Quảng Ninh quyết liệt thực hiện “mục tiêu kép”

Đợt dịch thứ 4 bùng phát mạnh trong nước và ở các tỉnh giáp ranh, nhưng tính đến ngày 8/8/2021, Quảng Ninh là một trong hai tỉnh của cả nước qua 42 ngày không có các ca nhiễm Covid -19 trong cộng đồng. Địa bàn “An toàn - Ổn định trong trạng thái bình thường mới”.

Đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội

Năm 2021 trên địa bàn Quảng Ninh hàng loạt các công trình, dự án trọng điểm như tuyến đường cao tốc Vân Đồn - Móng Cái, tuyến đường bao biển nối Hạ Long - Cẩm Phả, cầu Cửa Lục 1… được đẩy nhanh tiến độ, trong trạng thái bình thường mới. Điều này giúp tỉnh nhanh chóng hoàn thiện, đồng bộ kết cấu hạ tầng, nhất là hạ tầng về giao thông, các khu kinh tế, khu công nghiệp… tiếp tục là điểm sáng về thu hút đầu tư.

Theo đó chỉ số phát triển công nghiệp IIP tăng 6,72% so với cùng kì, trong đó, ngành công nghiệp chế biến, chế tạo vẫn là điểm sáng khi tăng 34,7%; tổng mức bán lẻ hàng hóa và doanh thu dịch vụ tăng 6,1%; kim ngạch xuất nhập khẩu tăng 11,6%; doanh thu vận tải, kho bãi và dịch vụ hỗ trợ vận tải tăng 11,3%… Cấp mới và điều chỉnh Giấy chứng nhận đầu tư cho 24 dự án có vốn đầu tư trong nước và nước ngoài, với tổng vốn đăng kí và tăng thêm là 24.133 tỉ đồng, phê duyệt mới và điều chỉnh chủ trương đầu tư cho 32 dự án vốn trong nước, với tổng vốn đăng kí là gần 252.000 tỉ đồng, toàn tỉnh có 1.030 đơn vị thành lập mới, tăng 15% cùng kì năm 2020, tăng 2% so với kịch bản.

Không chỉ trên đất liền, các hoạt động trên biển đã được các ngành chức năng ở Quảng Ninh, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ để ngăn chặn nhập cảnh trái phép
Không chỉ trên đất liền, các hoạt động trên biển đã được các ngành chức năng ở Quảng Ninh, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ để ngăn chặn nhập cảnh trái phép

Để đạt được kết quả trên Quảng Ninh đã vận hành cao nhất cơ chế trong phòng, chống dịch Covid-19 ở tất cả các cấp, ngành, địa phương với các kịch bản, quy trình phòng, chống dịch phù hợp với tình hình mới.

Xử lí nghiêm các hành vi, vi phạm về phòng chống dịch.

Tháng 4/2020, Quảng Ninh là địa phương đầu tiên trong cả nước đưa ra xét xử và phạt 9 tháng tù giam đối tượng Đào Xuân Anh, sinh năm 1990, ở xã Đông Hải, huyện Tiên Yên, do không chấp hành quy định phòng dịch và chống người thi hành công vụ.

Hiện nay, tỉnh có 104 trạm, chốt dã chiến lâm thời, cố định; 2 tổ thường trực, 7 tổ cơ động với gần 600 cán bộ, chiến sĩ Biên phòng và dân quân tự vệ trên toàn tuyến biên giới đất liền và trên biển, thường xuyên tuần tra, kiểm soát, ngăn chặn các hoạt động lây truyền dịch bệnh Covid-19 từ ngoài biên giới vào Việt Nam. Từ ngày 7/5/2021, Quảng Ninh tổ chức lại các chốt kiểm soát Covid-19 liên ngành tại tất cả các cửa ngõ ra, vào tỉnh. Cả hệ thống chính trị từ tỉnh đến cơ sở cùng Nhân dân đoàn kết, đồng lòng, quyết tâm phòng, chống dịch Covid-19.

Nguyễn Tùng Lâm tại cơ quan CSĐT CA thị xã Quảng Yên.
Đối tượng vi phạm về phòng chống dịch tại Cơ quan CSĐT Công an thị xã Quảng Yên.

Tuy nhiên, vẫn còn một số cá nhân cố tình vi phạm, tìm cách “thông chốt”, vượt biên, xuất nhập cảnh trái phép, khiến nguy cơ mầm bệnh xâm nhập, lây lan, dẫn đến hậu quả nghiêm trọng. Các cơ quan chức năng đã phát hiện, bắt giữ và khởi tố hình sự một số đối tượng về tội tổ chức xuất nhập cảnh trái phép; lập biên bản và phạt tiền hàng trăm lượt người vi phạm các quy định phòng chống dịch. Việc xử lí kiên quyết và nghiêm minh này giúp cho công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của tỉnh đạt hiệu quả cao hơn.

