Doanh nhân Nguyễn Anh Hoàng: Tài năng và lòng nhân ái

Trải bao gian nan thử thách trên hành trình vượt khó lập nghiệp, ông đã trở thành một doanh nhân tiêu biểu tại Đà Nẵng, tạo việc làm ổn định cho hơn 140 lao động, luôn hoàn thành nghĩa vụ thuế Nhà nước và có nhiều đóng góp, giúp đỡ cộng đồng. Ông là Nguyễn Anh Hoàng, 65 tuổi, ở phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Thương mại Phước Yên.
0120 1

Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Thương mại Phước Yên Nguyễn Anh Hoàng (thứ 3, phải sang)
trao 200 triệu đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 ở quận Cẩm Lệ.

Sau khi tốt nghiệp đại học ngành kỹ sư vật liệu ở Ba Lan (năm 1982), ông Hoàng đã làm việc tại nhiều công ty, doanh nghiệp xây dựng trên quê hương Quảng Nam – Đà Nẵng. Với kiến thức vững vàng và dày dạn kinh nghiệm thực tế, ông đã thành lập Công ty CP Đầu tư Thương mại Phước Yên vào năm 2007. (Sau đây gọi là Công ty Bê tông Phước Yên). Kiên trì phấn đấu mở rộng quy mô hoạt động cùng với sự chắt chiu, lấy ngắn nuôi dài, ông Hoàng đã đưa công ty phát triển mạnh mẽ, toàn diện. Từ buổi đầu chỉ có 20 công nhân với 1 trạm bê tông, 3 xe trộn và phải thuê nhiều loại thiết bị, phương tiện để thi công, ông lần lượt tuyển dụng thêm lao động, mua sắm nhiều trang, thiết bị hiện đại, không ngừng nâng cao năng lực thi công. Qua đó, Bê tông Phước Yên ngày càng khẳng định được thương hiệu và uy tín đối với khách hàng gần xa.

Kể từ năm 2012, Công ty Bê tông Phước Yên đã có 26 xe trộn, 5 xe bơm, 3 máy bơm rùng, 2 trạm trộn bê tông tại chỗ với hơn 140 lao động. Trụ sở công ty rộng gần 12.000m2 tại khu vực Dốc Võng, cạnh đường Trường Sơn, thuộc địa phận phường Hòa Thọ Tây (Cẩm Lệ, Đà Nẵng). Công nhân hiện có mức lương tháng từ 10-20 triệu đồng/người, hầu hết có bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và bảo hiểm thất nghiệp. Thời gian qua, Công ty Bê tông Phước Yên đã thi công nhiều công trình lớn tại Đà Nẵng và các địa phương phụ cận, tiêu biểu như đổ bê tông toàn bộ công trình Cầu vượt Ngã ba Huế (100.000m3), cầu Hòa Xuân (7.000m3), cầu Đỏ (5.000m3)… Bình quân mỗi năm, công ty thực hiện gần 200.000m3 bê tông thương phẩm. “Trong từng công trình, tôi luôn chú trọng bảo đảm chất lượng và tiến độ thi công theo đúng hợp đồng”, ông Hoàng chia sẻ.

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, ông Hoàng hết sức chăm lo đời sống của người lao động. Ông duy trì thường xuyên các chế độ hỗ trợ công nhân khi đau ốm, hiếu hỷ, thăm viếng tứ thân phụ mẫu. Đơn cử như người lao động khởi công xây dựng nhà được hỗ trợ 10 triệu đồng, khánh thành nhà được hỗ trợ 15 triệu đồng và được cung cấp đủ bê tông trong quá trình xây nhà theo giá gốc. Trường hợp người lao động ở xa hoặc nhà ở đường nhỏ, xe đổ bê tông không đến được thì công ty hỗ trợ từ 3-5 triệu đồng.

Đặc biệt, trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19, Công ty Bê tông Phước Yên đã cấp tiền hỗ trợ đối với vợ hoặc chồng công nhân bị mất việc, mỗi trường hợp 2 triệu đồng. Các con của người lao động cũng được hỗ trợ 2 triệu đồng. Trong thời gian dịch bệnh, mọi hoạt động của Công ty Bê tông Phước Yên vẫn được tiến hành, người lao động nơi đây tự giác thực hiện quy định về đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ giãn cách, không tụ tập đông người...

