Không phép, Thẩm mỹ viện 108 Hà Nội vẫn ngang nhiên hoạt động?

Báo Ngày mới Online nhận được nhiều thông tin phản ánh về việc Thẩm mỹ viện (TMV) 108 Hà Nội quảng cáo và thực hiện các dịch vụ: nâng mũi, cắt mí, phun thêu môi, lông mày, nâng ngực…. nhưng chưa được Sở Y tế TP Hà Nội cấp phép hoạt động. Câu hỏi đặt ra, tại sao TMV 108 Hà Nội hoạt động “chui”, mà không bị bất kì một cơ quan chức năng nào xử lý?

Theo phản ánh của bạn đọc, TMV 108 Hà Nội ở số 63 đường Khúc Thừa Dụ, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội ngang nhiên quảng cáo với những lời “có cánh” hấp dẫn: “Lột xác ngoạn mục khi phẫu thuật thẩm mỹ tại TMV 108 Hà Nội sau khi nâng mũi S-line, Độn cằm...Nâng mũi S-line Hàn Quốc giảm giá 70% chỉ còn 6.499.000 đồng, tặng ngay 1in 3 dịch vụ tạo cằm V-line trị giá 1.500.000 đồng, liệu trình chăm sóc da chuyên sâu trị giá 1.000.000 đồng, liệu trình nâng cao Hifu 5D trị giá 2.000.000 đồng. Hay như: “Thẩm mỹ mũi; Nâng mũi Hàn Quốc từ 15.000.000 giảm xuống 6.499.000 đồng; Nâng mũi Cấu trúc từ 50.000.000 đồng giảm xuống 25.000.000 đồng; Bọc sụn đầu mũi (sụn tự thân) 10.000.000 đồng giảm xuống 5.000.000; Bọc sụn đầu mũi Megadern 15.000.000 giảm xuống 7.500.000 đồng... Thậm chí TMV 108 Hà Nội còn quay video các công đoạn thực hiện dịch vụ “người thật, việc thật” nhằm lôi kéo khách hàng được xem tận mắt.

khong phep tham my vien 108 ha noi van ngang nhien hoat dong
Thẩm mỹ viện 108 Hà Nội số 63 đường Khúc Thừa Dụ, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội

Sau khi nhận được phản ánh của bạn đọc, trong vai một khách hàng có nhu cầu thực hiện các dịch vụ nâng mũi và cắt mí tại TMV 108 Hà Nội. Theo nhân viên ở đây tư vấn vấn về dịch vụ combo nâng mũi, cắt mí: “Hiện tại combo nâng mũi, cắt mí bên em đang được giảm giá lên đến 70%, giá chỉ còn 10.000.000 đồng. Trước khi chị sử dụng dịch vụ bên em sẽ cho chị kí hợp đồng bảo hành vĩnh viễn, 100% các bác sĩ của Bệnh viện 108 thực hiện và làm cho chị chất liệu sụn là sụn sinh học Hàn Quốc cao cấp được viện 108 cấp phép và chỉ định an toàn”.

khong phep tham my vien 108 ha noi van ngang nhien hoat dong
TMV 108 Hà Nội quảng cáo rầm rộ...

“Bên em có 3 loại, giá 6.500.000 đồng là của Hàn Quốc; loại xuất siu có giá 13.000.000 đồng và sụn Mỹ thì có giá 10.000.000 đồng. Làm một lần duy nhất là được, không đau vì tiêm thuốc tê. Khách hôm nay làm combo vừa mũi vừa mí vẫn bình thường”, nhân viên này giải thích thêm.

“Thời gian đầu làm xong phải uống thuốc 7-10 ngày, tránh va đập, cần thời gian bám vào sống mũi của mình. Trường hợp bị lệch do bên em làm lệch thì mới bảo hành, còn do chị thì bên em không thể bảo hành”người nhân viên nhiệt tình hướng dẫn.

khong phep tham my vien 108 ha noi van ngang nhien hoat dong
Ai cho phép TMV 108 Hà Nội quảng cáo, hành nghề khi chưa được cấp phép?

Không ngần ngại, nhân viên này còn tiếp tục tư vấn: “Dịch vụ cắt mí có giá ưu đãi là 4 triệu đồng. Nếu chị thực hiện sớm sẽ được các bác sĩ là thạc sĩ làm. Ngày trước có bác sĩ 4 sao, thạc sĩ thì tay nghề tốt hơn”.

