Hiệu quả từ chính sách ưu việt dành cho người cao tuổi

Nhiều năm qua, cùng với các chế độ Nhà nước dành cho NCT, tỉnh Bắc Ninh còn có thêm những chính sách riêng (mức bảo trợ xã hội cao hơn quy định chung, độ tuổi hưởng trợ cấp hằng tháng giảm xuống từ 70 tuổi…). Những chính sách ưu việt đó không chỉ góp phần rất tích cực bảo đảm an sinh xã hội ở địa phương mà còn tạo động lực để NCT tiếp tục sống vui, khỏe, có ích. Phóng viên Tạp chí NCT phỏng vấn bà Đào Hồng Lan, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Ninh về nội dung trên…
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành cùng lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các khu công nghiệp
Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành cùng lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại các khu công nghiệp

PV: Thưa Bí thư, xin Bí thư cho biết những kết quả nổi bật thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Ninh trong năm 2021 và mục tiêu nhiệm vụ năm 2022?

Bí thư Đào Hồng Lan: Bước vào thực hiện nhiệm vụ năm 2021, Bắc Ninh liên tục chịu ảnh hưởng của làn sóng dịch bệnh Covid-19. Tuy nhiên, vượt qua khó khăn, kinh tế của Bắc Ninh vẫn tăng trưởng tốt, tổng sản phẩm trên địa bàn tỉnh (GRDP) năm 2021 tăng 6,9% so với năm 2020, trong đó, hai chỉ tiêu giá trị sản xuất công nghiệp (đạt 1,5 triệu tỉ đồng) và kim ngạch xuất khẩu (đạt 45,2 tỉ USD) dẫn đầu cả nước, xuất siêu 6,4 tỉ USD; quy mô GRDP đứng thứ 8; GRDP bình quân đầu người xếp thứ 4; thu nhập bình quân đầu người xếp thứ 5; thu ngân sách Nhà nước đạt 33.257 tỉ đồng, vượt 19,5% dự toán năm, xếp thứ 8 toàn quốc. Các chỉ số quản trị của tỉnh đều tăng hạng, trong đó Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) đứng thứ 4/63 tỉnh, thành phố (tăng 46 bậc)…

Có được kết quả đó, Bắc Ninh đã bám sát các chỉ đạo Trung ương và cụ thể hóa một cách sáng tạo, phù hợp với thực tiễn tình hình; đưa ra những quyết sách đúng đắn vừa bảo đảm an toàn chống dịch vừa duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo an sinh xã hội. Tỉnh đã tổ chức thành lập 40 tổ kiểm tra, tổ phản ứng nhanh 3 nhất (Tư vấn hiệu quả nhất, giải quyết nhanh nhất, chống dịch an toàn nhất) nhằm nắm bắt tình hình, kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc giúp doanh nghiệp phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả và ổn định sản xuất.

Năm 2022 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm tỉnh Bắc Ninh tròn 190 năm thành lập và 25 năm tái lập tỉnh. Trong bối cảnh dịch bệnh diễn biến phức tạp, tỉnh Bắc Ninh xác định chủ động, linh hoạt, quyết liệt hơn nữa để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị. Trong đó, đề cao vai trò, trách nhiệm người đứng đầu; hướng về cơ sở; chỉ đạo sâu sát, có trọng tâm, trọng điểm. Đặc biệt là tìm tòi, sáng tạo, khắc phục những tồn tại, hạn chế, thực hiện tốt nhiệm vụ xây dựng, chỉnh đốn Đảng, xây dựng hệ thống chính trị trong sạch, vững mạnh; nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng bộ; hiệu lực, hiệu quả quản lí của chính quyền, chất lượng hoạt động của MTTQ và các đoàn thể tổ chức chính trị - xã hội các cấp.

Bà Đào Hồng Lan tặng quà NCT TP Bắc Ninh nhân Kỉ niệm Ngày Quốc tế NCT (1-10)
Bà Đào Hồng Lan tặng quà NCT TP Bắc Ninh nhân Kỉ niệm Ngày Quốc tế NCT (1-10)

PV: Thưa Bí thư, những chính sách ưu việt của tỉnh Bắc Ninh đối với NCT thực hiện như thế nào?

