Hội Người cao tuổi thành phố Lào Cai thực hiện mục tiêu kép

Trong bối cảnh dịch Covid-19 bùng phát ở nhiều nơi trong nước, Hội NCT TP Lào Cai, tỉnh Lào Cai đã khắc phục khó khăn hoàn thành tốt mục tiêu kép, vừa tham gia phòng chống dịch hiệu quả, vừa đẩy mạnh công tác Hội theo tinh thần Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ, chỉ đạo của UBND và Hội NCT tỉnh Lào Cai

Thành phố Lào Cai hiện có trên 10 nghìn hội viên NCT, sinh hoạt tại 229 chi hội của 17 Hội NCT xã, phường. Ngay từ đầu năm, 100% Hội cơ sở hoàn thành công tác tổng kết, gắn với công tác Thi đua - khen thưởng, Các cấp Hội làm tốt tác tham mưu với cấp ủy, chính quyền, triển khai hiệu quả nhiều hoạt động nên nhiều tập thể, cá nhân được UBND các cấp tặng Giấy khen.

Trong 6 tháng, Hội NCT các cấp làm tốt công tác tuyên truyền về Luật Bầu cử Quốc Hội khóa XV và bầu cử HĐND các cấp, Kỉ niệm 80 năm Ngày Truyền thống NCT Việt Nam; tuyên truyền vận động NCT gương mẫu chấp hành các quy định của chính quyền các cấp về phòng chống dịch Covid-19 trong các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo, ma chay, cưới xin…, nâng cao cảnh giác, góp phần ngăn chặn xuất nhập cảnh trái phép ở các xã, phường giáp biên giới.

1. Ban đại diện Hội NCT chụp ảnh với BCH  Hội NCT phường Kim Tân nhiệm kỳ 2021 - 2026
Ban đại diện Hội NCT chụp ảnh với BCH Hội NCT phường Kim Tân nhiệm kỳ 2021 - 2026

Về công tác xây dựng tổ chức Hội, đến ngày 31/3 có 17/17 xã, phường hoàn thành Đại hội nhiệm kì 2021-2026. Đội ngũ cán bộ Hội cơ sở được kiện toàn đầy đủ, bảo đảm chất lượng. Công tác phát triển hội viên được đẩy mạnh và đã tuyên truyền vận động, kết nạp được gần 600 NCT vào Hội.

Dịp Tết Nguyên đán, mặc dù chịu tác động của bùng phát dịch Covid-19 đợt 3, nhất là ở địa bàn biên giới, cửa khẩu, nhưng các cấp Hội đã phối hợp tổ chức mừng thọ 1.085 NCT với số tiền 435,2 triệu đồng; tặng 2.005 suất quà trị giá gần 500 triệu đồng cho NCT có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Riêng UBND thành phố tặng 350 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các cụ từ 91 tuổi trở lên.

Hiện thành phố có 1.175 NCT được hưởng chế độ bảo trợ xã hội, trong đó 301 NCT từ 60-79 tuổi và 874 NCT từ 80 tuổi trở lên không có lương hưu. Hội phối hợp và được sự giúp đỡ tích cực của Trung tâm Văn hóa-Thông tin-Truyền thông thành phố, mỗi tháng mở 2 chuyên mục “Sức khỏe cho NCT”. Qua đó, tăng cường tuyên truyền để NCT tự rèn luyện, bảo vệ chăm sóc sức khỏe và thực hiện phòng chống dịch Covid-19 cho bản thân, gia đình, cộng đồng. Hội phối hợp với các Bệnh viện tuyến tỉnh kiểm tra sức khỏe tổng quát cho hàng trăm cán bộ Hội NCT từ Chi hội trưởng trở lên. Nhân dịp Kỉ niệm 80 năm ngày Truyền thống NCT Việt Nam (6/6), Hội phối hợp với Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh khám, tư vấn sức khỏe tại nhà cho NCT nghèo cô đơn, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn; hỗ trợ gần 20 NCT điều trị về mắt với số tiền gần 10 triệu đồng từ Quỹ Mắt sáng cho NCT. Bệnh viện Phục hồi chức năng tỉnh tổ chức nói chuyện, tư vấn sức khỏe cho 44 hội viên Hội NCT thành phố Lào Cai, hướng dẫn phục hồi chức năng dựa vào cộng đồng cho NCT bị tàn tật để ngăn ngừa các di chứng do chấn thương, tai nạn, tai biến mạch máu mãn tính, bệnh nghề nghiệp và các bệnh khác…

Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lào Cai khám, tư vấn sức khỏe cho người cao tuổi
Bệnh viện Y học cổ truyền tỉnh Lào Cai khám, tư vấn sức khỏe cho người cao tuổi

Phát huy vai trò NCT trong tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở, hàng nghìn NCT được tín nhiệm bầu làm Bí thư Chi bộ, Trưởng ban công tác Mặt trận, Tổ trưởng Tổ dân phố… Trong cuộc bầu cử Quốc hội khóa XV và HĐND các cấp nhiệm kì 2021-2026, cán bộ, hội viên NCT thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch theo khuyến cáo “5K”, tham dự đầy đủ các Hội nghị tiếp xúc cử tri với ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp, đồng thời vận động gia đình đi bỏ phiếu đầy đủ. Nhiều NCT tích cực tham gia các tổ bầu cử, trong buổi khai mạc các bậc cao niên đều có mặt sớm và cùng lãnh đạo địa phương bỏ lá phiếu đầu tiên…

6 tháng cuối năm, Hội tiếp tục tranh thủ thời cơ dịch bệnh được kiểm soát tốt trên địa bàn để hoàn thành chương trình công tác năm. Trong đó, tập trung thực hiện một số nội dung trọng tâm như: Đẩy mạnh tuyên truyền và vận động NCT thực hiện nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19 trong điều kiện bình thường mới; Tổ chức “Vinh danh Tuổi vàng song hỉ” cho các cặp đôi NCT vào dịp kỉ niệm 20 năm ngày Gia đình Việt Nam (28/6); Tổng kết nhiệm kì 2016-2021 ở cấp Hội NCT thành phố, hướng tới Hội nghị tổng kết nhiệm kì 2016-2021 của Hội NCT tỉnh và Đại hội đại biểu Hội NCT Việt Nam lần thứ VI; Kỉ niệm 20 năm ngày Quốc tế NCT (1/10); Tháng hành động vì NCT Việt Nam; duy trì tốt hoạt động của các CLB, đặc biệt là CLB Liên thế hệ tự giúp nhau…

Ông Nguyễn Văn Thuyết, Trưởng ban Đại diện Hội NCT thành phố Lào Cai cho biết: Kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm mới chỉ là bước đầu, thời gian còn lại trong năm còn nhiều việc phải làm, Hội NCT thành phố sẽ xây dựng kế hoạch cụ thể để thực hiện thắng lợi mục tiêu kép, vừa phòng chống dịch hiệu quả, vừa hoàn thành tốt các chương trình, nhiệm vụ công tác Hội và nhiệm vụ cấp ủy, chính quyền giao năm 2021.

Bài và ảnh Nguyễn Thị Thu
Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Một miền quê thảo dược

Một miền quê thảo dược

Chúng tôi về thăm Ba Vì (TP Hà Nội) vào đúng thời điểm tiết trời đẹp nhất trong năm. Mùa thu, ở vùng núi trời xanh ngăn ngắt, nắng vàng rộm, những cánh đồng dược liệu mướt mát chạy hút tầm mắt, thỉnh thoảng hiện ra một vài người đi hái thuốc nón lá nhấp nhô. Có cảm giác như đang lạc vào một miền cổ tích.
Đất nước khó khăn, doanh nghiệp phải có trách nhiệm chia sẻ

Đất nước khó khăn, doanh nghiệp phải có trách nhiệm chia sẻ

Đó là suy nghĩ của ông Bùi Hiền, Tổng Giám đốc Southern Homes Việt Nam - một doanh nhân là người cao tuổi (NCT) trong bối cảnh dịch bệnh Covid -19 còn phức tạp hiện nay…
"Giải độc" trên môi trường mạng cho giới trẻ