Người cao tuổi Quảng Ninh với công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Giữ vững được địa bàn an toàn, không để bùng phát, lây nhiễm dịch bệnh Covid-19 ra cộng đồng là niềm vui của người dân Quảng Ninh. Đối với NCT, niềm vui đó càng được nhân lên bởi họ cũng là những người tích cực nêu gương tuyên truyền, vận động con cháu, người dân chấp hành các quy định về phòng chống dịch. NCT không chỉ chú ý bảo vệ sức khỏe bản thân mà còn tham gia các tổ Covid cộng đồng, ủng hộ Quỹ vaccine phòng chống Covid-19… góp phần động viên lực lượng tuyến đầu chống dịch.

Đoàn y, bác sĩ Quảng Ninh lên đường hỗ trợ chống dịch tại Tây Ninh.  Ảnh Báo Quảng Ninh.
Đoàn y, bác sĩ Quảng Ninh lên đường hỗ trợ chống dịch tại Tây Ninh. Ảnh Báo Quảng Ninh.

Ông Nguyễn Công Quyền, Trưởng Ban đại diện Hội NCT huyện Ba Chẽ chia sẻ: Quảng Ninh không để bùng phát, lây nhiễm dịch bệnh là một kết quả đáng ghi nhận. Có được điều đó phải kể đến sự lãnh đạo, chỉ đạo quyết liệt của lãnh đạo tỉnh, các sở ban, ngành và địa phương, đặc biệt là những cán bộ, chiến sĩ nơi tuyến đầu chống dịch. Quảng Ninh cũng là tỉnh đầu tiên cử hàng trăm cán bộ y, bác sĩ cùng với cơ sở vật chất giúp dập dịch ở Bắc Giang, Bắc Ninh. Từ giữa tháng 7 đến nay, tỉnh tiếp tục cử 2 đoàn với gần 100 y, bác sĩ vào giúp TP Hồ Chí Minh và tỉnh Tây Ninh chống dịch.

Cựu chiến binh, hội viên Hội NCT Đặng Văn Xuê ở khu Nhuệ Hổ, phường Kim Sơn, thị xã Đông Triều, địa phương bị ảnh hưởng do đợt bùng phát dịch lần thứ 3, bộc bạch: “Đại dịch Covid-19 cực kì nguy hiểm, đặc biệt là biến thể Delta phát tán lây nhiễm cực nhanh. Quảng Ninh giữ vững địa bàn “An toàn - Ổn định - Phát triển” được như hiện nay là do chấp hành nghiêm chỉnh Chỉ thị 15 và 16 của Thủ tướng Chính phủ, kiên quyết xử lí nghiêm các vi phạm, dù là nhỏ nhất. Qua đó góp phần nâng cao ý thức của người dân, trong đó có NCT về trong công tác phòng, chống dịch”.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh bệnh trong cả nước, có nguy cơ ảnh hưởng đến địa bàn, Quảng Ninh tiếp tục quán triệt tinh thần phòng dịch theo phương châm "3 trước, 4 tại chỗ", không để bị động, bất ngờ. Tỉnh đã chuẩn bị các phương án ứng phó với các cấp độ của dịch bệnh, trong đó sẵn sàng thiết lập 4 bệnh viện chuyên thu dung, điều trị cho tình huống có 1.000 ca mắc Covid-19 trong cộng đồng.

Nghiêm Trợ
Bài tuyên truyền thực hiện Nghị quyết số 84/NQ-CP ngày 29/5/2020 của Chính phủ

Theo dòng sự kiện

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

20 học viện Trường Quân sự Quân đoàn 4 từng là F0 làm tình nguyện viên tại Bệnh viện 175

20 học viện Trường Quân sự Quân đoàn 4 từng là F0 làm tình nguyện viên tại Bệnh viện 175

Ngày 16/9, Bệnh viện Quân y 175, TP Hồ Chí Minh tổ chức tiễn 15 bác sĩ, kỹ thuật viên tăng cường cho Bệnh viện điều trị Covid–19 quận Gò Vấp và tiếp nhận 20 học viên Trường Quân sự Quân đoàn 4 từng là F0 tình nguyện chăm sóc, phục vụ bệnh nhân tại Trung tâm điều trị Bệnh nhân Covid- 19, Bệnh viện Quân y 175.
Điểm chuẩn các trường thành viên Đại học Huế năm 2021

