Đi dưới bầu trời hòa bình

Bản hòa ca hòa bình và thống nhất đã được 50 năm, từ đau thương và đổ nát, dân tộc Việt Nam đã bền bỉ và mạnh mẽ đứng dậy bằng khát vọng hòa bình, bằng khao khát về một thay đổi lớn lao cho đất nước, cho dân tộc.

Khát vọng hòa bình

Những ngày tháng Tư lịch sử, thêm một lần nữa cả dân tộc lại nhắc nhớ dấu mốc vĩ đại của thống nhất đất nước, của hòa bình và độc lập dân tộc. Cũng là thêm những tháng ngày cả dân tộc Việt Nam càng hiểu sâu thêm giá trị không thể đong đếm được của hòa bình. Nhân dân Việt Nam luôn thiết tha yêu chuộng hòa bình, khát vọng mãnh liệt về độc lập, tự do và hạnh phúc, không bao giờ mong muốn chiến tranh xảy ra. Bởi, hơn bất kì quốc gia nào trên thế giới, Việt Nam đã phải đánh đổi vô vàn máu xương của biết bao thế hệ cha ông, để nhuộm đỏ lá Quốc kì thiêng liêng, để bản Quốc ca trở thành giai điệu hào sảng mãi được cất lên dưới bầu trời hòa bình.

50 năm hòa bình và thống nhất, cả dân tộc vẫn đang tận hưởng sự bình yên và hạnh phúc.
50 năm hòa bình và thống nhất, cả dân tộc vẫn đang tận hưởng sự bình yên và hạnh phúc.

Nhìn lại lịch sử đấu tranh chống giặc ngoại xâm kiên cường, bất khuất càng cho thấy hòa bình là vô giá, phải đánh đổi bằng rất nhiều máu xương, được đổi bằng “lớp cha trước, lớp con sau, đã thành đồng chí chung câu quân hành” với hàng triệu người Việt Nam hi sinh cho hòa bình, độc lập, tự do. Đó là những chiến công vang dội từ Điện Biên Phủ, Đường 9 Khe Sanh, là Plei Me, là chiến dịch Tổng tiếng công và nổi dậy mùa Xuân 1975 để thống nhất đất nước. Con đường hòa bình và thống nhất đất nước mà cả dân tộc Việt Nam đã phải đi mấy chục năm mới hoàn thành. Đó không phải là những chứng tích tái hiện những đau thương, mất mát của dân tộc, mà còn là lời nhắc nhở các thế hệ hôm nay và mai sau, phải luôn ghi nhớ, biết ơn và trân trọng những thế hệ đi trước, đã dũng cảm chiến đấu và hi sinh cho hòa bình, độc lập, tự do của dân tộc.

Có những cuộc gặp gỡ kéo dài vài năm, có những chuyến đi chỉ diễn ra trong vài giờ, nhưng cũng có những hành trình phải đợi đến nửa thế kỉ. Nhiều người vẫn thường hỏi hòa bình là gì, hòa bình có đẹp không? Đẹp vô cùng khi dưới bầu trời hòa bình, là cảnh người mẹ gặp lại đứa con đi chiến đấu biền biệt bao nhiêu năm còn vẹn nguyên trở về trong ngày thống nhất, như bức ảnh lịch sử “Mẹ con ngày gặp mặt” của nhiếp ảnh gia Lâm Hồng Long đã ghi lại. Là cảnh những đồng đội hai bên bờ Bến Hải ôm chầm lấy nhau sau hàng chục năm đất nước bị chia cắt. Hòa bình là những bản hùng ca cất lên giữa miền Nam vừa ngừng tiếng súng. Hòa bình là vẻ đẹp của những người nông dân cười rộn ràng trên cánh đồng lúa trĩu hạt mùa thu hoạch mà không sợ bom rơi đạn nổ, là những em bé xúng xính áo mới tung tăng đến trường, là cô công nhân vào ca ríu rít, là những nhà máy rộn ràng sản xuất, là những đoàn tàu nhả khói chạy Bắc - Nam thống nhất, là non sông nối liền một dải, là tiếng hát cất lên ở khắp nơi cho những mùa Xuân tưng bừng khởi sắc. Trong muôn vàn điều tốt đẹp mà cuộc đời mang lại cho mỗi người có lẽ hòa bình chính là món quà vô giá nhất.

