FLC bắt tay Alphanam: Liên minh mới của những doanh nhân Sao Đỏ

Hợp tác chiến lược giữa FLC và Alphanam đặt ra nhiều kỳ vọng về văn hoá hợp tác cũng như sự liên kết để gia tăng sức mạnh của cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam trong bối cảnh bình thường mới của nền kinh tế.
5956 ynh 1
Tập đoàn FLC và Tập đoàn Alphanam ký thoả thuận hợp tác chiến lược

Hai tập đoàn FLC và Alphanam vừa chính thức ký thỏa thuận hợp tác chiến lược vào sáng 16/8 tại Trung tâm Hội nghị Quốc tế FLC Sầm Sơn (Thanh Hóa), theo đó, hai bên sẽ ưu tiên sử dụng, khai thác và hợp tác trên những lĩnh vực thế mạnh của nhau.

Cụ thể, Alphanam sẽ ưu tiên sử dụng các dịch vụ về hàng không (Bamboo Airways), du lịch, nghỉ dưỡng (FLC Hotels & Resorts); vật liệu xây dựng (FLC Stone); nước uống tinh khiết (Bamboo) và một số sản phẩm, dịch vụ khác trong hệ sinh thái của FLC.

Trong khi đó, FLC sẽ ưu tiên sử dụng dịch vụ khách sạn của Alphanam tại Đà Nẵng, dịch vụ tư vấn quy hoạch, thiết kế công trình, thiết kế nội thất của SDesign cũng như các sản phẩm sơn Kansai Alphanam, thang máy FujiAlpha, thiết bị vệ sinh cao cấp ToTo Nhật Bản do phía Alphanam sản xuất và cung cấp.

Alphanam và hãng hàng không Bamboo Airways cũng chính thức ký biên bản hợp tác, với nội dung Alphanam sẽ trở thành khách hàng doanh nghiệp của Bamboo Airways, cùng những chính sách ưu đãi được áp dụng riêng biệt, nhằm mang tới những trải nghiệm dịch vụ bay chất lượng cao dành cho cán bộ nhân viên Alphanam cũng như đối tác.

0044 ynh 3
Ông Nguyễn Tuấn Hải – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Alphanam

Cộng hưởng thế mạnh

Trên thực tế, quan hệ hợp tác giữa FLC và Alphanam đã được duy trì nhiều năm nay, đặc biệt khi cả ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch FLC và ông Nguyễn Tuấn Hải, Chủ tịch Alphanam đều là những doanh nhân đến từ Câu lạc bộ Sao Đỏ - tổ chức tập hợp những doanh nhân hàng đầu Việt Nam, với nòng cốt là những thành viên đã đoạt giải Doanh nhân Việt Nam tiêu biểu - Giải thưởng Sao Đỏ.

“Tuy nhiên, thoả thuận chiến lược vừa được ký kết sẽ là cơ hội để hai bên có thể tận dụng tối đa năng lực cốt lõi của nhau, qua đó gia tăng khả năng cạnh tranh cũng như sức mạnh nội tại của thương hiệu Việt trong bối cảnh mới”, ông Trịnh Văn Quyết, Chủ tịch FLC nhấn mạnh.

Đánh giá cao nhiều dấu ấn khác biệt mà FLC cũng như Bamboo Airways đã mang đến cho thị trường, ông Nguyễn Tuấn Hải, Chủ tịch Alphanam cho rằng trong giai đoạn hiện nay, sự hợp tác giữa các doanh nghiệp là tất yếu. Trước hết, để lan toả tinh thần “người Việt dùng hàng Việt” một cách thiết thực, và sau đó là để cùng chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm, điểm mạnh và sự sáng tạo của mỗi bên, qua đó đưa thương hiệu Việt Nam vươn tầm quốc tế. Đây cũng là tinh thần mà các doanh nhân Câu lạc bộ Sao Đỏ muốn hướng đến.

Gửi lời chúc mừng tới sinh nhật 2 tuổi của Bamboo Airways, bà Nguyễn Ngọc Mỹ, Tổng giám đốc Công ty Địa ốc Alphanam chia sẻ những trải nghiệm đẹp trên chuyến bay của hãng.

“Lâu nay, tinh thần phục vụ chuyên nghiệp của nước ngoài vẫn được xem là thước đo, nhưng những trải nghiệm với Bamboo Airways đang tạo ra niềm tin rằng sự hiếu khách, tận tâm trong việc cung cấp dịch vụ của Việt Nam đang ngày càng được chuẩn hoá. Đây chính là thế mạnh rất đáng trân trọng, và sự hợp tác giữa FLC và Alphanam chính là để chia sẻ và phát huy những thế mạnh đó, với mục tiêu mang đến cho khách hàng những giá trị chất lượng hơn nữa”, bà Mỹ nói.

