Doanh nhân Nguyễn Anh Hoàng: Tài năng và lòng nhân ái

Trải bao gian nan thử thách trên hành trình vượt khó lập nghiệp, ông đã trở thành một doanh nhân tiêu biểu tại Đà Nẵng, tạo việc làm ổn định cho hơn 140 lao động, luôn hoàn thành nghĩa vụ thuế Nhà nước và có nhiều đóng góp, giúp đỡ cộng đồng. Ông là Nguyễn Anh Hoàng, 65 tuổi, ở phường Hòa Cường Nam, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Thương mại Phước Yên.
doanh nhan nguyen anh hoang tai nang va long nhan ai

Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Thương mại Phước Yên Nguyễn Anh Hoàng (thứ 3, phải sang)
trao 200 triệu đồng ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 ở quận Cẩm Lệ. 

         Sau khi tốt nghiệp đại học ngành kỹ sư vật liệu ở Ba Lan (năm 1982), ông Hoàng đã làm việc tại nhiều công ty, doanh nghiệp xây dựng trên quê hương Quảng Nam – Đà Nẵng. Với kiến thức vững vàng và dày dạn kinh nghiệm thực tế, ông đã  thành lập Công ty CP Đầu tư Thương mại Phước Yên vào năm 2007. (Sau đây gọi là Công ty Bê tông Phước Yên). Kiên trì phấn đấu mở rộng quy mô hoạt động cùng với sự chắt chiu, lấy ngắn nuôi dài, ông Hoàng đã đưa công ty phát triển mạnh mẽ, toàn diện. Từ buổi đầu chỉ có 20 công nhân với 1 trạm bê tông, 3 xe trộn và phải thuê nhiều loại thiết bị, phương tiện để thi công, ông lần lượt tuyển dụng thêm lao động, mua sắm nhiều trang, thiết bị hiện đại, không ngừng nâng cao năng lực thi công. Qua đó, Bê tông Phước Yên ngày càng khẳng định được thương hiệu và uy tín đối với khách hàng gần xa.              

         Kể từ năm 2012, Công ty Bê tông Phước Yên đã có 26 xe trộn, 5 xe bơm, 3 máy bơm rùng, 2 trạm trộn bê tông tại chỗ với hơn 140 lao động. Trụ sở công ty rộng gần 12.000m2 tại khu vực Dốc Võng, cạnh đường Trường Sơn, thuộc địa phận phường Hòa Thọ Tây (Cẩm Lệ, Đà Nẵng). Công nhân hiện có mức lương tháng từ 10-20 triệu đồng/người, hầu hết có bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội và bảo hiểm thất nghiệp. Thời gian qua, Công ty Bê tông Phước Yên đã thi công nhiều công trình lớn tại Đà Nẵng và các địa phương phụ cận, tiêu biểu như đổ bê tông toàn bộ công trình Cầu vượt Ngã ba Huế (100.000m3), cầu Hòa Xuân (7.000m3), cầu Đỏ (5.000m3)… Bình quân mỗi năm, công ty thực hiện gần 200.000m3 bê tông thương phẩm. “Trong từng công trình, tôi luôn chú trọng bảo đảm chất lượng và tiến độ thi công theo đúng hợp đồng”, ông Hoàng chia sẻ.

         Bên cạnh hoạt động kinh doanh, ông Hoàng hết sức chăm lo đời sống của người lao động. Ông duy trì thường xuyên các chế độ hỗ trợ công nhân khi đau ốm, hiếu hỷ, thăm viếng tứ thân phụ mẫu. Đơn cử như người lao động khởi công xây dựng nhà được hỗ trợ 10 triệu đồng, khánh thành nhà được hỗ trợ 15 triệu đồng và được cung cấp đủ bê tông trong quá trình xây nhà theo giá gốc. Trường hợp người lao động ở xa hoặc nhà ở đường nhỏ, xe đổ bê tông không đến được thì công ty hỗ trợ từ 3-5 triệu đồng.

          Đặc biệt, trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19, Công ty Bê tông Phước Yên đã cấp tiền hỗ trợ đối với vợ hoặc chồng công nhân bị mất việc, mỗi trường hợp 2 triệu đồng. Các con của người lao động cũng được hỗ trợ 2 triệu đồng. Trong thời gian dịch bệnh, mọi hoạt động của Công ty Bê tông Phước Yên vẫn được tiến hành, người lao động nơi đây tự giác thực hiện quy định về đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn, giữ giãn cách, không tụ tập đông người...

