Luật sư cho rằng, Công ty bất động sản “trộm cắp” tài sản của người dân cần phải khởi tố hình sự

Người dân bức xúc việc Công ty TNHH Vietmark kinh doanh bất động sản liên tục có dấu hiệu sai phạm, sử dụng côn đồ hành hung người dân. Thậm chí Công ty này còn tự ý lấy đi tài sản người dân khi vắng nhà... Tuy nhiên trải qua nhiều tháng qua, Công an huyện Hoài Đức không xử lý dứt điểm vụ việc mà ngược lại có dấu hiệu bao che sai phạm… Theo chuyên gia pháp lí, việc người dân mất tới 6 bộ cánh cửa có nghĩa là tài sản trên 2 triệu đồng theo quy định phải khởi tố hình sự.

Trước đó, Tạp chí Người cao tuổi đã có bài viết phản ánh về việc “Công ty TNHH Vietmark hành xử không đúng”. Khi người dân vắng nhà phía Công ty này lại cử người tự ý tháo dỡ 6 bộ cánh cửa, cắt đứt đường dây mạng internet, lấy hết đường dây điện thậm chí tháo cả công tơ điện của người dân.

Luật sư cho rằng Công ty bất động sản “trộm cắp” tài sản của người dân cần phải khởi tố hình sự
Người dân bức xúc việc Công ty TNHH Vietmark trộm cắp nhiều bộ cánh cửa, tài sản khi người dân vắng nhà, vụ việc trải qua thời gian dài nhưng các đối tượng vẫn nhở nhơ ngoài phòng pháp luật (ảnh cửa inox và nhôm kính của người dân trước và sau khi bị tháo)

Trải qua gần một năm, Công an huyện Hoài Đức đã vào cuộc điều tra xác minh đơn thư tố giác của người dân theo quy định. Thế nhưng vụ việc hiện vẫn chưa được làm rõ, người dân bức xúc vì Công ty này vẫn ngang nhiên thách thức các cơ quan pháp luật, khi nhiều lần cho người hành hung người dân. Và phía công ty này không thực hiện những cam kết trong biên bản ngăn chặn của Công an.

Ngày 20/4/2020, Công an huyện Hoài Đức có văn bản số 52, Thông báo về kết quả giải quyết nguồn tin về tội phạm. Theo đó Cơ quan CSĐT huyện Hoài Đức đã tiến hành xác minh, thu thập các tài liệu, chứng cứ liên quan đến nội dung sự việc. Phía Cơ quan công an cho biết đã yêu cầu ông Phạm Công Quyết cũng như Công ty TNHH Vietmark cung cấp các hóa đơn, chứng từ, cũng như nguồn gốc xác các tài sản khi lấy đi của người dân. Tuy nhiên ông Phạm Công Quyết cũng như Công ty TNHH Vietmark chưa cung cấp được các tài liệu liên quan. Vì thế chưa đủ để căn cứ để kết luận vụ việc. Cơ quan Công an huyện Hoài Đức tạm đình chỉ việc giải quyết nguồn tin về tội phạm.

Luật sư cho rằng Công ty bất động sản “trộm cắp” tài sản của người dân cần phải khởi tố hình sự

Người dân cho rằng Công an huyện Hoài Đức đang bao che cho sai phạm khi cho rằng phía Công ty trộm cắp tài sản chưa cung cấp hóa đơn tài sản trong khi theo luật có Hội đồng thẩm định giá tài sản

Ngày sau khi nhận được Thông báo về kết quả của Công an huyện Hoài Đức, gia đình bị hại đã Khiếu nại về quyết định này và cho rằng những tố cáo của gia đình đầy đủ bằng chứng nhưng bị điều tra viên không đưa vào hồ sơ vụ việc, quá trình điều tra có nhiều vi phạm. Việc yêu cầu Công ty cung cấp hóa đơn khi tự ý lấy đi những tài sản của người dân là điều vô cùng vô lý.