Điểm chuẩn các trường thành viên Đại học Huế năm 2021

Đại học Huế công bố điểm trúng tuyển đợt 1 tuyển sinh vào đại học hệ chính quy năm 2021 của Đại học Huế theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
Từ 12h ngày 16-9: Hà Nội cho phép mở một số cơ sở kinh doanh tại một số địa bàn

Từ 12h ngày 16-9: Hà Nội cho phép mở một số cơ sở kinh doanh tại một số địa bàn

Chiều 15-9, UBND thành phố Hà Nội ban hành Văn bản số 3084/UBND-KGVX về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.
Đổi mới sáng tạo trong công tác giáo dục nghề nghiệp

Đổi mới sáng tạo trong công tác giáo dục nghề nghiệp

Đứng trước những yêu cầu ngày càng cao của công tác giáo dục nghề nghiệp trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay, việc đổi mới sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám đột phá về cơ chế quản lý và công tác đào tạo có ý nghĩa quyết định đối với sự phát triển của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.
Học viện Nông nghiệp Việt Nam công bố điểm chuẩn năm 2021

Học viện Nông nghiệp Việt Nam công bố điểm chuẩn năm 2021

Hội đồng tuyển sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển đại học chính quy theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021, điểm chuẩn đại học ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng cao nhất trong các ngành của Học viện Nông nghiệp Việt Nam với 23 điểm.

Tin khác

Trường Đại học Y Dược Thái Bình và Y Dược Thái Nguyên công bố điểm chuẩn năm 2021

Trường Đại học Y Dược Thái Bình và Y Dược Thái Nguyên công bố điểm chuẩn năm 2021
Trường Đại học Y Dược - Đại học Thái Nguyên và Trường Đại học Y Dược Thái Bình vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển vào trường năm 2021, theo phương thức xét tuyển điểm thi tốt nghiệp THPT.

Điểm chuẩn ĐH Luật TP.HCM năm 2021

Điểm chuẩn ĐH Luật TP.HCM năm 2021
Trường ĐH Luật TP.HCM công bố điểm chuẩn năm 2021 xét tuyển bằng kết quả thi tốt nghiệp THPT từ 24,5 đến 28,5 điểm. Trong đó, ngành Luật Thương mại quốc tế có điểm trúng tuyển cao nhất là 28,5 điểm.

Điểm chuẩn năm 2021 của Trường Đại học Y Hà Nội

Điểm chuẩn năm 2021 của Trường Đại học Y Hà Nội
Sáng 16.9, Trường Đại học Y Hà Nội đã công bố điểm chuẩn trúng tuyển theo kết quả thi tốt nghiệp THPT, điểm chuẩn của Trường Đại học Y Hà Nội dao động từ 23,2 đến 28,85 điểm, tùy từng ngành.

Ứng dụng công nghệ trong phòng, chống dịch Covid-19: Khi nào trở thành “một cửa”?

Ứng dụng công nghệ trong phòng, chống dịch Covid-19: Khi nào trở thành “một cửa”?
Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia vừa cho biết, việc ứng dụng khoa học công nghệ tới đây sẽ thừa kế hầu hết những giá trị khi các ứng dụng trước đó đã được ứng dụng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Lễ ký kết trực tuyến hỗ trợ thanh niên xuất khẩu lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19

Lễ ký kết trực tuyến hỗ trợ thanh niên  xuất khẩu lao động bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
Ngày 15/9/2021, Trung ương Đoàn đã phối hợp với Quỹ Dân số Liên Hợp Quốc (UNFPA) tại Việt Nam; Bộ Nội vụ tổ chức lễ ký kết bằng hình thức trực tuyến hỗ trợ sáng kiến thanh niên lao động xuất khẩu bị ảnh hưởng Covid-19 tại 3 tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh và Quảng Trị.

Điểm chuẩn Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2021

Điểm chuẩn Học viện Báo chí và Tuyên truyền năm 2021
Học viện Báo chí và Tuyên truyền thông báo điểm chuẩn các ngành, chuyên ngành tuyển sinh đại học chính quy năm 2021, ngành Quan hệ công chúng, chuyên ngành Quan hệ công chúng chuyên nghiệp có điểm chuẩn cao nhất với 38,07 điểm.
Xem thêm
20 học viện Trường Quân sự Quân đoàn 4 từng là F0 làm tình nguyện viên tại Bệnh viện 175

20 học viện Trường Quân sự Quân đoàn 4 từng là F0 làm tình nguyện viên tại Bệnh viện 175