Cùng với đó, Công ty Bê tông Phước Yên nhiệt tình ủng hộ lực lượng phòng, chống dịch và các hộ dân gặp nhiều khó khăn do Covid-19, cụ thể như ủng hộ quận Cẩm Lệ 200 triệu đồng và 10.000 khẩu trang kháng khuẩn; ủng hộ 3 tấn gạo cho hộ nghèo ở phường Hòa Thọ Tây (quận Cẩm Lệ); ủng hộ huyện Đắc Chưng, tỉnh Sê Kông (Lào) 10.000 khẩu trang và 1.000 chai nước rửa tay sát khuẩn. Sự ủng hộ phòng, chống dịch của Công ty Bê tông Phước Yên còn đến với nhiều đơn vị, địa phương khác như Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, phường Hòa Cường Bắc và phường Hòa Cường Nam (Hải Châu, Đà Nẵng), xã Điện Tiến (Điện Bàn, Quảng Nam). Công ty cũng đã đóng góp 3 tấn gạo cho Chương trình “Hạt gạo tình thương” do Báo Đà Nẵng phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức.

Hằng năm, Công ty Bê tông Phước Yên tự nguyện ủng hộ xây dựng 2 nhà tình nghĩa tặng hộ chính sách ở quận Cẩm Lệ và nhiều hoạt động tình nghĩa, nhân đạo, khuyến học khuyến tài. Ông Hoàng cùng các cán bộ đại diện công ty đã đến với đồng bào nghèo ở các huyện miền núi Quảng Nam với nhiều phần quà, chăn màn, áo ấm. Người tổng giám đốc giàu nhiệt huyết cũng đã đến với Đồn Biên phòng Nam Giang, Trung tâm Hướng Dương Việt (tỉnh Quảng Nam) với những khoản trợ giúp nồng ấm ân tình. Mới đây, ông đã trao 40 triệu đồng hỗ trợ bệnh nhân N.V.T bị bệnh hiểm nghèo, đang điều trị tại Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cẩm Lệ Phạm Thị Nhàn cho biết, mỗi năm Công ty Bê tông Phước Yên ủng hộ các hoạt động uống nước nhớ nguồn và an sinh xã hội trên địa bàn quận hơn 500 triệu đồng.

0231 2

Công ty CP Đầu tư Thương mại Phước Yên tặng quà cho hộ nghèo ở xã Ch,Ơm
(Tây Giang, Quảng Nam).

0257 3

Ông Nguyễn Anh Hoàng, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Thương mại Phước Yên.

0319 4

Công ty CP Đầu tư Thương mại Phước Yên hỗ trợ gạo cho hộ nghèo ở phường Hòa Thọ Tây
(Cẩm Lệ, Đà Nẵng).

0406 5

Ông Nguyễn Anh Hoàng (thứ 5, phải sang) trao khẩu trang ủng hộ huyện Đắc Chưng, tỉnh Sê Kông (Lào).

0445 6

Công ty CP Đầu tư Thương mại Phước Yên đóng góp 3 tấn gạo cho Chương trình
“Hạt gạo tình thương” do Báo Đà Nẵng phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức.

Với những thành tích tiêu biểu về phát triển kinh tế và giúp ích cộng đồng, ông Hoàng và Công ty Bê tông Phước Yên đã được nhiều cơ quan khen thưởng. Đặc biệt, Công ty Bê tông Phước Yên đã 5 năm liên tục (2015-2019) được UBND TP Đà Nẵng tặng cờ Đơn vị Thi đua Xuất sắc.

Lê Văn Thơm

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Thương hiệu nào từng được mệnh danh “đệ nhất Phở Hà Nội”

Thương hiệu nào từng được mệnh danh “đệ nhất Phở Hà Nội”

Câu hỏi này trước đây chắc ít người còn trả lời được bởi đó từng là câu chuyện dĩ vãng. Nhưng giờ đây, khi lịch sử được lần giở lại, món ngon được hồi sinh, câu hỏi ấy đã có câu trả lời rõ ràng và sống động.
Bắn pháo hoa khi chưa được cấp phép trong chương trình 'Huế - Countdown 2021'

Bắn pháo hoa khi chưa được cấp phép trong chương trình 'Huế - Countdown 2021'

