặt, không thể che lấp mặt trời!

Nói dối rằng: Đất “đồi Mỹ”, nhưng “lòi” ra cái sự: “Không công bằng”; và “bịa đặt” thể hiện dấu hiệu vu khống các bậc cao niên, để bác đơn của ông Nguyễn Văn Binh. Hành vi này của một số cán bộ xã Phú Trung và huyện Tân Phú, cụ thể ra sao? Và liệu có còn cái “cớ” nào nữa trong sự việc cụ thể dưới đây?
tinh kien giang nguoi dan kien quyet dinh chong lan dat cua huyen phu quoc

Tỉnh Kiên Giang: Người dân kiện quyết định "chồng lấn đất" của huyện Phú Quốc!

Ngày 5/8/2020, TAND tỉnh Kiên Giang nhận đơn khởi kiện của bà Trần Thị Hồng và bà Đỗ Hồng Phượng yêu cầu hủy 4 quyết định của UBND huyện Phú Quốc thu hồi đất của người khác nhưng lại chồng lấn lên đất của bà Hồng, bà Phượng. Đó là các quyết định thu hồi đất giao cho doanh nghiệp làm dự án, khá điển hình của tình trạng quản lí đất lộn xộn ở huyện đảo Phú Quốc…
noi dung to cao la co co so

Nội dung tố cáo là có cơ sở

Ông Nguyễn Văn Thương cho rằng, ông Huỳnh Quang Hưng, Phó Chủ tịch UBND huyện Phú Quốc, kí cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ) cho một phụ nữ, gây thiệt hại đến quyền lợi của gia đình ông. Qua các chứng cứ ông Thương thu thập được, nội dung tố cáo ông Hưng là có cơ sở…
thi xa ayun pa tinh gia lai lam gia ho so gian lan thue cong ty xuan huong van lien tiep trung thau

Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Làm giả hồ sơ, gian lận thuế… Công ty Xuân Hương vẫn liên tiếp trúng thầu!?

Ngày 13/8/2020, Ngày mới Online đăng bài: “Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương sử dụng vật liệu không đúng thiết kế ?”, phản ánh việc Sở KH&ĐT tỉnh Gia Lai đề nghị UBND tỉnh Gia Lai cấm tham gia đấu thầu đối với Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương, do có hành vi gian lận trong công tác tham gia đấu thầu.
vu viec dat o lau nam bong dung bi thi hanh an chuyen gia phap ly noi gi

Vụ việc “Đất ở lâu năm, bỗng dưng bị thi hành án”: Chuyên gia pháp lý nói gì?

Trên số báo trước, Ngày mới Online có bài: “Đất ở lâu năm bỗng dưng bị thi hành án”phản ánh việc ba hộ dân ở huyện Phong Điền, TP Cần Thơ có nhà và đất vườn, canh tác đã mấy chục năm, bỗng dưng bị thi hành án cho một bản án mà họ chưa từng thấy. Trước vụ việc trên, chuyên gia pháp lí nhận định như thế nào về vụ việc?    

Tin khác

Thị trấn Yên Bình, tỉnh Yên Bái: Mua nhà, đất nhưng… bị người khác chiếm giữ!?

thi tran yen binh tinh yen bai mua nha dat nhung bi nguoi khac chiem giu
Vừa qua, Tạp chí Người cao tuổi nhận được đơn của ông Bùi Văn Thương trú tại thôn Thanh Lương, xã Tân Thịnh, TP Yên Bái phản ánh về việc chính quyền địa phương có dấu hiệu “làm ngơ” để cho ông Nguyễn Viết Bình chiếm dụng trái phép tài sản của ông hơn 7 năm nay...

Huyện Thường Tín, TP Hà Nội: Cần xử lý nghiêm nhà, xưởng, sân bóng... xây dựng trái phép ở Cụm làng nghề Văn Tự

huyen thuong tin tp ha noi can xu ly nghiem nha xuong san bong xay dung trai phep o cum lang nghe van tu
Nhiều công trình là nhà, xưởng, sân bóng... không phép xây dựng trên đất dự án Cụm công nghiệp làng nghề xã Văn Tự, huyện Thường Tín vẫn chưa được xử lý dứt điểm. Theo nhiều người cao tuổi, một số cán bộ chính quyền địa phương đang "tiếp tay" "bao che" cho sự tồn tại này?

TP Cần Thơ: Tang vật vụ án hình sự sao không được thu hồi, giải quyết trả cho bị hại?

tp can tho tang vat vu an hinh su sao khong duoc thu hoi giai quyet tra cho bi hai
Đối tượng lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng hình thức mua nhiều xe mô - tô nhưng không trả tiền, sau đó đem số tài sản này cầm cố, bán cho người khác để lấy tiền tiêu xài mà không trả tiền cho chủ xe. Phát hiện sự việc, bị hại có đơn và cung cấp chứng cứ, tang vật cho cơ quan có thẩm quyền điều tra, truy tố, xét xử. Tuy nhiên, tang vật vụ án không được thu hồi để giải quyết trả cho bị hại mà tài sản này được đăng ký sang chủ mới…    

Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng và đồng phạm gây thiệt hại hơn 2.700 tỉ đồng

cuu bo truong vu huy hoang va dong pham gay thiet hai hon 2700 ti dong
Ngày 14/9, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố ông Vũ Huy Hoàng (từng là Bộ trưởng Bộ Công Thương) và các đồng phạm trong vụ án sai phạm liên quan đến dự án 2-4-6 Hai Bà Trưng, TP Hồ Chí Minh.

