Hiệu quả từ xây dựng tổ chức hội vững mạnh

Lấy “xây dựng tổ chức hội vững mạnh” làm trọng tâm, Hội NCT huyện Đông Anh, TP Hà Nội vừa tổ chức sơ kết những việc đã làm được trong 9 tháng đầu năm và triển khai đẩy mạnh công tác các tháng cuối năm.

Do làm tốt công tác tuyên truyền vận động, nên từ đầu năm đến nay toàn huyện kết nạp được 1.900 hội viên mới, nâng tổng số hội viên NCT toàn huyện lên 61.714 hội viên, sinh hoạt tại 24 Hội cơ sở, 190 Chi hội và 758 Tổ hội; tổ chức thành công lớp bồi dưỡng nghiệp vụ công tác Hội NCT cho hơn 280 cán bộ làm công tác Hội NCT của toàn huyện.

Hiệu quả từ xây dựng tổ chức hội vững mạnh
Ông Nguyễn Thế Toàn, Phó trưởng ban Đại diện Hội NCT thành phố phát biểu tại buổi khai mạc lớp bồi dưỡng nghiệp vụ do Hội NCT của huyện Đông Anh tổ chức.

Trong công tác xây dựng quỹ Hội, từ đầu năm đến nay toàn huyện đã tăng 726.000.000 đồng, chân quỹ do hội viên đóng góp. Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT, được hội viên đóng góp, Nhân dân cùng các nhà hảo tâm ủng hộ được 16.361.635.000 đồng. Hội đã phối hợp cùng chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể tổ chức tốt công tác chúc, mừng thọ cho 6.130 hội viên, với số tiền 1.839.000.000 đồng, hoàn thành hồ sơ cho hội viên từ 60 đến 80 tuổi được hưởng trợ cấp xã hội là 39.451 hội viên, trợ cấp xã hội hàng tháng cho 8.120 hội viên từ 80 tuổi trở lên, số NCT được tư vấn sức khỏe, cấp thuốc miễn phí cho 6.215 người, khám sức khỏe định kì cho 23.563 người và số hội viên có sổ theo dõi sức khỏe ban đầu 33.916 người.

Cấp thẻ bảo hiểm y tế cho 34.952 NCT. Được sự quan tâm của Thành Hội, Huyện Hội đã tặng 79 máy đo huyết áp cho một số cán bộ, hội viên, tư vấn khám mắt miễn phí cho gần 5.000 NCT, tặng 500 chiếc đồng hồ cho cán bộ, hội viên NCT tại các cơ sở Hội. Tặng 24 suất quà cho NCT có hoàn cảnh khó khăn, mỗi suất trị giá 500.000 đồng. Huyện hội đã đề nghị Hội NCT thành phố và Hội NCT Việt Nam xét tặng 44 Kỉ niệm chương Vì sự nghiệp chăm sóc và phát huy vai trò NCT năm 2022. Toàn huyện có 725 CLB văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, với 32.000 NCT tham gia thường xuyên. Phát huy vai trò “Tuổi cao - Gương sáng”, toàn huyện có 7.231 NCT đang tham gia công tác Đảng, chính quyền, đoàn thể… tại các cơ sở.

Có 20.423 hội viên đang làm kinh tế, có 7892 người làm chủ trang trại, chủ doanh nghiệp với 764 hội viên làm kinh tế giỏi. Huyện hội đã làm tốt công tác tuyên truyền, thực hiện giãn cách, thực hiện các khuyến cáo của Bộ Y tế, góp phần bảo đảm an toàn trong phòng chống dịch Covid-19. Nhiệm vụ 3 tháng cuối năm toàn Huyện Hội làm tốt Nghị quyết Đại hội VI Hội NCT Việt Nam, gắn với nhiệm vụ chính trị của địa phương, tổ chức tốt, hiệu quả Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2022.

Nam Dư

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Ông Trưởng ban Bảo vệ hết mình vì an ninh khu phố

Ông Trưởng ban Bảo vệ hết mình vì an ninh khu phố

Thị trấn Cần Thạnh là Trung tâm của huyện Cần Giờ, TP Hồ Chí Minh có 5 khu phố. Hội NCT thị trấn có 5 chi hội trên 5 khu phố, với 978 hội viên/1.075 NCT, đạt 90,97%.
Hội viên người cao tuổi mẫu mực Rcom H’Guach

Hội viên người cao tuổi mẫu mực Rcom H’Guach

Bà Rcom H’Guach, 71 tuổi, dân tộc Jrai, là hội viên NCT và đang đảm nhiệm cương vị Trưởng ban Công tác Mặt trận tổ 6, phường Hòa Bình, thị xã Ayun Pa, tỉnh Gia Lai. Bà là đại biểu ưu tú của NCT tỉnh đi dự Hội nghị biểu dương NCT tiêu biểu trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2016-2021 tại Thủ đô Hà Nội.
Luôn động viên, khuyến khích NCT phát huy vai trò trong sản xuất, kinh doanh