Vững bước tới tương lai

Giá trị của hòa bình, độc lập, tự chủ của đất nước trong chặng đường xây dựng và bảo vệ Tổ quốc thống nhất gần 50 năm qua được minh chứng bằng những hình ảnh và thành công rất cụ thể. Từ đống tro tàn đổ nát của chiến tranh, nghèo nàn, lạc hậu, Việt Nam đã và đang vươn dậy mạnh mẽ. Từ một đất nước thuộc top nghèo nhất thế giới với thu nhập chỉ 90 USD, đến nay Việt Nam đã có thu nhập đầu người đạt 4.469 USD. Từ một đất nước nghèo nàn lạc hậu, bị chiến tranh tàn phá nặng nề, Việt Nam đã lọt vào tốp 34 nền kinh tế hàng đầu thế giới với GDP hơn 450 tỉ USD, vượt qua hàng trăm nước khác, trở thành nền kinh tế phát triển năng động và vượt trội hàng đầu thế giới. Từ một quốc gia phải nhận hỗ trợ lương thực, Việt Nam đã vươn lên là nước xuất khẩu lương thực top đầu thế giới với sản lượng gạo, cà phê, chè, tiêu,... mang lại giá trị cao. Từ một nước bị bao vây, cấm vận kéo dài trong 30 năm, đến nay, Việt Nam đã thiết lập quan hệ ngoại giao song phương với hơn 193 quốc gia và vùng lãnh thổ, có quan hệ đối tác chiến lược và đối tác toàn diện với 30 quốc gia, đặc biệt là quan hệ đối tác chiến lược toàn diện hoặc đối tác chiến lược với tất cả 5 nước Ủy viên Thường trực Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc và nhiều nước G20, có quy mô thương mại trong top 20 quốc gia trên thế giới, mắt xích quan trọng trong 16 Hiệp định thương mại tự do (FTA) gắn kết với 60 nền kinh tế chủ chốt ở khu vực và toàn cầu.

Có được những thành tựu vĩ đại sau 50 năm hòa bình thống nhất đất nước, là do tinh thần yêu nước, đại đoàn kết toàn dân tộc, ý chí tự lực, tự cường, khát vọng mãnh liệt về độc lập, tự do, hạnh phúc của Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam. Trong bối cảnh thế giới biến động, phức tạp, khó đoán định, Việt Nam luôn kiên trì thực hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, hòa bình, hữu nghị, hợp tác và phát triển; đa dạng hóa, đa phương hóa quan hệ đối ngoại; là bạn tốt, là đối tác tin cậy, là thành viên tích cực, có trách nhiệm của cộng đồng quốc tế vì mục tiêu hòa bình, hợp tác, phát triển ở khu vực và trên thế giới; tập trung xây dựng nền kinh tế độc lập, tự chủ, tự cường gắn với chủ động, tích cực hội nhập quốc tế sâu rộng, toàn diện, thực chất, hiệu quả và đạt được nhiều thành tựu rất quan trọng; uy tín, vị thế của đất nước trên trường quốc tế ngày càng được củng cố và nâng cao. Tình hình chính trị - xã hội ổn định, bảo đảm an ninh, trật tự an toàn xã hội là một trong những điểm sáng và là thế mạnh của Việt Nam trong một thế giới đầy biến động hiện nay.