Tuyên án các bị cáo trong vụ án đặc biệt nghiêm trọng tại xã Đồng Tâm

tuyen an cac bi cao trong vu an dac biet nghiem trong tai xa dong tam
Chiều 14/9, sau thời gian nghị án, phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án “Giết người” và “Chống người thi hành công vụ” xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội bước vào phần tuyên án.

Mỹ phẩm TBD thần thánh: Vì nhan sắc phụ nữ Việt hay nhẫn tâm để trục lợi bất chính?

my pham tbd than thanh vi nhan sac phu nu viet hay nhan tam de truc loi bat chinh
Được tung hô như là một nữ doanh nhân có tâm, có tầm, với nỗ lực vì nhan sắc phụ nữ Việt. Thế nhưng chủ nhân của dòng mỹ phẩm TBD thần thánh lại “nhẫn tâm” sản xuất và kinh doanh hàng trôi nổi, nhái nhãn mác nước ngoài lừa người tiêu dùng, thu lợi bất chính. Bà Mai Thị Ái Thi đã đặt hàng ở cơ sở, địa chỉ nào để sản xuất ra mỹ phẩm TBD. Đây là một “bí ẩn” cần được cơ quan chức năng điều tra, làm rõ?    
Xem thêm
thi xa ayun pa tinh gia lai lam gia ho so gian lan thue cong ty xuan huong van lien tiep trung thau

Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Làm giả hồ sơ, gian lận thuế… Công ty Xuân Hương vẫn liên tiếp trúng thầu!?

Ngày 13/8/2020, Ngày mới Online đăng bài: “Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương sử dụng vật liệu không đúng thiết kế ?”, ...
huyen thuong tin tp ha noi can xu ly nghiem nha xuong san bong xay dung trai phep o cum lang nghe van tu

Huyện Thường Tín, TP Hà Nội: Cần xử lý nghiêm nhà, xưởng, sân bóng... xây dựng trái phép ở Cụm làng nghề Văn Tự

Nhiều công trình là nhà, xưởng, sân bóng... không phép xây dựng trên đất dự án Cụm công nghiệp làng nghề xã Văn Tự, huyện Thường Tín vẫn chưa được ...
cuu bo truong vu huy hoang va dong pham gay thiet hai hon 2700 ti dong

Cựu Bộ trưởng Vũ Huy Hoàng và đồng phạm gây thiệt hại hơn 2.700 tỉ đồng

Ngày 14/9, Viện Kiểm sát nhân dân tối cao đã ban hành cáo trạng truy tố ông Vũ Huy Hoàng (từng là Bộ trưởng Bộ Công Thương) và các đồng ...
xa phu trung o huyen tan phu tinh dong nai noi doi va bia dat khong the che lap mat troi

Xã Phú Trung, ở huyện Tân Phú, tỉnh Đồng Nai: Nói dối và bịa đặt, không thể che lấp mặt trời!

Nói dối rằng: Đất “đồi Mỹ”, nhưng “lòi” ra cái sự: “Không công bằng”; và “bịa đặt” thể hiện dấu hiệu vu khống các bậc cao niên, để bác đơn ...
vu ba nguyen thi phi co don to giac toi pham lanh dao bo cong an chi dao giai quyet

Vụ bà Nguyễn Thị Phi có đơn tố giác tội phạm: ​​​​​​​ Lãnh đạo Bộ Công an chỉ đạo giải quyết!

Ngày 31/10/2019, Viện KSND tỉnh Vĩnh Long chuyển đơn tố cáo bà Nguyễn Thị Kim Huyền chiếm giữ trái pháp luật tài sản 3,9 tỉ đồng của bà Nguyễn Thị Phỉ ...
tand huyen long thanh tinh dong nai xet xu tranh chap quyen su dung dat co nhieu dau hieu the hien khong khach quan

TAND huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, xét xử “tranh chấp quyền sử dụng đất”: Có nhiều dấu hiệu thể hiện không khách quan!

Bà Mạc Thị Tư, sinh năm 1961, ngụ 443, đường Phùng Hưng, tổ 10, ấp Long Đức 3, phường Tam Phước, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai; là mẹ, đại ...
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

  Bình đẳng giới trong gia đình
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Chính sách của Nhà nước về bình đẳng giới
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về Bình đẳng giới và Quyền của Người cao tuổi

Thẩm quyền xử phạt vi phạm hành chính của Chủ tịch UBND cấp huyện trong lĩnh vực bình đẳng giới
hanh vi nguoc dai ong ba cha me

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
hanh vi vi pham quy tac giao thong duong bo

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ tùy tính chất, mức độ vi phạm mà có thể bị xử phạt
phap luat quy dinh the nao ve tha tu truoc thoi han

Pháp luật quy định thế nào về thả tù trước thời hạn?

Tha tù trước thời hạn có điều kiện là việc cho phép người đang chấp hành hình phạt tù có đủ điều kiện theo quy định được quay trở về ...
Phiên bản di động