Hỏi thêm được biết, ngoài thực hiện dịch vụ về cắt mí, còn có các dịch vụ như thêu môi, lông mày, nâng giá ngực…

Để có có thêm thông tin, đa chiều. Báo Ngày mới Online đã liên hệ với TMV 108 Hà Nội để đặt lịch làm việc. Đến nay, một tháng trôi qua, Báo vẫn chưa nhận được câu trả lời có làm việc và cung cấp thông tin hay không?

khong phep tham my vien 108 ha noi van ngang nhien hoat dong
TMV 108 Hà Nội hoạt động không phép nhưng không hê bị cơ quan chức năng nào xử lý?

Lãnh đạo Phòng quản lý hành nghề y dược tư nhân, Sở Y tế TP Hà Nội khẳng định: “TMV 108 Hà Nội không được cấp phép nên không được thực hiện các dịch vụ xâm lấn cơ thể. Nếu TMV 108 Hà Nội thưc hiện các dich vụ đó tức là họ vi phạm Luật Khám chữa bệnh và Nghị định 176 của Chính phủ, Điều 6 quy định hành vi bị cấm là cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh và dịch vụ y tế khi không được cấp phép”.

Mặc dù không được cấp phép nhưng không hiểu sao TMV 108 Hà Nội vẫn ngang nhiên thực hiện hành vi quảng cáo và thực hiện dịch vụ tiêm tê, nâng mũi, cắt mí, nâng ngực... hoạt động một cách công khai, ngang nhiên mà chưa bị cơ quan có thẩm quyền nào xử lý?

Trước việc trực tiếp thực hiện dịch vụ trên cơ thể người khi chưa được cấp phép, phải chăng TMV 108 Hà Nội đang coi thường sức khoẻ và tính mạng của khách hàng? Hay cơ quan chức năng đang “nhắm mắt làm ngơ”? Phải chăng đến khi có sự việc đáng tiếc xảy ra mới biết để kiểm tra, xử lí?

Báo Ngày mới Online sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc.

Nhóm PVĐT

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

cu gia 82 tuoi de nghi giam doc tham ban an co dau hieu vu khong

Cụ già 82 tuổi đề nghị giám đốc thẩm bản án có dấu hiệu “vu khống”

Một gia tộc đông người nhiều năm hòa thuận nhưng đã bị xáo xào khi đưa nhau ra tòa tranh chấp di sản thừa kế, đặc biệt lại có bản án theo đơn khiếu nại xin giám đốc thẩm là “vu khống”. Tình trạng "xáo xào" gia tộc nhức nhối thêm khi bản án phúc thẩm tuyên năm 2004 và đã có kháng nghị giám đốc thẩm yêu cầu hoãn thi hành án của Viện KSND Tối cao nhưng không được thực hiện.    
vu ubnd thi xa ky anh thu hoi dat trai luat cua ong nguyen huu mon ubnd tinh chi dao giai quyet

Vụ UBND thị xã Kỳ Anh thu hồi đất trái luật của ông Nguyễn Hữu Môn: UBND tỉnh chỉ đạo giải quyết

Liên quan vụ việc, ngày 28/7/2020, UBND tỉnh Hà Tĩnh có Công văn số 4932/UBND-TCD2 chỉ đạo UBND thị xã Kỳ Anh giải quyết đúng quy định của pháp luật...    
dak lak bi cam nhung lo gach cua cong ty huynh hanh van ngang nhien hoat dong

Đắk Lắk: Bị cấm, nhưng lò gạch của Công ty Huynh Hạnh vẫn ngang nhiên hoạt động

UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành Công văn số 1718/UBND-CN ngày 3/3/2020 về việc thu hồi văn bản cho phép hoạt động trước đó và chấm dứt hoạt động sản xuất gạch đất sét nung bằng lò vòng của Công ty TNHH Thương mại – Dịch vụ Huynh Hạnh (Công ty Huynh Hạnh), tại thôn 5, xã Vụ Bổn, huyện Krông Pắc kể từ ngày 3/4/2020. Nhưng đến nay, lò gạch của Công ty Huynh Hạnh vẫn ngang nhiên hoạt động,...
thi xa ayun pa tinh gia lai cong ty tnhh xay dung xuan huong su dung vat lieu khong dung thiet ke

Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương sử dụng vật liệu không đúng thiết kế ?