Bí thư Đào Hồng Lan: Trong những năm qua, cùng với sự quan tâm chỉ đạo, hướng dẫn của Trung ương Hội NCT Việt Nam; các cấp ủy, chính quyền địa phương luôn quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, hỗ trợ, tạo điều kiện cho các cấp Hội NCT hoạt động đạt hiệu quả cao. Tỉnh quan tâm lãnh đạo, phân bổ biên chế, bố trí, phê duyệt, sắp xếp đội ngũ cán bộ Hội đảm bảo số lượng, cơ cấu, tiêu chuẩn, chất lượng theo đúng quy định. Thường xuyên quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo, giúp đỡ, tạo điều kiện cho các cấp Hội, cán bộ và hội viên Hội NCT hoạt động. Ban hành nhiều cơ chế, chính sách nhằm chăm sóc tốt nhất đời sống vật chất, tinh thần và phát huy cao độ vai trò, vị trí của NCT như: Quy định mức chuẩn trợ cấp xã hội hằng tháng đối với NCT cao hơn mức quy định của Trung ương (Trung ương quy định mức chuẩn là 360 nghìn đồng/người/tháng; Bắc Ninh quy định mức chuẩn là 440 nghìn đồng/người/tháng); quy định NCT từ đủ 70 đến dưới 80 tuổi được hưởng trợ cấp hằng tháng (sớm hơn tuổi quy định của Trung ương); quy định việc hỗ trợ kinh phí tham gia bảo hiểm y tế đối với NCT từ đủ 65 tuổi đến dưới 70 tuổi; quy định về đảm bảo kinh phí và cách thức tổ chức việc chúc thọ mừng thọ, tặng quà NCT, chế độ NCT từ 100 tuổi trở lên; tổ chức các đoàn đi thăm tặng quà NCT, đặc biệt là NCT nghèo, khó khăn, cô đơn, không nơi nương tựa.

Quan tâm chỉ đạo thẩm định, phê duyệt và đảm bảo nguồn lực, kinh phí cho các cấp Hội NCT hoạt động theo các nội dung, chương trình do Trung ương Hội chỉ đạo hoặc theo yêu cầu nhiệm vụ chính trị của địa phương. Kịp thời khen thưởng các tập thể và cá nhân NCT có nhiều thành tích, đóng góp xứng đáng vào sự phát triển kinh tế, xã hội ở địa phương, nhằm động viên, khích lệ các tổ chức Hội và NCT tích cực tham gia xây dựng quê hương, đất nước ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Tiết mục văn nghệ của NCT tỉnh Bắc Ninh
Tiết mục văn nghệ của NCT tỉnh Bắc Ninh

PV: Thưa Bí thư, trong những thành tích chung của tỉnh, vai trò của NCT và tổ chức Hội NCT được thể hiện như thế nào?

Bí thư Đào Hồng Lan: Tỉnh Bắc Ninh hiện có có 221.962 hội viên NCT, sinh hoạt tại 735 Chi hội ở thôn, khu phố, 126 Hội NCT cấp xã, 8 BĐD Hội NCT cấp huyện và BĐD Hội NCT cấp tỉnh.

Trong những năm qua, tỉnh Bắc Ninh luôn phát huy cao độ sức mạnh tổng hợp; thu hút sự hưởng ứng, tham gia, đóng góp tích cực, hiệu quả của cả hệ thống chính trị; trong đó có NCT và tổ chức Hội NCT. Lớp NCT và Hội NCT đã tập trung đẩy mạnh phong trào thi đua yêu nước “Tuổi cao - Gương sáng” trên các lĩnh vực, đóng góp xứng đáng vào kết quả và thành tích chung của tỉnh.

Hội NCT đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền đường lối, chủ trương, chính sách, pháp luật; chỉ thị, nghị quyết của Đảng và Nhà nước; các quy định của chính quyền địa phương đến NCT và các tầng lớp Nhân dân để mọi người nắm chắc và thực hiện nghiêm túc. Đồng thời gương mẫu thực hiện, nêu tấm gương sáng cho con cháu trong gia đình và cộng đồng dân cư noi theo.