0116 ynh 4
Ông Trịnh Văn Quyết – Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FLC

“Cần nhân rộng liên minh doanh nghiệp”

“FLC và Alphanam chọn những lối đi khác biệt nhưng hiệu quả. Việc hai tập đoàn ký kết tạo cảm hứng lớn cho cộng đồng Sao Đỏ, đặc biệt với những doanh nhân muốn làm thật, hợp tác thật. Cần nhân rộng không chỉ trong cộng đồng Sao Đỏ mà với doanh nghiệp nói chung”, ông Trần Việt Anh, Phó Chủ tịch CLB Doanh nhân Sao Đỏ, Chủ tịch Công ty Nam Thái Dương nói.

Khi làn sóng Covid-19 thứ hai đang quay trở lại với diễn biến phức tạp, khó dự đoán hơn nhiều so với trước đó thì bài toán về sự liên kết, hợp tác trong cộng đồng doanh nghiệp Việt lại được đề cập nhiều hơn bao giờ hết.

Hé lộ hành trình bay đẳng cấp với Hạng Thương gia Bamboo Airways Hé lộ hành trình bay đẳng cấp với Hạng Thương gia Bamboo Airways

Từ 25/7 đến 24/10, Bamboo Airways triển khai chương trình “Xứng tầm đẳng cấp” nhằm tạo điều kiện cho nhiều hành khách có cơ hội ...

Những sân golf Việt mãn nhãn golfer Những sân golf Việt mãn nhãn golfer

Trên khắp dải đất hình chữ S xinh đẹp, nơi đâu cũng có những danh lam, thắng cảnh cuốn hút du khách trong và ngoài ...

Theo ông Nguyễn Cảnh Hồng, Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nhân Sao Đỏ, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Eurowindow thì sự hợp tác này phải mang tính “thực chất, không hình thức hay theo phong trào”. Đó là lý do Câu lạc bộ đã phát động phong trào các thành viên hợp tác, ưu tiên sử dụng sản phẩm - dịch vụ trong hệ sinh thái của nhau và nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của các doanh nhân Sao Đỏ.

“Mô hình này đã được hiện thực hoá bằng những ký kết thực tiễn như của FLC và Alphanam ngày hôm nay, và cần tiếp tục nhân rộng trong thời gian tới”, ông Hồng nói.

0151 ynh 5
Ông Nguyễn Cảnh Hồng – Chủ tịch Câu lạc bộ Doanh nhân Sao Đỏ - Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Eurowindow phát biểu tại sự kiện

Hợp tác đa lĩnh vực

Cũng tại sự kiện, nhiều thông tin về hoạt động kinh doanh của hai doanh nghiệp đã được trao đổi nhằm triển khai, mở rộng những cơ hội hợp tác trong thời gian ngắn nhất.

Theo đó, FLC đã và đang nghiên cứu đầu tư hàng trăm dự án đa lĩnh vực trên khắp cả nước và tạo được dấu ấn lớn qua chuỗi quần thể nghỉ dưỡng sân golf tiêu chuẩn quốc tế. Giữa tháng 5/2020, FLC tiến hành động thổ tòa tháp FLC Diamond 72 Tower tại TP Hải Phòng và dự kiến sẽ tiếp tục khởi công 1 dự án du lịch sinh thái quy mô ở núi Mỏ Neo (Hà Giang) đầu tháng 9 tới. Đồng thời, Tập đoàn cũng có kế hoạch đưa vào hoạt động khách sạn 5 sao FLC Grand Hotel Quy Nhơn và tổ hợp thương mại, căn hộ, khách sạn FLC Sea Tower Quy Nhơn tại Bình Định vào cuối năm nay.

Ở lĩnh vực hàng không, Bamboo Airways sau gần 2 năm đi vào hoạt động đã vận chuyển gần 5 triệu lượt khách, thực hiện hơn 35.000 chuyến bay an toàn tuyệt đối 100%, duy trì tỷ lệ đúng giờ gần 96% - cao nhất toàn ngành hàng không Việt Nam xuyên suốt năm 2019 và 2020.

Hệ sinh thái của FLC cũng được biết tới với nhiều sản phẩm đa dạng như nước tinh khiết hay vật liệu đá tự nhiên đã có mặt trong hàng loạt công trình, dự án bất động sản cao cấp, trong đó có dự án khách sạn JW Marriott Đà Nẵng của Alphanam.