Mặc dù Sở KH&ĐT tỉnh Gia Lai đã đề nghị UBND tỉnh Gia Lai cấm tham gia đấu thầu đối với Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương, do có hành vi gian lận. Nhưng đề nghị này không được chấp nhận, dẫn tới việc nhà thầu này vẫn liên tục trúng nhiều gói thầu.
huyen duc hoa tinh long an gia dinh chinh sach vo co bi thu hoi dat

Huyện Đức Hòa, tỉnh Long An: Gia đình chính sách “vô cớ” bị thu hồi đất

Không đồng tình với các văn bản và quyết định của UBND tỉnh, về việc thu hồi 27.514m2 đất khai hoang, nên gia đình bà Lê Thị Hường (67 tuổi), ở xã Đức Hòa Đông, huyện Đức Hòa, tỉnh Long An, đã có đơn khởi kiện UBND tỉnh Long An ra TAND tỉnh Long An và TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh…

Tin khác

Các cấp Tòa giải quyết chưa khách quan, toàn diện

cac cap toa giai quyet chua khach quan toan dien
Nhận chuyển nhượng đất rẫy từ năm 2003. Do không có điều kiện canh tác, ông Đặng Văn Đức (người nhận chuyển nhượng đất) giao toàn bộ đất cho chị gái là bà Đặng Thị Thường (58 tuổi) quản lí, sử dụng. Sau đó bà Thường, ông Đức phát hiện đất bị vợ chồng ông Nguyễn Văn Tú (đã chết), bà Nguyễn Thị Ánh lần chiếm. Ông Đức khởi kiện ra TAND huyện Đắk Glong để đòi lại đất. Tòa án 2 cấp của tỉnh Đắk Nông qua 4 lần xét xử (sơ thẩm và phúc thẩm), nhưng cách giải quyết thể hiện chưa khách quan, toàn diện. Ông Đức, bà Thường lại phải đề nghị TAND Cấp cao tại TP Hồ Chí Minh, xem xét lại vụ án đúng pháp luật…

Huyện Thanh Oai, TP Hà Nội: Bắt ổ đánh bạc ở xã Cao Viên giữa mùa dịch Covid -19

huyen thanh oai tp ha noi bat o danh bac o xa cao vien giua mua dich covid 19
    Khoảng 23 giờ 30 phút, ngày 10/8, Công an TP Hà Nội đã triệt xóa ổ đánh bạc tại nhà ông Khiêm, ở thôn Bãi, xóm Thượng Phúc, xã Cao Viên, huyện Thanh Oai...  

Huyện Quốc Oai, TP Hà Nội: Nhân dân đề nghị Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hà Nội rút sư trụ trì chùa Sùng Đức

huyen quoc oai tp ha noi nhan dan de nghi giao hoi phat giao viet nam tp ha noi rut su tru tri chua sung duc
Vừa qua, Tạp chí Người cao tuổi có bài phản ánh về việc các già vãi và Nhân dân không đồng tình việc UBND xã giao đất trái thẩm quyền; TP Hà Nội hợp thức hóa sai phạm của xã bằng một quyết định giao đất khác. Đến nay, các già vãi và Nhân dân thôn Văn Khê tiếp tục có đơn gửi lên Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam TP Hà Nội đề nghị không cho nhà sư Thích Minh Hiền và Thích Đạo Tú phá hoại chùa cổ, để Ban quản lý chùa Sùng Đức cổ tự quản lý.    

Hà Nội: Nhiều người cao tuổi "sập bẫy" mua hàng xịn giá rẻ, nhận quà "khủng"

ha noi nhieu nguoi cao tuoi sap bay mua hang xin gia re nhan qua khung
Bằng chiêu trò giới thiệu hàng hóa chất lượng cao, khuyến mại, tặng quà, sau đó bán ra sản phẩm kém chất lượng để móc túi người dân; đã có có rất nhiều người cao tuổi trên địa bàn TP Hà Nội bị nhóm đối tượng này lừa đảo, chiếm đoạt tài sản.  

TP Hà Nội: Phường Cổ Nhuế 2 xác nhận không đúng nguồn gốc đất của gia đình Nguyễn Thị Vân

tp ha noi phuong co nhue 2 xac nhan khong dung nguon goc dat cua gia dinh nguyen thi van
Bà Nguyễn Thị Vân, là người cao tuổi, ở phường Cổ Nhuế 1, quận Bắc Từ Liêm đại diện cho các em và con, phản ánh việc khu đất được bà mua năm 1995 là đất ở, đất vườn rõ ràng, có cả bản đồ địa chính, sổ mục kê chứng minh. Nhưng UBND phường Cổ Nhuế 2 lại cho rằng không xác định được và tổ chức họp lấy ý kiến về nguồn gốc và quá trình sử dụng là không đúng quy định. Phần đất còn lại sau khi bị thu hồi, hiện gia đình bà Nhẫn (người bán đất cho bà Vân) quây rào tôn nhằm chiếm đất, nhưng UBND phường “im lặng”...    