Động viên NCT còn sức khỏe, có kiến thức, kinh nghiệm, uy tín cao trong gia đình và xã hội tích cực phát huy vai trò, vị trí của mình trong các lĩnh vực. Toàn tỉnh hiện có 1.555 NCT là chủ trang trại, doanh nghiệp; 63.500 NCT đang trực tiếp lao động sản xuất; 3.900 NCT được suy tôn làm kinh tế giỏi; góp phần xóa đói, giảm nghèo, tạo việc làm cho hàng vạn lao động. Với uy tín, kinh nghiệm, bản lĩnh, trách nhiệm cao, NCT đã tham gia, đóng góp ý kiến với cấp ủy, chính quyền địa phương về các chương trình, đề án, giải pháp phát triển kinh tế - xã hội. Có 12.200 NCT đang trực tiếp tham gia cấp ủy, chính quyền, đoàn thể ở cơ sở, tham gia xây dựng hệ thống chính trị cơ sở trong sạch, vững mạnh. Trong cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu HĐND các cấp nhiệm kì 2021 - 2026 vừa qua, toàn tỉnh có trên 5.000 cán bộ, hội viên NCT tham gia các tổ bầu cử, góp phần đáng kể vào thành công của cuộc bầu cử.

NCT đóng góp trên 48.000m2 đất, 246.242 ngày công, 14,34 tỉ đồng mở rộng đường giao thông, xây dựng các công trình phúc lợi, góp phần quan trọng hoàn thành sớm chương trình xây dựng nông thôn mới. Trong 2 năm 2020 và 2021 khi dịch Covid -19 bùng phát, cán bộ, hội viên Hội NCT đã gương mẫu chấp hành và động viên con cháu, gia đình, cộng đồng dân cư tích cực hưởng ứng, tham gia công tác phòng, chống dịch; hông có hội viên nào vi phạm quy định về phòng, chống dịch. Hàng nghìn hội viên NCT tham gia các Tổ phòng chống Covid-19 cộng đồng; tích cực vận động hội viên đóng góp tiền mặt và hàng hóa trị giá hàng tỉ đồng.

Hội NCT còn chủ động, tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng tham mưu cấp ủy, chính quyền ban hành các cơ chế, chính sách liên quan đến NCT, nhằm thực hiện tốt chính sách chăm sóc NCT; chủ trì triển khai thực hiện có hiệu quả một số nội dung, chương trình, đề án do cấp ủy, chính quyền giao (như Tháng hành động vì NCT Việt Nam và thực hiện Đề án Nhân rộng mô hình CLB Liên thế hệ tự giúp nhau theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ).

Buổi sinh hoạt của CLB LTHTGN ở tỉnh Bắc Ninh
Buổi sinh hoạt của CLB Liên thế hệ tự giúp nhau ở tỉnh Bắc Ninh

PV: Xin Bí thư cho một số ý kiến đánh giá về những đóng góp của NCT trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương?

Bí thư Đào Hồng Lan: Có thể khẳng định, ở bất cứ lĩnh vực nào, cán bộ, hội viên Hội NCT trong tỉnh cũng luôn hưởng ứng, tham gia nhiệt tình, trách nhiệm, hiệu quả; NCT luôn gương mẫu, đi đầu, là tấm gương sáng cho gia đình, con cháu và xã hội noi theo. Kết quả hoạt động của NCT và các cấp Hội đã thực sự góp phần cùng toàn Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân trong tỉnh thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững an ninh, chính trị, trật tự an toàn của địa phương; đồng thời, tạo thêm niềm tin tưởng, phấn khởi, trân trọng, tự hào; tiếp tục khẳng định vị trí, vai trò, công sức đóng góp to lớn của các cấp Hội, đội ngũ cán bộ và hội viên NCT trên mọi lĩnh vực.