Trong khi đó, Tập đoàn Alphanam được thành lập từ năm 1995 với bề dày lịch sử 25 năm hình thành và phát triển, Alphanam đã tạo được nhiều tiếng vang và dấu ấn lớn trong lĩnh vực hoạt động của mình như Alphanam Cơ điện E&C, sơn Kansai-Alphanam, thang máy FUJIALPHA và là nhà phân phối chính thức thiết bị vệ sinh TOTO Nhật Bản…

Với chiến lược đẩy mạnh hoạt động đầu tư vào việc phát triển những dự án bất động sản và khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp, Alphanam Group đã hợp tác, đồng hành cùng với những tập đoàn hùng mạnh trên thế giới như Marriott International, InterContinental Hotels Group, Ri-Yaz Hotels & Resorts… triển khai hàng loạt dự án bất động sản cao cấp từ Bắc vào Nam.

Trên thị trường khách sạn quốc tế, Alphanam Group cũng đang được biết đến là đối tác lớn nhất của Marriott International tại Việt Nam, khẳng định vị thế của của một doanh nghiệp không ngừng lớn mạnh, dẫn đầu thị trường.

T. Linh

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Vừa lên sàn, cổ phiếu ABBank đã “rớt” giá

Vừa lên sàn, cổ phiếu ABBank đã “rớt” giá

Cổ phiếu ABB của Ngân hàng TMCP An Bình đỏ rực trong những phiên đầu lên sàn UpCom. ABB chốt phiên cuối năm 2020 với giá 13.500 đồng/cp, khối lượng giao dịch từ 1-3 triệu cổ phiếu/phiên.
Vì sao, “gà đẻ trứng vàng” Saigon Co.op hấp dẫn tổ chức bên ngoài?

Vì sao, “gà đẻ trứng vàng” Saigon Co.op hấp dẫn tổ chức bên ngoài?

Tại Kết luận thanh tra về việc chấp hành quy định pháp luật tại Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại TP Hồ Chí Minh (Saigon Co.op), Thanh tra TP.Hồ Chí Minh đã chỉ ra nhiều sai phạm.
Sân bay Vân Đồn được Prix Versailles trao giải đặc biệt thế giới về thiết kế ngoại thất

Sân bay Vân Đồn được Prix Versailles trao giải đặc biệt thế giới về thiết kế ngoại thất

Ngày 17/12/2020, hệ thống giải thưởng kiến trúc thế giới Prix Versailles đã trao tặng giải thưởng đặc biệt về thiết kế ngoại thất cho sân bay quốc tế Vân Đồn, do Tập đoàn Sun Group là chủ đầu tư.
Công bố quy hoạch phân khu chi tiết trên địa bàn Khu kinh tế Vân Đồn

Công bố quy hoạch phân khu chi tiết trên địa bàn Khu kinh tế Vân Đồn

Ngày 18/12, tại huyện Vân Đồn, Quảng Ninh, Ban Quản lý Khu kinh tế Vân Đồn tổ chức Hội nghị công bố công khai các quy hoạch phân khu chi tiết, Lễ trao Giấy chứng nhận đăng ký đầu tư trên địa bàn này.
Gia Lai cần cân nhắc chuyển đổi 174 ha đất rừng

Gia Lai cần cân nhắc chuyển đổi 174 ha đất rừng

Tổng Cục Lâm nghiệp đề nghị UBND tỉnh Gia Lai cân nhắc việc đề xuất chuyển mục đích sử dụng đất rừng với diện tích lớn để xây dựng sân golf.

Tin khác

Nhiều lợi ích cho doanh nghiệp khi nộp thuế điện tử

Nhiều lợi ích cho doanh nghiệp khi nộp thuế điện tử
So với quy trình của các phương thức thu hiện tại, phương thức nộp tiền điện tử và thông quan 24/7 có sự ưu việt, đơn giản, thuận tiện hơn.

Dịch vụ tài khoản số đẹp của SeABank

Dịch vụ tài khoản số đẹp của SeABank
Để được sở hữu tài khoản số đẹp của SeABank, Khách hàng cần phải đáp ứng điều kiện gì?

Cần sớm hoàn thiện pháp lý để xây dựng thương hiệu quốc gia cho Công nghệ tài chính ngân hàng Việt Nam

Cần sớm hoàn thiện pháp lý để xây dựng thương hiệu quốc gia cho Công nghệ tài chính ngân hàng Việt Nam
Còn nhiều dư địa để phát triển công nghệ tài chính ngân hàng (Fintech) tại Việt Nam, tuy nhiên, một trong những vấn đề cấp thiết hiện nay là cần hoàn thiện hành lang pháp lý và cơ chế chính sách để phát triển lĩnh vực này một cách đồng bộ và nhất quán hơn. Đây là thông tin được đưa ra tại "Diễn đàn Xây dựng thương hiệu quốc gia cho Công nghệ tài chính ngân hàng" do Viện Nghiên cứu chiến lược thương hiệu và cạnh tranh tổ chức ngày 9/12 tại Hà Nội.