Luật sư cho rằng Công ty bất động sản “trộm cắp” tài sản của người dân cần phải khởi tố hình sự
Người dân bức xúc cách hành xử côn đồ của Công ty bán nhà cho người dân nhưng trộm cắp nhiều tài sản và liên tục hành xử côn đồ, thách thức cơ quan pháp luật

Bà Trần Th. (65 tuổi) bức xúc cho biết: Gia đình bà đã nhiều lần gửi đơn thư các cơ quan công an để xử lý dứt điểm vụ việc liên quan đến Công ty TNHH Vietmark, là công ty không có chức năng xây dựng, kinh doanh bất động sản với chất lượng công trình kém, không đầy đủ tài sản trong sổ đỏ cho người dân… thậm chí nhiều lần cho người hành hung người dân. Công ty này không thực cam kết với Cơ quan Công an, thậm chí là thách thức, tự ý lấy đi nhiều tài sản của người dân. Tuy nhiên, sự việc trải qua nhiều tháng, cán bộ điều tra Công an huyện Hoài Đức liên tục đưa ra những lý do không phù hợp, có dấu hiệu bênh vực phía Công ty dù công ty này đã nhiều lần vi phạm.

Luật sư cho rằng Công ty bất động sản “trộm cắp” tài sản của người dân cần phải khởi tố hình sự
Người dân ý kiến cán bộ điều tra Công an huyện Hoài Đức liên tục kiếm lý do bận nên nhiều đối tượng trộm cắp, xâm nhập gia cư bất hợp pháp của Công ty TNHH Vietmark vẫn nhởn nhơ ngoài vòng pháp luật

Bà Th. cũng ý kiến rằng, phía điều tra viên đang có dấu hiệu thay đổi hồ sơ khi những chứng cứ quan trọng giao dịch của phía Công ty với gia đình bà không được đưa vào hồ sơ. Ngược lại, vụ việc đang bị "nắn" theo kiểu giao dịch dân sự giữa bà Giám đốc Công ty với khách hàng. Thêm vào đó việc ông Phạm Công Quyết, Phó Giám đốc Công ty dẫn công nhân xuống ngang nhiên lấy tài sản của người dân với 6 bộ cánh cửa, dây điện, tháo cả công tơ điện của Nhà nước, cắt đứt dây mạng Internet... Thậm chí những bản cam kết ngăn chặn phía đại diện Công ty cam kết với Cơ quan Công an và người dân nhưng Công ty cố tình không thực hiện, mà có dấu hiệu thách thức pháp luật, thế nhưng vẫn không bị xử lý. Trong khi đây là vụ việc chứng cứ rõ ràng, công an huyện Hoài Đức nhiều lần làm việc có biên bản. Nhưng vụ việc kéo dài cho đến nay đã một năm, gia đình bà Th. đã liên tục khiếu nại các quyết định vô lý từ công an huyện Hoài Đức khi cho rằng tài sản bị lấy đi phải chờ hóa đơn từ phía Công ty đó là điều rất vô lý. Bà Th cho rằng, đó là những bao che vi phạm pháp luật và phía điều tra viên đang giúp Công ty bất động sản này thoát trách nhiệm. Những tố cáo của gia đình bà vẫn chưa được giải quyết dù đơn thư đã rất nhiều lần và bằng chứng đã rõ ràng.

Luật sư cho rằng Công ty bất động sản “trộm cắp” tài sản của người dân cần phải khởi tố hình sự
Người dân ý kiến nhiều văn bản, bằng chứng bà Trang nhân danh là Giám đốc công ty ký kết với người dân nhưng bị điều tra viên bỏ qua và đang cho rằng đó là giao dịch dân sự cá nhân

Liên quan đến sự việc, Luật sư Lê Bá Châu, Đoàn Luật sư TP Hải Phòng cho biết: Việc một Công ty bất động sản đến nhà người dân tháo nhiều bộ cánh cửa của người dân khi người dân đi vắng đó là dấu hiệu tội "Trộm cắp tài sản". Cho dù người dân có còn nợ tiền đi chăng nữa cũng không thể hành xử như vậy. Việc trộm cắp tài sản từ 2 triệu đồng đã phải khởi tố hình sự. Trong khi nhà người dân bị mất tới 6 bộ cửa, trong đó có có những bộ cửa nhôm kính, inox, gỗ lim rất giá trị. Nếu tài sản được định giá trên 50 triệu đồng thì mức truy cứu hình sự sẽ nặng hơn. Việc thẩm định tài sản do Hội đồng thẩm định tài sản đánh giá, chứ không thể lấy lý do chờ hóa đơn từ phía Công ty bất động sản cung cấp. Trường hợp nếu trộm cắp với tài sản đến 50 triệu đồng với đầy đủ tình tiết nguy hiểm thì có thể sẽ bị phạt tới 7 năm tù.