Và hôm nay, một Việt Nam được bạn bè quốc tế biết đến không chỉ bằng lịch sử hào hùng ấy mà còn là những thành công của “Đổi mới”, của công cuộc xây dựng đất nước, khắc phục hậu quả chiến tranh, có những bước tiến vững chắc trong xây dựng đất nước ngày càng phát triển, không ngừng hội nhập quốc tế sâu rộng, khẳng định vị trí quan trọng trong khu vực và thế giới. Việt Nam cũng đã cử hàng trăm lượt cán bộ, chiến sĩ tham gia lực lượng gìn giữ hòa bình của Liên hợp quốc ở châu Phi, đồng thời từng bước tham gia đóng góp vào hoạt động hỗ trợ nhân đạo ở nhiều khu vực và trên thế giới. Đã có không ít lãnh đạo của các cường quốc trên thế giới và tổ chức quốc tế ghi nhận, bày tỏ cảm phục về một đất nước Việt Nam yêu chuộng hòa bình và hành động vì hòa bình thế giới. Tổng Thư kí Liên hợp quốc Antonio Guterres từng khẳng định với lãnh đạo cấp cao Việt Nam trong một cuộc điện đàm: “Việt Nam là nhân tố quan trọng đóng góp cho hòa bình, ổn định của khu vực và thế giới”.

Đi dưới bầu trời hòa bình ngày hôm nay, Đảng và Chính phủ Việt Nam đã định hướng cho một đất nước phát triển, chính trị ổn định, kinh tế khá giả, đời sống người dân no ấm, hạnh phúc, sánh vai cùng bạn bè quốc tế, đó là mục tiêu cao cả nhất. Một triết lí giản dị là làm sao để đất nước bình yên, chủ quyền được giữ vững, hòa bình được trọn vẹn. Việt Nam là một trong những minh chứng hùng hồn nhất, một trong những câu chuyện thuyết phục nhất về một dân tộc yêu chuộng hòa bình đã vươn lên mạnh mẽ từ khói lửa chiến tranh, để giờ đây đang có những đóng góp ngày càng thiết thực hơn cho hòa bình trên thế giới.

Tiêu Dao

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tạo đà bứt phá sau sắp xếp đơn vị hành chính ở xã Trung Kênh

Tạo đà bứt phá sau sắp xếp đơn vị hành chính ở xã Trung Kênh

Sau khi triển khai chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính xã Trung Kênh (Bắc Ninh) đã và đang cho thấy một diện mạo mới: Bộ máy từng bước tinh gọn, hiệu lực quản lý được nâng lên, niềm tin và sự đồng thuận trong Nhân dân ngày càng củng cố.
Đọc Tạp chí Người cao tuổi cho chúng tôi nhiều thông tin vui, bổ ích

Đọc Tạp chí Người cao tuổi cho chúng tôi nhiều thông tin vui, bổ ích

Đối với đông đảo hội viên NCT trên cả nước, Tạp chí Người cao tuổi từ lâu đã trở thành người bạn đồng hành thân thiết trong cuộc sống hằng ngày. Không chỉ là kênh thông tin chính thống phản ánh tâm tư, nguyện vọng của NCT, tờ tạp chí còn mang đến nhiều kiến thức bổ ích, những câu chuyện nhân văn và nguồn động viên tinh thần quý báu, giúp NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội.
Nghề báo - Nghề của những chuyến đi

Nghề báo - Nghề của những chuyến đi

Thấm thoắt đã hơn 16 năm kể từ ngày tôi chính thức bước chân vào nghề báo. Quãng thời gian ấy không quá dài so với một đời người nhưng đủ để tôi hiểu rằng, phía sau mỗi bài báo là biết bao mồ hôi, trăn trở cùng những đêm dài thức bên con chữ. Nhìn lại chặng đường đã qua, điều đọng lại sâu sắc nhất không phải những giải thưởng hay thành tích nghề nghiệp, mà chính là những chuyến công tác, những cuộc gặp gỡ đã trở thành hành trang quý giá của người làm báo...
Báo chí Cách mạng Việt Nam trước bước ngoặt lịch sử: Sáp nhập để mạnh hơn, vươn xa hơn

Báo chí Cách mạng Việt Nam trước bước ngoặt lịch sử: Sáp nhập để mạnh hơn, vươn xa hơn

Kỷ niệm 101 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2026) là dịp để những người làm báo nhìn lại chặng đường vẻ vang đã qua, đồng thời thẳng thắn đối diện với những yêu cầu cấp bách của thời đại mới. Trong dòng chảy của kỷ nguyên số, việc hội tụ, sáp nhập các cơ quan báo, đài, truyền thanh, truyền hình không còn là một lựa chọn mang tính thử nghiệm, mà đã trở thành xu thế tất yếu để phát triển.
Cạnh tranh giữa cơ quan báo chí và mạng xã hội: Giành độc giả và nguồn thu quảng cáo