Chiều 8/1, Văn phòng Ủy ban nhân dân tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết, các cơ quan chức năng đang làm rõ để xử lý theo quy định việc bắn pháo hoa nổ tầm thấp của Công ty Trách nhiệm hữu hạn Gia Bảo Event - Media (đóng tại phường Xuân Phú, thành phố Huế) tại chương trình “Huế - Countdown 2021 - Thắp sáng niềm tự hào”.
Giữ nghề truyền thống

Giữ nghề truyền thống

Hơn 20 năm gắn bó với nghề làm bánh chưng đen truyền thống, bà Vi Thị Chắn, thôn Co Nhan I, xã Tình Húc, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh không chỉ nâng cao kinh tế cho gia đình, mà còn gìn giữ các giá trị truyền thống của cha ông…
Gần 20 nghìn cư dân Ecopark mãn nhãn cùng đại tiệc countdown hoành tráng

Gần 20 nghìn cư dân Ecopark mãn nhãn cùng đại tiệc countdown hoành tráng

Đêm 31/12, đại tiệc countdown đón chào năm mới 2021 tại Ecopark đã diễn ra với gần 20.000 cư dân khu đô thị. Sự kiện năm nay được chủ đầu tư tổ chức dành riêng cho cư dân, có kinh phí lên tới 10 tỷ đồng.
Nôn nao hoa Tết ở miền Trung

Nôn nao hoa Tết ở miền Trung

Mưa lũ kéo dài trong nhiều ngày qua ở miền Trung, người trồng hoa cảnh phục vụ Tết Nguyên đán 2021 đang ngày đêm chăm tưới để "cứu" những vườn hoa cảnh đang bị hư hại nặng sau mưa lũ kéo dài...

Tin khác

Bình Liêu - Ai nhớ, ai quên...

Bình Liêu - Ai nhớ, ai quên...
Kì cuối: Nơi đánh thức những giấc mơ

Những người lính già cõng đá tri ân đồng đội

Những người lính già cõng đá tri ân đồng đội
Họ là những CCB của Sư đoàn 320 A từng tham gia trận đánh lịch sử Điểm cao 1015 (Sạc Ly) và 1049 (Del Ta) ngày 24/4/1972, nay là xã Rờ Koi, huyện Sa Thầy, tỉnh Kon Tum.

Cái say của người Quan họ…

Cái say của người Quan họ…
Tôi về quê hương Kinh Bắc trong những ngày cuối thu rực nắng. Suốt mấy ngày hòa mình trong không khí sinh hoạt, giao lưu sôi nổi của CLB Khiêu vũ NCT nơi đây, càng tâm niệm một điều các “liền anh liền chị” trên quê hương Quan họ không chỉ yêu thích những làn điệu dân ca truyền thống mà còn rất mềm mại, uyển chuyển và mạnh mẽ trong các điệu nhảy phương Tây hiện đại. Đáng yêu hơn, họ là những cụ ông cụ bà, thậm chí đã bảy, tám mươi xuân có lẻ…

Trận đánh lịch sử của Đại đội đặc công C90 Anh hùng

Trận đánh lịch sử của Đại đội đặc công C90 Anh hùng
Trong cuốn lịch sử tỉnh Gia Lai có ghi: “Đúng 20 giờ đêm 30/1/1968 (tức đêm 30 rạng sáng ngày mùng Một Tết Mậu Thân) tại làng O Sơr, các lực lượng quân sự khu 9 gồm 115 người (2 đại đội đặc công C90, C21 và 30 cán bộ chính trị đã tập kết để tiến vào thị xã Pleiku.

Bình Liêu - Ai nhớ, ai quên...

Bình Liêu - Ai nhớ, ai quên...
Kì I: Vẻ đẹp bất tận

Một chặng đường lao động của Hội Văn học nghệ thuật Đông Triều

Một chặng đường lao động của Hội Văn học nghệ thuật Đông Triều
Vừa qua Hội Văn học nghệ thuật thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh vừa cho ra mắt tập sách: Đông Triều ngày mới.
Xem thêm
“Amalfi bên bờ Địa Trung Hải" sẽ trở thành sàn catwalk đặc biệt nhất từ trước tới nay của Fashion Voyage

“Amalfi bên bờ Địa Trung Hải" sẽ trở thành sàn catwalk đặc biệt nhất từ trước tới nay của Fashion Voyage