        Cùng với đó, Công ty Bê tông Phước Yên nhiệt tình ủng hộ lực lượng phòng, chống dịch và các hộ dân gặp nhiều khó khăn do Covid-19, cụ thể như ủng hộ quận Cẩm Lệ 200 triệu đồng và 10.000 khẩu trang kháng khuẩn; ủng hộ 3 tấn gạo cho hộ nghèo ở phường Hòa Thọ Tây (quận Cẩm Lệ); ủng hộ huyện Đắc Chưng, tỉnh Sê Kông (Lào) 10.000 khẩu trang và 1.000 chai nước rửa tay sát khuẩn. Sự ủng hộ phòng, chống dịch của Công ty Bê tông Phước Yên còn đến với nhiều đơn vị, địa phương khác như Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng, phường Hòa Cường Bắc và phường Hòa Cường Nam (Hải Châu, Đà Nẵng), xã Điện Tiến (Điện Bàn, Quảng Nam). Công ty cũng đã đóng góp 3 tấn gạo cho Chương trình “Hạt gạo tình thương” do Báo Đà Nẵng phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức.         

          Hằng năm, Công ty Bê tông Phước Yên tự nguyện ủng hộ xây dựng 2 nhà tình nghĩa tặng hộ chính sách ở quận Cẩm Lệ và nhiều hoạt động tình nghĩa, nhân đạo, khuyến học khuyến tài. Ông Hoàng cùng các cán bộ đại diện công ty đã đến với đồng bào nghèo ở các huyện miền núi Quảng Nam với nhiều phần quà, chăn màn, áo ấm. Người tổng giám đốc giàu nhiệt huyết cũng đã đến với Đồn Biên phòng Nam Giang, Trung tâm Hướng Dương Việt (tỉnh Quảng Nam) với những khoản trợ giúp nồng ấm ân tình. Mới đây, ông đã trao 40 triệu đồng hỗ trợ bệnh nhân N.V.T bị bệnh hiểm nghèo, đang điều trị tại Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng. Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam quận Cẩm Lệ Phạm Thị Nhàn cho biết, mỗi năm Công ty Bê tông Phước Yên ủng hộ các hoạt động uống nước nhớ nguồn và an sinh xã hội trên địa bàn quận hơn 500 triệu đồng.

           

doanh nhan nguyen anh hoang tai nang va long nhan ai

Công ty CP Đầu tư Thương mại Phước Yên tặng quà cho hộ nghèo ở xã Ch,Ơm
(Tây Giang, Quảng Nam).

 

doanh nhan nguyen anh hoang tai nang va long nhan ai

Ông Nguyễn Anh Hoàng, Tổng Giám đốc Công ty CP Đầu tư Thương mại Phước Yên.

 

doanh nhan nguyen anh hoang tai nang va long nhan ai

Công ty CP Đầu tư Thương mại Phước Yên hỗ trợ gạo cho hộ nghèo ở phường Hòa Thọ Tây
(Cẩm Lệ, Đà Nẵng).

doanh nhan nguyen anh hoang tai nang va long nhan ai

Ông Nguyễn Anh Hoàng (thứ 5, phải sang) trao khẩu trang ủng hộ huyện Đắc Chưng, tỉnh Sê Kông (Lào).

doanh nhan nguyen anh hoang tai nang va long nhan ai

Công ty CP Đầu tư Thương mại Phước Yên đóng góp 3 tấn gạo cho Chương trình
“Hạt gạo tình thương” do Báo Đà Nẵng phối hợp với các nhà hảo tâm tổ chức. 

Với những thành tích tiêu biểu về phát triển kinh tế và giúp ích cộng đồng, ông Hoàng và Công ty Bê tông Phước Yên đã được nhiều cơ quan khen thưởng. Đặc biệt,  Công ty Bê tông Phước Yên đã 5 năm liên tục (2015-2019) được UBND TP Đà Nẵng tặng cờ Đơn vị Thi đua Xuất sắc.

