Một lãnh đạo Tổng cục Quản lý thị trường (Bộ Công Thương) cho biết, đơn vị vừa có quyết định xử phạt hành chính 30 triệu đồng đối với cửa hàng xăng dầu “găm” hàng chờ tăng giá.
Đây là trường hợp của cửa hàng xăng dầu số II (thuộc Hợp tác xã Thương mại Láng Hạ) địa chỉ tại 95 Vũ Ngọc Phan (quận Đống Đa, Hà Nội).
Đêm 27/5, cửa hàng xăng dầu này bị Đội Quản lý thị trường số 4 (Cục QLTT Hà Nội) phát hiện có dấu hiệu “găm” hàng. Nhân viên cửa hàng vẫn bán xăng E5 RON 92 bình thường cho khách nhưng lại ngưng bán xăng RON 95 với lý do hết hàng. Tuy nhiên, tiến hành kiểm tra và đo bồn chứa, lực lượng chức năng xác định xăng RON 95 trong bồn ở mức 2,57m (tương đương 20.000 lít).
|
| Cây xăng tại 95 Vũ Ngọc Phan bị phạt 30 triệu đồng do "găm" hàng không bán. Ảnh: Quản lý thị trường cung cấp. |
Lực lượng quản lý thị trường đã lập biên bản kiểm tra và xử lý về hành vi "Không bán hàng, ngừng bán hàng mà không có lý do chính đáng hoặc không thông báo cho cơ quan có thẩm quyền theo quy định".
Trước đó, tại một số địa phương như Hà Nội, Bắc Giang, Hải Phòng, Đăk Lăk... và cả Hà Nội cũng ghi nhận tình trạng nhiều cây báo hết xăng để bán.
Ngay trong chiều 27/5, Bộ Công Thương đã ban hành chỉ thị, yêu cầu các đơn vị kiểm soát, xử nghiêm các hành vi đầu cơ, găm hàng chờ tăng giá và tăng cường phương án đảm bảo nguồn cung xăng dầu.
Tin liên quan
Tin tức bạn quan tâm
Hà Nội: Nâng cao chất lượng dân số từ thế hệ trẻ
Hội Luật gia thành phố Hải Phòng: Phát huy vai trò nòng cốt trong công tác phổ biến, giáo dục pháp luật
Trường Đại học Hàng hải Việt Nam đón nhận Cờ Thi đua của Bộ Xây dựng
Petrovietnam: Phát huy vai trò Người đại diện trong giai đoạn tăng trưởng mới
Nguyện ước tuổi già bên bàn lấy mẫu AND
THÔNG BÁO LẦN 2: Về việc mất Hợp đồng mua bán nhà Dự án The Light City
Cà Mau: Một năm hợp nhất tỉnh, mở ra không gian phát triển mới