"Giải độc" trên môi trường mạng cho giới trẻ

Sự phát triển bùng nổ của công nghệ đã làm thay đổi sâu sắc không gian mạng, mang lại nhiều lợi ích chưa từng có cho xã hội và cả những nguy cơ tiềm ẩn, thách thức lớn trên toàn cầu.
Hạt gạo, nông dân và tấm lòng vị doanh nhân cao tuổi

Hạt gạo, nông dân và tấm lòng vị doanh nhân cao tuổi 1

Gắn bó với Tập đoàn Tân Long hơn 20 năm, doanh nhân Trương Sỹ Bá, 60 tuổi, có cái duyên với lúa gạo - ngành mà ông “đặt nhiều kì vọng tăng trưởng để thúc đẩy phát triển”. Điều đó cũng góp phần thực hiện chính sách “Tam nông”, mang lại lợi ích thiết thực cho người cao tuổi (NCT) ở khu vực nông thôn…
Huyện Mõ Cày Nam (Bến Tre): Khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn “Nhịp cầu nối đôi bờ vui”

Huyện Mõ Cày Nam (Bến Tre): Khởi công xây dựng cầu giao thông nông thôn “Nhịp cầu nối đôi bờ vui”

Nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho người dân và học sinh đi lại thuận tiện, vận chuyển hàng hóa dễ dàng, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội của địa phương phát triển. Thông qua vận động của Viện nghiên cứu Thị trường và Truyền thông Quốc tế (IVRMIC), ông Phan Mạnh Hùng, CEO Công ty May Ruviteks (Liên bang Nga) tài trợ xây dựng cầu nông thôn nối giữa hai ấp (ấp Hội Thành, xã Tân Hội và ấp Tân Thuận, xã Tân Bình, huyện Mõ Cày Bắc.

Tin khác

Doanh nhân cao tuổi ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp

Doanh nhân cao tuổi ứng dụng công nghệ cao trong nông nghiệp
Được xem là một trong những cánh chim đầu đàn trong ứng dụng công nghệ cao vào ngành lúa gạo Việt Nam, Doanh nhân Phạm Thái Bình, 68 tuổi, Tổng giám đốc Công ty CP Nông nghiệp Công nghệ cao Trung An còn là một người cao tuổi (NCT) tích cực tham gia bảo đảm an sinh xã hội cho người dân ở Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL).

Bà bác sĩ cao tuổi nêu gương phòng chống dịch

Bà bác sĩ cao tuổi nêu gương phòng chống dịch
Sau 5 tháng miệt mài với những công việc và giúp đỡ người dân khó khăn vì dịch bệnh, Bác sĩ Ngô Thị Ngọc Vân, 61 tuổi, Giám đốc điều hành Phòng khám Đa khoa Đại Phước đã tạm dừng các hoạt động thiện nguyện, quay về công việc thường nhật điều hành Phòng khám.

Mục tiêu dẫn đầu ngành và tấm lòng thiện nguyện của một doanh nhân cao tuổi

Mục tiêu dẫn đầu ngành và tấm lòng thiện nguyện của một doanh nhân cao tuổi
Là doanh nhân xuất thân là người lính Cụ Hồ, Phó Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc Doãn Tới, 67 tuổi đã thành lập Công ty CP Nam Việt (Navivo). Với nhiều kinh nghiệm trong quản trị và điều hành, ông cùng Công ty vượt qua bao khó khăn để trở thành một đơn vị dẫn đầu ngành chế biến thủy sản.

T&T Group và SHB trao tặng xe cứu thương hỗ trợ Quảng Trị - Quảng Bình chống dịch

T&T Group và SHB trao tặng xe cứu thương hỗ trợ Quảng Trị - Quảng Bình chống dịch
Trong khuôn khổ chuyến công tác của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tại hai tỉnh Quảng Trị và Quảng Bình (từ ngày 15/11 đến 17/11), Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã trao tặng mỗi tỉnh 1 xe cứu thương để hỗ trợ công tác phòng chống dịch của địa phương.