Cách nào để vay tiền ngân hàng nhanh gọn nhất?

Cách nào để vay tiền ngân hàng nhanh gọn nhất?
Chúng tôi có nhu cầu vay tiền ngân hàng trong thời gian ngắn và muốn quản lý nguồn vốn hiệu quả. Vậy có cách nào để vay tiền nhanh gọn không?

Thanh toán online các loại hóa đơn bằng ứng dụng ngân hàng điện tử nào?

Thanh toán online các loại hóa đơn bằng ứng dụng ngân hàng điện tử nào?
Hiện nay, có ứng dụng ngân hàng điện tử nào có thể đăng ký online được không? Chính sách phí như thế nào?

PVcomBank cùng 4 ngân hàng khác nằm trong danh sách kiểm toán năm 2021

PVcomBank cùng 4 ngân hàng khác nằm trong danh sách kiểm toán năm 2021
Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVcomBank) là một trong năm ngân hàng nằm trong danh sách kiểm toán năm 2021 của Kiểm toán Nhà nước.
Xem thêm
Sáng 15/1, giá vàng SJC tăng lên ngưỡng 56,5 triệu đồng/lượng

Sáng 15/1, giá vàng SJC tăng lên ngưỡng 56,5 triệu đồng/lượng

Sáng 15/1, giá vàng miếng trong nước tăng cả trăm nghìn đồng/lượng, kéo giá niêm yết lên ngưỡng 56,5 triệu đồng/lượng. Tại thị trường thế giới, giá vàng gần như ...
Bắt quả tang xưởng sản xuất mũ có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng

Bắt quả tang xưởng sản xuất mũ có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu nổi tiếng

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện Công ty TNHH thêu vi tính A.H. đang sử dụng nhân công để may thêu gia công mũ lưỡi ...
Top 10 xe ô tô được khách Việt mua nhiều và ít nhất năm 2020

Top 10 xe ô tô được khách Việt mua nhiều và ít nhất năm 2020

Với hơn 30.000 xe được bán ra sau 12 tháng, Toyota Vios đã trở thành mẫu xe có doanh số cao nhất năm 2020. Xếp ngay sau là Hyundai Accent ...
Bốn năm liền Ngân hàng BIDV đứng Top 10 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

Bốn năm liền Ngân hàng BIDV đứng Top 10 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam

Vượt lên đại dịch Covid-19, năm 2020 kết thúc, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV đã nỗ lực vượt qua khó khăn, đảm bảo hoạt ...
Xả nước thải ra môi trường, một công ty tại Bắc Ninh bị phạt gần 500 triệu

Xả nước thải ra môi trường, một công ty tại Bắc Ninh bị phạt gần 500 triệu

UBND tỉnh Bắc Ninh vừa ban hành Quyết định xử phạt 448 triệu đồng đối với Công ty The Great Star.
Công ty Cổ phần Mua bán nợ Hưng Thịnh: Pháp lý vững chắc, giải pháp tối ưu, tài chính sẽ hồi sinh

Công ty Cổ phần Mua bán nợ Hưng Thịnh: Pháp lý vững chắc, giải pháp tối ưu, tài chính sẽ hồi sinh

Ngay từ khi thành lập vào năm 2018, Công ty Cổ phần Mua bán nợ Hưng Thịnh (Công ty Hưng Thịnh), trụ sở chính tại 43B Điện Biên Phủ, phường ...
Khách hàng cẩn trọng với thông tin rao bán “vịt trời” tại dự án Five Star Hà Đông

Khách hàng cẩn trọng với thông tin rao bán “vịt trời” tại dự án Five Star Hà Đông

Mặc dù chưa được triển khai nhưng trên mạng internet đã xuất hiện tràn lan các thông tin quảng cáo về dự án Five Star Hà Đông (do Tập đoàn ...
Long An: Thị trường địa ốc “thức giấc” sau mùa ngủ quên

Long An: Thị trường địa ốc “thức giấc” sau mùa ngủ quên

Liền kề TP Hồ Chí Minh, Long An đang sở hữu nhiều yếu tố đón đầu làn sóng đầu tư của giới địa ốc sành sỏi trong năm 2021.
Xây dựng công trình không phép, Công ty Giải trí Hoàng Kim bị phạt 975 triệu đồng

Xây dựng công trình không phép, Công ty Giải trí Hoàng Kim bị phạt 975 triệu đồng

Với hành vi tổ chức thi công xây dựng công trình không có giấy phép xây dựng, Công ty cổ phần Giải trí Hoàng Kim vừa bị UBND tỉnh Hải ...
Phiên bản di động