Fashion Voyage #3 - show diễn lớn chưa từng có trong chuỗi Fashion Voyage của đạo diễn Long Kan do tập đoàn Sun Group tài trợ đã chính thức được ...
Dự báo có tuyết rơi cuối tuần này, du lịch Sa Pa lại “chiếm sóng”

Dự báo có tuyết rơi cuối tuần này, du lịch Sa Pa lại “chiếm sóng”

Du lịch Sa Pa đã có một kỳ nghỉ Tết dương lịch “viên mãn” với hơn 65.000 lượt khách và đang chờ đón làn sóng du khách mới, khi hoa ...
Hà Nội chào đón những du khách đầu tiên trong năm 2021

Hà Nội chào đón những du khách đầu tiên trong năm 2021

Sáng nay, 1-1-2021 tại Văn Miếu- Quốc Tử Giám, Hà Nội đã đón những vị khách đầu tiên tới "xông đất" Thủ đô. Đây là đoàn khách nội địa gồm ...
Novaland tài trợ cho Câu lạc bộ Sài Gòn FC

Novaland tài trợ cho Câu lạc bộ Sài Gòn FC

Novaland - Tập đoàn đầu tư và phát triển bất động sản hàng đầu Việt Nam vừa ký kết tài trợ cho Câu lạc bộ bóng đá Sài Gòn (Sài ...
S-Race ‘kích hoạt’ ý thức rèn luyện thể chất cho học sinh sinh viên

S-Race ‘kích hoạt’ ý thức rèn luyện thể chất cho học sinh sinh viên

Được tổ chức với quy mô lớn và mang tính chuyên môn cao, S-Race có ý nghĩa tích cực cổ vũ tinh thần rèn luyện thể thao, nâng cao thể ...
Đội bóng Nhật Bản Cerezo Osaka chiêu mộ Đặng Văn Lâm

Đội bóng Nhật Bản Cerezo Osaka chiêu mộ Đặng Văn Lâm

Nguồn tin của tờ Hochi xác nhận, câu lạc bộ Cerezo Osaka sẽ chiêu mộ thành công thủ môn Đặng Văn Lâm từ Muangthong United (Thái Lan).
Cô nàng i ngắn

Cô nàng i ngắn

Chuyến đi cao nguyên đá Đồng Văn của tôi lần ấy hoàn toàn ngẫu hứng. Nó được hình thành khi tôi ghé thăm anh bạn thân đang công tác tại ...
Người thầy của tôi

Người thầy của tôi

Cho tới giờ mỗi khi nhắc lại và biết ơn nhất, tôi vẫn luôn nghĩ về thầy Tiêu Âm, người thầy đã dìu dắt tôi suốt những tháng năm cấp ...
Một vòng nhân gian

Một vòng nhân gian

Ni cô Tuệ Tâm đang quét dọn những lá vàng rụng của đêm qua. Buổi sáng không khí bao giờ cũng trong lành, tĩnh lặng như nghe được cả tiếng ...
Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc được bổ nhiệm làm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam

Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc được bổ nhiệm làm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam

Chiều 14/1, nghệ sĩ Xuân Bắc đã nhận quyết định bổ nhiệm làm Giám đốc Nhà hát Kịch Việt Nam từ Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch.
Top 10 Hoa khôi Du lịch Việt Nam ‘phủ xanh’ đất trống hồ sinh thái Na Hang - Lâm Bình

Top 10 Hoa khôi Du lịch Việt Nam ‘phủ xanh’ đất trống hồ sinh thái Na Hang - Lâm Bình

5,3 ha khu vực rừng phòng hộ hồ sinh thái Na Hang - Lâm Bình (huyện Lâm Bình, Tuyên Quang) được phủ xanh nhờ sự chung tay của những người ...
Hotgirl 26 tuổi người Việt đính hôn với CEO 72 tuổi người Mỹ gây 'sốt'

Hotgirl 26 tuổi người Việt đính hôn với CEO 72 tuổi người Mỹ gây 'sốt'

Câu chuyện tình lệch 46 tuổi của hotgirl Việt và người đàn ông người Mỹ - Wynn Katz (72 tuổi, CEO của hãng thời trang ở Los Angeles) đang gây ...
Phiên bản di động