Luôn động viên, khuyến khích NCT phát huy vai trò trong sản xuất, kinh doanh

Người cao tuổi trên địa bàn tỉnh Kiên Giang không chỉ gương mẫu đi đầu thực hiện các phong trào thi đua mà còn tích cực tham gia phát triển kinh tế, tạo việc làm cho nhiều lao động địa phương. Nhân Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2022, phóng viên Tạp chí Người cao tuổi có buổi phỏng vấn ông Nguyễn Thanh Nhàn, Ủy viên Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang về vai trò của NCT trong công tác sản xuất, kinh doanh, góp phần phát triển kinh tế...
Bà Mầu làm giàu từ vườn cây ăn quả

Bà Mầu làm giàu từ vườn cây ăn quả

Theo lời giới thiệu của Chủ tịch Hội NCT phường Đông Mai, thị xã Quảng Yên, tỉnh Quảng Ninh, chúng tôi đến thăm mô hình phát triển kinh tế vườn đồi của bà Bùi Thị Mầu (64 tuổi), khu phố Hòa Tháp. Nhờ biết cách lựa chọn cây trồng phù hợp, kết hợp với chăn nuôi... gia đình bà Mầu trở thành một trong những hộ gia đình hội viên NCT tiêu biểu làm kinh tế giỏi ở phường…
Phát huy tốt vai trò người cao tuổi trong xây dựng địa phương

Phát huy tốt vai trò người cao tuổi trong xây dựng địa phương

Hội NCT xã Cổ Loa, huyện Đông Anh, TP Hà Nội là một trong những cơ sở Hội phát huy tốt vai trò NCT trong các phong trào xây dựng địa phương.

Tin khác

Gặp mặt báo chí tuyên truyền Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến NCT bảo vệ an ninh Tổ quốc

Gặp mặt báo chí tuyên truyền Hội nghị biểu dương điển hình tiên tiến NCT bảo vệ an ninh Tổ quốc
Ngày 18/11, Hội NCT Việt Nam tổ chức gặp mặt báo chí nhằm trao đổi, phổ biến nội dung, định hướng tuyên truyền Hội nghị toàn quốc biểu dương điển hình tiên tiến NCT trong phong trào Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc giai đoạn 2016-2021. TS Phan Văn Hùng, Phó Chủ tịch Hội NCT Việt Nam chủ trì buổi gặp mặt. Tham dự buổi gặp mặt có lãnh đạo Văn phòng, các Ban Trung ương Hội, lãnh đạo, phóng viên 25 cơ quan báo chí Trung ương và Hà Nội.

140/141 xã, phường, thị trấn có Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT

140/141 xã, phường, thị trấn có Quỹ Chăm sóc và Phát huy vai trò NCT
Ngày 15/11, tại huyện Phú Ninh, Cụm thi đua Hội NCT các huyện, thị xã, thành phố đồng bằng gồm Hội NCT các huyện Đại Lộc, Duy Xuyên, Núi Thành, Phú Ninh, Thăng Bình, Quế Sơn, thị xã Điện Bàn, TP Hội An và TP Tam Kỳ tổ chức Hội nghị Tổng kết thi đua năm 2022.

Tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt công tác chăm sóc người cao tuổi

Tiếp tục quan tâm, thực hiện tốt công tác chăm sóc người cao tuổi
Trong những năm qua, các cấp Hội NCT tỉnh Bạc Liêu đã thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT. Từ đó, NCT trong tỉnh phát huy tốt vai trò “Tuổi cao - Gương sáng”, tích cực tham gia các phong trào thi đua yêu nước, góp phần phát triển kinh tế - xã hội địa phương. Nhân Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2022, phóng viên (PV) Tạp chí Người cao tuổi có cuộc trao đổi với ông Phạm Ngọc Thành, Trưởng ban Đại diện (BĐD) Hội NCT tỉnh xung quanh các nội dung trên...

Bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi là trách nhiệm của toàn xã hội

Bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò Người cao tuổi là trách nhiệm của toàn xã hội
Nhân Tháng hành động vì NCT Việt Nam năm 2022, tỉnh Hậu Giang đã có nhiều hoạt động thiết thực để nâng cao chất lượng sống cho NCT, đặc biệt là những NCT có hoàn cảnh khó khăn, phóng viên Tạp chí Người cao tuổi vừa có cuộc trao đổi với đồng chí Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Hậu Giang về công tác bảo vệ, chăm sóc và phát huy vai trò NCT...

Người cao tuổi chung tay giữ gìn an ninh chính trị, trật tự xã hội

Người cao tuổi chung tay giữ gìn an ninh chính trị, trật tự xã hội
5 năm qua, Hội NCT các cấp tỉnh Bình Phước phối hợp với lực lượng Công an tổ chức 800 đợt với 3.400 giờ trên hệ thống loa truyền thanh; treo hàng trăm băng rôn, pa nô, áp phích; phát 50.000 tờ rơi tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật, phòng chống tội phạm, phòng chống ma túy, mua bán người và các tệ nạn xã hội đến 60.000 hội viên và quần chúng Nhân dân.

Người cao tuổi làm tốt nhiệm vụ phối hợp bảo vệ an ninh Tổ quốc

Người cao tuổi làm tốt nhiệm vụ phối hợp bảo vệ an ninh Tổ quốc
Chiều ngày 11/11, BĐD Hội NCT thành phố phối hợp Công an thành phố tổ chức Hội nghị Biểu dương điển hình tiên tiến NCT trong phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc” giai đoạn 2016-2021.
Xem thêm
Phiên bản di động