Dự báo thời tiết ngày mai 27/3: Bắc Bộ ngày nắng, vùng núi từ đêm có mưa dông

Dự báo thời tiết ngày 27/3 tại khu vực Bắc Bộ tăng nhiệt, ngày nắng có nơi nắng nóng. Từ đêm 27/3 vùng núi Bắc Bộ sẽ có mưa dông, khả năng sẽ xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Nhật Minh
20:30, 26/03/2020

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, một bộ phận không khí lạnh tăng cường mới từ phía Bắc đang di chuyển xuống phía Nam. Dự báo từ đêm 27/3, khối không khí lạnh sẽ ảnh hưởng tới khu Đông Bắc Bộ sau đó mở rộng ra Tây Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Do rìa Nam rãnh áp thấp bị nén sau khi chịu ảnh hưởng của không khí lạnh sẽ gây mưa dông cho các tỉnh vùng núi Bắc Bộ từ chiều tối 27/3. Sau đó mưa dông sẽ mở rộng ra toàn khu vực Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ, cục bộ có nơi mưa vừa, mưa to. Trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh.

Dự báo thời tiết ngày mai 27/3: Bắc Bộ ngày nắng, vùng núi từ đêm có mưa dông
Dự báo thời tiết ngày mai 27/3: Bắc Bộ ngày nắng, vùng núi từ đêm có mưa dông

Từ ngày 28/3, thời tiết tại Bắc Bộ chuyển mát với nền nhiệt độ thấp nhất khoảng 19-22 độ, vùng núi từ 17-19 độ.

Dự báo chi tiết cho các vùng trong cả nước:

Dự báo thời tiết 27/3 tại Thủ đô Hà Nội nhiều mây, ngày nắng. Từ đêm 27 sang ngày 28/3 có mưa rào và có nơi có dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc sét, mưa đá và gió giật mạnh. Nhiệt độ từ 23 - 31 độ.

Phía Tây Bắc Bộ có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng, riêng khu Tây Bắc có nơi có nắng nóng. Nhiệt độ phổ biến từ 19 - 30 độ, khu Tây Bắc nhiệt độ cao nhất ngày từ 30 - 33 độ, có nơi trên 35 độ.

Khu vực Đông Bắc Bộ có mây, đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng vối mức nhiệt độ từ 22 - 31 độ.

Các tỉnh từ Thanh Hóa - Thừa Thiên Huế có mây, ngày nắng có nơi nắng nóng, với mức nhiệt độ phổ biến từ 22-34 độ, có nơi trên 34 độ.

Từ Đà Nẵng - Bình Thuận có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng. Nhiệt độ phổ biến từ 24-34 độ, có nơi cao hơn.

Khu vực Tây Nguyên có mây, chiều tối và đêm có mưa rào và dông một vài nơi, ngày nắng, có nơi nắng nóng. Nhiệt độ phổ biến từ 18-34 độ C, có nơi cao hơn.

Thời tiết tại Nam Bộ có mây, chiều tối có mưa rào và dông vài nơi, ngày nắng riêng miền Đông Nam Bộ nắng nóng. Nhiệt độ phổ biến từ 23-36 độ C, có nơi trên 36 độ C.

Bạn đang đọc bài viết Dự báo thời tiết ngày mai 27/3: Bắc Bộ ngày nắng, vùng núi từ đêm có mưa dông tại chuyên mục Tin nhanh 24h của Ngaymoionline.com.vn. Liên hệ cung cấp thông tin và gửi tin bài cộng tác: email baongaymoionline@gmail.com
Ý kiến của bạn
Tối đa 500 ký tự
Xếp theo: Thời gian | Số người thích

Đọc thêm

  Trong cùng chuyên mục Tin nhanh 24h

Video