Hiện nay người dân vẫn còn nhiều ý kiến liên quan đến vụ việc. Ngày mới online sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc!

Nhóm PV

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Quảng Bình: Khởi tố đối tượng lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tiền tỷ

Quảng Bình: Khởi tố đối tượng lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tiền tỷ

Được giao nhiệm vụ kinh doanh bán hàng tại khu vực Tây Nguyên, Lã Văn Trọng đã thu tiền của 6 đại lý, với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ đồng rồi tiêu xài cá nhân mà không nộp về công ty. Sự việc bị phát giác và Lã Văn Trọng bị khởi tố bắt tạm giam.
Cẩn xử lý nghiêm Nhà máy chế biến nông lâm sản Việt Vinh vô tư xả thải gây ô nhiễm môi trường

Cẩn xử lý nghiêm Nhà máy chế biến nông lâm sản Việt Vinh vô tư xả thải gây ô nhiễm môi trường

Phản ánh tới Ngày mới Online, nhiều người cao tuổi ở xã Việt Vinh, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang bức xúc về Nhà máy chế biến nông lâm sản Việt Vinh (thuộc Công ty TNHH MTV Chung Kính) "vô tư" xả nước thải, gây mùi hôi thối nồng nặc, ô nhiễm môi trường nghiêm trọng….
Cần xem lại tính pháp lý trong việc cưỡng chế tháo dỡ nhiều căn nhà ở xã Dương Tơ

Cần xem lại tính pháp lý trong việc cưỡng chế tháo dỡ nhiều căn nhà ở xã Dương Tơ

Tám căn nhà (xây kiểu biệt thư đơn lập) tại ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, TP Phú Quốc đã bị chính quyền cơ sở cưỡng chế tháo dỡ cách đây hơn một tháng. 12 căn nhà khác tại khu vực này, đã nhận được thông báo của chính quyền cơ sở phải tự tháo dỡ trong vòng ba ngày nếu không sẽ bị cưỡng chế.
Huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang: Gần 55 tỷ đồng xây dựng bãi rác nhưng... không hoạt động(!?)

Huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang: Gần 55 tỷ đồng xây dựng bãi rác nhưng... không hoạt động(!?)

Mặc dù mới đưa vào sử dụng nhưng bãi rác thải trung tâm ở thôn Xuân Mới, xã Xuân Quang, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang đã bộc lộ nhiều bất cập và có nhiều sai sót trong quá trình đầu tư. Đến nay, máy móc, lò đốt không hoạt động dẫn tới rác thải không được phân loại đã đốt lộ thiên làm ô nhiễm môi trường nghiêm trọng…
Gia đình ông Trương Bình Trọng ở huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận thắng kiện: Hậu quả thiệt hại về vật chất và tinh thần chưa có lời giải đáp

Gia đình ông Trương Bình Trọng ở huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận thắng kiện: Hậu quả thiệt hại về vật chất và tinh thần chưa có lời giải đáp

Bản án phúc thẩm, do TAND Cấp cao khu vực TP Hồ Chí Minh, đã tuyên hủy toàn bộ các quyết định trái pháp luật của UBND huyện Bắc Bình và UBND tỉnh Bình Thuận, sửa bản án sơ thẩm có liên quan đến đất đai của gia đình ông Trương Trọng Bình.

Tin khác

Thanh Hóa: Cần làm rõ trách nhiệm của người ra quyết định sai luật, thiếu tình

Thanh Hóa: Cần làm rõ trách nhiệm của người ra quyết định sai luật, thiếu tình
Đơn của cụ Lê Văn Chới, 88 tuổi, hội viên Hội Người cao tuổi thôn Châu Phong, xã Hoằng Châu, huyện Hoằng Hóa, tỉnh Thanh Hóa gửi Tạp chí Người cao tuổi phản ánh về việc Chủ tịch Hội Người cao tuổi xã Hoằng Châu thực hiện không đúng quy định, khi ký quyết định xóa tên cụ Lê Thị Đảng, 87 tuổi (vợ cụ Chới) ra khỏi Hội, ảnh hưởng đến danh dự cũng như tâm lý của cụ và các thành viên trong gia đình.