TP Đà Nẵng: Nỗ lực tạo sinh kế cho người lao động mất việc làm vì Covid-19

TP Đà Nẵng: Nỗ lực tạo sinh kế cho người lao động mất việc làm vì Covid-19
Ảnh hưởng của dịch bệnh khiến thành phố Đà Nẵng có hơn 2.225 doanh nghiệp ngừng hoạt động và 538 doanh nghiệp giải thể, kéo theo hàng chục ngàn người lao động mất việc làm, trong đó có lao động là NCT tham gia các dịch vụ trong chuỗi sản xuất...

Người cao tuổi tỉnh Bình Dương góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp vượt khó

Người cao tuổi tỉnh Bình Dương góp phần hỗ trợ các doanh nghiệp vượt khó
Mặc dù gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh Covid-19 kéo dài, nhưng hoạt động xuất, nhập khẩu của các doanh nghiệp tỉnh Bình Dương vẫn tăng trưởng ổn định trong 9 tháng năm 2021. Kết quả này có sự hỗ trợ tích cực của chính quyền và các tổ chức, đoàn thể địa phương, trong đó có Hội Người cao tuổi (NCT)…
Xem thêm
"Giải độc" trên môi trường mạng cho giới trẻ

"Giải độc" trên môi trường mạng cho giới trẻ

Sự phát triển bùng nổ của công nghệ đã làm thay đổi sâu sắc không gian mạng, mang lại nhiều lợi ích chưa từng có cho xã hội và cả những nguy cơ tiềm ẩn, thách thức lớn trên toàn cầu.
Em đang chờ ngày ấy anh về…

Em đang chờ ngày ấy anh về…

Lại một mùa Xuân qua đi. Chúng mình đều thêm một tuổi. Mái đầu thêm nhiều sợi bạc. Mà sao vẫn mãi vấn vương như níu kéo, dìu dặt, bâng khuâng…
Xôn xao ngõ nhỏ

Xôn xao ngõ nhỏ

Chiều nay, trời trở gió. Từ nhà ra ngõ thôi mà từng làn hơi lạnh ùa đến, phả vào mặt, vào người.
TP Hồ Chí Minh: Đem tiền phúng điếu chồng ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19

TP Hồ Chí Minh: Đem tiền phúng điếu chồng ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19

"Đây là số tiền tôi trích từ tiền phúng điếu của ông nhà để ủng hộ, xem như đây là việc tốt cuối cùng mà ông nhà tôi làm được", bà Thảo cho biết.
Chuyện cô Mùi làm công tác khuyến học ở thành phố Mỹ Tho

Chuyện cô Mùi làm công tác khuyến học ở thành phố Mỹ Tho

Chi hội Khuyến học phường 4, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang nhiều năm liền được công nhận là Chi hội có của phong trào khuyến học, khuyến tài tiêu biểu. Có 1 dòng họ học tập tiêu biểu, 1 cộng đồng học tập tiêu biểu được tỉnh hội vinh danh trong Đại hội biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu giai đoạn 2016-2020 vừa qua. Đóng góp vào thành công đó phải kể đến công sức của cô Đặng Thị Hoa Mùi, Chi hội trưởng Chi hội Khuyến học phường 4 từ năm 2008 đến 2019. Ở tuổi 71, gần 12 năm gắn bó với công tác khuyến học, cô Mùi xem công việc này như làm một phần cuộc sống của mình.
Người cao tuổi cần tự quan tâm chăm sóc đời sống tinh thần

Người cao tuổi cần tự quan tâm chăm sóc đời sống tinh thần

Trong cuộc sống hiện đại, người trẻ dường như bị cuốn theo sự tất bật của guồng máy học tập, lao động hay chăm lo cho con cái nên thường xao lãng việc chăm sóc ông bà, cha mẹ, đặc biệt là đời sống tinh thần của họ.
Bamboo Airways phối hợp thực hiện chuyến bay đưa gần 200 thai phụ người Hà Tĩnh từ TP HCM về quê