Cạnh tranh giữa cơ quan báo chí và mạng xã hội: Giành độc giả và nguồn thu quảng cáo

Hiện nay, một tổ chức nhỏ hay thậm chí một cá nhân trên mạng xã hội (MXH) cũng có thể thu hút lượng người theo dõi nhiều hơn cả một đài truyền hình, đài phát thanh hay một tòa soạn báo. Vì thế, các cơ quan báo chí chính thống phải hiểu được độc giả, biết họ thích gì thì mới có cách tiếp cận phù hợp...

Tin khác

Người kể chuyện rừng trên không gian số

Người kể chuyện rừng trên không gian số
Hơn 20 năm gắn bó với công tác bảo vệ rừng tại Vườn quốc gia Cúc Phương, ông Phạm Phú Cường không chỉ là người giữ rừng mà còn là người kể chuyện về thiên nhiên. Từ những buổi tuyên truyền ở thôn bản, trường học đến các nền tảng mạng xã hội, ông đang góp phần đưa thông điệp bảo tồn đến gần hơn với cộng đồng, đặc biệt là thế hệ trẻ.

Người cao tuổi có nên thanh toán không tiền mặt?

Người cao tuổi có nên thanh toán không tiền mặt?
Thanh toán không tiền mặt đang dần trở thành thói quen trong đời sống hiện đại. Từ mua sắm, thanh toán hóa đơn đến nhận lương hưu, nhiều giao dịch giờ đây có thể thực hiện chỉ bằng vài thao tác trên điện thoại. Tuy nhiên, với nhiều NCT, việc tiếp cận các ứng dụng ngân hàng hay ví điện tử vẫn còn khá mới mẻ. Liệu thanh toán không tiền mặt có thực sự phù hợp với người lớn tuổi?

Người cao tuổi với trí tuệ nhân tạo (AI)

Người cao tuổi với trí tuệ nhân tạo (AI)
Có lẽ thế hệ chúng tôi là thế hệ đặc biệt. Chúng tôi từng đi qua thời viết tay bằng bút mực, đánh máy bằng máy chữ cơ khí, rồi đến máy vi tính, Internet và hôm nay là trí tuệ nhân tạo (AI). Mỗi bước tiến của công nghệ đều làm thay đổi cách con người học tập, làm việc và giao tiếp. Nhưng chưa có công nghệ nào tạo ra sự thay đổi sâu sắc như AI.

Cụ bà 103 tuổi thuộc lòng thơ ‘Mẹ Suốt’, bật mí bí quyết sống khỏe

Cụ bà 103 tuổi thuộc lòng thơ ‘Mẹ Suốt’, bật mí bí quyết sống khỏe
Ở tuổi xưa nay hiếm, cụ Hồ Thị Mai vẫn minh mẫn, hoạt bát, tự vệ sinh cá nhân và thuộc lòng thơ “Mẹ Suốt” của nhà thơ Tố Hữu.

“Mẹ” là mẹ của chúng con

“Mẹ” là mẹ của chúng con
Đều đặn tháng nào cũng vài lần, những cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Non Nước (Đà Nẵng) lại đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Mai Thị Sây (phường Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng)...

Mùa vải chín sớm

Mùa vải chín sớm
Những ngày này, các ngả đường dẫn vào phường Yên Tử, tỉnh Quảng Ninh luôn hối hả, nhộn nhịp bởi những chiếc xe máy thồ vải, những chuyến xe tải chở đầy ắp các thùng vải chín mọng, tươi rói. Năm nay, vụ vải chín sớm Phương Nam được mùa, được giá…

Phong trào “Biến rác thành tiền” ở Đầm Hà

Phong trào “Biến rác thành tiền” ở Đầm Hà
Những chai nhựa, lon nước, giấy vụn hay các loại rác thải tái chế tưởng chừng bỏ đi lại trở thành nguồn thu nhập để giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn. Mô hình “Biến rác thành tiền”, hay còn gọi là “Ngôi nhà xanh” đang được các cấp Hội NCT triển khai hiệu quả tại nhiều thôn trên địa bàn xã Đầm Hà, tỉnh Quảng Ninh góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường và lan tỏa tinh thần tương thân tương ái trong cộng đồng.