Lê Văn Thơm

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

ninh binh 5 nam mot chang duong cua clb dien xuong chau van thien phu

Ninh Bình : 5 năm –một chặng đường của CLB diễn xướng chầu văn Thiên Phú

UNESCO công nhận thực hành tín ngưỡng thờ Mẫu Tam Phủ của người Việt là là Di sản Văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại...
van con nguoi khoc to nhu

Vẫn còn người khóc Tố Như

Sau 300 năm, hay 500 năm, hay cả nghìn năm sau nữa, người đời vẫn nhớ đến Nguyễn Du, với sự trân trọng bởi những gì ông đóng góp cho dân tộc và để lại cho đời.    
mc diep chi len tieng ve nu quan quan olympia 2020

MC Diệp Chi lên tiếng về nữ Quán quân Olympia 2020

MC Diệp Chi – người dẫn dắt cuộc thị Đường lên đỉnh Olympia năm nay – đã có “tâm thư” dài chia sẻ quan điểm cá nhân về tân quán quân Nguyễn Thị Thu Hằng.
hane phat dong chuong trinh vi bien dao xanh to quoc

HANE: Phát động chương trình Vì biển đảo xanh Tổ quốc

 Sáng 19/9, tại TP. Hồ Chí Minh, Hội Bảo vệ Thiên nhiên và Môi trường TP. Hồ Chí Minh (HANE) kết hợp với Hiệp hội Nhựa Việt Nam (VPA) tổ chức công bố giai đoạn I - chương trình: “VÌ BIỂN ĐẢO XANH TỔ QUỐC” sẽ kéo dài trong 3 năm.
trao uoc mo den nhung sinh vien ngheo

Trao ước mơ đến những sinh viên nghèo

Suntory PepsiCo Việt Nam vừa phối hợp với Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam trao 70 laptop cho sinh viên khó khăn, học khá giỏi tại Đà Nẵng, Quảng Nam và Quảng Ngãi.

Tin khác

Nhớ cụ đồ đất Ba Tri

nho cu do dat ba tri
Cụ Nguyễn Thị Từ, 86 tuổi, ở thị trấn Ba Tri, huyện Ba Tri,  tỉnh Bến Tre nói với vẻ đầy tự hào: “Cụ Đồ Chiểu luôn là niềm tự hào cho người dân xứ biển quê tôi bởi cuộc sống thanh bạch, gia tài về thơ văn của ông để lại rất đồ sộ và quý giá cho hậu thế…”.

Từ “Bẫy sinh tồn” liên tưởng đến đại dịch Covid – 19

tu bay sinh ton lien tuong den dai dich covid 19
“Vùng hoa lá bên trái và khu biển hồ mầu xanh bên phải hiện ra chiếc khẩu trang bịt kín khuôn mặt. Hậu quả của sự tàn phá thiên nhiên là con người phải hứng chịu nhiều bệnh tật, mà dịch Covid-19 chính là một trong những di hại đó…”. Đó là một trong những chia sẻ của ông Nguyễn Bá Trình, Tác giả bức tranh sơn dầu được ông đặt tên là “Bẫy sinh tồn”.

Truyền dạy để con, cháu nhớ về câu hát cha ông

truyen day de con chau nho ve cau hat cha ong
Theo chỉ dẫn của một cán bộ văn hóa huyện, chúng tôi tìm đến nhà Nghệ nhân dân gian Lương Thiêm Phú, 82 tuổi, thôn Trang Nà, xã Tình Húc, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh…

Cờ tướng - môn thể thao trí tuệ

co tuong mon the thao tri tue
Thế kỉ V-VI, Cờ vua khởi nguồn từ môn chơi thời cổ ở Ấn Độ có tên gọi là “Chaturanga” có nghĩa là 4 binh chủng quân đội hợp thành: Chiến xa, tượng binh, kị binh và bộ binh.

Duyên thông gia

duyen thong gia
Một ngày đầu thu năm 1980, chị Nguyễn Kim Oanh, sinh năm 1959, nhân viên ngành thương nghiệp huyện Hiệp Hòa (tỉnh Bắc Giang) dẫn chàng công an huyện hơn mình 2 tuổi về nhà “ra mắt” thân mẫu. Chị còn giữ ý, chưa báo cáo với bố và các anh, các chị.