Ghi nhận những kết quả và thành tích đã đạt được trong nhiệm kì qua, toàn tỉnh đã có 1.375 tập thể, cá nhân được Trung ương Hội NCT Việt Nam, các cấp ủy Đảng, chính quyền, MTTQ tỉnh và các cấp khen thưởng; Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh trao tặng Bức trướng với nội dung “Tuổi cao chí càng cao, nêu gương sáng vì sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc”; BĐD Hội NCT tỉnh được Trung ương Hội NCT Việt Nam tặng Cờ thi đua xuất sắc năm 2016 và được UBND tỉnh tặng Cờ đơn vị thi đua xuất sắc năm 2019.

Với những đóng góp to lớn, các cấp Hội và hội viên NCT thực sự là chỗ dựa tin cậy, vững chắc cho cấp ủy, chính quyền và các tổ chức trong hệ thống chính trị ở cơ sở, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị ở địa phương. Trong thời gian tới, để hoạt động của NCT và Hội NCT hiệu quả hơn, tỉnh Bắc Ninh đề nghị thống nhất mô hình tổ chức Hội 4 cấp từ Trung ương đến cơ sở.

PV: Trân trọng cảm ơn Bí thư Tỉnh ủy Đào Hồng Lan!

Thanh Hà (Thực hiện)

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Sêu Tết nhà ngoại

Sêu Tết nhà ngoại

Cứ vào tháng 12 âm lịch và kéo dài cho đến sáng mùng 2 Tết, những dân huyện Phú Xuyên, TP Hà Nội lại rậm rịch bước vào một cái Tết đặc biệt. Đó Tết báo hiếu. Theo cách gọi của người Phú Xuyên, đó là “Tết nhà ngoại”, hay còn gọi là “Sêu Tết” - để tỏ lòng hiếu thảo của những chàng “hiền tế” (rể hiền) đối với bậc sinh thành…
Tết ấm áp cho người lao động xa quê

Tết ấm áp cho người lao động xa quê

Qua một năm biến động, thiếu việc làm, thu nhập giảm sút, tài chính tích lũy cạn kiệt, nhiều người lao động lựa chọn đón Tết xa quê để tiết kiệm chi phí và tăng ca trong dịp Tết để kiếm thêm thu nhập. Nhiều hoạt động chăm lo đã được các cấp công đoàn triển khai để chia sẻ khó khăn và mang lại cho người lao động một cái Tết ấm áp.
Agribank chung tay cùng đất nước trong cuộc chiến đẩy lùi đại dịch

Agribank chung tay cùng đất nước trong cuộc chiến đẩy lùi đại dịch

Trước sự bùng phát dịch COVID-19 tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, Agribank đã nhanh chóng kích hoạt các kế hoạch bảo đảm duy trì hoạt động kinh doanh, đáp ứng nhu cầu của khách hàng. Bên cạnh đó, Agribank triển khai nhiều chương trình hỗ trợ cộng đồng, tích cực lan tỏa thông điệp sẵn sàng chung vai, sát cánh cùng Chính phủ và người dân vượt qua khó khăn cùng nhau đẩy lùi đại dịch COVID-19...
TP Mỹ Tho: Trao quà Tết cho trẻ em mồ côi do dịch bệnh Covid-19

TP Mỹ Tho: Trao quà Tết cho trẻ em mồ côi do dịch bệnh Covid-19

Sáng 24/1, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu hỗ trợ trẻ em mồ côi do tác động của dịch Covid-19” và phát động hưởng ứng chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”.
Hà Nội tặng đào, bánh chưng cho F0 đang bị cách ly

Hà Nội tặng đào, bánh chưng cho F0 đang bị cách ly

Trong ngày ông Công, ông Táo năm nay (23 tháng Chạp), Đoàn Thanh niên phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, TP Hà Nội đã kết hợp với Trạm y tế online trên địa bàn đi chợ mua sắm nhu yếu phẩm, cá chép... mang đến tận nhà những hộ dân đang có F0 điều trị để phục vụ cho lễ cúng cổ truyền của dân tộc.

Tin khác

Thanh Hóa: Dựng lều cách ly người về quê ăn Tết

Thanh Hóa: Dựng lều cách ly người về quê ăn Tết
Từ đầu năm đến nay, chính quyền xã Thanh Phong, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa đã huy động nhân lực dựng 3 dãy nhà tạm trong khuôn viên nhà văn hóa thôn Quang Hùng cũ và Trung tâm văn hóa, sau đó ngăn thành 60 phòng phục vụ người cách ly về quê ăn Tết.