Vinamilk cùng trẻ em tận hưởng ngày hội mùa Hè tại Phú Mỹ Hưng

Vinamilk cùng trẻ em tận hưởng ngày hội mùa Hè tại Phú Mỹ Hưng
Cuối tuần vừa qua, Vinamilk đã đồng hành cùng Ngày hội “Phú Mỹ Hưng hướng về trẻ em” lần thứ 15 với chủ đề “Lễ hội mùa hè - Chơi để học”, mang đến không gian trải nghiệm dành cho các gia đình cùng nhiều sản phẩm dinh dưỡng quen thuộc với trẻ em. Hoạt động nằm trong chuỗi chương trình cộng đồng hướng đến ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6, góp phần tạo nên một mùa hè sôi động, bổ ích cho các em nhỏ tại TP.HCM.

Thói quen “tiếc của” hay tự... “rước bệnh”

Thói quen “tiếc của” hay tự... “rước bệnh”
Bà Hòa ở tổ dân phố nhà tôi vốn nổi tiếng là người chỉn chu, tiết kiệm. Đi qua những năm tháng thanh xuân gian khó, đối mặt với cái đói, cái nghèo thời bao cấp nên cái tính “buộc bụng” đã ngấm vào máu bà.

Chuyện người biến đất cằn thành rừng xanh bền vững

Chuyện người biến đất cằn thành rừng xanh bền vững
Ông Đinh Xuân Niệm ở bản Hà, xã Tuyên Lâm, tỉnh Quảng Trị với hành trình hơn 30 năm biến đất cằn thành rừng xanh bền vững. Ông không chỉ trồng cây lấy gỗ mà còn phục hồi hệ sinh thái, gắn bó với dân bản, và trở thành tấm gương sáng về bảo vệ môi trường và phát triển kinh tế rừng bền vững tại địa phương...

Lão nông “đánh thức” gốc tre ven sông Thu Bồn

Lão nông “đánh thức” gốc tre ven sông Thu Bồn
Giữa vùng quê ven sông Thu Bồn, nơi những lũy tre già bao đời che chắn cho làng mạc Đại Lộc trước mùa lũ dữ, có một người đàn ông chỉ còn một cánh tay vẫn ngày ngày cặm cụi bên những gốc tre xù xì. Từ những phần gốc tưởng chỉ còn giá trị làm củi nấu bánh tét, tráng mì; ông Phan Văn Chánh, 62 tuổi, trú tại xã Phú Thuận, TP Đà Nẵng đã “hô biến” thành những bộ bàn ghế, giường, tủ, nôi tre có giá hàng chục triệu đồng...

Công an Đồng Nai đẩy mạnh tuyên truyền “Đã uống rượu, bia – không lái xe” tại các cơ sở ăn uống, giải trí

Công an Đồng Nai đẩy mạnh tuyên truyền “Đã uống rượu, bia – không lái xe” tại các cơ sở ăn uống, giải trí
Vừa qua, thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an thành phố Đồng Nai về tăng cường các giải pháp bảo đảm trật tự, an toàn giao thông, Phòng Cảnh sát giao thông Công an thành phố đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật về phòng, chống tác hại của rượu, bia và quy định xử lý vi phạm nồng độ cồn cho 11 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, giải trí trên địa bàn phường Trấn Biên.

Người cao tuổi TP Huế: Thay đổi thói quen sinh hoạt góp phần bảo vệ môi trường

Người cao tuổi TP Huế: Thay đổi thói quen sinh hoạt góp phần bảo vệ môi trường
Tại TP Huế, NCT đóng vai trò tích cực trong việc bảo vệ môi trường bằng nhiều việc làm cụ thể như tuyên truyền, phân loại rác tại nguồn, tham gia các mô hình thành phố không rác thải nhựa, dọn dẹp vệ sinh xóm làng và trồng cây xanh góp phần giữ gìn không gian xanh - sạch - đẹp.