Ngày 16/9, Bệnh viện Quân y 175, TP Hồ Chí Minh tổ chức tiễn 15 bác sĩ, kỹ thuật viên tăng cường cho Bệnh viện điều trị Covid–19 quận Gò Vấp và tiếp nhận 20 học viên Trường Quân sự Quân đoàn 4 từng là F0 tình nguyện chăm sóc, phục vụ bệnh nhân tại Trung tâm điều trị Bệnh nhân Covid- 19, Bệnh viện Quân y 175.
Từ 12h ngày 16-9: Hà Nội cho phép mở một số cơ sở kinh doanh tại một số địa bàn

Từ 12h ngày 16-9: Hà Nội cho phép mở một số cơ sở kinh doanh tại một số địa bàn

Chiều 15-9, UBND thành phố Hà Nội ban hành Văn bản số 3084/UBND-KGVX về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.
Ứng dụng công nghệ trong phòng, chống dịch Covid-19: Khi nào trở thành “một cửa”?

Ứng dụng công nghệ trong phòng, chống dịch Covid-19: Khi nào trở thành “một cửa”?

Trung tâm Công nghệ phòng, chống dịch Covid-19 quốc gia vừa cho biết, việc ứng dụng khoa học công nghệ tới đây sẽ thừa kế hầu hết những giá trị khi các ứng dụng trước đó đã được ứng dụng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Điểm chuẩn các trường thành viên Đại học Huế năm 2021

Điểm chuẩn các trường thành viên Đại học Huế năm 2021

Đại học Huế công bố điểm trúng tuyển đợt 1 tuyển sinh vào đại học hệ chính quy năm 2021 của Đại học Huế theo phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT năm 2021.
Đổi mới sáng tạo trong công tác giáo dục nghề nghiệp

Đổi mới sáng tạo trong công tác giáo dục nghề nghiệp

Đứng trước những yêu cầu ngày càng cao của công tác giáo dục nghề nghiệp trong bối cảnh cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 hiện nay, việc đổi mới sáng tạo, dám nghĩ, dám làm, dám đột phá về cơ chế quản lý và công tác đào tạo có ý nghĩa quyết định đối với sự phát triển của các cơ sở giáo dục nghề nghiệp.
Học viện Nông nghiệp Việt Nam công bố điểm chuẩn năm 2021

Học viện Nông nghiệp Việt Nam công bố điểm chuẩn năm 2021

Hội đồng tuyển sinh Học viện Nông nghiệp Việt Nam vừa công bố điểm chuẩn trúng tuyển đại học chính quy theo kết quả thi tốt nghiệp THPT năm 2021, điểm chuẩn đại học ngành Logistics và quản lý chuỗi cung ứng cao nhất trong các ngành của Học viện Nông nghiệp Việt Nam với 23 điểm.
Chống dịch theo cách của “người cao tuổi”

Chống dịch theo cách của “người cao tuổi”

Ngày 6/9, Thường trực Hội NCT huyện Nghi Xuân, tỉnh Hà Tĩnh đã trực tiếp trao quà ủng hộ Trung tâm Y tế huyện, ngoài 40 triệu đồng tiền mặt, còn có thùng khẩu trang khử khuẩn, sữa tươi; tổng giá trị quà tặng 42 triệu đồng.
Những tấm lòng vàng trong mùa dịch

Những tấm lòng vàng trong mùa dịch

Trong hai ngày 31/8 và 1/9, đã liên tục diễn ra việc giao nhận quà tặng hỗ trợ NCT khó khăn vượt qua đại dịch Covid-19.
Các tôn giáo đồng hành cùng dân tộc trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19

Các tôn giáo đồng hành cùng dân tộc trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19

Việt Nam là quốc gia đa tôn giáo với hơn 26,5 triệu tín đồ các tôn giáo. Quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo ở Việt Nam luôn được bảo đảm tốt trên thực tế. Hằng năm, có hơn 8.500 lễ hội tín ngưỡng, tôn giáo được tổ chức. Đến năm 2020, Việt Nam đã có 43 tổ chức tôn giáo và tổ chức được cấp giấy chứng nhận đăng ký hoặc động tôn giáo thuộc 16 tôn giáo được Nhà nước công nhận và cấp đăng ký hoạt động. Các tổ chức tôn giáo ở Việt Nam hiện nay không chỉ thực hiện các giáo lý, luật lệ, lễ nghi tôn giáo trong cơ sở tôn giáo, mà đã đóng góp hiệu quả trong hoạt động xã hội như y tế, giáo dục, từ thiện nhân đạo, trong đó điển hình là việc đồng hành cùng dân tộc trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19.
Phiên bản di động