Tàu ra, Trường Sa vào Tết...

Tàu ra, Trường Sa vào Tết...
Những ngày cuối năm, tàu ra Trường Sa không chỉ mang theo bánh, mứt… mà quan trọng hơn, đó là tình cảm, sự quan tâm, nghĩa tình của nhân dân cả nước dành cho Trường Sa.

Cách muối củ hành ngon khó cưỡng cho ngày Tết chuẩn vị

Cách muối củ hành ngon khó cưỡng cho ngày Tết chuẩn vị
Vào mỗi dịp Tết Nguyên đán thì củ hành ngâm hay còn gọi là củ kiệu chua ngọt là món ăn không thể thiếu trong mỗi gia đình. Để làm món này giòn, trắng mà không cần dùng phèn chua thì cần một chút bí quyết.

Mẹo chọn các chép khỏe, đẹp để cúng ông Công ông Táo

Mẹo chọn các chép khỏe, đẹp để cúng ông Công ông Táo
Lễ vật cúng ông Công ông Táo thường được các gia đình Việt Nam chuẩn bị rất chu toàn, từ đồ hương hoa, vàng mã, hoa tươi, mâm cơm mặn đủ món đến một thứ không thể thiếu được đó là cá chép.

Hội Chữ thập đỏ TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh: Trao tặng quà Tết Nhâm Dần đến người khiếm thị

Hội Chữ thập đỏ TP Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh: Trao tặng quà Tết Nhâm Dần đến người khiếm thị
Sáng ngày 22/1/2022 Hội Chữ thập đỏ thành phố Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh đã trao tặng 143 suất quà tết đến người khiếm thị có hoàn cảnh khó khăn thuộc Hội Người mù thành phố Thủ Đức. Tổng trị giá thực hiện chương trình 71.500.000 đồng, do ni viện Phước Long, nhóm dược sĩ Đào Thị Kim Liên cùng các nhà hảo tâm tài trợ.

Xuất gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ 9 tỉnh

Xuất gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ 9 tỉnh
Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký các quyết định xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho 9 tỉnh để hỗ trợ cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, giáp hạt đầu năm 2022 và nhân dân bị ảnh hưởng mưa lũ.
Xem thêm
Mẹo chọn các chép khỏe, đẹp để cúng ông Công ông Táo

Mẹo chọn các chép khỏe, đẹp để cúng ông Công ông Táo

Lễ vật cúng ông Công ông Táo thường được các gia đình Việt Nam chuẩn bị rất chu toàn, từ đồ hương hoa, vàng mã, hoa tươi, mâm cơm mặn đủ món đến một thứ không thể thiếu được đó là cá chép.
"Giải độc" trên môi trường mạng cho giới trẻ

"Giải độc" trên môi trường mạng cho giới trẻ

Sự phát triển bùng nổ của công nghệ đã làm thay đổi sâu sắc không gian mạng, mang lại nhiều lợi ích chưa từng có cho xã hội và cả những nguy cơ tiềm ẩn, thách thức lớn trên toàn cầu.
Em đang chờ ngày ấy anh về…

Em đang chờ ngày ấy anh về…

Lại một mùa Xuân qua đi. Chúng mình đều thêm một tuổi. Mái đầu thêm nhiều sợi bạc. Mà sao vẫn mãi vấn vương như níu kéo, dìu dặt, bâng khuâng…
TP Hồ Chí Minh: Đem tiền phúng điếu chồng ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19

TP Hồ Chí Minh: Đem tiền phúng điếu chồng ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống Covid-19

"Đây là số tiền tôi trích từ tiền phúng điếu của ông nhà để ủng hộ, xem như đây là việc tốt cuối cùng mà ông nhà tôi làm được", bà Thảo cho biết.
Chuyện cô Mùi làm công tác khuyến học ở thành phố Mỹ Tho