Hà Nội: Phục hồi điều tra vụ tráo đổi vật liệu để rút ruột công trình bảng quảng cáo rao vặt ở Bắc Từ Liêm

ha noi phuc hoi dieu tra vu trao doi vat lieu de rut ruot cong trinh bang quang cao rao vat o bac tu liem
Phục hồi điều tra nội dung tố giác rút ruột công trình tại dự án mua sắm, lắp dựng bảng quảng cáo rao vặt trên địa bàn quận Bắc Từ Liêm năm 2018 và năm 2019.
Xem thêm
huyen thanh oai tp ha noi bat o danh bac o xa cao vien giua mua dich covid 19

Huyện Thanh Oai, TP Hà Nội: Bắt ổ đánh bạc ở xã Cao Viên giữa mùa dịch Covid -19

    Khoảng 23 giờ 30 phút, ngày 10/8, Công an TP Hà Nội đã triệt xóa ổ đánh bạc tại nhà ông Khiêm, ở thôn Bãi, xóm Thượng Phúc, ...
ha noi nhieu nguoi cao tuoi sap bay mua hang xin gia re nhan qua khung

Hà Nội: Nhiều người cao tuổi "sập bẫy" mua hàng xịn giá rẻ, nhận quà "khủng"

Bằng chiêu trò giới thiệu hàng hóa chất lượng cao, khuyến mại, tặng quà, sau đó bán ra sản phẩm kém chất lượng để móc túi người dân; đã có ...
quang binh khoi to bi can vu tai nan lat xe du lich lam 15 nguoi chet

Quảng Bình: Khởi tố bị can vụ tai nạn lật xe du lịch làm 15 người chết

Ngày 6/8, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Công an tỉnh Quảng Bình đã tiến hành tống đạt các quyết định khởi tố bị can, Lệnh cấm đi khỏi nơi ...
ve khieu nai cua ba tran thi tiep o huyen nhon trach tinh dong nai  quyet dinh giai quyet co nhieu dau hieu trai luat

 Về khiếu nại của bà Trần Thị Tiếp, ở huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai: ​​​​​​​Quyết định giải quyết có nhiều dấu hiệu trái luật!

Tạp chí Người cao tuổi nhận Đơn của đại diện các hộ dân, trong đó có bà Trần Thị Tiếp, sinh năm 1953, ngụ tại ấp Bến Cam, xã Phước ...
thi xa ayun pa tinh gia lai cong ty tnhh xay dung xuan huong su dung vat lieu khong dung thiet ke

Thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai: Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương sử dụng vật liệu không đúng thiết kế ?

Mặc dù Sở KH&ĐT tỉnh Gia Lai đã đề nghị UBND tỉnh Gia Lai cấm tham gia đấu thầu đối với Công ty TNHH Xây dựng Xuân Hương, do có ...
viet tiep bai hanh trinh 30 nam khieu nai keu oan chua co hoi ket cua mot gia dinh liet si gia dinh cu mo khan thiet cau cuu

Viết tiếp bài “Hành trình 30 năm khiếu nại, kêu oan chưa có hồi kết của một gia đình Liệt sĩ”: Gia đình cụ Mơ khẩn thiết cầu cứu (!)

Sau khi Tạp chí Người cao tuổi đăng bài phản ánh, cụ Nguyễn Thị Mơ, (con gái liệt sĩ Nguyễn Văn Thành), tiếp tục có đơn kêu cứu. Cụ bà ...
dak lak bi cam nhung lo gach cua cong ty huynh hanh van ngang nhien hoat dong

Đắk Lắk: Bị cấm, nhưng lò gạch của Công ty Huynh Hạnh vẫn ngang nhiên hoạt động

UBND tỉnh Đắk Lắk đã ban hành Công văn số 1718/UBND-CN ngày 3/3/2020 về việc thu hồi văn bản cho phép hoạt động trước đó và chấm dứt hoạt động ...
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về bình đẳng giới và quyền của người cao tuổi

Xử phạt hành vi không cho tham gia hoạt động khoa học, công nghệ vì định kiến giới
tu van phap li ve binh dang gioi va quyen cua nguoi cao tuoi

Tư vấn pháp lí về bình đẳng giới và quyền của người cao tuổi

Xử phạt hành vi sửa chữa, làm sai lệch hồ sơ nhằm cản trở việc giới thiệu ứng cử đại biểu HĐND
hanh vi vi pham quy tac giao thong duong bo

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ

Hành vi vi phạm quy tắc giao thông đường bộ tùy tính chất, mức độ vi phạm mà có thể bị xử phạt
phap luat quy dinh the nao ve tha tu truoc thoi han

Pháp luật quy định thế nào về thả tù trước thời hạn?

Tha tù trước thời hạn có điều kiện là việc cho phép người đang chấp hành hình phạt tù có đủ điều kiện theo quy định được quay trở về ...
Phiên bản di động