Bamboo Airways phối hợp thực hiện chuyến bay đưa gần 200 thai phụ người Hà Tĩnh từ TP HCM về quê

Tiếp nối các hoạt động phối hợp cùng địa phương chung tay phòng chống dịch, ngày 30/9 Bamboo Airways triển khai chuyến bay nghĩa tình đưa 205 công dân Hà Tĩnh, trong đó có 183 thai phụ và 14 trẻ nhỏ hồi hương an toàn.
SHB ủng hộ 1.600 trẻ em mồ côi do đại dịch Covid-19

SHB ủng hộ 1.600 trẻ em mồ côi do đại dịch Covid-19

Với tinh thần tương thân tương ái, vừa qua, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã trao tặng 8 tỷ đồng chia sẻ khó khăn cho 1.600 trẻ em mồ côi trên cả nước. Trước đó, mong muốn giúp đỡ các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong vùng dịch được tạo điều kiện học tập trực tuyến thuận lợi hơn, SHB đã ủng hộ 20 tỷ đồng cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”.
Ngành Điện lực miền Nam: Tích cực hỗ trợ người dân trong vùng dịch

Ngành Điện lực miền Nam: Tích cực hỗ trợ người dân trong vùng dịch

Thời gian qua, cán bộ công nhân viên Tổng Công ty Điện lực miền Nam và Công ty Điện lực Bến Tre luôn thể hiện trách nhiệm của mình đối với xã hội, thông qua việc động viên, hỗ trợ vật chất cho các địa phương, lực lượng tuyến đầu có thêm nguồn lực để phòng chống đại dịch, bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho người dân.
T&T Group và SHB trao tặng xe cứu thương hỗ trợ Quảng Trị - Quảng Bình chống dịch

T&T Group và SHB trao tặng xe cứu thương hỗ trợ Quảng Trị - Quảng Bình chống dịch

Trong khuôn khổ chuyến công tác của Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tại hai tỉnh Quảng Trị và Quảng Bình (từ ngày 15/11 đến 17/11), Tập đoàn T&T Group và Ngân hàng Sài Gòn - Hà Nội (SHB) đã trao tặng mỗi tỉnh 1 xe cứu thương để hỗ trợ công tác phòng chống dịch của địa phương.
Vinamilk Sure Prevent Gold trao tặng 200.000 sản phẩm đến y bác sỹ, tiếp sức tuyến đầu

Vinamilk Sure Prevent Gold trao tặng 200.000 sản phẩm đến y bác sỹ, tiếp sức tuyến đầu

Công ty Vinamilk vừa tiếp tục trao tặng thêm 100.000 sản phẩm Sure Prevent Gold đến các y bác sĩ tuyến đầu, những người đã dốc sức để bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho người dân, mở rộng những vùng xanh trong đại dịch. Đây là hoạt động tiếp nối hành trình tiếp sức tuyến đầu của nhãn hàng Sure Prevent Gold, thuộc chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh”, với tổng sản phẩm hỗ trợ là gần 200.000 sản phẩm, tương đương gần 4 tỷ đồng.
Vinamilk trao 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ trẻ em, tổng kết chiến dịch cộng đồng nhiều ý nghĩa

Vinamilk trao 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa hỗ trợ trẻ em, tổng kết chiến dịch cộng đồng nhiều ý nghĩa

Ngày 21/10, tại Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Vinamilk đã trao tặng 10 tỷ đồng và 1 triệu ly sữa để hỗ trợ và chăm sóc cho các trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, bị tác động bởi dịch Covid-19. Đây là kết quả của chiến dịch “Bạn Khỏe Mạnh, Việt Nam Khỏe Mạnh” do Vinamilk và VTV Digital thực hiện trong thời gian qua, với sự hưởng ứng và tham gia tích cực từ cộng đồng hướng đến mục tiêu chăm sóc và bảo vệ trẻ em trong đại dịch.
Phiên bản di động