Chuỗi ngày bị hành hạ của cụ bà 82 tuổi dưới tay nữ giúp việc

Chuỗi ngày bị hành hạ của cụ bà 82 tuổi dưới tay nữ giúp việc
Giữa căn nhà nhỏ trên phố Lò Đúc, nơi đáng lẽ phải là chốn bình yên để tuổi già nương náu, nhiều lần vang lên những tiếng khóc yếu ớt, đứt quãng của một cụ bà ngoài 80 tuổi trong cơn bất lực. Sau cánh cửa khép kín ấy không phải sự chăm sóc tận tình dành cho người già yếu, mà là chuỗi ngày đau đớn, tủi cực của một người mẹ đã mất hoàn toàn khả năng tự chăm sóc bản thân. Những cái tát, cú túm tóc, bóp cổ, những lời quát mắng, chửi bới và hành vi đánh đập liên tiếp diễn ra âm thầm dưới danh nghĩa “chăm sóc”, khiến dư luận không khỏi bàng hoàng, xót xa, phẫn nộ...

Nhiều lò rèn thủ công truyền thống ở Nghệ An đang đỏ lửa

Nhiều lò rèn thủ công truyền thống ở Nghệ An đang đỏ lửa
Hiện nay, tại các xã: Văn Kiều, Phúc Lộc, Bạch Hà ở tỉnh Nghệ An đang có nhiều lò rèn thủ công truyền thống đỏ lửa. Tại những lò rèn này, những người thợ trực tiếp làm mới hoặc tu sửa lại các sản phẩm người dân sử dụng trong sản xuất nông nghiệp và sinh hoạt hằng ngày như: Cuốc, bàn vét, cào, dao, liềm...
Xem thêm
Đọc Tạp chí Người cao tuổi cho chúng tôi nhiều thông tin vui, bổ ích

Đọc Tạp chí Người cao tuổi cho chúng tôi nhiều thông tin vui, bổ ích

Đối với đông đảo hội viên NCT trên cả nước, Tạp chí Người cao tuổi từ lâu đã trở thành người bạn đồng hành thân thiết trong cuộc sống hằng ngày. Không chỉ là kênh thông tin chính thống phản ánh tâm tư, nguyện vọng của NCT, tờ tạp chí còn mang đến nhiều kiến thức bổ ích, những câu chuyện nhân văn và nguồn động viên tinh thần quý báu, giúp NCT sống vui, sống khỏe, sống có ích cho gia đình và xã hội.
Có nhà cao tầng, con vẫn ra ở riêng: Tôi nên ở lại hay theo con?

Có nhà cao tầng, con vẫn ra ở riêng: Tôi nên ở lại hay theo con?

Tôi năm nay 67 tuổi, có một người con trai đã lấy vợ và 2 đứa cháu nội. Gần đây, con tôi mua một căn chung cư và dọn ra ở riêng. Giờ đây, chỉ còn tôi với căn nhà 4 tầng, trống trải, nhớ con cháu.
Gỡ rối tuổi xế chiều: Tình yêu tuổi xế chiều bị các con ngăn cấm

Gỡ rối tuổi xế chiều: Tình yêu tuổi xế chiều bị các con ngăn cấm

Chồng mất năm tôi 42 tuổi, và tôi ở vậy nuôi các con. Nay các con tôi đã trưởng thành, đều đã lập gia đình và ở riêng. Các con tôi bận rộn mưu sinh, buổi sáng đưa cháu nhờ tôi trông nom rồi tối đón về, bỏ lại tôi trong ngôi nhà cô quạnh.
Bà đừng làm như thế

Bà đừng làm như thế

Một buổi sáng đi chợ sớm ở xã P… (Hà Nội), tôi gặp lại bà Nguyễn Thị Hợi - một nông dân quen thuộc chuyên trồng rau cung cấp cho các chợ trong vùng. Sạp rau của bà lúc nào cũng xanh mướt, bắt mắt, từ cải ngọt, rau muống đến xà lách, mồng tơi… Người mua qua lại tấp nập, ai cũng khen rau “non, xanh, đẹp”.
Lãng mạn tuổi già: Làm thơ tặng bà, pha trà cho ông, tặng hoa cho nhau