Nghi lễ cầu may của người Sán Chỉ

nghi le cau may cua nguoi san chi
Cộng đồng người Sán Chỉ chiếm 15,4% dân số ở Bình Liêu, tập trung chủ yếu tại xã Húc Động. Trước đây, do sống trong điều kiện tự cung tự cấp là tiền đề người Sán Chỉ tạo ra những sinh hoạt văn hóa tín ngưỡng đặc sắc. Hoạt động sinh kế gắn liền với nông nghiệp nên hằng năm người Sán Chỉ rất chú trọng đến nghi lễ cầu may.
Xem thêm
nhung trai nghiem khong the bo lo vao mua thu o quy nhon

Những trải nghiệm không thể bỏ lỡ vào mùa thu ở Quy Nhơn

Nhờ cảnh sắc thiên nhiên tươi đẹp suốt 4 mùa, Quy Nhơn được mệnh danh là thiên đường nghỉ dưỡng lý tưởng quanh năm. Ghé thăm thành phố biển mùa ...
chiem nguong binh minh tren eo gio quy nhon trai nghiem nen thu mot lan trong doi

Chiêm ngưỡng bình minh trên Eo Gió – Quy Nhơn: Trải nghiệm nên thử một lần trong đời

Khoảnh khắc ngày mới lên nơi eo biển trải dài, sóng dập dìu làm loang những tia nắng đầu tiên phản chiếu trên mặt nước là ấn tượng không thể ...
binh thuan cong nhan mui ne la khu du lich quoc gia

Bình Thuận: Công nhận Mũi Né là Khu du lịch Quốc gia

Ngày 24/8, Bộ trưởng Bộ Văn hóa- Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện ký Quyết định công nhận Khu du lịch Mũi Né, tỉnh Bình Thuận là Khu ...
chu nha viet nam se bo sung 4 mon the thao tai sea games 31

Chủ nhà Việt Nam sẽ bổ sung 4 môn thể thao tại SEA Games 31

Bên cạnh 36 môn thể thao đã được phê duyệt, chủ nhà Việt Nam sẽ xem xét bổ sung thêm 4 môn thi đấu tại SEA Games 31 dựa theo ...
da hong luan luu chelsea guc nga truoc tottenham

Đá hỏng luân lưu, Chelsea gục ngã trước Tottenham 

Có bàn thắng dẫn trước từ phút 19, Chelsea vẫn bị Tottenham gỡ hòa ở những phút cuối của hiệp 2. Và, trong loạt sút luân lưu đầy may rủi, ...
liverpool nguoc dong danh bai arsenal

Liverpool ngược dòng đánh bại Arsenal

Với thế trận áp đảo, Liverpool đã chứng tỏ sức mạnh thật sự của nhà đương kim vô địch Premier League sau khi lội người dòng đánh bại Arsenal với tỉ ...
con chim se cut chan

Con chim sẻ cụt chân

Hôm nay ngày nghỉ, An được các bạn Quân, Tư rủ đi bẫy chim sẻ. Bẫy Quân mượn của anh mình. Nó biết cách bẫy, Tư có nhiệm vụ kiếm ...
giot nuoc mat muon mang

Giọt nước mắt muộn màng

“Ông đi đâu đấy? Chắc ông lại sang sông chứ gì?” Tôi cười, gọi khi ông Vĩ dắt xe máy đi phía sau cách tôi một quãng. Ông Vĩ quay ...
day dut

Day dứt

Chiếc Kia Morning đưa Phương Thảo vượt qua cửa khẩu Mộc Bài đến trung tâm tỉnh Battambang. Theo địa chỉ, lái xe người Việt kiều còn khá trẻ, tiếp tục ...
thu tuong bo nhiem dao dien do thanh hai lam pho tong giam doc vtv

Thủ tướng bổ nhiệm đạo diễn Đỗ Thanh Hải làm Phó Tổng Giám đốc VTV

Tại Quyết định 1468/QĐ-TTg ngày 25/9/2020, Thủ tướng Chính phủ bổ nhiệm ông Đỗ Thanh Hải giữ chức vụ Phó Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam (VTV).
nhac si pho duc phuong qua doi o tuoi 76

Nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời ở tuổi 76

Nhạc sĩ Phó Đức Phương qua đời hôm nay (19/9) sau thời gian chống chọi với bệnh ung thư tụy, hưởng thọ 76 tuổi.
noo phuoc thinh cong bo du an am nhac lon nhat nam 2020

Noo Phước Thịnh công bố dự án âm nhạc lớn nhất năm 2020

Nam ca sĩ đã chính thức chia sẻ về một món quà nghệ thuật bí mật sẽ được anh gửi tặng người hâm mộ trong năm nay.
Phiên bản di động