Viết tiếp bài: Bến Tre: Chi cục THADS huyện Chợ Lách “đánh trống bỏ dùi”: Trách nhiệm thuộc về ai?

Viết tiếp bài: Bến Tre: Chi cục THADS huyện Chợ Lách “đánh trống bỏ dùi”:  Trách nhiệm thuộc về ai?
Việc Chi cục THADS huyện Chợ Lách, tỉnh Bến Tre cố tình không thi hành án cưỡng chế theo Quyết định số 02/QĐ-CCTHADS ngày 8/10/2020, để sự việc kéo dài gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân. Trong khi Chủ tịch UBND huyện, chưa thực thi đúng nhiệm vụ và quyền hạn theo Điều 174 Nghị định số 74/2009/NĐ-CP, ngày 9/9/2009 của Chính phủ …

Huyện Bảo Thắng, tỉnh Lao Cai: Xe quá khổ quá tải ngang nhiên hoạt động trên Quốc lộ 4E và Tỉnh lộ 151

Huyện Bảo Thắng, tỉnh Lao Cai: Xe quá khổ quá tải ngang nhiên hoạt động trên Quốc lộ 4E và Tỉnh lộ 151
Nhiều người cao tuổi sinh sống ở trên tuyền Quốc lộ 4E, Tỉnh lộ 151, đoạn từ xã Cam Đường đến khu công nghiệp Tằng Lỏong huyện Bảo Thắng, tỉnh Lào Cai đang ngày đêm phải gồng mình gánh chịu cảnh xe chở quá khổ, quá tải. Nhiều xe còn tự ý cơi nới thùng, phóng nhanh, vượt ẩu, gây nguy hiểm nghiêm trọng đến người dân nơi đây mà không hề bị một cơ quan chức năng nào kiểm tra, xử lý?

"Nở rộ" nhiều công trình xây dựng vi phạm trật tự đô thị

"Nở rộ" nhiều công trình xây dựng vi phạm trật tự đô thị
Theo phản ánh của nhiều người cao tuổi, vài năm gần đây, trên địa bàn phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội “nở rộ” các công trình vi phạm trật tự xây dựng sai phép, trái phép, sai mật độ, phá vỡ quy hoạch… nhưng không bị kiểm tra, xử lý nào từ phía cơ quan chức năng. Dư luận người dân địa phương cho rằng, các công trình vi phạm này được “bao che” từ phía chính quyền và các cơ quan chức năng...

Cần xử lí nghiêm hành vi mặc quân phục Công an xã chỉ đạo xây dựng trái phép

Cần xử lí nghiêm hành vi mặc quân phục Công an xã chỉ đạo xây dựng trái phép
Ông Phạm Trương Hổ, ở Tổ 1 ,ấp 3, xã Phú Lý, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai, mới đây đến UBND xã Mã Đà, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai phản ánh về việc diện tích đất rừng của gia đình bị người khác xây dựng nhà trái phép…

Xã Hưng Long, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương: Nhiều nội dung chưa được kết luận thanh tra làm rõ!

Xã Hưng Long, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương: Nhiều nội dung chưa được kết luận thanh tra làm rõ!
Người tố cáo cho rằng, Kết luận thanh tra của Chủ tịch UBND huyện Ninh Giang liên quan đến vụ ông Bùi Quang Quỳ, Chủ tịch UBND xã Hưng Long và một số cán bộ có liên quan bị tố cáo có hành vi sai phạm trong quản lí, sử dụng đất đai và thu chi tài chính có nhiều nội dung chưa được làm rõ, có dấu hiệu bao che cho sai phạm...
Xem thêm
Quảng Bình: Khởi tố đối tượng lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tiền tỷ

Quảng Bình: Khởi tố đối tượng lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tiền tỷ

Được giao nhiệm vụ kinh doanh bán hàng tại khu vực Tây Nguyên, Lã Văn Trọng đã thu tiền của 6 đại lý, với tổng số tiền hơn 1,1 tỷ ...
Gia đình ông Trương Bình Trọng ở huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận thắng kiện: Hậu quả thiệt hại về vật chất và tinh thần chưa có lời giải đáp

Gia đình ông Trương Bình Trọng ở huyện Bắc Bình, tỉnh Bình Thuận thắng kiện: Hậu quả thiệt hại về vật chất và tinh thần chưa có lời giải đáp