Lãng mạn tuổi già: Làm thơ tặng bà, pha trà cho ông, tặng hoa cho nhau

Tuổi già không phải là đoạn cuối của tình yêu, mà là khoảnh khắc dịu dàng nhất, khi người ta học cách yêu bằng những điều thật nhỏ: Một tách trà, một bài thơ, một bông hoa. Ở tuổi này, lãng mạn không còn là những lời hứa, mà là hơi ấm còn lưu lại trong tay, là ánh mắt vẫn biết mỉm cười giữa những nếp nhăn....
Khó nói chuyện tuổi già

Khó nói chuyện tuổi già

LTS: “Bảy mươi vẫn thương nhau như thuở mới cưới, mà ngọn lửa yêu đương cứ lụi dần…” Chuyện nghe quen mà vẫn cứ… ngại nói! Thực ra, sinh lí tuổi già suy giảm không phải “trời bắt”, cũng không phải “hết thời” mà là quy luật tự nhiên. Tuy nhiên, nếu hiểu đúng và biết cách chăm sóc, NCT hoàn toàn có thể giữ lửa yêu thương, thậm chí còn ấm áp hơn cả thời son trẻ.
Hội Người mù Lâm Đồng:Trao 200 phần quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn

Hội Người mù Lâm Đồng:Trao 200 phần quà cho người mù có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 30/4, tại Trung tâm Huấn luyện và Thi đấu thể thao tỉnh Bình Thuận (Lâm Đồng), Hội Người mù tỉnh Lâm Đồng tổ chức chương trình trao tặng 200 phần quà cho người mù
Hồn quê trong từng sợi đót

Hồn quê trong từng sợi đót

Nằm trên địa bàn xã Mai Phụ, tỉnh Hà Tĩnh, làng chổi đót Hà Ân từ lâu đã trở thành một trong những làng nghề truyền thống tiêu biểu của địa phương. Trải qua hơn 150 năm hình thành và phát triển, nghề làm chổi đót nơi đây vẫn được người dân gìn giữ, nối truyền qua nhiều thế hệ như một phần không thể tách rời của đời sống văn hóa..
Mẹ già bán khoai nuôi ba con tâm thần sau biến cố mất chồng tuổi xế chiều

Mẹ già bán khoai nuôi ba con tâm thần sau biến cố mất chồng tuổi xế chiều

Ở tuổi xế chiều, bà Xuân vẫn lặng lẽ mưu sinh bằng gánh khoai cổng Bệnh viện Tâm thần Nghệ An để nuôi ba người con mắc bệnh và chăm mẹ chồng gần trăm tuổi.
Tạo đà bứt phá sau sắp xếp đơn vị hành chính ở xã Trung Kênh

Tạo đà bứt phá sau sắp xếp đơn vị hành chính ở xã Trung Kênh

Sau khi triển khai chủ trương sắp xếp đơn vị hành chính theo chỉ đạo của Trung ương và tỉnh Bắc Ninh, xã Trung Kênh đã và đang cho thấy một diện mạo mới: Bộ máy từng bước tinh gọn, hiệu lực quản lý được nâng lên, niềm tin và sự đồng thuận trong Nhân dân n
Cụ bà 103 tuổi thuộc lòng thơ ‘Mẹ Suốt’, bật mí bí quyết sống khỏe

Cụ bà 103 tuổi thuộc lòng thơ ‘Mẹ Suốt’, bật mí bí quyết sống khỏe

Ở tuổi xưa nay hiếm, cụ Hồ Thị Mai vẫn minh mẫn, hoạt bát, tự vệ sinh cá nhân và thuộc lòng thơ “Mẹ Suốt” của nhà thơ Tố Hữu.
“Mẹ” là mẹ của chúng con

“Mẹ” là mẹ của chúng con

Đều đặn tháng nào cũng vài lần, những cán bộ, chiến sĩ Đồn biên phòng Non Nước (Đà Nẵng) lại đến thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Mai Thị Sây (phường Ngũ Hành Sơn, TP Đà Nẵng)...
Phiên bản di động