Chuyện cô Mùi làm công tác khuyến học ở thành phố Mỹ Tho

Chi hội Khuyến học phường 4, thành phố Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang nhiều năm liền được công nhận là Chi hội có của phong trào khuyến học, khuyến tài tiêu biểu. Có 1 dòng họ học tập tiêu biểu, 1 cộng đồng học tập tiêu biểu được tỉnh hội vinh danh trong Đại hội biểu dương các mô hình học tập tiêu biểu giai đoạn 2016-2020 vừa qua. Đóng góp vào thành công đó phải kể đến công sức của cô Đặng Thị Hoa Mùi, Chi hội trưởng Chi hội Khuyến học phường 4 từ năm 2008 đến 2019. Ở tuổi 71, gần 12 năm gắn bó với công tác khuyến học, cô Mùi xem công việc này như làm một phần cuộc sống của mình.
Người cao tuổi cần tự quan tâm chăm sóc đời sống tinh thần

Người cao tuổi cần tự quan tâm chăm sóc đời sống tinh thần

Trong cuộc sống hiện đại, người trẻ dường như bị cuốn theo sự tất bật của guồng máy học tập, lao động hay chăm lo cho con cái nên thường xao lãng việc chăm sóc ông bà, cha mẹ, đặc biệt là đời sống tinh thần của họ.
Tết ấm áp cho người lao động xa quê

Tết ấm áp cho người lao động xa quê

Qua một năm biến động, thiếu việc làm, thu nhập giảm sút, tài chính tích lũy cạn kiệt, nhiều người lao động lựa chọn đón Tết xa quê để tiết kiệm chi phí và tăng ca trong dịp Tết để kiếm thêm thu nhập. Nhiều hoạt động chăm lo đã được các cấp công đoàn triển khai để chia sẻ khó khăn và mang lại cho người lao động một cái Tết ấm áp.
Hà Nội tặng đào, bánh chưng cho F0 đang bị cách ly

Hà Nội tặng đào, bánh chưng cho F0 đang bị cách ly

Trong ngày ông Công, ông Táo năm nay (23 tháng Chạp), Đoàn Thanh niên phường Trúc Bạch, quận Ba Đình, TP Hà Nội đã kết hợp với Trạm y tế online trên địa bàn đi chợ mua sắm nhu yếu phẩm, cá chép... mang đến tận nhà những hộ dân đang có F0 điều trị để phục vụ cho lễ cúng cổ truyền của dân tộc.
Xuất gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ 9 tỉnh

Xuất gạo dự trữ quốc gia hỗ trợ 9 tỉnh

Phó Thủ tướng Lê Minh Khái vừa ký các quyết định xuất cấp gạo từ nguồn dự trữ quốc gia cho 9 tỉnh để hỗ trợ cho nhân dân trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần, giáp hạt đầu năm 2022 và nhân dân bị ảnh hưởng mưa lũ.
TP Mỹ Tho: Trao quà Tết cho trẻ em mồ côi do dịch bệnh Covid-19

TP Mỹ Tho: Trao quà Tết cho trẻ em mồ côi do dịch bệnh Covid-19

Sáng 24/1, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang tổ chức chương trình “Mẹ đỡ đầu hỗ trợ trẻ em mồ côi do tác động của dịch Covid-19” và phát động hưởng ứng chương trình “Triệu phần quà san sẻ yêu thương”.
Thanh Hóa: Dựng lều cách ly người về quê ăn Tết

Thanh Hóa: Dựng lều cách ly người về quê ăn Tết

Từ đầu năm đến nay, chính quyền xã Thanh Phong, huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa đã huy động nhân lực dựng 3 dãy nhà tạm trong khuôn viên nhà văn hóa thôn Quang Hùng cũ và Trung tâm văn hóa, sau đó ngăn thành 60 phòng phục vụ người cách ly về quê ăn Tết.
Tàu ra, Trường Sa vào Tết...

Tàu ra, Trường Sa vào Tết...

Những ngày cuối năm, tàu ra Trường Sa không chỉ mang theo bánh, mứt… mà quan trọng hơn, đó là tình cảm, sự quan tâm, nghĩa tình của nhân dân cả nước dành cho Trường Sa.
Phiên bản di động