Bản án phúc thẩm, do TAND Cấp cao khu vực TP Hồ Chí Minh, đã tuyên hủy toàn bộ các quyết định trái pháp luật của UBND huyện Bắc Bình ...
"Nở rộ" nhiều công trình xây dựng vi phạm trật tự đô thị

"Nở rộ" nhiều công trình xây dựng vi phạm trật tự đô thị

Theo phản ánh của nhiều người cao tuổi, vài năm gần đây, trên địa bàn phường Hàng Bồ, quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội “nở rộ” các công trình vi ...
Cẩn xử lý nghiêm Nhà máy chế biến nông lâm sản Việt Vinh vô tư xả thải gây ô nhiễm môi trường

Cẩn xử lý nghiêm Nhà máy chế biến nông lâm sản Việt Vinh vô tư xả thải gây ô nhiễm môi trường

Phản ánh tới Ngày mới Online, nhiều người cao tuổi ở xã Việt Vinh, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang bức xúc về Nhà máy chế biến nông lâm sản ...
Cần xem lại tính pháp lý trong việc cưỡng chế tháo dỡ nhiều căn nhà ở xã Dương Tơ

Cần xem lại tính pháp lý trong việc cưỡng chế tháo dỡ nhiều căn nhà ở xã Dương Tơ

Tám căn nhà (xây kiểu biệt thư đơn lập) tại ấp Đường Bào, xã Dương Tơ, TP Phú Quốc đã bị chính quyền cơ sở cưỡng chế tháo dỡ cách ...
Huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang: Gần 55 tỷ đồng xây dựng bãi rác nhưng... không hoạt động(!?)

Huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang: Gần 55 tỷ đồng xây dựng bãi rác nhưng... không hoạt động(!?)

Mặc dù mới đưa vào sử dụng nhưng bãi rác thải trung tâm ở thôn Xuân Mới, xã Xuân Quang, huyện Quang Bình, tỉnh Hà Giang đã bộc lộ nhiều ...
Xã Hưng Long, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương: Nhiều nội dung chưa được kết luận thanh tra làm rõ!

Xã Hưng Long, huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương: Nhiều nội dung chưa được kết luận thanh tra làm rõ!

Người tố cáo cho rằng, Kết luận thanh tra của Chủ tịch UBND huyện Ninh Giang liên quan đến vụ ông Bùi Quang Quỳ, Chủ tịch UBND xã Hưng Long ...
Đắk Lắk: Quộc lộ 27 bảo hành sau thảm nhựa, hư hỏng vẫn hoàn hư hỏng.

Đắk Lắk: Quộc lộ 27 bảo hành sau thảm nhựa, hư hỏng vẫn hoàn hư hỏng.

Ngày 26/12/2020, Tạp chí Ngày mới đã phản ảnh về thực trạng Quốc lộ 27 Đắk Lắk đi Lâm Đồng đoạn qua xã Krông Nô, huyện Lắk, tỉnh Đắk Lắk ...
Trường Đại học Lâm Nghiệp: Chưa giải quyết khiếu nại đã tổ chức họp xét kỷ luật (!?)

Trường Đại học Lâm Nghiệp: Chưa giải quyết khiếu nại đã tổ chức họp xét kỷ luật (!?)

Ông Nguyễn Bá Long, Viện Trưởng Viện Quản lý đất đai và Phát triển nông thôn, Trường Đại học Lâm nghiệp phản ánh, trong thời gian Trường Đại học Lâm ...
Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Công khai tiền, hàng cứu trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai

Về vận động, tiếp nhận, phân phối và sử dụng các nguồn đóng góp tự nguyện hỗ trợ Nhân dân khắc phục khó khăn do thiên tai, hỏa hoạn, sự ...
Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Thay đổi biện pháp ngăn chặn

Cơ quan điều tra, Viện KSND, TAND hủy bỏ biện pháp ngăn chặn khi thấy không còn cần thiết hoặc có thể thay thế bằng biện pháp ngăn chặn khác.
Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Hành vi ngược đãi ông bà, cha mẹ

Người có hành vi ngược đãi, hành hạ ông bà, cha mẹ có thể bị xử phạt hành chính hoặc bị truy cứu trách nhiệm hình sự
Phiên bản di động